Top 12 # Cá Cảnh Chiên Giòn / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Fcbarcelonavn.com

Cách Pha Bột Chiên Giòn Thơm Ngon, Giòn Lâu Cho Các Món Chiên / 2023

Món chiên không thể thiếu bột chiên

Trước kia, khi làm một món chiên gì đó như làm bánh chiên hay gà chiên thì ta cứ chỉ làm đơn giản bằng cách lăn qua một lớp bột chiên giòn và bỏ vào chảo dầu chiên lên thôi. Nhưng làm như vậy khi ăn độ giòn cũng không cao mà để lâu thì món ăn khi nguội sẽ ỉu, mềm ăn mất độ ngon. Nhưng ngày nay với sự du nhập của nền ẩm thực thế giới đã tạo nên sự giao thoa giữa các nền ẩm thực chúng ta có nhiều những món ngon, những cách chế biến mới lạ hay các nguyên liệu nấu ăn mới. Chính sự giao thoa đó làm cho các mẹo mấu ăn ngày càng nhiều. Vói các món chiên cũng không phải là ngoại lệ. Ngày trước chúng ta chỉ cần lăn qua lớp bột chiên giòn thì ngày nay chúng ta đã có các cách pha bột chiên giòn lâu làm cho các món chiên thêm nhiều hương vị và khi thưởng thức ngon hơn rất nhiều.

Cách pha bột chiên giòn các loại thịt

+ 200g bột chiên giòn

+ 50g bột ngô

+ 1 gói bột chiên Aji-quick

+ 2 quả trứng gà

+ 1 gói bột chiên xù

Cách pha bột

Các bạn dùng 1 tô to cho bột chiên giòn, bột mỳ, bột ngô và aji-quick và trộn đều.

Thịt các bạn nên tẩm gia vị trước khi tẩm bột để khi ăn có vị và ngon hơn, sau đó các bạn lăn qua lớp bột, lăn đều sao cho thịt bám hết bột.

Tiếp theo các bạn đánh trứng rồi nhúng thịt qua sau đó cho lăn qua 1 lớp bôt chiên xù. Nên lặp lại 2 lần để lớp trứng và bột chiên xù dính chặt khi chiên vừa không bị xát chảo và giòn nhiều. Khi chiên nên chiên ngập dầu để chín đều bột và thịt.

Cách pha bột chiên giòn cho bánh

Đối với các món bánh chiên thì lượng bột pha với bánh lại phải nhiều hơn và tỷ lệ phải chuẩn hơn. Các món bánh chiên như bánh khoai, bánh chuối, bánh ngô, bánh bột chiên thì khi pha bột phải pha cùng với nước. Nào chúng ta cùng tìm hiểu cách pha bột chiên giòn lâu cho các loại bánh nào!

+ 100g bột chiên giòn

+ 100g bột ngô

+ 50g đường

+ 1 chút muối

+ 1 chút bột nghệ để tạo màu vàng cho bánh

+ 1 lít nước nguội

Cách pha bột chiên giòn hải sản

Cách pha bột chiên giòn tổng hợp

+ 1kg bột béo tạo mùi thơm

+ 1 kg bột chiên giòn

+ 1kg bột sư tử ( Có thể mua tại các siêu thị lớn)

Cách thực hiện

Các bạn chỉ cần cho bột vò nồi khô và đảo thật đều lên rồi cho vào các lọ bảo quản được rất lâu. Cách pha bột chiên giòn lâu tổng hợp vô cùng tiện lợi, mỗi khi có món chiên bạn chỉ cần lấy bột hòa cùng ít muối tẩm thức ăn rất tiện và nhanh gọn.

Comments

Cách Chiên Cá Vàng Giòn Bằng Bếp Chiên / 2023

– 1 con cá (có thể tùy chọn)

– 50g bột chiên

– 1 quả chanh, 1 quả ớt, tỏi băm nhuyễn, gừng tươi thái lát.

– Một chút rượu.

– Dầu ăn, muối, nước mắm, đường

Bước 1: Sơ chế cá

– Tiêu chí đầu tiên khi đi mua cá là cá cần phải tươi thì mới có thể đảm bảo được khi ăn cá sẽ thơm ngon.

– Lúc mua, tiện nhất bạn nên nhờ người ta mổ và làm cá luôn. Nếu không thì khi đem về nhà cần tiến hành mổ ngay để cá không bị ươn. Sau khi mổ cá cần bóc mang và làm sạch. Để khử bớt mùi tanh của cá có thể dùng một chút muối xát lên cá. Sau đó rửa sạch với nước.

Lưu ý: Bạn còn có thể khử mùi tanh của cá bằng cách ngâm cá với nước đã được pha một chút dấm hay 1 ít hạt tiêu đều được.

– Để cá được chín đều và đẹp thì bạn nên dùng dao khứa lên mình cá 1 vài đường theo ý muốn.

Bước 2: Đầu tiên bạn phải đảm bảo bếp chiên đã được khô ráo rồi mới cắm bếp vào nguồn điện và bắt đầu cho dầu vào, để nhiệt cao nhất của bếp. Cùng lúc này có thể cho vào dầu 1 chút muối vừa mang lại sự đặm đà, vừa giúp cá không bị dính.

Bước 3: Cho cá vào sọt chiên và đợi đến khi dầu sôi thì cho vào bếp chiên, đạy nắp lại. Lúc này chúng ta sẽ hạ nhiệt độ xuống thấp khoảng 1/2 nhiệt độ ban đầu để cá có thể chín vàng đều mà không bị cháy. Vì bếp chiên có không gian khá thoải mái, có có một sọt chiên riêng nên việc chiên cá đỡ bị dính, lúc vớt cá ra cũng rất dễ dàng.

– Trong quá trình rán cá không nên lật cá ngay phải để cho mặt dưới chín và vàng đều mới lật như vậy cá mới chín đều và không bị tanh , khi mép cá cong thì từ từ lật mặt bên kia của cá cho đến khi vàng và giòn.

Bước 5: Làm nước mắm để chấm cá rán: Cho 4 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng đường, 1 chút tỏi đã băm nhuyễn, ½ muỗng nước cốt chanh, 1 chút ớt tùy khẩu vị. Trộn đều.

Ba Rọi Chiên Muối Da Giòn / 2023

Ba rọi heo chiên Muối là món ăn ngày xưa vẫn thường nấu cho gia đình. Với Bí quyết Chiên không văng Dầu chia sẻ hôm trước thì hôm nay mình chia sẻ công thức cụ thể chi tiết cách làm cho tửng món ăn áp dụng bí quyết này.

Nguyên liệu

Thịt ba rọi, ít mỡ

Rau thơm, cà chua, dưa leo, xà lách

chanh

Bí Hokaido

Cách làm:

Ba rọi heo mua về cạo sạch da bằng chanh muối hoặc giấm muối. Lấy chảo lớn luộn tịt, cho 20ml, 1/3 cafe muối, 2 muỗng giấm 55.

Để không bị hôi khi chiên không bị hôi dầu sử dụng Natron “muối nở”, sử dụng trong làm bánh rửa rau giữ xanh làm bớt chua. 1/2 muỗng muối nỏ.

Sau khi thịt ba chỉ rửa sạch, nước sôi bỏ vào nồi nước sôi sấp đáy. Sau 5 phút trở miếng thịt ba chỉ để chín điều để trong 5 phút. Vớt thịt ra, da heo phồng lên chín vàng.

Sau dùng muỗi dao khứa nhiều đường trên da heo khi chiên dầu không văn, da nổ giòn. Sau đó cắt ra tùy thích theo miếng vừa ăn. Thịt heo chín dày da,.

Gia vị 10ml muối thịt đã cắt miếng, bột ngọt trộn điều, tiêu, bột ngũ vị hương cho thơm (ít để rơm). Rắc điều g ia vị lên miếng thịt, phần gia rắc dày hơn gia vị khi chiên da sẽ giòn thơm và hấp dẫn hơn. Bóp chanh lên phần da, Nếu có thời gian ướp khoản 1h còn nhanh thì 30 phút.

Làm canh bí

Sử dụng bí đỏ Hokaido, khi nước sôi bỏ 400gr sườn, 1 muỗng cafe muối, 700 đường phèn, 1/2 muỗng cafe bột nêm gà, 40gr hành tím cắt đoi hoặc làm tư, vớt bột cho canh trong và ngon hơn.

Sau khi sôi, vớt bỏ hành bỏ vào khoản 1kg bí đỏ, đậy nắm và đun sôi trong vòng 15 phút. Nem canh bằng ngò ôm hoặc ngò rí.

Chiên ba rọi

Vớt thịt ba rọi lên khăn thấm để ráo nước khi tẩm gia vị. Lấy dao cạo lớp da cho bớt đi lượng tiêu

Đun nóng dầu, muỗng cafe vuông, tinh bột bắp, quậy điều sau đó cho thịt vào chiên. Đê lửa vừa phải, sau tăng lửa lớn lên. Khi chiên thịt không nổ hay văng, chiên đến khi thịt vàng rồi đảo mặt.

Yếu tố chính giúp chiên thịt ba rọi không nổ văng dầu ở chỗ cách khứa phần da và ướp da vị muối + bột ngọt trên bề mặt da + miếng thịt khi chiên khô nước

Khi áp da phải hạ lửa để thịt vàng, không văn dầu, nếu hạ lửa sớm, thịt không được ngọt và giòn.

Sau khi chiên miếng thịt heo giòn, vàng vớt ra miếng thấm dầu, trình bày ra đĩa với canh bí đỏ thom ngon và hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức.

theo vloger Vành Khuyên

Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Chiên Giòn / 2023

Nguyên liệu: – 1 con cá: 500g có thể dùng cá trắm, chép….

– 1 mẩu gừng nhỏ,

– Hành trắng hoặc bạn có thể dùng 2 củ hành khô,

– Nửa quả chanh,

– 150g bột mì đa dụng

– 1 thìa cà phê muối,

– 2 muỗng canh (30ml) rượu trắng

– Dầu ăn

Món cá chiên giòn đòi hỏi bạn phải sơ chế cá khéo léo, nếu không cẩn thận mỏng quá sẽ nát hoặc ngược lại quá thô dày. Tuy nhiên đôi khi bạn có thể nhờ chính những người bán cá làm hộ rất nhanh gọn: cắt vây, đánh vẩy, mổ bụng bỏ hết nội tạng và mang cá, cạo rửa sạch hết phần màng đen trong bụng cá rồi để ráo nước. Phần đầu, đuôi và xương sống bạn có thể lọc riêng có thể để dành cho bữa canh cá. Chỉ lọc lấy phần thịt hai bên thân cá bằng dao bén, mỏng miết áp sát sống xương. Cuối cùng bạn dao nhỏ và sắc để tách phần khung xương phần bụng cá. Thái phần thịt cá vừa lọc ra thành các các lát mỏng cá phi-lê, bạn nhớ để dao hơi nghiêng cho lát cá to rộng.

Sau khi sơ chế cá thì bạn nên ướp cá luôn. Đập dập gừng cùng với hành cho vào bát to đựng cá phi-lê, không nên băm nhỏ, bạn chỉ cần ép gừng và hành để lấy riêng tinh dầu, như thế sẽ tránh các vụn nhỏ của chúng bám vào miếng cá trong khi ướp và chiên. Bạn có thể thêm 1 thìa cà phê muối, ít nước cốt nửa quả chanh với 2 muỗng canh rượu trắng vào bát cá, bạn dùng đũa đảo nhẹ để ướp cá chừng 15 phút, nhớ cẩn thận không làm nát các miếng cá.

Bạn hãy tẩm bột cho cá trước khi chiên, khác với các món chiên giòn / chiên xù khác, nên bạn nên tẩm bột cho cá phi-lê theo cách như sau: rắc một lớp bột mỏng trên bề mặt thớt khô, xếp các lát phi-lê cá phẳng đều trên lớp bột, sau đó bạn lại rắc một lượt bột lên phía trên các lát cá còn đang được ẩm nước ướp.

Cho nhiều dầu vào chảo, đun sôi già thì thả các lát cá vào chiên giòn. Không nên chiên quá nhiều lát cá cùng lúc như vậy sẽ dễ bị dính nhiều lát cá với nhau. Khi lát cá đã cứng dáng nhưng chưa vàng giòn và bạn vớt lên trên rây để dóc mỡ. Tiếp đó bạn đun nóng già dầu trong chảo sau đó chiên toàn bộ các lát cá thêm lần nữa cho vàng giòn. Xếp những lát cá lên rổ lót khăn bông hoặc giấy thấm bớt dầu. Khi bày cá, bạn nên xếp các lát cá to quây tròn thành hình cánh hoa phía dưới, tiếp sau đó là lớp cánh hoa khác xếp từ những lát cá nhỏ hơn, cuối cùng là quả ớt tỉa tua rua làm nhị hoa.

Nếu cá đã đủ đậm đà thì khi ăn bạn chỉ cần phủ thêm một lớp tương ớt hoặc tương cà chua (tùy theo sở thích từng người). Món cá chiên giòn này sẽ ngon hơn khi bạn ăn nóng.

Tham khảo món ăn cá kho làng vũ đại