【1/2021】Mù Tạt Xanh Wasabi Là Gì

--- Bài mới hơn ---

  • 【1/2021】Mù Tạt Wasabi Nhật Xanh Giá Bán Bao Nhiêu Tiền 1 Chai【Xem 6,732】
  • Cá Tầm Xào Hành Dễ Chế Biến, Giàu Dinh Dưỡng
  • Cá Hồi Cá Tầm Sapa Tươi Sống Tại Hà Nội
  • Cách Nấu Cháo Cá Tầm Ăn Dặm Bổ Sung Cực Nhiều Vitamin Cho Trẻ
  • 5 Phút Học Cách Làm Cải Ngồng Xào Nấm Đông Cô Xốt Dầu Hào
  • Bài viết giải đáp Mù tạt xanh Wasabi là gì? Thông tin cập nhật mua Mù tạt wasabi ở đau bán và giá bao nhiêu tiền? Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây. Mời bạn cùng theo dõi những thông tin cụ thể về mù tạt xanh wasabi.

    Mua mù tạt xanh Wasabi ở đâu bán

    Mù tạt xanh wasabi là gì – dùng để làm gì

    Có lẽ bạn thường nghe đến tên gọi “Mù tạt” hay “Wasabi” trong khi ăn những món hải sản sống như Sashimi. Nếu bạn đang tự hỏi vậy Mù tạt wasabi là gì? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây. Mù Tạt là một loại gia vị ăn kèm hải sản mà ở Nhật Bản có tên gọi là “Wasabi”. Nhiều người không biết đến Mù tạt xanh bởi chắc chưa bao giờ ăn đến các món ăn hải sản sống.

    Mù Tạt xanh Wasabi là một gia vị không thể thiếu khi ăn hải sản như sashimi cá hồi, cá ngừ, cá bơn Hàn Quốc. Mù Tạt có màu xanh. Điểm đặc biệt nhất của Mù tạt Wasabi đó chính là không chỉ tạo vị cay mà còn tạo được vị nồng lên đến tận não. Thông thường, nếu ai mới lần đầu ăn hải sản tươi sống với mù tạt sẽ không quen và thường chảy nước mắt. Tuy nhiên, một khi bạn đã ăn được thì không thể nào khước từ được vị ngon của loại gia vị này.

    Mù tạt Wasabi được làm từ gì – ăn có vị như thế nào?

    Cái cảm giác làm cho đầu lưỡi tê hết, vị cay cay mà nồng xông lên tận mũi rồi đến não rân rân thật khiến cho con người ta phải say đắm mà muốn đắm chìm vào món ăn. Mù Tạt xanh Wasabi dùng để ăn kèm với hải sản sống. Khi bạn chấm hải sản thái mỏng vào mù tạt, trộn thêm chút nước tương, thịt hải sản sẽ chín tái sơ, sau đó bạn thưởng thức từ từ để cảm nhận hương vị của nó.

    Mù tạt xanh wasabi ăn có vị cay nồng

    Mù tạt Wasabi hay còn có nơi gọi là “Mù Tạc” được làm từ nguyên liệu tương tự như cây cải già ở Việt Nam. Chúng sẽ được nghiền nhỏ ra rồi trộn với chất lỏng như giấm hoặc nước để thành thứ bột nhão. Mù tạt Wasabi có vị cay cực kỳ mạnh. Đây chính là loại mù tạt nổi tiếng nhất thế giới và được sử dụng thông dụng nhất.

    Mua mù tạt Wasabi bán ở đâu – giá bao nhiêu tiền

    Nếu bạn đang tìm nơi bán Mù tạt xanh Wasabi, hãy đến ngay với hải sản Ông Giàu. Nơi đây chuyên bán hải sản tươi sống như tôm, cua, cá mực, đầy đủ các loại. Vừa sẽ giúp bạn dễ dàng chọn hải sản và lại có bán thêm wasabi mù tạt để bạn dễ dàng chế biến món ăn thật tiện lợi.

    Giá mù tạt wasabi bán bao nhiêu tiền

    • Giá bán mù tạt xanh wasabi: 29.000 đ/tuýp
    • Quy cách: Mù tạt Wasabi dàng tuýp 43g

    Gợi ý một số loại hải sản cùng wasabi mù tạt bạn có thể mua ngay tại Ông Giàu:

    • Cá Hồi phi lê
    • Cá ngừ phi lê
    • Cá Bơn Hàn Quốc sống
    • Cá Hồi vân đỏ sống
    • Tôm càng xanh sống

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Cực Ngon Chỉ 30 Phút Tại Nhà
  • Vietsovpetro Đón Dòng Dầu Đầu Tiên Từ Mỏ Cá Tầm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Ngon Như Nhà Hàng
  • 【1/2021】Chuyên Hải Sản Tươi Sống Tại Bà Rịa
  • Mặt Nạ Dưỡng Da Jm Solution Cá Tầm Vàng 30Ml
  • Mù Tạt Xanh Tươi Wasabi Nhật Bản

    --- Bài mới hơn ---

  • Nhà Hàng Wabi Sabi Vườn Nhật
  • So Sánh Cá Hồi Nuôi Và Cá Hồi Tự Nhiên
  • Thể Hình Gym Fitness Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá Hồi
  • Outlift Nutrex Là Gì Và Giá Bao Nhiêu Tiền
  • Trứng Cá Hồi Đen Nga
  • Món ăn Sashimi, Sashimi (cá hồi ăn gỏi) không còn là món ăn lạ đối với người Việt trong thời gian vài năm trở lại đây. Mặc dù mới được biết đến bởi món ăn lạ, món ăn cá sống, nhưng Cá hồi Sashimi đã được ưa chuộng rộng rãi ở hầu hết các thành phố lớn, các nhà hàng, các quán ăn tới từng bữa cơm của gia đình Việt.

    Đã có rất nhiều người biết đến, và đã từng thưởng thức món ăn này, nhưng để có món thuần khiết, đúng hương vị Nhật Bản thì ít người biết tới được. Không chỉ ở cách làm mà khâu chuẩn bị, chọn mua nguyên liệu chế biến cũng đã rất quan trọng rồi. Hôm nay, Mr.Hope – ở Thực Phẩm Cao Cấp xin hướng dẫn mọi người cách chọn mua nguyên liệu và cách làm 1 Set Sashimi đúng kiểu Nhật Bản.

    .

      Nguyên liệu chuẩn bị ( 1 Set làm cho 4 người ăn – 1 gia đình ở Việt Nam)
    • 4. 4 con Hàu Sữa sống còn nguyên con
    • 7. tươi Wasabi (chọn mua mù tạt hiệu SB Nhật Bản, màu Xanh và hàng tươi)
    • 8. Tía tô bản to (nếu mọi người có điều kiện thì mua tía tô Xanh, lá to 68cm. lá số 7, tính từ dưới gốc lên trên ngọn)
    • 9. Củ cải bào trắng sợi chỉ muối (ngâm nước đá 24 tiếng và đã muối đủ gia vị)
    • 10. Chanh chín, vỏ màu bang
    • 12. Đá khô, để lót bên dưới và 1 cái bát to, lòng bát phải rộng và sâu
    • 13. Một vài loại lá gia vị trang trí

    Cách chế biến món sashimi Hải sản

    – Cá hồi khi mua về thì không được rửa nước, mà ngâm trong sữa tươi, sau đó lấy khăn mềm thấm đều xung quanh. Mọi người chú ý là không được rửa nước bình thường vào cá và phải thật nhẹ tay. Dùng dao sắc, mỏng, thái miếng cá dọc theo đường vân cá. Lọc phần da, và thái miếng cá dầy khoảng 1cm.

    – Thái cá hồi xong, các bạn xếp gọn vào đĩa. Sau đó thái tiếp Cá trích ép trứng. Dao thái luôn luôn nghiêng 1 góc 45 độ so với mặt thới và thái miếng nào, dứt điểm miếng đó luôn, không được đè, hay thái day day nhiều lần, làm cho cá bị nát.

    Trong khi thái cá hồi, cá trích, các bạn để hàu, sò đỏ, bạch tuộc dã đông trong ngăm mát.

    – Sau khi thái xong, thì sò đỏ để nguyên con, bạch tuộc các bạn làm như sau

    Dùng dao, cắt bớt phần tua rua xung quanh, cắt bớt phần mắt ở da xung quanh cho miếng thịt bớt bị nhớt, và thái miếng thịt dây đúng như thái cá hồi.

    Còn Hàu Sữa, thì các bạn tách đôi vỏ, tách riêng cả phần thân và phần sữa hàu ra. Bỏ 1 lớp vỏ kia đi. Và nhớ là cũng không được rửa nước với hàu này, vì hàu này sống trong nước biển, và nước biển rất sạch, nên không cần rửa lại nước như bình thường.

    Thái xong hết, các bạn tiếp tục trang trí

    Xếp tía tô, của cải bào muối tiếp theo la đan xen các miếng thịt vào. Mỗi vị trí bố trí khác nhau cho hợp mắt.

    Nước tương đổ ra bát, chọn bát bé và đổ 2/3 bởi vì khi chấm là phải chấm gần hết miếng thịt.

    Mù tạt tươi, mở nắp, nặn theo hình các loại như bong hoa hồng, hình cây, hoặc hình con gì đó sao cho đẹp

    Các bạn trang trí giống với hình nay là OK

    Vậy là xong rồi. thêm gia vị, trưng bày lên bàn cùng các món khác là đã xong

    Xin chào tất cả mọi người

    --- Bài cũ hơn ---

  • Review Kem Cá Hồi Salmon Oil Cream Hàn Quốc Có Tốt Không
  • Ruốc Cá Hồi Nissui Nhật Bản 100G
  • Ẩm Thực Nổi Bật Tháng 4/2018 Tại Khách Sạn Sheraton Saigon
  • Địa Chỉ Thay Pin Đồng Hồ Daniel Wellington Miễn Phí Suốt Đời
  • Viên Dầu Cá Hồi Pure Alaska Omega
  • 【1/2021】Mù Tạt Wasabi Nhật Xanh Giá Bán Bao Nhiêu Tiền 1 Chai【Xem 6,732】

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Tầm Xào Hành Dễ Chế Biến, Giàu Dinh Dưỡng
  • Cá Hồi Cá Tầm Sapa Tươi Sống Tại Hà Nội
  • Cách Nấu Cháo Cá Tầm Ăn Dặm Bổ Sung Cực Nhiều Vitamin Cho Trẻ
  • 5 Phút Học Cách Làm Cải Ngồng Xào Nấm Đông Cô Xốt Dầu Hào
  • Cách Làm Thịt Thỏ Xào Sả Ớt Đầy Đủ Hương Vị
  • Mù Tạt Wasabi xuất xứ từ Nhật Bản có màu xanh đặc trưng với các thành phần tự nhiên ngon đặc biệt phù hợp với các món ăn hải sản sashimi, luộc, hấp, nướng,.v.v… Mù tạt Nhật từ lâu đã nổi danh trên toàn thế giới với hương vị đặc biệt tuy có vị cay nhưng vị này chỉ tức thời ngay khi ăn rồi sau đó mất đi nên rất được nhiều thực khách yêu thích tìm sử dụng.

    Mù Tạt Wasabi Nhật Xanh

    Tuýp mù tạt Wasabi khi ăn cùng hải sản sống sẽ giảm vị tanh của hải sản giúp hương vị bạn thưởng thức được sẽ ngon hơn rất nhiều. Vị ngọt từ hải sản sẽ giữ nguyên, mù tạt kết hợp cùng sashimi, sushi,…

    Giá mù tạt Wasabi xanh Nhật bao nhiêu tiền 1 tuýp

    Ở Việt Nam, đối với các loại nước chấm của Nhật bản, có lẽ mù tạt Wasabi của Nhật là loại quen thuộc nhất. Không chỉ ngon mà còn có tác dụng rất tốt như chống nấm, khử trùng, chống lại vi khuẩn,.v.v..

    • Giá mù tạt Wasabi: 29k/tuýp
    • Xuất xứ: Nhật Bản
    • Trọng lượng: 43g
    • Quy cách: dạng tuýp đóng sẵn

    Mua mù tạt Wasabi xanh của Nhật ở đâu bán

    Hiện nay, công ty Hải sản Ông Giàu ngoài bán các mặt hàng hải sản tươi sống phục vụ các món ăn sashimi, sushi như: cá tầm, cá hồi sống, cá bơn sống, ốc vòi voi, cồi sò điệp Nhật, cá ngừ sashimi, cá cờ kiếm, .v.v.. chúng tôi có cung cấp bán mù tạt Wasabi đi kèm hải sản. Khi bạn đặt hàng hải sản có thể đặt hàng thêm các loại gia vị sốt kèm theo.

    Để đặt hàng, bạn chỉ cần gọi liên hệ Hotline hoặc truy cập website đặt hàng nhanh. Hướng dẫn sử dụng: mù tạt xanh dùng chung chấm cùng hải sản sống như với các món sashimi hoặc sushi, …. Bảo quản nơi thoáng mát.

    Gia vị mù tạt Wasabi của Nhật dang sệt được làm từ thành phần gồm hạt và rễ cây Wasabi thuộc họ Cải (cây cải ngựa). Với vị nồng xộc thẳng lên mũi đảm bảo sẽ mang đến cho bạn hương vị đặc biệt. Gọi ngay Hotline để đặt hàng nhanh mù tạt xanh của Nhật đảm bảo chất lượng. Cửa hàng có giao hàng tận nơi tiện lợi khu vực TpHCM và trên cả nước.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Mù Tạt Xanh Wasabi Là Gì
  • 2 Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Cực Ngon Chỉ 30 Phút Tại Nhà
  • Vietsovpetro Đón Dòng Dầu Đầu Tiên Từ Mỏ Cá Tầm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Ngon Như Nhà Hàng
  • 【1/2021】Chuyên Hải Sản Tươi Sống Tại Bà Rịa
  • 【7/2021】Cá Hồi Ăn Sống Với Mù Tạt Như Thế Nào Ngon Đúng Hương Vị【Xem 562,122】

    --- Bài mới hơn ---

  • Bạn Đã Biết Cách Ăn Cá Hồi Nauy Chuẩn Xác?
  • Cá Hồi Hữu Cơ Vikenco Nguyên Con
  • Cá Hồi Nauy, Cá Hồi, Cá Hồi Tươi Sống, Cá Hồi Tại Tphcm
  • Tìm Mua Cá Hồi Nauy Tại Hà Nội – Nơi Bán Cá Hồi Nguyên Con
  • Tuyệt Ngon Canh Chua Đầu Cá Hồi
  • Cá hồi ăn sống với mù tạt là một món ăn đặc trưng được nhiều thực khách yêu thích. Vậy làm thế nào để có cách ăn cá hồi sống với mù tạt ngon và đúng chuẩn để tạo nên hương vị đúng chất của cá hồi sống.

    Cá hồi sống làm món ăn với mù tạt thơm ngon

    Cá hồi sống bán ở đâu tại TpHCM hiện nay

    Để có được nguyên liệu cá hồi sống không phải là dễ dàng. Nếu bạn nghĩ rằng cá hồi NaUy có thể nhập khẩu sống về Việt Nam là hoàn toàn không thể. Chỉ có mặt hàng cá hồi NaUy tươi ướp đá chuyển bằng đường hàng không nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam.

    Tại TpHCM hiện nay đã có công ty hải sản Ông Giàu chuyên cung cấp bán cá hồi sống. Tuy nhiên đây là cá hồi sống được nuôi thành công tại Việt Nam có tên gọi là cá hồi vân đỏ. Sau nhiều năm nghiên cứu và phát triển, cá hồi đã được nuôi thành công tại Sa Pa và Đà Lạt bởi đây là 2 nơi có môi trường địa lý và khí hậu thích hợp cho sự phát triển của cá hồi.

    Có rất nhiều món ăn ngon chế biến từ cá hồi như: cá hồi làm sashimi, sushi cá hồi, cháo cá hồi, cá hồi ăn sống với mù tạt, cá hồi nướng, cá hồi xông khói,…mỗi món ăn đều có nguyên liệu chính là từ cá hồi, tuy nhiên hương vị mang đến lại khác nhau.

    Cách ăn cá hồi sống với mù tạt ngon

    Ăn cá hồi sống với mù tạt là một trong những món ăn được đánh giá cao vì mang lại hương vị tự nhiên nhất với nguyên liệu cá hồi. Điểm đặc biệt để ghi điểm trong thực khách với món ăn này đó chính là độ tươi ngon của cá. Cá hồi càng tươi thì món ăn sống này càng ngon. Nhưng nếu là với nguyên liệu cá hồi sống của hải sản Ông Giàu thì có thể đảm bảo về chất lượng bởi thịt cá được lấy ra từ những con cá sống giao hàng tận nơi tại TpHCM.

    Cá hồi sống làm món ăn với mù tạt thơm ngon

    Muốn món ăn thêm đẹp mắt, bạn cần phải có tay nghề cao đối với kỹ thuật sử dụng dao. Tay nghề cao sẽ cho ra những miếng cá hồi sắt bén với từng đường cắt tỷ mỉ không một vết trầy xước. Chỉ cần nhìn thôi đã đủ mê mẩn với đường nét miếng cá hồi hay với màu sắc tươi rói của cá huống chi chưa kể đến hương vị cá hồi.

    Cách thái cá hồi chuẩn: Với con cá hồi sống nguyên con, trước tiên bạn làm sạch cá và phi lê thành từng miếng nhưng vẫn giữ nguyên da cá lại. Khi thái cá hồi ăn sống, bạn lấy các miếng cá hồi ra, thái miếng vừa ăn dày tầm 0.5 cm và dài khoảng 4 cm. Khi thái lát nhớ để miếng da vẫn dính lại trên nguyên cá miếng cá, sau khi thái xong hết bạn mới đưa lưỡi dao từ trong phần giữa lóc phần thịt ra ngoài và bỏ da, còn thịt cá xếp lên đĩa kèm theo chén mù tạt và ăn sống.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【7/2021】Giá Mua Bán Cá Hồi Tươi Sống Bao Nhiêu 1 Kg – Ở Đâu Tại Tphcm【Xem 1,135,233】
  • Cá Hồi Nauy Tươi Nguyên Con
  • Công Thức Làm Cá Hồi Muối Siêu Ngon Tại Nhà
  • Tuyệt Kĩ Chế Biến Sushi Cá Hồi Theo 3 Cách Đơn Giản
  • Cách Làm Sushi Cá Hồi Và Sashimi Ngon, Không Tanh Của Nhật
  • Bệnh Lồi Mắt, Mù Mắt Trên Cá

    --- Bài mới hơn ---

  • Thức Ăn Cho Cá La Hán Lên Màu Xo Ever Red 120G
  • Túi Thức Ăn Cho Cá La Hán Lên Màu Xo Ever Red 25G
  • Thức Ăn Chuyên Dụng Cho Cá La Hán Lên Màu Xo Super Redsyn
  • Cách Chọn Cá La Hán Bố Mẹ
  • Các Bước Cơ Bản Cho Việc Ép Cá La Hán
  • Đối tượng dễ nhiễm bệnh:

    Ếch và các loại cá nuôi có vảy như: Cá rô phi, điêu hồng, cá lóc,…

    Biểu hiện bên ngoài:

    Cá bỏ ăn, bơi lội lờ đờ, bơi xoay tròn và mất phương hướng,. Mắt cá lồi, đục (đây là dấu hiệu dễ phân biệt nhất đối với các bệnh khác). Trên da, gốc vi có biểu hiện xuất huyết hoặc các đốm mủ dưới da, khi vỡ ra thì tạo thành đốm loét.

    • Bệnh xuất hiện gần như quanh năm, bệnh tập trung và gây thiệt hại nhiều vào mùa nắng nóng, nước trong hoặc dòng chảy ít (điều kiện oxy kém).
    • Bệnh xuất hiện ở tất cả các giai đoạn của cá, khi cá yếu, bị sốc, điều kiện môi trường bất lợi, giai đoạn cá lớn thường bị bệnh này nhiều hơn so với cá nhỏ (cá giống).
    • Ao, bè nuôi có mật độ thả cao, môi trường nước dơ là điều kiện để cá dễ nhiễm bệnh và hao hụt cao.

    Đường lan truyền bệnh

      Bệnh lây lan chủ yếu từ cá bệnh sang cá khỏe thông qua các chất bài tiết (nhớt, dịch, phân…) vào môi trường nước nuôi.

    Phòng bệnh:

    • Vệ sinh ao, bè sạch sẽ trước mỗi vụ nuôi, đặc biệt là khi thấy cá xuất hiện bệnh ở vụ nuôi trước đó.
    • Không thả giống quá dày khi vụ nuôi ở mùa nắng nóng, nước chảy yếu, điều kiện thay nước kém.
    • Hạn chế làm cá bị động (sốc cá), nhất là trong điều kiện thời tiết bất lợi (cá dễ bị stress).
    • Sớm cách ly cá khờ, cá yếu ra khỏi khu vực nuôi và xữ lý đúng cách để hạn chế việc lây lan của mầm bệnh từ chất dịch của cá. Cũng như vớt bỏ (không bỏ ra môi trường nước) phân nổi của cá

    Trị bệnh:

    • Giảm lượng thức ăn hằng ngày
    • Một số kháng sinh có thể dùng để điều trị bệnh này như: Norfloxacin (hoặc Ciprofloxacin), Erythromycin, Florphenicol, Doxycycline, Cafalexin (hoặc Amoxicillin, Ampicillin). Lượng sử dụng từ 15-25g/tấn cá/ngày và chia làm 2-3 lần/ngày, sử dụng liên tục 5-7 ngày.

    Một số lưu ý khi sử dụng kháng sinh:

    • Tất cả kháng sinh đều mang độc tố và ảnh hưởng đến sức khỏe cá, do đó tham khảo ý kiến của người có chuyên môn trước khi sử dụng và nhất là khi sử dụng cùng lúc nhiều hơn 1 loại kháng sinh.
    • Ngưng sử dụng kháng sinh ít nhất là 14 ngày trước khi thu hoạch.
    • Hiện tại trên thị trường chưa có loại kháng sinh nào (sử dụng bằng đường uống) có thể đi vào dịch hốc mắt để điều trị bệnh này, do đó khi thấy cá thể nào có biểu hiện mắt bị sưng thì nên sớm loại bỏ khỏi đàn cá.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dấu Hiệu Nhận Biết Bệnh Lồi Mắt Ở Cá Koi Và Cách Điều Trị
  • Thức Ăn Cho Cá La Hán Lên Màu Và Đầu Hộp Thiếc Of Pro Redsyn Fh
  • Túi Thức Ăn Cho Cá La Hán Lên Màu Và Đầu Of Pro Redsyn Fh
  • Thức Ăn Cho Cá La Hán Lên Đầu Hộp Thiếc Of Pro Head Fh
  • Túi Thức Ăn Cho Cá La Hán Lên Đầu Xo Humpy Head 25G
  • Lên Mù Cang Chải Xem Nuôi Cá Tầm

    --- Bài mới hơn ---

  • Nuôi Cá Nheo Thương Phẩm Ở Hưng Yên
  • Lẩu Cá Tầm Cho Mùa Đông Hoàn Hảo
  • Cách Kho Cá Ngon: Món Cá Kho Tộ Cực Ngon Và Dễ Làm Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Cá Kho Tộ Ngon Cơm Ngày Mưa
  • Cách Làm Cá Kho Tộ Kiểu Miền Nam Cực Ngon Mà Đơn Giản
  • Những ngày cuối năm 2022 các tỉnh miền núi phía Bắc rơi vào đợt rét đậm rét hại, nhiệt độ có lúc xuống đến 9OC, tôi lại hớn hở vác ba lô đi Yên Bái bởi nhìn thấy các facebooker tung hình ảnh hoa nở rực núi rừng Mù Cang Chải (huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái).

    Hoa tớ dày cánh màu hồng thường nở rộ vào cuối tháng 12, hoa nở rất dày nhìn giống như hoa đào ở Nhật, có rất nhiều ở “vùng cao của vùng cao” Mù Cang Chải, nhất là ở xã La Pán Tẩn. Đồng bào dân tộc Mông ở Mù Cang Chải có câu: Thấy hoa tớ dày nở là biết tết đến. Thế nhưng vác ba lô lên đến Mù Cang Chải, co ro trong cái lạnh buốt của núi rừng, tôi não nề khi biết mình ăn phải “quả lừa” của dân mạng. Chị Hoàng Thị Hạnh, “thổ địa” ở Yên Bái, giải thích do ảnh hưởng đợt rét nặng của năm trước nên năm nay hoa tớ dày không chỉ ít hoa mà còn nở muộn, dự kiến khoảng gần 1 tháng nữa mới bắt đầu bung nụ. Nhìn vẻ mặt thất vọng của tôi, chị Hạnh cười bảo: “Không phải buồn. Lên đến Mù Cang Chải thì phải đi xem nuôi cá tầm không thì… phí cuộc đời”.

    Mù Cang Chải nằm dưới chân của dãy núi Hoàng Liên Sơn, ở độ cao từ 1.000-1.500m so với mặt biển. Theo quốc lộ 32, chúng tôi vượt qua đèo Khau Phạ – một trong “tứ đại đèo” của vùng Tây Bắc, cung đường đèo quanh co chóng mặt với nhiều đoạn dốc đứng thót tim. Càng lên cao, không khí càng lạnh hơn. Chị Hạnh bảo có lạnh như vậy mới phù hợp với con cá tầm, bởi yêu cầu của loài cá này là nhiệt độ môi trường phải đảm bảo luôn dưới 27 O C, nếu trời nóng cá khó phát triển, dễ mắc dịch bệnh.

    Cơ sở nuôi cá tầm Khau Phạ của ông Nguyễn Quang Huy nằm dựa vào núi (xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải), rộng khoảng 2 hécta, được xây dựng hoành tráng, bài bản với nhiều khu vực riêng như: khu ương cá, khu ao nước chảy, khu xử lý nước… Còn phía ngoài là nhà hàng Khau Phạ luôn sẵn sàng phục vụ du khách với các món ăn chế biến từ cá tầm, kể cả món trứng cá quý hiếm.

    Ông Huy xởi lởi cho biết mình bắt tay vào nuôi cách đây 10 năm. Thời điểm đó, tỉnh Lâm Đồng là địa phương đi đầu trong cả nước về nuôi cá tầm và cá hồi nên ông khăn gói lặn lội đến tận nơi để tìm hiểu, thấy Mù Cang Chải quê mình rất phù hợp với yêu cầu nuôi cá tầm là có môi trường nước lạnh, sạch và oxy hòa tan cao. Vì thế, ông quyết định đầu tư 7 tỷ đồng để xây dựng cơ sở nuôi cá tầm Khau Phạ.

    Lúc đầu do chưa nắm hết về kỹ thuật nuôi cá tầm, ông Huy “nếm” vài bài học xương máu. Đợt cá giống đầu tiên chuyển bằng máy bay từ Lâm Đồng về, do ông vội vã thả xuống hồ, bỏ qua giai đoạn chờ nhiệt độ cân bằng giữa bên trong bao cá và môi trường nước bên ngoài nên cá bị “sốc” nước, chết gần hết. Giá cá tầm giống lúc đó mắc như vàng, ông ngậm ngùi vay mượn để mua lại đợt cá giống mới. Vừa làm vừa rút kinh nghiệm và học hỏi thêm, như: ngày đêm thả cá giống không nên cho ăn ngay mà phải đợi cá quen với môi trường nước, cá tầm ăn vào ban đêm sẽ phát triển nhanh hơn… dần dần ông Huy nắm vững hơn về kỹ thuật nuôi và đã thành công trong việc nuôi cá tầm ở miền cao Yên Bái. Từ đó ông quyết định đầu tư thêm 8 tỷ đồng để mở rộng cơ sở nuôi.

    Hiện nay mỗi năm cơ sở nuôi cá tầm Khau Phạ thả 50 ngàn cá giống, thu về khoảng 50 tấn cá thương phẩm. Do nguồn nước ở Mù Cang Chải sạch, khí hậu trong lành nên cá tầm phát triển rất tốt, cá giống lúc thả có trọng lượng từ 100-150gr, nuôi hơn 1 năm có thể đạt từ 2-2,5kg/con. Với giá cá tầm dao động từ 200-250 ngàn đồng/kg, trừ chi phí mỗi năm ông Huy lãi khoảng 4-5 tỷ đồng. “Khoảng năm 2014 cá tầm nhập từ Trung Quốc về có giá thành rẻ hơn so với giá cá trong nước nên người nuôi lao đao, có lúc tôi tưởng đã phải bỏ nghề. Nhưng sau đó người tiêu dùng đánh giá cá tầm trong nước ăn ngon hơn, thịt dai và chắc, kể cả khi ăn sống hoặc được chế biến thịt cá vẫn giữ nguyên hương vị và tính chất, không bị bở nhũn, sụn cá cũng giòn hơn, vì vậy nhiều nhà hàng, quán ăn đã quay trở lại sử dụng cá tầm nuôi trong nước để giữ uy tín. Đợt đó, tôi được các ngành chức năng ở Yên Bái hỗ trợ cho vay vốn ưu đãi, đồng thời khoanh nợ ở ngân hàng để đầu tư nuôi cá tầm trở lại. Mấy năm nay giá cá khá ổn định nên người nuôi như chúng tôi rất yên tâm. Cá tầm của cơ sở Khau Phạ hiện không đủ cung cấp cho các nhà hàng trong tỉnh Yên Bái và các vùng lân cận” – ông Huy kể.

    Chị Hoàng Thị Hạnh cho biết khách du lịch đến Mù Cang Chải thường chọn các món ăn chế biến từ cá tầm bởi vị lạ, ngon mà không đắt tiền. Một con cá tầm khoảng 2kg giá 500 ngàn đồng có thể chế biến thành 2 món ăn phổ thông là nướng và nấu lẩu cho cả chục người ăn. Nghề nuôi cá tầm hiện được chính quyền tỉnh Yên Bái đánh giá có tiềm năng phát triển kinh tế cao, nhưng lại rất thận trọng trong việc mở rộng sản xuất bởi nỗi lo cung vượt cầu nếu để người dân nuôi tự phát.

    Thanh Thúy

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Ty Cổ Phần Cá Tầm Phương Bắc: Nuôi Thành Công Giống Cá
  • Cách Làm Thịt Thỏ Xào Sả Ớt Đầy Đủ Hương Vị
  • 5 Phút Học Cách Làm Cải Ngồng Xào Nấm Đông Cô Xốt Dầu Hào
  • Cách Nấu Cháo Cá Tầm Ăn Dặm Bổ Sung Cực Nhiều Vitamin Cho Trẻ
  • Cá Hồi Cá Tầm Sapa Tươi Sống Tại Hà Nội
  • Bơm Tạt Hồ Koi Aqua King Ak 15000

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Loại Thức Ăn Dinh Dưỡng Cho Cá Cảnh
  • Dịch Vụ Vệ Sinh Chăm Sóc Bể Cá Cảnh Chuyên Nghiệp
  • Cách Làm Trong Nước Bể Cá Cảnh Đơn Giản Và Hiệu Quả
  • Top 6 Cửa Hàng Cá Cảnh Được Mọi Người Yêu Tích Tại An Giang
  • Bán Mắm Cá Linh Châu Đốc An Giang, Mắm Cá Linh Châu Đốc, Shop Khô Cá B Shop Khô Cá, Bán Khô Cá Dứa Một Nắng, Bán Khô Cá Lóc, Bán Khô Cá Sặc, Bán Khô Cá Tra Phồng Biển Hồ, Khô Cá Miền Tây, Bán Cá Khô Tphcm, Cá Khô Giá Rẻ
  • Thái Hòa Aquarium xin giới thiệu tới người chơi mẫu máy bơm AQUA KING AK 15000 – 18000 – 22000 – 25000, một mẫu máy bơm được sử dụng rộng rãi trong nội địa Trung Quốc. Sau khi lấy mẫu chạy thử từ CIPS Quảng Châu 2022 và cảm nhận được sự ổn định của máy, tới tháng 6/2019 Thái Hòa mới quyết định làm đại lý phân phối độc quyền tại thị trường Việt Nam cho nhà sản xuất này. Với nhiều ưu điểm nổi trội, đây sẽ là series máy bơm bình dân đáp ứng được những kỳ vọng cao nhất của người chơi, anh em làm công trình về chất lượng, giá thành, chế độ bảo hành.

    Những ưu điểm nổi bật của máy bơm AQUA KING AK 15000 – 18000 – 22000 – 25000

    • Sử dụng công nghệ mới nhất, nâng cao khả năng tiết kiệm năng lượng mà vẫn đảm bảo lưu lượng.
    • Máy có thiết kế thẩm mỹ, gọn nhẹ, cấu trúc máy khoa học, tạo ra hiệu suất cao.
    • Được thiết kế để phục vụ cho hệ thống lọc của hồ cá koi.
    • Máy có thể xử lý được dị vật lên tới 6mm.
    • Trục máy bằng gốm Ceramic chống ăn mòn, giúp tuổi thọ thiết bị được nâng cao rất nhiều.
    • Máy có giá thành tốt nhất thị trường và được bảo hành 1 năm.
    • Máy bơm EONEH AK là bơm tạt sử dụng đường ống 75mm (Có thể thu về tối thiểu là ống 60mm). Không thích hợp chia nhỏ và đấu van khóa.
    • Nếu cần chia ống bạn cần T trước khi côn và đảm bảo tổng tiết diện ống cần chia bằng tiết diện ống tiêu chuẩn 75mm. Dùng cút chéo và cút chia chữ Y để giảm tiêu hao đường ống.
    • Máy bơm EONEH thích hợp bơm tầm thấp, bơm tạt, bơm tạo luồng cho hồ, có thể dùng làm bơm Bakki hoặc bơm thác thấp. Không sử dụng để bơm cao.
    • Ngắt điện thiết bị khi thực hiện vệ sinh, bảo trì, kiểm tra máy hoặc bất kỳ thao tác gì dưới nước.
    • Bảo trì định kỳ để đảm bảo máy hoạt động bền và hiệu quả. Khi có sự cố, cần ngắt điện thiết bị ngay lập tức.

    Bảng giá và thông tin máy bơm AQUA KING AK series

    • AQUA KING AK 15000 (Nguồn điện: 220-240V/50Hz; Công suất: 50w; Lưu lượng tối đa: 15.000 L/h; Đường Ống Tiêu Chuẩn: 75mm; Cột Áp Tối Đa: 2m): 1.250.000 đ
    • AQUA KING AK 18000 (Nguồn điện: 220-240V/50Hz; Công suất: 75w; Lưu lượng tối đa: 18.000 L/h; Đường Ống Tiêu Chuẩn: 75mm; Cột Áp Tối Đa: 2m): 1.350.000 đ
    • AQUA KING AK 22000 (Nguồn điện: 220-240V/50Hz; Công suất: 100w; Lưu lượng tối đa: 22.000 L/h; Đường Ống Tiêu Chuẩn: 75mm; Cột Áp Tối Đa: 2,5m):1.450.000 đ
    • AQUA KING AK 25000 (Nguồn điện: 220-240V/50Hz; Công suất: 150w; Lưu lượng tối đa: 25.000 L/h; Đường Ống Tiêu Chuẩn: 75mm; Cột Áp Tối Đa: 2,5m): 1.550.000 đ

    BẢO HÀNH 1 NĂM FREE SHIP TOÀN QUỐC

    Ship toàn quốc ( Chuyển khoản gửi xe hoặc COD giao hàng tận nhà, nhận hàng thanh toán, mọi rủi ro trong quá trình vận chuyển bên bán chịu)

    Khách mua Sỉ vui lòng liên hệ: 0943499444 – 0946285519

    Tư vấn kỹ thuật: 0978918008 – 0978137069

    Kiểm tra đơn hàng đã đặt vui lòng liên hệ: 024 6327 8080

    Ngoài giờ hành chính vui lòng gọi: 0978918008

    Trân trọng

    Thái Hòa Aquarium

    Văn Phòng & Cửa Hàng: Số 531 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

    Nhà Kho 1: Số 15 Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

    Nhà Kho 2: Số 75 Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

    Nhà Kho 3: Nhà D-72Ha, Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

    Trại Koi 1: Số 175 Nguyễn Hoàng Tôn, Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam

    Trại Koi 2: Tổ 7 Cự Khối, Long Biên, Hà Nội, Việt Nam

    Lưu ý: Cần phải có JavaScript với nội dung này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bể Cá Cảnh Mini Hình Trụ Cao Cho Văn Phòng Làm Việc Hoặc Phòng Khách
  • Hướng Dẫn Nấu Món Bún Chả Cá Quy Nhơn Ngon Ngất Ngây
  • Rừng Sác Nhơn Trạch Và Đặc Sản Cá Bống Sao
  • Chợ Cá Nửa Đêm Về Sáng
  • Dùng Liên Tục Dầu Cá Omega 3 Cho Trẻ Em Có Tác Hại Gì Không?
  • Món Ngon Ấm Lòng Nơi Cao Nguyên Sương Mù ⋆ Innotour.vn

    --- Bài mới hơn ---

  • Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá Hồi Hồng.thực Phẩm Giàu Protein Tốt Tim Mạch
  • Cá Hồi Ướp Dầu Hào Tỏi Ớt Nướng Cam Vàng.
  • Tiêm Dna Cá Hồi Có Tốt Như Quảng Cáo?
  • Cá Hồi Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Cá Hồi Tải Xuống Miễn Phí • Thư Viện Sách Hướng Dẫn
  • Đến Đà Lạt vào những ngày mưa rả rích, trong cái lành lạnh theo từng hơi thở thì không còn gì tuyệt vời hơn việc ngồi quây quần bên nồi lẩu cá hồi nóng hổi, nghi ngút khói, thơm ngon. Bên cạnh những món ăn làm nên danh tiếng ẩm thực Đà Lạt, lẩu cá hồi Đà Lạt cũng là món ăn đặc trưng của xứ lạnh nơi đây, vậy bạn đã thử chưa?

    Lẩu cá hồi – món ngon không thể bỏ qua khi đến Đà Lạt

    Đà Lạt là một thành phố nằm trên cao nguyên Lâm Viên thuộc tỉnh Lâm Đồng, có độ cao trung bình 1500m so với mực nước biển. Nơi đây quanh năm chỉ có nhiệt độ khoảng 18 độ C lại sở hữu khí hậu nhiệt đới gió mùa, hay có mưa phùn. Những điều kiện này đã làm cho nơi đây trở thành thiên đường của các loài hoa lá, cây cỏ và đặc biệt thích hợp cho loài cá hồi sinh sống, sinh trưởng.

    Ở Đà Lạt, cá hồi được nuôi trồng và trở thành đặc sản “nhất định phải thử” của du khách khi đến thành phố sương mù này. Cá hồi có thể chế biến được nhiều món thơm ngon lạ miệng và giàu dinh dưỡng. Nổi bật nhất ở Đà Lạt là món lẩu cá hồi và cá hồi tái chanh. Đây là hai món ăn ưa thích của du khách khi tới đây và chúng cũng thường đi kèm với nhau. Tuy nhiên món cá hồi tái chanh là món ăn sống, nên không phải ai cũng có thể ăn được. Thay vào đó thì món lẩu rất dễ ăn và đặc biệt vô cùng lý tưởng trong tiết trời lạnh giá ở Đà Lạt.

    Để có món lẩu cá hồi đúng chất, người ta sẽ dùng nguyên liệu chính gồm đầu cá hồi, thêm ít phi lê cá thái mỏng để nhúng và ít thịt vụn hay lườn cá hồi chiên vàng. Các nguyên liệu phụ cho nồi lẩu cá hồi chủ yếu gồm các loại củ để hầm lấy nước cho ngọt, cùng dứa chín thái miếng, cà chua bổ múi, sốt lẩu chua cay hoặc có thể dùng nước me, các loại gia vị, hành phi. Ăn kèm với lẩu sẽ là bún tươi, các loại rau tươi sẵn có ở địa phương, đặc biệt là cải non và các loại rau thường dùng trong món lẩu như rau muống, cải thảo,…

    Địa chỉ lẩu cá hồi Đà Lạt ngon nức tiếng

    1. Eros Cá Hồi – Coffee & Restaurant

    Eros Cá Hồi là nhà hàng khá nổi tiếng và ngon ở Đà Lạt. Đặc biệt ở đây có các món ăn về các hồi ngon như sashimi cá hồi, cá hồi chiên cuộn khoai tây, lẩu cá hồi chua cay hay salad trứng trộn rau Đà Lạt rất ngon.

    Địa chỉ: 11A Phan Như Thạch, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

    Giờ mở cửa: 07:00 – 22:00

    Mức giá: 100.000đ – 500.000đ

    2. Lẩu cá hồi khu Ba Toa

    Nếu thích cảm giác ấm áp mỗi khi chiều về ở Đà Lạt sương lạnh, du khách có thể lựa chọn đến thưởng thức lẩu cá hồi ở khu Ba Toa. Khu Ba Toa không chỉ nổi danh bởi lẩu bò mà lẩu cá hồi ở đây cũng rất đậm vị đặc trưng của Đà Lạt, thơm ngon và cũng thật khó quên.

    Địa chỉ: đường 3 tháng 2, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

    Đà lạt không chỉ là một thành phố đẹp, khí hậu mát mẻ mà nơi đây còn có một nét đặc trưng ẩm thực riêng cho mình khiến cho mỗi du khách đến đây đều không thể quên được hương vị đặc sắc của nó. Mong rằng với những chia trên của Innotour sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị về ẩm thực nơi đây.

    Tags:

    Tags: Đà Lạt

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【7/2021】Chuyên Cung Cấp Cá Hồi Đà Lạt Tươi Sống【Xem 396,198】
  • Cách Làm Lườn Cá Hồi Chiên Nước Mắm Ngon Khó Cưỡng
  • Vây Cá Hồi Chiên Mắm Thơm Ngon Ngây Ngất
  • 【7/2021】Cá Hồi Đẻ Trứng Rồi Chết – Một Câu Chuyện Hay Đầy Cảm Động Của Loài Cá【Xem 424,908】
  • 【7/2021】Đầu Cá Hồi Giá Bao Nhiêu Tiền – Có Tác Dụng Gì – Nấu Làm Món Gì Ngon【Xem 617,760】
  • Cá Bò Và Khô Cá Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Bán Buôn Cá Bò 1 Nắng, Cá Bò Da 1 Nắng Đóng Túi Giá Rẻ, Chất Lượng, Uy Tín
  • Cá Bò Da – Hải Sản Miền Trung Đi Khắp Cả Nước
  • Bò 1 Nắng Phú Yên Bao Nhiêu Tiền 1Kg?
  • Bò Một Nắng Bao Nhiêu 1Kg, Mua Ở Đâu
  • Cách “Ăn Tái” Cá Ngừ Đại Dương Chuẩn Nhất
  • Cá bò là loại cá gì

    Cá bò, một loài cá sông trong môi trường biển. Loài cá này cực kỳ phổ biến ở khu vực miền Trung nước ta.

    Nguồn gốc, xuất xứ

    Cá bò còn có một số các tên gọi khác như cá bò giáp, cá bò một gai lưng. Tên khoa học tiếng anh của loại cá này là Aluterus monoceros.

    Dòng cá này được phát hiện và miêu tả bởi Linnaeus vào năm 1758. Cá bò là một loại dòng cá thuộc họ cá nóc (Monacanthidae).

    Đặc điểm của cá bò

    Cá bò là một dòng cá cỡ trung bình. Thông thường, một con cá bò trưởng thành nặng khoảng 0,5 – 1kg và chiều dài cơ thể của chúng là từ 15 – 25cm.

    Cơ thể của nó trông giống như một viên kim cương, thuôn và rất phẳng.

    Đầu cá khá phẳng.

    Đặc điểm của cá bò

    Miệng cá không lớn nhưng rất nhọn và hơi nhô ra phía trên.

    Mắt của cá tròn và to và phân bố gần nắp mang (khá xa miệng cá).

    Hàm của bò khá cứng, răng dính vào nhau tạo thành từng mảnh.

    Mang của một con cá bò khá đặc biệt, chỉ để lại một khe hở nhỏ trong rương cá.

    Loài cá này có phần lưng phẳng, vây lưng đầu tiên khá lớn, giống như một cột sống gần mắt.

    Vây lưng thứ hai mềm, kéo dài từ giữa lưng đến gần đuôi cá.

    Vây hậu môn của cá phát triển song song với vây lưng.

    Vây đuôi mềm, có hình dạng như một cây chổi.

    Bao phủ cơ thể của một con bò là một lớp vảy nhỏ, da sần sùi và khá dày. Mặt sau của bò có màu vàng nâu, có những chấm nhỏ.

    Bụng cá có màu trắng xám. Vây lưng và vây hậu môn hơi vàng. Vây đuôi màu nâu sẫm không có đốm

    Loài cá bò thường sống ở đâu

    Cá bò là loài cá chuyên sống ở đáy, chúng sống trong phạm vi 0 – 50m và thường sống ở vùng biển nhiệt đới. Chúng thường sống trong các hốc đá ở vùng nước nông, và khi trưởng thành chúng thường sống theo đàn.

    Cá bò giáp

    Vào mùa mưa, những con bò thường sống theo đàn và trú ẩn dưới rong biển.

    Cá bò miếng tròn

    Cá bò có da càng lớn thì càng có vị ngon và dai như thịt gà, vì vậy nó giống như gà biển. Thịt của da cá bò chắc và ngọt, ngon như gà vườn. Đặc biệt xương cá là xương sụn, rất mềm. Da bò cung cấp cho chúng ta rất nhiều chất dinh dưỡng hữu ích, chứa nhiều axit amin, vitamin A, D, Vitamin B12. Thịt ít màu trắng nhưng rất ngon. Thịt cá bò đặc biệt được yêu thích ở Nhật Bản và Hàn Quốc. Da bò tẩm gia vị được làm từ cá bò sống qua quá trình loại bỏ xương, để lại lớp thịt bên trong thơm ngon, thịt xay nhuyễn, ướp với các loại gia vị, sau đó tạo thành những miếng da cá bò tròn. .

    Da cá bò khô với hương vị đặc trưng được giữ ngọt nhất là khi chiên hoặc nướng. Thưởng thức món da bò bằng cách nướng trên than khi miếng cá bò vừa chín và bay rất thơm và kích thích vị giác, không gì có thể so sánh được. Thưởng thức da bò nướng với tương ớt hoặc tương cà làm cho món ăn trở nên ngon hơn. Ngoài ra, cá chiên da bò khô làm cho một miếng cá khô giòn cứng để ăn với cơm nóng rắc một ít nước mắm chua ngọt và rau củ hấp, đó là một bữa ăn mộc mạc hoàn hảo nhưng ngon miệng và bổ dưỡng.

    Cá bò miếng tròn thường được xuất khẩu rất nhiều. Thường có hai loại cá khô nguyên con và cá khô ướp gia vị. Tất cả các loại cá bò được chế biến đơn giản nhưng thuận tiện hơn, cá bò miếng tròn khô được tẩm ướp gia vị thường được ưa chuộng hơn.

    Cá được ướp gia vị cho vừa ăn rồi thái lát, phơi khô thành miếng. Khi sấy hoặc sấy khô, thịt sẽ cứng nhưng không quá giòn và khó vỡ. Sau khi kết thúc quá trình sấy khô, bây giờ là chúng ta đã có cá bò khô gia vị.

    Cá bò miếng tròn được sấy khô

    Cá bò là một món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Cá bò có thể ăn quanh năm, dù trời có mưa, nắng chói chang và đặc biệt. Trong thời tiết lạnh mà được thưởng thức món cá bò khô thì còn gì bằng.

    Theo ngư dân miền biển, cá bò tươi có thể nấu canh hoặc kho mặn đã ngon rồi. Nhưng cá bò tươi thường được đem đi chế biến làm khô, hương vị của nó thì khỏi phải bàn. Và như thế cá giữ được lâu hơn, vận chuyển từ nơi này đến nơi khác được thuận tiện hơn.

    Chế biến từ cá bò tươi thành khô cũng khá đơn giản, chỉ cần lọc xương. Bỏ da sau đó đem phơi khô rồi bảo quản cẩn thận là có thể sử dụng một thời gian dài rất tiện lợi. Để thưởng thức được cá bò khô nhanh nhất, chỉ cần đem nướng. Còn nếu muốn cầu kỳ hơn, món cá bò rim nổi tiếng thơm ngon cũng được chế biến rất đơn giản. Bạn chỉ cần lấy cá bò khô rim với nước mắm đường và tẩm thêm mè thì ngon hết sẩy

    Cách chế biến khô cá bò miêng tròn

    Cá bò nướng cho thịt ngon, ngọt, mềm và dai như thịt gà. Rất tiện để ăn khi đi dự tiệc hoặc những bữa tiệc đơn giản

    Có nhiều cách nấu cá bò khô, nhưng nướng bằng cồn làm cho chất lượng cá khô ngon hơn

    Nguyên liệu để chế biến cá bò khô:

    Cá bò khô: 2 miếng

    Rượu 90 độ: 1 chai

    Đĩa hoặc chảo: 1 chiếc

    Vỉ nướng: 1 chiếc

    + Cách nướng:

    Cá bò khô nướng trên vỉ bằng cồn

    – Thêm 2 miếng cá bò khô vào vỉ nướng. Đổ rượu lên đĩa (hoặc chảo) và đốt lửa

    – Quay sang hai bên khoảng 5 phút khi bạn thấy cá vàng 2 mặt, xung quanh ánh sáng đang cháy

    – Sau khi cá bò khô chín, dùng kéo cắt thành miếng và chấm với tương ớt nóng.

    -Khi vào thời tiết hơi lạnh, có cá khô nướng để ăn, rất ngon để mô tả khi cầm miếng thịt bò khô nóng với vị ngọt tự nhiên, dẻo dai kết hợp với tương ớt cay cay.

    Thành phẩm

    Một số món ngon làm từ khô cá bò miếng tròn

    Cá bò khô miếng tròn tẩm mè

    Trong số những món ngon từ cá bò khô, chắc chắn chúng ta không thể không kể đến món thịt cá bò mè khô đơn giản, nhưng vị ngọt, mặn và ngọt của cá khô khô kết hợp với chất béo của hạt vừng trắng tạo nên một món ăn ngon tuyệt vời để nhắm bia

    Thành phần của món cá khô tẩm vừng bao gồm: cá khô xé sợi, nước mắm, đường, ớt và vừng (mè) là không thể thiếu

    Để có được món cá bò khổ tẩm mè vàng khô thơm ngon, thịt cá bò khô được rửa sạch và nướng trên than để làm nóng cá trước khi xé. Thịt cá bò khô giòn vụn được đảo trên chảo với hỗn hợp nước mắm, đường, bột ớt để tạo ra một lớp lông óng ánh hoàn hảo trên bề mặt của mỗi sợi. Lớp nước sốt tương tự cũng là một loại keo tự nhiên để gắn hạt vừng xuyên trên bề mặt sợi

    Món cá khô và ngọt có hương vị mè rất giàu nước mắm, không có mùi tanh, nhưng ngược lại nó rất thơm với hương vị hải sản kết hợp với mùi mè nướng. Các món ăn đã được ướp muối, vì vậy nó có thể được lưu trữ trong lọ thủy tinh để sử dụng làm đồ ăn nhẹ hoặc kết hợp với cơm cực nóng để đưa cơm

    Cá bò khô miếng tròn rim sa tế

    Nếu bạn là tín đồ của hải sản và gia vị, thì bạn sẽ không thể bỏ lỡ món cá sa tế sa tế cay xé lưỡi. Nếu món thịt cá bò khô nguyên con khô chủ yếu là ngọt thì  cá bò sa tế có vị đậm đà và cay nhờ một số lượng lớn các loại gia vị phong phú.

    Thành phần ướp để tạo ra nước sốt sa tế cho thịt bò khô sa tế khô bao gồm: Thịt cá bò khô 100 gram, Nước tương 3 muỗng, Nước sốt hàu 2 muỗng, Đường 1 muỗng, Mayonaise, nước mắm, hạt nêm và sa tế khô.

    Nước sốt sa tế của món ăn này được làm bằng cách cho 3 muỗng cà chua, một chút sa tế cho phù hợp với mức độ ăn cay của bạn (có thể thay thế bằng tương ớt), 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước mắm / 4 muỗng canh bột mì, 2 muỗng canh dầu hào, sốt mayonnaise trong một cái chảo nhỏ. Hỗn hợp nước sốt sa tế được đun sôi trong chảo và nêm lại để cân bằng hương vị trước khi bạn đun nhỏ lửa với cá

    Khi nước sốt phù hợp với khẩu vị của bạn, đổ cá bò khô vào chảo và khuấy trên lửa nhỏ để nước sốt bám vào từng sợi cá khô thành một lớp màu đỏ vàng. Hoàn thành món ăn, rắc lên đó một ít hạt vừng vàng rang để tạo ra những món ăn bắt mắt hơn. Ngoài ra, vừng cũng tạo ra hương vị tốt cho mọi người thưởng thức.

    Giống như tất cả các món cá khô khác với nước sốt, sa tế khô cá bò cũng khá mềm khi hoàn thành nhưng khi hỗn hợp nước mắm làm cho cá trở nên sệt hơn và sẵn sàng để ăn ngay. Đây là một món ăn siêu ngon khác từ cá bò khô, mỗi miếng cá khô bò miếng tròn, toàn bộ hương vị hải sản ùa vào miệng đẩy linh hồn ra biển trong những ngày tới

    Cá khô bò miếng tròn rim me chua ngọt

    Nếu bạn yêu thích vị chua, có lẽ bạn biết rất rõ rằng tất cả các món hải sản đều phù hợp với vị chua ngọt. Cá bò khô miếng tròn rim me là một thực phẩm kích thích vị giác vì vị chua ngọt của nó.

    Nguyên liệu của món cá khô với viền chua ngọt rất quen thuộc và gần gũi như thịt cá bò khô 100 gram, đậu phộng rang, sốt me, lá Laksa. Nước mắm 2 muỗng canh. Đường 1 muỗng. 1/4 muỗng canh bột canh. 1 quả ớt tươi. Tiêu 1/4 muỗng. Nước tương 2 muỗng canh.

    Để làm sốt me với cá khô và me, bạn làm sốt me bao gồm 2 muỗng canh sốt me (hoặc me trộn với nước nóng vắt trong nước ép), 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng đường, 1/4 muỗng súp bột, 2 muỗng muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh nước trắng, ớt băm nhỏ. Đặt hỗn hợp nước sốt lên bếp, đun sôi và thêm gia vị cho đến khi sủi bọt được thêm vào. Trong quá trình nấu nếu nước sốt cảm thấy quá đặc, bạn có thể thêm một cốc nước sôi vào nước sốt để tráng và ngâm cá

    Đổ thịt cá bò khô vào nước sốt vẫn sôi trên chảo để nước sốt được hấp thụ và khô. Tay liên tục khuấy cá để xoay từng sợi cá bò khô cho cả hai bên ngấm. Tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi nước sốt được dán, trộn với bò để tạo thành một lớp lông màu nâu vàng, độ bóng là tốt.

    Cá bò khô rim me không chỉ là một món ăn vặt, dùng để nhắm bia mà còn cuộn bánh tráng với mì gạo và rau sống cũng rất ngon, để ăn món này là ngon nhất, đừng quên rắc đậu phộng và rau Với sốt me hoặc nước mắm chua ngọt, bạn sẽ có một bữa ăn đầy đủ mà không phải lo lắng gì cả.

    Các loại cá bò

    Cá bò da

    Cá bò da trơn

    Cá bò kho kẹo

    Bán cá bò da tại Hà Nội

    Cá bò hòm

    Lẩu cá bò da

    Tại sao lại gọi là cá bò

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Bò Khô Đà Nẵng♨️đặc Sản Làm Quà Tặng✔️✔️✔️
  • Mua Khô Cá Bò Ở Đâu Tphcm? Nơi Bán Khô Cá Bò Shop Khô Cá, Bán Khô Cá Dứa Một Nắng, Bán Khô Cá Lóc, Bán Khô Cá Sặc, Bán Khô Cá Tra Phồng Biển Hồ, Khô Cá Miền Tây, Bán Cá Khô Tphcm, Cá Khô Giá Rẻ
  • 【7/2021】Cá Bò Khô Đà Nẵng Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg – Ở Đâu Bán Tại Hcm【Xem 337,986】
  • Cá Bò Đuôi Dài Tươi Sống
  • Đặc Sản Hoa Mai Food » Cá Bò Khô Ép Miếng
  • Cá Bò Da, Mua Cá Bò Da Ở Đâu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Bông Lau Kho Tộ Thơm Ngon
  • Mê Mẩn Với Các Cách Làm Cá Basa Kho Ngon Đậm Vị
  • 8 Cách Kho Cá Basa Không Tanh
  • Cách Làm Cá Basa Kho Tộ Đậm Đà Thơm Ngon
  • Cá Basa Kho, Hướng Dẫn Cách Kho Cá Basa Ngon Nhất Không Thể Chê Được
  • Cá bò da là loài cá biển, thịt cá trắng, hơi dai, có vị ngon ngọt tự nhiên. Trong cá chứa calo, protein, chất béo… cùng nhiều vitamin rất tốt cho sức khỏe. Điều đặt biệt, là loại cá này có thể ăn luôn xương, sau khi tách phần thịt ta có thể chiên giòn xương và đầu, món ăn rất tốt cho người thiếu canxi.

    Cam kết giá tốt nhất thị trường

    Bao đầu tấn cho quý khách lấy sỉ

    Hotline đặt hàng: 0902.684.510 (Ms.Âu)

    Hotline mua sỉ: 0906.343.599 (Mr.Tây)

    Giao hàng tận nơi TPHCM

    Cá bò da xuất hiện nhiều tại các vùng biển thuộc các tỉnh như Bình Thuận, Bình Định, Quảng Ngãi, … Cá thường sống ở môi trường biển có nhiều rặng san hô hoặc các bãi đá. Cá bò da có vẻ bề ngoài xấu xí, da màu xám đen, nhưng khi lột lớp da thì bên trong có màu hồng nhạt, rất bắt mắt, và điều đặc biệt thịt cá rất ngon.

    Thịt cá bò da trắng, hơi dai, có vị ngon ngọt tự nhiên, trong cá chứa calo, protein, chất béo… cùng nhiều vitamin như vitamin D và vitamin B12, vitamin E… và nhiều khoáng chất khác như canxi, sodium… rất tốt cho sức khỏe, giúp bạn bổ sung năng lượng và các dưỡng chất hiệu quả. Cá bò da có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau, điều đặc biệt, xương cá là loại xương sụn, rất mềm. Sau khi tách hết phần thịt, ta có thể đem xương cá và đầu cá đi chiên giòn. Với những ai thiếu chất canxi, nên ăn luôn xương cá để bổ sung canxi cho cơ thể.

    Cách chế biến các món ăn với Cá bò da:

    – Các món nướng: dùng để nướng lá chuối, nướng sa tế, nướng muối ớt,..

    – Lẩu cá bò da, nấu canh chua ,…

    – Cá phơi một nắng ăn kèm cơm cháy

    – Bò da Um bún tàu….

    Nào ngại gì không thử, các anh chị hãy đến với chúng tôi để khám phá thêm nhiều món ngon từ đại dương nha…

    Bao đầu tấn cho quý khách lấy sỉ

    Hotline đặt hàng: 0902.684.510 (Ms.Âu)

    Hotline mua sỉ: 0906.343.599 (Mr.Tây)

    Giao hàng tận nơi TPHCM.

    ĐC: 183/14 Quốc lộ 13, phường 26, quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh (Cách cổng số 3 Bến Xe Miền Đông 100 mét, về hướng cầu Bình Triệu)

    ĐC: 4/1/32 Đường Hoàng Hoa Thám, KP2, Thị xã Lagi, Bình Thuận.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Bò Là Cá Gì? Nấu Món Gì Ngon? Mua Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu?
  • Mua Bán Cá Bò Da Tươi Ngon Ở Tại Tphcm, Sài Gòn Làm Món Nướng Muối Ớt
  • Các Món Ăn Được Chế Biến Từ Cá Bò Da
  • Cá Bò Khô Chính Hiệu Bá Kiến❤️ Ngon Hết Ý?
  • Cá Bông Lau Là Gì? Thu Nhập Tiền Tỷ Từ Cá Bông Lau
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100