Hướng Dẫn Làm Món Cá Chép Giòn Xào Lăn

--- Bài mới hơn ---

  • Cá Chép Giòn Xào Thập Cẩm
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cá Chép Giòn Xào Lăn Sả Tươi Hấp Dẫn
  • Thơm Ngon, Lạ Miệng Với Công Thức Cá Chép Giòn Xào Nấm
  • Bật Mí Cách Chế Biến Cá Chép Giòn Xào Nấm Thơm Ngon
  • Bạch Tuộc Nhúng Dấm Tươi Giòn Mê Hoặc Khi Đến Cà Mau
  • Hướng dẫn làm món cá chép giòn xào lăn

    Cá chép giòn xào lăn là món ăn có hương vị thơm ngon, lạ miệng nhưng lại cực kì dễ làm. Chỉ với vài bước đơn giản sau đây từ Cá Kho Trần Luận bạn đã có thể làm được một đĩa cá chép giòn xào lăn cho cả gia đình ngày cuối tuần rồi. Cùng vào bếp thôi nào.

    Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết để làm cá chép giòn xào lăn

    Các bạn mua một con cá chép có trọng lượng vừa phải phù hợp với nhu cầu của mỗi gia đình, cân nặng khoảng từ 2 đến 3kg thì là vừa đẹp. Các bạn mua thêm một bó sả tươi loại củ to béo.Củ sả tươi béo được bóc bỏ phần già để lại phần non rồi thái sát ra xào với thịt cá ché đã thái thớ tạo ra món ăn vô cùng hấp dẫn .Tùy combo của người dùng các bạn có thể xào cùng ớt ngố để tăng thêm hương vị món ăn.

    Gia vị cần thiết là bột nêm, bộ ngọt, một chút mắm,..

    Các bước chế biến món cá chép giòn xào lăn

    Bước đầu tiên là mang cá đi mổ loại bỏ nội tạng, mang và vây vảy. Sau đó sẻ thịt cá ra thành các thớ thịt mỏng để tiện xào với sả sẽ nhanh chín hơn. Thịt cá chép giòn thái lát sau đó tẩm ướp cùng với các loại gia vị như muối nêm, tiêu nước mắm trong thời gian 15 phút.

    Mang sả và ớt nếu có nhặt sạch, chọn lấy phần tươi rồi thái lát mỏng để xào cùng thịt cá chép.

    Chuẩn bị 1 chảo rồi cho dầu ăn vừa phải vào đun già lên, cho cá vào xào lăn nhanh thịt cá săn lại thơm lừng. Khi đó bỏ sả ớt vào tiếp tục xào cho thịt cá ngả vàng sả khơ hơn cũng ngả màu là có thể bắc ra đĩa.

    Cách sắp xếp trang trí và thưởng thức món ăn

    Cá chép giòn xào lăn sả tươi sau khi hoàn thành nên sắp ra ăn ngay đê giữ độ nóng và thơm ngon. Đối với món này các bạn có thể bày ngò và cà chua lên đĩa để trang trí cho món ăn. Món ăn hoàn thành với yêu cầu thịt cá chép giòn dai giòn và thơm, gia vị đậm đà.

    Ngoài món cá chép giòn xào lăn với sả ớt còn có rất nhiều ăn khác các bạn nên tham khảo như: Cá Chép Giò Kho – Cá Chép Giòn Chiên Xù – Cá Chép Giòn Nướng….

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【2/2021】Giá Bán Cá Giòn Nga Và Cách Chế Biến Thơm Ngon【Xem 222,354】
  • 7 Đặc Sản Khó Cưỡng Khi Tới Biển Cửa Lò
  • Thưởng Thức Đầu Cá Hồi Nấu Măng Chua
  • Hé Lộ Cách Ướp Cá Nướng Muối Ớt Cực Ngon Ít Ai Biết
  • Cá Giò Nướng Muối Ớt 02/2021
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cá Chép Giòn Xào Lăn Sả Tươi Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Thơm Ngon, Lạ Miệng Với Công Thức Cá Chép Giòn Xào Nấm
  • Bật Mí Cách Chế Biến Cá Chép Giòn Xào Nấm Thơm Ngon
  • Bạch Tuộc Nhúng Dấm Tươi Giòn Mê Hoặc Khi Đến Cà Mau
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bò Nhúng Dấm
  • Cá Chép Giòn Làm Món Gì Ngon?
  • 25-11-2015, 8:54 am

    Được bình chọn là loại thực phẩm thủy sản háp dẫn và chất chất lượng nhất 2022, cá chép giòn được biết đến với nhiều món ăn thơm ngon và hấp dẫn. Trong số các món ăn từ cá chép giòn, có lẽ ấn tượng nhất vẫn là món cá chép giòn xào lăn với sả tươi. Củ sả tươi béo được bóc bỏ phần già để lại phần non rồi thái sát ra xào với thịt cá ché đã thái thơ tạo ra món ăn vô cùng hấp dẫn. Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm món ăn đặc biệt này.

    Các bạn mua một con cá chép có trọng lượng vừa phải phù hợp với nhu cầu của mỗi gia đình, cân nặng khoảng từ 2 đến 3kg thì là vừa đẹp. Các bạn mua thêm một bó sả tươi loại củ to béo. Tùy combo của người dùng các bạn có thể xào cùng ớt ngố để tăng thêm hương vị món ăn.

    Gia vị cần thiết là bột nêm, bộ ngọt, một chút mắm,..

    2. Các bước chế biến món cá chép giòn xào lăn với sả.

    Bước đầu tiên là mang cá đi mổ loại bỏ nội tạng, mang và vây vảy. Sau đó sẻ thịt cá ra thành các thớ thịt mỏng để tiện xào với sả sẽ nhanh chín hơn. Thịt cá chép giòn thái lát sau đó tẩm ướp cùng với các loại gia vị như muối nêm, tiêu nước mắm trong thời gian 15 phút.

    Mang sả và ớt nếu có nhặt sạch, chọn lấy phần tươi rồi thái lát mỏng để xào cùng thịt cá chép.

    Chuẩn bị 1 chảo rồi cho dầu ăn vừa phải vào đun già lên, cho cá vào xào lăn nhanh thịt cá săn lại thơm lừng. Khi đó bỏ sả ớt vào tiếp tục xào cho thịt cá ngả vàng sả khơ hơn cũng ngả màu là có thể bắc ra đĩa.

    3. Cách sắp xếp trang trí và thưởng thức món ăn

    Ngoài món cá chép giòn xào lăn với sả ớt còn có rất nhiều ăn khác các bạn nên tham khảo như: Cá chép giòn kho; Cá chép giòn nấu canh chua; cá chép giòn xào cần tây; cá chép giòn nấu lẩu; cá chép giòn om dưa chua;

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Chép Giòn Xào Thập Cẩm
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Chép Giòn Xào Lăn
  • 【2/2021】Giá Bán Cá Giòn Nga Và Cách Chế Biến Thơm Ngon【Xem 222,354】
  • 7 Đặc Sản Khó Cưỡng Khi Tới Biển Cửa Lò
  • Thưởng Thức Đầu Cá Hồi Nấu Măng Chua
  • Trổ Tài Vào Bếp Với Món Cá Xào Lăn Thơm Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chữa Bệnh Thối Vây Ở Cá Betta
  • Thức Ăn Cho Cá Betta, Nguồn Thức Ăn Cho Cá Betta
  • Bể Nhựa Nuôi Cá Betta Mini 2 In 1, Hồ Cá Để Bàn Size 18X14X10 Cm
  • Cách Phòng Bệnh Và Chửa Bệnh Thối Vây Cá Betta
  • Phòng Và Chữa Bệnh Đốm Trắng Cá Betta
  • Cá là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như khoáng chất, vitamin, protein, DHA. Nếu được chế biến chuẩn vị sẽ là món ăn vừa tốt cho sức khỏe vừa khiến bữa cơm gia đình thêm thơm ngon, chuẩn vị.

    Trổ tài vào bếp với món cá xào lăn thơm ngon bổ dưỡng

    Cá là loại hải sản có hàm lượng khoáng chất, vitamin và protein vô cùng phong phú. Protein trong thịt cá rất dễ hấp thụ, tốt cho sức khỏe con người đặc biệt là tốt hệ tiêu hóa và tim mạch.

    Trong cá cũng có chứa rất nhiều vitamin cần thiết như vitamin A, D, phốt pho, magiê, kẽm… Đặc biệt lượng canxi có ở trong một số loại cá như cá hồi, cá nục, cá thu… rất tốt cho hệ xương.

    Đặc biệt, bạn không phải lo lắng khi tiêu thụ thường xuyên cá trong các bữa ăn của mình. Các vấn đề về tăng cân, máu nhiễm mỡ sẽ hoàn toàn biến mất… Cá giàu axít béo omega-3, rất tốt cho quá trình phát triển não bộ.

    Nếu bạn muốn chế biến cá ngon chuẩn vị, các bạn có thể lựa chọn món cá xào lăn. Món ăn mới lạ nhưng đậm đà ngon cơm, ai ăn cũng thích.

    Nguyên liệu:

    Phi lê cá (cá tươi ngon, có thể dùng cá lóc, cá đuối, cá basa, cá sấu…): 7 gr

    Rau thì là: 1 bó, rửa sạch, cắt khúc 5cm

    Bột nghệ: 1 muỗng cafe

    Bột mì: 1 muỗng canh

    Nước cốt dừa: 150ml

    Hành tây: 1 củ, thái múi cau

    Ớt sừng đỏ: bỏ hột, xắt lát

    Tỏi băm: 1 muỗng cafe

    Hành băm: 1 muỗng cafe

    Hành lá: cắt khúc 3cm

    Sả băm: 1 muỗng canh

    Nước mắm: 1 muỗng canh

    Đường: 2 muỗng cafe

    Đậu phộng rang giã dập: 50gr

    Cách làm:

    Đầu tiên, cá rửa sách để ráo. Cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, ướp với đầy đủ gia vị bao gồm: chút muối, 1 muỗng cafe bột nghệ, 1 muỗng canh bột mì trong 15 phút.

    Để lửa to, bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chiên thật nóng, rồi cho cá vào chiên chín vàng, vớt ra ngoài.

    Cho tỏi, hành, sả vào phi thơm, rồi cho cá vào trở lại, xào đều tay. Tiếp theo cho nước cốt dừa, đường, nước mắm, muối, nấu cho nước cốt dừa sắp ráo thì trút ớt, hành lá, thì là vào xào chung cho nóng. Nêm nếm lại vừa miệng. Tắt bếp và thưởng thức

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bao Tử Cá Basa Xào Sa Tế Ngon Lạ Miệng
  • Vận Chuyển Cá Basa Xuất Khẩu
  • Bong Bóng Cá Basa Xuất Khẩu
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Bao Tử Cá Ba Sa Với Cải Chua Đơn Giản
  • Bà Bầu Ăn Cá Cam Được Không?
  • Dạ Dày Cá Basa Xào Dưa Cải Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Hồi, Cá Lóc Và Cá Basa Là 3 Loại Cá Tốt Nhất Cho Trẻ Trong Giai Đoạn Ăn Dặm
  • 100 Thực Đơn Eat Clean Giảm Cân Đã Tính Toán Đủ Calo
  • Tất Tần Tật Về Chế Độ Ăn Eat Clean & 50 Thực Đơn Giảm Cân Thần Kỳ
  • Cá Basa Phi Lê, Cá Basa Đông Lạnh
  • Cung Cấp Sỉ Cá Basa Phi Lê Làm Chả, Hàng File Đông Simibock
  • Để có món bao tử cá basa xào cải chua thơm ngon, khâu làm sạch bao tử cá basa rất quan trọng. Vì nếu sơ chế không sạch, món ăn không chỉ mất đi hương vị thơm ngon đặc trưng mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Sẽ không là vấn đề nếu bạn dùng những cách sơ chế bao tử cá ba sa sau đây:

    Chuẩn bị: + Dạ dày cá Basa: 500gr

    + Dưa cải: 500gr hoặc đủ dùng

    + Cà chua: 01 quả

    + Gừng củ; hành củ; chanh tươi

    + Rau thì là: 100gr

    + Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu…

    Thực hiện: Bước 1: Lấy một khay bao tử cá Basa 500gr cho vào nước lạnh (tuyệt đối không dùng nước ấm) khoảng 20-30ph để rã đông tự nhiên , vì sản phẩm dạ dày cá Basa của Ngọc Châu Foods đã được làm sạch theo quy trình tại nhà máy nên chúng ta chỉ cần rửa sơ lại bằng nước sạch sau đó để ráo khoảng 05 phút.

    Ngọc Châu

    Bước 2 : Dưa cải chua chọn phần nhiều cuống sẽ giòn, ngon hơn. Dưa cải rửa sạch cho bớt chua rồi để ráo nước và thái vừa miếngCà chua rửa sạch, thái múi cau. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ. Hành bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn. Thì là, hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

    Cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo đun sôi rồi cho một nửa hành vào phi thơm, sau đó trút bao tử cá basa vào xào đều cho chín mềm thì nêm thêm 1 nửa thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, đảo đều lại rồi tắt bếp, trút bao tử cá basa ra tô.

    Bước 4: Xào dưa chua với bao tử cá

    Thêm thìa dầu ăn, cho tiếp dưa cải chua vào xào tầm 3 phút, nêm chút muối, bột ngọt. Dưa chín thì cho cá basa trở lại chảo, đảo đều.

    Cuối cùng cho gừng, ớt, hành lá, rau răm ở trên vào đảo đều và tắt bếp.

    Bước 5: Xong cho ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu và thưởng thức ngay khi còn nóng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Đơn Giản: Cách Làm Bao Tử Cá Ba Sa Xào Dưa Chua
  • Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá Tra, Cá Basa
  • Cách Làm Cá Basa Chiên Giòn Gây Thương Gây Nhớ
  • Thưởng Thức Cách Làm Cá Basa Chiên Giòn Ngon Khó Cưỡng
  • Da Cá Basa Chiên Giòn Có Tốt Không
  • Cách Nấu Bao Tử Cá Basa Xào Dưa Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Quy Trình Làm Sạch Bao Tử Cá Basa Cách Tự Nhiên, Bao Tử Basa Tươi
  • Gợi Ý Một Số Cách Chế Biến Món Ngon Từ Cá Basa
  • Cách Ương Cá Basa, Cá Tra Bột Nhân Tạo
  • Món Cháo Cá Basa Cho Bé Ăn Dặm Nấu Với Gì Ngon?
  • 3 Món Cháo Cá Basa Cho Bé Cực Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Bao tử cá basa xào dưa chua hấp dẫn người ăn ở độ giòn sần sật của bao tử cá, quyện với vị chua dịu của dưa cải muối, thơm bùi của hành lá, rau răm và thì là cùng chút cay nồng của ớt và gừng. Đây cũng là món ăn mà cánh đàn ông rất thích trong các bữa nhậu lai rai cùng bạn bè.

    Video

    Nguyên liệu

    • Bao tử cá ba sa: 3 lạng
    • Dưa cải muối: 1 bát
    • Cà chua: 1 quả
    • Hành lá, rau răm, thì là
    • Hành khô: 1 củ
    • Tỏi: 1 củ
    • Gừng: 1 đốt
    • Nghệ: 1 đốt
    • Muối hạt, chanh, rượu trắng hoặc dấm gạo
    • Ớt tươi: 1-3 quả
    • Dầu ăn, mì chính, bột canh, hạt tiêu, nước mắm

    Cách làm

    Sơ chế nguyên liệu

    Bao tử cá ba sa mua về rửa sạch, sau đó cho vào tô. Cho muối hạt, rượu trắng hoặc dấm gạo, 1 ít nước cốt chanh vào và bóp kỹ, sau đó rửa lại thật sạch với nước.

    Rượu trắng, muối hạt và chanh sẽ khử mùi hôi của bao tử cá và giúp bao tử cá sạch sẽ hơn.

    Nếu sử dụng dấm gạo thì bạn không nên bóp quá kỹ và quá lâu, sẽ khiến cho bao tử cá bị nhũn, khi nấu sẽ không còn được giòn.

    Hành khô lột vỏ, băm nhỏ.

    Tỏi và gừng nạo vỏ, đập dập băm nhỏ.

    Nghệ rửa sạch, giã nhuyễn chắt lấy nước cốt.

    Ớt tươi xắt nhỏ.

    Xào bao tử cá ba sa với dưa chua

    Phi thơm 1 ít tỏi băm, gừng băm, sau đó cho bao tử cá ba sa vào xào. Nếm 1 thìa nước mắm, 1 thìa mì chính, 1 thìa hạt tiêu vào xào trên lửa lớn. Xào vừa chín tới thì trút riêng ra bát.

    Sau đó phi thơm hành khô và phần tỏi gừng còn lại, thả cà chua vào xào cùng, nêm 1 ít bột canh để cà chua chín mềm. Tiếp đến cho dưa cải muối vào xào.

    Vì dưa cải muối vốn dĩ khá mặn và có vị chua, nên chỉ cho mỗi thứ 1 ít để điều chỉnh được liều lượng hợp lý vừa ăn, đặc biệt khi bao tử cá ba sa cũng đã xào qua với gia vị trước đó rồi.

    Xào dưa khoảng 3 phút thì cho lại bao tử cá basa vào đảo cùng, nêm lại gia vị và cho hành lá, rau thì là, rau răm cùng vài lát ớt vào. Đảo qua khoảng 1-2 phút thì tắt bếp, trút món ăn ra đĩa.

    Món ăn này ăn khi nóng là ngon nhất. Lúc này, bao tử cá giòn sần sật, dưa chua vừa, các gia vị khác vừa phải hòa quyện vào nhau rất đậm đà.

    Thông tin thêm

    Bao tử cá ba sa là đặc sản của vùng đồng bằng sông Cửu Long và là thực phẩm được nhiều người yêu thích. Bao tử cá ba sa có thể dùng để xào dưa chua, xào nghệ, xào chua ngọt cùng với cần tây và ớt chuông… rất ngon miệng.

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【Bật Mí】Cách Làm Sạch Bao Tử Cá Basa Cả Trong Ngoài
  • 5 Cách Chế Biến Bao Tử Cá Basa Hấp Dẫn Ai Cũng Thèm
  • Top 5 Món Cháo Cá Biển Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất
  • Cá Basa Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?
  • Chả Cá Basa Nguyên Chất Không Pha Bột 1Kg Bao Nhiêu Tiền?
  • Hướng Dẫn Làm Món Nhím Xào Lăn, Nhím Om Riềng Mẻ “cực Đơn Giản”

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Cá Chép Giòn Om Dưa Tuyệt Hảo
  • Hiểm Họa Từ Cá Tầm Nhập Lậu
  • Cá Tầm Nhập Lậu “làm Mưa Làm Gió”
  • Hà Nội Xử Lý 11 Vụ Vận Chuyển Lậu Cá Tầm
  • Cá Tầm Nhập Lậu “làm Mưa Làm Gió” Trên Thị Trường Việt
  • Nhím còn có tên gọi khoa học là Acanthion subcristatum hoặc swinhoc, là một loại động vật thuộc loài gặm nhấm, tồn tại trong thế giới hoang dã hoặc được nuôi như nhữg loài lấy thịt công nghiệp khác. Nhím trung bình nặng từ 13-15kg, thân và đuôi dài từ 80-90cm, thân hình nặng nề, mình tròn, phần đầu phát triển to, thường có những đặc điểm như mõm ngắn có 4 răng cửa dẹp và rất sắc, thường ngủ ngày và ăn đêm.

    Thịt nhím được đánh giá là gần giống với thịt lợn rừng, bởi nó có rất nhiều nạc nhưng lại ít mỡ và đuọc xem như là một trong những món đặc sản thơm ngon với thành phần dinh dưỡng có giá trị vô cùng hữu ích. Theo đánh giá trong Đông y thì thịt nhím có tác dụng rất lớn trong việc hỗ trợ điều trị tình trạng đau bao tử, giúp bạn ăn ngon hơn và cải thiện chức năng của hệ tiêu hoá. Đặc biệt, nó có khả năng tăng cường sinh lý của phái mạnh cực kỳ hiệu quả.

    Ngoài phần thịt thì bao tử của nhím cũng được sử dụng rất nhiều như một thành phần dược liệu trong việc điều trị những chứng bệnh thường gặp trong cuộc sống. Bên cạnh đó, lông nhím dùng làm đồ trang sức, chữa viêm tai giữa, đau răng. Còn với mật nhím dùng chữa đau mắt, đau lưng và xoa bóp chấn thương. Chưa kể phần ruột già, gan và cả phân nhím được ứng dụng rất nhiều trong việc điều trị chứng bệnh phong nhiệt.

    Những món ăn ngon từ thịt nhím

    1. Nhím xào lăn

    Nguyên liệu:

    • Thịt nhím: 1 kg
    • Rau củ: 3 trái ớt, 2 củ hành tây, 3 củ hành tím khô, 8g ngò, 10g rau ngổ, 6 cây sả
    • Lạc hoặc mè: 100g
    • Gia vị: dầu hào, dầu điều, sa tế, đường, muối, nước mắm, tiêu,..

    Cách chế biến:

    Bước 1: Sơ chế

    Thịt nhím mua về (phần bụng xào lăn là ngon nhất) rửa qua một lượt nước cắt miếng ngang khoảng 5cm, đổ 3 chén rượu trên miếng da và xoa đều. Tiếp đó, đun một nồi nước sôi, nhúng thịt nhím vào để khử mùi. Cuối cùng là rửa lại bằng nước lạnh rồi dùng giấy ăn thấm cho ráo nước. Khi đó, thái thịt nhím thành những lát mỏng.

    Bên cạnh đó, ớt thì bỏ hạt, băm nhỏ, sả bỏ gốc thái mỏng, hành khô bỏ vỏ, băm bỏ.

    Bước 2: Ướp thịt nhím

    Cho thịt nhím vào tô, cho 2 thìa cafe nước mắm, 2 thìa cafe hạt nêm, 2 thìa dầu ăn, 1 thìa cafe đường, 1 thìa sa tế, 1 thìa dầu điều, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa hạt tiêu xay. Trộn đều và bọc lại, ướp khoảng 30 phút.

    Bước 3: Xào sả

    Đặt chảo lên bếp, đun nóng cho 8 thìa dầu hào rồi cho sả thái mỏng vào chiên và ½ thìa ớt băm trước đó. Khi thấy sả vàng, tắt lửa và vớt sả ra cho ráo dầu.

    Bước 4: Nhím xào lăn

    Đổ dầu vừa xào sả ra chén, giữ lại khoảng 3 thìa, đun nóng cho hành khô vào xào vừa vàng tới thì đổ thịt nhím xào ở lửa lớn khoảng 5 phút. Đảo nhanh tay và đều cho miếng thịt ngấm gia vị.

    Khi thịt chín tới, cho sả vừa chế biến và hành tây đã bổ cau vào xào chung tiếp 5 phút. Tiếp đó, rắc 2 muỗng mè vào xè thêm 2 phút rồi tắt bếp.

    Bước 5: Trang trí

    2. Thịt nhím om riềng mẻ

    Nguyên liệu:

    • Xương nhím chặt vừa phải
    • Cụ riềng rửa sạch và đập dập
    • Mẻ 1 muỗng, xả cũng rửa sạch và đập dập
    • 1 muỗng nước mắn
    • Hành tỏi củ băm nhỏ và phi vàng cùng những loại gia vị khác như: đường, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn.

    Tiến hành ướp xương nhím đã chặt nhỏ với mẻ, mắm tốm, 1 thìa đường, bột ngọt, hạt nêm rồi trộn thật đều để gia vị được ngấm và thịt kỹ. Sau đó, bạn cho hành tỏi vào chảo và phi vàng, rồi tiếp theo cho xương nhím đã ướp gia vị và đảo đều tay đến khi thịt săn lại. Sau khi đảo xong bắc ra trộn tiếp riềng củ giã nhỏ, xả đập dập, cho một ít nước dùng vào om. Chú ý, bạn nên để lửa nhỏ, thịt nhím không nên để quá nhừ và lượng nước cần canh cho vừa đủ để có được độ đặc sánh.

    Thịt nhím không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng, nếu có điều kiện bạn nên thưởng thức những món ăn ngon làm từ nhím này. Bạn có thể tự chế biến các món ăn từ nhím theo công thức trên hoặc đến nhà hàng để thưởng thức. Nhà hàng Quán Họ Hứa là nhà hàng chuyên các món thuần Việt có phục vụ trong thực đơn các món làm từ thịt nhím với giá cả rất phải chăng. Quán Họ Hứa là quán ăn ngon Hà Nội phục vụ các món ăn đặc sắc với không gian rộng rãi, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình. Đến với Quán Họ Hứa, chắc chắn quý khách sẽ có những trải nghiệm ẩm thực vô cùng thú vị!

    Chúc quý khách ngon miệng!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Lăng Om Riềng Mẻ Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Đầm Ấm
  • Món Ngon Cá Tầm Nướng Riềng Mẻ Tại Mường Khương Quán
  • Cách Làm Cá Tầm Nướng Riềng Mẻ Chuẩn Vị Sapa
  • Cách Làm Cá Tầm Nướng Riềng Mẻ Đúng Vị Sapa
  • Ngon Hơn Mỗi Ngày Với Cá Tầm Nướng Riềng Mẻ
  • Cách Làm Bao Tử Cá Basa Xào Sa Tế Ngon Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Trổ Tài Vào Bếp Với Món Cá Xào Lăn Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Chữa Bệnh Thối Vây Ở Cá Betta
  • Thức Ăn Cho Cá Betta, Nguồn Thức Ăn Cho Cá Betta
  • Bể Nhựa Nuôi Cá Betta Mini 2 In 1, Hồ Cá Để Bàn Size 18X14X10 Cm
  • Cách Phòng Bệnh Và Chửa Bệnh Thối Vây Cá Betta
  • Bao tử cá basa xào sa tế là một món ăn không thể nào bỏ qua đối với tín đồ ưa thích những món cay cũng như là món ăn gia đình thật bổ dưỡng. Chị em chúng mình cùng vào bếp với YummyDay và chiêu đãi cho cả nhà nào!!

    Cách làm sạch bao tử cá basa

    Đây là bước cực kỳ quan trọng giúp cho thành phẩm được ngon hơn. Khi chọn bao tử chúng ta chú ý nên chọn những dây bao tử màu hồng tươi, sau khi mua về phải sơ chế luôn để giữ được độ tươi của bao tử cá.

    Cách sơ chế: bao tử mua về bạn hãy sơ chế bằng cách bóp với muối và giấm gạo, ngâm trong 15 phút để khử bớt mùi hôi. Bạn nên lột từ trong ra ngoài để làm sạch các tạp chất trong bao tử. Sau khi ngâm xong thì vớt, rửa lại 1 lượt với nước lạnh và để ráo.

    Một cách nữa để khử mùi hôi là bạn ngâm với rượu trắng (rượu gạo) sẽ rất hiệu quả.

    Lưu ý: Không nên ngâm quá lâu vì sẽ khiến bao tử mất đi độ giòn cũng như mất nhiều chất dinh dưỡng đi.

    Món bạch tuộc xào sa tế cho dân khoái món xào sa tế nha

    Món bao tử cá basa xào sa tế

    Nguyên liệu món bao tử cá basa xào sa tế

    • 400 gram bao tử cá basa
    • 30ml rượu trắng
    • Gừng, sả cắt lát, ớt – Mỗi thứ 2 thìa canh, ngò rí (rau mùi)
    • Gia vị: Sa tế, nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn (hoặc bơ)

    Thực hiện món bao tử cá basa xào sa tế

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Gừng cắt lát để trụng bao tử.
    • Rau mùi (ngò rí) rửa sạch.

    Bước 2: Trụng bao tử cá

      Sau khi đã sơ chế, bạn cho bao tử vào nồi trụng sơ với gừng và rượu trắng. Bạn lưu ý chúng ta không nên trụng kỹ vì như vậy sẽ bị dai.

    Bước 3: Xào bao tử cá

    • Làm nóng chảo và cho dầu ăn (hoặc bơ) vào, phi sả cắt lát cho thơm. Tiếp đến bạn cho bao tử cá vào và đảo đều trong khoảng 2-3 phút là xong. Cho một chút nước mắm để tăng mùi vị và thành phần không thể thiếu đó là sa tế. Tùy vào khẩu vị của gia đình bạn mà gia giảm gia vị cho phù hợp.

    Thêm món nghêu xào sa tế ăn phê phê tê tê lai rai cuối tuần

    Thành phẩm món bao tử cá basa xào sate

      Bao tử cá dai giòn ngọt, cay the của sa tế, thơm nồng của sả hòa quyện với vị thơm của bơ béo ngậy sẽ là một lựa chọn không thể chối từ. Món ăn này có thể ăn cùng với cơm trắng hoặc ăn nhâm nhi vào ngày cuối tuần cùng gia đình thì không còn gì để tuyệt vời hơn đấy. Hãy vào bếp và làm ngay món bao tử cá basa xào sate thôi nào.

    Bao tử cá basa xào dưa chua

    Thêm một gợi ý cách chế biến đối với nguyên liệu này: món bao tử cá basa xào với dưa chua. Món ăn cực kỳ đưa cơm này bao gồm những nguyên liệu cực dễ tìm mà bạn có thể chuẩn cho gia đình mình rồi đấy.

    Nguyên liệu món bao tử cá basa xào dưa chua

    • 300gr bao tử cá basa
    • 400gr dưa cải chua
    • 1 nhánh nhỏ gừng
    • 1 củ hành khô
    • 1 quả cà chua
    • 1 quả chanh
    • 50gr rau thì là

    Đối với dưa chua, bạn nên chọn loại dưa vàng óng và giòn, chú ý không bị váng trắng ở nước. Đừng nên chọn dưa để quá lâu ngày sẽ chua và mất đi vị béo bùi vốn có của bao tử cá basa.

    Thực hiện món bao tử cá basa xào dưa chua

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Dưa chua bạn rửa qua để bớt chua, nước muối dưa bạn có thể giữ một ít để vị đậm hơn.
    • Cà chua rửa sạch thái múi cau, gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ.
    • Hành bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn. Một tuýp nhỏ là khi thái hành bạn nên để một chậu nước cạnh bên thì sẽ giảm thiểu tình trạng cay mắt
    • Bao tử cá rửa sạch và ngâm bằng giấm hoặc rượu trắng.

    Bước 2: Xào bao tử cá

      Cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo đun sôi rồi cho một nửa hành vào phi thơm, sau đó trút bao tử cá basa vào xào đều cho chín mềm thì nêm thêm 1 nửa thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, đảo đều lại rồi tắt bếp, trút bao tử cá basa ra dĩa. Bạn có thể nêm nếm gia vị vừa ăn tùy khẩu vị.

    Bước 3: Xào dưa chua với bao tử cá

      Thêm một muỗng canh dầu ăn vào cho dưa vào đảo, nêm thêm một chút nước mắm và bột ngọt để chặn bớt vị chua của dưa. Đảo khoảng 2-3 phút rồi trút ra dĩa.

      Bao tử cá bạn xào và nêm chút muối và bột ngọt, đảo khoảng 2-3′. Đến khi bao tử chín thì bạn cho dưa vào đảo cùng là hoàn thành.

    Thành phẩm món bao tử cá basa xào dưa chua

    • Rắc thêm một chút tiêu sẽ thơm và ăn kèm với cơm nóng sẽ là sự kết hợp hết ý.
    • Bao tử cá basa giòn hòa quyện với vị chua đậm đà, mùi thơm của rau thì là ngon khó cưỡng.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vận Chuyển Cá Basa Xuất Khẩu
  • Bong Bóng Cá Basa Xuất Khẩu
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Bao Tử Cá Ba Sa Với Cải Chua Đơn Giản
  • Bà Bầu Ăn Cá Cam Được Không?
  • Lợi Ích Của Cá Trích Với Bà Bầu
  • Cá Trắm Xào Rau Cần

    --- Bài mới hơn ---

  • 【7/2021】Cách Chế Biến Cá Giò Tươi Ngon Đúng Chất【Xem 465,201】
  • Hiệu Quả Nuôi Cá Giò Thương Phẩm – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
  • #1.chả Giò Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Có Béo Không?
  • 【7/2021】Giá Cá Giò Viễn Đông Và Cách Chế Biến【Xem 230,373】
  • 【7/2021】Mua Cá Bớp (Cá Giò) – Giá Cá Bớp Tươi Sống Bao Nhiêu 1 Kg?【Xem 410,058】
  • Món ăn có vị ngọt đậm đà của cá, vị tươi mát tự nhiên của rau cần nước thơm ngọt, một chút vị nồng của tỏi phi.

    Cá trắm là loại cá nhiều thịt, ít xương, được chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Món cá trắm xào rau cần cực kỳ đơn giản mà lại ngon miệng. Món ăn có vị ngọt đậm đà của cá, vị tươi mát tự nhiên của rau cần nước thơm ngọt, một chút vị nồng của tỏi phi tạo nên hương vị đặc biệt giúp cho món ăn lạ miệng, hấp dẫn.

    Nguyên liệu:

    – Cá trắm phi lê: 200 g – Rau cần nước: 200 g- Rau răm: 1/2 mớ nhỏ- Hành, tỏi băm, nước cốt nghệ- Dầu ăn, tiêu, nước mắm, hạt nêm.

    Cách làm:

    – Cá trắm (có thể thay thế bằng cá lóc cũng rất ngon) rửa sạch, thái miếng vừa ăn dày cỡ 1 cm, không nên thái mỏng quá cá dễ bị nát. Sau đó, cho 1 thìa nhỏ hạt nêm, 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu, 1 ít hành tỏi băm nhỏ và 1 thìa nhỏ nước cốt nghệ vào cá ướp trong khoảng 20 phút cho cá thấm đều gia vị.

    – Rau cần nhặt bỏ rễ và bỏ bớt phần lá, rửa thật sạch, cắt khúc cỡ 5 cm.

    – Hành tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

    – Rau răm nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

    – Cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo phi thơm 1/2 số hành tỏi băm nhỏ, trút cá vào xào săn rồi để riêng ra đĩa.

    – Cho 2 thìa canh dầu vào chảo và phi tiếp 1/2 chỗ hành tỏi còn lại, cho tiếp rau cần vào xào, nêm hạt nêm, đảo đều được khoảng 2 phút thì trút cá và rau răm vào đảo đều nhanh tay đến khi rau cần vừa chín tái là được. Nêm lại gia vị bột ngọt cho vừa ăn, cho ra đĩa ăn nóng. Lưu ý rau cần chỉ cần xào vừa chín tái, không nên xào chín quá rau bị nhũn và mất màu xanh, không ngon.

    Thành phẩm:

    Cá được ướp nước cốt nghệ và gia vị nên thịt thơm chắc, không còn mùi tanh, cá vừa chín tới, không bị khô xác, vỡ nát. Rau cần giòn, giữ được màu xanh mướt. Cá kết hợp với rau cần đã tạo nên một món ăn không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà lại nhiều chất xơ rất phù hợp với những người ăn kiêng.

    Theo ngoisao.net

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【7/2021】Bán Cá Giò Sống Tươi Ngon Giá Tốt Nhất【Xem 331,848】
  • 【7/2021】Giá Bán Cá Giòn Nga Và Cách Chế Biến Thơm Ngon【Xem 312,543】
  • Cá Chép – Du Học Trung Quốc 2022
  • Báo Khánh Hòa Điện Tử
  • Cách Làm Món Cá Chép Kho Tương Bần Dân Dã Nhưng Rất Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Cá Đuối Xào Lăn, Canh Chua Cá Đuối, Cách Làm Cá Đuối Không Bị Khai Với 12 Món Ngon Từ Cá Đuối

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Chuối Nấu Canh Chua Ngon Ngất Ngây
  • Mách Bạn Cách Nấu Canh Cải Cá Rô Đồng Dân Dã Cực Ngon
  • 10 Món Ngon Từ Trứng Cá, Trứng Cá Ngừ, Cá Chép, Trứng Cá Chuồn Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Cá Tầm Nấu Canh Chua
  • Cá Tầm Nấu Canh Chua Ấm Bụng Cho Ngày Se Lạnh
  • Thực đơn món ngon từ cá đuối với chi tiết cách nấu cá đuối xào lăn, cách làm canh chua cá đuối, cách chế biến cá đuối không bị khai đơn giản với 12 món ngon từ cá đuối như cá đuối nướng mỡ hành, cá đuối chiên nước mắm, cá đuối nướng sả nghệ, cá đuối xào lăn, cá đuối um, om chuối.

    Cách chế biến cá đuối ngon và không bị khai

    Cá đuối có hình rẻ quạt, đuôi dài, da màu xanh rêu, xem tivi thấy chúng bơi đẹp như cánh diều. Cá đuối biển có nhiều loại: cá đuối điện có hình dạng như cây đàn guitar, khi bị nó đâm, chỗ bị đâm tê như điện giật.

    Ở vùng biển Phan Thiết có cá đuối ó, hình dáng như con chim ó, là loại có giá đắt vì thịt rất ngon. Ngoài ra còn có cá đuối én, cá đuối bông, cá đuối sen…, các loại cá này có hình dạng giống như tên gọi của nó.

    Các loại cá đuối biển có khuyết điểm là khi thành món ăn thường có mùi tanh, khai. Trái lại, cá đuối sông thì không có mùi khó chịu ấy sau khi chế biến. Nhưng, muốn thưởng thức hương vị tuyệt vời của loại cá đuối này đều phải ăn nóng.

    Giá trị dinh dưỡng của cá đuối

    Các món ăn làm từ cá đuối có hàm lượng dinh dưỡng cao mà không quá ngán, chế biến được nhiều món khác nhau.

    Cá đuối có tên khoa học Batoidea. Thịt cá đuối giàu dinh dưỡng: protein, lipid, calci, phospho, Fe, Na, Kali; vitamin A, B1, B2, P, C…

    Theo Đông y, cá đuối có vị ngọt, tính bình, hơi độc, tác dụng trị chứng đi tiểu buốt gắt, trắng đục, tiểu ra dưỡng chấp, “bạch trọc”, viêm sưng đau tinh hoàn, âm hộ do thấp nhiệt…

    Trong các loại cá quen thuộc mà bạn vẫn ăn hằng ngày thì có lẽ cá đuối sẽ là một trong những sự lựa chọn tốt cho gia đình bạn. Cá đuối nấu canh quả thật là một giải pháp xua tan kịp thời cái nắng nóng của những ngày hè oi bức.

    Cá đuối là loại cá nấu chua được nhiều gia đình đổi vị trong những bữa ăn, những buổi tiệc. Tuy nhiên, nếu chế biến không kỹ, cá đuối sẽ mất ngon và tạo mùi tanh cho món ăn. Massageishealthy bày bạn cách chế biến cá đuối đánh bay mùi tanh tạo độ thơm ngon đúng vị cho món ăn.

    Chế biến cá đuối như thế nào không bị mùi khai, tanh?

    Loại cá này có hình rẻ quạt, đuôi dài, da màu xanh rêu, có nhiều loại khách nhau. Thịt cá đuối lớn thường dai, ngon hơn cá nhỏ và cũng có nhiều cách chế biến tùy theo sở thích, nhưng phổ biến nhất vẫn là món cá đuối tươi nấu canh chua, nướng muối ớt, nấu lẩu hoặc chiên nước mắm…

    Khâu quan trọng đầu tiên là chọn cá

    Việc lựa chọn loại cá tươi sẽ ảnh hưởng đến độ tươi ngon của món ăn, không có mùi tanh hôi, cá đuối bị ương thì sẽ có mùi khai nồng, thịt bở và để đánh bay nó thực sự khó khăn.

    Hãy đến mua ở những nơi bán thủy hải sản uy tín, chọn những con cá đuối to sức bơi tốt, tránh chọn những con có sải bơi yếu vì thịt sẽ già và khả năng chuyển hóa axit nhiều hơn.

    Sau khi chọn cá xong, các công đoạn sơ chế cá phải tuân thủ theo trình tự như bỏ mang cá, gỡ gạt hết các túi máu bầm bên trong, đánh nhớt và mổ bỏ phần ruột bên trong.

    Quan sát trong bụng cá có một lớp màng trắng đục dọc xương sống. Bạn gỡ bỏ máu bầm trong bụng cá đuối bằng cách dùng mũi dao hoặc kéo dọc theo đường xương sống của cá, sẽ lộ ra hai đường gân máu bầm và một lớp màng đen xung quanh.

    Bạn có thể dùng tay hoặc dùng dao để lột chúng ra. Phải làm thật sạch và không còn sót lại, khi đó cá mới hết tanh.

    Sát muối để rửa sạch bụng cá. Có thể dùng rượu trắng hoặc giấm để rửa cho sạch, hết nhớt và phần mùi tanh trong bụng cá.

    Đánh nhớt khử mùi tanh của da cá đuối

    Phần rất nhớt chính là lớp da cá, khi nấu tiết ra chất nhầy làm món ăn bị đắng và rất tanh.

    Bạn có thể tưới qua bằng nước sôi để cho dễ cạo phần nhớt hơn, rồi từ từ lấy dao cạo đi phần nhớt từ đuôi lên đến đầu.

    Muốn kĩ hơn có thể sát muối lên thân cá, để tầm 30s sau đó rửa sạch đi bằng gừng, rượu trắng hoặc giấm để khử hoàn toàn mùi tanh và giảm nhớt cho cá đuối rất hiệu quả.

    Chỉ phần gan ruột cá được giữ lại, bởi gan cá đuối dùng để chế biến nước chấm rất ngon và đặc sắc, các phần còn lại đều bỏ tất cả.

    Cắt cá làm ba phần dọc thân rồi thái thành từng miếng vuông vừa ăn, đẹp mắt, rất thích hợp với kho, nấu canh,..

    Cách sơ chế trên sẽ giúp cá đuối không còn mùi tanh, khai, sẵn sàng để bạn chế biến những món ngon cho gia đình bạn.

    Món ngon từ cá đuối, cá đuối nấu món gì ngon nhất?

    1. Cách nấu canh chua cá đuối thơm ngon

    Canh chua cá đuối vừa thơm, vừa lạ miệng, miếng cá giòn sụn, thịt béo ngậy, thêm mùi chua ngọt của me, dứa, cà chua sẽ làm bạn cảm thấy thanh mát cơ thể những mệt mỏi.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 300g cá đuối
    • 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa nhỏ muối
    • 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay
    • 2 đến 3 quả cà chua: rửa sạch, thái múi cau. Tỏi băm, hành băm
    • Dọc mùng: lột vỏ, rửa sạch, thái miếng xéo vừa ăn.
    • Dứa xanh: gọt vỏ, rửa sạch, thái lát. Sấu, hột me chua

    Các bước thực hiện món canh chua nấu cá đuối

    Cho me hột vào bát, đổ nước sôi vào cho ra hết nước mát, lược bỏ hột. Sau đó cho sấu, cà chua, dứa xanh vào nồi.

    Cho chút dầu ăn rồi trộn đều cho các nguyên liệu chín mềm. Nêm nếm thêm một chút bột canh vào đảo cùng để tăng thêm hương vị, vị chua vừa khẩu vị.

    Đổ nước đun sôi để nguội vào, lượng nước vừa đủ cho lượng người ăn, đổ nước me vừa chế vào cùng để nước canh được thơm và chua tự nhiên.

    Thêm gia vị muối, bột canh, nước mắm vào canh cho vừa khẩu vị mà bạn yêu thích.

    Ướp cá đuối với nước mắm, hạt nêm, đường và hạt tiêu xay rồi đảo cá cùng với tỏi băm để cá được ngấm gia vị, theo đó sẽ bớt tanh hơn.

    Chờ cho nước chuyển sang màu đỏ của cà chua chín thì thả cá đuối vào, cho dọc mùng vào cùng rồi đun đến khi nào thịt cá chín, tăng giảm hương vị cho vừa vặn rồi tắt bếp.

    Múc ra tô, bỏ lên trên một ít hành phi và rau ngò.Thích hợp khi ăn với cơm nóng. Khi ăn, múc ra tô kèm tỏi phi lên trên ăn kèm chén nước mắm ớt là đưa cơm thôi rồi.

    Canh chua cá đuối cho ngày đổi vị lạ miệng với món cá giòn tan sụn thịt béo ngậy cùng vị chua ngọt của dứa, me, cà chua giải mệt ngày nắng hay cả thanh mát cơ thể nữa đấy.

    2. Cách làm cá đuối nướng mỡ hành

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 500g con cá đuối
    • 1 củ gừng, 2 thìa cà phê nước chanh, 2 đến 3 quả ớt
    • 2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê muối
    • 1 quả dứa chín vàng, Hành lá, rau thơm, Lạc rang, dầu ăn

    Các bước làm món cá đuối nướng mỡ hành

    Bước 1: Sơ chế cá đuối kĩ để hết mùi tanh, khai, nên để nguyên miếng để hấp cho ngon và trông bắt mắt hơn.

    Hấp cá trong nồi hấp khoảng từ 15 đến 20 phút là cá có thể chín mềm, có thể ướp nhẹ một số gia vị để cá được thăn hơn, cho một vài lát gừng vào cho cá được thơm hơn.

    Bước 2: Chế biến gia vị mỡ hành – Hành lá thái nhỏ, rồi rắc lên cá chín, sẽ dễ trang trí đẹp hơn nếu bày vào một chiếc đĩa dọc.

    Đun sôi dầu ăn rồi rưới lên phần hành lá đã rắc ngay trong lúc mỡ còn đang sôi trên chảo.

    Bạn cũng có thể trộn hành lá với mỡ trước, nêm nếm chút gia vị rồi sau đó mới rưới trực tiếp lên món cá đã chuẩn bị sẵn.

    Bước 3: Bày món ăn – Trình bày món cá đãi tiệc trên đĩa. sẽ tuyệt hơn nếu ăn kèm với gỏi, một ít dưa chuột, chuối xanh,…

    Bạn có thể sơ chế nước chấm bằng gan cá đuối đánh với nước mắm, pha chút tắc cùng sẽ tạo nên nước sốt rất đặc trưng và hấp dẫn.

    3. Cách làm cá đuối chiên nước mắm

    – Cá cắt khúc vừa ăn, để để thật ráo. Sau đó, cho lên chảo chiên vàng đều, rồi chiên lại với nước mắm đã pha sẵn, trong đó có đường, bột ngọt, một muỗng súp nước mắm ngon trộn đều, một muỗng súp dầu, một muỗng súp tỏi băm phi vàng, cho chén hỗn hợp vào xào nhanh tay.

    – Xốc đều thịt cá và hỗn hợp để thật thấm. Khi cá chuyển sang màu vàng cùng hương thơm ngào ngạt là bạn có thể vớt ra, rồi trang trí và thưởng thức.

    – Món ăn sẽ thêm đậm đà hơn khi được dùng kèm với muối ớt chanh. Chấm một miếng cá đuối vào muối ớt chanh, bạn có thể cảm nhận được vị giòn của cá đuối chiên vàng, hương thơm thoang thoảng của nước mắm…

    – Tất cả như hòa quyện vào nhau, mang lại cho bạn cảm giác rất thú vị. Món ăn cũng khá đặc biệt, dùng để nhấm nháp với bạn bè, người thân hoặc có thể làm món nhậu cũng rất ngon.

    4. Cách làm cá đuối nướng sả nghệ tại nhà

    Cá đuối nướng sả nghệ được xem là một món ăn hấp dẫn và độc đáo. Người ta khéo léo dùng sả nghệ và ớt bằm ướp chung với cá để vừa giúp khử mùi cá, vừa khiến món ăn thêm thơm nồng quyến rũ bởi các loại gia vị được hòa quyện vào nhau một cách rất hài hòa.

    Khi món cá được nướng chín, người ta sẽ trang trí thêm lá lốt cắt sợi lên trên món ăn để vừa thêm màu sắc đẹp mắt, vừa tăng thêm hương vị thơm ngon cho món và kích thích khẩu vị người dùng.

    Món ăn sẽ dùng nóng và được kết hợp cùng với các loại rau sống, cuốn cùng bánh tráng và nước chấm chua cay đặc trưng… sẽ làm hài lòng rất nhiều người khi thưởng thức.

    5. Cách làm lẩu cá đuối nấu mẻ đơn giản

    – Món ăn này không chỉ ngon ở cá mà còn hấp dẫn nhờ hương vị đặc trưng của nước mẻ chua thanh, mùi thơm từ sả, hành tím, hòa cùng với vị cay của ớt, giòn của rau muống cùng những trái đậu bắp xanh non…

    – Để nấu một nồi lẩu cá đuối thơm ngon, người ta sẽ chọn một con cá tươi, sau đó cắt ra từng miếng, rửa sạch, để ráo. Dùng khoảng nửa chén cơm mẻ, cho thêm nước, lọc bỏ xác để lấy vị chua thanh để nấu nước lẩu.

    – Sau đó nêm nếm lại cho vừa miệng. Phi hành tím và sả cho vàng thơm để vào trong nồi lẩu giúp tăng thêm hương vị của món.

    – Khi nồi nước lẩu vừa sôi, người ta cho nước cơm mẻ vào, nêm nếm vừa ăn rồi lần lượt cho cá vào. Đợi cá gần chín, cho thêm cà chua, đậu bắp, rau muống. Mùi thơm món lẩu bốc lên nồng nàn, kích thích vị giác của người ăn.

    – Điểm đặc biệt khi cắn vào miếng xương sụn của loại cá đuối này, bạn sẽ cảm nhận được độ sừn sựt, rất thú vị. Vì các loại cá đuối biển có khuyết điểm là thường có mùi tanh, khai, nên muốn thưởng thức hương vị trọn vẹn của loại cá này, bạn phải ăn nóng.

    6. Cách làm cá đuối kho sả ớt đơn giản

    Nguyên liệu:

    • 500 600g cá đuối, chọn phần nhiều thịt của con cá;
    • Sả: 4 củ; 2 trái ớt chín đỏ
    • Dầu ăn; 1 muỗng cà phê bột cà ri; 2 củ tỏi tọ;
    • Gia vị: Tiêu, muối, nước mắm, đường, bột ngọt.

    Các bước làm:

    Cá cạo bỏ lớp da cứng, sau đó rửa sạch để ráo nước, cắt miếng vừa ăn (khoảng 3 4 cm). Sả : thái mỏng với ớt sau đó giã nhuyễn.

    Tỏi : bỏ vỏ thái mỏng rồi băm nhuyễn, trộn chung với sả ớt, bột cà rị ½ muỗng muối, một ít bột ngọt.

    Cho khoảng 3 thìa dầu ăn vào chảo đã đun nóng sẵn, phi sả ớt cho thơm. Đảo qua cá cho thịt cá chắc hơn, rồi cho thêm một ít đường, nước mắm vào, cộng với một bát nước sôi.

    Kho lửa liu riu cho đến khi cạn gần hết nước thì nêm lại (tùy theo khẩu vị). Sau đó tắt bếp và rắc thêm một ít tiêu lên bề mặt cá để món ăn thêm dậy mùi.

    Cách làm cá đuối nướng sả ớt

    Giống như cá đuối biển, cá đuối sông cũng được chế biến thành nhiều món ăn như vậy. Đơn giản nhất là ướp muối rồi đem cá đi nướng. Nếu ướp với muối ớt, hương vị món nướng này càng thêm hấp dẫn.

    Siêng một chút thì ướp cá với sả ớt đem chiên trên bếp lửa. Món ăn vừa ngọt vừa cay vừa thơm nồng cũng đâu phải là “hèn”, nhất là trong những bữa tiệc.

    Cá đuối thường được bà con Nam bộ nấu chua với me. Tuy nhiên, món này muốn ăn ngon phải dùng cơm mẻ nấu. Vị chua của cơm mẻ vừa dịu vừa thanh, lại kích thích tiêu hóa rất tốt, khiến chúng ta ăn ngon miệng.

    Ở miệt Kiên Giang, theo tập quán, các món canh chua cá biển, trong đó có cá đuối, thường được nấu chung với sả ớt, cùng với các nguyên phụ liệu thông thường, gọi là canh chua sả ớt.

    Sả và ớt bằm ướp với cá trước khi nấu có ưu điểm là giúp khử mùi cá đuối khiến món ăn thơm và cay nồng vị sả, vị ớt, lại tiêu thực. Mùi thực vật này hòa cùng mùi thủy động vật tạo nên hương vị đặc sắc trong vòm họng đến khó quên.

    Cách nấu canh chua cá đuối với bắp chuối

    Biến tấu khác của món ăn từ cá đuối là món cá đuối nấu chua với bắp chuối. Lạ miệng hơn là món cá đuối hấp bắp chuối.

    Cá đuối làm sạch, thịt màu đỏ tươi có sớ, cắt từng miếng cỡ ba ngón tay. Lựa bắp chuối lá, mới cho món ăn ngon, xắt miếng vừa ăn, hoặc dùng tay xé từng miếng như xé phay thịt gà.

    Gốc hành lá rửa sạch; nấm mèo hoặc nấm đông cô rửa sạch, để ráo. Bún tàu ngâm nở, cắt khúc vừa ăn. Cho tất cả các hỗn hợp này vào tô lớn với gia vị, trộn đều, đem hấp. Khi chín, rắc ít tiêu bột.

    Món này chấm nước mắm giấm đường tỏi ớt đã ngon, nhưng ngon tuyệt là khi chấm muối (hột) ớt, đậm đà khẩu cái.

    Độc đáo nữa là khi ăn ta chẳng phân biệt đâu là thịt cá đâu là bắp chuối, vì cả hai đều ngon như nhau.

    Cách nấu cá đuối cà ri đơn giản

    Người Nam bộ ưa thích món cà ri, nên cá đuối không sao “thoát” được chế biến thành món này. Cá làm sạch, lóc bỏ phần da lưng, cắt từng miếng vuông vừa ăn, ướp với bột cà ri cùng muối, đường, tiêu, hành, bột ngọt… trong vòng 15 phút.

    Sau đó xào trên bếp lửa cho gia vị thấm, đổ nước dão nước cốt dừa vào, đậy nắp vung, đun tiếp. Món ăn chín, nêm nếm vừa ăn, chan nước cốt dừa làm mặt, múc ra tô, dọn ra bàn. Món này ăn với bánh mì hoặc với bún đều ngon tuyệt.

    “Bà con” cà ri cá đuối là món cá đuối xào lăn – cũng là món ưa thích của người Đồng bằng sông Cửu Long.

    Tuy nhiên, để hoàn thành món này cần có thêm một số nguyên liệu, như: bún tàu, nấm rơm, nấm mèo, hành lá cắt khúc,… Thường, món này dùng để ăn cơm, nhưng cũng được dùng với bánh mì.

    Bẻ từng miếng bánh mì chấm vào nước xào lăn sền sệt cho vào miệng nhai sẽ nghe tất cả mùi vị đặc trưng của món ăn ngấm sâu vào lục phủ ngũ tạng.

    Thường, món này chỉ dùng để “đãi” các ông làm mồi nhậu. Lại càng thêm phần hấp dẫn, vì rượu hoặc bia sẽ nhanh chóng xua tan vị béo dài lâu trong dạ dày của nước cốt dừa.

    Cách nấu cá đuối um, om chuối

    Người xứ Bình Định rất khoái khẩu với món cá đuối um. Để làm món này, người ta cạo sạch nhớt cá, xắt miếng cỡ hai ngón tay, ướp hành, ớt, bột nghệ, nước mắm cùng một chút đường cho dịu.

    Khử dầu, cho cá vào chảo, xào cho thịt cá săn thì cho chuối chát, khế và măng chua cùng một ít nước lã vào. Đun cá trên ngọn lửa liu riu để thịt cá thấm gia vị và chín mềm, nêm hành, ngò, lá lốt…

    Thường thì khi um người ta không thể không thiếu sự hiện diện của gan cá. Khi món um chín sẽ có màu vàng óng ánh.

    Đó là màu vàng của gan cá tan nhừ, màu vàng bột nghệ hòa cùng dầu. Múc cá ra tô, ăn nóng với bánh tráng dày nướng hoặc ăn với cơm hay bún, bánh mì cũng đều hấp dẫn.

    Đây là món ăn dân dã, rẻ tiền, có mặt ở quán nhậu bình dân và ngay cả nhà hàng sang trọng của xứ biển miền Trung này.

    Cách làm cá đuối hấp cuốn bánh tráng

    Đâu chỉ đơn điệu như vậy, cá đuối còn được dùng làm món hấp cuốn bánh tráng rau sống, món lẩu nóng bốc hơi trên bếp lò nhúng rau xanh ăn với bún hoặc đãi bạn nhậu đầy hứng khởi.

    Dù làm thành món gì, nếu muốn món ăn ngon, cũng đều phải sử dụng cá đuối lớn, nhất là phải có gan cá.

    Cá lớn, thịt dai và ngon hơn cá nhỏ. Còn gan cá góp phần quan trọng tăng độ ngon cho món ăn. Nếu gan cá bùi béo thì thịt cá mềm khi nhai, nhưng thú vị và hấp dẫn nhất là những miếng xương cá đầy sụn, nhai nghe sừn sựt.

    Cá đuối là món ăn ngon lại hàm chứa nhiều chất dinh dưỡng, bồi bổ sức khỏe cho cơ thể nên bà con rất chuộng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Không Tanh, Ngon Tuyệt Hảo
  • Cá Mè Nấu Gì Ngon? Top 3 Món Ăn Ngon Nhất Từ Cá Mè
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Mú Ngon Và Không Bị Tanh
  • Cách Nấu Món Canh Chua Cá Linh Ngon Như Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Lăng Nấu Canh Chua Thơm Ngon, Đậm Đà Hương Vị
  • Khô Cá Tra (Lăn) Phồng Biển Hồ

    --- Bài mới hơn ---

  • 【4/2021】Khô Cá Tra 1 Nắng Mua Ở Tại Tphcm Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg【Xem 396,396】
  • Lườn Cá Tra Dầu Mua Ở Đâu Giá Rẻ
  • 【4/2021】Giá Cá Tra Nguyên Liệu Hôm Nay Bao Nhiêu 1 Kg【Xem 447,282】
  • 【4/2021】Giá Cá Tra Nguyên Liệu Hôm Nay Bao Nhiêu 1 Kg【Xem 447,381】
  • 【4/2021】Giá Cá Tra Nguyên Liệu Hôm Nay Bao Nhiêu 1 Kg【Xem 447,480】
  • ợc thực khách rất ưa chuộng. Để mua đúng khô cá tra phồng Biển hồ chính gốc các bạn nên tìm hiểu rõ đặc điểm cơ bản để phân biệt với Khô cá tra phồng của Việt Nam và Campuchia, nên mua tại các đơn vị phân phối uy tín sản phẩm chính gốc như là Khô cá tra phồng Biển hồ có màu vàng ươm khá bắt mắt đặc biệt khi chiên giòn thì cá phồng lên tự nhiên nên được gọi là cá Tra phồng là vì thế. Khô cá tra phồng Biển hồ là một trong số đặc sản tự nhiên tuyệt vời từ Campuchia đư VOVE

    Khô cá tra phồng Biển Hồ

    Khô cá tra phồng Biển hồ đặc sản từ đất nước chùa tháp Campuchia

    Vùng biển hồ Campuchia có diện tích rất rộng lớn thuộc tỉnh Siêm Riệp, là hồ nước ngọt lớn nhất Đông Nam Á, được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Du lịch đến vùng này ngoài việc tham quan ngắm cảnh, khám phá văn hóa độc đáo sông nước du khách sẽ có dịp được thưởng thức đặc sản từ cá tra đặc biệt là khô cá tra phồng Biển Hồ.

    Cá tra là một trong số nhiều loài cá phổ biến ở vùng Biển hồ Campuchia, cá tra Biển Hồ có kích thước lớn, thịt ngon hơn, béo hơn, dày hơn, chắc hơn so với cá tra Việt Nam. Đây cũng là đặc điểm tuyệt vời làm nên đặc sản khô cá tra nổi tiếng vùng Biển hồ của đất nước chùa tháp.

    Cá Tra được phơi khoảng 3-4 nắng

    Bạn có muốn biết cách làm khô cá tra như thế nào không? Theo chân những người ngư dân sống ở Biển hồ được biết quy trình chế biến cá cũng khá công phu. Cá tra sau khi đánh bắt, chọn ra những con cá tươi ngon mới có thể cho ra sản phẩm có chất lượng hoàn hảo. Cá mổ bụng, lóc xương, bỏ đầu, đuôi, vây….rửa thật sạch rồi để ráo nước rồi đem đi ướp với một số gia vị: Muối, bột ngọt,…rồi đem đi phơi. Cách ướp cũng phải có kỹ thuật và kinh nghiệm để sản phẩm cá khô không quá nhạt mà cũng không quá mặn.

    Nhờ khí hậu có nắng quanh năm nên rất thuận lợi cho việc phơi và chế biến khô cá tra phồng Biển Hồ. Cá tra tươi phơi khoảng 3- 4 nắng to ở ngoài trời và được giám sát, kiểm tra lật trở mặt cá thường xuyên để nắng thấm đều làm se và chín cá. Cá được thu hoạch là khi thịt cá chuyển sang màu vàng ươm, có mùi thơm đặc trưng hấp dẫn được đóng gói cẩn thận. Là đặc sản ngon nổi tiếng được nhiều du khách chọn làm quà cho bạn bè, người thân và đồng nghiệp sau mỗi chuyến đi xa.

    Khô cá tra phồng Biển hồ (bên trái)

    Phân biệt khô cá tra phồng Biển hồ và cá tra Việt Nam

    Cá tra cũng được nuôi phát triển ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ, song cá tra nuôi ở Việt Nam lại không ngon bằng cá tra tự nhiên vùng Biển Hồ Campuchia. Vì sống môi trường tự nhiên, rộng lớn nên cá tra Biển Hồ di chuyển rất nhiều để tìm kiếm thức ăn để “gặp gỡ” sinh sản. Với nguồn thức ăn tự nhiên (rong rêu, tảo, loài vật phiêu sinh…) phong phú nên thịt cá chắc hơn, lớp mỡ dưới da ít hẳn so với cá tra nuôi theo phương pháp công nghiệp, mùi thơm tự nhiên đặc trưng hơn.

    Thịt cá phơi dưới nắng to đủ thời gian khô se lại thêm săn chắc, thịt cá đậm đà vị ngọt tự nhiên vẫn giữ được nguyên vẹn được nhiều người yêu thích hơn cả. Bí quyết cách tẩm ướp cá trước khi phơi ướp lạt cũng khiến cho khô cá tra phồng Biển hồ ngon và hợp khẩu vị với nhiều thực khách. Chính vì vậy, mà sản phẩm khô cá tra phồng Biển hồ được nhiều người yêu thích.

    Cách chế biến khô cá tra phồng Biển hồ ngon cực đỉnh

    Theo kinh nghiệm của nhiều người cho biết khô cá tra phồng Biển hồ ngon nhất là chiên với dầu mỡ. Khi đó miếng cá chiên phông lên vàng, giòn rất hấp dẫn, thịt cá ngọt, đậm đà rất hấp dẫn, càng ăn càng thấy ngon.

    – Lấy cá khô vừa đủ khẩu phần ăn cho vào tô lớn, cho nước nóng vào ngập hết phần cá

    – Ngâm như vậy trong vòng 1- 3 phút để cá nhạt bớt rồi đem vớt ra để ráo nước.

    – Băm nhuyễn tỏi cho và cá khô cùng với chút bột nêm, trộn đều để yên khoảng 1 phút.

    Khô cá tra phồng Biển hồ chính gốc do VOVE phân phối trên toàn quốc

    – Bắc chảo lên cho dầu ăn vào, dầu nóng thả từng miếng cá vào chiên chỉnh lửa nhỏ đến khi cá phồng lên vàng giòn vàng đẹp mắt thì tắt bếp gắp cá ra đĩa rồi thưởng thức với cơm trắng hoặc làm mồi nhậu lai rai ngày cuối tuần ngon phải biết.

    VOVE cung cấp khô cá tra phồng Biển hồ chính gốc

    là đơn vị nhập và phân phối chính gốc sản phẩm Khô cá tra phồng Biển hồ trên toàn quốc. Các bạn có thể yên tâm khi mua mặt hàng này tại đơn vị chúng tôi, bởi để có nguồn hàng đảm bảo chất lượng chúng tôi tận tay tìm đến các cơ sở chế biến khô cá tra tại vùng biển hồ Campuchia để chọn ra đơn vị sản xuất đạt tiêu chuẩn chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Khô cá chọn kỹ càng được đóng gói cẩn thận trước khi nhập về Việt Nam.

    Hãy gọi cho VOVE để thưởng thức những đặc sản Chính gốc, Thượng hạng và được phục vụ bằng sự Tận tâm, Chuyên nghiệp

    CÔNG TY TNHH ĐẶC SẢN BA MIỀN VIỆT NAM

    Khách Sỉ (khách buôn) vui lòng gọi: 0903 632 785

    Tư vấn quà tặng công ty, quà biếu tết: 0988 118 579

    Mắm ruốc CHUẨN VỊ cho tô bún bò CHUẨN HUẾ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Các Bài Mồi Câu Cá Tra Hiệu Quả Nhất Quả Đất
  • Giá Cá Tra Bột Quá Thấp, Nông Dân Lo Lắng
  • Giá Cá Tra Bột Cao Kỷ Lục
  • “vỡ Mộng” Làm Giàu Từ Ương Cá Tra Giống, Nông Dân Đồng Tháp Mười Đổ Tiền Lấp Ao Trồng Lại Lúa
  • Bạt Lót Ao Hồ Nuôi Cá Tra Cá Trê, Bạt Nhựa Hdpe Lót Ao Nuôi Cá
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100