Dạ Dày Cá Basa Xào Dưa Cải Chua

--- Bài mới hơn ---

  • Cá Hồi, Cá Lóc Và Cá Basa Là 3 Loại Cá Tốt Nhất Cho Trẻ Trong Giai Đoạn Ăn Dặm
  • 100 Thực Đơn Eat Clean Giảm Cân Đã Tính Toán Đủ Calo
  • Tất Tần Tật Về Chế Độ Ăn Eat Clean & 50 Thực Đơn Giảm Cân Thần Kỳ
  • Cá Basa Phi Lê, Cá Basa Đông Lạnh
  • Cung Cấp Sỉ Cá Basa Phi Lê Làm Chả, Hàng File Đông Simibock
  • Để có món bao tử cá basa xào cải chua thơm ngon, khâu làm sạch bao tử cá basa rất quan trọng. Vì nếu sơ chế không sạch, món ăn không chỉ mất đi hương vị thơm ngon đặc trưng mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Sẽ không là vấn đề nếu bạn dùng những cách sơ chế bao tử cá ba sa sau đây:

    Chuẩn bị: + Dạ dày cá Basa: 500gr

    + Dưa cải: 500gr hoặc đủ dùng

    + Cà chua: 01 quả

    + Gừng củ; hành củ; chanh tươi

    + Rau thì là: 100gr

    + Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu…

    Thực hiện: Bước 1: Lấy một khay bao tử cá Basa 500gr cho vào nước lạnh (tuyệt đối không dùng nước ấm) khoảng 20-30ph để rã đông tự nhiên , vì sản phẩm dạ dày cá Basa của Ngọc Châu Foods đã được làm sạch theo quy trình tại nhà máy nên chúng ta chỉ cần rửa sơ lại bằng nước sạch sau đó để ráo khoảng 05 phút.

    Ngọc Châu

    Bước 2 : Dưa cải chua chọn phần nhiều cuống sẽ giòn, ngon hơn. Dưa cải rửa sạch cho bớt chua rồi để ráo nước và thái vừa miếngCà chua rửa sạch, thái múi cau. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ. Hành bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn. Thì là, hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

    Cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo đun sôi rồi cho một nửa hành vào phi thơm, sau đó trút bao tử cá basa vào xào đều cho chín mềm thì nêm thêm 1 nửa thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, đảo đều lại rồi tắt bếp, trút bao tử cá basa ra tô.

    Bước 4: Xào dưa chua với bao tử cá

    Thêm thìa dầu ăn, cho tiếp dưa cải chua vào xào tầm 3 phút, nêm chút muối, bột ngọt. Dưa chín thì cho cá basa trở lại chảo, đảo đều.

    Cuối cùng cho gừng, ớt, hành lá, rau răm ở trên vào đảo đều và tắt bếp.

    Bước 5: Xong cho ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu và thưởng thức ngay khi còn nóng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Đơn Giản: Cách Làm Bao Tử Cá Ba Sa Xào Dưa Chua
  • Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá Tra, Cá Basa
  • Cách Làm Cá Basa Chiên Giòn Gây Thương Gây Nhớ
  • Thưởng Thức Cách Làm Cá Basa Chiên Giòn Ngon Khó Cưỡng
  • Da Cá Basa Chiên Giòn Có Tốt Không
  • Cách Nấu Bao Tử Cá Basa Xào Dưa Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Quy Trình Làm Sạch Bao Tử Cá Basa Cách Tự Nhiên, Bao Tử Basa Tươi
  • Gợi Ý Một Số Cách Chế Biến Món Ngon Từ Cá Basa
  • Cách Ương Cá Basa, Cá Tra Bột Nhân Tạo
  • Món Cháo Cá Basa Cho Bé Ăn Dặm Nấu Với Gì Ngon?
  • 3 Món Cháo Cá Basa Cho Bé Cực Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Bao tử cá basa xào dưa chua hấp dẫn người ăn ở độ giòn sần sật của bao tử cá, quyện với vị chua dịu của dưa cải muối, thơm bùi của hành lá, rau răm và thì là cùng chút cay nồng của ớt và gừng. Đây cũng là món ăn mà cánh đàn ông rất thích trong các bữa nhậu lai rai cùng bạn bè.

    Video

    Nguyên liệu

    • Bao tử cá ba sa: 3 lạng
    • Dưa cải muối: 1 bát
    • Cà chua: 1 quả
    • Hành lá, rau răm, thì là
    • Hành khô: 1 củ
    • Tỏi: 1 củ
    • Gừng: 1 đốt
    • Nghệ: 1 đốt
    • Muối hạt, chanh, rượu trắng hoặc dấm gạo
    • Ớt tươi: 1-3 quả
    • Dầu ăn, mì chính, bột canh, hạt tiêu, nước mắm

    Cách làm

    Sơ chế nguyên liệu

    Bao tử cá ba sa mua về rửa sạch, sau đó cho vào tô. Cho muối hạt, rượu trắng hoặc dấm gạo, 1 ít nước cốt chanh vào và bóp kỹ, sau đó rửa lại thật sạch với nước.

    Rượu trắng, muối hạt và chanh sẽ khử mùi hôi của bao tử cá và giúp bao tử cá sạch sẽ hơn.

    Nếu sử dụng dấm gạo thì bạn không nên bóp quá kỹ và quá lâu, sẽ khiến cho bao tử cá bị nhũn, khi nấu sẽ không còn được giòn.

    Hành khô lột vỏ, băm nhỏ.

    Tỏi và gừng nạo vỏ, đập dập băm nhỏ.

    Nghệ rửa sạch, giã nhuyễn chắt lấy nước cốt.

    Ớt tươi xắt nhỏ.

    Xào bao tử cá ba sa với dưa chua

    Phi thơm 1 ít tỏi băm, gừng băm, sau đó cho bao tử cá ba sa vào xào. Nếm 1 thìa nước mắm, 1 thìa mì chính, 1 thìa hạt tiêu vào xào trên lửa lớn. Xào vừa chín tới thì trút riêng ra bát.

    Sau đó phi thơm hành khô và phần tỏi gừng còn lại, thả cà chua vào xào cùng, nêm 1 ít bột canh để cà chua chín mềm. Tiếp đến cho dưa cải muối vào xào.

    Vì dưa cải muối vốn dĩ khá mặn và có vị chua, nên chỉ cho mỗi thứ 1 ít để điều chỉnh được liều lượng hợp lý vừa ăn, đặc biệt khi bao tử cá ba sa cũng đã xào qua với gia vị trước đó rồi.

    Xào dưa khoảng 3 phút thì cho lại bao tử cá basa vào đảo cùng, nêm lại gia vị và cho hành lá, rau thì là, rau răm cùng vài lát ớt vào. Đảo qua khoảng 1-2 phút thì tắt bếp, trút món ăn ra đĩa.

    Món ăn này ăn khi nóng là ngon nhất. Lúc này, bao tử cá giòn sần sật, dưa chua vừa, các gia vị khác vừa phải hòa quyện vào nhau rất đậm đà.

    Thông tin thêm

    Bao tử cá ba sa là đặc sản của vùng đồng bằng sông Cửu Long và là thực phẩm được nhiều người yêu thích. Bao tử cá ba sa có thể dùng để xào dưa chua, xào nghệ, xào chua ngọt cùng với cần tây và ớt chuông… rất ngon miệng.

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【Bật Mí】Cách Làm Sạch Bao Tử Cá Basa Cả Trong Ngoài
  • 5 Cách Chế Biến Bao Tử Cá Basa Hấp Dẫn Ai Cũng Thèm
  • Top 5 Món Cháo Cá Biển Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất
  • Cá Basa Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?
  • Chả Cá Basa Nguyên Chất Không Pha Bột 1Kg Bao Nhiêu Tiền?
  • Mực Khô Xào Chua Ngọt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sá Sùng Xào Chua Ngọt Độc Đáo, Hương Vị Hấp Dẫn
  • Gan Heo Xào Chua Ngọt Lạ Miệng Với Món Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Mực Khô Xào Chua Ngọt ? 2 Cách Chế Biến Tại Nhà Đơn Giản
  • Cung Cấp Sỉ Lẽ Khô Cá Bò Xuất Khẩu
  • Xuất Khẩu Cá Bò “bẩn” Qua Hàn Quốc?
  • Để có món mực khô xào chua ngọt thơm ngon bạn cần phải chuẩn bị nguyên liệu quan trọng nhất đó chính là mực khô. Chỉ cần một cuộc điện thoại, cửa hàng Đặc sản Bá Kiến sẽ giao mực khô cao cấp, chất lượng nhất đến tận tay khách hàng.

    Liên hệ đặt hàng tại:

    • Địa chỉ: Số 1, lô 4E, đường Trung Yên 10B, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
    • Số điện thoại: 024.66.82.3737 – 0351.384.9986 – 0962.08.3232

    Mực khô xào chua ngọt đơn giản

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Mực ống khô 2 con: Chọn những con mực ông khô mình dày, phần lưng có màu hồng còn bụng thì màu trắng đục. Trên thân vẫn còn phủ một lớp phấn trắng và còn những chấm đen lờ mờ.
    • Ớt tươi 1 quả.
    • Tỏi 1 củ.
    • Hành tím 1 củ.
    • Dấm táo. Để món mực khô xào chua ngọt có vị chua thanh tao bạn hãy dùng bằng dấm táo. Nếu không có điều kiện thì có thể thay thể bằng dấm gạo rất phổ biến có thể mua được ở cửa hàng tạp hóa hoặc nước cốt chanh, nước cốt me đều được. Nhưng nếu dùng nước cốt chanh khi đun nóng thường hay có vị chua kèm vị đắng.
    • Nước ép táo. Để có được mùi vị đặc biệt thơm hương hoa quả bạn hãy cho vào đó một chút nước ép táo. Nếu không thích có thể không sử dụng nó cũng được.
    • Đường.
    • Nước mắm.
    • Tương ớt.
    • Dầu ăn.
    • Cách 1: Ngâm mực với nước ấm trong khoảng 5-10 phút để thân mực mềm ra. Loại bỏ phần mang và đường cứng ở sống lưng. Tách thành phần thân và đầu. Đối với phần thân thì xé nhỏ thành sợi theo chiều ngang con mực, mỗi sợi khoảng 0.5 cm. Không xé quá to hoặc quá nhỏ như vậy món ăn sẽ không bắt mắt. Phần đầu thì xé riêng từng sợi râu mực.
    • Cách 2: Nướng mực. Có nhiều cách để nướng mực, bạn có thể nướng bằng cồn y tế, bếp gas, than hoặc dùng lò vi sóng. Dùng chày cán qua mực để làm mềm. Sau khi nướng chín cũng tiến hành xé mực thành những sợi nhỏ giống như trên.
    • Tỏi, hành tím bóc vỏ, đập dập.
    • Ớt băm nhuyễn.

    Bước 3: Pha nước sốt chua ngọt

    • Nước sốt là sự kết hợp của nước mắm, đường, dấm táo, nước ép táo, tương ớt, ớt băm nhuyễn.
    • Nhìn vào lượng nguyên liệu mực mà bạn cho với tỉ lệ thích hợp. Hoặc bạn có thể ước lượng cho nhạt hơn một chút vì chúng ta còn có khâu nêm nếm lại gia vị vừa ăn trước kho.
    • Khuấy đều phần gia vị để những hạt được tan hết cùng nhau.

    Bước 4: Mực xào chua ngọt

    • Cho hai muỗng dầu ăn dầu ăn nhỏ vào chảo bắc lên bếp đun tới khi sôi thì cho hành tỏi băm vào phi thơm đến khi có màu vàng đều.
    • Cho mực vào xào chung tới khi mực bắt đầu mềm ra thì rưới phần nước sốt vào đun tiếp.
    • Khi nước sôi thì mở lửa nhỏ liu riu để nước cô cạn dần dần. Khi cô cạn sẽ tạo thành một lớp áo vàng óng khoác lên mỗi sợi mực khô trông rất ngon mắt.
    • Nêm nếm lại lần nữa để vừa ăn. Tắt bếp và bày ra đĩa.

    Mực khô nướng bình thường đã quá thông dụng, vậy nên, chị em nội trợ chỉ cần tinh tế một chút, thêm vào đó một vài gia vị quen thuộc đã hô biến nó trở thành món ăn ngon hơn bao giờ hết. Sợi mực dai mềm, có vị chua ngọt, hương mực đặc trưng sẽ làm người thưởng thức thích mê.

    Mực khô xào chua ngọt thơm vị dứa

    • Mực ống khô 2 con.
    • Thơm 1/2 quả.
    • Ớt chuông xanh, đỏ mỗi loại 1 quả.
    • Ớt tươi 1 quả.
    • Gia vị: đường, hạt tiêu, hạt nêm, muối, bột ngọt, dầu ăn.
    • Sơ chế mực giống như món mực khô xào chua ngọt đơn giản.
    • Dứa: không nên mua quả dứa quá non hoặc dứa có vị chua gắt. Gọt sạch phần vỏ, khéo léo loại bỏ mắt dứa. Chúng ta chỉ sử dụng 1/2 quả để dùng cho món ăn. 1/2 quả còn lại có thể làm nước ép dứa. Dứa dùng cho món ăn được bổ đôi theo chiều dọc và thái những miếng dày khoảng 0.5 cm.
    • Ớt chuông rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
    • Ớt tươi thái nhỏ.
    • Cho chảo lên bếp đun nóng, thêm dầu ăn vào. Xào sơ qua mực đã được chế biến sẵn. Một chút hạt nêm để ngấm vào mực trước.
    • Lần lượt thêm dứa, ớt chuông xanh đỏ thái miếng vào xào cho chín, thêm ớt cay.
    • Các gia vị như đường, hạt nêm, bột canh, bột ngọt cho vừa ăn để món xào chua ngọt có được vị đậm đà.
    • Rắc một chút hạt tiêu xay nữa là món ăn đã hoàn thành.

    Bước 3: Hoàn thành

    Khi tất cả mọi thứ đều chín, tắt bếp, bày ra đĩa.

    Cùng là mực khô xào chua ngọt nhưng món ăn này thường được ăn cùng trong các bữa cơm gia đình hơn là ăn chơi trong những bữa nhậu. Chỉ cần cảm nhận được hương thơm của trái dứa bạn đã biết chắc chắn đây là một món xào chua ngọt vô cùng thơm ngon.

    Vị chua tự nhiên từ hoa quả, vị ngọt của đường, hơi cay của ớt cùng các nguyên liệu khác như mực khô, ớt chuông tất cả là sự kết hợp hài hòa về cả màu sắc lẫn hương vị cho món ăn này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuổi Mão Nên Nuôi Cá Cảnh Gì Để Thu Hút Tài Lộc Cho Gia Chủ?
  • Thêm Một Loài Cá Voi Có Khả Năng Sắp Tuyệt Chủng
  • Giá Cá Bò Khô Hiện Nay
  • Giá Cá Bò Giáp Khuyến Mãi
  • Giá Cá Bò Hòm Tươi Tại Tphcm
  • Cá Basa Sốt Cà Chua – Công Ty Thương Mại Xuất Nhập Khẩu Mộc Hà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Thu Bao Nhiêu Calo Và Ăn Có Giảm Cân Không?
  • 5 Công Thức Cháo Cà Chua Cho Bé Ăn Dặm Dễ Làm Tại Nhà
  • Gợi Ý 5 Món Ăn Dặm Với Cà Chua Tốt Nhất Cho Bé
  • Khi Nào Cho Bé Ăn Dặm Với Cà Chua
  • Chao Sốt Cà Chua (Ăn Với Rau Sống)
  • Cá Basa Sốt Cà Chua là món ăn ngon quen thuộc của nhiều bữa cơm gia đình. Cá basa sốt cà chua với vị chua ngọt tự nhiên, cá chiên giòn, thấm sốt, đặc biệt ngon miệng khi ăn cùng cơm nóng. Đặc biệt với cách kho cá basa sốt cà chua này, ăn vào thời tiết lành lạnh, giúp bữa cơm gia đình thêm ngon miệng. Bắt tay cùng chuyên mục NẤU ĂN KHÔNG KHÓ của MHFOODS làm ngay món Cá Basa Sốt Cà Chua này nào!

     THÀNH PHẦN

    Khẩu phần: 2 – 3 người

    Cá basa cắt khoanh MHFOODS

    500 gr 

    Cà chua

    3 Quả

    Hành lá

    2 Nhánh

    Tỏi 

    2 Củ

    Nước mắm 

    2 Muỗng cà phê

    Gia vị thông thường 

    (đường, muối, tiêu, hạt nêm)

    1 Ít

    Dầu ăn

    3 Muỗng canh

    Sốt Mayonnaise

    1 Muỗng canh

    Cách chọn mua cá basa tươi ngon

    • Chọn những con bơi khoẻ, phần thân có màu nâu nhạt, phần bụng trứng phình sang 2 bên, mang cá hồng tự nhiên và mắt cá trong suốt. Nếu thấy cá bơi yếu, lớp da có màu sắc nhợt nhạt, mắt cá bị lõm vào trong và xuất hiện lớp màng đục thì không nên mua.

    • Vì kích thước cá basa lớn nên thường được sơ chế và cắt khoanh sẵn, bày bán tại các cửa hàng thực phẩm, siêu thị, chợ,… Khi chọn mua cá basa được sơ chế sẵn, bạn nên chọn những khoanh có màu hồng tự nhiên, phần mỡ xen lẫn với phần thịt.

    • Khoanh cá tươi ngon thường có thớ thịt nhỏ, săn chắc, khi dùng tay nhấn vào có sự đàn hồi trở lại và có mùi hương tự nhiên. Nếu thấy thịt cá có mùi ôi, hôi hay mùi lạ khác thì tuyệt đối không nên mua vì có thể phần cá đó đã được bơm chất giữ độ tươi.

     HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN

         

    1.

     Sơ chế cá basa

    Cá basa cắt khoanh MHFOODS mua về xả đông rồi rửa sạch. Để khử mùi tanh và làm sạch cá, bạn để cá basa vào một cái thau nhỏ, cho thêm 1 ít muối rồi dùng tay mát xa nhẹ nhàng lên thịt cá. Sau đó, rửa lại với nước sạch rồi để cho ráo.

    Cách khử mùi tanh cá basa

    • Bạn có thể chà xát bằng muối hoặc rửa cá với nước lạnh có pha 1 ít rượu hay giấm ăn đều được.

    • Tiếp tục rửa sơ cá với nước sạch một lần nữa, rồi cho ra rổ để ráo nước.

    • Ngoài ra, bạn cũng có thể đun nước cho sôi rồi rưới nhẹ lên mình cá, dùng dao cạo sạch chất nhầy, điều này sẽ giúp loại bỏ chất nhớt và mùi tanh của cá.

         2

    .

    Sơ chế các nguyên liệu khác

    Chuẩn bị một thau nước muối pha loãng, cho cà chua vào ngâm trong khoảng 5 phút để loại bỏ hết tạp chất rồi vớt ra, rửa lại với nước sạch. Dùng dao cắt cà chua thành hình hạt lựu.

    2 củ tỏi bóc vỏ, cắt thành những lát nhỏ. Tương tự như vậy, bạn cũng cắt lát 2 củ hành tím.

    Hành lá mua về rửa sạch, phần lá dùng dao cắt nhỏ, phần đầu cắt lát theo chiều dọc.

         

     3. Chiên sơ cá 

    Đầu tiên, bạn đặt chảo lên bếp và đun sôi 3 muỗng canh dầu ăn. Sau đó, cho cá basa vào chiên ở lửa vừa trong khoảng 10 – 15 phút. Dùng đũa trở đều cả 2 mặt cá.

    Khi thịt cá săn lại, 2 mặt chín vàng đẹp mắt, lớp da giòn ngon thì bạn tắt bếp và gắp cá ra dĩa.

       

     4. Làm nước sốt cà chua

    Đầu tiên, bạn đặt một cái nồi nhỏ lên bếp và đun sôi 2 muỗng canh dầu ăn (dầu chiên cá lúc nãy). Tiếp đến, cho hành tím, tỏi thái lát vào phi lên cho thơm. Dùng đũa đảo đều tay, phi cho đến khi hành tỏi chín vàng, dậy mùi thơm là được.

    Sau đó, bạn đổ cà chua vào xào ở lửa vừa trong khoảng 4 – 5 phút rồi đậy nắp lại, om trong khoảng 5 phút để cà chua ra nước.

    Khi thấy cà chua đã chín mềm, bạn cho vào đó 1 ít nước lọc, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm và 2 muỗng cà phê nước mắm. Dùng đũa khuấy đều tay để các gia vị hòa quyện vào nhau, rồi thêm 1 muỗng sốt mayonnaise vào, khuấy đều và nêm nếm lại 1 lần nữa cho vừa ăn.

    Cuối cùng, khi nước sốt cà chua đã sệt lại thì cá đã chiên vào để sốt thấm vào cá , cho hành lá vào, nấu thêm khoảng 1 – 2 phút rồi tắt bếp.

    Cho cá ra dĩa rồi dùng muỗng múc nước sốt cà chua rưới đều lên mặt cá basa chiên.

         5. Thành phẩm

    Món cá basa kho cà chua trông thật hấp dẫn! Những miếng cá giòn, dai thơm ngon thấm đều vị chua ngọt đậm đà của nước sốt cà chua.

    Còn gì tuyệt vời khi được thưởng thức món cá basa sốt cà chua thơm nồng, kế bên là dĩa rau sống dùng để ăn kèm và chén cơm trắng nóng hổi đúng không nào!

    Nguồn : Sưu Tầm

     

     

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chả Cá Sốt Cà Chua Thơm Ngon Đậm Đà Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Cá Thu Sốt Cà Chua
  • Hướng Dẫn Cách Làm Rau Sống Sốt Cà Chua Tóp Mỡ Nóng Hổi Cho Ngày Đông
  • Cà Chua Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Nước Sốt Cà Chua Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Chế Biến Đơn Giản Với Món Chả Cá Basa Sốt Cà Chua Ngọt, Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Sốt Cà Chua Cho Bé Ăn Dặm
  • 8 Món Ăn Từ Cá Hồi Dành Cho Bé Yêu Đầy Đủ Chất
  • 7 Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé 7
  • Bạn Có Biết 100G Cá Thu Bao Nhiêu Calo?
  • Trứng Sốt Cà Chua Bao Nhiêu Calo? Ăn Trứng Có Béo Không?
  • Chả cá basa sốt cà chua với cách chế biến đơn giản, cực kỳ ngon cơm sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bữa ăn gia đình vào dịp cuối tuần.

    Chế biến đơn giản với món chả cá basa sốt cà chua ngọt, thơm ngon

    Nguyên liệu:

    – 500gr cá basa phi lê

    – 2 quả cà chua

    – Hành lá, rau mùi, hành tím, tỏi

    – Gia vị: Đường, nước tương, dầu ăn, bột nêm, tiêu…

    Cách làm: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Bạn rửa sạch cá basa phi lê rồi thái miếng nhỏ, để ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Sau đó, bạn cho cá basa vào máy xay đa năng xay nhuyễn, ướp gia vị với ít nước mắm, tiêu ớt, hành tím băm nhỏ, ít bột nêm vào xay tiếp cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào với nhau.

    – Tiếp theo bạn mang bao tay, thoa chút dầu rồi viên từng miếng chả cá tròn tròn để sẵn trên khay có lót màng thực phẩm để không bị dính.

    – Cà chua bổ múi cau, hành lá rửa sạch, băm nhỏ.

    – Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

    Bước 2: Chế biến chả cá basa sốt cà chua

    – Bạn bắc chảo dầu nóng lên bếp, rồi đem chiên vàng đều hai mặt miếng chả cá basa, để vừa lửa tới khi chín thì gắp ra đĩa có giấy thấm dầu.

    – Sau đó, tiếp tục để chảo dầu nóng lên bếp, phi thơm tỏi băm, bạn cho cà chua vào đảo đều. Thêm vào một ít nước để cà chua được chín mềm, nêm nếm gia vị với 2 thìa đường, 3 thìa nước tương, đun nhỏ lửa đến khi sôi thì cho hết phần chả cá vào. Khi nước sốt đặc sánh thì tắt bếp. Rắc hành lá băm nhỏ lên trên rồi cho chả cá basa sốt cà chua ra đĩa.

    Vậy là đã hoàn thành xong món chả cá basa sốt cà chua. Bạn sẽ cảm nhận được miếng chả cá dai ngon, hòa quyện vào đậm đà chua ngọt của cà chua. Món chả cá basa sốt cà chua ăn kèm với cơm nóng, đảm bảo sẽ là món ăn yêu thích cho bữa cơm của gia đình bạn.

    Theo chúng tôi

    ***

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Sốt Chua Ngọt
  • Cách Làm Chả Cá Thác Lác Chiên Giòn Sốt Cà Chua
  • Chả Cá Sốt Cà Chua? Thơm Ngon Đậm Đà Ngay Tại Nhà?
  • Cách Làm Món Chả Cá Thu Sốt Cà Chua Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Cá Thu Sốt Cà Chua Thơm Ngon, Đậm Đà Đưa Cơm
  • 2 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt

    --- Bài mới hơn ---

  • Việt Trì (Phú Thọ): Nhiều Doanh Nghiệp Chiếm Dụng Đất
  • Nhà Hàng Cá Lăng Việt Trì Đhm
  • Top 10 Đặc Sản Phú Thọ Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi
  • Cách Làm Món Cá Khô Sốt Cà Chua Ngon Đậm Đà Ngày Cuối Tuần
  • Bao Nhiêu Cơm Cũng Hết Với Món Cá Thu Héo Sốt Cà Chua Khó Cưỡng
  • Sườn xào chua ngọt là món ăn quá đỗi quen thuộc với mọi người. Sự hòa quyện giữa các hương vị như chua chua, ngọt ngọt thực kích thích vị giác. Chút bùi bùi, thơm thơm sẽ khiến bữa cơm nhà bạn thêm đầy đủ hương vị.

    Đặc biệt trong những ngày đông lạnh, một bát cơm nóng hồi và miếng sườn mềm mềm, chua chua, ngọt ngọt là niềm vui của mọi gia đình.

    1. Cách làm sườn xào chua ngọt (đậm vị)

    • Sườn lợn non: 600g
    • Đường cát trắng: 5 muỗng
    • Tỏi khô: 1 củ
    • Tương ớt: 4 muỗng
    • Giấm gạo: 5 muỗng
    • Nước mắm thơm: 4 muỗng
    • Hành tím: 3 củ
    • Gia vị nêm nếm: Hạt tiêu, bột canh, dầu ăn

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu – sườn

    Sườn non mua về rửa sạch với nước. Sau đó, bạn chần với nước sôi để bớt mùi hôi. Chẻ sườn thành từng dẻ rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Nên chặt từ 4 tới 5cm là vừa nhất. Dài quá sẽ khó ăn.

    Bắc một nồi nước lên bếp rồi đun sôi. Sau đó chần lại với nước sôi một lần nữa cho sạch mùi hôi và chất bẩn. Hơn hết, khi mua sườn bạn cần chọn sườn tươi, không nên để sườn quá lâu trong tủ đá sẽ ảnh hưởng đến hương vị món ăn.

    Nếu bạn mua được miếng sườn tại địa chỉ sạch, uy tín thì chỉ cần rửa với nước lạnh rồi bóp với muối là được.

    Bước 2: Pha nước sốt sườn xào chua ngọt

    Món sườn xào chua ngọt có ngon hay không thì quan trọng nhất là phần nước sốt. Công thức để tạo nên món sườn xào chua ngọt đúng vị là : 5 thìa đường, 4 thìa nước mắm, 5 thìa dấm, 3 thìa nước sôi để nguội và 4 thìa tương ớt.

    Đối với các thìa múc gia vị để làm nước sốt thì bạn chỉ cần sử dụng loại thìa hơi nhỏ một chút để món ăn đạt đến độ hoàn hảo.

    Nếu không muốn dùng tương ớt thì bạn có thể dùng ớt băm nhuyễn để tạo độ cay tự nhiên. Tuy nhiên dùng tương ớt thì sẽ cho màu đẹp mắt và nước sốt có độ sệt hơn.

    Hay như tương cà cũng vậy. Dùng các nguyên liệu từ thiên nhiên bạn sẽ cho ra màu như món sườn rán thông thường.

    Bước 3: Tiến hành xào sườn

    Đun sôi chảo trên bếp, cho sườn vào xào. Bạn có thể cho thêm một chút nước và 1 thìa bột canh để sườn không bị cháy cũng như ngấm gia vị.

    Đảo đều trong 3p sau đó đổ nước xâm xấp. Sau đó, bạn đậy vung, hạ nhỏ lửa và om trong khoảng 15p nữa cho sườn chín mềm cũng như ngấm gia vị.

    Khi sường đã mềm, bạn cho nước sốt vào và đảo tiếp lần nữa.

    Để lửa ở mức thấp nhất, om thêm 3 phút nữa (sốt lúc này đã cạn và sánh lại). Bạn cho tiếp tỏi băm nhuyễn vào đảo đều. Nêm nếm gia vị một lần nữa cho vừa ăn. Nồi sườn bây giờ đã rất đẹp mắt. Từng miếng sườn đều thấm đẫm nước sốt. Bạn múc ra đĩa và trang trí cho đẹp mắt.

    Bước 4: Hoàn thành món sườn xào chua ngọt

    Yêu cầu thành phẩm món sườn xào chua ngọt

    1. Món ăn có màu đỏ bắt mắt. Nước sốt sền sệt, có vị vừa ăn. Từng miếng sườn đều thấm đẫm nước sốt.
    2. Món ăn phải có sự đặc trưng của hành phi, nước mắm và thoang thoảng mùi chua nhẹ của giấm.
    3. Sườn chín mềm vừa tới. Thịt đủ tách xương nhưng vẫn đảm bảo được độ mềm và ngọt. Thịt không bị khô, ngấm đủ các hương vị chua cay mặn ngọt.

    Món sườn có đạt đến độ hoàn hảo hay không thì bạn cần chọn sườn thật tươi như đã hướng dẫn bên trên.

    Nếu sử dụng ớt băm nhuyễn và cà chua thì món sườn sẽ dậy mùi nước mắm nhưng vẫn đảm bảo được các hương vị cần thiết. Hơn thế nữa, sườn sẽ giữ được màu tự nhiên.

    Khi ăn bạn có thể dùng kèm ớt chuông, dưa chua hay bất cứ thứ gì theo sở thích của bạn.

    Muốn nước sốt có độ sệt hơn thì bạn cho thêm chút bột năng vào là được.

    2. Cách làm sườn xào chua ngọt miền Nam

    • Sườn lợn tươi: 600gr
    • Hành khô: 4 củ
    • Tỏi: 4 củ
    • Ớt sừng: 1 trái
    • Hành tưới: 2 cây
    • Gia vị nêm nếm: Hạt nêm, đường, muối, tiêu xay, giấm táo và dầu ăn

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Hành lá đem cắt bỏ rể, rửa sạch rồi thái nhỏ. Cho riêng vào một bát.nhỏ, để riêng.

    Sườn xào chua ngọt miền Nam có thêm cách pha nước giấm. Chúng rất đơn giản. Bạn chỉ cần cho 2 thìa giấm táo (nước cốt chanh hay nước cốt me tùy sở thích), thêm 1 thìa đường, 3 thìa nước sôi để nguội và 1/3 thìa muối vào khuấy đều.

    Đun sôi 3 thìa dầu ăn, láng đều mặt chảo. Khi dầu sôi già thì thả hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Khi hành tỏi đã thơm bạn cho sườn đã tẩm gia vị vào xào chín.

    Khi sườn đã săn lại, có thể xém cạnh thì cho nước giấm đường đã pha sẵn vào. Bạn có thể tùy sở tích mà cho thêm vài lát ớt vào và đảo đều tay.

    Giảm nhỏ lửa, đun tới khi sườn chín mềm, thấm đều nước sốt. Nêm nếm thêm gia vị tới khi vừa ăn và tiếp tục đun tới khi nước sốt sánh lại, bám vào từng miếng sườn. Cho thêm hành lá đã thái nhỏ cùng 1 chút tiêu xay vào rồi tắt bếp.

    3. Có thể bạn chưa biết về sườn xào chua ngọt

    Món sườn xào chua ngọt nên ăn với gì?

    Sườn xào chua ngọt là một món ăn kích thích vị giá. Đặc biệt vào những ngày thời tiết se lạnh, sườn xào chua ngọt cùng với bát cơm trắng nóng hổi chắc chắn sẽ tạo nên một món ăn tuyệt vời. Không những trẻ em yêu thích món ăn này mà ngay cả người lớn cũng không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của chúng.

    Ngoài cơm trắng nóng hổi thì bạn có thể ăn cùng bún tươi và làm món nhắm cho ông xã uống rượu cũng rất tuyệt vời đấy!

    Sườn là nguyên liệu chính của món sườn xào chua ngọt. Sườn có tươi hay không ảnh hưởng lớn tới mùi vị của món ăn. Khi mua sườn bạn nên chú ý tới màu sắc, độ đàn hồi của miếng thịt và cả mùi vị của chúng nữa.

    Miếng sườn non đúng chuẩn là miếng sườn có màu hồng nhạt, không có mùi. Khi dùng tay ấn vào thì bạn thấy rõ được độ đàn hồi trên lớp thịt.

    Khi mua sườn bạn nên chọn sườn có ương dẹp và nhỏ. Những miếng sườn như vậy sẽ nhiều thịt, ít xương. Tuy nhiên, không nên chọn những miếng sườn quá nhỏ. Bởi lẽ rất có thể chúng được e ra từ những con lợn non bị bệnh hoặc ốm yếu.

    Sườn heo bao gồm cả thịt và xương nên giá trị dinh dưỡng của chúng rất cao. Trong từng miếng sườn chứa rất nhiều protein, vitamin B12, kẽm, sắt, các loại chất béo không bão hòa. Thềm vào đó hàm lượng canxi cao giúp xương chắc khỏe, và còn nhiều vi chất khác có lợi cho sức khỏe người dùng.

    Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, sườn heo có tác dụng lớn trong việc ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và các bệnh nguy hiểm khác như tim mạch.

    Với cách làm đơn giản, các nguyên liêu tưởng chừng không có gì mới mẻ thì bạn đã có được một món ăn đưa com ngày lạnh với 2 cách nấu sườn xào chua ngọt này đấy! Hương vị thơm ngon của giấm, nước mắm hòa quyện cùng vị ngọt ngọt, dai dai của thịt chính là món ăn mà không ai cưỡng lại được.

    Cập nhật 23/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Probiotics Cải Thiện Đường Ruột Cho Cá Tầm
  • Đầu Và Lòng Cá Tầm Nga Beluga
  • Cách Làm Cá Tầm Nướng Than Hoa Chỉ Với 5 Bước
  • Thơm Lừng Cá Tầm Nướng Giấy Bạc Mặn Mà Khó Quên
  • Cách Làm Cá Tầm Nướng Giấy Bạc Chỉ Trong 5 Phút
  • Cách Làm Bao Tử Cá Basa Xào Sa Tế Ngon Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Trổ Tài Vào Bếp Với Món Cá Xào Lăn Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Chữa Bệnh Thối Vây Ở Cá Betta
  • Thức Ăn Cho Cá Betta, Nguồn Thức Ăn Cho Cá Betta
  • Bể Nhựa Nuôi Cá Betta Mini 2 In 1, Hồ Cá Để Bàn Size 18X14X10 Cm
  • Cách Phòng Bệnh Và Chửa Bệnh Thối Vây Cá Betta
  • Bao tử cá basa xào sa tế là một món ăn không thể nào bỏ qua đối với tín đồ ưa thích những món cay cũng như là món ăn gia đình thật bổ dưỡng. Chị em chúng mình cùng vào bếp với YummyDay và chiêu đãi cho cả nhà nào!!

    Cách làm sạch bao tử cá basa

    Đây là bước cực kỳ quan trọng giúp cho thành phẩm được ngon hơn. Khi chọn bao tử chúng ta chú ý nên chọn những dây bao tử màu hồng tươi, sau khi mua về phải sơ chế luôn để giữ được độ tươi của bao tử cá.

    Cách sơ chế: bao tử mua về bạn hãy sơ chế bằng cách bóp với muối và giấm gạo, ngâm trong 15 phút để khử bớt mùi hôi. Bạn nên lột từ trong ra ngoài để làm sạch các tạp chất trong bao tử. Sau khi ngâm xong thì vớt, rửa lại 1 lượt với nước lạnh và để ráo.

    Một cách nữa để khử mùi hôi là bạn ngâm với rượu trắng (rượu gạo) sẽ rất hiệu quả.

    Lưu ý: Không nên ngâm quá lâu vì sẽ khiến bao tử mất đi độ giòn cũng như mất nhiều chất dinh dưỡng đi.

    Món bạch tuộc xào sa tế cho dân khoái món xào sa tế nha

    Món bao tử cá basa xào sa tế

    Nguyên liệu món bao tử cá basa xào sa tế

    • 400 gram bao tử cá basa
    • 30ml rượu trắng
    • Gừng, sả cắt lát, ớt – Mỗi thứ 2 thìa canh, ngò rí (rau mùi)
    • Gia vị: Sa tế, nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn (hoặc bơ)

    Thực hiện món bao tử cá basa xào sa tế

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Gừng cắt lát để trụng bao tử.
    • Rau mùi (ngò rí) rửa sạch.

    Bước 2: Trụng bao tử cá

      Sau khi đã sơ chế, bạn cho bao tử vào nồi trụng sơ với gừng và rượu trắng. Bạn lưu ý chúng ta không nên trụng kỹ vì như vậy sẽ bị dai.

    Bước 3: Xào bao tử cá

    • Làm nóng chảo và cho dầu ăn (hoặc bơ) vào, phi sả cắt lát cho thơm. Tiếp đến bạn cho bao tử cá vào và đảo đều trong khoảng 2-3 phút là xong. Cho một chút nước mắm để tăng mùi vị và thành phần không thể thiếu đó là sa tế. Tùy vào khẩu vị của gia đình bạn mà gia giảm gia vị cho phù hợp.

    Thêm món nghêu xào sa tế ăn phê phê tê tê lai rai cuối tuần

    Thành phẩm món bao tử cá basa xào sate

      Bao tử cá dai giòn ngọt, cay the của sa tế, thơm nồng của sả hòa quyện với vị thơm của bơ béo ngậy sẽ là một lựa chọn không thể chối từ. Món ăn này có thể ăn cùng với cơm trắng hoặc ăn nhâm nhi vào ngày cuối tuần cùng gia đình thì không còn gì để tuyệt vời hơn đấy. Hãy vào bếp và làm ngay món bao tử cá basa xào sate thôi nào.

    Bao tử cá basa xào dưa chua

    Thêm một gợi ý cách chế biến đối với nguyên liệu này: món bao tử cá basa xào với dưa chua. Món ăn cực kỳ đưa cơm này bao gồm những nguyên liệu cực dễ tìm mà bạn có thể chuẩn cho gia đình mình rồi đấy.

    Nguyên liệu món bao tử cá basa xào dưa chua

    • 300gr bao tử cá basa
    • 400gr dưa cải chua
    • 1 nhánh nhỏ gừng
    • 1 củ hành khô
    • 1 quả cà chua
    • 1 quả chanh
    • 50gr rau thì là

    Đối với dưa chua, bạn nên chọn loại dưa vàng óng và giòn, chú ý không bị váng trắng ở nước. Đừng nên chọn dưa để quá lâu ngày sẽ chua và mất đi vị béo bùi vốn có của bao tử cá basa.

    Thực hiện món bao tử cá basa xào dưa chua

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Dưa chua bạn rửa qua để bớt chua, nước muối dưa bạn có thể giữ một ít để vị đậm hơn.
    • Cà chua rửa sạch thái múi cau, gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ.
    • Hành bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn. Một tuýp nhỏ là khi thái hành bạn nên để một chậu nước cạnh bên thì sẽ giảm thiểu tình trạng cay mắt
    • Bao tử cá rửa sạch và ngâm bằng giấm hoặc rượu trắng.

    Bước 2: Xào bao tử cá

      Cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo đun sôi rồi cho một nửa hành vào phi thơm, sau đó trút bao tử cá basa vào xào đều cho chín mềm thì nêm thêm 1 nửa thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, đảo đều lại rồi tắt bếp, trút bao tử cá basa ra dĩa. Bạn có thể nêm nếm gia vị vừa ăn tùy khẩu vị.

    Bước 3: Xào dưa chua với bao tử cá

      Thêm một muỗng canh dầu ăn vào cho dưa vào đảo, nêm thêm một chút nước mắm và bột ngọt để chặn bớt vị chua của dưa. Đảo khoảng 2-3 phút rồi trút ra dĩa.

      Bao tử cá bạn xào và nêm chút muối và bột ngọt, đảo khoảng 2-3′. Đến khi bao tử chín thì bạn cho dưa vào đảo cùng là hoàn thành.

    Thành phẩm món bao tử cá basa xào dưa chua

    • Rắc thêm một chút tiêu sẽ thơm và ăn kèm với cơm nóng sẽ là sự kết hợp hết ý.
    • Bao tử cá basa giòn hòa quyện với vị chua đậm đà, mùi thơm của rau thì là ngon khó cưỡng.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vận Chuyển Cá Basa Xuất Khẩu
  • Bong Bóng Cá Basa Xuất Khẩu
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Bao Tử Cá Ba Sa Với Cải Chua Đơn Giản
  • Bà Bầu Ăn Cá Cam Được Không?
  • Lợi Ích Của Cá Trích Với Bà Bầu
  • Cách Làm Sá Sùng Xào Chua Ngọt Độc Đáo, Hương Vị Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Gan Heo Xào Chua Ngọt Lạ Miệng Với Món Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Mực Khô Xào Chua Ngọt ? 2 Cách Chế Biến Tại Nhà Đơn Giản
  • Cung Cấp Sỉ Lẽ Khô Cá Bò Xuất Khẩu
  • Xuất Khẩu Cá Bò “bẩn” Qua Hàn Quốc?
  • 【Top 4】Cách Chế Biến Cá Bò Khô Ngon Nhất Cho Người Sành Ăn I Chả Cá Nha Trang Ngọc Tân
  • Sá sùng xào chua ngọt là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon, lạ miệng không phải ai cũng có cơ hội thưởng thức. Cách làm sá sùng xào chua ngọt tương tự như sườn xào chua ngọt nhưng đem lại một hương vị vô cùng đặc biệt. Với vị ngọt tự nhiên đánh bật các loại xương thông thường, từng miếng sá sùng dai giòn sần sật tạo nên một món ăn tuyệt vời.

    Sá sùng Bá Kiến là thương hiệu sá sùng uy tín được đánh giá cao trên thị trường hiện nay. Công ty cam kết mang đến khách hàng những mẻ sá sùng chất lượng nhất, đảm bảo nhất chuẩn đặc sản sá sùng Quan Lạn, Quảng Ninh.

    Đặt mua sá sùng khô chất lượng tại cửa hàng Đặc sản Bá Kiến tại: Sá sùng Bá Kiến – Đặc sản sá sùng Quan Lạn uy tín, an toàn.

    Nếu đã từng đến với đảo Quan Lạn tỉnh Quảng Ninh bạn sẽ không thể không biết đến đặc sản sá sùng. Đây được coi là đặc sản “vàng ròng” của Quan Lạn. Một lần thưởng thức món ngon bổ dưỡng này chắc chắn hương vị tự nhiên ấy sẽ làm bạn vương vấn mãi.

    Sá sùng là tên gọi phổ thông của loại này. Ngoài ra ở mỗi địa phương khác nhau lại có cách gọi khác nhau như đồn đột, chặt khoai, trùng biển, bi bi… đều để nói về loại đặc sản được mệnh danh là mì chính vàng này.

    Nhiều du khách là nam giới khi đến Quảng Ninh phải tìm để thưởng thức bằng được các món ăn từ sá sùng, sá sùng ngâm rượu vì công dụng tuyệt vời của đặc sản này đem lại, ăn sá sùng có thể tăng cường sinh lý phải mạnh.

    Cách sơ chế sá sùng khô trước khi xào chua ngọt

    • Bước 1: Dùng dao cắt phần vòi sá sùng vì đây là phần chứa nhiều cát nhất.
    • Bước 2: Cho sá sùng đã được loại bỏ phần vòi vào chảo, rang lửa nhỏ đến khi sá sùng chín đều màu cánh gián.
    • Bước 3: Sá sùng chín đổ ra rổ, lấy tay xát đều để loại bỏ hết cát còn lại.

    Chỉ với những thao tác đơn giản bạn đã có thể làm sạch sá sùng khô và bắt đầu chuẩn bị nguyên liệu để làm món sá sùng xào chua ngọt hấp dẫn cho những người thân yêu trong gia đình.

    Các bước làm sá sùng xào chua ngọt

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Sá sùng khô 250 gram.
    • Ba thìa nước mắm.
    • Ba thìa nhỏ đường.
    • Ba thìa nước cốt chanh hoặc dấm ăn.
    • 1/4 bát nước sôi để nguội.
    • Dầu ăn, tỏi, ớt…

    Tiến hành chế biến

    • Bước 1: Làm sạch sá sùng khô.
    • Bước 2: Pha nước sốt sá sùng xào chua ngọt. Cho mắm, nước cốt chanh hoặc dấm, đường, nước sôi, tỏi, hành khô vào chung đảo đều cho tan đường. Nếu muốn ăn cay bạn có thể cho thêm ớt thì tùy vào khẩu vị ăn cay khác nhau mà cho nhiều hoặc ít. Nếu dùng chanh thì cho sau cùng vì chanh đun lâu sẽ đắng.
    • Bước 3: Để có món sá sùng xào ngon như nhà hàng thì nước sốt phải sánh đặc, bí quyết là cho thêm tương ớt hoặc tương cà.
    • Bước 4: Xào sá sùng. Cho chút dầu ăn vào chảo, đun nóng, đổ sá sùng vào đảo cho nóng, đổ hỗn hợp nước sốt. Đun nhỏ lửa. Đun cho đến khi nước sốt cô lại, sền sệt thì tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mực Khô Xào Chua Ngọt
  • Tuổi Mão Nên Nuôi Cá Cảnh Gì Để Thu Hút Tài Lộc Cho Gia Chủ?
  • Thêm Một Loài Cá Voi Có Khả Năng Sắp Tuyệt Chủng
  • Giá Cá Bò Khô Hiện Nay
  • Giá Cá Bò Giáp Khuyến Mãi
  • Cá Khô Sốt Cà Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Khám Phá Các Bước Chế Biến Món Cá Biển Sốt Cà Chua Ngon Tuyệt Hảo
  • 【1/2021】Mua Cá Khoai Ở Sài Gòn Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg
  • Đổi Gió Với Cá Kiếm Cuộn Sốt Cà Chua Kiểu Ý
  • Làm Món Cá Sốt Cà Chua Đậm Đà Cho Gia Đình Đổi Vị
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Cá Sốt Cà Chua Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Nguyên liệu làm cá khô sốt cà chua

    – Cá khô

    – Cà Chua

    – Gia vị: đường, mắm, bột nêm, ớt,…

    Cá khô được chọn lựa từ những chú cá tươi ngon, chế biến sấy khô, bớt nước nhưng vẫn đảm bảo độ dai ngon. Cà chua là loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng: Vitamin C, Vitamin A, Canxi, Kali, chất xơ,… Hai nguyên liệu chính tạo nên món cá khô sốt cà chua vô cùng ngon miệng, đưa cơm cho gia đình bạn. Lưu ý, chọn lựa nguyên liệu chất lượng sẽ giúp món ăn của bạn trở nên ngon miệng và hấp dẫn hơn đấy.

    Hướng dẫn làm cá sốt cà chua thơm ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm cá khô sốt cà chua

    Trước khi làm cá khô sốt cà chua, bạn cần phải sơ chế nguyên liệu. Đầu tiên là cá khô, bạn cần ngâm cá khô trong nước ấm trong khoảng thời gian từ 5 – 10 phút cho cá mềm, sau đó rửa sạch và để ráo nước. Cà chua cắt miếng nhỏ.

    Bước 2: Chiên cá trước khi làm cá khô sốt cà chua

    Để thịt cá săn chắc, màu vàng ươm bắt mắt bạn cần phải chiên cá qua dầu. Đổ dầu vào chảo chờ cho đến khi dầu già mới bắt đầu đổ cá và chiên cho tới khi vàng thì vớt ra.

    Bước 3: Nấu sốt cho món cá khô sốt cà chua

    Đổ cà chua vào chảo với lượng dầu vừa đủ, xào đến khi cà chua chín mềm thêm gia vị: mắm, muối, đường,… cho vừa ăn. Việc nêm nếm gia vị sẽ phụ thuộc vào khẩu vị của mỗi gia đình. Để món cá khô sốt cà chua ngon miệng hơn bạn có thể cho thêm chút ớt, gia tăng khẩu vị cho món ăn.

    Bước 4: Hoàn thiện món cá khô sốt cà chua

    Vậy là bạn đã thực hiện được ¾ của món ăn. Để hoàn thiện món cá sốt cà chua, bạn chỉ cần cho cá khô đã chiên qua dầu vào phần nước sốt mới nấu, để lửa nhỏ, liu riu cho cá thấm đượm gia vị. Khi sốt sền sệt, hòa quyện trên từng miếng cá tức là món ăn của bạn đã hoàn thành. Tắt bếp và cho ra đĩa là bạn đã có thể thưởng thức ngay món ăn vô cùng hấp dẫn này rồi.

    Monngonmientay.online là địa chỉ uy tín, chất lượng chuyên cung cấp đặc sản miền Tây vô cùng hấp dẫn cho những người yêu thích và muốn khám phá ẩm thực miền Tây. Monngonmientay.online chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo giúp bạn thưởng thức các món ăn đặc trưng của vùng sông nước miền Tây.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Bước Làm Món Cá Chỉ Vàng Khô Sốt Cà Chua Ngon
  • Cá Mòi Sốt Cà Chua Đóng Hộp Connetable 140G
  • Cá Mòi Sardine Sốt Cà Chua Đóng Hộp Sumaco 125G
  • Cá Thu Sốt Cà Chua Đóng Hộp Laser 425G
  • Cách Nấu Cá Điêu Hồng Sốt Cà Chua
  • Gan Heo Xào Chua Ngọt Lạ Miệng Với Món Ngon Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Mực Khô Xào Chua Ngọt ? 2 Cách Chế Biến Tại Nhà Đơn Giản
  • Cung Cấp Sỉ Lẽ Khô Cá Bò Xuất Khẩu
  • Xuất Khẩu Cá Bò “bẩn” Qua Hàn Quốc?
  • 【Top 4】Cách Chế Biến Cá Bò Khô Ngon Nhất Cho Người Sành Ăn I Chả Cá Nha Trang Ngọc Tân
  • Cá Đầu Bò Ăn Gì? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu Hà Nội, Tp Hcm
    • Đầu tiên gan heo mua về bạn cho vào chậu rồi rửa lại nhiều lần với nước cho đến khi không còn máu dư, để ráo, loại bỏ phần gân thừa rồi thái thành từng miếng mỏng để xào.
    • Sau đó, cho các lát gan vào nồi, thêm một lượng gừng vừa đủ, một ít rượu nấu ăn, muối, giấm rồi trộn đều, ướp gan như vậy trong 10 phút.
    • Đun sôi một nồi nước, cho gan lợn vào chần qua 20 giây rồi vớt ra, rửa sạch, để cho ráo nước.
    • Lúc này làm nóng chảo cho một chút dầu ăn vừa đủ, sau khi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm. Nếu bạn muốn xào gan với ớt chuông, hãy cho ớt chuông đã cắt lát và hành tây vào, đảo đều. Khi hành chuyển sang màu trong, ớt chuông đã chín thì trút gan heo vào, nêm xì dầu, muối hoặc bột canh, đường phèn (nếu thích), đảo đều và nhanh tay cho gan chín, thêm chút tiêu nếu thích. Cho gan xào ra đĩa và thưởng thức.

    Tóm lại, trong quá trình làm gan heo xào chua ngọt, chị em cần lưu ý 3 mẹo sau:

    • Nên chần gan 20 giây trước khi chiên, vừa giúp làm sạch gan, vừa diệt khuẩn.
    • Trước khi chần, nên ướp gan với gừng, rượu nấu ăn, chút muối, dấm để gan bớt mùi hôi và sạch hơn.
    • Khi chiên nên xào nhanh tay để tránh chín quá dẫn đến khô. Đảo đều nhưng nhẹ tay tránh làm gan bị nát khi xào

    Vài Bước Đơn Giản, Bạn Sẽ Có Ngay Món Gan Heo Xào Chua Ngọt Đậm Vị

    Nguyên liệu chuẩn bị cho món gan heo xào chua ngọt

    • Gan heo 200 gr
    • 1/2 quả thơm
    • Ớt chuông 2 trái
    • Cà chua 2 quả
    • Hành tím 3 củ
    • Ngò rí 50 gr
    • Hạt nêm 1 muỗng canh
    • Dầu hào 1 chén
    • Đường 1 thìa cà phê
    • Hạt tiêu 1 muỗng canh
    • Chọn gan có màu tím sẫm, hoặc ngả sang tím, bề mặt nhẵn, sờ vào thấy mềm, mịn, ấn tay vào thấy chìm và in dấu vân tay.
    • Không mua gan của gia súc bị bệnh vì gan thường có màu từ đỏ gạch non đến vàng hoặc trắng bạc, có một mảng trắng đặc trên bề mặt.

    Cách chế biến gan heo xào chua ngọt

    Bước 1. Sơ chế gan lợn

    Gan mua về rửa sạch với nước ấm có pha chút giấm, muối để khử bớt mùi tanh. Để ráo rồi thái miếng mỏng.

    Bước 2. Sơ chế rau củ quả

    • Ớt chuông rửa sạch, để ráo rồi dùng dao cắt bỏ cuống rồi cắt miếng dài vừa ăn. Hành tây bóc vỏ, cắt khúc nhỏ, phi thơm, bỏ cuống, cắt mắt rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn.
    • Cách gọt dứa (thơm) nhanh mà không cần cắt mắt:
    • Đầu tiên cắt dứa theo chiều dọc thành 4 phần bằng nhau
    • Tiếp tục cắt theo chiều dài của quả dứa, đến cuối quả thì dừng lại và cắt mạnh tay để lấy phần thịt và bỏ vỏ.
    • Không nên cắt sát vỏ tránh lẫn vào mắt thơm. Cuối cùng, cắt lại thành từng miếng nhỏ tùy theo nhu cầu

    Bước 3. Sơ chế các nguyên liệu khác

    Hành tím băm nhỏ, tỏi băm nhỏ. Rửa sạch và cắt miếng cà chua vừa ăn. Ngò rí rửa sạch, cắt khúc để trang trí món ăn.

    Bước 4. Ướp gan với gia vị

    Ướp gan heo 1 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt tiêu, hành tím, 1 thìa đường để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

    Bước 5. Gan heo xào

    Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn và tỏi vào phi thơm rồi đổ gan đã ướp vào. Để lửa lớn, đảo nhanh tay cho gan chín đều, không nấu lâu quá, gan sẽ bị khô cứng. Cho gan đã xào ra chén.

    Bước 6. Gan xào rau củ

    Cho rau củ quả vào xào cùng với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê dầu hào. Đảo đều tay cho đến khi rau chín thì cho gan heo vào xào đều tay rồi tắt bếp.

    Bước 7. Hoàn chỉnh món gan heo xào chua ngọt

    Món gan heo xào chua ngọt rất ngon, dai, giòn và màu sắc bắt mắt từ các loại rau củ. Thật hấp dẫn phải không cả nhà?

    Ngoài Gan Heo Xào Chua Ngọt, Bạn Có Thể Thử Thêm 2 Món Ngon Khác Từ Gan:

    Gan Xào Hành Tây Giòn Giòn, Ngọt Dịu

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • 500 gam gan lợn.
    • 2 củ hành tây.
    • 1 hộp sữa tươi.
    • Một chút tỏi, hành lá.
    • 1 thìa cà phê muối.
    • ½ thìa hạt tiêu.
    • Dầu hào, hạt nêm, bột canh.
    • Bước 1: Gan khía vài đường trên bề mặt rồi ngâm với sữa tươi ít nhất 30 phút để gan đào thải độc tố.
    • Bước 2: Gan lấy sữa tươi rửa sạch lại với nước, để ráo.
    • Bước 3: Thái gan thành từng lát mỏng vừa ăn. Sau đó bạn ướp gan với 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 ít tỏi băm, trộn đều để khoảng 10 phút.
    • Bước 4: Hành tây và cà chua, cắt múi cau. Hành lá cắt khúc. Băm nhỏ tỏi.
    • Bước 5: Đun nóng chảo, cho một chút dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm rồi trút gan vào đảo nhanh tay, thêm 1 thìa cơm dầu hào, đến khi gan chín thì vớt ra một đĩa riêng.
    • Bước 6: Vẫn dùng chảo, cho ít dầu ăn, thả tỏi vào phi thơm rồi cho cà chua, hành tây vào xào cùng, nêm 2 thìa cà phê hạt nêm để rau ngấm gia vị.
    • Bước 7: Khi hành tây và cà chua vừa chín tới, trút gan vào đảo nhanh tay, nêm thêm chút bột ngọt (nếu muốn).
    • Bước 8: Khi thấy 2 nguyên liệu quyện vào nhau thì thả hành lá vào đảo nhanh tay là có thể tắt bếp được rồi!

    Gan Xào Tỏi Thơm Phức, Thêm Chút ớt Cay

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • 250 gam gan heo tươi: Đây phải là loại còn giữ được độ bóng, có màu đỏ, không có mùi hôi.
    • 1 củ hành tây.
    • 2 quả ớt.
    • 1 củ tỏi khô.
    • 1 ít hành lá tươi.
    • 1 quả trứng gà.
    • 1 thìa cà phê muối.
    • 20 gam bột mì.
    • Khoảng 300ml dầu ăn.
    • Một ít tiêu xay.

    Bước đầu tiên, bạn cần rửa sạch các nguyên liệu, đặc biệt là rửa sạch và khử mùi của gan bằng cách rửa qua với muối. Hành tây bóc bỏ lớp vỏ già, rửa sạch và cắt khúc dài thành phần tư hoặc 6 – 8 miếng vừa ăn. Cắt nhỏ ớt và tỏi rồi đập dập với muối. Đập trứng ra bát rồi nhúng gan vào trứng, lăn qua bột mì rồi chiên vàng trên chảo dầu sôi, vớt ra để ráo dầu.

    Làm nóng chảo trên bếp, cho hỗn hợp hành, ớt, tỏi, muối vào xào sơ rồi cho gan gà vào xào cùng. Nêm nếm thêm cho vừa ăn. Khi thấy các nguyên liệu đã chín thì bạn tắt bếp và cho ra đĩa, trang trí với một chút hành lá.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sá Sùng Xào Chua Ngọt Độc Đáo, Hương Vị Hấp Dẫn
  • Mực Khô Xào Chua Ngọt
  • Tuổi Mão Nên Nuôi Cá Cảnh Gì Để Thu Hút Tài Lộc Cho Gia Chủ?
  • Thêm Một Loài Cá Voi Có Khả Năng Sắp Tuyệt Chủng
  • Giá Cá Bò Khô Hiện Nay
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100