【#1】Thông Tin Bán Cá Basa Gia Rẻ Mới Nhất 04/2021

Việt Nam là một trong những quốc gia có lượng cá ba sa khá lớn. Vậy nên để có thể tận dụng được nguồn nguyên liệu dồi dào này nhiều món ăn đã được tạo nên. Trong đó bao tử cá ba sa nhồi thịt là một trong những món … Trong đó bao tử cá ba sa nhồi thịt là một trong những món ăn vô cùng bổ dưỡng được rất nhiều khách hàng yêu thích. Tuy nhiên để có thể mua được nguyên liệu dùng để chế biến nên món ăn này thì tốn khá nhiều thời gian. Hiện tại nó đang được cung cấp bởi công ty Ông Giàu chỉ cần liên hệ bạn sẽ được nhận các thông tin về sản phẩm nhanh nhất. Món ăn này là sự kết hợp của

Cá Bớp là loại cá nổi tiếng với độ ngon béo khó cưỡng cùng lượng dinh dưỡng cao. Nếu ai ăn cá Bớp mà bỏ lỡ phần bao từ cá Bớp thì thật là uổng phí bởi đây là một nguyên liệu vô cùng hấp dẫn nếu bạn muốn thưởng … Sau đó, hay lộn ngược từng cái bao tử lại và tiếp tục thực hiện lại lần nữa. Sau cùng, rửa sạch lại với nước nhiều lần. Như vậy, bạn đã sơ chế sạch bao tử cá và có thể chế biến nhiều món ăn như: Bao tử cá Bớp xào xả ớt Bao tử cá Bớp bóp gỏi Bao tử cá Bớp kho tiêu Bao tử cá Bớp nướng muối ớt Dù là cách chế biến nào, bạn cũng đểu có thể thưởng

Đặc sản Cần Giờ khô cá dứa là một loại hải sản đặc biệt được ưa chuộng và rất nổi tiếng. Cá dứa tươi ngon được chẻ làm đôi và phơi qua một nắng cho thịt săn lại. Ông Giàu chuyên bán khô cá dứa một nắng đặc biệt ngon với … Cá dứa ở đây là loại cá sống ở vùng nước lợ và chứa chất omega-3 rất tốt cho sức khỏe. Với chất lượng thịt cá tươi ngon vừa được đánh bắt lên và tiến hành làm sạch chẻ đôi mang phơi ngay để giữu được độ tươi ngon. Cá dứa ngon phơi nắng làm phần thịt săn lại nhưng không quá khô cứng mà vẫn giữ được một lượng nước vừa đủ còn độ ngọt cho thịt cá. Giá khô cá dứa

Cá Hú là một loại cá nằm trong họ cá Basa. Rất nhiều người dễ dàng nhầm lẫn giữa các loại cá thường gặp với nhau như: cá hú, cá basa, cá tra, cá bông lau, cá dứa. Tuy nhiên, chúng đều có những đặc điểm nhận dạng riêng biệt. … Cá Hú xứng đáng là một trong những nguyên liệu cho món ăn hằng ngày của bạn. Giá cá Hú nguyên con bao nhiêu tiền? Sản phẩm cá Hú muốn chế biến ngon phải chọn lựa được những con cá chất lượng, hàng tươi đảm bảo. Để có được điều này, bạn phải lựa chọn nơi cung cấp uy tín. Thịt cá tươi khi bạn dùng tay ấn vào sẽ thấy độ đàn hồi và hơi cứng rõ

Cá Chốt hay còn được gọi là cá Ngạnh. Đây là loại cá có theo con nước và thường có mùa ôm trứng rất nhiều. Thịt cá Chốt sông tự nhiên có độ dai và ngon ngọt được xem là đặc sản của vùng quê dân dã. Bạn cần mua … Đó chính là điểm khác biệt giữa các mặt hàng hải sản tiện lợi của Ông Giàu với nơi khác. Lưu ý, cá Chốt trứng có theo mùa và thường tỷ lệ cá có trứng là 80%. Đây cũng là một tỷ lệ cao nếu bạn thích ăn cá Chốt trứng. Hải sản Ông Giàu bán cá Chốt trứng hàng tươi

Cá Basa là loại cá da trơn đang rất được ưa chuộng và phổ biến trên thị trường hải sản hiện nay. Mua cá Basa về bạn có thể tìm hiểu cách kho cá basa ngon như kho tộ, chế biến chả cá basa, cá basa chiên hay còn nhiều … Cá thấm đều, nhớ chú ý phần gia vị phải vừa ăn và bạn có thể cho thêm ít nước lọc vào phần tộ cá để cá không bị khô nước. Mua ngay nguyên liệu cá Basa về chế biến thành nhiều món ăn ngon với gia đình và bạn bè. Để mua hàng cá Basa, quý khách vui lòng gọi đến Hotline của công ty hải sản Ông Giàu theo thông tin trên website chúng tôi để được tư vấn và gặp nhân viên giải đáp cụ

【#2】Địa Chỉ Dịch Vụ Kiểm Nghiệm Cá Hồi, Cá Trứng, Cá Basa, Cá Cơm Giá Rẻ Nhanh Nhất

Các chỉ tiêu kiểm nghiệm chất lượng cá hồi, cá trứng, cá basa, cá cơm:

Chỉ tiêu cảm quan: màu sắc, trạng thái, mùi vị

Chỉ tiêu hóa lý

Chỉ tiêu vi sinh

Tuỳ vào mục đích kiểm nghiệm như kiểm tra chất lượng, kiểm nghiệm định kỳ, kiểm nghiệm để làm thủ tục công bố chất lượng sản phẩm….doanh nghiệp có thể bổ sung hoặc giảm bớt các chỉ tiêu nhằm tiết kiệm thời gian và tối ưu chi phí vẫn đảm bảo theo đúng quy định sản phẩm.

Để được hỗ trợ kiểm nghiệm cá hồi, cá trứng, cá basa, cá cơm trọn gói như : Tư vấn tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, Kiểm nghiệm mẫu sữa tươi lấy mẫu kiểm nghiệm sao cho rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí vui lòng liên hệ 0343 403 243 để được tư vấn cụ thể chi tiết.

1.NGUYÊN TẮC LẤY MẪU THỬ NGHIỆM

Thunghiem247 nhận các mẫu sữa tươi của tổ chức, doanh nghiệm cá nhân gửi đến cần thử nghiệm kiểm tra tiêu chuẩn chất lượng

Vui vẻ, nhiệt tình và hỗ trợ khách hàng hết mình.

2.BẢNG GIÁ THỬ NGHIỆM KIỂM NGHIỆM CHẤT LƯỢNG CÁ HỒI, CÁ TRỨNG, CÁ BASA, CÁ CƠM

Tùy theo chủng loại sản phẩm cá hồi, cá trứng, cá basa, cá cơm gửi đến và bảng giá thử nghiệm kiểm nghiệm cá hồi, cá trứng, cá basa, cá cơm tại thời điểm chúng tôi sẽ báo giá cho bạn một cách hợp lý nhất.

3.KHU VỰC NHẬN MẪU THỬ NGHIỆM CÁ HỒI, CÁ TRỨNG, CÁ BASA, CÁ CƠM

Nhận mẫu thử nghiệm cá hồi, cá trứng, cá basa, cá cơm tại Hà Nội và các tỉnh thành trên cả nước. Bạn có thể gửi mẫu theo địa chỉ chúng tôi cung cấp.

Thời gian nhận mẫu kiểm nghiệm cá hồi, cá trứng, cá basa, cá cơm 24/24 và tất cả ngày trong tuần (kể cả chủ nhật).

4.QUY TRÌNH GỬI KẾT QUẢ THỬ NGHIỆM

  • Khách hàng gửi mẫu theo địa chỉ cung cấp
  • Bên dịch vụ báo giá và đưa ra chỉ tiêu phù hơp
  • Chúng tôi sẽ tiến hành làm kiểm nghiệm theo đúng yêu cầu của khách hàng
  • Trả kết quả nháp để khách hàng kiểm tra trước khi in phiếu
  • In phiếu rồi bàn giao kết quả tới khách hàng

Khách hàng xem thông tin qua website chúng tôi và gọi điện thoại (0343 403 243 ) gặp Ms. Phượng. Chúng tôi sẽ tiếp nhận thông tin và hướng dẫn các bạn quy trình gửi mẫu sản phẩm.

5.QUY TRÌNH THANH TOÁN

Chúng tôi yêu cầu khách hàng thanh toán trước chi phí thử nghiệm được báo giá. Và sau khi nhận kết quả thử nghiệm được chuyển giao từ cơ quan quản lý nhà nước về Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng.

    DỊCH VỤ KIỂM NGHIỆM TẠI chúng tôi BAO GÔM:

Một lần nữa, xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của Quý Khách Hàng . Hãy gọi cho Thử nghiệm 247 để nhận được sự tư vấn, phục vụ tin tưởng và hài lòng nhất.

Mọi yêu cầu của Quý Khách xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 08 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

【#3】Cá Hồi, Cá Lóc Và Cá Basa Là 3 Loại Cá Tốt Nhất Cho Trẻ Trong Giai Đoạn Ăn Dặm

Cá Hồi, cá Lóc và cá Basa là 3 loại cá tốt nhất cho trẻ trong giai đoạn ăn dặm: Mới đây nhất, trên một trang tin dành cho các bà mẹ nuôi dạy con ở Nhật bản, các chuyên gia dinh dưỡng nước này đã chọn ra những loại cá tốt nhất cho bé tập ăn dặm bao gồm: Cá Hồi, cá Lóc và cá Basa. Cá là một trong những thực phẩm tốt nhất Từ xa xưa, nhiều học giả về dinh dưỡng đã xác nhận, cá…

Cá Hồi, cá Lóc và cá Basa là 3 loại cá tốt nhất cho trẻ trong giai đoạn ăn dặm: Mới đây nhất, trên một trang tin dành cho các bà mẹ nuôi dạy con ở Nhật bản, các chuyên gia dinh dưỡng nước này đã chọn ra những loại cá tốt nhất cho bé tập ăn dặm bao gồm: Cá Hồi, cá Lóc và cá Basa.

Cá là một trong những thực phẩm tốt nhất

Từ xa xưa, nhiều học giả về dinh dưỡng đã xác nhận, cá là một trong những thực phẩm tốt nhất. Khi bé tập ăn dặm, mẹ đã có thể cho bé ăn cá từ khi con 8 tháng tuổi. Tuy nhiên, giá trị dinh dưỡng của mỗi một loại cá lại rất khác nhau, để tìm được loại cá thích hợp nhất cho trẻ, vừa dễ tiêu lại giàu dinh dưỡng, giúp não phát triển tốt nhất thì không phải bà mẹ nào cũng biết.

Cá hồi rất giàu axit béo không bão hòa, có thể thúc đẩy sự phát triển của thai nhi và trẻ em. Nó cũng rất giàu vitamin A, B, D, E, và canxi, sắt, kẽm, magiê, phốt pho và các khoáng chất khác. Cá hồi thịt mềm, mịn, hương thơm và màu sắc tươi sáng, rất tuyệt vời cho trẻ ăn dặm. Cá hồi được phân loại như một loại cá béo và được coi là loại thực phẩm lành mạnh do hàm lượng protein của cá cao, các axit béo omega-3 cao, và vitamin D cao. Thịt cá hồi cũng là một nguồn gốc của cholesterol tốt, với một loạt từ 23-214 mg/100 g tùy thuộc vào loài. Thịt cá hồi vừa ngon, vừa không sợ béo. protein có trong cá hồi còn giúp thành lập và phục hồi các mô cơ bắp và tất cả các tế bào trong cơ thể.

Cá quả (cá lóc): Cá quả thơm ngon, nạc thịt, ít xương và là loại cá sông nên cũng an toàn cho bé. Thịt cá quả có chứa lượng lớn protid, lipid, canxi, photpho, sắt và một số dưỡng chất khác rất tốt cho bé trong thời kì ăn dặm. Theo Viện Dinh dưỡng trong 100g thịt cá quả có 18,2% protid, 2,7% lipid, Ca 90mg%, P 240mg%, Fe 2,2mg% và một số chất khác. Cứ 100g thịt cá cung cấp 100 calo.Cá quả có vị ngọt, tính bình, không độc, vào tỳ, vị và thận. Tác dụng kiện tỳ, lợi thuỷ, khứ ứ sinh tân, tiêu viêm, khu phong thanh nhiệt. Bổ khí huyết, gân xương, trừ đàm (dùng tốt cho những trường hợp bị các bệnh phổi), chữa phụ nữ ít sữa, bồi bổ cho người mới khỏi bệnh vì dễ hấp thu. Tham khảo Thực đơn tốt nhất cho bé trong giai đoạn dưới 2 tuổi

Cá ba sa: Đây là loại cá chứa nhiều axit amin và chất béo không no có lợi cho sự phát triển trí não của bé trong những năm đầu đời. Thịt của cá ba sa rất mềm không gây ngán sẽ giúp bé ăn ngon miệng hơn. Lưu ý: mẹ không nên bỏ phần mỡ của cá ba sa khi chế biến thức ăn dặm cho bé vì đây là nơi chứa nhiều chất dinh dưỡng và omega-3 nhất.

Lưu ý cách chọn cá cho trẻ ăn dặm:

    Khi mua cá cho bé mẹ nên chú ý: Thịt cá phải có độ đàn hồi và mang cá nhạt màu đỏ hoặc màu đỏ tươi, không có mùi hôi thối. Nếu sợ con ăn phải xương, mẹ có thể mua các loại cá quả, cá trích, cá lóc, cá chép, cá điêu hồng…Những con cá này hầu như có rất ít xương dăm.
    Cá tốt cho trẻ em, nhưng vẫn cần phải chú ý đến cách chế biến: Các chuyên gia khuyên các bậc cha mẹ cách chế biến cá cho trẻ ăn dặm tốt nhất vẫn là hấp, luộc, hầm, vv, không nên dùng cách rán, nướng, rán và các phương pháp khác. Nếu lo lắng về việc không lọc bỏ được hết xương mẹ có thể sử dụng mẹo sau: Để miếng cá vào trong miếng gạc sạch rồi bóp thịt đổ vào bát. Nếu có xương cá, xương sẽ bị vướng lại trên các lớp vải gạc.
    Cách chế biến cá cho trẻ ăn dặm: Mẹ có thể chế biến cá theo nhiều cách khác nhau như luộc, hấp, chiên hoặc nướng… Tuy nhiên, với các bé dưới 1 tuổi, phương pháp hấp cá là cách chế biến tốt nhất, vừa bảo quản đầy đủ các dưỡng chất lại vừa hạn chế được việc nêm nếm, thêm dầu mỡ, rất có lợi cho sức khỏe của bé. Mẹ có thể hấp cá rồi gỡ bỏ xương, nghiền nát thịt cá cho bé dễ ăn là đã có thể trộn ngay với cháo hoặc cho bé ăn cùng khoai tây nghiền, rau củ hấp để bữa ăn thêm đa dạng.

【#4】Cá Basa Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?

Cá Basa là loại cá da trơn đang rất được ưa chuộng và phổ biến trên thị trường hải sản hiện nay. Mua cá Basa về bạn có thể tìm hiểu cách kho cá basa ngon như kho tộ, chế biến chả cá basa, cá basa chiên hay còn nhiều món ngon từ cá basa khác.

Giá bán cá Basa hiện nay trên thị trường

Đôi nét về loài cá Basa: với nhiều tên gọi khác nhau như cá sát bụng, cá giáo, đây là cá da trơn với phần thịt rất béo, lớp da dày chắc, phần thịt màu trắng và hiện nay chúng có giá trị kinh tế khá lớn nên được nuôi nhiều ở Việt Nam và đang là mặt hàng xuất khẩu được ưa chuộng.

Để mua cá Basa, các bạn nên chọn cho mình một điểm bán hải sản an toàn trước tình hình hải sản biến động hiện nay. Công ty Ông Giàu – một địa điểm bán hải sản tốt tại TpHCM hay trên cả nước, với dịch vụ giao hàng tận nơi tại nội thành Sài Gòn và chuyển hàng khắp cả nước, cá Basa là mặt hàng thiết yếu nhất mà công ty cung cấp đến nhiều khách hàng.

Giá cá Basa:

+ Cá Basa sống nguyên con: 50.000 đ/kg (Size 1-4 kg/con)

+ Cá Basa nguyên con làm sạch bỏ đầu: 60.000 đ/kg

+ Phi lê cá Basa: 75.000 đ/kg (Size 200 – 300 gram/miếng)

Cách kho cá Basa ngon

Muốn đãi cả nhà một món ăn ngon với cá Basa, không gì ngon bằng món cá kho tộ. Thịt cá rất dễ thấm, thịt mềm, béo và vị ngọt. Kho càng lâu càng ngon, với món cá basa kho, bạn sẽ dễ dàng ăn với cơm nóng thơm phức nóng hổi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 con cá Basa tầm 1 – 2 kg/con, gia vị: đường, muối, dầu ăn, mắm, ớt, hành tím, hành lá. Cá mua về làm sạch, bỏ ruột, cắt lát rồi đem ướp với gia vị gồm chút muối, tiêu, hành tím, dầu ăn, mắm, bột ngọt, chút đường để trong vòng 10 phút cho cá thấm gia vị. Sau đó bắc tộ lên bếp, cho dầu ăn vào chút đường vào để chưng lấy màu cánh gián cho đẹp. Sau cùng bạn cho cá đã ướp vào tộ và tiến hành kho với lửa nhỏ trong vòng khoảng 30 phút. Cá thấm đều, nhớ chú ý phần gia vị phải vừa ăn và bạn có thể cho thêm ít nước lọc vào phần tộ cá để cá không bị khô nước.

Mua ngay nguyên liệu cá Basa về chế biến thành nhiều món ăn ngon với gia đình và bạn bè. Để mua hàng cá Basa, quý khách vui lòng gọi đến Hotline của công ty hải sản Ông Giàu theo thông tin trên website chúng tôi để được tư vấn và gặp nhân viên giải đáp cụ thể nhất. Chúc quý khách có những món ăn ngon với cá Basa thật ngon miệng.

【#5】Tiêu Chuẩn Chất Lượng Cá Tra, Cá Ba Sa Đông Lạnh

Các sản phẩm đều có một mức tiêu chuẩn chất lượng riêng, và hôm nay VINASCARE sẽ trình bày về tiêu chuẩn chất lượng cho sản phẩm cá tra, cá basa đông lạnh để doanh nghiệp cùng tham khảo và hiểu rõ hơn về các mức chỉ tiêu, tiêu chuẩn chất lượng để công bố sản phẩm.

Đối tượng và phạm vi áp dụng :

– Tiêu chuẩn này quy định các yêu cầu về chất lượng và an toàn vệ sinh cho sản phẩm Cá Tra – Cá Basa đông lạnh được sản xuất tại Công Ty

– Áp dụng trong cả nước đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm cá Basa fillet đông lạnh. Xuất khẩu sang thị trường Liên minh Châu Âu (EU) và các thị trường khác có yêu cầu tương đương.

Tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm :

(Dựa theo 28 TCN 117 : 1998)

Tiêu chuẩn cảm quan của sản phẩm phải theo đúng các yêu cầu quy định trong Bảng 1

Bảng 1 : Chỉ Tiêu Cảm Quan

1. Màu sắc

– Trắng tự nhiên đặc trưng của sản phẩm, không có màu lạ.

2. Mùi

– Thơm đặc trưng của sản phẩm, không có mùi lạ.

3. Vị

– Đặc trưng của sản phẩm, không có vị lạ.

4. Trạng thái

– Cơ thịt mịn, săn chắc, có tính đàn hồi, vết cắt nhẵn, không sót xương, da, mỡ, cơ thịt đỏ,phần thịt bụng được xử lý sạch, cho phép tối đa 2 điểm máu hoặc đường gân máu trên thịt.

– Băng được mạ đều trên bề mặt sản phẩm.

5. Tạp chất

– Không cho phép.

6. Khối lượng

– Khối lượng tịnh của mỗi đơn vị sản phẩm trên mẫu kiểm sau khi rã đông nhanh để ráo nước, cho phép sai khác 2,5%; song giá trị trung bình của tổng số mẫu kiểm, phải đạt giá trị ghi trên bao bì.

Tiêu chuẩn hóa học của sản phẩm phải theo đúng mức quy định trong Bảng 2:

Bảng 2 : Chỉ Tiêu Hóa Học

1. Hàm lượng tổng số Nitơ bazơ bay hơi, tính bằng số mg trong một 100g sản phẩm, không lớn hơn.

25

2. Hàm lượng Borat, tính bằng số mg trong 1kg sản phẩm.

Không cho phép

3. Dư lượng kháng sinh, tính bằng số mg trong 1kg sản phẩm.

Không cho phép

4. Dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, tính bằng số mg trong 1kg sản phẩm.

Không cho phép

Chỉ tiêu vi sinh của sản phẩm phải theo đúng mức quy định trong Bảng 3 :

Bảng 3 : Chỉ Tiêu Vi Sinh

1. Tổng số VSV hiếu khí, tính bằng số khuẩn lạc trong 1 g sản phẩm, không lớn hơn.

2. Tổng số Coliforms, tính bằng số khuẩn lạc trong 1 g sản phẩm, không lớn hơn.

200

3. Staphylococus Aureus, tính bằng số khuẩn lạc trong 1 g sản phẩm, không lớn hơn.

100

4. E. Coli, tính bằng số khuẩn lạc trong 1 g sản phẩm.

Không cho phép

5. Salmonella, tính bằng số khuẩn lạc trong 25 g sản phẩm.

Không cho phép

6. Vibrio cholera, tính bằng số khuẩn lạc trong 25 g sản phẩm.

Không cho phép

Bao gói, ghi nhãn, vận chuyển, bảo quản:

  • Sản phẩm Cá Basa – Cá Tra được đóng gói trong PE sạch, khô, nguyên vẹn với khối lượng 0.9 kg/ PE hoặc 1 kg/ PE (Tùy theo yêu cầu khách hàng).
  • Ghi nhãn sản phẩm in trên phiếu, dán nhãn trên bao bì với nội dung gồm có :

– Tên sản phẩm.

– Tên và địa chỉ cơ sở sản xuất.

– Khối lượng sản phẩm.

– Thành phần nguyên liệu.

– Hướng dẫn sử dụng.

– Ngày sản xuất, ngày hết hạn sử dụng,…

  • Vận chuyển : Trong quá trình vận chuyển sản phẩm Cá Basa – Cá Tra bằng xe tải lạnh phải đảm bảo vệ sinh, ở nhiệt độ ≤ – 180C.
  • Bảo quản : Sản phẩm Cá Basa – Cá Tra được bảo quản trong kho lạnh ở nhiệt độ ≤ – 180C. Thời gian bảo quản: Từ 18 đến 24 tháng kể từ ngày sản xuất.

Vinascare cùng doanh nghiệp trên suốt chặng đường!

Hotline: 0938.335.266 ∞ 0975.987.891

VINAUCARE: Chuyên hỗ trợ pháp lý và dịch vụ tư vấn cấp Giấy phép kinh doanh, Dịch vụ kế toán thuế, Bảo hộ thương hiệu, Mã số mã vạch, Kiểm nghiệm sản phẩm, Công bố chất lượng sản phẩm, Giấy chứng nhận y tế (Health Certificate), Chứng nhận lưu hành tự do (CFS), Giấy chứng nhận ANTT, PCCC, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP, Giấy phép lao động và còn nhiều lĩnh vực pháp lý khác mà VinaUCare có thể hỗ trợ bạn…

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VINAUCARE

Địa chỉ: 776/35 Phạm Văn Bạch, P.12, Q. Gò Vấp, chúng tôi Hotline: 0938 335 266 (Mr.Sơn) ∞ 093 811 6769 (Mr.Hải) Email: [email protected]

“Không nhất thiết bạn phải làm được tất cả mà quan trọng là bạn biết

ai có thể làm được việc đó! Bạn chỉ có việc liên hệ, mọi việc còn lại

hãy để chúng tôi lo!”

【#6】Nông Dân “khóc Ròng” Vì Cá Tra, Basa Rớt Giá Mạnh

Tại Cần Thơ, giá cá tra nguyên liệu loại 1 chỉ còn ở mức 24.000 đồng/kg; cá loại 2 khoảng 23.000 đồng/kg, loại 3 khoảng 22.000 đồng/kg.Với giá này người nuôi lỗ từ 1000-1500đ/kg.

Tình trạng tương tự cũng đang diễn ra ở Hậu Giang. Hiện, giá cá tra thu mua tại Hậu Giang cũng chỉ ở mức còn 22.000 – 23.500 đồng/kg. Theo số liệu của Sở Công Thương An Giang, giá cá tra nguyên liệu xuất khẩu các loại tuần từ 30/3 – 5/4/2012 tại An Giang dao động ở mức từ 23.000 – 24.000 đồng/kg, giảm từ 200 – 500 đồng/kg tùy loại, tương đương giảm 1 – 2%. So với cùng kỳ năm trước, giá cá đã giảm tới 8 – 10% tùy loại.

Ông Trần Văn Hon, ở phường Thới An, quận Ô Môn, TP Cần Thơ cho biết: gia đình ông nuôi khoảng 15000m2 diện tích mặt nước, hiện cá đang ở thời kỳ lớn rất nhanh, tuy nhiên những ngày gần đây cá rớt giá mạnh, tôi rất lo lắng. Nếu tình hình này kéo dài có thể nhiều hộ nuôi sau khi bán cá xong sẽ “treo ao”, bỏ nghề hàng loạt.

Nông dân Nguyễn Văn Tuấn – ở Cái Chanh- Hậu Giang than thở: “Tôi nuôi 2 ao cá khoảng khoảng 6000m2 diện tích mặt nước. Một ngày cá ăn hết khoảng 5 tấn thức ăn tương đương với số tiền là 60 triệu. Cá đang tới lứa bán, vậy mà giá rớt, người mua thì cầm chừng khiến chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn và thua lỗ nặng”.

Ông Lê Chí Bình – Phó Chủ tịch Hiệp hội Nghề nuôi và Chế biến thủy sản An Giang cho biết: “Cá tra rớt giá là do ngân hàng thắt chặt tín dụng nên doanh nghiệp không có tiền để mua cá. Một số doanh nghiệp có tiền mua cá thì cố gắng ép giá cá xuống càng thấp càng tốt. Người nuôi cá thì kiên quyết bán và thu tiền luôn, chấp nhận giá thấp hơn do thời gian gần đây rất nhiều doanh nghiệp thủy sản nợ kéo dài dẫn đến thưa kiện”.

Theo thống kê, hiện toàn vùng chỉ còn khoảng 30% số hộ theo nghề nuôi so với trước, còn lại chuyển qua nuôi cá giống, cho doanh nghiệp thuê đất, chuyển sang nuôi các thủy sản khác… Số người bám trụ với nghề thì nuôi cầm chừng và có nguy cơ treo ao.

【#7】Cập Nhập Giá Chả Cá Basa Tươi Sống Trong Năm 2021

Chả cá basa tươi sống có thể làm món chả cá chiên hoặc hấp trong bữa cơm gia định, còn trong công nghệ chế biến thực phẩm có thể làm nhân bánh bao, độn thịt bằm…

Cập nhập giá chả cá basa tươi sống trong năm 2021

Giá bán lẻ chả cá basa tươi sống 2021 là 42.000đ/kg, do tình hình kinh tế trong nước và ngoài nước có nhiều biến động nên giá cả có chút thay đổi so với cùng kỳ năm ngoái

Quy chuẩn:

– Chả cá basa cấp đông

– Khống lượng tịnh 1kg

– Chưa qua chế biến

– Đã có gia vị: hành, tiêu, tỏi…

THÔNG TIN VỀ CHẢ CÁ BASA

Chả cá basa tươi sống nguyên chất do Diễm Food chế biến được kiểm định kỹ lưỡng từ các khâu kiểm tra hàng hóa, kiểm định dụng cụ chế biến, quá trình chế biến khép kín, sản phẩm được đóng gói bao bì hút chân không

Quá trình vận chuyển đến tay quý đối tác, sản phẩm được niêm phong và có muối đá để đảm bảo sản phẩm vẫn còn nguyên giá trị dinh dưỡng

Giá sỉ bán lẻ chả cá basa tươi nguyên chất tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh

1kg = 42.000đ

50kg = 40.000đ

Quy trình giao nhận sản phẩm:

1. Nhận thông tin và báo giá

– Báo giá dựa trên số lượng hàng hóa

– Có giá giảm đặc biệt tùy theo 4 mùa trong năm

2. Chuẩn bị hàng hóa và nhận thanh toán online

– Hàng hóa được đóng gói và các thùng mút xốp (50kg/thùng có ướp đá)

– Quý khách thanh toán trước khi chuyển hàng

3. Giao hàng tận nơi thông qua các chành xe, nhà xe vận chuyển, tài xế công nghệ…

– Free ship cho đơn hàng trên 100kg

================================================================

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ tại cửa hàng chợ đầu mối Tân Hòa – Buôn Mê Thuột – Daklak

DIỄM FOOD in TÂY NGUYÊN: 090 999 2664 (Mr.Kiệt)

  • Chợ đầu mối Tân Hòa, Phường Tân Hòa, Tp. Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk
  • Chợ Đêm Pleiku Gia Lai, P. Diên Hồng, Thành phố Pleiku, Gia Lai
  • Chợ Phú Xuân, Krông Năng, Đắk Lắk

DIỄM FOOD in MIỀN BẮC:

【#8】Lại Chuyện Giá Sàn Cá Tra

Để khống chế doanh nghiệp xuất khẩu cá tra bán phá giá lẫn nhau, Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep) có ý kiến đề xuất thành lập giá sàn thu mua và xuất khẩu cá tra. Thế nhưng, đề xuất lần này liệu có được thực hiện hay cũng chỉ phá sản như những lần trước đó?

Giá sàn cho cá tra, một bài toán khó – Ảnh: TL.

Khơi lại chuyện… cũ

Một lần nữa câu chuyện về giá sàn thu mua và xuất khẩu cá tra lại được Vasep đề xuất đưa vào áp dụng khi số doanh nghiệp cá tra bán phá giá lẫn nhau ngày một tăng cao, ảnh hưởng đến lợi ích và hình ảnh cá tra của Việt Nam.

Tuy nhiên, vấn đề nhận được sự quan tâm lúc này của nông dân nuôi cá là bao giờ dự thảo nghị định về cá tra, trong đó có giá sàn mới đưa vào thực hiện khi trước đó vấn đề này cũng đã 2 lần được đề xuất áp dụng?

Cụ thể, vào khoảng tháng 7-2011, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã xây dựng dự thảo giá sàn cá tra, cá basa và cũng chỉ dừng lại ở giai đoạn đưa ra lấy ý kiến. Một trong những nội dung của dự thảo lần đó là xây dựng giá sàn mua cá nguyên liệu cho nông dân nhằm đảm bảo cho họ có lãi ít nhất 5%.

Theo dự thảo nghị định cá tra, giá sàn thu mua sẽ được tính toán dựa trên cơ sở gồm chi phí con giống, thức ăn, thuốc, chế phẩm, nhân công, các khoản thuế, phí và các khoản chi phí hợp lý khác trong quá trình nuôi.

Trước đó, Vasep cùng 25 doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản hàng đầu của Việt Nam cũng đã thống nhất phương án áp giá sàn thu mua nguyên liệu của dân với giá 26.000 đồng/kg. Tuy nhiên, thực tế diễn ra tại thời điểm đó hoàn toàn khác với tuyên bố được đưa ra, đa số các doanh nghiệp xuất khẩu đều mua cá của dân dưới giá sàn (kể cả cá đạt tiêu chuẩn xuất khẩu hay cá quá lứa).

Ở những lần đề xuất trước đó, chính lãnh đạo của Vasep cũng từng khẳng định việc đưa giá sàn ra áp dụng rất là khó khăn bởi nhiều lý do khác nhau. Ông Trương Đình Hòe, Tổng thu ký Vasep từng biết, lý do khiến giá sàn xuất khẩu cá tra (giá sàn được đề xuất lần thứ 2 vào khoảng tháng 7-2011) không áp dụng được bởi vì quy cách sản phẩm quá nhiều nên khó xác định được sản phẩm chuẩn để mà tính giá sàn.

Bên cạnh đó, có nhiều thị trường xuất khẩu với những quy cách sản phẩm khác nhau nên cũng khó quy về một sản phẩm chuẩn để đánh giá.

“Không chỉ vậy, vấn đề giá xuất khẩu cũng không có cơ sở để thống kê, giả sử giá sàn là 3 đô la Mỹ/kí lô gam nhưng khi doanh nghiệp khai báo hải quan họ chỉ khai báo xuất khẩu vậy thôi mình đâu có cơ sở thống kê lại được, thống kê cũng chỉ thống kê dựa trên cơ sở bình quân thôi, cuối cùng không phản ảnh được gì”, ông Hòe nói.

Lần này Vasep lại đề xuất với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Chính phủ chấp thuận chủ trương ban hành giá sàn thu mua và xuất khẩu cá tra. Tuy nhiên, đề xuất lần này có được áp dụng hay không vẫn chỉ là một dấu hỏi chưa có đáp án.

Nông dân nuôi cá tra vẫn đang “chết”

Đề nghị ban hành giá sàn lần này có được áp dụng hay không vẫn chưa ai biết nhưng thực tế nông dân nuôi cá tra đang chịu “chết” từng ngày vì giá nguyên liệu liên tục lao dốc còn giá thức ăn cứ tăng cao lại quá rõ.

Hiện giá cá tra nguyên liệu tại các tỉnh ĐBSCL như An Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ, Vĩnh Long…, chỉ còn dao động quanh mức giá 18.000 – 20.000 đồng/kg (tùy loại).

Tại thị trường An Giang, cá tra nguyên liệu đạt tiêu chuẩn xuất khẩu (trọng lượng 0,8 – 0,9 kg/con, thịt trắng) chỉ còn 19.500 – 20.000 đồng/kg; cá có chất lượng thịt xấu hơn cũng nhanh chóng giảm xuống mức giá 18.000 – 18.500 đồng/kg, đây cũng là mức giá thấp nhất kể từ năm 2010 đến nay.

Theo tính toán của bà con nuôi cá tra tại các tỉnh ĐBSCL, với giá bán như hiện nay chắc chắn sẽ có 100% hộ nuôi cá rơi vào cảnh lỗ nặng với mức lỗ từ 3.000 – 6.000 đồng/kg.

Ông Trần Văn Tách, nông dân nuôi cá tra tại xã Phú Bình, huyện Châu Phú, An Giang nói: “Nghề nuôi cá tra bây giờ mệt mỏi lắm rồi chú ơi! Đầu tư nhiều, rủi ro do dịch bệnh cao nhưng khi bán cá thu lại chẳng được bao nhiêu, bán lứa này chắc tôi cũng nghỉ nghề luôn”.

Tuy nhiên, cũng có không ít hộ nuôi cá tại ĐBSCL dẫu biết lỗ nhưng vẫn đầu tư thả nuôi trở lại sau khi bán xong ao cá với lý do không nuôi bỏ ao trống để làm gì? Biết đâu đến thu hoạch giá cá sẽ tăng trở lại thì sao?

【#9】Giá Trị Dinh Dưỡng Vượt Trội Của Sản Phẩm Cá Tra Việt Nam

Người Việt Nam biết đến giá trị của cá tra, basa trong khi người nước ngoài rất ưa chuộng vì họ biết rõ loại cá này có giá trị dinh dưỡng cao, không thua gì cá nước biển sâu, đặc biệt là mỡ cá.

Trong thành phần mỡ cá tra, basa, các axit béo không no chiếm tỷ lệ rất cao (trên 80%) không có cholesterol nên rất tốt cho sức khỏe.

Trong mỡ các động vật trên cạn như heo, gà, vịt… thì hàm lượng lipid no rất nhiều, cholesterol cao, nếu dùng nhiều dễ bị các bệnh tim mạch. Trong mỡ cá tra, basa, hàm lượng axit béo no ít, không có cholesterol nên rất tốt cho sức khỏe. Riêng với phụ nữ, khi ăn cá tra, basa thì nguyên tố sắt trong loài thủy sản này rất dễ được đồng hóa, giúp cho thân hình thon thả hơn.

Chị Trần Thị Hoa – Thanh Xuân , Hà Nội “Tôi lựa chọn các sản phẩm được chế biến từ Cá Tra vì thấy loại Cá này rất tốt cho sức khỏe lại được chế biến sẵn nên tiện lợi và tích kiệm thời gian nấu nướng. ”

Cá Tra là sản phẩm quốc gia của Việt Nam, đã có mặt trên 150 quốc gia và vùng lãnh thổ trong đó có những thị trường khó tính Hoa Kỳ, Châu Âu. Gần đây, các thị trường như Trung Quốc, Asean, Trung Đông, Braxin và Mexico có sức tăng trưởng nhanh cho thấy tính đa dạng, sự ưa thích rộng rãi đối với sản phẩm cá Tra trên thế giới. Tại Việt Nam, cá tra là sản phẩm có nhiều lợi thế được Chính phủ đưa vào Chương trình sản phẩm quốc gia đến năm 2021.

Theo ông Trần Đình Luân, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản:

“Thời gian qua đa phần người tiêu dùng trong nước chỉ biết đến các sản phẩm cá tra thông qua các phương tiện thông tin đại chúng. Vì thế, để mở rộng thị trường đối với sản phẩm cá tra, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã giao Tổng cục Thủy sản thành lập một nhóm đối tác công tư trong lĩnh vực thủy sản, trong đó phối hợp với nhiều bên như Hội Cá tra, Hội Nghề cá, Hiệp hội chế biến xuất nhập khẩu Việt Nam, một số tổ chức phi chính phủ để tổ chức câu lạc bộ kết nối các doanh nghiệp tiêu thụ các sản phẩm trong nước; đồng thời gắn với hệ thống siêu thị, nhà hàng để từng bước đưa sản phẩm thủy sản, đặc biệt là cá tra đến với nhiều người dân.”

Hiện nay các sản phẩm từ Cá Tra đã được phân phối đến các hệ thống siêu thị và các cửa hàng tiện lợi trên cả nước dưới tên gọi là Cá Tra và Cá Basa với hơn 60 dòng sản phẩm bao gồm cả cá Tra nguyên con, Cá tra cắt khúc, Cá TRa phi lê, các sản phẩm được chế biến đống gói sẵn tiện lợi cho người tiêu dùng. Bên cạnh đó Cá Tra của Việt Nam còn được chế biến trên các dây truyền hiện đại công nghệ quốc tế tạo ra các dòng sản phẩm giá trị gia tăng cao cấp để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng như : Dầu cá thực phẩm cao cấp Ranee được chiết từ mỡ cá tra, basa với quy trình công nghệ tiên tiến nên giữ lại được tất cả các hợp chất như là Omega 3, 6, 9, Vitamin A, Vitamin D tan trong mỡ. Hay như các sản phẩm colagen được chiết xuất từ da cá Tra.

Để quảng bá rộng rãi sản phẩm Cá Tra của Việt Nam đến người tiêu dùng trong nước đặc biệt là phí Bắc từ ngày 06 đến 08 tháng 10 năm 2021 Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thông tổ chức “Hội chợ cá tra và các sản phẩm thủy sản Việt Nam” tại Trung tâm triển lãm nông nghiệp Việt Nam số 489 Hoàng Quốc Việt , Cầu Giấy , Hà Nội. Trong khuôn khổ hội chợ cá tra và các sản phẩm thủy sản Việt Nam sẽ diễn ra ba chuỗi sự kiện chính gồm: hội thảo chuyên đề về sản xuất và tiêu thụ cá tra; hội chợ với hơn 100 gian hàng; chương trình ẩm thực với khu ẩm thực giới thiệu các món ăn được chế biến từ cá tra với sự tham gia của đầu bếp nổi tiếng.

Nguồn: Theo http://nongnghiep.vn/

Vui lòng ghi rõ nguồn chúng tôi khi sao chép bài viết này.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác về email [email protected]

Nhấn nút “quan tâm” nếu bạn muốn nhận thông tin cập nhật từ chúng tôi trên Zalo.

【#10】Phát Triển Kinh Tế Từ Nuôi Cá Lồng Bè

Khai thác và sử dụng hiệu quả diện tích mặt nước trên các sông lớn, nhiều hộ dân trên địa bàn tỉnh đã phát triển mô hình nuôi giống cá có giá trị kinh tế cao trong lồng bè để đáp ứng nhu cầu thị trường, góp phần nâng cao thu nhập gia đình và phát triển kinh tế – xã hội địa phương.

Với lợi thế về điều kiện tự nhiên, hệ thống sông rạch chằng chịt, nguồn nước dồi dào, đặc biệt do sông Tiền, sông Hậu chảy qua có lưu lượng dòng chảy tương đối lớn, thích hợp cho sự sinh trưởng và phát triển các loài thủy sản nước ngọt. Bên cạnh đó, nghề nuôi cá lồng bè đã có từ lâu đời, người dân có kinh nghiệm lâu năm để nuôi các loại cá có giá trị kinh tế cao, đáp ứng nhu cầu thị trường, như: cá lăng nha đuôi đỏ, cá basa, cá điêu hồng, cá hú, cá heo, cá lóc bông…

Hơn 10 năm lựa chọn cá điêu hồng để phát triển nghề nuôi cá lồng bè trên sông tại cù lao Mỹ Hòa Hưng (TP. Long Xuyên, An Giang), anh Nguyễn Thanh Trường cho biết, lý do anh chọn cá điêu hồng vì đây là loại cá dễ nuôi, mau lớn, thời gian nuôi ngắn, tỷ lệ sống cao hơn và cá ít bị dịch bệnh. Mặc dù không phải là loài cá hiếm, nhưng so với các loại cá khác thì cá điêu hồng có thị trường tiêu thụ rộng và là một trong những giống cá nước ngọt được mọi người chọn nuôi nhiều hiện nay. Mặt khác, cá điêu hồng dễ dàng bán được ở các siêu thị, chợ lớn, nhỏ trong và ngoài tỉnh, thậm chí còn xuất khẩu sang Campuchia.

Hiện tại, đang sở hữu 6 bè cá với tổng diện tích mặt nước khoảng 240m 2, trung bình mỗi năm anh Trường thả cá để nuôi xoay vòng được khoảng 12 bè cá. Nuôi khoảng 5-6 tháng, cá đạt trọng lượng từ 600-900gr/con là có thể xuất bán. “Giá cá điêu hồng bán cho thương lái tương đối ổn định, từ 35.000-45.000 đồng/kg, tùy loại lớn nhỏ. Với mức giá này, sau khi trừ chi phí, bình quân mỗi bè nuôi còn lời khoảng 20-25 triệu đồng”- anh Trường chia sẻ.

Gần 20 năm gắn bó với nghề nuôi cá lồng bè trên sông Tiền (thuộc xã Mỹ Hiệp, Chợ Mới), anh Nguyễn Văn Tùng thông tin: “Cá lăng nha đuôi đỏ thịt trắng, chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon được nhiều người ưa chuộng. Trước đây, loại cá này chủ yếu được đánh bắt, khai thác từ tự nhiên nên ngày càng khan hiếm. Vì vậy, nuôi cá lăng nha đuôi đỏ thương phẩm trong thời gian qua được rất nhiều người nuôi cá lồng bè truyền thống lựa chọn, trong đó có tôi”.

Theo anh Tùng, cá lăng nha đuôi đỏ thích hợp với môi trường nước chảy, sống chủ yếu ở tầng đáy nên khi nuôi trong lồng bè trên sông cá có tốc độ tăng trưởng nhanh, ít bị dịch bệnh và hao hụt trong quá trình nuôi. Mặc dù thời gian cho thu hoạch cá lăng nha đuôi đỏ lâu hơn nhưng lợi nhuận cao hơn các loài cá khác. Điều kiện và kỹ thuật nuôi cá lăng nha đuôi đỏ cũng không quá khó, tùy theo khả năng đồng vốn đầu tư của mỗi hộ mà có thể làm lồng bè với quy mô, kích thước khác nhau nhưng phải có mái che mát cho lồng bè.

Nuôi cá lăng nha.

Cá lăng nha đuôi đỏ chủ yếu ăn các loại cá sống nước ngọt hoặc cá biển nên nguồn thức ăn dễ tìm, chi phí rẻ, nhất là mùa nước nổi. Trung bình muốn có được 1kg cá thịt cần khoảng 5kg cá mồi. Vụ cá thường kéo dài khoảng 12-18 tháng với trọng lượng đạt 1,3kg/con, nếu nuôi hết cỡ cá có thể đạt trọng lượng từ 3-4kg/con. Cá lăng nha đuôi đỏ chủ yếu được tiêu thụ ở các chợ lớn, nhà hàng trong và ngoài tỉnh, TP. Hồ Chí Minh hoặc xuất bán qua Campuchia theo đường tiểu ngạch.

Hiện nay, thương lái mua cá lăng nha đuôi đỏ thương phẩm tại bè với giá khoảng 80.000 đồng/kg. Anh Tùng đang sở hữu 6 bè cá lăng nha đuôi đỏ với 370m 2 diện tích mặt nước, sau khi trừ các khoản chi phí đầu tư về con giống, thức ăn, thuốc và chi phí khác, mỗi năm gia đình anh Tùng thu nhập hơn 1,5 tỷ đồng. Ngoài ra, anh Tùng còn đầu tư, thả nuôi thêm 5 bè cá vồ đém với tổng diện tích 250m2 để lấy ngắn nuôi dài.

“Từ lúc thả con giống đến khi xuất bán khoảng 7 tháng, nhưng nhờ thả nuôi xoay vòng giữa các bè, nên cứ 3 tháng là có thể xuất bán 1 lần. Trung bình mỗi bè, tôi thu hoạch được 10 tấn cá vồ đém thương phẩm, trừ chi phí còn lời khoảng 100 triệu đồng/bè” – anh Tùng cho biết.

Theo khuyến cáo của ngành nông nghiệp, nhằm góp phần phát triển nghề nuôi thủy sản lồng bè, ngư dân nên hướng đến áp dụng công nghệ cao theo các quy trình, tiêu chuẩn được công nhận, như: VietGAP, ASC, GlobalGAP… gắn kết chặt chẽ giữa sản xuất với chế biến và tiêu thụ theo hướng hiện đại, để tạo sản phẩm có khả năng cạnh tranh, đáp ứng yêu cầu của thị trường trong nước và xuất khẩu.