Top 18 # Bột Cá Hồi Nấu Với Rau Gì / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Fcbarcelonavn.com

Nấu Cháo Cá Hồi Với Rau Gì Không Bị Tanh / 2023

Một khẩu phần 120g cá hồi hấp chứa 168 calory và chỉ có 4g chất béo omega-3. Trong cá hồi không có carbonhydrat và là nguồn giàu protein (120g cá hồi có 28g protein). Ngoài ra, cá hồi còn là nguồn phong phú các dưỡng chất thiết yếu, như tryptophan, vitamin D, selen, vitamin B3, B6, B12, photpho và magie.

Protein có trong cá hồi không chỉ giúp thành lập và phục hồi các mô cơ bắp, mà còn cho tất cả các tế bào trong cơ thể. Những người ăn kiêng, đặc biệt là những người áp dụng chế độ ăn ít carbonhydrat có thể bổ sung cá hồi vào chế độ ăn hàng ngày, như là món ăn thay thế cho thịt đỏ với nhiều protein và ít các chất béo bão hòa.

Trong cá hồi có chứa dầu cá hồi. Đây chính là loại dầu tự nhiên duy trì độ ẩm cho da đầu và tóc. Vì vậy mà cá hồi giúp chống lại hiện tượng da bị cháy nắng cũng như bệnh ung thư da. Ngoài ra, các axit béo trong cá hồi cũng cung cấp dinh dưỡng cho nang lông và giúp duy trì mái tóc khỏe mạnh.

Nấu cháo cá hồi với rau gì không tanh?

1. Cách nấu cháo cá hồi cải bó xôi cho bé

Nguyên liệu gồm: Cách nấu cháo cá hồi cải bó xôi cho bé như sau:

Bước 1: Đun sôi cháo trắng.

Bước 2: Băm nhỏ cải bó xôi.

Bước 3: Cho cá hồi vào nấu chín, cho cải bó xôi bằm nhỏ vào nấu sôi vài dạo thì tắt bếp. Để món cháo của bé thêm ngon, các mẹ nhớ cho thêm 1 viên fomai Belcube tomato vào xay cùng cháo. Cháo xay nấu sôi lại trước khi ăn.

Bước 4: Múc ra bát và để nguội cho bé ăn.

2. Nấu cháo cá hồi không tanh cho bé ăn dặm

Nguyên liệu gồm:

50g gạo tẻ.

1 nắm nhỏ gạo nếp.

2 lát cá hồi tươi.

Rau mùi, hành lá.

Gia vị: muối, tiêu, hành khô.

Cách nấu cháo cá hồi cho bé ăn dặm như sau:

Bước 2: Gạo tẻ và gạo nếp, mẹ cho vào nồi nước dùng nấu nhừ.

3. Nấu cháo cá hồi bí đỏ cho bé

Nguyên liệu gồm:

300gram gạo tẻ.

1 nắm nhỏ gạo nếp.

Cá hồi tươi ngon.

0,5kg bí đỏ.

Hành lá, hành khô, gia vị,…

Cách nấu cháo cá hồi bí đỏ cho bé như sau:

Bước 1: Cá hồi mua về mẹ rửa sạch với chút dấm, đem chần với nồi nước sôi có thả vài lát gừng để khử bớt mùi tanh của cá. Sau đó, mẹ gỡ riêng phần thịt cá và phần xương.

Bước 2: Cho gạo, xương cá vào nồi, đổ ngập nước và đun sôi rồi sau đó hạ nhỏ lửa để nồi cháo sôi lăn tăn cho nhừ. Để tiết kiệm thời gian, mẹ cũng có thể nấu bằng nồi cơm điện.

Bước 3: Bí đỏ, hành rửa sạch. Bí đỏ thái miếng vuông, hành lá thái nhỏ.

Bước 4: Phần thịt cá, mẹ có thể xào với chút dầu ăn và cà chua, hoặc sao khô thành ruốc cá. Mẹ sao khô thành ruốc cá với một chút muối, chút nước mắm và chút xíu đường, nếu thích ruốc thơm hơn nữa mẹ cũng có thể sao với vài lá chanh rửa sạch thái nhỏ, ruốc sẽ rất thơm.

Bước 5: Ruốc sao đến khi thấy không còn hơi nước bốc lên, đảo thấy nhẹ tay và phần thịt cá nhìn bông lên thì tắt bếp.

Bước 6: Khi thấy gạo trong nồi đã nhừ, nở hết thì vớt xương cá ra, cho bí đỏ vào nồi đun cho sôi lại rồi vặn nhỏ lửa để cháo và bí nhừ. Cháo bí đỏ cá hồi nhừ thì đảo đều, ngoáy nhẹ nhàng để cháo được nhuyễn, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Nấu Bột Cá Cho Bé Ăn Dặm Với Rau Gì Không Tanh, Bổ Dưỡng / 2023

Ăn dặm là giai đoạn quan trọng giúp bé làm quen với các loại thực phẩm mới và hình thành kỹ năng cũng như thói quen ăn uống sau này. Cá là một trong số những thực phẩm mà mẹ không thể bỏ qua trong thực đơn của bé ăn dặm. Nhưng nấu bột cá cho bé ăn dặm với rau gì không bị tanh lại thơm ngon, bảo toàn dinh dưỡng?

Thịt cá bỏ xương, dầm nhuyễn.

Rau cải giã nhỏ.

Cho một bát nước vào nồi, cho bột gạo, cá vào khuấy đều.

Bắc nồi lên bếp khuấy đều, khi bột sôi 5-7 phút cho rau vào khuấy sôi lại.

Bắc xuống, nêm dầu ăn là mẹ đã có món bột cá cho bé thưởng thức.

Cà rốt, mẹ gọt vỏ, luộc/hấp chín, tán nhuyễn.

Cá làm sạch, luộc/hấp chín, gỡ xương, xé nhỏ, hoặc cẩn thận mẹ cho vào xay nhuyễn.

Bột gạo hòa tan với chút nước, rồi bắc bếp khuấy đều tay cho đến khi bột sôi thì cho cá và cà rốt vào, khuấy đều, đun lửa nhỏ thêm khoảng 2 phút, rồi tắt bếp, nêm thêm chút dầu ăn.

Đổ bột ra bát và cho bé thưởng thức khi còn nóng ấm.

Cá lóc, mẹ làm sạch, rồi cho vào nồi luộc chín, lọc lấy phần thịt xay nhuyễn.

Rau dền, rửa sạch, luộc chín, rồi cho vào máy xay xay nhuyễn.

Bột gạo/bột ăn dặm Mabu cho vào nồi nước khuấy đều, bắc bếp nấu chín, thì cho cá vào khuấy đều đến khi sôi, sau đó cho thêm rau dền vào khuấy cùng đến khi chín thì tắt bếp.

Mẹ đổ bột ra bát, trộn thêm thìa dầu ăn là mẹ đã có món bột cá cho bé ăn dặm thơm ngon bổ dưỡng rồi!

Cá lóc phi lê: 30g

Mồng tơi: 20g

Cháo trắng đặc: 1 bát

Nước nóng: 1 bát

Bơ lạt: 5g

Hành củ băm nhuyễn

Cá lóc mẹ rửa sạch, lọc bỏ xương, thịt thái nhỏ, mỏng.

Rau mồng tơi mẹ rửa sạch, rồi thái nhỏ.

Cho bơ vào chảo đun nóng, rồi cho hành vào phi và cho cá vào xào chín. Sau đó, mẹ đổ một bát nước nóng vào, đun sôi lên, thì cho rau mồng tơi vào tiếp tục đun sôi.

Tắt bếp, đổ hỗn hợp trên vào cháo vào máy xay, xay nhuyễn, rồi đổ tất cả vào nồi, bắc bếp, đun sôi bồng.

Mẹ đổ cháo ra bát, trộn thêm chút dầu ăn là có thể cho con thưởng thức món bột ăn dặm từ cá lóc và rau mồng tơi thơm ngon rồi!

Cá chép mẹ đem rửa sạch, rồi hấp cách thủy. Khi cá chín, mẹ gỡ cá cẩn thận, lọc bỏ xương. Mẹ cà nát thịt cá bằng thìa, dĩa.

Cà chua, mẹ rửa sạch, gọt/bóc vỏ, bỏ hạt, băm/nghiền nhỏ.

Hành củ, mẹ bóc vỏ, băm nhỏ. Láng chút dầu vào chảo, rồi cho hành vào phi thơm, tiếp tục cho cà chua vào xào.

Bột ăn dặm Mabu mẹ cho vào nồi nước khuấy đều, bắc bếp đun khoảng 10 phút.

Khi cháo chín, mẹ cho cá và cà chua vào đảo đều lên, đun sôi lăn tăn lên là được. Mẹ có thể cho thêm thì là/hành thái nhỏ vào để món bột cá chép thêm dậy mùi.

Bột cá nấu với rau súp lơ, khoai tây

– Cho vào nồi nấu chậm, thêm cả gạo trắng, nước nóng và lát gừng. Đặt nồi nấu chậm ở mức cao nhất để nấu trong khoảng 1 giờ

– Trong lúc này, đun sôi nước để hấp rau

– Gọt vỏ và cắt lát khoai tây, cà rốt gọt vỏ và súp lơ thái mỏng, xếp ra đĩa.

– Hấp rau trong 15 phút

– Sau 15 phút, lấy rau ra và thay bằng cá hồi, hấp trong 3-5 phút

– Trong khi cá hồi đang được hấp, xay nhuyễn rau

– Sau khoảng 2-3 phút, lấy ra cá hồi, bóc bỏ da và xay nhuyễn

– Nấu cháo được khoảng 1 giờ thì thêm rau xay nhuyễn và cá nghiền vào nồi nấu châm. Khuấy và trộn đều.

– Khi cháo được thì múc nó ra một bát nhỏ và làm nguội đến nhiệt độ vừa đủ thì lấy cho bé ăn.

Cháo Cá Hồi Nấu Với Rau Gì? Cách Nấu Cháo Cá Hồi Ngon Cho Bé / 2023

Cháo cá hồi nấu với rau gì là thắc mắc chung của rất nhiều chị em phụ nữ. Bởi đây là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Chính vì lý do này, cá hồi được rất nhiều bà mẹ dùng để nấu cháo ăn dặm cho bé.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, cứ 120g cá hồi chứ 168 calory và chỉ có 4g chất béo omega-3. Đặc biệt, thịt cá hồi không chứa carbohydrate, đồng thời cá hồi cũng là nguồn cung cấp protein dồi dào. Đây đều là những dưỡng chất quan trọng và cần thiết đối với phát triển của trẻ nhỏ. Vì thế, cá hồi là thực phẩm luôn được ưu tiên kết hợp cùng với một số loại rau để nấu thành cháo ăn dặm cho trẻ.

Cháo cá hồi nấu với rau gì để không tanh là thắc mắc của nhiều người (Ảnh: Internet)

Cháo cá hồi nấu với loại rau gì?

Theo lời khuyên của những chuyên gia dinh dưỡng, cá hồi thích hợp nấu cùng với các loại rau như củ dền, bí đỏ, rau dền, rau cải bó xôi, rau cải xanh, cà rốt, thì là, rau ngót, hành… Khi kết hợp cá hồi với các loại rau trên, bạn sẽ có được món cháo có hương vị thơm ngon, kích thích vị giác, thị giác giúp bé ngon miệng hơn. Không những thế, bát cháo cũng được cân bằng mặt dinh dưỡng và đảm bảo đầy đủ hàm lượng vitamin. Từ đó, các bà mẹ sẽ yên tâm hơn với sự phát triển toàn diện của bé.

Cháo cá hồi nấu với rau gì cho bé để không tanh, giàu dinh dưỡng

Nguyên Liệu Cá Hồi Nấu Rau Ngót

4 muỗng canh bột gạo (40g gạo)

20g cá hồi phi lê

10g rau ngót

1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn (tương đương 5ml)

200ml nước lọc

Nguyên Liệu Cá Hồi nấu Cải Bó Xôi

30g cá hồi

1 nắm gạo trắng

1 củ hành khô

30g cải bó xôi

Một số gia vị khác: Dầu ăn, dầu vừng hoặc dầu olive, nước mắm

Bước 4:

– Kế đó, bạn nhặt rau ngót, rửa sạch, cho vào nồi cùng ít nước nấu chín mềm. Sau đó, bạn vớt rau ngót ra bát, dùng thìa tán nhuyễn.

– Sau đó, bạn cho bột gạo vào nồi cùng ít nước, bắc lên bếp nấu chín. Lúc này, bạn trộn thêm phần thịt cá vào nồi. Lưu ý, bạn nên điều chỉnh lửa nhỏ để cháo chín mềm và nhuyễn hơn. Khi cháo sôi lại một lần nữa, bạn cho rau ngót vào đun thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp.

Bước 4:

2. Cách nấu cháo cá hồi cải bó xôi cho bé

– Đầu tiên, bạn rửa sạch cá hồi mua về với nước muối pha loãng hoặc bạn cũng có thể dùng sữa tươi không đường ngâm cá khoảng 20 phút để khử mùi tanh. Sau đó, bạn thái cá thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Tiếp theo, bạn nhặt cải bó xôi, rửa sạch và băm nhuyễn những cọng non.

– Sau đó, bạn bóc vỏ hành tím, băm nhuyễn. Lúc này, bạn bắc chảo lên bếp cùng ít dầu ăn. Khi dầu sôi, bạn cho hành tím vào phi thơm, cho cá vào xào chín.

– Tiếp theo, bạn bắc nồi có gạo trắng lên bếp nấu chín. Lưu ý, bạn có thể cho thêm cá hồi vào nấu chung từ lúc này. Khi cháo bắt đầu sôi nhẹ, bạn cho tiếp cải bó xôi vào nồi, đảo đều. Trước khi tắt bếp, bạn cho thêm vài giọt nước mắm để tạo vị cho món cháo là cách nấu cháo cá hồi cho bé tại nhà thơm ngon.

– Cuối cùng, bạn cho thêm 1 – 2 giọt dầu vừng hoặc dầu olive vào nồi cháo trộn đều.

Cháo Cá Hồi Nấu Với Rau Gì Cho Bé Vừa Ngon Vừa Giàu Dinh Dưỡng? / 2023

1. Thành phần dinh dưỡng của cá hồi

Cá hồi có hàm lượng DHA, EPA, omega 3, omega 6, omega 9 và nó cực kỳ tốt đối với sức khỏe và trí não của trẻ. Vì thế bạn có thể bổ sung từ 2 – 3 bữa ăn mỗi ngày để mang lại nhiều lợi ích. Thành phần trong cá giúp cho bé có thể phát triển khỏe mạnh, thông minh. Đồng thời hạn chế các bệnh về tim mạch, thị lực và thần kinh.

2. 1. Cháo cá hồi nấu với cải bó xôi

Nguyên liệu

– 30g cá hồi phi lê

– Cháo trắng

– 1 nhánh hành khô

– 30g rau cải bó xôi

– Dầu ăn, nước mắm.

– Để cá ráo nước sau đó thái nhỏ.

– Hành rửa sạch, đem thái nhỏ. Cho hành đã băm vào chảo dầu nóng và xào với cá hồi. Vì cá hồi rất mềm nên bạn có thể dùng thìa để tán nhỏ trong khi xào.

– Chọn những cọng rau cải bó xôi non, ra đó rửa sạch. Bạn có thể xay nhuyễn hay băm nhỏ tùy vào tuổi của bé. Khi nồi cháo sôi, cho cá hồi cùng rau cải vào đảo đều.

– Tắt bếp và cho thêm mắm cùng với 1 ít dầu vừng cho mùi thơm ngon.

2. 2. Cháo cá hồi nấu với bí đỏ

Nguyên liệu

– 1 miếng cá hồi

– 1/4 quả bí đỏ

– Gạo tẻ, hành trắng

– Hành trắng bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn. Bí rửa sạch, mang đi luộc và băm nhuyễn

– Khi hành thơm lên và cho cá hồi vào xào cùng.

– Đem gạo vo sạch và cho vào nồi ninh với cháo nhừ. Sau khi cháo sôi, cho cá hồi đã phi vào nồi ninh cùng. Tiếp tục nên nếm gia vị vào sao cho vừa ăn..

– Múc cháo ra bát và để ấm sau đó cho bé ăn.

2. 3. Cháo cá hồi nấu cùng đậu Hà Lan

Nguyên liệu

– 20g bột gạo

– 20g cá hồi

– 20g cà rốt + 15g khoai tây

– 10g đậu Hà Lan

– Dầu ăn, gia vị

– Rửa sạch khoai tây, cắt thành miếng nhỏ. Đậu Hà Lan cũng đem rửa sạch và thái nhuyễn.

– Bột gạo trộn với nước theo tỉ lệ 1:6 ( Phù hợp với bé từ 8 – 11 tháng tuổi)

– Khoai tây + cà rốt + đậu Hà Lan hấp chín rồi đem nghiền nhuyễn

– Sau khi cháo sôi, cho cá hồi + khoai tây + đậu Hà Lan + cà rốt vào nồi đảo đều. Khi cháo sôi kỹ, bạn cho thêm gia vị vào và tắt bếp.

– Cho thêm 1 ít dầu ăn vào và để cháo nguội hơn rồi cho bé ăn.

2. 4. Cà rốt nấu với cháo cá hồi

Nguyên liệu

– 1 miếng cá hồi

– 1 miếng cà rốt

– 1 củ hành

– Cải bó xôi

– 1 viên phô mai

– 1 bát con cháo trắng

– Cà rốt rửa sạch, luộc chín mềm và đem đi nghiền nhuyễn.

– Chọn những lá rau cải non đem đi rửa sạch và chần qua với nước nóng.

– Múc cháo và cho vào bếp đun sôi. Cho tiếp cá hồi và cà rốt đảo đều.

– Sau khi sôi lần nữa, cho rau cải vào đun sôi khoảng 1 – 2 phút nữa và tắt bếp.

– Múc cháo ra bát, cho thêm 1 thìa cà phê dầu oliu và 1 miếng phô mai vào. Sau đó dằm nhỏ vào cháo để bé dễ ăn và có thêm nhiều chất bổ dưỡng.

2.5. Nấu cháo cá hồi với rau ngót

Nguyên liệu

– 40g gạo

– 20g cá hồi phi lê

– 10g rau ngót

– 5ml dầu ăn

– Rau ngót rửa sạch, cho vào nồi nước nấu chín mềm. Vớt rau ngót và dùng thìa để tán nhỏ.

– Cho gạo đã vo sạch vào nồi nấu cùng với nước cho nhừ. Khi cháo đã nhừ, cho cá hồi vào nồi và ninh nhuyễn đều.

– Khi cháo sôi lần nữa, cho thêm rau ngót vào đun khoảng 2 phút và tắt bếp.

– Cho 1 ít dầu ăn vào cháo và để ấm cho bé ăn.

2.6. Cháo cá hồi khoai lang

Nguyên liệu

– 1 miếng cá hồi vừa đủ

– 3 – 4 miếng khoai lang nhỏ

– 1/2 miếng phô mai

– Gạo tẻ

– Dầu ăn, dầu oliu, nấm ngư nhi

– Rửa sạch và loại bỏ phần da cá hồi, ngâm trong nước khoảng 10 phút. Sau khi đã thấy bớt mùi tanh thì bạn đem đi băm nhỏ.

– Hành tây rửa sạch, sau đó băm với cá hồi. Cho dầu ăn vào chảo và đảo đều cùng với hành tây + cá hồi cho đến khi chín đều.

– Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ. Tiếp đó thái thành miếng nhỏ và đem hấp chín, sau đó nghiền nhuyễn khoai.

– Khi cháo chín đang sôi, cho cá hồi và hành tây vào đảo đều. Sau đó cho thêm khoai lang đã làm nhuyễn vào và đun chín lên.

– Cho thêm phô mai và nấm ngư nhi vào sau đó đun sôi và tắt bếp. Để nguội bớt và cho bé ăn.

3. Một số lưu ý khi nấu cháo cá hồi cho bé

– Nên cho trẻ từ 7 tháng ăn cháo cá hồi, nếu gia đình có người bị dị ứng hải sản thì cần để ý trước khi cho bé ăn.

– Khi nấu, cần lọc xương và nấu thật kỹ.

– Nên chọn cá tươi bởi cá ươn sẽ ẩn chứa ký sinh trùng vi trùng không tốt cho sức khỏe.