Top 12 # Báo Giá Cá Đĩa / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Fcbarcelonavn.com

Giá Cá Đĩa Hiện Nay Và Chỗ Mua Uy Tín / 2023

Bài viết này, Farmvina sẽ cung cấp các mức giá cá đĩa của các dòng được ưa chuộng nhất hiện nay. Và các cửa hàng bán cá dĩa uy tín ở Hà Nội và TPHCM.

Cũng là cá đĩa nhưng có con giá vài chục nghìn đồng, có con giá vài trăm nghìn đồng, thậm chí có con đến vài triệu đồng. Tùy theo từng dòng, màu sắc, hoa văn mà mỗi chú cá đĩa lại được định giá khác nhau.

Cách nuôi cá đĩa đẹp, vạn người mê

Giá cá đĩa ở Việt Nam hiện nay

Cá dĩa bồ câu

Giá cá dĩa bồ câu có kích thước từ 6 – 8cm: giao động trong khoảng 140.000 – 150.000 đồng/con.

Cá dĩa bồ câu có kích thước từ 9 – 10cm: giá từ 180.000 – 200.000 đồng/con.

Bồ câu vàng có kích thước từ 8 -10cm: giá giao động từ 200.000 – 220.000 đồng/con.

Cá dĩa đỏ (red)

Kích thước 6 – 8cm: có giá từ 200.000 – 210.000 đồng/con.

Kích thước 9 – 10cm: giá giao động từ 210.000 – 260.000 đồng/con.

Cá dĩa vàng và đỏ kích thước 8 – 10cm: 370.000 – 470.000 đồng/con.

Kích thước 6 – 8cm: giá 150.000 – 160.000 đồng/con.

Kích thước 9 – 10cm: từ 170.000 – 180.000 đồng/con.

Cá dĩa bông hồng

Loại kích thước 8 – 11cm có giá từ 200.000 – 300.000 đồng/con.

Cá dĩa vàng chanh

Kích thước từ 8 – 13cm có giá giao động từ 220.000 – 350.000 đồng/con.

Cá dĩa xanh có màu đỏ ở chi

Kích thước cỡ 9 – 11cm có giá từ 190.000 – 260.000 đồng/con

Cá dĩa thần tiên platinum

Dòng này có giá khá mềm chỉ khoảng 70.000 – 80.000 đồng/đôi. Đối với loại thần tiên màu xanh, có 3 vạch chừng 5,5 – 6,5cm có giá cỡ 110.000 – 130.000 đồng/con.

Địa điểm bán cá đĩa uy tín ở Hà Nội và TPHCM

Các cửa hàng bán cá dĩa khu vực Hà Nội

Cửa hàng cá dĩa Hùng Dũng – Linh Đàm, Hoàng Mai. Chuyên cá dĩa và phụ kiện hỗ trợ. Giá cả linh hoạt, cá được đánh giá là đạt chuẩn đẹp.

Cửa hàng đại diện của trại cá Victory, Siêu thị cá dĩa Hà Nội – Kim Ngưu, Hai Bà Trưng. Cung cấp sỉ và lẻ các dòng cá dĩa cảnh với phong phú về chủng loài và giá cả. Phục vụ cho toàn khu vực miền Bắc.

Cá cảnh Thái Hòa – Hoàng Hoa Thám, Ba Đình. Cung cấp rất đa dạng các loại cá cảnh, với nhiều mức giá khác nhau phù hợp với nhiều đối tượng chơi cá.

Trại cá cảnh Minh Anh – Mỹ Nội, Bắc Hồng, Đông Anh. Nơi cung cấp hơn 1000 chủng loài cá dĩa và nhiều loài cá cảnh khác. Giá cả khá hợp lý, phục vụ chuyên nghiệp, giao hàng trên phạm vi toàn quốc.

Các cửa hàng bán cá dĩa khu vực TP. HCM

Cá dĩa Phú Khang – Thới An, quận 12. Chuyên cá dĩa con, cá dĩa trưởng thành. Nơi cung cấp cá dĩa với nhiều kinh nghiệm và kỹ thuật nuôi đúng tiêu chuẩn.

Cá dĩa Ornamental Fish – Dương Bá Trạc, quận 8. Cung cấp rất nhiều chủng loài của cá dĩa nói riêng và cá cảnh nói chung trên phạm vi toàn quốc. Có cung cấp giá sỉ cho cửa hàng nào muốn kinh doanh.

Chăm Sóc Cá Đĩa (Discus) / 2023

Chăm sóc cá đĩa (discus)

10 lời khuyên cho việc chăm sóc cá dĩa của bạn!

https://thuyte.com/hinh/tin/to/1518335064.jpg

ca dia, cham soc ca dia, discus care,ca dia cham soc ca dia discus care

Chăm sóc cá đĩa (discus)

10 lời khuyên cho việc chăm sóc cá dĩa của bạn!

Cá dĩa là một số loài cá nhiệt đới đẹp nhất, nhưng việc duy trì , nuôi dưỡng thật sự rất khó . Môi trường của chúng cực kỳ quan trọng đối với những con cá nhạy cảm này . Có một số mẹo chính bạn có thể làm theo để giữ cá đĩa  vui vẻ và khỏe mạnh.

1. Mẹo đầu tiên trong việc chăm sóc cá Discus là giữ bể sạch. Những con cá này rất nhạy cảm với bệnh tật và điều kiện nước. Do Discus không chịu đựng được sự thay đổi chất lượng nước tốt và bể nhỏ hơn có thể dao động mức độ pH của nó, một bồn chứa 40 gallon(1gallon ~ 3,7 lít)  có lẽ là bể chứa nhỏ nhất cho chúng.

2. Mẹo thứ hai là nhớ cách ly cá mới trước khi đưa chúng vào bể. Một con cá mới có thể đưa vi khuẩn, ký sinh trùng, hoặc bệnh vào trong bể. Giữ cá mới trong bể riêng biệt trong hai đến ba tuần. Nếu vào cuối khoảng thời gian đó chúng không có dấu hiệu bệnh tật, bạn nên đặt chúng vào với cá hiện tại.

3. Mẹo số ba là để điều chỉnh nhiệt độ của nước. Discus là một loài cá nhiệt đới. Chúng phát triển mạnh ở nhiệt độ nước ở khoảng 28-30 độ C. Sử dụng máy sưởi trong bể sẽ giữ cho nước trong phạm vi nhiệt độ hoàn hảo cho cá của bạn.

4. Hiểu biết về loại môi trường mà cá Discus giống như là mẹo số bốn. Thân cá Discus được thiết kế hoàn hảo để bơi qua lá. Trong tự nhiên, Discus thường được tìm thấy ẩn dưới các khúc gỗ, đá, cây cối, hoặc các điểm không được che chở. Cung cấp nhiều nơi trong bể của bạn cho Discus để ẩn.

5. Một mẹo khác để chăm sóc cho Discus đang cho chúng ăn đúng loại thức ăn. Discus thích ăn các loại thức ăn sống như giun, trùn huyết, tôm brine. Thật không may, đôi khi những thực phẩm này có thể mang vi khuẩn và ký sinh trùng nên cẩn thận.

6. Mẹo số sáu , quá trình cho ăn. Discus là một loài cá rất nhạy cảm . Chúng sẽ phản ứng với sự hiện diện của bạn trong phòng, mọi thứ trên TV, hoặc thậm chí Chúng  có thể chạm vào kính theo cách tiếp cận của bạn trước khi cho ăn. Hãy chú ý đến thói quen ăn uống của Chúng  một cách thường xuyên. Nếu Chúng  không ăn, thì có điều gì đó xảy ra . Không được cho ăn quá nhiều. Điều này có thể gây ô nhiễm bể và ăn quá nhiều có thể gây ra stress cá.

7. Một gợi ý rõ ràng hơn nữa để chăm sóc cho Discus là cung cấp cho bể của bạn với một bộ lọc tốt. Chỉ vì nó rõ ràng không có nghĩa là nó nên được bỏ qua. Một bộ lọc trên không dễ vệ sinh và tốt cho bể cộng đồng. Sử dụng bộ lọc loại bỏ các kim loại nặng và clo từ nước nhưng sẽ không làm thay đổi mức độ pH.

8. Mẹo số tám là để đặt hồ  của bạn ở một vị trí tốt. Nó nên ở trong một nơi yên tĩnh mà không có nhiều hoạt động. Ngay cả bóng tối hoặc rung động gây ra bởi những người đi bộ qua bể hoặc mở hoặc đóng cửa gần đó có thể làm cá cáu kỉnh.

9. Chiếu sáng . Bằng cách định vị các đèn chiếu sáng phía trên sẽ làm giảm bóng trên bóng tối mà có thể làm cho cá hoảng sợ. Cá cảm thấy an toàn hơn vì bạn có thể nhìn thấy chúng nhưng, chúng không thể nhìn thấy bạn.

10. Khi chăm sóc cá Discus, nhớ bao gồm sự thay đổi nước hàng tuần. Chúng đòi hỏi ít nhất từ ​​20 đến 30% lượng nước trong bể thay đổi, nhưng bạn không nên thay đổi một lượng lớn nước từ bể ngay vì nó sẽ làm căng thẳng những con cá này. Giống như đã đề cập trước đây, chất lượng nước rất quan trọng đối với cá Discus. Thay đổi quá nhiều nước cùng một lúc sẽ làm dao động chất lượng quá nhiều.

Các Loại Cá Đĩa Đỏ / 2023

hay cá dĩa đỏ, cá dĩa red là loại cá dĩa được mệnh danh là vua của các loài cá cảnh bởi tính cách từ tốn và vẻ đẹp rực rỡ, toàn diện. Đặc biệt là cá đĩa đỏ full red có màu sắc đỏ hết toàn bộ phần cơ thể. Màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, rất thích hợp nuôi trong những bể cá phong thủy.

Các loại cá dĩa đỏ đang được Cá Dĩa Hòa Phát cung cấp

các loại cá đĩa đỏ đang được Cá Dĩa Hòa Phát cung cấp, cá chất lượng, giá tốt, ship toàn quốc

Giống như một số loại cá cảnh nổi tiếng đặc biệt khác, cá dĩa đỏ đến từ vùng biển giáp ranh giới khu vực sông Amazon. Ở đây được xem là một trong những vùng biển sản sinh ra sự sống của thế giới.

Cá dĩa red sống chủ yếu ở các rạn san hô mềm mại, hoặc nơi có nhiều khe đá để ẩn nấp. Trong môi trường tự nhiên, ca dia do thường ăn những động vật thủy sinh, phù du, hoặc rêu bám trên cá lớn.

Cá dĩa đỏ lần đầu tiên được giới thiệu tới toàn thế giới vào năm 1933. Tiếp sau đó, cá đã nhanh chóng được mệnh danh là vua của các loài cá cảnh. Chúng thật sự thu hút bởi vẻ đẹp và tính cách điềm tĩnh của mình.

Khi được nuôi dưỡng trong môi trường nhân tạo đủ tốt, cá đĩa đỏ sẽ có một vẻ đẹp lộng lẫy, “10 phân vẹn 10” không gì sánh nổi.

Cá dĩa red cần môi trường nước tinh khiết. Nếu bạn không thể sử dụng loại nước chuyên biệt cho chúng; hãy đảm bảo là nước máy trong bể được lọc sạch bởi than bùn.

Thủy sinh cũng được khuyến khích nuôi trồng trong bể cá dĩa đỏ để tạo điều kiện xây tổ cho chúng.

Nhiệt độ nước luôn phải ổn định ở mức 27 độ C; pH 6,5 – 7,5; 1 – 12 dH. Còn nếu bạn muốn nuôi để nhân giống, nhiệt độ nước phải đảm bảo ở mức 30 độ C; pH 6 – 6,5; 0 – 5 dH.

Đồ ăn khô không phải là lựa chọn tốt cho cá dĩa đỏ. Hãy đảm bảo đàn cá đĩa đỏ của bạn được ăn thức ăn tươi, hoặc hải sản đông lạnh mỗi ngày.

Đồ ăn ưa chuộng của cá dĩa đỏ là các động vật phù du, động vật nhuyễn thể, rêu ký sinh, trùn chỉ, tôm nhỏ đông lạnh… Hãy đảm bảo khi một lứa cá con ra đời, chúng được cung cấp đầy đủ protein. Khi bạn thấy cá con rỉa vây cá bố mẹ thì điều đó có nghĩa là bạn đang đối xử tệ với chúng đấy.

Hồ cá phù hợp nhất cho cá dĩa sơ sinh là bể có kích cỡ như sau: dài: 100cm, rộng: 50cm, cao: 50cm. Còn bể phù hợp với cá dĩa trưởng thành thì dài khoảng 150cm, sức chứa tối thiểu: 75 lít nước.

Kinh Nghiệm Nuôi Cá Đĩa Thành Công / 2023

Chia sẻ kinh nghiệm nuôi cá đĩa thực tế

1. Thay nước

Những người nuôi cá dĩa chuyên nghiệp thường nuôi mật độ cao và thay nước với tần suất 2-3 lần/ngày, mỗi lần từ 50-100% nước hồ. Nhà lai tạo cá dĩa tiên phong Jack Wattley cho rằng cá dĩa tiết ra một loại hormon hạn chế tốc độ tăng trưởng của đồng loại. Nồng độ nitrate cao cũng làm cá dĩa tăng trưởng chậm.

Chế độ thay nước này loại bỏ những chất trên một cách nhanh chóng để cá lớn nhanh hơn. Lưu ý rằng nước sạch trước khi thay cần được xử lý thích hợp (clor, pH, gH).

2. Tách cá nhỏ nuôi riêng

Những con cá nhỏ thường không tranh ăn nổi với cá lớn. Chúng ta nên tách những con cá nhỏ trong bầy ra nuôi riêng để chúng phát triển tốt hơn.

3. Sục khí

Trong một thí nghiệm về tác dụng của sục khí với cá dĩa. Bầy cá được tách nuôi trong hai hồ, một hồ dùng cục sủi và hồ kia dùng bộ lọc khí. Chế độ thức ăn là như nhau. Sau 6 tháng, cá bên hồ dùng cục sủi lớn gấp đôi hồ bên kia. Như vậy, sự trao đổi khí càng mạnh thì cá càng lớn mau.

Lưu ý rằng việc trao đổi khí diễn ra chủ yếu ở bề mặt hồ nên chúng ta cần bố trí cục sủi ở một độ sâu vừa phải sao cho xáo động trên mặt nước là mạnh nhất.

4. Tần suất cho ăn Nhiều người nghĩ rằng nhồi cho cá ăn càng nhiều thì chúng càng lớn mau, điều này không đúng. Cá chỉ có thể hấp thu một lượng dinh dưỡng nhất định, phần còn lại chúng sẽ thải ra ngoài cơ thể. Do đó, cho cá ăn thật nhiều một lần không có tác dụng. Hãy cho cá ăn một lượng vừa phải nhưng trải ra làm nhiều lần trong ngày. Thông thường, người ta cho cá ăn 3-4 lần mỗi ngày: sáng, trưa, chiều và tối. Có người siêng hơn còn bật đèn cho cá ăn thêm bữa đêm!

5. Thành phần thức ăn

Chúng ta thường nghĩ rằng cá dĩa là loài ăn thịt thuần túy. Điều này không hoàn toàn đúng vì những nghiên cứu gần đây về thành phần thức ăn của cá dĩa hoang dã cho thấy chúng ăn rất nhiều thực vật (40% – 60%). Bởi vậy, người ta đã thử bổ sung rau vào thức ăn của cá dĩa và thấy tác dụng tốt. Phát hiện này ít ra cũng giúp giảm chi phí thức ăn.

Công thức: tim bò xay (loại bỏ sạch gân, mỡ), rau luộc xay (cải bó xôi, củ cải, cải bông, cà rốt), phụ gia (can-xi, vitamin, tỏi, tảo spirulina) và chất kết dính. Trong khi trùn chỉ giúp cá lớn mau thì tim bò giúp cá dày mình. Có thể kết hợp thức ăn với tần suất cho ăn và thay nước, chẳng hạn sáng cho ăn trùn chỉ, ăn xong thay nước 50%, trưa cho ăn tim bò, ăn xong thay nước 100%, tối cho ăn trùn chỉ hoặc thức ăn viên, ăn xong thay nước 50%.

6. Tăng độ cứng

Theo một số thông tin trên mạng thì cá dĩa phát triển tốt (nhanh và to hơn) trong điều kiện nước cứng. Độ cứng của nước nuôi cá dĩa nên từ 3 đến 15 dH (từ mềm đến hơi cứng), cá dĩa vẫn có thể thích nghi với nước cứng hơn nhưng chúng sẽ bị stress. Cần tăng độ cứng lên từ từ để cá dĩa quen dần. Chất tăng độ cứng (không ảnh hưởng đến pH) mà mọi người thường dùng là clorua can-xi CaCl2.

Thông số nuôi cá dĩa thương phẩm:

Độ cứng gH: 15

Độ dẫn (conductivity) 800 μSiemens

Nhiệt độ 30oC – Lựa chọn cá làm giống, lọai bỏ cá không đạt yêu cầu. – Nâng nước lên 35cm. – Chạy lọc 8.5W mỗi tối như giai đọan 6-7cm. – Cho ăn ngày 6-7 lần: 8h: trùn, 9h: tim, 11h: tim, 13h: trùn, 14h: tim, 16h: tim, 6h trùn – Ngày thay nước 2 lần lúc 12h và 17h, mỗi lần 25-30cm. – Giữ pH 6.5, giảm dH xuống còn khoảng 7-8, lúc này cờ cá sẽ trong lại (với dòng red) – Bắt đầu cho ăn màu. – Toàn bộ quá trình từ lúc nuôi cá giống đến size 8-9 mất khoảng 6-8 tháng.

Câu Hỏi Thường Gặp

Kinh nghiệm nuôi cá đĩa thực tế như thế nào?

(1) Thay nước: với tần suất 2-3 lần/ngày, mỗi lần từ 50-100% nước hồ; (2) Tách cá nhỏ nuôi riêng: cá nhỏ thường không tranh ăn nổi với cá lớn nên tách để chúng phát triển tốt hơn; (3) Sục khí: giúp sự trao đổi khí càng mạnh thì cá càng lớn mau; (4) Tần suất cho ăn: cho cá ăn 3-4 lần mỗi ngày: sáng, trưa, chiều và tối; (5) Thành phần thức ăn; (6) Tăng độ cứng: Độ cứng của nước nuôi cá dĩa nên từ 3 đến 15 dH.

Công thức chế biến thức ăn cho cá dĩa như thế nào?

Tim bò xay (loại bỏ sạch gân, mỡ), rau luộc xay (cải bó xôi, củ cải, cải bông, cà rốt), phụ gia (can-xi, vitamin, tỏi, tảo spirulina) và chất kết dính. Trong khi trùn chỉ giúp cá lớn mau thì tim bò giúp cá dày mình. Có thể kết hợp thức ăn với tần suất cho ăn và thay nước, chẳng hạn sáng cho ăn trùn chỉ, ăn xong thay nước 50%, trưa cho ăn tim bò, ăn xong thay nước 100%, tối cho ăn trùn chỉ hoặc thức ăn viên, ăn xong thay nước 50%.

Đăng Ký Thư Tuần Farmvina: