Xem Nhiều 3/2023 #️ Tổng Hội Nông Nghiệp Và Phát Triển Nông Thôn Việt Nam # Top 7 Trend | Fcbarcelonavn.com

Xem Nhiều 3/2023 # Tổng Hội Nông Nghiệp Và Phát Triển Nông Thôn Việt Nam # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Hội Nông Nghiệp Và Phát Triển Nông Thôn Việt Nam mới nhất trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chất lượng hảo hạng không làm nên mức giá hàng triệu USD cho cá ngừ Nhật Bản. Đó là kết quả của cuộc cạnh tranh thương hiệu giữa những ông chủ nhà hàng sushi ở Tokyo.

Người Nhật không thể không có cá ngừ. Với quốc gia này, thiếu kuromaguro (sushi làm từ cá ngừ vây xanh) chẳng khác nào nước Mỹ không có xúc xích, không bánh kẹp, hay sinh nhật thiếu bánh gato.

The Independent thống kê, mỗi năm, người Nhật tiêu thụ khoảng 3/4 lượng cá ngừ vây xanh khai thác được trên thế giới, và 80% lượng cá ngừ đánh bắt từ Địa Trung Hải sẽ kết thúc số phận của chúng trên bàn ăn ở xứ sở hoa anh đào.

Trước những năm 1960, chỉ Mỹ và Nhật đánh bắt loại cá này. Ở Mỹ, cá ngừ khi đó được dùng làm thức ăn cho mèo, còn người Nhật cho rằng đây là loại thịt thấp cấp, phế phẩm, vì chúng có vị nhạt nhẽo và đầy mỡ. Mỗi thuyền đi biển, người dân có thể có thể câu được nửa tá cá ngừ một ngày nhưng phải bán tới 4 con mới đủ tiền mua một bao thuốc lá.

Mọi chuyện đổi khác vào thập niên 1980, khi cá ngừ vây xanh dần được dùng làm nguyên liệu cho món sushi, và trở nên nổi tiếng trên toàn cầu, tạo nên ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ USD cho Nhật.

Với nhu cầu ngày càng tăng, cá ngừ trở thành mục tiêu của những chuyến đi biển dài ngày của ngư dân khu vực Thái Bình Dương, Địa Trung Hải. Việc đánh bắt quá mức với niềm tin “đây là nguồn lợi không bao giờ cạn” đã đẩy trữ lượng cá ngừ toàn cầu giảm 60% trong khoảng thời gian từ năm 1997 đến 2007.

Người mua kiểm tra chất lượng những con cá ngừ đông lạnh trước phiên đấu giá đầu năm ở chợ cá Tsukiji, Tokyo, Nhật Bản vào ngày 5/1/2015. Ảnh: AP.

Năm 2013, một con cá ngừ đã đạt mức giá kỷ lục là gần 2 triệu USD nhưng không ai hiểu vì sao giá cá lại ngày một cao như thế, đắt hơn nhiều lần so với thời điểm 5 năm trước. Chất lượng hảo hạng nhờ quy trình đánh bắt, bảo quản cực kỳ khắt khe không làm nên mức giá hàng triệu USD cho cá ngừ Nhật Bản.

Thực tế, đây là cuộc đua giữa những người mua, những ông chủ nhà hàng muốn tạo lập danh tiếng trong buổi đấu giá đầu tiên của năm tại chợ cá lớn nhất thế giới Tsukiji (Tokyo).

Kiyoshi Kimura, chủ sở hữu của một chuỗi nhà hàng sushi của Nhật Bản, đã trả mức giá không tưởng này cho cá ngừ vây xanh đầu tiên tại Tsukiji, nặng 222 kg. Với mức giá này, một suất cá ngừ tại nhà hàng của Kimura phải có giá tối thiểu là 345 USD thì mới hòa vốn. Thế nhưng, nhà hàng này chỉ bán giá 4,6 USD, và chịu lỗ nặng.

Nhưng điều đó không làm ông Kimira phiền lòng. Ngay trong ngày bán đấu giá, hàng trăm tờ báo, trang tin nói về chiến thắng của ông, về mức giá “khủng” của con cá. Nhà hàng của vị doanh nhân này nhanh chóng nổi tiếng trên toàn thế giới.

Giảm giá, bị áp hạn ngạch khai thác chỉ 14.200 tấn mỗi năm, cá ngừ Nhật Bản dường như đã tìm lại được giá trị thực của mình trong nỗ lực hạ nhiệt thị trường của Chính phủ. Không còn giá cao ngất ngưởng, cá ngừ vây xanh Nhật có thể tránh được nguy cơ tuyệt chủng do bị tận diệt và bảo đảm tương lai bền vững cho những người làm nghề đánh bắt cá ở quốc đảo này.

Tuy nhiên, với nhiều ngư dân, nỗ lực này dường như đã muộn. Akihiro Furukawa, một ngư dân với kinh nghiệm 13 năm đánh bắt cá ngừ đại dương từng chia sẻ với The Guardian rằng ông lo cho tương lai của người con sắp nối nghiệp mình. “Con trai muốn theo bước chân của tôi, nhưng tôi lo rằng đến khi nó có đủ kinh nghiệm đi biển thì chẳng còn cá ngừ để bắt nữa”.

Thư Viện Bộ Nông Nghiệp Và Phát Triển Nông Thôn

Tuỳ theo qui cỡ và giống loài cá mà thức ăn ưa thích của chúng trong từng giai đoạn có khác nhau. Thức ăn có thể dùng để nuôi cá có 2 dạng: Thức ăn tự nhiên và thức ăn bổ sung.

– Thức ăn tự nhiên là những loại thức ăn tự sản xuất trong vực nước gồm: Thực vật phù du (các loại tảo), thực vật bậc cao (các loại rong, cỏ nước), động vật phù du (thủy trần, giáp xác nhỏ) và sinh vật đáy (các loại ấu trùng muỗi,, giun, ôc, hến). Các loại thức ăn này có chất lượng cao, đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng của cá. Mặt hạn chế là số lượng chỉ có giới hạn nhất định, nên cần tác động của con người.

– Thức ăn bổ sung gồm thức ăn tinh (cám gạo, bột ngô, bột sắn, bột cá…), thức ăn hỗn hợp nhiều thành phần thức ăn viên “còn gọi là thức ăn công nghiệp”, thức ăn phối trộn nằm rải ven ao cho cá, tôm ăn “gọi là thức ăn chế biến”, thức ăn xanh (các loại cỏ cạn, rong, bèo… không đắng độc với cá), thức ăn là phế thải của nông nghiệp như (bã đậu, bã rượu, bã bia, đầu tôm, đầu cá, phế thải lò mổ…).

Các loài cá nuôi ở giai đoạn từ cá bột lên cá hương (thân dài 2 -3 cm) đều ưa thích chung một loại thức ăn là phù du sinh vật (thực vật và động vật phù du). Khi cá lớn đạt cỡ cá giống (khoảng 8 – 12 cm) chúng mới đòi hỏi thức ăn chủ yếu riêng từng loài. Ví dụ: Cá chép ưa thích ăn động vật đáy, cá Trắm cỏ ưa thích ăn bèo, rau, cỏ lá… là những thức ăn chủ yếu của chúng, nếu thiếu những thức ăn đó, cá sẽ đói, gầy, suy dinh dưỡng và có thể chết rạc!

(Nguồn: 30 câu hỏi đáp về nuôi cá ao nước ngọt / Phạm Văn Trang, Trần Văn Vỹ. – H. : Nông nghiệp, 2002. – 50 tr. ; 20.5 cm.- Đăng ký cá biệt: VB20031299)

Bạn Của Nhà Nông Việt Nam

Cá Ali là loài thuộc dòng thủy sinh nên cũng tương đối dễ nuôi

1. Đặc điểm sinh học trong cách nuôi cá Ali

– Chiều dài cá (cm): 20

– Nhiệt độ nước (C): 24 – 28. Đây là nhiệt độ thích hợp nhất cho cá cảnh Ali sinh trưởng và phát triển tốt. Ngoài ra, nhiệt độ còn giúp quản lý tính hung dữ của cá vì nhiệt độ cao thì vòng sinh học nhanh hơn, cá ăn nhiều, mau lớn nhưng cũng mạnh mẽ và hiếu chiến hơn. Nhiệt độ thấp thì ngược lại. Do vậy khi bạn muốn “bón thúc” cho cá mau lớn thì có thể cho thêm máy sưởi và khi chúng đã lớn có thể giảm nhiệt xuống ở mức độ trên.

– Độ cứng nước (dH): 10 – 25

– Độ pH: 7,6 – 8,8

– Tính ăn: Ăn động vật

– Hình thức sinh sản: Đẻ trứng

– Tầng nước ở: Giữa – đá

– Sinh sản: Tỉ lệ đực cái khi tham gia sinh sản là 1:3. Cá cái đẻ trứng lên giá thể cứng trong bể, cá đực thụ tinh ngoài, sau đó cá cái gắp trứng lên miệng để ấp. Thời gian cá cái ấp trứng và giữ con trong khoang miệng khoảng 3 tuần.

2. Cách nuôi cá Ali chuẩn kĩ thuật

– Chọn giống: Mặc dù cá Ali là loại cá khoẻ, dễ thích nghi, nhưng để giảm thiểu nguy cơ thất thoát cá trong quá trình nuôi vẫn cần lưu ý một số vấn đề. Khi chọn cá, bạn nên nghiên cứu kích thước tối đa của cá để tránh trường hợp bể trở nên quá chật chội về sau, lúc đó xử lý lại cũng rất khó. Khi chọn cá, cố gắng chọn cá cùng một hồ. Ở Hà Nội thì cá Ali phổ thông chủ yếu là Malawi. Vì mặc dù cá Ali dễ thích nghi với hoàn cảnh bên ngoài, nhưng nếu chúng ta tạo được môi trường gần nhất với môi trường tự nhiên thì chúng sẽ phát triển mạnh mẽ nhất.

– Kích thước bể cá: Cá Ali được cho là sinh động, hấp dẫn nhất khi chúng rượt bơi lôi, rượt đuổi nhau ở gần các đồ vật trang trí trong bể. Do vậy, với cùng một thể tích nước, các bạn cần cân đối các chiều với nhau, đặc biệt là chiều cao. Ví dụ, với kích thước ba chiều là 100x40x60, nếu là CxDxR thì rõ ràng không phù hợp, vì cá có rất ít không gian để di chuyển. Cũng với kích thước đó, nếu là DxRxC thì sẽ tốt hơn, bể bạn có đủ chiều dài cho cá rượt đuổi nhau. Nhưng bạn cũng đừng quên xem xét khả năng tuyệt vời hơn là DxCxR, khi đó bể cá có độ dài, tăng chiều sâu và độ cao vừa phải để bạn trang trí thêm các đồ trang trí…

Trong cách nuôi cá Ali, bạn cần chú ý cách chọn giống và kích thước bể

– Phông nền: Phông nền bạn nên chọn phông đồng nhất một màu hoặc ít nhất là có một mầu chủ đạo. Đừng chọn màu nào quá chói (đỏ, cam, vàng chanh) vì như vậy khi ngắm cá sẽ có cảm giác nhức mắt. Cũng không nên chọn phông phong cảnh quá phức tạp (dải san hô), cá sẽ bị lẫn vào phông nền, giảm bớt sự thích thú khi quan sát.. Nhiều người thường chọn màu xanh nước biển, dịu mắt và cũng làm nổi các đồ vật trang trí trong bể. Ngoài ra nếu tìm được những phông theo kiểu 3D và phù hợp với đồ vật trang trí trong bể của bạn thì cũng rất đẹp nhưng hơi kì công.

– Nền: Đặc tính của cá Ali là đặc biệt thích đào nền nên bạn có thể cho nền bằng cát, sỏi…nhưng cần phải lưu ý kích thước. Kích thước tối đa của sỏi không nên to quá miệng của cá vì thông thường cá đào nền bằng cách ngậm vào và thổi ra chỗ khác. Lưu ý nền càng nhỏ, càng khít thì càng đỡ được hiện tượng chất bẩn lọt xuống và lưu giữ ở bên dưới.

Màu của nền cũng ảnh hưởng đến màu của cá. Màu sáng khiến cho màu của cá có cảm giác bị bợt đi, màu tối giúp màu của cá sặc sỡ hơn. Do vậy bạn nên chọn màu sao cho tương phản với màu của đại đa số cá trong bể, lúc đó nhìn cá sẽ nổi bật trên màu nền. Có một lưu ý nhỏ nhỏ là trước khi rải nền các bạn nên có vật liệu lót ở dưới. Bạn nên thiết kế nền bể cá dày bởi cá Ali là loài đào bới rất khỏe

– Đèn: Với cá ali, vai trò của ánh sáng trong quá trình sinh trưởng không quan trọng tuyệt đối như quá trình lên màu của cá rồng hay cây thủy sinh do vậy chọn đèn chủ yếu để tăng thêm vẻ đẹp cho bể cá. Loại đèn phổ biến thường dùng là xanh và trắng vì đèn trắng bên trong để sáng bể, đèn xanh bên ngoài tạo cảm giác về màu. Đối với màu xanh có loại đèn actinic blue trông ánh sáng rất lung linh tuy nhiên giá cả cũng cao hơn chút. Một số tài liệu còn nói rằng nên kết hợp xanh và tím/hồng vì như vậy cá sẽ nổi bật còn bể sẽ có độ sâu.

– Đồ vật trang trí: Cá ali sống trong nước cứng, độ pH tương đối cao. Do vậy vật trang trí phù hợp nhất vẫn là đá và cũng phù hợp với môi trường tự nhiên của nó. Lũa cũng có khi được sử dụng vì đặc tính tạo nhiều hang hốc và nhẹ, nhưng lũa có thể làm giảm pH (do tiết ra acid hoà tan trong nước). Đá và lũa chính là hai loại đồ trang trí phổ biến nhất trong bể Ali.

Một số người thích sử dụng san hô (loại khối to) để mô phỏng cảnh biển cho giống hơn. Đây cũng là một ý tưởng hay vì với màu sắc sẵn có và sự lanh lợi của cá Ali, nếu kết hợp với san hô khối và ánh sáng phù hợp thì cảnh sắc sẽ không hề thua kém cảnh biển. Tuy nhiên lưu ý một điều là cá Ali rượt đuổi, chui rúc, liếc mình trên bề mặt khác rất nhiều nên nếu khối đá san hô quá gai góc thì có thể làm cá bị trầy xước khi bơi lội hoặc khi gặm rêu, từ đó dễ bị nấm và chết. Đối với những loại đồ vật trang trí nặng như đá lớn, cũng không nên đặt trực tiếp lên đáy bể mà nên có lớp lót để phân tán lực ra cho đều. Lớp lót này cũng nên chọn màu dễ nguỵ trang, vì trong quá trình nuôi thì trường hợp cá đào đến lộ cả lớp lót này là tương đối nhiều.

– Yêu cầu sục khí: Trung bình.

Cá Ali là loại cá phàm ăn nên bạn cần đầu tư hệ thống lọc tương đối một chút, ví như có một cái lọc tràn trên, vật liệu lọc sử dụng luôn san hô nếu được để giữ pH cao. Cá ali không thích luồng nước quá mạnh nên hãy cố gắng tìm cách xử lý luồng nước vào bể cho nhẹ nhàng.

– Yêu cầu lọc nước: Ít.

– Thức ăn: Cá Ali chủ yếu là ăn động vật như cá con, côn trùng, giáp xác, trùng chỉ, thức ăn viên …

Nguồn: Tổng hợp bởi Farmtech VietNam.

Thỏa Sức Ngắm Cá Cảnh Đẹp Như Mơ Ở Hội Chợ Nông Nghiệp Tp.hcm

Lần đầu tiên có mặt trong Hội chợ nông nghiệp công nghệ cao đang diễn ra tại chúng tôi triển lãm cá cảnh với nhiều giống cá lạ mắt đã thu hút hàng trăm lượt du khách tham quan ngay từ ngày đầu khai mạc.

Khác với các lần tổ chức trước, hội chợ năm nay thu hút khá nhiều giống cá cảnh đẹp đến từ các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh xuất khẩu làm mãn nhãn người xem. Kể cả các câu lạc bộ cá cảnh, cá đá cũng góp mặt, thu hút khá đông khán giả từ người có tuổi tới các bạn trẻ.

Cá Chuột Mỹ xuất hiện trong hội chợ

Anh Hoàng Minh Hải, thành viên một câu lạc bộ cá cảnh ở chúng tôi cho biết, triển lãm cá năm nay đa dạng, trong đó giống cá Betta được nhiều người quan tâm.

Khu vực triển lãm cá cảnh thành phố Hồ Chí Minh

Cá Betta – còn gọi là cá Đá, cá Xiêm, với đặc thù vây, đuôi căng tròn đẹp và có bản tính háu đá nổi tiếng trong các dòng cá cảnh. Loại cá này sinh sản tốt, chi phí thức ăn rẻ, có sức sống dẻo dai, không chỉ dân chọi cá quan tâm mà nhiều gia đình còn chọn nuôi để kiếm thêm thu nhập.

Nổi bật không kém là gian hàng cá cảnh của công ty Thiên Đức đến từ huyện Củ Chi với các giống cá Chuột Mỹ, Neon, Hồng Mi, Phượng Hoàng…

Khu vực triển lãm cá cảnh thành phố là điểm nhấn của không gian hội chợ, được tổ chức thành một dãy nhà riêng với nhiều giống cá lai, màu sắc lạ mắt.

Và phần không thể thiếu làm nên hội chợ chính là các gian hàng giới thiệu các mô hình nông nghiệp công nghệ cao như trồng rau hữu cơ, nuôi cá tự động…

Hệ thống trồng rau, nuôi cá tự động

Hội chợ triển lãm Nông nghiệp công nghệ cao và Công nghiệp thực phẩm 2016 do Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư chúng tôi phối hợp tổ chức với khoảng 300 gian hàng đến từ 20 tỉnh thành, mở cửa từ ngày 10 đến 14.11.

Quầy bánh cuốn Bình Định

Khu giải khát, ẩm thực Bình Quới

Theo chúng tôi

Bạn đang xem bài viết Tổng Hội Nông Nghiệp Và Phát Triển Nông Thôn Việt Nam trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!