Xem Nhiều 3/2023 #️ Tìm Hiểu Về Cá Koi # Top 5 Trend | Fcbarcelonavn.com

Xem Nhiều 3/2023 # Tìm Hiểu Về Cá Koi # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tìm Hiểu Về Cá Koi mới nhất trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nói về những chú cá Koi, anh em không còn lạ gì với hình ảnh đầy màu sắc của chúng. Luôn xuất hiện trong những nhà hàng, quán cafe vườn tại nhiều tỉnh thành trong cả nước. Tuy nhiên, rất có thể đây là cá nuôi và khi tìm hiểu về cá Koi. Hiện nay có hai dạng cá Koi chính là cá nuôi là cá nhập khẩu từ Nhật Bản. Từ quê hương của chúng và có những chú cá Koi có mức giá bán khủng mà có thể bạn từng nghe tới.

Theo văn hóa của người Phương Đông. Những chú cá Koi là biểu tượng cho sự an lành và bền vững. Trong phong thủy bể cá Koi tại gia họ luôn tạo ra những khu vực tiểu cảnh, có những dòng chảy như thác đổ xuống hồ cá Koi. Và qua tìm hiểu về cá Koi thì hình ảnh cá Koi trong mặt nước như một vị thần bảo hộ. Nằm trong dòng nước, với quan niệm giữ lại dòng nước một cách an toàn. Nói theo một cách đơn giản là giữ tài lộc trong chỗ trũng. Không trôi không thoát ra ngoài.

Điểm thứ hai khi tìm hiểu về cá Koi. Là màu sắc của chúng là những màu tươi sáng, biểu tượng cho sức sống cho ánh hào quang. Những sự mới mẻ trong cuộc sống, làm ăn của một gia chủ có chơi bể cá Koi phong thủy tại gia. Và ở mỗi nơi, cũng có một câu chuyện khác nhau, tìm hiểu về cá Koi là những câu chuyện rất thú vị.

Như vậy câu chuyện thứ hai khi tìm hiểu về cá Koi. Là việc chúng có thể được coi như một biểu tượng sức mạnh. Sống và phát triển trong điều kiện khó khăn. Ví như hình ảnh của đất nước Nhật Bản. Từng vươn lên, phát triển mạnh mẽ sau chiến tranh. Và là một trong những quốc gia đi đầu trong phát triển kinh tế toàn cầu.

Tìm hiểu về cá Koi chơi ở Việt Nam như nào?

Trên thực thế tìm hiểu về thú chơi cá Koi ở nước ta. Không hẳn là một thứ gì đó quá đắt đỏ. Người chơi và tìm hiểu về cá Koi có hai lựa chọn. 1 là cá Koi từ Trung Quốc có giá thành hợp lý hơn. 2 là tìm hiểu về cá Koi tới từ Nhật Bản. Và đây mới là những câu chuyện về những chú cá Koi có giá bán khủng mà anh em từng nghe tới.

Cá Koi Nhật lai F1 18cm – 20cm: giá bán 150.000 – 250.000 VNĐ/con

Cá Koi Nhật lai F1 20cm – 25cm: giá bán 200.000 – 400.000 VNĐ/con

Cá Koi Nhật lai F1 25cm – 30cm: giá bán 350.000 – 450.000 VNĐ/con

Cá Koi F1 loại 3 30cm – 40cm: giá bán 400.000 – 600.000 VNĐ/con

Cá Koi F1 loại 2 30cm – 40cm: giá bán 600.000 – 800.000 VNĐ/con

Cá Koi F1 loại 1 30cm – 40cm: giá bán 800.000 – 1.500.000 VNĐ/con

Như vậy, bước đầu chơi cá Koi không hẳn là thú chơi ngàn Đô như anh em nghĩ. Nhưng với khoảng bể có thể tích khoảng 1000 lít tức 1 khối nước. Và thả nhiều hơn 10 chú cá Koi, thì tiền mua cá cao nhất cũng khoảng 15.000.000 đồng. Chưa kể chi phí xây dựng và các thiết bị giữ môi trường bể nuôi cá coi.

Bản thân tìm hiểu về cá Koi lai thuần là rất đắt. Thông thường khoảng 4 triệu đồng/ chú cá Koi khoảng 25-32 cm. Cũng như chi phí cho các thiết bị máy sục, lọc không khí cho những chú cá Koi thuần giống này. Cũng cao hơn hẳn về chi phí vận hành, còn các cấp độ đầu tư ban đầu. Cũng không khác gì khi chơi loài cá Koi lai F1.

Tìm hiểu ý nghĩa của một số loài cá Koi theo quan niệm Phương đông

Kohaku – cá trắng khoang: Hình ảnh của sự thành công trong sự nghiệp.

Kumonryu – gồm hai loại chính cá trắng khoang đen và cá thuần đen: Biểu thị cho cuộc sống không đứng yên mà luôn biến động và thay đổi

Ogon – cá thân bạc: Mã đáo thành công.

Kuchibeni – cá trắng có viền đỏ quanh môi : Nguồn cảm hứng cho tình yêu vĩnh cửu.

Yamabuki – cá vàng : Sung tài lộc, trọn an khang.

Tìm hiểu về tạo hình môi trường sống trong bể cá Koi

Trong tìm hiểu về cá Koi chơi phong thủy. Hồ cá Koi trong các gia đình có độ sâu trung bình 0,5 mét. Chiều dài và rộng khoảng từ 2 mét. Vì là một thú chơi phong thủy nên sẽ nhiều gia chủ làm cách số đo dài x rộng và chiều sâu theo thước lỗ ban. Cũng như đủ rộng cho những hòn nam bộ kèm theo.

Việc xây dựng hồ cá Koi có những lưu ý nào?

Bóng mát: Với hồ cá Koi ngoài trời những đơn vị thiết kế thi công. Và chủ hồ luôn coi trọn dành tới 50% diện tích hồ phải được phủ bóng mát. Có thể trồng thêm những gốc cây to hoặc chọn những vị trí thiết kế hồ kín hợp phong thủy. Hoặc trồng cây có nhiều bóng mát quanh hồ. Trong khu vực thiết kế tổng thể cảnh quan trong một khu nhà vườn.

Cấp oxi: Ở góc độ này, hồ cá Koi phong thủy có những nét giống với bể thủy sinh. Việc cấp nguồn oxi là cách tốt nhất duy trì dưỡng khí cho cá. Vì hồ chơi cá Koi, theo thông tin tìm hiểu về cá Koi đa phần bể được xây bằng bê tông. Ít có hồ nào được xây trực tiếp trên nền đất, không phải là môi trường tốt cho cây cỏ phát triển. Tự tạo nguồn oxi tự nhiên cho cá, như vậy nguồn cấp oxi là phải có. Cũng như chi phí ban đầu cũng đáng kể.

Tìm hiểu về cá Koi – chăm như nào?

Với cách tìm hiểu về cá Koi và chơi cá Koi phong thủy hiện nay. Chăm chúng cũng rất dễ với cám chăn cá Koi có thể mua tại bất kỳ cửa hàng nào? Dễ kiếm, và có chi phí vô cùng phải chăng. Ngày chăn hai lần, vì những loại cám này có độ nở khá tốt. Cá ăn nhiều sẽ bị chương bụng và chết. Đây là điều lưu ý khi anh em chơi cá cảnh nói chung, và tìm hiểu về cá Koi chăm cá Koi với thức ăn tổng hợp.

Theo lý thuyết cứ với 1 khối nước (1000 lít ) là điều kiện lí tưởng cho 1 chú cá Koi size trung bình phát triển tốt. Tuy nhiên ở trong một bể cá Koi thông thường gia đình với thể tích 5 khối nước. Người ta có thể thả nhiều hơn, điều quan trọng là chủ hồ phải đảm bảo được oxi, độ pH cũng như nhiệt độ nước phải ổn định.

Trong đó:

Nhiệt độ nước phải từ 20-25 độ C. Trong những ngày hè người ta sẽ bổ sung thêm oxi. Hoặc bản thân cá Koi sẽ lợi dụng những bóng mát trong hồ. Các gốc cây để tìm môi trường có nhiệt độ thấp hơn để trú ẩn. Trong yếu tố con người thì chỉ có bơm bổ sung lượng Oxi cần thiết và trồng cây xanh. Thảm thực vật hợp lý ngay khi tìm hiểu về cá Koi và quy hoạch xây dựng hồ cá Koi ngay từ đầu

Độ pH từ 7 – 8.5 căn chỉnh bằng lượng đất màu trong môi trường bể cá Koi. Thảm thực vật được xây dựng ngay từ đầu. Các chủ hồ sẽ xây dựng bể và căn chỉnh từ đầu. Thời gian hoàn thiện tới khi thả cá có thể dài tới vài ngày. Theo dõi các thực vật trong hồ quang hợp, ổn định độ pH ở mức trung hòa. Không có phiền, hay axit do cây mới thả vào hồ còn nhựa cây. Gây ra phần nào ảnh hưởng độ pH trong nước hồ cá Koi.

Tìm hiểu về cá Koi – Một số bệnh thường gặp

Bệnh tật là điều không tha cho bất kỳ một loại vật nuôi nào. Tìm hiểu về cá Koi và chơi hồ cá Koi phong thủy hiện nay. Đa phần cá Koi luôn phải sống ngoài trời, trong những điều kiện thời tiết tự nhiên khó đoán. Và có thể cá Koi cũng dễ mắc bệnh hơn phần nào.

Bệnh đốm trắng ở cá Koi

Như vậy, khi bắt đầu có những dấu hiệu kể trên. Ban đầu người ta sẽ xử lý nguồn nước, một phần cũng do đất nền được đổ lên nền bê tông trong hồ cá Koi. Phân cá không thấm sâu, luôn ở đáy hồ. Là cơ hội cho các sinh vật này phát triển, vì thế nguồn nước sẽ được xử lý ngay. Thay thế hoặc không tùy vào môi trường và hiện trạng.

Hoặc là tăng nồng độ muối trong bể lên 0.5 % trong ngày. Đồng thời tăng nhiệt độ trong bể lên 27 độ C. Và theo dõi những hiện tượng trên thân và vây cá.

Bệnh sùi thân cá Koi

Nguyên nhân là do môi trường nước chưa thực sự ổn định. Cá Koi phải có một số hoạt động chống lại với môi trường. Nhiệt độ cũng như độ kiểm trong nước. Một số người tìm hiểu về cá Koi lâu năm ví hiện tượng này như thể con người ta bị dị ứng với nguồn nước lạ nào đó vậy.

Bệnh thối đuôi ở cá Koi

Các làm của những người nuôi cá Koi là thay khoảng 30-50% nước trong hồ Koi. Thêm muối , và sử dụng thuốc Medfinn chữa bệnh như những kiến thức đảm bảo khi tìm hiểu về cá Koi.

Tìm hiểu về cá Koi – Chơi cá Koi trong bể thủy sinh

Sẽ có những tìm hiểu về cá Koi liệu không chơi hồ phong thủy. Mà chơi cá Koi bằng bể thủy sinh thì như thế nào? Và theo quan điểm của người tìm hiểu về cá Koi lâu năm. Vấn đề chơi cá Koi phong thủy hay chơi cá Koi thủy sinh. Vẫn là cách những người chơi tạo ra môi trường nước như thế nào.

Như vậy tìm hiểu về cá Koi và chơi cá Koi trong bể thủy sinh. Chỉ cần quan tâm tới yếu tố môi trường nước. Những yếu tố nhiệt độ không nên quá ảnh hưởng tới cá Koi, giảm khả năng mắc bệnh. Chết trong quá trình chơi bể cá Koi thủy sịnh.

Tổng kết lại về tìm hiểu về cá Koi. Giá bán không phải là quá cao như anh em tưởng, cũng như nên chơi cá Koi theo điều kiện tài chính. Là một loại cá sống trong môi trường lạnh và rất nhạy cảm với mầm bệnh. Vì thế tìm hiểu về cá Koi và chơi cá Koi phải nắm rõ được nguyên tắc xây dựng và bảo vệ môi trường nước hiệu quả.

Tìm Hiểu Về Bộ Lọc Hồ Cá Koi

Chất thải của cá Koi có thể là hóa học và vật lý vì vậy hệ thống lọc của bạn cần đáp ứng được khả năng xử lý cả hai. Hai loại lọc chính phổ biến là sinh học và cơ học. Lọc sinh học sẽ nuôi cấy hiếu khí ( hay còn gọi là nitrat hóa) giúp phá bỏ các thành phần hóa học chất thải của cá. Lọc cơ học được sử dụng để với tác dụng xử lý chất thải vật lý như phân, lá chết, côn trùng chết…

Thiết lập hệ thống hồ của bạn

Có những yếu tố cụ thể mà bạn cần phải có trong hồ để đảm bảo sức khỏe cho cá Koi của bạn.Trước khi đi sâu vào bộ phận lọc, bạn cần hiểu rõ chức năng và các thành phần cơ bản của chúng

Xả đáy

Hầu hết các hồ thường được thiết kế ống xả ở đáy. Vì lợi ích của đường đi tự nhiên của các mảnh vụn và chất thải rơi xuống đáy theo trọng lực, cống đáy thường được đặt ở điểm sâu nhất của hồ. Những hồ không có cống thoát nước ở đáy sẽ phải đối mặt với chất thải tích tụ và gây ra chất cặn bã hoặc thường xuyên phải hút bụi. Phần thoát nước dưới đáy sẽ được dẫn đến bể lắng để xử lý.

Nước chảy vào cống đáy sẽ di chuyển vào bể lắng, sau đó được lắng xuống đáy bể trong khi nước bề mặt được đưa về phía máy bơm. Ở giữa bể và máy bơm sẽ là một bộ lọc, có thể là sinh học hoặc cơ học. Bộ lọc này giúp loại bỏ nhiều chất thải hơn từ nước cũ,để đảm bảo nước sạch hơn sau đó được bơm trở lại hồ.

Bạn sẽ cần đảm bảo tốc độ dòng chảy của nước có thể phù hợp với kích thước ống thoát nước dưới cùng. Tốc độ dòng chảy chậm sẽ làm cho các hạt nặng hơn lắng xuống trong đường ống thoát nước phía dưới thay vì di chuyển vào bể lắng. Tuy nhiên, bạn cần có một dòng chảy đủ chậm để có thể chất thải nặng hơn chìm xuống bể lắng.

Để giúp bạn tìm ra cấu hình cống đáy phù hợp, hãy xem xét một cống đáy ba inch, có thể quét một bán kính 4 foot. Để hoạt động, cống này cần lưu lượng nước tối thiểu 5600 lít mỗi giờ, do đó cặn sẽ không đọng lại trong đường ống. Tốt hơn là có 8000 lít mỗi giờ với bể lắng 600 lít khi sử dụng cống đáy ba inch.

Một cống đáy bốn inch là lý tưởng và có thể quét một bán kính sáu foot và cần ít nhất 2.500 gallon mỗi giờ cho một bể lắng 250 gallon. Để chắc chắn rằng bể lắng của bạn sẽ hoạt động đúng chức năng của nó, một quy định tất yếu là phải khớp thể tích bể lắng của bạn với lưu lượng nước tối thiểu của bạn ở giá trị 10%. Hay nói cách khác, thể tích bể lắng của bạn phải là khoảng 10 % lượng nước di chuyển mỗi gallon mỗi giờ của bạn.

Lực hấp dẫn rõ ràng là làm rất nhiều để đưa cặn và chất thải theo dòng chảy vào bể lắng. Khi nước đã ở trong bể, chất thải rắn sẽ không thể di chuyển ra ngoài bể cho đến khi máy bơm hút chúng ra khỏi bể lắng. Mặc dù hầu hết hồ của bạn có thể được giữ sạch sẽ với hệ thống thoát nước đáy và máy lọc nước, nhưng cũng cần phải bảo dưỡng một chút để hệ thống có thể hoạt động trơn chu hơn. Bạn nênx tập thói quen kiểm tra bộ lọc của bể lắng cách ngày hoặc lâu hơn. Thùng chứa chất thải sẽ đầy và điều tất yếu là nó cần được đổ đi. Nhiệm vụ của bạn là đảm bảo điều này xảy ra thường xuyên để giữ cho hồ luôn thông thoáng.

Skimmer

Cống đáy, như tên của nó, nằm ở đáy hồ, tuy nhiên, một hình thức lọc khác thường thấy trong hồ là skimmer . Skimmers là một hệ thống lọc cơ học. Skimmer hoạt động trên đỉnh hồ thu thập các mảnh vụn trôi nổi như lá cây, cỏ, phấn hoa và những thứ tương tự. Skimmer sẽ kéo từ phía trên cùng của hồ để thu gom chất thải, lọc nước trở lại máy bơm.

Nếu xếp hạng hai hệ thống theo thứ tự quan trọng, chúng ta có được cống dưới cùng là sự ưu tiên đầu tiên. Các mảnh vụn trôi nổi sẽ được skimmer loại bỏ một cách hiệu quả, nhưng nếu không có nó thì mọi cặn bẩn, chất thải sẽ trôi xuống cống dưới cùng.

Skimmer cũng sẽ loại bỏ các hợp chất hữu cơ hòa tan. Nếu bạn không có máy lọc nước, bề mặt hồ của bạn có thể kết thúc với một lớp màng dầu, điều này sẽ làm giảm khả năng khuếch tán oxy trong không khí vào hồ qua bề mặt nước.

Máy trượt có một đập hoặc một thiết bị nổi, nổi lên và xuống theo mực nước. Máy trượt chỉ lướt trên bề mặt của nước. Nếu xây một hồ mới, bạn muốn lấy đập rộng nhất có sẵn, ở mức 16 inch, để giúp làm sạch diện tích bề mặt hồ nhanh hơn. Máy hớt váng cũng được trang bị một “giỏ lá”, dùng để thu thập các mảnh vụn lớn. Một số skimmers có thể có lưới hoặc thảm, nhưng nó hoạt động theo cách tương tự như máy trượt và máy hớt váng. Nó đảm bảo các mảnh vụn không thể làm vẩn đục bề mặt hồ của bạn hoặc lọt vào máy bơm và hệ thống lọc hồ cá koi sẽ hoạt động trơn chu hơn.

Lọc cơ học

Loại lọc này là một trong hai loại lọc chính đang diễn ra trong hồ của bạn. Nói một cách đơn giản nhất, cá trong hồ tạo ra cả chất thải lỏng và rắn thể hiện cả chất bổ sung vật lý và chất bổ sung hóa học cho hồ. Do đó, chủ hồ cần các biện pháp vật lý và hóa học để loại bỏ các chất thải này khỏi hồ.

Tất nhiên, có những nguồn dinh dưỡng khác như nước mưa chảy, xác thực vật thối rữa, côn trùng chết, v.v. cũng như các nguồn chất thải rắn khác như lá chết, cành cây, phấn hoa, v.v. Ngoài ra, một bộ lọc cơ học tốt sẽ có nhiều giai đoạn cho chất thải rắn sẽ có kích thước khác nhau và cần phải lọc ra tương ứng.

Thông thường, các giai đoạn này được thiết lập sao cho nước mang các hạt đi qua vật liệu lọc có lỗ lớn nhất trước, sau đó dần dần kích thước lỗ của mỗi giai đoạn nhỏ hơn để bẫy các hạt nhỏ hơn. Chúng ta hãy xem xét một bộ lọc cơ học nhiều tầng điển hình. Như bạn có thể thấy từ hình ảnh, khi nước đi vào và nó được đáp ứng bằng cách lọc thô, sau đó lọc mịn hơn, thậm chí sau đó lọc tinh hơn, v.v. cho đến khi chuyển sang bộ phận lọc sinh học.

Lọc sinh học

Quá trình sinh học của vi khuẩn có lợi (nitrat hóa) đồng hóa chất thải nitơ là tự nhiên và quá trình đó xảy ra trong tự nhiên, cũng như trong hồ của bạn. Khi cá trong hồ thải ra chất thải, cuối cùng nó sẽ chuyển thành amoniac, nitrit và nitrat.

Nếu có một hệ thống lọc sinh học không phù hợp trong hồ của bạn, nó có thể khiến hồ của bạn dư thừa các chất thải này và cuối cùng dẫn đến mức độ độc hại – giết chết cá của bạn. Lọc sinh học là một quá trình có trình có sự tham gia của oxy, hay còn được gọi là quá trình hiếu khí.

Amoniac sẽ bị phân hủy thành nitrit. Vi khuẩn hiếu khí loại thứ hai sẽ lấy nitrit và phân hủy nó thành nitrat. Ở mức độ thấp, nitrat vô hại đối với cá của bạn nhưng thay nước thường xuyên cũng là giải pháp tốt (giả sử lượng nước thay ra đủ nhỏ để không gây ra sự thay đổi đáng kể về độ pH ).

Có nhiều cách sắp xếp để có được một phương tiện lọc có diện tích bề mặt cao và chúng bao gồm đá xốp, vòng gốm, bóng sinh học và các hình dạng nhựa khác mang lại diện tích bề mặt cao. Vậy nhu cần về diện tích bề mặt là gì?

Một vài vi khuẩn có lợi đồng hóa chất thải nitơ trong hồ của bạn là tốt nhưng rất nhiều vi khuẩn là rất lớn, do đó, có nhiều diện tích bề mặt cho những vi khuẩn này sinh sống và phát triển có nghĩa là quá trình lọc sinh học của bạn mạnh hơn nhiều.

Đối với quá trình lọc sinh học, các vi khuẩn có thể đồng hóa chất thải nito hiệu quả nhất có thể thì bạn cần có một môi trường giàu oxy. Để đảm bảo điều này xảy ra, bạn cần có một hồ có diện tích bề mặt lớn và việc bổ sung oxy có thể thông qua các cách như đài phun nước, thác nước, cây thủy sinh hoặc máy khuếch tán.

Khi xem xét hệ thống lọc phù hợp cho hồ của bạn, bạn sẽ muốn lưu ý rằng toàn bộ thể tích hồ của bạn phải được lọc mỗi giờ, vì vậy hãy chọn công suất / tốc độ máy bơm và bộ lọc sẽ đáp ứng mục tiêu đó. Bây giờ chúng ta hãy xem xét một số hệ thống lọc phổ biến để cung cấp cho bạn ý tưởng về những gì ngoài đó và chúng trông như thế nào khi được thiết lập.

Bộ lọc áp suất bên ngoài

Trong thế giới của bộ lọc áp suất có rất nhiều thiết kế khác nhau nhưng cơ bản bạn sẽ tìm thấy được một số cách lọc cơ học (thường ở dạng vật liệu giống như bọt biển), tiếp đó dẫn đến lọc sinh học (thường ở dạng bóng sinh học) ra khỏi bộ lọc. Một số nhà hãng sản xuất cũng sẽ lắp đặt đèn UV để nước ra khỏi bộ lọc áp lực sẽ đi qua tia UV trước khi ra khỏi bộ lọc.

Từ bộ lọc, nó thường sẽ đi vào lại hồ thông qua một ngã nước. Chúng là những hệ thống đẹp có thể bị che khuất tầm nhìn trong một tảng đá giả hoặc trong một khoang phụ địa hình dễ tiếp cận. Như với bất kỳ hệ thống lọc nào được trang bị lọc cơ học, bạn sẽ phải rửa sạch định kỳ lớp vật liệu bọt biển bám các hạt. Xem sơ đồ bên dưới để biết cách thiết lập điển hình trên các hệ thống kiểu này.

Hệ thống lọc hồ cá koi tổng hợp

Các hệ thống tất cả trong một như ví dụ Lifgard Aquatics được hiển thị thường là các đơn vị chìm có bộ lọc cơ học, lọc sinh học, bể lắng UV và bơm tất cả trong một ngăn. Vì vậy, trong ví dụ đã cho, thiết bị này có một cổ kéo dài, sau đó hướng nước đã lọc và làm trong vào tính năng đài phun, do đó làm sục khí nước.

Bộ lọc ngăn nhiều tầng

Các hệ thống lọc này được thiết kế bên ngoài và khá đơn giản. Về cơ bản, nó là một hộp nhựa với nhiều tấm phương tiện lọc được sắp xếp theo kiểu từ thô đến mịn. Một số thiết bị, như dòng Matala Biosteps , sẽ có bộ lọc tia cực tím trong ngăn đầu tiên trước khi trải qua các giai đoạn lọc.

Thường thì nhà sản xuất khác sẽ đặt bi sinh học ở giai đoạn cuối cùng tuy nhiên vật liệu lọc 4 giai đoạn cũng có nghĩa là hoạt động như chất nền cho vi khuẩn có lợi sinh sống. Việc làm sạch các thiết bị như thế này giải quyết một vấn đề đơn giản là rũ bỏ bất kỳ mảnh vụn nào làm tắc nghẽn bộ lọc hồ cá koi, giúp việc đẩy nó lắng xuống đáy sau đó loại bỏ chất thải ra ngoài thông qua cống dưới cùng. Trong trường hợp của các bộ lọc đa tầng, nước được hút qua hệ thống được bơm từ một máy chìm ở đáy hồ hoặc một máy bơm bên ngoài hút nước từ hồ lên.

Lọc tia cực tím (UV)

Về bản chất, điều xảy ra là nước hồ được truyền qua / gần nguồn ánh sáng tia cực tím và năng lượng ánh sáng cực tím phá vỡ hiệu quả các liên kết hóa học liên kết DNA của vi sinh vật với nhau. Hiệu quả là vi khuẩn, vi rút, động vật nguyên sinh, tảo hoặc nấm mốc được xử lý một cách nhanh chóng.

Điều thú vị và tân tiến về tia UV là không để lại dư lượng hóa chất hoặc tạp chất trong nước. Năng lượng ánh sáng vừa đủ của nó đủ mạnh và ở mức độ thích hợp, khi bóng đèn quá yếu để tiêu diệt các vi sinh trong hồ thì bạn cần thay bóng đèn để nó hoạt động đúng với hiệu suất của nó. Bộ khử trùng / bể lắng UV thường được đặt trước khi lọc cơ học vì nó có xu hướng làm cho tảo nổi tự do kết tụ lại với nhau giúp hấp thụ CO2 trong hồ cá.

Máy tiệt trùng UV so với Máy làm sạch UV

Sự khác biệt? Chà, không nhiều. Máy lọc nước có tác dụng diệt tảo trôi nổi tự do gây ra nước xanh trong khi máy khử trùng xâm nhập vào các sinh vật sống khác trong hồ như vi rút, vi khuẩn, động vật nguyên sinh, v.v. Một đèn UV trong dòng duy nhất cho một hồ nhỏ có thể là máy khử trùng trong khi đó cùng một ánh sáng ở một hồ lớn hơn 3 lần có thể được coi là một bể lắng.

Nó thực sự phụ thuộc vào công suất (độ mạnh) và tốc độ dòng chảy (sẽ quyết định thời gian nước tiếp xúc với tia UV). Các yếu tố quan trọng khác là tải trọng sinh học của bạn đã có trong hồ. Bạn có nhiều cá hay một lượng thích hợp ?

Bóng đèn và bóng đèn UV không nhất thiết phải rẻ vì vậy nó có đáng không? Vi rút và vi khuẩn chiếm một tỷ lệ lớn các vấn đề sức khỏe trong bất kỳ hồ cá koi nào. Nhiều vấn đề về hồ cá koi bắt nguồn từ các vấn đề chất lượng nước, sau đó chuyển thành các vấn đề sức khỏe cá koi cũng như tảo nở hoa. May mắn thay, tia cực tím diệt tảo xanh trong nước (trôi nổi tự do) có thể xâm nhập vào hồ của bạn, chết sau đó gây tăng đột biến chất dinh dưỡng và giảm oxy hòa tan.

Thậm chí, có một “xu hướng chính trong công nghệ bể bơi” đang được nhìn thấy trên khắp nước Mỹ khi tia UV đang được sử dụng trong ngày càng nhiều hồ bơi, điều này nhấn mạnh hiệu quả của tia UV trong việc tiêu diệt các vi sinh vật không mong muốn trong nước. Vì vậy, chi phí trả trước rất có thể giúp bạn tiết kiệm nhiều tiền và đau đầu trên đường.

Lọc ion

Khi có điện tích đặt vào các cực dương, bộ lọc sẽ sinh ra hàng tỷ ion bạc và đồng thời mang điện tích dương. Bởi vì những thứ không mong muốn như tảo, bào tử nấm, vi rút và vi khuẩn mang điện tích âm nên chúng sẽ bị hút bởi các ion dương. Các ion đồng có thể phá hủy thành tế bào đủ để các ion bạc xâm nhập vào đó và phá hủy tế bào.

Bởi vì điện tích rất nhỏ và được bản địa hóa cho bộ ion hóa trong đường ống của bạn nên không có ảnh hưởng xấu đến cá của bạn cũng như không có đồng hoặc kẽm dư trong các thử nghiệm của nước. Cũng vì nó tiêu thụ ít năng lượng như vậy nên rất rẻ để vận hành. Các cực dương của bộ lọc sẽ bị mòn và cần thay thế hàng năm hoặc lâu hơn.

Lọc Ozone

Khử trùng nước bằng ozone đã xuất hiện từ cuối những năm 1800 nên không có gì ngạc nhiên khi thấy nó được sử dụng trong các hồ cá koi (hoặc những nơi cần phải khử trùng nước). Ozone được cho là thần chết của vi khuẩn và vi rút mạnh nhất trong thế giới khử trùng thủy sản. Trên thực tế, nó mạnh hơn 50% so với clo, nó cũng có tác dụng giết chết các tế bào tảo.

Cũng như nhiều hình thức lọc đã đề cập ở trên, không còn cặn. Trên thực tế, nước xử lý sạch sẽ và nhiều sản sinh ra nhiều oxy hơn vì ôzôn phân hủy thành ôxy. Hơn nữa, chỉ có ozon mới có thể phá vỡ các hydrocacbon như các dẫn xuất của dầu và khí đốt. Vì vậy theo bạn, làm thế nào để tất cả điều này hoạt động?

Không khí được đi qua cơ chế tạo Ozone, nơi dòng điện được áp dụng dẫn đến việc tạo ra khí ozone. Khí này được chúng bơm vào một khoang đặc biệt, nơi nó được phép khuếch tán vào nước. Ngay lập tức hydrocacbon, vi rút, vi khuẩn cùng với các mầm bệnh khác bị tiêu diệt và hoạt động của ôzôn phá hủy những chất độc hại không mong muốn này sẽ chuyển nó (ôzôn) trở lại thành ôxy do đó tiếp tục ôxy hóa nước. Cá trong hồ của bạn không bao giờ tiếp xúc với nước có chứa ozon vì tất cả đều diễn ra trong một khu vực riêng biệt hoặc một khoang đặc biệt.

Lọc thực vật tự nhiên

Có thể cách lọc đơn giản nhất để thực hiện trong hồ của bạn là loại… cây thủy sinh lâu đời nhất . Chúng là món quà không ngừng trao tặng… và chúng lớn lên và nhân lên. Bên cạnh công việc lọc quan trọng, chúng thực hiện một cách tự nhiên, chúng còn cung cấp bóng râm cho cá koi của bạn cũng như chất nền để cá koi cái gắn trứng vào.

Chúng cũng bổ sung oxy hòa tan vào hồ. Tùy thuộc vào thiết kế ao của bạn, bạn có thể lắp đặt thực vật chìm, thực vật nổi hoặc thực vật chìm một phần trên giá hoặc khu vực nông. Một số yêu thích của các chủ hồ là cây kim tiền, cây rẻ quạt, cây bèo, hoa diên vĩ, hoa sen và hoa loa kèn. Bạn sẽ phải phù hợp với các loại cây mà bạn có được với vùng khí hậu và thiết kế hồ của bạn, nhưng thực vật thủy sinh bổ sung rất nhiều giá trị chức năng cũng như giá trị thẩm mỹ cho hồ của bạn.

Kết luận

Tìm Hiểu Về Mô Hình Quán Cà Phê Cá Koi

Quán cà phê cá Koi: Mô hình thú vị được nhiều người đón nhận

Có rất nhiều mô hình cà phê khác nhau đã xuất hiện tại Việt Nam. Nhưng không phải mô hình nào cũng thu hút được sự chú ý của người dùng và thành công.

Mô hình này đang rất được yêu thích tại Việt Nam

Thời gian gần đây, những quán cafe cá Koi nhanh chóng xuất hiện. Với những bể cá Koi tuyệt đẹp, chúng có sức hút mạnh mẽ và trở nên một trong những mô hình kinh doanh hàng đầu ở thời điểm này.

Không gian của những quán cà phê này thường rất độc đáo với nhiều góc đẹp cho khách hàng thỏa sức trải nghiệm.

Không chỉ người trẻ, các gia đình cũng có thể đến đây để trẻ em vui chơi với cá.

Trong quán có sự hòa hợp tuyệt vời với tiểu cảnh, hồ nước. Nó mang tới cảm giác thoải mái, tươi mát cho khách hàng của mình.

Mọi điều cần biết khi muốn mở cà phê cá Koi

Đâu là khách hàng tiềm năng của quán cà phê cá Koi?

Chủ yếu khách đến với những quán này đều có mục đích vui chơi với những chú cá xinh xắn. Đây là thú vui của nhiều người, ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Do đó, khách hàng tiềm năng của mô hình này là những người sau:

Khách hàng tiềm năng của quán rất đa dạng

Những người yêu thích cá cảnh.

Khách hàng yêu thích sự mới lạ, độc đáo.

Những ai đang cần tìm không gian yên tĩnh giữa thành phố.

Gia đình có con nhỏ.

Nên đưa những món đồ uống nào vào mô hình quán cà phê cá Koi?

Với dạng quán này, bạn nên xây dựng một menu đồ uống đa dạng. Cá Koi vốn đến từ đất nước mặt trời mọc. Chính vì vậy, đừng quên thêm những món đồ uống độc đáo của đất nước này vào menu.

Ngoài ra, bạn nên chú ý bổ sung những loại đồ uống truyền thống, quen thuộc tại Việt Nam vào danh sách. Như cà phê nguyên chất, cà phê Espresso, các loại trà thảo mộc…

Chú ý tới thiết kế của quán

Thiết kế quán cà phê luôn là yếu tố quan trọng, được quan tâm hàng đầu. Nó ảnh hưởng rất nhiều tới sức hút của quán đối với khách hàng. Do đó, điều này chính là yếu tố quyết định việc kinh doanh của bạn có thành công hay không.

Hãy chú ý tới diện tích quán dành cho hồ cá Koi cũng như cách bố trí hồ cá sao cho hợp lý. Đối với vấn đề này, bạn nên tham khảo ý kiến của kiến trúc sư chuyên nghiệp và những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực nuôi cá Koi. Họ sẽ giúp bạn có được lựa chọn hoàn hảo nhất.

Hồ cá nằm giữa và bàn ghế dành cho khách nằm xung quanh.

Có nhiều hồ cá Koi nhỏ nằm rải rác.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý tới tiểu cảnh, bàn ghế và các loại nội thất khác. Hãy chắc chắn rằng chúng phù hợp với nhau và tạo nên một tổng thể hoàn hảo. Nếu muốn, bạn nên bổ sung máy rang, máy xay cà phê để không gian quán thêm phần độc đáo, thu hút đối với khách hàng.

Lựa chọn cá Koi

Đây là một trong những giống cá cảnh đắt đỏ bậc nhất. Khi đầu tư xây dựng mô hình quán cà phê cá Koi bạn sẽ phải mua cá với số lượng lớn. Chính vì vậy, nên tính toán chi phí thật kỹ lưỡng. Đồng thời, lựa chọn cá Koi cẩn thận để đảm bảo sức khỏe cũng như vẻ đẹp của chúng.

Lời khuyên dành cho bạn

Hãy chuẩn bị những loại cà phê ngon cho quán của mình

Nếu bạn đang cần những sản phẩm này, hãy liên hệ với Ông Bi. Ông Bi là đơn vị chuyên kinh doanh cà phê nguyên chất. Các sản phẩm của chúng tôi đều được chế biến, kiểm định chất lượng cẩn thận. Nhờ đó, bạn có thể an tâm về độ thơm ngon cũng như chất lượng của chúng.

Lời kết

Liên hệ:

Tìm Hiểu Về Loài Cá Vàng

Cá vàng là một trong những loài cá được thuần hóa lâu đời nhất trên thế giới. Cá vàng bắt đầu được nuôi từ thời nhà Tống Trung Quốc vào những năm 960 trước Công Nguyên sau đó được đem bán rộng rãi vào thời nhà Minh (1368-1644 sau Công Nguyên). Vào năm 1.500 sau Công Nguyên, nó được đem sang Nhật Bản và có mặt tại châu Âu hơn 2 thế kỷ sau.

Một giống cá lạ nữa đến từ Nhật Bản với những chiếc vẩy trông như những hạt trân châu đủ màu được đặt tên là Chinsurin.

Kỹ thuật nuôi cá vàng Ryukin 3 đuôi

Với chiều dài cá tối đa lên đến 12 – 13cm, cùng với việc sở hữu nhiều đặc tính: dễ nuôi, sử dụng nhiều loại thức ăn, màu sáng đa dạng, cấu tạo hình thể gây sự chú ý và thích thú của nhiều người, … nên sự phân bố cá khá rộng rãi trên toàn thế giới.

Cá vàng đã được nuôi trong bể cạn, non bộ, trong bể kính, trong hồ cá từ lâu ở nước ta, đã thích nghi với điều kiện sống.

Nó không đòi hỏi thức ăn cầu kỳ, yêu cầu nhiệt độ nước và chất lượng nước gắt gao. Cá thích nước cũ, có thể chịu mặn tối đa là 10% và chịu được hàm lượng oxy trong nước rất thấp. Tuy nhiên không nên dùng nước máy, vì nước máy đã được thanh lọc không đủ chất cho cá ăn; mặt khác trong nước máy có một số chất khử trùng như Cl, Fl, …, cá không chịu nổi sẽ bị hao mòn rồi chết. Nếu bắt buộc phải sử dụng nước máy, thì phải lấy nước này đem phơi nắng vài giờ để khử bớt các hợp chất không lợi trong nước, đồng thời nước cũng hòa tan được một số hợp chất hữu cơ có trong không khí; như vậy nước sẽ có tính chất gần với nước tự nhiên, lúc đó mới đổ vào bể nuôi cá được.

Cá vàng ăn được nhiều loại thức ăn khô hay thức ăn nhân tạo nhưng các thức ăn này cần kèm thêm mồi sống. Chúng thích ăn giun đỏ nhỏ bằng sợi (trùn chỉ). Cá vàng háu ăn, tìm mồi liên tục và cũng thải nhiều phân nên cần rút bẩn thường xuyên bằng ống xiphông.

Sự sinh sản được thực hiện dễ dàng trong một bể nuôi lớn có đầy đủ ánh sáng mặt trời. Vào mùa sinh sản, có thể nhận biết cá đực bởi một số đặc điểm sau: nắp mang có những nốt sần đẹp, trên ngực và cơ thể có khi cũng có nốt sần, cá tỏ ra bị kích thích và đuổi theo cá cái và xô đẩy nó; cá đực dùng nốt sần kích thích cá cái. Còn cá cái đến mùa sinh sản cũng có bụng to hẳn ra ở một bên, cá bơi lội chậm chạp, lỗ sinh dục màu đỏ hồng đến đỏ sẫm và hơi lồi ra. Sau một thời gian giao hoan rất hăng, cá cái chui vào trong đám cây cỏ, co mình và quậy mạnh để tiết trứng. Trong lúc đó, cá đực luôn bám sát cá cái và dùng các nốt sần cọ vào đầu vào bụng cá cái để kích thích đồng thời tiết tinh dịch để thụ tinh cho trứng.

Cá sinh sản gần như quanh năm nhưng thích hợp nhất là vào tháng 3, tháng 6. Cá đẻ nhiều đợt. Trứng (độ 1000 cho tới 10.000 cho mỗi con cái) nhỏ và trong suốt, được đẻ gần bề mặt nước, thường dính vào cây cỏ. Cần thận trọng đưa cá bố mẹ ra ngoài, hoặc tốt hơn là mang những cây có dính trứng cá đem ra đặt trong một bể nuôi khác. Cần lưu ý là nước trong bể này phải có cùng nhiệt độ và phẩm chất như nước trong bể cá đẻ.

Sự ấp trứng lệ thuộc vào nhiệt độ (21 – 24 độ C), xảy ra trong 4 ngày. Nếu nhiệt độ nước cao hơn thì thời gian ấp sẽ ngắn hơn, chỉ còn 2 ngày rưỡi đến 3 ngày. Ngược lại, nếu nhiệt độ thấp thì cá phải ấp trong 6 – 8 ngày. Cá bột nở ra có thể ăn được tảo và trùng cỏ. Nếu nhìn cá con đều một màu nâu, ta không hình dung được sự biến đổi về sau để cá có màu sắc của cá bố mẹ. Màu vàng hay đỏ bắt đầu thay thế màu nâu đồng, điều này chỉ vào khoảng ngày thứ 60 hay 80 và nhiệt độ của nước không quá 20 độ C. Về hình dạng, cá con được di truyền từ những đặc tính hình thức của cá bố mẹ, đã có thể phân biệt được kể từ những ngày đầu của đời sống của cá con.

Cá con ăn khỏe và lớn nhanh. Sau một tháng, có thể đạt kích thước 2 – 3cm. Nếu ương nuôi tốt, tỷ lệ sống đạt trung bình 60 – 70%. Sự trưởng thành sinh dục chắc chắn là vào năm thứ hai. Để tạo cá sinh sản, cần chọn các cá thể 3 – 4 năm tuổi. Được chăm sóc cẩn thận, các cá vàng nuôi trong bể kính có thể sống tới 30 năm.

* Lưu ý: Khi nuôi cá vang hay mắc bênh ký sinh trùng nhất là vào mùa mưa, vậy nên phòng bệnh cho cá là tốt nhất trước khi cá bị bệnh. Bạn nên thay nước hàng tuần, mỗi lần thay nước thì để lại 30% nước cũ và châm nước mới vào.

Cách khắc phục: Ngoài nguyên nhân gây bệnh do stress còn có các yếu tố cấu thành khác như bể có quá nhiều ký sinh trùng, mật độ cá đông, thiếu ô xy, nước bẩn, … Khi đã phát hiện được bệnh thì nên khắc phục các tồn tại trên, có thể sử dụng các muối chuyên dụng, thuốc kháng sinh hay sử dụng loại bể hydrogen peroxide.

3. Bệnh nấm Bệnh nấm (Fungus) là căn bệnh để lại các vết màu nâu, xám xuất hiện từng mảng trên thân cá, thậm chí trên toàn bộ da cá. Nguyên nhân gây bệnh rất đa dạng, kể cả nấm trên miệng lẫn trên thân đều có chung nguyên nhân giống nhau là do ký sinh trùng, do chấn thương, do đánh nhau trong bể, do nước bẩn, …

Cách khắc phục: Trước tiên là giữ vệ sinh nguồn nước bể, thường xuyên thay nước, áp dụng các phương pháp phòng ngừa nấm. Ví dụ như dùng xanh methylene (methylene blue) để vệ sinh bể, lọc nước. Nếu trường hợp cá đã nhiễm bệnh và có các vết thương mở thì nên dùng nước có pha muối với nồng độ 1 – 3 gam muối/lít.

4. Bệnh táo bón Bệnh tạo bón (Constipation) thường gặp ở cá vàng khi cá gặp khó khăn trong việc đại tiện, hoặc bị dắt phân lủng lẳng phía hậu môn. Nguyên nhân chính của tìnhtrạng này là do ăn thiếu khoa học, không đủ chất hoặc do ăn quá nhiều thức ăn dạng bột.

Cách khắc phục: Nên thay đổi khẩu phần ăn cho cá, tăng cường thức ăn thô, thực phẩm sống như sâu bọ, đậu Hà Lan, rau bina… Nếu là thức ăn khô thì trước khi cho ăn nên ngâm nước cho mềm để giúp cá tiêu hóa tốt, giảm bệnh.

5. Bệnh phù nề Phù nề (Dropsy) là căn bệnh nhiễm khuẩn từ trong cơ thể của cá vàng làm cho cơ thể phù nề và vảy cá bị bong ra gây suy thận ở cá vàng.

Cách khắc phục: Một trong những phương pháp bảo vệ cá vàng tốt nhất, hiệu quả nhất trước bệnh phù nề là bảo vệ cá không bị ký sinh trùng tấn công, nhằm hạn chế thấp nhất nguy cơ nhiễm khuẩn và hạn chế bệnh thận. Có thể dùng thuốc chống khuẩn cho cá đồng thời vệ sinh bể cá, thay nước thường xuyên đồng thời duy trì nhiệt độ bể thích hợp.

6. Bệnh lồi mắt Bệnh lồi mắt (Pop eye) là căn bệnh rất thường gặp ở cá vàng giống như bệnh Moor, Celestial và bệnh Water Bubble Eye, đây là căn bệnh làm giảm vẻ đẹp của cá và làm cho cá bị giảm thị lực, thường gây nên bởi nguyên nhân nhiễm trùng nước hoặc bệnh lao và đến nay chưa có cách khắc phục triệt để. Để phòng ngừa cần vệ sinh bể sạch sẽ, thay nước thường xuyên và duy trì nhiệt độ cũng như độ sáng thích hợp cho bể.

7. Bệnh rối loạn bong bóng khi bơi Rối loạn bong bóng khi bơi (Swim bladder disorder) là căn bệnh làm cho cá nổi định kỳ một bên cơ thể lên mặt nước hoặc diễn ra khi đang bơi, sau khi hết bệnh nó lại trở về trạng thái bình thường. Trường hợp cá nằm nghiêng một bên trên bề mặt nước bất động kể cả khi chạm tay vào thì rất có thể đây là dấu hiệu mắc bệnh thận.

Cách khắc phục: Nên cho cá ăn thực phẩm ẩm để hạn chế quá trình trương bụng giúp cá dễ tiêu hóa. Tăng cường hàm lượng rau xanh trong thức ăn cho cá, thường xuyên thay vệ sinh nước bể chứa, có thể bổ sung một chút muối trong bể nhằm hạn chế căn bệnh do khuẩn ký sinh trùng gây ra. Nước bể phải đủ lượng ôxy cần thiết, nhiệt độ thích hợp và luôn thay lọc sạch sẽ.

ĐH tổng hợp (Nguồn: Thế giới cá cảnh)

Bạn đang xem bài viết Tìm Hiểu Về Cá Koi trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!