Xem Nhiều 3/2023 #️ Phân Tích Mối Nguy Cho Haccp Cá Tra Fillet Đông Lạnh # Top 3 Trend | Fcbarcelonavn.com

Xem Nhiều 3/2023 # Phân Tích Mối Nguy Cho Haccp Cá Tra Fillet Đông Lạnh # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Phân Tích Mối Nguy Cho Haccp Cá Tra Fillet Đông Lạnh mới nhất trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

HACCP cá tra fillet đông lạnh ♦ Chi tiết tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm HACCP ♦ Quy trình xây dựng HACCP cho quy trình sản xuất xúc xích là tiêu chuẩn an toàn thực phẩm đối với tất cả tổ chức, doanh nghiệp có hoạt động sản xuất chế biến sản phẩm này. Hệ thống HACCP được xây dựng nhằm xác định, Phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn. Trong đó mối nguy là tiêu chí hàng đầu cần xác định.

Xác định và gọi tên mối nguy

Hệ thống HACCP được xây dựng nhằm xác định, đánh giá và phân tích mối nguy có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Thông qua đó đưa ra biện pháp để loại bỏ, phòng ngừa hoặc đưa mỗi khi đó về ngưỡng có thể chấp nhận được. Đây là yêu cầu cơ bản đối với hệ thống HACCP.

Hiển nhiên hệ thống HACCP cá tra fillet đông lạnh cũng được xây dựng nhằm mục đích như vậy. Việc phân tích mối nguy là bước thứ 6 trong số 12 bước và nguyên tắc đầu tiên trong 7 nguyên tắc cơ bản cần phải tiến hành khi áp dụng hệ thống HACCP cho các doanh nghiệp, tổ chức sản xuất, chế biến thực phẩm.

Hệ thống HACCP sẽ hoạt động xuyên suốt chuỗi cung ứng, sản xuất cá tra fillet đông lạnh. Thông qua dữ liệu có được kết hợp với sơ đồ quy trình sản xuất cá tra, đội HACCP sẽ phải tiến hành xác định và gọi tên mối nguy. Mối nguy được định nghĩa là tác nhân sinh học, vật lý học hoặc hóa học của thực phẩm hoặc tình trạng thực phẩm có khả năng tác động gây hại tới sức khỏe con người.

Mối nguy vật lý học

Đa phần những vi sinh vật này sẽ bị chết hoặc không thể hoạt động được do quá trình chế biến, vệ sinh làm sạch và bảo quản. Tuy nhiên nếu hệ thống HACCP cá tra fillet đông lạnh không hoạt động hiệu quả thì chúng có thể tồn tại và phát triển. Ví dụ như nhiệt độ đông lạnh không đảm bảo những tiêu chuẩn khiến vi khuẩn sinh sôi hoặc nước sử dụng để xử lý cá có chứa nồng độ Clo cao…

Mối nguy vật lý học xuất phát từ những dị vật bất thường xuất hiện bên trong thực phẩm. Ví dụ như mảnh vỡ thủy tinh, lưỡi dao, sạn đá, ốc vít… Những gì bạn này có nguồn gốc từ thiết bị sản xuất hoặc công nhân tham gia vào quá trình xử lý, chế biến cá tra. Chúng vẫn nào nguyên liệu hoặc bao bì của sản phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

mối nguy hóa học có thể xuất hiện từ nhiều nguồn khác nhau như chất kích thích tăng trưởng, kim loại nặng, dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật dẫn trong môi trường nuôi cá, hóa chất tẩy rửa chưa được làm sạch khỏi dụng cụ sơ chế cá, dầu mỡ bám bẩn trên dây chuyền đóng gói, hóa chất công nghiệp sử dụng trong quá trình chế biến….

Nguồn thông tin phân tích mối nguy

Không thể phủ nhận mối nguy có thể xuất hiện từ nhiều nguồn khác nhau. Hệ thống HACCP cá tra fillet đông lạnh Sở dĩ có thể phát hiện mối nguy, gọi tên và đánh giá mức độ rủi ro là nhiều nguồn thông tin do đội HACCP sàng lọc. Nguồn thông tin này có thể đến từ:

Tài liệu tham khảo hoặc nghiên cứu khoa học được công bố rộng rãi trên các tạp chí thực phẩm, báo chí, sách với nguồn thông tin chính thống;

Dữ liệu dịch tễ học về những bệnh dịch có nguồn gốc từ thực phẩm;

Thông tin tra cứu trên mạng internet từ các website chính thống đã được công nhận;

Hồ sơ khiếu nại từ khách hàng về những nguyên nhân có thể tạo ra mối nguy;

Tư vấn từ chuyên gia.

Tiến hành phân tích mối nguy

Toàn bộ quá trình này căn cứ vào nguồn thông tin chính thống mà đội ngũ HACCP đã thu thập được. Trong đó mức độ nghiêm trọng là hậu quả mà mối nguy đó gây ra nếu không được kiểm soát. Các mối nguy có khả năng xảy ra rất thấp ra mức độ nghiêm trọng không cao thì sẽ không được đề cập trong hệ thống HACCP.

Đánh giá khả năng xuất hiện của mối nguy

Các thông tin đã tập hợp được từ phân tích mối nguy sẽ được sử dụng để xác định mức độ nghiêm trọng; rủi ro của mỗi mối nguy xác định tại những công đoạn khác nhau trong quá trình sản xuất; các bước, các điểm hoặc quy trình mà tại đó cần kiểm soát để ngăn ngừa, loại bỏ hoặc giảm nguy cơ xuất hiện Mỗi người xuống mức có thể chấp nhận được.

Nguồn thông tin này sẽ được sử dụng để đánh giá mức độ đáng kể bao gồm khả năng xảy ra và mức độ nghiêm trọng của mối nguy. Thông thường một mẫu đánh giá mối nguy sẽ được chia thành 5 mức độ như sau:

Mức độ 1 – Hầu như không xảy ra – Hầu như không ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng;

Mức độ 2 – Hiếm khi xảy ra – Ảnh hưởng không đáng kể tới sức khỏe của người tiêu dùng;

Mức độ 3 – Thường xảy ra – Có ảnh hưởng đáng kể tới sức khỏe của người tiêu dùng hoặc đã bị người tiêu dùng khiếu nại;

Mức độ 4 – Thường xuyên xảy ra – Có ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người tiêu dùng hoặc xuất hiện tình trạng người tiêu dùng trả hàng;

Mỗi mức độ sẽ được đánh giá theo điểm tương ứng theo hai tiêu chí là khả năng xảy ra và mức độ nghiêm trọng. trường hợp Mỗi người có điểm tổng giữa hai tiêu chí này từ 8 trở lên sẽ được coi là mối nguy đáng kể.

Biện pháp kiểm soát mối nguy

Mục đích của HACCP cá tra fillet đông lạnh khi tìm ra mối nguy là để khắc phục. Mỗi mối nguy có thể áp dụng một hoặc nhiều biện pháp khác nhau nhằm loại bỏ mối nguy. Trường hợp không thể loại bỏ hoàn toàn thì các biện pháp sẽ làm giảm mối nguy đó xuống mức có thể chấp nhận được.

Phương án loại bỏ mối nguy sẽ được thiết lập thông qua quá trình phân tích và xác định mối nguy. Ví dụ như việc kiểm soát mối nguy sinh học cần chú để ý đến 4 tiêu chí bao gồm: loại trừ hoặc giảm hiểu rõ rệt các mối nguy; ngăn ngừa hoặc giảm thiểu tối đa quá trình phát triển của vi sinh vật; ngăn ngừa hoặc giảm thiểu sự tạo thành độc tố có trong cá; kiểm soát quá trình nhiễm bẩn.

Tương tự như vậy đối với các mối nguy khác. Khi mối nguy đã vượt ngưỡng giới hạn được thiết lập thì biện pháp sẽ được áp dụng ngay lập tức. Các bước thực hiện tiếp theo sau khi đã tìm ra mối nguy, phân tích và đánh giá chính xác được quy định trong quy trình áp dụng hệ thống HACCP.

Cá Tra Fillet Đông Lạnh

Tại các điểm dịch vụ câu cá, chủ cơ sở luôn phục vụ ăn uống theo nhu cầu thực khách. Thực đơn khá phong phú với các món ăn từ các loại cá, ếch, lươn, rùa, ba ba. Trong đó, món cá tra nhúng giấm được khá đông thực khách chọn bởi đây được xem là món ăn bổ dưỡng và giá cả hợp lý.

Cá tra ở các cơ sở dịch vụ câu cá có trọng lượng mỗi con tầm 3kg trở lên. Có những con nặng 7-8kg. Cá biệt, có con nặng hơn 10kg. Cá càng lớn, giá càng cao bởi chất lượng thịt ngon và da rất dày.   Cá tra nhúng giấm thường không được thái mỏng như các loại cá khác mà cắt thành miếng như nấu lẩu. Nước nhúng được chế biến từ nước giấm hoặc nước cốt chanh pha loãng, nêm thêm gia vị muối, đường, bột ngọt sao cho vừa ăn mà vẫn có vị chua chua. Nước dùng sôi, người ta thả cá vào và chờ sôi vài dạo là cá chín. Thịt cá trắng tinh mới nhìn đã thấy thèm ăn.   Cá tra nhúng giấm ăn kèm với rau, bún, mì. Thịt cá dai và ngọt thấm nước nhúng nên có thêm vị chua chua làm kích thích bao tử. Ăn miếng thứ nhất, thực khách đã muốn ăn miếng thứ hai. Cứ thế, bụng căng lên vì no nhưng miệng vẫn cứ thèm ăn.   Cá tra không chứa cholesterol nên ai cũng có thể ăn được loại cá này, kể cả mỡ cá. Đặc biệt, cá cung cấp gần đủ các loại vitamine, nhiều nhất là vitamine A và D. Bữa ăn trưa với cá tra, thực khách có thể cung cấp được cho mình hàm lượng acid amin thiết yếu mà không phải loại dinh dưỡng đắt tiền nào cũng có thể cung cấp được.   Omega-3 có trong cá tra càng là lý do để nhiều thực khách chọn bởi đây là loại dinh dưỡng cơ thể không tự tạo được mà bổ sung từ thực phẩm bên ngoài vào.  

Theo Dĩ Thịnh (Cần Thơ Online)

Cá tra ở các cơ sở dịch vụ câu cá có trọng lượng mỗi con tầm 3kg trở lên. Có những con nặng 7-8kg. Cá biệt, có con nặng hơn 10kg. Cá càng lớn, giá càng cao bởi chất lượng thịt ngon và da rất dày.Cá tra nhúng giấm thường không được thái mỏng như các loại cá khác mà cắt thành miếng như nấu lẩu. Nước nhúng được chế biến từ nước giấm hoặc nước cốt chanh pha loãng, nêm thêm gia vị muối, đường, bột ngọt sao cho vừa ăn mà vẫn có vị chua chua. Nước dùng sôi, người ta thả cá vào và chờ sôi vài dạo là cá chín. Thịt cá trắng tinh mới nhìn đã thấy thèm ăn.Cá tra nhúng giấm ăn kèm với rau, bún, mì. Thịt cá dai và ngọt thấm nước nhúng nên có thêm vị chua chua làm kích thích bao tử. Ăn miếng thứ nhất, thực khách đã muốn ăn miếng thứ hai. Cứ thế, bụng căng lên vì no nhưng miệng vẫn cứ thèm ăn.Cá tra không chứa cholesterol nên ai cũng có thể ăn được loại cá này, kể cả mỡ cá. Đặc biệt, cá cung cấp gần đủ các loại vitamine, nhiều nhất là vitamine A và D. Bữa ăn trưa với cá tra, thực khách có thể cung cấp được cho mình hàm lượng acid amin thiết yếu mà không phải loại dinh dưỡng đắt tiền nào cũng có thể cung cấp được.Omega-3 có trong cá tra càng là lý do để nhiều thực khách chọn bởi đây là loại dinh dưỡng cơ thể không tự tạo được mà bổ sung từ thực phẩm bên ngoài vào.

Bán Buôn Cá Basa Phi Lê, Cá Basa Fillet Giá Buôn, Cung Cấp Cá Basa Fillet Đông Lạnh

Đặc Điểm Cá Basa

Về ngoại hình, Cá BASA dễ dàng được phân biệt với các loài khác trong họ Pangasius. Thân hình ngắn, kim cương, hơi dẹt, tròn, bụng béo, chiều dài tiêu chuẩn gấp 2,5 lần chiều cao cơ thể. Cá Basa đầu ngắn hơi tròn, dựng đứng. Miệng hẹp, chiều rộng của miệng nhỏ hơn 10% chiều dài tiêu chuẩn, miệng hơi cong dưới mõm. Hàm trên rộng và có thể nhìn thấy khi ngậm miệng, có hai cặp râu, râu tối đa bằng chiều dài của đầu; râu dài dưới 1/3 chiều dài đầu. Răng trên vòm miệng là một cụm vết lõm sâu ở giữa và hai cụm răng trên xương lá mía được chia thành hai. Có 40-46 mang trên vòm đầu tiên, 31 đến 36 tia ở vây hậu môn. Palate với răng ở giữa vòm miệng và răng trên xương mía ở cả hai bên. Chiều cao của đuôi là hơn 7% chiều dài tiêu chuẩn. Lưng có màu nâu, bụng màu trắng.

Cá Basa là loài cá nuôi kinh tế của đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt là dưới hình thức văn hóa. Hàng năm, nuôi bè cung cấp hàng ngàn tấn cá basa cho thị trường nội địa, bên cạnh hàng ngàn tấn nguyên liệu thô làm thức ăn chăn nuôi. Nếu năm 1993, sản lượng bè ở miền Nam Việt Nam ước tính khoảng 17.400 tấn, chủ yếu từ bè Mê Kông thì riêng cá da trơn chiếm sản lượng này (13.400 tấn).

Cá BaSa Phi Lê – Cá Basa Fillet Là Gì? 

Cá Basa Fillet là tên gọi của món cá basa chế biến phay miếng dạng Mảnh ( Fillet) cá được chế biến phục vụ cho xuất khẩu sang thị trường Mỹ, Tây Âu, Nhật Bản, chính vì thế tên gọi của nó là Fillet, với ưu điểm cá Basa là loại cá nước ngọt da trơn được nuôi tại vùng đồng bằng Sông Cửu Long với giá trị kinh tế lớn, là loại cá chủ yếu cho việc xuất khẩu nhưng những năm gần đây thị trường trong nước có nhu cầu chính vì vậy nhà mày chế biến thuỷ hải sản cũng sản xuất để phục vụ cho thị trường trong nước, với nhu cầu ngày càng tăng cao. Công Ty Chúng tôi đã phân phối và bán buôn sản phẩm cá Basa Phi Lê, Basa Fillet Tại thị trường Miền Bắc

Địa Chỉ Bán Buôn Cá Basa Fillet Tại Miền Bắc, Miền Trung.

Với nhiều đơn vị bán cá Tra, Cá Basa Fillet, Cá Basa Phi lê và Basa Cắt Khúc ở thị trường ngoài Bắc cũng như Miền trung thì khác hàng cần tìm hiểu mua những đơn vị cung cấp uy tín, với địa chỉ rõ ràng, và những cơ sở có kho lạnh, có chứng nhận an toàn thực phẩm, chính vì vậy khách hàng cần tìm đến địa chỉ uy tín rõ ràng, có nguồn gốc sản phẩm uy tín, trên Khu vực Hà Nội có địa chỉ bán buôn cá Basa Fillet và cá Basa Cắt Khúc Tại Số 6 Ngõ 529 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

WEBSITE: https://haisandonglanh.com Hotline: 0948334988 

Tại đơn vị này cá Basa đầy đủ các loại với giá bán Tốt, Chuyên Cung Cấp Buôn với giá tốt nhất, Hỗ trợ các đại lý phát triển bán hàng online tốt nhất hiện nay.

Lườn Cá Hồi Đông Lạnh

Giá lẻ: Liên hệ 0336316194

Giá sỉ: Liên hệ 0336316194

Lườn cá hồi ? Mua lườn cá Hồi ở đâu bán? Giá lườn cá hồi bao nhiêu tiền? Tất cả các thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay trong nội dung thông tin sau. Ngoài ra còn có hướng dẫn thêm cách chế biến lườn cá Hồi ngon. Mời bạn cùng tham khảo. […]

Giao hàng: Giao hàng tận nơi.

Tình trạng: Có sẵn . 34188

Lườn cá hồi ? Mua lườn cá Hồi ở đâu bán? Giá lườn cá hồi bao nhiêu tiền? Tất cả các thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay trong nội dung thông tin sau. Ngoài ra còn có hướng dẫn thêm cách chế biến lườn cá Hồi ngon. Mời bạn cùng tham khảo.

Lườn cá hồi là gì? Tác dụng của lườn cá hồi

Lườn cá Hồi là một bộ phận trong con cá Hồi nằm ở phần gần bụng cá. Nó rất béo và mềm nên được nhiều người yêu thích. Ngoài ra, lượng dinh dưỡng trong lườn cá Hồi cũng rất lơn tương đương với thịt cá hồi. Chúng có chứa nhiều aixit Omega-3, các chất vitamin và đặc biệt giúp đẹp da cho phụ nữ, phục vụ cho quá trình giảm cân cũng rất tốt, em bé ăn lườn cá Hồi cũng vô cùng bổ mắt, tố cho não bộ phát triển.

Lườn cá hồi mua ở đâu? Lườn cá hồi giá sỉ

Minh Huy Foods chuyên cung cấp lườn cá hồi nhập khẩu, lườn cá hồi đông lạnh chất lượng tốt tại TpHCM!

Đây là một loại thực phầm được nhà mẹ nội trợ tìm mua bởi phần thịt nhiều, không có xương mà còn mềm nên phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau. Với nhu cầu của nhiều khách hàng nên hiện nay, MinhHuy Foods – công ty chuyên cung cấp hải sản tươi sống có bán mặt hàng lườn cá Hồi được lấy từ phần cơ thể của cá Hồi nhập khẩu NaUy, đảm bảo lườn cá còn tươi mới, thịt ngọt, chất lượng tốt.

Với một thực phẩm đầy dinh dưỡng như lườn cá Hồi, bạn không nên bỏ qua cơ hội mua lườn cá Hồi chất lượng tại hải sản MinhHuy Foods đảm bảo uy tín. Để mua sỉ chỉ cần liên hệ đến hotline bạn sẽ được tư vấn tận tình nhất về giá bán, thông tin và cách chế biến lườn cá Hồi ngon.

Một số cách chế biến lườn cá hồi

Lườn cá hồi chiên sả ớt

Nguyên liệu

Tạo hỗn hợp ướp gồm: sả, ớt, tỏi muối, hạt nêm. Có thể dùng ớt bột thay ớt trái.

Ướp cá với hỗn hợp ở bước 3 khoảng 15-30 phút cho thấm gia vị.

Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào, đợi chảo dầu nóng rồi cho cá vào chiên đến khi cá chín vàng là có thể vớt ra được.

Lườn cá hồi kho nước tương

Nguyên liệu

Cho lên bếp đun cho sôi rồi cho nước tương đã pha đường và nước màu

Vậy là cho nước tương và đun cho sôi 10′ là xong. Cay, mặn và ngọt. Ăn với cơm nóng và củ cải muối là đau lắm đó mọi người ah.

Canh cải chua lườn cá hồi

Vị béo ngon hấp dẫn của lườn cá hồi, kết hợp với dưa cải chua đã giúp cho tô canh thêm đậm đà, bớt ngán & lạ miệng

Nguyên liệu

Bạn đang xem bài viết Phân Tích Mối Nguy Cho Haccp Cá Tra Fillet Đông Lạnh trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!