Xem Nhiều 11/2022 #️ Nuôi Cá Cảnh Và Những Lợi Ích Cho Tinh Thần / 2023 # Top 18 Trend | Fcbarcelonavn.com

Xem Nhiều 11/2022 # Nuôi Cá Cảnh Và Những Lợi Ích Cho Tinh Thần / 2023 # Top 18 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Nuôi Cá Cảnh Và Những Lợi Ích Cho Tinh Thần / 2023 mới nhất trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn có biết lợi ích khi nuôi cá cảnh to lớn như thế nào không? Thú nuôi cá cảnh từ lâu đã trở thành món ăn tinh khác khắp mọi miền trên thế giới. Các loại cá cảnh nước ngọt và cá cảnh biển, nhiệt đới hay ôn đới đều rất được yêu thích. Dù nuôi trong nhà hay ngoài trời, bể kính hay hồ xi măng tất cả đều là thú vui tao nhã, có lợi cho tinh thần.

Thái độ thích thú của con người đối với loài cá chia làm hai loại: thực dụng và thưởng ngoạn. Dưỡng ngư, tức nuôi cá trong ao hồ sồng ngòi, ban đầu chỉ là cách để dành đồ ăn cho được tươi sống.

Lịch sử nuôi cá cảnh

Người Ai Cập cổ đại có thể được xem là những người biết thưởng ngoạn cá cảnh sớm nhất. Họ dùng những cái bồn thủy tinh to nuôi loài cá sống ở vùng nước lạnh để ngắm nghía thưởng thức. Thế nhưng, việc nuôi dưỡng và nhân giống cá cảnh có thể đã phát sinh từ vùng Viễn Đông. Trung Quốc, không còn nghi ngờ gì nữa, là nơi đầu tiên diễn ra việc nhân giống có tuyển chọn loài cá nhiều màu. Dưới triều Tống (970 – 1278 CN), giống cá vàng được nhân giống với quy mô rộng. Đến thế kỷ 16, nghề nuôi cá cảnh trong Bồn thủy tinh truyền sang châu Âu.

Vào thế kỷ 19, nhờ sự phát phong phú và liên tục của những kiến thức về khoa học dưỡng ngư, những ngôi nhà nuôi thủy tộc công cộng bắt đầu xuất hiện.

Cuối thế kỷ 19 ở Mỹ, câu lạc bộ những người nuôi cá cảnh đầu tiên ra đời, và cũng lần đầu tiên người ta biết đến cá nhiệt. Sự thật, vào lúc đó vì dùng dèn dầu hoặc lò khí than để gia nhiệt cho các bồn cá nhiệt đới nên gặp rất nhiều nguy hiểm. Vào đầu thế kỷ 20, đã có bộ giữ ấm nước trong bồn cá chạy bằng điện rất an toàn. Rồi nhờ vào kỹ thuật nuôi cá không ngừng phát triển hoàn thiện mà thiên hạ rủ nhau lũ lượt nuôi cá cảnh. Đến những năm 1930, câu lạc bộ những người nuôi cá cảnh có mặt khắp nơi trên đất châu Âu và Mỹ. Đến những năm cuối thập kỷ 1940, cuộc triển lãm cá cảnh lần đầu tiên được tổ chức.

Tính ưu việt của thú nuôi cá cảnh

Bất kể điều kiện nhà cửa ra sao, người nào cũng có thể chơi cá cảnh được. Đối với những người sống ở các chung cư cao tầng, nuôi thú cưng bị cấm hoặc không nuôi được nhưng cá cảnh lại rất thích hợp. Ngoài ra, nuôi cá cảnh khỏi cần huấn luyện, khỏi lo dọn quét phòng, không sợ thú bỏ trốn (cá ra khỏi nước sao sống được), lại rất yên tĩnh.

Để nuôi cá cánh chỉ cần một không gian vừa đủ đặt cái bồn dài 60cm, rộng 30cm, cao 38cm, và chỗ dễ xoay xở dọn dẹp bồn cá mỗi ngày là được. Dọn dẹp xử lý bồn cá chẳng tốn mấy thì giờ, mỗi ngày bỏ ra vài phút, mỗi tuần bỏ nửa giờ là xong. Nuôi cá cảnh không cần kỹ năng chuyên môn, chỉ cần biết thay cầu chì, bắt ổ điện là dư xài rồi. Những thiết bị dùng cho bồn cá rất an toàn, sử dụng đơn giản, tất cả đều được thử nghiệm kỹ lưỡng chu đáo, tính năng đáng tin cậy.

Nuôi cá cảnh chi phí có cao không?

Chi phí nuôi cá cảnh có thể chia làm hai phần: vốn đầu tư ban đầu, và sau đó các khoản chi bổ sung thêm hằng ngày cho việc quản lý.

Đối với vốn đầu tư ban đầu thì nuôi cá cảnh nhiệt đới chỉ có khác với nuôi cá nước lạnh ở chỗ phải lắp thêm thiết bị gia nhiệt bồn cá, chi phí cho thiết bị này ước chiếm 15% tổng chi phí. Cá biển nhiệt đới vì giá rất cao so với cá nước ngọt nên vốn đầu tư ban đầu rất nhiều.

Loài cá nước ngọt, không kể là cá nhiệt đới hay cá sống vùng nước lạnh, giá cả cơ ban khá ổn định. Cá biển nhiệt đới giá cao vì ba lý do:

Phí vận chuyển cao

Săn tìm khó khăn

Khó nuôi, vả lại nó vốn là loài cá quý hiếm (vẫn chưa nhân giống nhân tạo được).

Ngoài ra nuôi cá biển nhiệt đới, đầu tư ban đầu còn phải tính luôn tiền mua đá san hô vụn, rong, nước biển nhân tạo (tức là nước biển hỗn hợp). (Dù có nước biển thiên nhiên cũng không nén dùng vì dễ bị ô nhiễm). Còn nuôi cá biển ở vùng nước lạnh, vốn đầu tư ban đầu rất ít.

Chung lại, hai món tiền đó, chi phí ban đầu và hàng ngày cho bể cá, nếu đem ra so sánh thì cách biệt rất rõ như đem voi so với chuột. Dù rằng chi phí hàng ngày cho bể cá nhiệt đới không là ngoại lệ. Ta có thể áp dụng vài biện pháp tiết kiệm điện để giảm bớt chi phí như buổi tối tắt đèn chiếu sáng bể cá, lắp thêm vào dụng cụ giữ nước ấm cố định để giữ nước có độ ấm thích hợp. Cho dù máy sục khí và máy lọc vận hành liên tục không nghỉ, nhưng vẫn ít hao điện. Ngoài ra, để có thể tính toán kỹ lưỡng chuyện thức ăn cho cá, ta tự đi tìm bắt, hoặc dùng thực phẩm gia đình bổ sung vào nguồn thức ăn cho cá.

Cái lợi của nuôi cá cảnh

Nuôi cá cảnh sẽ mang lại cho bạn nhiều hiểu biết mới ngoài ích lợi giúp thư giãn tinh thần. Như khi quan sát lập tính của cá, có thể sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú môn sinh vật học. Khi nghiên cứu loài cá sống trong điều kiện tự nhiên, bạn có thêm nhiều kiến thức địa lý. Tính toán mật độ thả nuôi cá cũng giúp bạn lập luyện năng lực tính toán. Nhưng cái quan trọng của việc nuôi cá cảnh là bồi dưỡng mối quan tâm, lòng yêu mến bảo vệ sinh vật.

Nuôi cá cảnh có thể nói là cách lý tưởng nhất để giáo dục lớp trẻ yêu thương động vật.

Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá Và Những Lợi Ích Cho Sức Khỏe / 2023

Protid: trung bình (từ 15 – 24 g cho 100g). So với thịt, cá có nhiều myoalbumin hơn, ít collagen hơn và một lượng đáng kể chất nitrogen không proteic như urê, ammoniac, tạo mùi đặc biệt của cá.

Lipid: trung bình (từ 0,5 – 20g cho 100g cá). Hàm lượng chất béo ở cá thay đổi và người ta phân biệt:

Cá lạt: là nhóm cá từ 0,5 – 2% chất béo như cá bơn, cá lưỡi trâu, cá lóc, cá bông, cá trê.

Cá ít béo: 2 – 8% chất béo như cá chình, cá trích, cá thu, cá bạc má, cá nục, cá ngừ.

Cá béo: hơn 8% chất béo như lươn, cá basa, cá mòi, cá hồi.

Thành phần chất béo trong cá

Trong thời kỳ đẻ trứng, cá ít chất béo. Chất béo ở cá là chất béo không no, có 5 – 7 nối đôi, rất tốt cho sức khỏe

Muối khoáng: Cá giàu photpho, nghèo canxi. Tỷ số Canxi / Photpho tốt hơn ở thịt.

Cá không giàu canxi: Những loại cá nhỏ như cá cơm, cá linh, cá bóng con, nên ăn luôn xương. Ăn cá, nên ăn kèm với rau sống để canxi dễ dàng hấp thu.

Cá biển có lượng iod cao, giàu canxi (300 mg), clo và natri. Cá biển không chứa nhiều natri hơn cá nước ngọt. Nói chung, cá cung cấp cho cơ thể một lượng đáng kể flo, đồng, kẽm, iod, coban, sắt…

Vitamin trong cá

Cá giàu vitamin nhóm B (B1, B2, B6, B12). Nếu luộc cá, nấu canh, các vitamin B tan trong nước. Cá nghèo vitamin C.

Thịt cá giàu vitamin tan trong dầu như vitamin A, D, E. Vì vậy, ăn cá rất tốt cho trẻ em và phụ nữ mang thai.

Cá dễ tiêu hóa, do chứa ít collagen. Cá luộc, cá nấu canh rất dễ tiêu hóa vì chất collagen được chuyển sang nước luộc.

Cá cũng nghèo mô liên kết, cho nên không tồn tại lâu trong dạ dày. Vì vậy, khi ăn cá, cảm thấy “nhẹ bụng”.

Phân loại cá

Cá thường được chia làm 2 loại: cá trắng và cá dầu.

Đa số thịt đều trắng.

Có rất ít mỡ trong thịt, mỡ cá chỉ có trong gan.

Thịt cá trắng ăn dễ tiêu, thích hợp với trẻ em và những người vừa mới bình phục sau cơn bệnh.

Ví dụ: Cá chim, cá mú, cá đồng, cá hồng

Thịt có màu thẫm hơn.

Trong thịt có nhiều mỡ hơn cá trắng, do đó hương vị cá cũng hấp dẫn hơn, loại cá này có nhiều vitamin A và D.

Thịt cá dầu không dễ tiêu như thịt cá trắng vì nó có nhiều mỡ, không thích hợp với người vừa bệnh xong.

Ví dụ: Cá thu, cá ba-sa,…

Cá giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Phân tích kết quả của 13 nghiên cứu 220.000 người, được theo dõi trong 12 năm cho thấy: những người có dùng một lần cá trong tuần, nguy cơ mắc bệnh tim mạch giảm được 15%. Nếu ăn cá 5 lần/ tuần thì giảm được 40% nguy cơ.

Lợi ích sau này là do các axit béo omega – 3, có khả năng ngăn ngừa loạn nhịp, giảm lượng triglycerid và lượng mỡ cơ thể.

Cá giảm nguy cơ bị dị ứng, hen

Theo tạp chí Allergy, 8 – 2006, một nghiên cứu thực hiện với 4.086 trẻ sơ sinh, được theo dõi đến lúc 4 tuổi, cho thấy: những trẻ ăn cá, khi một tuổi hay trước một tuổi, ít có nguy cơ bị dị ứng (so với các trẻ khác).

Một nghiên cứu khác trên 598 trẻ, cho thấy những trẻ thường xuyên dùng cá và ngũ cốc (như gạo lức) ít nguy cơ bị hen.

Ăn cá, hạn chế sự suy thoái chức năng nhận thức

Dùng cá giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Các nhà nghiên cứu Chicago đã theo dõi trong 6 năm tình trạng tâm thần và sử dụng cá của nhóm người tình nguyện thuộc nhóm “Chicago Health and Aging Project” cho thấy: ở những người thường dùng cá, khả năng nhận thức giảm rất chậm, so với người không dùng cá.

Mẹ ăn cá, tốt cho thai nhi

Cá cung cấp các axit béo loại omega – 3 như EPA và DHA cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Vào tam cá nguyệt cuối của thai kỳ, omega – 3 rất cần thiết vì chính lúc này, các tế bào não của bộ thai nhi được hình thành. Ở phụ nữ mang thai, nhu cầu về DHA được nhân lên 2,5 lần và mẹ ăn cá cung cấp các chất cần thiết cho bộ não của thai nhi. Cá còn cung cấp một lượng vitamin D quan trọng, cần thiết cho sự khoáng hóa bộ xương, chất iod cho sự phát triển não của bé và chất sắt cần thiết cho sự phát triển của thai nhi.

Dị ứng với cá

Cá có thể gây một số rối loạn ở một số người như nổi mề đay, eczema, gây ói mửa, tiêu chảy và rất hiếm hơn là rối loạn tim mạch. Cá có thể gây dị ứng do sự biến đổi chất histidin (một axit amin) thành histamin gây dị ứng.

Cá ngừ, nhất là cá không thật tươi, có thể gây dị ứng cho những người có hệ tiêu hóa yếu hay có cơ địa dễ bị dị ứng. Vì vậy, khuyên ở lần đầu tiên cho trẻ nhỏ ăn cá, nên cho bé ăn một lượng nhỏ mà thôi. Đối với trẻ mắc chứng khó tiêu, bị hen hay bị chàm (eczema), không nên cho ăn cá. Cá có chứa chất nitrogen không proteic như urê, ammoniac; vì vậy nên hạn chế ăn cá cho những người bị gút và viêm khớp.

Đối với phụ nữ mang thai, chất metil thủy ngân có khả năng qua nhau thai và sữa mẹ. Nhiều nghiên cứu cũng xác định thai nhi, khi tiếp xúc với metil thủy ngân qua nhau thai, khi sinh ra, có nguy cơ có triệu chứng thần kinh ở thị giác, thính giác và ngôn ngữ. Nhưng cá có nguy cơ chứa metil thuỷ ngân chỉ là loại cá lớn, cá bắt mồi (cá ăn động vật) như cá ngừ đại dương, cá thu, cá chuồn, cá đuối, cá kìm, cá mú. Vì vậy, khuyên các bà mang thai hạn chế dùng các loại cá lớn thuộc nhóm cá bắt mồi, có thể có lượng metil thủy ngân cao.

Cách chọn cá tươi

Vảy: mịn và ép vào da.

Mắt: trong suốt và nhô ra.

Thịt: chắc, có độ đàn hồi khi chạm vào, không có mùi hôi.

Mang cá: màu đỏ tươi.

Da: màu tươi và óng.

Tuy nhiên, cần lưu ý để tránh sử dụng những loại cá có ướp hóa chất dùng trong bảo quản tươi lâu hoặc các loại cá tự thân có độc tố gây ngộ độc chết người thường xảy ra trong các hộ gia đình nông thôn.

Bảo quản lạnh cá

Nếu biết cách, cá ướp lạnh cũng bổ dưỡng như cá tươi.

Làm sạch và rửa cá cẩn thận.

Nên cắt con cá lớn thành những lát nhỏ, bọc cá lại trong giấy sáp và đặt trong hộp chứa cẩn thận (có nắp đậy kín hoặc để trong bao nhựa tổng hợp).

Ướp lạnh cá ngay tức khắc.

Khi rã đông, không để cá tan đá trong nước, nên để cá mềm lại trong ngăn bớt lạnh hơn ở trong tủ lạnh.

Không ướp lạnh phần cá đã được rã đông.

Cách làm sạch cá

Sơ chế cá:

Sau khi sơ chế, có thể chế biến cá:

Cá phi lê: Lát cá dài cắt dọc từ xương sống, với rất ít xương ở trong thịt.

Cá lát: miếng cá được cắt ngang, trong đó có một phần của xương sống.

Cá viên: Là các sản phẩm từ thịt cá băm nhỏ, ướp gia vị và trộn với bột, nhồi mịn.

Cá muối: bảo quản cá bằng muối và phơi khô.

Các món nấu ăn với cá đều làm nhanh vì có ít mô liên kết hơn thịt nên dễ chín, mềm.

Cá nấu chín quá, đặc biệt với cá nướng, cá chiên… ăn sẽ dai và khô.

Cá chín, thịt sẽ đục và mềm.

Tác Dụng, Lợi Ích Của Việc Nuôi Cá Cảnh Theo Phong Thủy / 2023

Bể cá cảnh có nước là yếu tố thủy trong phong thủy học. Nó có tác dụng điều hòa âm dương, tăng cường sinh khí và có thể thúc đẩy khí cát hoặc khí hung. Chính vì thế việc bài trí bể cá là hết sức quan trọng. Nếu bài trí phù hợp với phong thủy thì tài lộc chảy đến, phát tài chẳng mấy chốc. Ngược lại thì tài vận sẽ liên tục bị tán tài, sức khỏe suy giảm.

Nuôi cá phong thủy có ý nghĩa gì?

Điều này chúng ta có thể xem xét ở hai mặt đó là nước và cá. Trong phong thủy học, nước, đặc biệt là nước chảy, có thể tăng thêm cát khí và hung khí của phương vị đó. Những trường phái khác nhau có những cách thức sử dụng khác nhau. Nhưng đại thể là lấy số lượng, màu sắc, chủng loại cá để tiến hành. Ví dụ như số lượng cá để tiến hành tính quẻ, màu sắc của cá đại diện cho một vài ngủ hành nào đó. Thực chất, chỉ có chủng loại cá mới có thể mang cát và tránh tà.

Ngăn chặn hung khí

Rồng nhả ngọc, bản thân cá giống như một con dao sắc nhọn, hơn nữa cá là dũng mãnh. Người bình thường đều dùng chúng để đặt theo hướng hung, có tác dụng ngăn chặn hung khí. Ngoài ra, nó còn có hiệu quả tăng cường tài vận. Nhưng do ngư tính mãnh liệt, thông thường lại có lợi cho biên tài. Mạo hiểm, rủi ro cao nhưng lợi nhuận lớn.

Những loại cá có màu sắc quanh mình như: Hắc mô ni, hắc đỗ quyên, thường đều là dùng để chặn hung khí. Trong đó cá hắc mô ni dùng ngăn chặn hung khí có hiệu quả tốt nhất. Hắc đỗ quyên có hai mặt là chặn hung khí và chiêu tài đều rất hiệu quả, nhưng tính chất lại hiền hoà, mềm mại.

Gia tăng cát khí

Cá thần tiên bảy màu, cá chép, cá vàng… chúng có những màu sắc rực rỡ. Người ta thường dùng màu sắc của cá để sinh vượng chính tài. Tác dụng của những loài cá này là có thể khiến cho người ta có quan hệ xã hội tốt đẹp. Giảm đi được những trở ngại, tăng thêm tài phú. Trên thực tế tốc độ tương đối chậm, nhưng do vận khí bình thuận, cũng khiến cho người làm việc cảm thấy vui vẻ trong lòng.

Vị trí lắp đặt bể cá theo phong thủy

Theo phong thuỷ thì hướng tốt nhất để đặt bể cá là hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc, tượng trưng cho sự may mắn. Hoặc hướng Đông Nam thuộc cung Phú Quý, tượng trưng cho sự giàu có. Tuy nhiên, nhà ở hiện đại thiết kế theo hướng tận dụng triệt để diện tích và không gian sử dụng. Nên việc bố trí bể cá bên cạnh đáp ứng yêu cầu về phong thủy. Còn cần lưu ý sự hài hòa, hợp lý với các đồ vật và không gian ngôi nhà.

Nuôi cá không đơn giản chỉ là sở thích, là niềm đam mê đem lại sự thư giãn, thoải mái. Mà còn ẩn chất trong đó nhiều giá trị nhân văn sâu sắc của thế giới tâm linh. Bên cạnh đó, trong nhà sẽ đem lại nhiều điều may mắn và sự an lành, thịnh vượng cho gia chủ nếu thuận theo phong thủy.

Những Lợi Ích Tuyệt Vời Cho Sức Khỏe Của Cá Tầm Không Phải Ai Cũng Biết? / 2023

Nguồn gốc, môi trường sinh trưởng và đặc điểm nhận dạng cá tầm

Nói về nguồn gốc, cá Tầm thuộc vào một chi cá có tên khoa học là Acipenser, nằm trong số chi cá cổ nhất vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay. Cá tầm được tìm thấy lần đầu ở các vùng nước thuộc châu Âu, châu Á và Bắc Mỹ, vì thế các nơi này được cho là “cái nôi” của cá tầm.

Cá tầm có thân suông dài, di chuyển nhiều và thường hay thay đổi vùng sinh thái. Cá tầm có thể cân nặng đến hơn 1 tấn và dài trên 4m. Cá tầm có thể đã xuất hiện trên trái đất khoảng hơn 100 triệu năm trước, và hiện chia làm 4 chủng loại khác nhau gồm 25 loài, bao gồm cá tầm trắng, cá tầm mũi ngắn, cá tầm sao, beluga và sterlet.

Cá tầm là một trong những mặt hàng hải sản hot nhất Hải sản Hoàng Gia

Cá tầm có bản tính ưa lạnh, nên nơi sinh sống lý tưởng cho nó phải có nhiệt độ trong khoảng từ 18 – 27 độ C và nguồn nước phải sạch tự nhiên, có lượng oxy hòa tan cao. Tại Việt Nam, chỉ có Sapa và Lâm Đồng mới đủ điều kiện để nuôi loại cá này. Trong đó đặc biệt là Sapa được cho là mảnh đất vàng để nuôi cá tầm tại Việt Nam nhờ vào điều kiện thiên nhiên hội tụ đủ các yếu tố cần thiết như không khí lạnh, nước sạch, hệ thống sông ngòi tự nhiên có nguồn thức ăn dồi dào…

Chu kỳ sinh sống của cá tầm hơi khác so với các loài cá khác khi phần lớn cá tầm sống ở biển và khi đến chu kỳ sinh sản, chúng sẽ quay ngược lại các con sông, kênh rạch để đẻ trứng, nuôi con. Bên cạnh đó vẫn có một số loài cá Tầm sống tại vùng nước ngọt nhưng số lượng không đáng kể.

Cá tầm trưởng thành có thể đạt độ dài từ 2,5m đến 3,5m, nhưng vẫn có những con cá tầm lớn hơn thế nữa. Về cơ bản thì họ hàng nhà cá tầm sẽ có một điểm chung là chiếc mõm hình nêm cong vút nhằm tìm kiếm thức ăn trong lớp đáy bùn. Chúng không có vảy mà thay vào đó là bộ da trơn nhẵn, dày dặn và phủ một lớp nhớt.

Cá Tầm – “Đóa sen” trong lòng biển khơi

Như chúng ta đã biết, mọi bộ phận của một đóa sen đều sẽ được chế biến thành những sản phẩm rất có ích cho sức khỏe người dùng. Gọi cá tầm là “đóa sen trong lòng biển khơi” bởi vì cá tầm không chỉ quý giá vì trứng, mà cả thịt hay sụn cá đều rất bổ dưỡng.

Cá tầm tươi sống có thịt dai, rắn chắc hơn các loại cá khác, hương thơm, vị béo vừa phải, cùng vị ngọt không lẫn với loài cá nào khác được. Thịt cá tầm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, khoáng chất cần thiết cho cơ thể như vitamin A, phốt-pho, selen và vitamin B6, B12 đặc biệt là omega 3 và omega 6. Cá tầm là nguồn cung cấp DHA cho các mẹ bầu mang thai và trẻ em vì hàm lượng DHA trong 100gr thịt cá là khoảng 0,54gr. Cá tầm còn cung cấp hàm lượng đáng kể Protein, Niacin và Vitamin 12, những dưỡng chất có lợi cho hoạt động của cơ thể và bộ não của con người.

Cá tầm là loài cá “không xương”, thay vào đó xương chúng hoàn toàn được cấu tạo từ sụn. Sụn cá tầm rất giàu canxi nên đã được các công ty dược phẩm lấy làm thuốc có lợi cho xương khớp, bổ trợ sự phát triển chiều cao ở trẻ em và phục hồi các khớp xương của người già.

Cá tầm chế biến món nào cũng hết xảy, không những sở hữu hương vị ngon nhất nhì trong giới hải sản mà còn cực kì bổ dưỡng

Trứng cá tầm được mọi người gọi là “thức ăn của tình yêu” do trong đó có chứa các chất arginine và histidine và nhiều loại axit amin như omega-3, lysine, isoleucine, và methionine. Các chất này có thể giúp làm giảm nguy cơ trầm cảm, ngăn ngừa các bệnh về tim, tăng lưu thông máu. Trứng cá tầm cao cấp chứa đến 30% protein và hơn 20% chất béo có thể dễ dàng hấp thụ bởi con người. Bên cạnh đó trứng cá tầm còn là nguồn là một nguồn thực phẩm bổ dưỡng với các thành phần như canxi, photpho, protein, selen, sắt, magiê và các loại vitamin B12, B6, B2, B44, C, A, và D.

Cách làm sạch nhớt cá tầm

Không giống các loại cá khác, cá tầm không có xương mà chỉ toàn là sụn. Đặc biệt, bên ngoài da cá tầm có một lớp nhớt. Muốn loại bỏ lớp nhớt này, bạn cần chuẩn bị một nồi nước sôi, cho nguyên con cá tầm vào chần sơ qua cho chín lớp nhớt này sau đó dùng bàn chải hoặc khăn lau sạch phần nhớt.

Sau khi bạn đã làm sạch lớp nhớt của cá tầm, bạn lọc bỏ các đường vân sụn ở 2 bên bụng bằng dao rồi đến phần vây, sụn trên lưng.

Sau đó, cắt một phần đuôi cá để dễ dàng hơn cho việc phi lê. Rạch đường ở phần đầu của cá để có thể dễ tách thịt hơn. Tiến hành phi lê cá bằng cách rạch các phần thịt ở bên sống lưng. Như vậy là bạn đã tách được phần thịt ra khỏi xương sụn.

Tiếp theo, bạn cắt thịt cá thành nhiều khúc. Cuối cùng lọc thịt cá và da cá ra riêng.

Vậy là chúng ta đã có những phần cá tầm phi lê sẵn sàng để đem đi chế biến thành những món ăn thơm ngon, hấp dẫn rồi.

Cá tầm ngon nhất vẫn là khi đem nướng muối ớt – món này hiện đang có tại Hải sản Hoàng Gia

Cá tầm tươi sống không chỉ dành cho giới thượng lưu

Khi nhắc đến cá tầm, người ta sẽ nghĩ đến sự đắt đỏ của nó và cho rằng nó chỉ dành cho giới thượng lưu. Nhưng thực khách đừng lo, vì giờ đây đã có Hải sản Hoàng Gia, thực khách sẽ không còn phải lo về giá mà cá vẫn tươi ngon.

Để đáp ứng nhu cầu của thực khách về chất lượng của sản phẩm, Hải sản Hoàng Gia – nơi được mệnh danh là “Thủy Cung giữa lòng Sài Gòn” đảm bảo mang đến tận tay khách hàng những sản phẩm 100% tươi sống.

Hải sản Hoàng Gia là chuỗi siêu thị hải sản đầu tiên tại Việt Nam cam kết đổi trả tận nhà khách hàng trong vòng 24h. Tự chọn hải sản tại chuỗi siêu thị Hải sản Hoàng Gia:

Tại Thành phố Hồ Chí Minh:🏠 Quận 1: 180 Trần Hưng Đạo, P.Nguyễn Cư Trinh (góc giao Cống Quỳnh)🏠 Quận 7: 103A Nguyễn Thị Thập, P.Tân Phú (góc giao Nguyễn Văn Linh)🏠 Quận 10: 337 Tô Hiến Thành, P.13 (góc giao Đồng Nai)🏠 Quận 10: 235-241 Nguyễn Tri Phương, P.5 (ngay ngã 6)🏠 Quận 11: 94 Hòa Bình, P.5 (góc giao Khuông Việt)🏠 Quận Gò Vấp: 12C – 12D Nguyên Hồng, P.1 (góc Nguyên Hồng – Lê Quang Định)🏠 Quận Tân Phú: 367 Tân Sơn Nhì, P.Tân Thành🏠 Quận Gò Vấp: 1031 Phan Văn Trị, P.10 (Góc giao với Nguyễn Oanh)Tại Hà Nội:🏠 124 Ngõ 75, Đường Hồng Hà, P.Phúc Xá, Quận Ba ĐìnhTại Đà Nẵng:🏠 70 Nguyễn Văn Thoại, Phường Mỹ An, Huyện Ngũ Hành SơnHoặc gọi đến hotline: 090 6789 543 để đặt hàng nhanh nhất. HẢI SẢN HOÀNG GIA: ĂN CHẤT LƯỢNG – SỐNG THỊNH VƯỢNG

Bạn đang xem bài viết Nuôi Cá Cảnh Và Những Lợi Ích Cho Tinh Thần / 2023 trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!