Xem Nhiều 11/2022 #️ Những Chú Ý Khi Chăm Sóc Bể Thủy Sinh Hàng Ngày / 2023 # Top 17 Trend | Fcbarcelonavn.com

Xem Nhiều 11/2022 # Những Chú Ý Khi Chăm Sóc Bể Thủy Sinh Hàng Ngày / 2023 # Top 17 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Chú Ý Khi Chăm Sóc Bể Thủy Sinh Hàng Ngày / 2023 mới nhất trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cắt tỉa và thay nước tránh tiến hành đồng thời , khi cắt tỉa xong cây thường bị tổn thương, sẽ ngừng thời gian sinh trưởng trong một thời gian ngắn, nếu đồng thời thay nước, chất nước sẽ sản sinh biến hóa làm rối loạn cây.

Khi cắt tỉa, cố gắng tránh cắt tỉa toàn bộ các cây trong bể thủy sinh, nếu làm như vậy các cây trong bể thủy sinh sẽ ngừng sinh trưởng một thời gian, trong thời gian chưa bểi phục, phải tiến hành điều chỉnh điều kiện môi trường trong bể thủy sinh như việc tăng cường ánh sáng và khí CO2, phân bón cho cây phải giảm thiểu để tránh thời gian cây không hấp thụ được sẽ tạo điều kiện cho các loại rong hấp thụ các chất dinh dưỡng còn thừa sẽ sinh sôi, nảy nở.

Nhổ cây khi cắt tỉa, phải dọn sạch những rễ già lưu lại ở đáy, để tránh thối rữa làm biến hóa chất nước( sản sinh khí amoniac và axit kali nitrat).

Khi cắt tỉa cố gắng loại bỏ những lá già, để lại những lá mới.

Thay nước bể thủy sinh

Khi cỏ được nuôi dưỡng trong thời gian dài, việc thay nước sẽ vô cùng quan trong đối với việc sinh trưởng của cây. Dù là đã lắp đặt một thiết bị lọc nước tương đối tốt nhưng trong bể thủy sinh vẫn tích lũy các thực vật làm trở ngại quá trình sinh trưởng của cây. Trong điều kiện này phải tiến hành bón phân, thực vật cũng không thể sinh trưởng tốt được, sẽ tạo ra lượng phân quá nhiều. Đây là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến sự xuất hiện các loại rong rêu. Để phòng trừ phải thay nước định kì. Quá trình thay nước sẽ căn cứ vào số lượng cây trong bể thủy sinh và các chủng loại cây khác nhau. Thông thường thì khoảng hai tuần thay 1/4 – 1/3 lượng nước trong bể thủy sinh. Nếu không thêm khí CO2 thì khoảng 2 -3 ngày tiến hành thay nước 1/4 – 1/3 lượng nước. Đặc biệt là khi thay nước phải chú ý những việc sau:

Tốt nhất trước khi thay nước, bổ sung lượng nước mới phải xử lý tốt nước đưa vào( Loại trừ sạch Clo, khử trùng tiệt trùng nước, loại trừ các mầm mống của rong rêu, nguyên nhân của bệnh và vi khuẩn nảy sinh).

Khống chế nhiệt độ khi thay nước, đặc biệt là ở mùa đông, phải thay nước nhanh, lượng nước thay một lần không nên quá nhiều.

Khi thay nước kiến nghị nên ngừng hoạt động của máy lọc nước, làm cho mặt nước yên lặng, sau đó tiến hành công việc thanh lý bể như loại trừ rong rêu ra khỏi bể thủy sinh( để tránh cho các loại rong theo nước vào trong bể).

Khi thay nước nếu khi máy lọc đang trong quá trình lọc, phải dùng nước sạch để thay để tránh phá hoại sinh thái trong máy lọc.

Càng không nên thay máy lọc đồng thời với việc thay nước.

Ánh sáng bể thủy sinh

Đối với bể thủy sinh, thời gian chiếu sáng nên có quy luật, thời gian chiếu sáng một ngày khoảng trên dưới 10 tiếng là tốt nhất. Nếu trong điều kiện có thể khống chế được ánh sáng chiếu vào, thời gian chiếu sáng có thể điều chỉnh cho thích hợp, bể thủy sinh cả ngày luôn được chiếu sáng thì nhất định phải có 5- 6 tiếng hoàn toàn tối mới tốt. Nếu thời gian tối không đủ, thời gian sáng quá dài sự sinh trưởng của cây sẽ trở nên xấu đi.

Ngoài ra, chiếu sáng không có quy luật sẽ làm tổn hại đến sự sinh trưởng của cây. Nếu vì bận rộn mà không có thời gian chăm sóc cây, có thể dùng máy hẹn giờ. Làm như vậy có thể tự động cố định thời gian chiếu sáng hoặc để tối, thời gian chiếu sáng sẽ đươc duy trì cố định.

Chăm Sóc Cá Koi Cần Chú Ý / 2023

Nhìn chung, thức ăn cho cá cần được bảo quản và cất giữ trong môi trường khô ráo, thoáng mát (15,5 độ C hay thấp hơn). Để có thể đãm bảo độ tươi của thức ăn, chúng tôi khuyên bạn không nên mua quá nhiều, chỉ nên mua vừa đủ cho lượng dùng trong khoảng 1 tháng. Với tôi, tôi thường hay mua tất cả những thứ cần thiết và giữ trong kho lạnh với lượng dùng đủ trong 1 tuần

Thứ hai, trừ khi bạn có một hệ thống sục khí tuyệt vời và bạn đã xác định được mức oxy trong hồ nuôi của bạn thay đổi như thế nào giữa đêm và sáng sớm, bạn nên tránh cho cá ăn vào sáng sớm hoặc chiều muộn. Khi thực vật và tảo trong hồ nuôi bắt đầu hô hấp trong đêm, lượng oxy trong hồ giảm đi đáng kể. Lượng oxy cá cần trong khi ăn và ngay sau khi ăn tăng lên rất nhiều. Vì vậy, nếu bạn cho ăn chiều muộn, đêm hay sáng sớm, là thời điểm lượng oxy trong nước hồ nuôi của bạn đang ở mức thấp nhất, khi cá của ban ăn, lượng oxy cung cấp sẽ không đảm bảo. Tôi khuyên các bạn không nên cho ăn cho đến khi mặt trời lên được 2 giờ đồng hồ và nên ngừng cho ăn khi hoàng hôn xuống 2 giờ.

Thứ 3, thay nước hồ nuôi cũng là một yếu tố ảnh hường đến lượng dinh dưỡng của cá Koi, cá vàng. Như đã nói ở trên, chúng có thể hấp thụ các khoáng chất cần thiết trong nước hồ nuôi. Tuy nhiên, theo thời gian, hàm lượng các khoáng chất này trong nước sẽ bị giàm xuống và cần phải được bổ sung. Nếu như lượng khoáng chất này trong nước bị giảm xuống quá thấp, cá của bạn có thể sẽ trở nên thiếu các chất khoáng. (điều này chứng minh rằng nếu chúng ta giữ cá trong môi trường nước cất, chúng sẽ chết)

Cuối cùng, các loại ngũ cốc ăn sáng của chúng ta, không thích hợp với cá dù cho có dùng chúng làm thức ăn căn bản hay là thực phẩm bổ sung, các loại này có thể được những hiệu tạp hóa của bạn đánh giá cao, nhưng cá của bạn thì không. Bài viết này không phải là tất cả những việc cần làm trong công tác cho cá Koi, cá vàng ăn. Tuy nhiên, tôi hi vọng rằng, nó sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn nhu cầu dinh dưỡng cần thiết của cá và giúp bạn bắt đầu dễ dàng hơn trong việc này.

Ngoài những việc chăm sóc cá cảnh bằng thức ăn thì môi trường sống của chúng là một yếu tố quan trọng hàng đầu và cấp thiết mà chúng ta không thể bỏ qua. Tin Cậy chuyên phân phối những dòng sản phẩm test môi trường nước hồ và thức ăn cao cấp cho cá cảnh của nhãn hàng SERA, hãy tham khảo và liên hệ với chúng tôi nếu có nhu cầu cần tư vấn hoặc đặt hàng. Chúc quý khách có một hồ cá đẹp như ý muốn!

By Stephen M. Meyer

Feeding Koi and Golfish

The fundamental of feeding Koi and Goldfish

Nguồn tincay.com

Cách Chăm Sóc Bể Cá Thủy Sinh / 2023

Có thể nói trong 1 tháng đầu tiên sau khi setup là thời gian khó khăn nhất để chăm sóc bể cá thủy sinh. Bởi lúc này môi trường nước chưa ổn định, cá, cây thủy sinh chưa thích nghi, dinh dưỡng trong bể cũng chưa được cân bằng.

Trong giai đoạn này các loại rêu, tảo rất dễ phát triển làm hại cá và cây thủy sinh. Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách:

– Phải để máy lọc nước hoạt động 24/24h để loại bỏ chất bẩn và giúp vi sinh phát triển làm nền tảng cho quá trình lọc nước sau này của bể cá thủy sinh. Dòng nước còn giúp một số cây thủy sinh ưa dòn chảy phát triển tốt.

Máy lọc nước phải hoạt động liên tục

– Chỉ nên để ánh sáng chiếu tối thiểu 8 tiếng/ngày và tối đa 12 tiếng/ngày. Vào tuần đầu tiên thì nên giảm 50% công suất. Sang đến tuần thứ 2 và các tuần sau đó thì tăng dần. Việc làm này giúp cho cây thủy sinh thích nghi dần với môi trường bể mới và dễ dàng bám rễ vào nền bể. Chỉ khi cây đã mọc rễ thì mới đủ điều kiện để phát triển. Bên cạnh đó, bể mới thường có dinh dưỡng dư thừa, nếu chiếu sáng mạnh thì rêu hại sẽ phát triển quá mức làm bể cá thủy sinh nhanh chóng xuống cấp.

– Thay nước sẽ giúp loại bỏ chất dinh dưỡng dư thừa và làm nước trong và sạch hơn.

Chăm sóc bể cá thủy sinh hoạt động ổn định:

Bể cá thủy sinh hoạt động ổn định cũng cần được chăm sóc kỹ lưỡng. Tuy không cần phải quá sát sao như bể mới setup nhưng nếu không cẩn thận rất dễ làm cá thiếu sức sống:

Đảm bảo bể cá thủy sinh luôn đủ ánh sáng

– Thường xuyên theo dõi sự phát triển của cây thủy sinh và bổ sung dinh dưỡng giúp cây luôn căng đẹp và ít bị bệnh.

– Thay nước đều đặn, đảm bảo nước trong bể luôn sạch và trong. Lưu ý không nên thay quá 50% tổng nước trong bể để không làm thay đổi môi trường sinh thái của bể cá thủy sinh.

– Cho cá ăn đủ, không quá nhiều để tránh thức ăn dư thừa làm bẩn môi trường nước và gây bệnh cho cá. Chỉ nên cho cá ăn 1 – 2 ngày/lần. Vớt thức ăn dư thừa ra trước khi nó hòa tan vào nước.

– Chăm sóc và cắt tỉa cây trong bể cá thủy sinh để chúng có hình dáng bắt mắt và phát triển dễ hơn.

Chú ý chăm sóc, tạo dáng đẹp cho cây thủy sinh

Thay Nước Cho Hồ Thủy Sinh Cần Chú Ý Những Gì? / 2023

Thay nước cho hồ thủy sinh là công việc cực kỳ quan trọng để đảm bảo môi trường sống của hệ thủy sinh trong bể. Việc tự vệ sinh không những có thể tiết kiệm chi phí, được tận tay chăm sóc cho sở thích mà còn là cách giúp bể thủy sinh trở thành sản phẩm nội thất độc đáo và góp phần làm tăng nguồn năng lượng tích cực của sự may mắn, giàu có cho gia đình bạn.

Khoảng bao lâu thì nên thay nước cho hồ thủy sinh?

Thay nước cho hồ thủy sinh chỉ nên từ 30-50% nước hồ mỗi 1-2 tuần. Thay nhiều hay ít, thường xuyên hay không thường xuyên tùy thuộc vào lượng cá mà ta thả trong hồ và công xuất – chất lượng của hệ thống lọc, chứ không phải là tùy thuộc kích thước hay dung tích hồ.

Không nên thay nhiều hơn 50% nước trong mỗi lần thay nước hồ. Khi bạn thay nước giúp loại bỏ được rất nhiều chất độc, thay nước cũng là dịp để bạn phát hiện ra những điều bất thường xuất hiện và ảnh hưởng tới hồ thủy sinh, nhưng thay nước nhiều và liên tục sẽ làm hao hụt hệ vi sinh, làm môi trường nước thay đổi nhanh, dẫn tới sự mất ổn định ở hệ động thực vật trong hồ.

Điều này có thể làm thay đổi chỉ số chất lượng nước nhanh chóng như độ pH gây ảnh hưởng bất lợi tương tự như trong trường hợp thay đổi nhiệt độ nước đột ngột. Để xử lý nước, bạn có thể dùng thuốc khử Clo, thuốc diệt rêu/ốc hoặc thuốc thử pH; tăng/giảm pH, men làm trong nước…để tạo môi trường tốt cho cá. Còn khi bạn thay nước ít quá sẽ làm tồn đọng chất độc trong bể, gây ra những hệ quả không tốt.

Những điều nên và không nên khi thay nước cho hồ thủy sinh?

Thay nước cho hồ thủy sinh cần được chú trọng và không được bỏ qua vì bạn không thể phó thác hoàn toàn việc làm sạch môi trường nước cho hệ thống lọc. Bộ lọc không thể loại bỏ hoàn toàn các dưỡng chất thừa và các loại độc tố trong nước, nó chỉ có thể gạn lọc và giữ lại một số loại cặn bã và bạn có thể dễ dàng loại bỏ chúng khi làm vệ sinh lọc.

Chính vì vậy, người chơi hồ thủy sinh nên hiểu rằng hệ thống lọc dù tốt đến mấy cũng không thể loại bỏ nhiều thứ không mong muốn một cách hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra để chắc chắn rằng thứ nước bạn dùng để thay cho hồ thuỷ sinh của bạn có cùng nhiệt độ với trước đó. Sự thay đổi quá đột ngột với biên độ lớn sẽ gây shock và stress cho cá, dẫn đến tình trạng cá nhiễm các loại bệnh và có thể gây chết cá trong nhiều trường hợp chênh lệch nhiệt độ nghiêm trọng.

Tuyệt đối không nên quên dùng hóa chất khử clo nếu bạn dùng nước máy trực tiếp. Chlorine và chloramines có thể giết chết cá và hại cây nếu không được khử trước khi sử dụng nước máy trực tiếp từ vòi để thay nước hồ. Hóa chất khử clo thường cũng giúp khử luôn thành phần kim loại nặng có hại cho cây thủy sinh hay các loại cá cảnh như đồng chẳng hạn.

Chú ý nên thay nước sau khi sử dụng thuốc chữa bệnh cho cây hoặc cá, sau khi xáo trộn nền để thay đổi bố cục hồ thuỷ sinh, hoặc sau khi bổ sung thứ gì đó mà quá liều, bao gồm cả phân bón. Thay nước giúp đưa hồ về trạng thái ổn định nhờ việc lọai bỏ các chất thải hòa tan và các hóa chất hiện diện trong môi trường hồ. Việc thay nước giúp giải quyết tốt nhiều vấn đề của hồ thuỷ sinh và hiếm khi gây hại nếu ta thực hiện việc này vừa phải.

Hướng dẫn cách thay nước cho hồ thủy sinh đơn giản nhất

Theo khuyến cáo thì nên thay nước 20% mỗi tuần đối với hồ có hệ sinh thái ổn định và 10% mỗi 2 ngày đối với hồ mới setup. Trường hợp bộ lọc nước của bạn được đặt dưới những viên sỏi và vật trang trí thì việc súc rửa sỏi là vô cùng quan trọng vì điều này giúp ngăn chặn chất bã và các chất hữu cơ phân hủy làm nghẹt khe hở giữa các viên sỏi và cản dòng chảy của nước.

Khi thay nước bạn nên dùng vợt vớt hết rác trong hồ trước khi thay nước. Sử dụng cây cọ hồ thủy sinh 3 trong 1 để vừa cào lớp cát sỏi bung bẩn, vừa có lưỡi dao kỳ sạch tảo bám, vừa có tấm mút chà nhẹ hồ hay sử dụng bơm tay hút nước để có thể hút được các cặn bẩn ở khe kẽ kín nhất trong hồ.

Tiếp theo là bơm nước vào hồ. Để làm điều này, cách đơn giản nhất là bạn sử dụng một ống nhựa bơm nước từ một cái xô vào hồ. Nó sẽ giúp bạn tránh làm đổ nước cũng như làm bẩn sỏi và các vật trang trí. Lưu ý xô bạn sử dụng phải không chứa chất tẩy hoặc các loại hóa chất được sử dụng trong gia đình hằng ngày.

Khi bơm nước, hãy đặt xô ở nơi cao hơn mặt trên của hồ và chỉ trong khoảng 2 phút để hồ cá của bạn đầy lại, nhớ giữ một khoảng cách giữa mặt nước và miệng hồ vì thỉnh thoảng cá cần ngoi lên mặt nước để hít khí oxy. Sau khi đã bơm nước, bạn nên dùng kéo tỉa cây để sửa sang lần cuối hồ cá nhà mình.

Cửa hàng Hồ Cá Nghệ Thuật khuyến khích bạn nên nắm bắt các thao tác thay nước cho hồ thủy sinh ở trên, đây sẽ là kinh nghiệm quan trọng giúp cho những loài sinh vật trong hồ thủy sinh của bạn luôn được sống trong môi trường trong sạch và an toàn nhất.

Hồ Cá Nghệ Thuật Hồng Vương Văn Phòng Thiết Kế:485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam Trụ Sở – Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh Điện thoại: 0901.251.256 – 090.7735.456 Email: hotro@hocanghethuat.com

Bạn đang xem bài viết Những Chú Ý Khi Chăm Sóc Bể Thủy Sinh Hàng Ngày / 2023 trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!