Xem Nhiều 12/2022 #️ Mỹ Nỗ Lực Diệt Loài Cá “Ma Cà Rồng” Kinh Dị / 2023 # Top 18 Trend | Fcbarcelonavn.com

Xem Nhiều 12/2022 # Mỹ Nỗ Lực Diệt Loài Cá “Ma Cà Rồng” Kinh Dị / 2023 # Top 18 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Mỹ Nỗ Lực Diệt Loài Cá “Ma Cà Rồng” Kinh Dị / 2023 mới nhất trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Các nhà bảo tồn động vật hoang dã đang tiến hành hòa thuốc trừ sâu vào nước ở một dòng suối gần hồ Michigan (Mỹ), để tiêu diệt loài cá “ma cà rồng” chuyên hút máu các loài cá khác.

Cá mút đá, còn được gọi là cá “ma cà rồng” có chiều dài từ 60cm đến 90cm. Chúng có hình dạng trông giống lươn, nhưng hành vi của chúng lại giống loài đỉa. Với miệng tròn như chiếc đĩa và răng sắc nhọn, cá mút đá bám vào các loài cá khác và hút máu cũng như dịch cơ thể của chúng, khiến nạn nhân suy yếu hoặc tử vong.

Hai con cá “ma cà rồng” hút máu một con cá hồi.

Mặc dù có nguồn gốc từ Đại Tây Dương, nhưng cá “ma cà rồng” có thể sống ở những vùng nước ngọt và đã di cư đến vùng hồ Lớn nằm ở biên giới giữa Mỹ và Canada, qua các con kênh sử dụng cho vận tải đường thủy.

Vào cuối những năm 1940, cá mút đá đã xâm lấn tàn sát cá hồi, cá thịt trắng và các loài cá thương phẩm khác trong hồ Michigan. Cuộc chiến tiêu diệt cá mút đá đã tiêu tốn của Mỹ hơn 400 triệu USD trong suốt 5 thập kỷ qua.

Số lượng loài cá mút đá đã giảm khoảng 90% kể từ nhưng năm 1950 khi các nghiên cứu tìm ra cách tiêu diệt chúng mà không ảnh hưởng tới những loài sinh vật khác.

Cận cảnh miệng của một con cá mút đá.

Trong tuần này, Tổ chức bảo vệ thủy sản và động vật hoang dã Mỹ sẽ sử dụng một loại thuốc trừ sâu thả xuống dòng suối Mitchell Creek chảy vào hồ Michigan nhằm tiêu diệt ấu trùng của cá “ma cà rồng” chuyên hút máu.

“Ấu trùng cá mút đá trong các dòng sông là giai đoạn dễ tiêu diệt nhất”, Alex Gonzalez, một nhà sinh vật học thuộc Tổ chức bảo vệ thủy sản và động vật hoang dã Mỹ, cho biết. “Đối với chúng tôi, việc tiêu diệt cá mút đá trưởng thành là hoàn toàn không thể”.

Nỗ Lực Bảo Tồn, Phát Triển Bền Vững Loài Thằn Lằn Cá Sấu Quý Hiếm / 2023

Thằn lằn cá sấu vô cùng quý hiếm hiện đang được bảo tồn KBTTN Tây Yên Tử

Trước đây, loài Thằn lằn cá sấu được biết đến chỉ phân bố ở một số khu vực của Trung Quốc nên được coi là loài đặc hữu của quốc gia này. Tuy nhiên, năm 2003, loài Thằn lằn cá sấu lần đầu tiên được ghi nhận phân bố ở dãy núi Yên Tử thuộc tỉnh Bắc Giang và tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam. Vừa qua, theo khảo sát, nghiên cứu cho thấy khu vực phân bố của loài Thằn lằn cá sấu rất hẹp, với số lượng rất hạn chế khoảng từ 100 – 150 cá thể, tại KBTTN Tây Yên Tử, tỉnh Bắc Giang.

Trước đó, ngày 11/6/2014, loài Thằn lằn cá sấu phân bố ở KBTTN Tây Yên Tử, tỉnh Bắc Giang đã được Hiệp hội Bảo tồn thiên nhiên thế giới (IUCN) xếp hạng ở bậc Nguy cấp (EN) trong Danh lục đỏ thế giới.

Trong đó, Ban Quản lý đẩy mạnh công tác tuyên truyền, lồng ghép nội dung tuyên truyền trong các buổi họp thôn, bản, in tờ rơi tuyên truyền về việc bảo tồn các loài các loài thực vật rừng, động vật rừng quý, hiếm phân bố trong KBTTN Tây Yên Tử. Đặc biệt là các loài quý, hiếm có nguy cơ tuyệt chủng như Thằn lằn cá sấu, Cá cóc Việt Nam, Ếch Yên Tử… Từ đó, thay đổi hành vi của người dân địa phương sống gần rừng, nhằm làm giảm thiểu hoạt động khai thác gỗ, cũng như săn, bắt động vật hoang dã trái phép.

Cùng với đó, lực lượng Kiểm lâm phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương thường xuyên tổ chức tuần tra rừng, giám sát động vật hoang dã; lập sơ đồ tuyến tuần tra rừng, đảm bảo khép kín đến từng lô, khoảnh, nhằm bảo vệ tốt tài nguyên rừng hiện có, đặc biệt là sinh cảnh sống của quần thể loài Thằn lằn cá sấu; phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật các hành vi vi phạm trong lĩnh vực quản lý rừng, phát triển rừng, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản trên địa bàn.

Mặt khác, Ban Quản lý KBTTN Tây Yên Tử đã phối hợp với các cơ quan liên ngành cả trong và ngoài nước triển khai nhiều hoạt động điều tra, giám sát quần thể Thằn lằn cá sấu phân bố tại Khu bảo tồn, nhằm quản lý, theo dõi sự biến động của chúng, từ đó đánh giá thực trạng và xây dựng cơ sở bảo tồn loài động vật rừng quý, hiếm này.

Được biết, năm 2014, hình ảnh Thằn lằn cá sấu, cùng dãy núi Yên Tử đã chính thức được lấy làm biểu tượng cho Khu BTTN Tây Yên Tử. Qua đó, góp phần tăng cường tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá trong và ngoài nước về tiềm năng, giá trị bảo tồn; đồng thời, khơi dậy niềm tự hào, nêu cao ý thức giữ gìn, bảo tồn, phát triển bền vững loài Thằn lằn cá sấu quý, hiếm phân bố tại Khu BTTN Tây Yên Tử, tỉnh Bắc Giang.

Các Loài Cá Cảnh Vừa Đẹp Vừa Giúp Diệt Rêu Hại. / 2023

Posted on tháng 7 27, 2018

Cá mún đỏ, bạn đồng hành với bể thủy sinh.

Một loài cá 3k (giá dưới 3k/1 con) tuổi thơ huyền thoại,hoạt động rất hiệu quả với rêu tóc, tảo nâu. Ngoài ra cá mún (hay cá hòa lan) còn có rất nhiều màu sắc đẹp để bạn lựa chọn cho bể thủy sinh, cá nuôi rất dễ và đẻ cũng rất phê.

Cũng giống cá hòa lan, cá bảy màu là một loại cá 3k nhưng rất đẹp, đây là loại cá kinh điển mà không ai nuôi cá mà không biết, ít nhất đời bạn cũng phải một lần trải qua với nó, cá hoạt động rất hiệu quả với rêu tóc,tảo nâu. Cá bảy màu rất khỏe, dễ nuôi, thích ứng rộng các điều kiện môi trường và nguồn nước từ nước ngọt đến lợ. Cá bảy màu hoang dã bơi nhìn đã lắm, chỉ muốn lấy cái vợt to hốt xác về nhà hết. Cá sống khỏe và lên màu đẹp trong môi trường nước lợ với độ mặn 5 – 7‰.

Thức ăn của cá bảy màu: Cá ăn lăng quăng, mùn bã hữu cơ, trùng chỉ, thức ăn dạng viên … Đặc biệt món khoái khẩu của nó là mấy con trân châu con mới đẻ bơi xoay vòng vòng như lăng quăng, con cá con nào càng hốt hoảng, càng chạy, càng gây sự chú ý sẽ càng dễ chết với cá bảy màu sát thủ .

Thức ăn của tép cảnh trong tự nhiên là tảo, nên việc nuôi tép cảnh trong bể thủy sinh giúp hạn chế sự phát triển của tảo là điều dễ hiểu.

Ốc cảnh Nerita, ốc táo đỏ là những loại ốc cảnh đẹp nuôi trong bể thủy sinh đồng thời cũng là loại ốc ăn rêu điển hình, là một phần không thể thiếu trong bể thủy sinh. Chúng ăn mọi thứ rêu hại, rêu tóc, rêu sợi, tảo, và đặc biệt là thức ăn thừa trong bể, các mảnh vụn hữu cơ mà cá hoặc tép không tiếp cận được. Với nhiều chủng loại đa dạng, ốc Nerita sẽ làm cho bể thủy sinh của bạn thực sự rực rỡ.

Cá lau kiếng (lau kính, tỳ bà):

Chuyên gia vệ sinh bể cá cảnh, ăn rêu tảo xanh bám trên thành kính, ăn thức ăn thừa rơi vải của cá và tái hấp thụ phân cá (ăn dơ ở bẩn kinh lắm). Loại cá lau kiếng nuôi trong bể cá là loại có màu vàng, màu cam, túm lại khác màu đen, loại dú khí đá (chậm lớn) nữa thì càng tốt.

Vệ sinh rất lợi hại với những hồ có lũa hoặc đá,mút rất sạch..tuy nhiên có thể tổn hại đến những cây lá mỏng..giá bình dân từ 7-10k/c, vẻ đẹp (5 điểm), sống khoẻ …. là loại cá nên nuôi trong bể thủy sinh.

Đánh giá: siêng năng nhưng ăn thanh cảnh, càng to càng biếng ăn,sống khoẻ (8 điểm),bọn này nó có thói quen rất cảm tử là nhảy ra ngoài tự sát nên các bạn chơi hồ kính không có kiềng, để mức nước cao nên đề phòng nha, có thể nuôi trường kì trong hồ nhưng khi dịch bệnh rêu hại bùng phát thì bút chì hoạt động thua xa bống vàng, bảy màu và mún đỏ, giá khoảng 7-10k/c, hợp lí, vẻ đẹp (7 điểm)..nên có trong hồ thuỷ sinh ngay từ đầu, khi cá to sẽ phá nên khi cảm thấy bắt đầu phá thì các bạn nên cho nó về hưu non.

Tại Sao Cá Sư Tử Lại Là Kẻ Hủy Diệt So Với Các Loài Săn Mồi Khác / 2023

Nghiên cứu mới về bản chất ăn thịt của cá sư tử đỏ (cá Mao Tiên), một loài sinh vật xâm lấn Thái Bình Dương đang tàn phá các quần thể cá bản địa tại các vùng biển Caribbean và Đại Tây Dương, dường như cho thấy cá sư tử không đơn thuần là một động vật ăn thịt mà chúng giống như “kẻ hủy diệt” trong một bộ phim nổi tiếng.

Kết quả của hành vi đó được gọi là “đáng báo động ” đã được công bố bởi Kurt Ingeman, một nhà nghiên cứu từ Đại học bang Oregon, tại cuộc họp thường niên của Hội sinh thái học Mỹ.

Phần lớn các loài cá săn mồi bản địa bị thu hút khi số lượng con mồi đông đảo, khi đó các cuộc tấn công dễ dàng và tiết kiệm năng lượng nhất để đuổi theo và ăn thịt các loài cá khác, đây là kết luận của một nghiên cứu trước đó được thực hiện bởi tiến sĩ, nhà sinh thái học nghiên cứu về cá Michael Webster của trường Đại học bang Oregon. Khi số lượng các con mồi giảm, các động vật săn mồi bản địa thường dời đi các vùng khác, nơi mà việc săn cá dễ dàng hơn.

Nghiên cứu mới này cũng kết luận rằng, so với các loại cá săn mồi khác, thường xuất hiện tại một khu vực ngay cả khi số lượng con mồi trong khu vực đó suy giảm, và trong một số trường hợp chúng có thể ăn những con cá cuối cùng gây tuyệt chủng.

Chúng có những đặc điểm kỳ lạ để làm được điều đó, và giống như kẻ hủy diệt, chúng đơn giản là sẽ không dừng lại cho tới khi con mồi cuối cùng bị tiêu diệt.

“Cá sư tử có vẻ là kẻ xâm lấn sau chót”, Ingeman, một ứng cử viên tiến sĩ tại Khoa Sinh học tổng hợp trong trường Đại học Khoa học thuộc Đại học bang Oregon cho biết. “Hầu như mọi thứ mà chúng ta biết thêm về loài này đó là các đặc điểm làm chúng trở thành một động vật ăn thịt đáng gờm hơn. Và giờ thì ta thấy rõ ràng rằng, chúng vẫn săn mồi thành công ngay cả khi chỉ có vài con mồi. Hành vi này là bất thường và đáng báo động”.

Nghiên cứu này được tiến hành trên các rạn san hô tự nhiên trải rộng ở Bahamas, nhằm đánh giá tỷ lệ tử vong của cá fairy basslet, một loài cá cảnh phổ biến và là một con mồi phổ biến của cá sư tử.

Tỉ lệ ăn thịt được so sánh giữa các rạn san hô có cá sư tử xâm lấn và các rạn san hô chỉ có các loài săn mồi bản địa, và thông qua một loạt các mức về quần thể cá fairy basslet.

Ingeman nhận thấy khi con mồi hiện diện tại một khu vực có mật độ cá thấp, tỷ lệ tử vong do cá sư tử gây ra là cao hơn gấp 4 lần so với các loài cá săn mồi khác như cá mú cỡ trung bình hoặc cá chìa vôi. Các nhà nghiên cứu cho biết phát hiện này rất quan trọng vì cá fairy basslet sống trong các quần thể bản địa nhỏ, dễ dàng bị tổn thương dẫn đến sự tuyện chủng địa phương.

Nó cũng cho thấy cơ chế điều chỉnh số lượng cá thể của một quần thể một cách thông thường cũng có thể bị thay đổi.

“Cá rạn san hô thường ẩn trong các hốc đá và khe hở để phòng vệ, và với số lượng lớn, sẽ xảy ra một cuộc tranh giành chỗ trú ngụ”, Ingeman nói. “Những sinh vật săn mồi bản địa chủ yếu lợi dụng tình huống này bằng cách bắt cá tại nơi những con cá không có chỗ trú ẩn. Khi số lượng con mồi giảm, mất nhiều năng lượng để bắt được con mồi hơn, vì vậy những kẻ săn mồi thường rời tới các khu vực khác”.

Vì điều này mà các nhà khoa học gọi là săn mồi “phụ thuộc mật độ” (density-dependent), các quần thể cá mồi bản địa có xu hướng co hẹp khi quá lớn, phát triển khi chúng quá nhỏ, và hiếm khi bị xóa sổ hoàn toàn.

Tuy nhiên cá sư tử có những thuận lợi của một loài xâm lấn, nó không cần phải di dời đi nơi khác để dễ săn mồi hơn. Những loài cá khác có thể không nhận biết nó là một loài ăn thịt, và vì thế những con mồi có tỉ lệ tử vong cao ngay cả khi chỗ trú ẩn phong phú. Loài cá này cũng là những tay thợ săn rất hiệu quả, chúng có các gai độc để tự bảo vệ bản thân và có thể sống sâu dưới đáy đại dương. Chúng chịu đựng tốt một loạt các điều kiện môi trường nước khác nhau, sinh sản nhanh, ăn nhiều loại cá khác nhau và có thể ăn cả nhiều loài cá quý hiếm.

Ingeman cho biết, hiện vẫn chưa rõ là liệu áp lực tiến hóa có thể giúp những con cá bản địa ở Đại Tây Dương thích nghi nhằm kháng cự tốt hơn với cá sư tử hay không.

Igeman nói: “Ở đây có một áp lực mạnh đối với chọn lọc tự nhiên với kết quả thể hiện cuối cùng”. “Chúng ta đã biết cá có thể học hỏi và thay đổi hành vi của chúng, đôi khi chỉ qua vài thế hệ. Nhưng chúng ta chưa có bất kỳ nghiên cứu nào chứng minh điều này đang diễn ra ở các quần thể cá bản địa ở Đại Tây Dương”.

Sự xâm lấn của cá sư tử tại Đại Tây Dương được cho là bắt đầu từ những năm 1980 và hiện nay chiếm giữ một diện tích rộng hơn so với diện tích nước Mỹ.

Cố vấn của Ingeman, Mark Hixon, và các tác giả khác đã chứng minh cá sư tử có thể quét sạch hơn 90% nhiều loài cá bản địa tại một số khu vực đã bị thiệt hại nặng.

Bạn đang xem bài viết Mỹ Nỗ Lực Diệt Loài Cá “Ma Cà Rồng” Kinh Dị / 2023 trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!