Xem Nhiều 12/2022 #️ Môi Trường Nước Cho Cá Rồng / 2023 # Top 18 Trend | Fcbarcelonavn.com

Xem Nhiều 12/2022 # Môi Trường Nước Cho Cá Rồng / 2023 # Top 18 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Môi Trường Nước Cho Cá Rồng / 2023 mới nhất trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nước đối với cá rồng, cũng như không khí đối với người. Một môi trường nước có độ pH thích hợp, trong sạch luôn đảm bảo cho những chú cá rồng mạnh khoẻ, thoả sức giương hùng trong thế giới loài cá cảnh khác.

Độ pH trong bể cá cũng như các yếu tố khác không phải tại thời điểm nào cũng như nhau mà chúng luôn có biến đổi. Sự biến đổi của các yếu tố có nhiều nguyên nhân tác động khác nhau. Vì vậy ta luôn kiểm tra độ pH ít nhất mỗi tuần hoặc 2 lần tuần. Độ pH không thích hợp có thể làm giảm khả năng miễn nhiễm của cá rồng vì cá không thể thích nghi với độ pH quá khác biệt. Cũng giống như các loài cá khác sẽ luôn có “ngưỡng” quy định về độ pH cho từng loài. Riêng cá rồng độ pH trong khoảng 5 hoặc thấp hơn sẽ sản sinh rất nhiều bệnh truyền nhiễm cho cá. Nhưng độ pH từ 9 trở lên cũng giết chết cá.

pH trong khoảng 7.5 – 8,5 là lý tưởng để duy trì sự phát triển của các loại vi sinh hữu ích.

Việc thay nước luôn có ý nghĩa quan trọng để có môi trường nước trong sạch. Riêng đối với cá rồng ta nên tiến hành càng thường xuyên càng tốt nhưng chỉ với một lượng nhỏ. Nếu ta thay thường xuyên và toàn bộ bể cá thì các yếu tố trong bể sẽ thay đổi nhanh chóng, tác động đột ngột đến cá. Quá trình tác động đột ngột này rất dễ làm cá yếu. Thay mỗi tuần khoảng 20% lượng nước là cần thiết, cá sẽ cảm thấy thoải mái và phát triển tốt. Bạn có thể dùng bảng theo dõi lượng nitrate được phép trong mỗi lít nước để thực hịên việc thay nuớc. Nhưng đối cá rồng đem thi đấu thì nên thay nước mỗi ngày. Bởi chúng vừa trải qua quá trình giao đấu quyết chiến nên ít nhiều chúng đều bị thương tích. Môi trường nước không sạch sẽ tạo điều kiện cho các kí sinh trùng bám, cá rồng dễ bị nhiễm trùng. Thường xuyên đưa nước mới vào hồ thì tốt hơn bất kì loại máy lọc nào có trên thị trường.

Mỗi lần thay nước ta nên cho một lượng muối nhỏ để làm dịu cá rồng và giúp cho hệ thống miễn nhiễm ngăn ngừa bệnh tật, đồng thời muối cũng giúp giảm lượng nitrate gây ngộ độc cho cá. Nước sạch sẽ giúp lượng amonia ở mức tối thiểu, và lượng nitrit ở mức dưới 0.3mg/lít và giữ cho nước luôn ở điều kiện tốt nhất. Không nên thay nước quá 50% mỗi lần hoặc giặt các bông giặt và các hạt lọc trong cùng thời gian, vì khi đó có thể nảy sinh sự tiêu diệt hàng loạt lượng vi khuẩn hữu ích cũng có thể gây tổn hại đến cá do các vi sinh chết tạo ra một lượng amonia hoặc thay đổi pH đột ngột. Cá rồng chỉ đẹp khi khỏe mạnh và chỉ khỏe mạnh khi được ở trong môi trường nước sạch.

Môi Trường Nước Nuôi Cá Rồng Khỏe Mạnh, Lên Màu Đẹp / 2023

Môi trường nước có vai trò đặc biệt quan trọng, ảnh hưởng tới sức khỏe của cá Rồng. chúng tôi sẽ gợi ý giúp bạn những tiêu chuẩn cho môi trường nước lý tưởng giúp cá Rồng khỏe mạnh, lên màu đẹp.

Trong thế giới sinh vật cảnh như , hoặc hoa phong lan nước là một nguyên tố tự nhiên vô cùng quan trọng. Loài cá cũng vậy, hầu hết tất cả các loài cá muốn tồn tại được cần phải có nước.

Đặc biệt đối với loài cá Rồng, môi trường nước đảm bảo các điều kiện thích hợp, đảm bảo, những chú cá Rồng luôn khỏe mạnh, đủ chất dinh dưỡng lên màu sắc đẹp mắt nhất.

Độ PH cũng như các yếu tố khác, chúng luôn có sự biến đổi. Và sự thay đổi này thường sẽ không có lợi đối với sức khỏe của cá Rồng. Bởi vậy, bạn cần kiểm tra độ PH trong nước khoảng 1 tuần/ 1 lần hoặc tốt nhất là 2 lần/ tuần.

Cũng giống các loài cá khác, các Rồng có ngưỡng quy định về độ PH. Độ PH trong khoảng 5 hoặc thấp hơn sẽ sản sinh ra rất nhiều bệnh truyền nhiễm cho cá. Nhưng độ PH từ 9 trở lên cũng gây bất lợi cho sự sống của cá.

Cá Rồng thích hợp loại nước hơi mềm, giao động trong khoảng 6,5 – 7,5, giúp cá Rồng phát triển màu nhanh và rực rỡ hơn.

Độ PH lý tưởng để duy trì sự phát triển của các loại vi sinh vật hữu ích: Trong khoảng 7,5 – 8,5.

Nhiệt độ nước cũng là một trong các yếu tố ảnh hưởng lớn đến hệ thống miễn dịch, khả năng chuyển hóa cơ thể và khả năng lên màu của cá.

Khi nhiệt độ quá cao, các chất xúc tác sẽ bị đẩy vào tình trạng bị biến tính và không thể hoạt động hữu hiệu được. Quan trọng hơn hết là cơ quan có chức năng điều tiết nồng độ của các khoáng chất và các điện phân trong cơ thể là thận sẽ có vấn đề.

Theo các nghiên cứu cho các loài , kháng thể của cơ thể cá sẽ phát triển mạnh nhất ở nhiệt độ 28.3 độ C. Khi nhiệt độ của môi trường nước cá Rồng sinh sống tăng lên hoặc giảm đi so với mức nhiệt độ này, số lượng kháng thể trong cơ thể cá sẽ giảm dần.

Đó là nguyên nhân chính tại sao khi nhiệt độ trong bể cá Rồng giảm sút, mầm mống bệnh theo đó mà gia tăng.

Cá Rồng sống trong môi trường có nhiệt độ cao (khoảng 30 độ C) trong một thời gian dài, nắp mang của cá Rồng sẽ có triệu chứng bị lão hóa nhanh hơn. Nắp mang sẽ trở nên nhăn nheo và xần xì, không được láng và bắt mắt so với những loài sống trong nhiệt độ thích hợp.

Tuy nhiên, tăng nhiệt độ thường được dùng như một trong những phương pháp trị liệu đầu tiên khi cá bị chớm bệnh hoặc nước trong bể có triệu chứng bị nhiễm trùng /nấm/ký sinh. Tuy nhiên, nếu cá bệnh nặng bạn cần sử dụng thuốc hơn là để cá Rồng phải chịu nhiệt độ cao trong thời gian dài.

Việc thay nước luôn có ý nghĩa quan trọng để tạo nên môi trường nước trong sạch cho . Đối với cá Rồng, bạn nên tiến hành thay nước thường xuyên, nhưng mỗi lần chỉ thay một lượng nước vừa phải. Nếu thay toàn bộ lượng nước, các yếu tố trong bể sẽ bị thay đổi đột ngột, dễ khiến cá bị yếu.

Môi trường nước không sạch sẽ tạo điều kiện cho các ký sinh trùng bám, cá Rồng dễ bị nhiễm trùng. Thường xuyên đưa nước mới vào hồ, sẽ tốt hơn bất kỳ loại máy lọc nước nào có trên thị trường.

Thay mỗi tuần khoảng 20% lượng nước trong bể, cá sẽ cảm thấy thoải mái và phát triển tốt.

Bạn có thể dùng bảng theo dõi lượng nitrate được phép trong mỗi lít nước để dễ dàng trong việc thay nước.

Mỗi lần thay nước, bạn nên cho một lượng muối nhỏ giúp cá hình thành hệ thống miễn nhiễm, ngăn ngừa bệnh tật, giảm lượng nitrate, tránh gây ngộ độc cho cá.

Môi Trường Khiến Cá Bị Stress Cắn Đuôi / 2023

+ Nước : Môi trường nước cứng và pH cao ngất ngưỡng 9.0-9.8 thì sẽ ảnh hưởng tới Cá Huyết Long stress rất cao , còn về Cá Bối thì chỉ ảnh hưởng stress hơi nhẹ . Vì 2 dòng Huyết và Kim ở môi trường pH khác nhau . Nhưng ví dụ : Nuôi Bối ở môi trường pH đầu vào 7.4 mõi ngày , thì khi nước Cứng và pH lên 9.0-9.8 thì vẫn bị stress và cắn đuôi bình thường như những con cá khác . + Cách phòng bệnh : thì chịu khó mõi lần thay nước xong hoặc trước khi thay nước thì Test pH đầu vào và trong hồ có chênh lệnh cao ko . Thường đa phần pH của Nước đầu vào 7.2-7.6 ở mức ổn định . Tuỳ vùng miền có thể pH lên tới 8.2 vẫn chấp nhận dc , ko đến nổi . Còn các bạn sợ và muốn giảm pH xuống thì các bạn có thể cho 1 hoặc 2 nắp BlackWater vào hồ , thì nước trong hồ sẽ dung hoà ở mức 6.8 . Nhưng mình khuyên các bạn cứ nuôi và dưỡng cá ở mức độ pH của đầu vào và duy trì mãi sẽ tốt hơn là bạn muốn tăng hoặc giảm . + Đèn : Tỷ lệ làm cá cắn đuôi khi đánh đèn T5H0 rất cao . Vì cường độ ánh đèn rất mạnh vì tất cả ai cũng nghĩ ánh đèn trắng thay thế cho mặt trời abcd này nọ . Nhưng ko biết hậu quả rủi ro nằm ở chổ đó , còn vấn đề Sáng mở đèn tối tắc đèn thì cũng làm cho con cá giựt mình và hoản rồi stress . Mõi con cá tâm sinh lý khác nhau chứ ko giống nhau , cho nên đừng bao giờ thấy con này làm ko sao mà con kia làm lại bị . đừng so sánh như vậy , Cũng như con người vậy thôi , tại sao có người dạng – có người lì – có người Gan – và có người nhác và rục rè . Đề phòng : ta nên giảm ánh đèn hoặc khi đánh đèn thì bạn để cao lên chút theo quy định . ko nên nóng vội để hư 1 con cá thì Tội . riêng hồ cá bình thường thì nên gắn 2 cây led 2 đầu và 1 cây đèn trắng ở giữa . Để khi bạn muốn tắc đèn trắng thì vẫn còn đèn led trong hồ vẫn sáng , ko làm cá giựt mình dẫn đến stress. và khi mở đèn lên cũng vậy .Môi trường Trong và Ngoài : + Môi trường trong : vấn đề này thường xảy ra ở trường hợp thêm hoặc bớt phụ kiện hay linh kiện trong hồ cá khi đã có cá , thì dễ làm cá hoảng dẫn đến stress. Cho nên trước khi ta cho cá vào hồ thì nên chuẩn bị kỷ và gắn đầy đủ mọi thứ trước . Rồi khi cho cá vào rồi thì đừng thêm bớt hay thay đổi nữa gì trong hồ nữa , để tránh cá hoảng.+ Môi trường Ngoài : Vấn đề này thì mọi người cũng biết đó là tác động với ánh sáng và trẻ con hay những tinh nghịch Cá .. sẽ làm cho con cá nó hoảng và dẫn tới stress. Phòng tránh vấn đề này thì chắc ko cần mình nói cặn kẻ , vì ai cũng hiểu dc vấn đề này . Nhưng nên nhớ những cái hồ đặt gần của đi ra vào hoặc lên xuống thì rất dễ làm cá giụt mình khi có người đi qua hoặc bóng sáng chớp nhoáng. + Trị cá cắn đuôi : có cách duy nhất đó là nếu nhẹ thì mua cá phụ kiện lớn hơn bỏ vào nuôi chung để cho nó đánh nhau quên đi căn bệnh khùng này . Cá Phụ kiện hiểu quả trị tốt nhất đó là Ngân Long ( size lớn hơn cá mình 3-4cm) trị rất hay – giảm chế độ đèn hoặc kiểm tra Nước có Cứng Ko và pH có cao qua quy định của môi trường nuôi cá rồng ko ?

Tin Vui Cho Các Bác Hải Tượng Đã Sinh Sản Được Tại Môi Trường Ao Hồ / 2023

Sinh sản của cá HẢI TƯỢNG LONG (Pirarucu):

Vào năm tuổi thứ 5, khi đạt kích thước khoảng 1,6 m thì pirarucu trưởng thành và có thể sinh sản. Trong môi trường tự nhiên ở Amazon, yếu tố mùa có ảnh hưởng rõ rệt đến sự sinh sản của loài cá này. Suốt 6 tháng mùa nước ngập, chúng săn mồi và tích trữ chất dinh dưỡng để sinh tồn vào 6 tháng mùa khô.

Cá thường chọn làm tổ dưới lớp bùn cát, tổ có đường kính vào khoảng 50 cm và sâu 15 cm. Cá pirarucu cũng có tập tính sinh sản giống như các loài cá rồng, tức là sau khi cá cái đẻ trứng vào tổ, cá đực sẽ thụ tinh rồi ngậm ấp trứng trong miệng suốt từ tháng thứ 1 cho đến tháng thứ 4, khi mùa mưa bắt đầu vào tháng 5, nước ở các ao hồ dâng cao cũng là lúc cá con nở và bắt đầu cuộc sống vào mùa nước lụt.

Cá cha mẹ sẽ canh giữ đàn con bằng cách tiết ra một loại pheromone (một dạng mùi hương?) có tác dụng cuốn hút cá con để chúng luôn bám theo cha mẹ. =========

DƯỚI ĐÂY LÀ TIN TỨC THỰC TIỄN

Sau 3 năm thả nuôi làm cảnh, 1 trong 3 con cá hải tượng của ông Ngô Văn Phước (60 tuổi) ở ấp Lộc Vĩnh, xã Lộc Hưng, huyện Trảng Bàng (Tây Ninh) đã sinh sản hàng trăm cá con.

Đàn cá hải tượng con bơi xung quanh trên lưng cá trống Đây là trường hợp đầu tiên cá hải tượng sinh sản tại VN. Có thú vui nuôi cá cảnh, năm 2012 ông Phước được một người bạn ở chúng tôi tặng 7 con cá hải tượng, trọng lượng mỗi con hơn 20 kg. Sau đó, ông Phước cho lại người khác 2 con. Hơn 1 năm sau đó, đàn cá lớn nhanh, ao nuôi trở nên chật chội nên chúng đánh nhau, hai con bị chết. Ông Phước quyết định phá lưới B40 để chúng thoát ra ao khác lớn hơn, phát triển tự nhiên. Hơn 1 tháng trước, trong lúc kiểm tra hồ, các con ông Phước vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện một bầy cá con bơi lội tung tăng quanh con cá hải tượng trống. Lúc này, gia đình ông Phước vẫn chưa nghĩ là con của cá hải tượng đẻ ra mà chỉ nghĩ đó là bầy ròng ròng (con của cá lóc được thả làm mồi). Vài tuần sau thấy cá con lớn nhanh và có hình dạng cá hải tượng. Ông Phước cho biết, sau khi sinh con, cá hải tượng trống sẽ chăm sóc và bảo vệ cá con chứ không phải cá mẹ. Cá con được bảo vệ trong miệng của cá trống, thỉnh thoảng cá trống lại “phun” cá con ra rồi nhanh chóng thu lại vào miệng. “Bình thường thì đàn cá hải tượng rất hiền nhưng khi chúng nuôi con thì trở nên hung dữ. Cứ thấy bóng người xuất hiện là chúng lại vọt lên đớp bóng người, xua đuổi khách xem”. Kể từ khi thông tin cá khổng lồ có thể sinh con trong môi trường ao nuôi khiến gia đình ông Phước được nhiều người biết đến. Cá hải tượng là loài giới hạn mua bán quốc tế theo Công ước CITES. Loài cá này hiện chưa bị nguy cấp nhưng có thể dẫn đến tuyệt chủng nếu không khai thác hợp lý. Việc buôn bán giữa các quốc gia cần có giấy phép do cơ quan quản lý CITES nước XK cấp. Theo quan sát, trong 3 con cá hải tượng thì có 2 con trống, 1 con mái, trọng lượng mỗi con ước đạt từ 70 – 80 kg. 2 con trống có màu sắc sặc sỡ, con mái có màu sắc nhạt hơn. Để đáp ứng nhu cầu thức ăn cho cá, mỗi tuần ông Phước phải mua vài chục kg cá lóc, rô phi thả xuống ao. Cách đây 1 tháng, ông phải mua 1 tấn cá tạp để làm thức ăn cho cá bố mẹ và đàn cá con hiện đã bằng ngón chân cái. Ông chưa có ý định bán cá con, bởi “muốn bán cũng không biết bán thế nào. Sau này cá lớn có thể tui sẽ di chuyển sang ao khác để nuôi”. Một giảng viên ĐH Nông Lâm chúng tôi cho biết, tại VN trước đây chưa từng ghi nhận thông tin cá hải tượng sinh sản thành công trong môi trường ao nuôi. Việc ông Phước nuôi cá hải tượng sinh sản được cho thấy cá đã thích nghi và được thuần hóa tốt ở môi trường nước ngọt. Cá hải tượng là loài có tốc độ sinh trưởng và phát triển rất nhanh trong môi trường tự nhiên nước ngọt. Nếu được đầu tư phát triển nuôi thì cá có giá trị thương phẩm rất cao. Tuy nhiên chuyên gia này cũng cảnh báo về nguy cơ phát tán ra ngoài một khi chúng đã thích nghi, sinh sản tự nhiên được, sẽ tác động xấu đến môi trường sống của các loài cá bản địa khác. Cá hải tượng có tên khoa học là Arapaima gigas phân bố chủ yếu tại Nam Mỹ, lưu vực sông Amazon. Một vài giống cá hải tượng có thể đạt đến chiều dài 6 m và cân nặng đến cả tấn. Loài cá này được mệnh danh là “thủy quái” do kích thước khủng và tính phàm ăn. ==============

📞 📞 📞 📞 HOTLINE: 0971.737.232 TRƯƠNG HCM. Cung cấp con giống hải tượng long 🔈 🔈 🔈 Inbox hoặc zalo 0971.737.232 Ship toàn quốc! Bao chết cá!

Bạn đang xem bài viết Môi Trường Nước Cho Cá Rồng / 2023 trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!