Xem Nhiều 3/2023 #️ Lượng Giá Mô Hình Nuôi Cá 3 Đuôi Đầu Lân # Top 10 Trend | Fcbarcelonavn.com

Xem Nhiều 3/2023 # Lượng Giá Mô Hình Nuôi Cá 3 Đuôi Đầu Lân # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Lượng Giá Mô Hình Nuôi Cá 3 Đuôi Đầu Lân mới nhất trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vừa qua, Trạm khuyến nông Bình Chánh -Bình Tân trực thuộc Trung tâm Khuyến nông TP đã tổ chức buổi lượng giá mô hình “Nuôi cá 3 đuôi đầu lân thương phẩm hỗ trợ xã xây dựng nông thôn mới” tại hộ chị Nguyễn Thị Năm, ấp 1, xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh, chúng tôi Đến tham dự có đại diện các phòng ban Trung Tâm Khuyến Nông; các cán bộ kỹ thuật của Trạm; và các cán bộ xã, cùng đông đảo bà con nông dân mong muốn tham gia nuôi cá cảnh trên địa bàn.

Hiện nay, cá 3 đuôi đầu lân được xem là một trong các số loài cá cảnh có nhiều tiềm năng phát triển, do khả năng dễ thích nghi với môi trường, thị trường tiêu thụ ổn định và dễ mang lại hiệu quả kinh tế. Xuất phát từ điều đó, Trạm khuyến nông huyện Bình Chánh – Bình Tân kết hợp với UBND và Hội Nông Dân 2 xã Tân Nhựt và Bình Lợi, cùng bà con nông dân thực hiện mô hình trình diễn “Nuôi cá 3 đuôi đầu lân thương phẩm hỗ trợ xã xây dựng nông thôn mới” tại 02 hộ ông Phan Văn Ngân (ấp 1, xã Bình Lợi) và hộ bà Nguyễn Thị Năm (ấp 1, xã Tân Nhựt), nhằm giới thiệu cho bà con nông dân ở địa phương biết về loài cá mới, mở rộng quy mô nuôi cá thương phẩm và dần hình thành vùng sản xuất cá 3 đuôi đầu lân, phát huy tốt hiệu quả sản xuất và tăng thu nhập cho bà con nông dân.

Qua 06 tháng triển khai thực hiện (từ tháng 04 đến tháng 09/2015), với diện tích mặt ao 5.000m2/ 02 hộ. Trong đó, Khuyến nông đầu tư hỗ trợ 250.000 con giống và 1.500kg thức ăn, tương ứng số tiền là 37.500.000đ. Doanh thu dự kiến đạt được: Với tổng chi phí đầu tư: 77.500.000đ (con giống, thức ăn, khấu hao điện nước, thuốc…); Thu hoạch đợt 1 (vào tháng thứ 2 của vụ nuôi) cá dạt ( cá không đủ tiêu chuẩn được bán làm cá mồi) chiếm 55%, thu được 18.186.000 đồng (91.850 con x 6,6g/con x 30.000đ/kg); Thu hoạch đợt 2 (vào tháng thứ 3 của vụ nuôi) thu được 30.721.000đ (60.120 con x 12,5g/con x 30.000đ/kg); cá sau 6 tháng nuôi đạt chuẩn bán được: 105.210.000đ ( 15.030con x 7.000đ/con = 105.210.000đ) như vậy tổng thu sau khi trừ các chi phí, lãi được 76.617.000đ.

Chị Nguyễn Thị Năm, hộ trực tiếp tham gia mô hình, cho biết: “Cá 3 đuôi đần lân dễ nuôi, ít kén mồi. Đây là mô hình khá phù hợp từ khi tôi chuyển từ đất lúa sang sản xuất cá cảnh, góp phần tăng thêm thu nhập cho gia đình”, chị Năm chia sẻ.

Kết quả buổi lượng giá, cho thấy mô hình bước đầu đã xây dựng và phát triển được nghề nuôi cá bền vững, tạo công ăn việc làm cho những lao động nông nghiêp trực tiếp và gián tiếp; cung cấp một lượng cá cảnh thương phẩm cho thị trường, góp phần vào chương trình phát triển cá cảnh trên địa bàn huyện. Đáp ứng được nhu cầu của người dân trong chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, tăng thu nhập cho người dân.

Tuy nhiên, theo chỉ dẫn của anh Nguyễn Nghiêm Anh Quốc – Cán bộ kỹ thuật Trạm Bình Chánh, người trực tiếp theo dõi mô hình cũng khuyến cáo bà con nên chú ý đến chất lượng nguồn nước, vì đây là yếu tố quyết định sự thành công của mô hình. Bên cạnh đó, bà con nên chú ý đến việc ghi chép sổ nhật ký để từ đó có thể đút kết được kỹ thuật cũng như kinh nghiệm nuôi, qua đó sẽ nâng cao được tay nghề nuôi, góp phần đa dạng hóa mô hình, tăng thêm thu nhập cho từng hộ nuôi giúp ổn định cuộc sống cho nông dân ở địa phương.

Cá 3 Đuôi Đầu Lân Ăn Gì, Cách Nuôi, Cách Ép, Chữa Bệnh, Giá Bao Nhiêu?

Cá 3 đuôi đầu lân là cá gì?

Cá 3 đuôi đầu lân hay còn gọi là cá vàng đầu lân, cá vàng Oranda. Chúng được lai tạo từ hai loại cá là cá vàng Ranchu và cá vàng Lưu Kim hay cá vàng đuôi quạt. Cá vàng 3 đuôi thừa hưởng những đặc điểm nội trội của bố mẹ chúng như bướu nổi trên đầu vốn là của cá vàng Ranchu và có thêm vây lưng của cá Lưu Kim.

Đặc điểm cá ba đuôi đầu lân

Rất dễ để nhận biết cá vàng 3 đuôi đầu lân, bởi chúng sỡ hữu bướu (hay còn gọi là đầu lân) trên đỉnh đầu. Kết cấu đầu lân rất đa dạng gồm có ba vùng có thể xuất hiện là đỉnh đầu, mặt và nắp mang. Có ba loại đầu lân chúng ta có thể nhìn thấy đó là:

Đầu lân toàn đầu: Bướu nằm trên đỉnh đầu và lang rộng ra mặt và nắp mang

Đầu lân cao đầu: Chỉ có ở đỉnh đầu

Đầu lân thiếu đầu: nằm ở đỉnh đầu và mặt

Thân tròn với nhiều màu sắc khác nhau như: đỏ, đen, trắng, vàng. Điểm không ai cũng biết ở cá vàng Oranda đó là chúng có tới loại vảy tùy thuộc vào mỗi dòng khác nhau:

Vảy ánh kim: là tất cả các loại đơn sắc (1 màu) và nhị sắc (2 màu) cơ bản ở cá vàng

Vảy bán kim: các màu nhị sắc, tam sắc (3 màu), đỏ đơn sắc và vải hoa (có đốm hoặc không đốm)

Vảy phi kim: gồm những màu như tím, nhị sắc và tam sắc

Cá ba đuôi đầu lân trưởng thành có kích thước từ 10 – 15cm. Với đuôi dạng kép, các nhánh đuôi càng nhọn về sau. Đuôi của cá thuộc dạng mỏng giống đuôi voan. Vây lưng trải dài từ lưng xuống đuôi, hầu như dính luôn với đuôi.

Đỏ toàn thân: Đây là dòng cá phổ biến với màu đỏ rực hoàn toàn từ vảy, vây, đầu lân

Đỏ trắng: Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa màu trắng sáng và đỏ rực rỡ, tạo nên màu sắc độc lạ

Đen toàn thân: Cũng giống như dòng cá đỏ toàn thân, màu đen tuyền phủ kín thân cá. Đây là màu rất khó giữ vì khi bị tác động bởi một yếu tố nào đó màu đen tuyền sẽ chuyển sang màu đồng vàng.

Ngũ sắc: Đây được coi là dòng cá ba đuôi đầu lân hiếm, với sự pha trộn màu sắc một cách đa dạng trên vảy.

Cách nuôi cá 3 đuôi đầu lân từ lúc mới mua về

Môi trường sống là yếu tố quan trọng trong việc giúp cá 3 đuôi đầu lân phát triển khỏe mạnh. Nên chọn bể nuôi bằng kinh có kích thước từ 50x30cm trở lên và ưu tiên những bể nuôi phẳng, nếu dùng bể nuôi dạng tròn sẽ làm bóp méo hình ảnh của cá khi ta nhìn vào. Chiều cao của bể cũng không cần quá cao, chỉ cần đảm bảo chứa trên 15 lít nước là đủ.

Trước khi thả cá ba đuôi đầu lân vào cần làm sạch bể khỏi những mần bệnh tiềm ẩn bằng cách đổ nước đầy bể và tùy thuộc vào kích thước bể mà cho một lượng muối hột thích hợp. Ở đây mình đang nói bể nuôi bằng kinh có kích thước 60x30cm thì cho khoảng 1 nắm muối hột. Những bạn nào nuôi cá ở bể lơn hơn hoặc bể bằng xi măng thì cho lượng muối nhiều hơn.

Trong bể nuôi cần trang bị thêm máy bơm oxy bởi vì trong quá trình sống cá 3 đuôi đầu lân thải ra chất có hại cho chính nó gọi là amoniac. Máy lọc oxy cũng cung cấp đủ lượng oxy cần thiết cho cá để cá không phải hoạt động quá nhiều khi phải ngoai lên mặt nước.

Nếu có thể bạn có thể trang trí cho bể cá bằng những vật liệu như rong rêu, cây thủy sinh hoặc non bộ mini.

Đặt bể cá nuôi 3 đuôi đầu lân ở nơi không có quá nhiều người qua lại như cửa hoặc gần tivi. Nên để ở nơi yên tĩnh ít người qua lại, đặc biệt để cá có thể phát triển toàn diện nên đặt bể ở nơi có ánh sáng mặt trời nhưng không bị chiếu bởi ánh sáng trực tiếp.

Thả cá 3 đuôi đầu lân vào bể

Mua cá ba đuôi ở cửa hàng, người ta sẽ bỏ cá vào một cái bịch nilon và cột lại. Về nhà trước khi thả cá vào bể bạn cần chuẩn bị một nguồn nước sạch. Nếu dùng nước máy thì nên để nước qua đêm choc lo bay hết. Không nên cả cá vào bể ngay mà hãy thả nguyên bịch cá vào để để cá 3 đuôi đầu lân từ từ làm quen với nguồn nước mới.

Khoảng 2 giờ sau mới mở bì cá và thả cá vào bể. Có nhiều bạn mua về chưa gì hết đã thả cá ra như vậy sẽ kiến cá bị sốc nước. Gặp trường hợp trên đường mua cá về trời nắng làm nước trong bì cá nóng lên, về đến nhà bạn đã thả cá vào bể nước lạnh đã chuẩn bị sẵn như vậy cá sẽ bị sốc nhiệt có thể làm chết cá.

Cá vàng 3 đuôi đầu lân không kén ăn, thức ăn của chúng cũng rất dễ kiếm. Thức ăn của chúng chủ yếu là dạng viện được bán ở cửa hàng. Loại thức ăn này chứa một lượng dinh dưỡng vừa đủ cho cá.

Tuy nhiên để cá có thể mau lớn và sinh sản tốt thì nên cho cá ăn thêm trùn chỉ hoặc các loại côn trùng nhỏ. Các loại thức ăn này nên được mua ở nơi chuyên cung cấp thức ăn tươi sống cho cá để đảm bảo độ vệ sinh. Nên kết hợp 2 loại thức ăn trên để cá vàng 3 đuôi phát triển tốt nhất.

Đối với cá vàng 3 đuôi bột, vì chúng còn nhỏ cần nhiều chất dinh dưỡng để chúng phát triển nhanh nên cần cho ăn 3 lần 1 ngày. Còn với cá trưởng thành chỉ cần cho ăn 1 lần 1 ngày là đủ, tuy 1 lần những đảm bảo đầy đủ và chất lượng không nên cho ăn nhiều lần trong ngày.

Các bệnh thường gặp ở cá 3 đuôi đầu lân

Tuy qua trình nuôi cá ba đuôi đầu lân có kỹ lưỡng đến bao nhiêu đi chăng nữa thì cũng sẽ xuất hiện những bệnh tật ngoài ý muốn. Vậy những bệnh ở cá 3 đuôi đầu lân là gì và cách chữa như thế nào hãy xem tiếp phần bên dưới:

Bệnh mục đuôi, thối vây

Vẻ đẹp của cá vàng 3 đuôi đầu lân không chỉ là màu sắc mà còn ở bộ vây và bộ đuôi của chúng. Còn gì là đẹp nữa khi cá có dấu hiệu bị thối vây và mục đuôi cơ chứ. Dấu hiệu để nhận biết bệnh này đó là vây đuôi bị hoạt mô, nặng hơn là sẽ cụt. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do cá bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh hoặc bị stress nặng. Để điều trị bệnh này cho cá 3 đuôi đầu lân không khó, chỉ cần dùng muối hoặc thuốc kháng sinh cho vào bể vài ngày sẽ khỏi.

Bệnh xuất huyết dưới da

Trong quá trình nuôi nếu một ngày đẹp trời trên thân cá 3 đuôi đầu lân xuất hiện một hoặc nhiều vết bầm tím thì đây chính là biểu hiện của bệnh xuất huyết dưới da. Đối với bệnh này chỉ cần sử dụng kháng sinh Nitrofuran để chữa cho cá ba đuôi đầu lân. Đây là cách nhanh nhất tuy nhiên liều lượng như thế nào thì cần phải tham khảo người có chuyên môn. Một cách khác những hiệu quả thì lâu hơn đó là cho vào nước một ít muối hột.

Bệnh bạch vân

Bệnh này xuất hiện ở cá 3 đuôi đầu lân vào đàu mùa mưa hoặc khi mùa xuân đến. Lúc này nhiệt độ trong nước có sự thay đổi. Dấu hiệu trên thân và đuôi sẽ có những mảng màu trắng do trùng lông Kostia hay trùng roi kí sinh lên. Để chữa được bệnh này cho cá 3 đuôi đầu lân, cần cho cá tắm muối liên tiếp 3 ngày, mỗi ngày 30 phút và lượng muối là 2%.

Bệnh đốm trắng

Đây là bệnh khá phổ biến và dễ gặp phải ở cá ba đuôi đầu lân. Khi nhiệt độ trong nước giảm xuống 15°C, lúc này tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển mạnh. Cá sẽ xuất hiện nhiều đốm trắng nhỏ và từ từ lây rộng ra khắp cơ thể. Bệnh này nếu nghiêm trọng sẽ kiến cá dần suy yếu và chết. Để chữa bệnh này cần tăng nhiệt độ cho cá lên trên 30°C và thường xuyên tắm nước muối cho cá. Sau một thời gian sẽ khỏi.

Dấu hiệu của bệnh là có nhiều nấm mốc hình sợi bám vào cá làm cho cá 3 đuôi đầu lân bị lở và thối rửa dần dần nếu không được chữa sớm thì cá sẽ chết. Bệnh này cần phải tỉ mỉ dùng nhíp tiến hành gắp nấm ra khỏi cá và cho tắm với nước muối 3 ngày liên tục, mỗi ngày 30 phút.

Cách ép cá 3 đuôi đầu lân đẻ

Đầu tiên hãy quan sát những con cá 3 đuôi đầu lân trong bể nuôi. Thấy hiện tượng cá ví nhau thì chúng đang muốn sinh sản. Con ví sẽ là con đực.

Lúc này cần chuẩn bị một cái dĩa lớn chứa nước và thành dĩa cao khoảng 5cm. Lưu ý nước phải được lấy trong bể nuôi cá bố và mẹ. Bắt con cá 3 đuôi đầu lân trống, tiến hành nặng bụng dưới gần chỗ hậu môn. Khi nặng tinh dịch màu trắng trông như nước gạo của cá trống sẽ hòa vào nước trong dĩa.

Tiếp theo bắt con cá ba đuôi đầu lân mái cũng tiến hành nặng nhẹ phần bụng dưới sẽ thấy trứng rơi ra. Vừa nặng vừa dùng đuôi cá mái khuấy nhẹ cho trứng trải đều khắp dĩa.

Khi trứng đã nở không cần cho ăn gì cả. Khoảng 4 – 5 ngày sau thì cho cá 3 đuôi đầu lân bột ăn lòng đỏ trứng gà hoặc lòng đỏ trứng cút. Cách thức cho ăn như sau, luộc chín quả trứng cút hoặc gà. Lấy một ít lòng đỏ trứng khuấy đều với nước. Dùng màng lọc cặn lấy nước cốt. Khi cho ăn chỉ cần nhỏ mỗi nơi mỗi giọt vào bể cá con là được. Nếu có thể hãy cho cá ăn thêm trùn cỏ để cá mau lớn.

Sau một tuần cá ba đuôi đầu lân cứng cáp hơn thì có thể cho cá ăn trùn chỉ, bo bo,… Lưu ý trong quá trình ấp trứng cho đến khi nở vẫn sử dụng dây oxy với cường độ không quá mạnh.

Cá 3 đuôi đầu lân giá bao nhiêu

Với ngoại hình ai nhìn vào cũng yêu thích, muốn sỡ hữu 1 cặp về nuôi. Giá của cá 3 đuôi đầu lân không quá mắc. Mức giá đối với những em có ngoại hình bình thường thì rơi vào khoảng 50.000 đồng/cặp.

Đối với những con cá ba đuôi đầu lân có ngoại hình hiếm như đen tuyền, trắng đen, đầu lân cao thì mức giá có thể lên tới vài trăm nghìn đồng. Khuyên bạn nên nuôi 1 cặp đực cái trở lên để chúng không phải cô đơn và có bạn đời để giao phối.

Động vật ăn côn trùngĐộng vật ăn thịt

Cách Nuôi Cá Vàng 3 Đuôi

Cách nuôi cá vàng 3 đuôi

Với nhiều tên gọi khác nhau: cá tàu, cá vàng, cá ba đuôi, cá vàng 3 đuôi, … thuộc họ Cá chép – Cyprinidae. Cá vàng 3 đuôi có nguồn gốc ở Bắc Á và Đông Nam Á, Tuy nhiên, hiện nay cá được phân bố rộng rãi ở rất nhiều nước.

Chiều dài cá tối đa lên đến 12 – 13cm, cùng với việc sở hữa nhiều đặc tính: dễ nuôi, sử dụng nhiều loại thức ăn, màu sáng đa dạng, cấu tạo hình thể gây sự chú ý và thích thú của nhiều người, … nên sự phân bố cá khá rộng rãi trên toàn thế giới.

Cá vàng đã được nuôi trong bể cạn, non bộ, trong bể kính, trong hồ cá từ lâu ở nước ta, đã thích nghi với điều kiện sống

Thiết kế bể:

Cá vàng 3 đuôi có thể nuôi trong bể kiếng, ao cảnh hay bình cầu tùy thuộc vào chủng loại kiểu hình. Bể cá trải sỏi, với vài vật trang trí và cây thủy sinh tạo nơi trú ẩn cho cá. Cá cần nhiều ôxy và tạo nhiều chất thải, do đó bể nuôi và bề mặt cần đủ rộng. Nếu giữ cá trong bể cầu nên để mức nước ở vị trí có diện tích bề mặt lớn nhất.

Vị trí thích hợp để đặt bể cá:

Cá vàng 3 đuôi là loại cá rất nhạy cảm với âm thanh và tiếng động, vì vậy nên đặt bể cá ở nơi yên tĩnh không có tiếng động và ít người qua lại hay nói chuyện lớn tiếng, tuyệt đối không gây tiếng động mạnh làm cho cá bị sốc. Không đặt hồ cá gần các thiết bị điện như Tivi, tủ lạnh, máy vi tính, … Vì sóng điện từ sẽ lan truyền vào nước làm cá bị chấn động và chết sau một khoảng thời gian nhất định.

Chăm sóc:

Cá vàng rất háu ăn và thải nhiều phân, cần cung cấp sục khí và hệ thống lọc đủ mạnh để làm sạch bể và ổn định chất lượng nước.

Cá vàng sẽ khỏe mạnh và lớn nhanh nếu được sống trong môi trường nước an toàn. Bạn nên thay nước và làm sạch bể cá kiểng thường xuyên. Nhưng mỗi lần bạn chỉ nên thay một phần nước để cá dễ dáng thích nghi được với môi trường sống mới

Thức ăn:

Cá ăn tạp từ trùn chỉ, giáp xác, côn trùng, thực vật đến mùn bã hữu cơ (chất đáy)… Bên cạnh mồi sống, cần bổ sung thức ăn viên để giảm nguy cơ lây nhiễm mầm bệnh cho cá.

Khi cá bị bệnh

Như bất kì loại cá cảnh khác, cá vàng 3 đuôi cũng dễ bị nhiễm nhiều loại bệnh. Hãy quan sát cá vàng của bạn thường xuyên để phát hiện ra bất kỳ nào thay đổi trong hành vi hay ánh mắt của chúng. Đây có thể là những dấu hiệu để phát hiện ra bệnh đốm trắng và nấm vây. Hầu hết các loại bệnh ở cá vàng đều có thể được chữa trị bằng thuốc. Khi cho thuốc vào bể cá kiểng, trước hết hãy trộn đều nó vào một ly nước rồi từ từ đổ vào bể. Đôi khi phải cách ly con cá vàng bị bệnh trong một bể cá riêng để tránh lây nhiễm sang các con cá khác.

Mặc dù cá vàng 3 đuôi là loại cá cảnh khá đơn giản nhưng chúng cần được chăm sóc cẩn thận và chú ý trang trí bên trong cho đẹp. Hãy tham khảo ý kiến của các cửa hàng bán cá cảnh, sách hướng dẫn hay những người nuôi cá cảnh có kinh nghiệm để được tư vấn khi cần.

Tìm Hiểu Mô Hình Nuôi Cá Sặc Bướm

Cá Sặc Bướm có thân hơi dẹt, nhìn ngang gần như hình trứng, mắt to, đầu hơi hếch. Vây ngực tiêu biến thành tia có tác dụng như một giác quan của cá, vây bụng kéo dài đến gốc đuôi. Cá trưởng thành có kích thước 10 – 15cm.

Cá Sặc Bướm nuôi cảnh chủ yếu có màu xanh xám, bụng ánh vàng nhạt. Trong điều kiện ánh sáng yếu chúng sẽ có màu gần như tím than. Trên mình cá có ba chấm đen, vây và đuôi màu xám, viền có nhiều đốm trắng lấm tấm.

Vây lưng ngắn mọc gần đuôi và cao, hơi có màu vàng. Khi cá bơi vây lưng nhô cao như một lá cờ nhỏ. Cá Sặc thích hợp sống ở 22 – 27 độ C, không cần chăm sóc quá kĩ lưỡng. Khi nước bể nuôi thiếu dưỡng khí, cá có hiện tượng nổi lên mặt nước để thở.

Trước hết, người nuôi cần biết đây là một loài cá ăn tạp. Cá Sặc Bướm chủ yếu ăn côn trùng nhỏ. Khi còn nhỏ, vì có cơ thể nhỏ hơn so với những giống cá nhiệt đới khác nên nó chủ yếu ăn luân trùng, ấu trùng Artemia và các loại giáp xác nhỏ.

Khi cá con lớn lên khoảng 4 – 5 tháng tuổi, bạn có thể cho nó ăn mồi nhân tạo. Tại thời điểm này, bạn có thể chọn trùn chỉ hoặc giun bùn. Giun quế là một món mồi ngon đối tất cả các loài cá cảnh.

Đây là loại thức ăn giàu Protein và bổ dưỡng. Theo khảo sát, hàm lượng Protein của ấu trùn muỗi, bọ gậy nằm trong khoảng từ 40% đến 60%, rất phù hợp với cá cảnh.

Vì các loại giáp xác nhỏ có thể không được đảm bảo sạch sẽ ngay từ đầu nên khi cho cá ăn cần phải cẩn thận. Tránh để thức ăn có khả năng bị nhiễm khuẩn. Nếu thức ăn không đảm bảo sẽ rất không tốt với hệ tiêu hóa và sức khỏe của cá con.

Tốt nhất là khử trùng và bảo quản lạnh. Tuy nhiên, thời gian bảo quản lạnh không nên quá lâu. Điều này sẽ ảnh hưởng đến độ tươi của mồi. Sau khi cho cá ăn, thức ăn thừa trong bể cá cần được làm sạch để tránh làm ô nhiễm nước.

Sau thời kỳ sinh sản của cá Sặc Bướm, tức là 6 tháng sau, việc bổ sung Daphnia và giun là cần thiết. Nó có thể được sử dụng để cho cá ăn với cá nhỏ, tôm, cua.. nhưng không nên dùng quá nhiều. Kết hợp các loại thức ăn có thể làm cho nguồn thức ăn của cá trở nên đa dạng. Tránh việc cá sặc vàng chán ăn và có thể đạt được sự tăng trưởng tốt.

Cá Sặc thích hoạt động ở tầng trên, vì vậy nó thích thưởng thức thức ăn nổi trên mặt nước. Chính vì vậy, bạn có thể lựa chọn địa điểm cho cá ăn phù hợp.

Bạn cũng chú ý là lượng thức ăn cá thay đổi theo quá trình phát triển của chúng. Dựa vào mức độ ăn của cá để điều chỉnh. Tránh cho cá sặc vàng ăn quá nhiều hoặc quá ít. Tất cả đều có những ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của cá.

Cá Sặc Bướm rất dễ nuôi, tuy nhiên cá bột và cá trưởng thành cần cho ăn khác nhau. Đặc biệt cá có nguồn gốc nhân giống tại các trại cá có yêu cầu dinh dưỡng khắt khe hơn.

Cá ăn tạp, thức ăn bao gồm tảo, côn trùng, giáp xác, giun chỉ và thức ăn viên. Hầu như cho gì ăn nấy, thậm chí chúng có thể ăn các loại cá nhỏ, vì thế không khuyến khích nuôi chung với các giống cá nhỏ và bơi chậm. Các loại giáp xác và cá nhỏ có tác dụng giúp cá sặc sinh sản thuận lợi.

Cá Sặc trưởng thành nuôi khá đơn giản nhưng cá bột lại rất khó sống. Do kích thước của chúng nhỏ hơn nhiều so với các giống cá khác, chỉ khoảng 4mm. Trong khi cá bột bình thường trung bình dài trên 7mm. Các giống cá khác có thể săn mồi ngay vài ngày sau khi nở, như cá bảy màu, cá bình tích…

Mô hình nuôi cá Sặc Bướm ghép với các giống cá khác hiện nay rất phổ biến. Mô hình nuôi cá Sặc Bướm này giúp đa dạng bể thủy sinh của bạn.

Các loài cá phù hợp với mô hình nuôi cá Sặc Bướm cảnh này bao gồm các giống có cảnh thân thiện, có nhiều đặc điểm chung. Bao gồm cá sống ở tầng nước mặt như: Cá Ngựa vằn, cá Trân châu. Cá sống tầng trung như cá Hồng Kim, cá Mún, cá Cánh Buồm. Cá sống tầng đáy như cá Nô Lệ, cá Lau kiếng, cá Chuột Thái cầu vồng…

Kỹ thuật nuôi cá Sặc Bướm ghép cũng không hề khó. Chỉ cần bạn lựa chọn đúng giống cá nuôi ghép là được. Đảm bảo chúng không đánh nhau khi được sống chung 1 trong trường.

Kỹ thuật nuôi cá Sặc Bướm ghép trong bể thủy sinh

Mặc dù mô hình nuôi cá Sặc Bướm ghép chung rất dễ thực hiên, tuy nhiên khi nuôi chung với các loại cá khác, vẫn có một số điều cần lưu ý:

Có thể nuôi chung với cá Hồng Két nhưng chủ nuôi cần nhớ kỹ. Cá Hồng két có ý thức lãnh thổ cực mạnh. Nếu Cá Sặc Cẩm Thạch xâm phạm vào lãnh thổ của chúng, chúng sẽ truy đuổi không ngừng.

Đến khi đuổi cá Sặc ra khỏi lãnh thổ của mình mới thôi. Bạn cần có kỹ thuật nuôi cá Sặc một cách chi tiết để phù hợp với tính cách của cá được chọn để nuôi chung.

Cũng có trường hợp cá Hồng Két có ý thức lãnh thổ yếu. Còn có, cá Sặc Bướm lớn có thể nuôi cùng cá Hồng Két lớn. Nhưng cá Cá Sặc Bướm nhỏ chỉ có thể nuôi chung với cá Hồng Két nhỏ.

Cá Sặc Cẩm Bướm nuôi cảnh sẽ cắn Cá Bảy Màu. Cũng không thể nuôi cùng Cá tai tượng da beo, cá Rồng vì chúng có tính công kích mạnh. Cá Sặc Bướm cũng không thể nuôi chung với cá Xiêm đá. Chúng sẽ bám đuôi cá Xiêm đá và cắn vây chúng.

Tốc độ bơi của cá Sặc rất nhanh trong khi cá Thần tiên, cá Thuỷ tinh lại bơi khá chậm nên chúng cũng không hợp nuôi chung. Cá Sặc Cẩm Thạch và cá Sặc Trân châu rất hợp nuôi chung.

Cá Sặc Bướm sẽ bắt nạt cá Sặc Trân châu. Cá Sặc Trân châu khi bị cắn sẽ trốn vào một góc, không động đậy, khi vừa chui ra lại bị đuổi cắn.

Không thể nuôi chung với cá Tai tượng. Lúc nhỏ có thể không có vấn đề gì nhưng khi cá Tai tượng trưởng thành. Chúng sẽ bắt nạt Cá Sặc Cẩm Thạch.

Từ những điều trên có thể thấy, không thể nuôi ghép Cá Sặc Bướm với các loài to hơn chúng. Không thể nuôi cùng những loài cá bơi quá chậm.

Không thể nuôi cùng các loài cá nhiệt đới có đuôi dài. Vì chúng sẽ không kìm chế được mà đi rỉa vây “các bạn”. Cũng không thể nuôi chung với các loài cá nhiệt đới có kích thước nhỏ hơn chúng.

Bạn đang xem bài viết Lượng Giá Mô Hình Nuôi Cá 3 Đuôi Đầu Lân trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!