Xem Nhiều 2/2023 #️ Lắp Chiller Thủy Sinh Giá Rẻ Cho Bể Hải Sản Nhà Hàng Nên Hay Không? # Top 11 Trend | Fcbarcelonavn.com

Xem Nhiều 2/2023 # Lắp Chiller Thủy Sinh Giá Rẻ Cho Bể Hải Sản Nhà Hàng Nên Hay Không? # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Lắp Chiller Thủy Sinh Giá Rẻ Cho Bể Hải Sản Nhà Hàng Nên Hay Không? mới nhất trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Để khoe cho không gian nhà hàng kinh doanh hải sản. Hầu hết bể nuôi tôm cá… đều được đặt lộ thiên ngay cửa ra vào. Vừa để giới thiệu cho khách biết mình là nơi phục vụ đồ hải sản, vừa để khách trực tiếp thấy đồ ăn mình cần. Điều đó khiến nhiệt độ nước nóng hơn. Liệu có cần làm mát bằng chiller thủy sinh giá rẻ?

Ưu và nhược điểm khi thiết kế bể hải sản nhà hàng ngoài trời

Với thiết kế bể kính và đa dạng loại hải sản được nuôi trong đó. Thực sự hiếm có du khách nào cưỡng lại được. Nhất là tại các khu du lịch như Đà Nẵng, chợ đêm Phú Quốc, Hà Nội, TPHCM… nơi thu hút cực đông thực khách mỗi ngày. Vậy thiết kế đó sẽ mang lại lợi ích gì cho chủ quán cũng như thực khách?

Ưu điểm của thiết kế bể ngoài trời tại nhà hàng

Đầu tiên cần nói đến đó là sự thuận tiện trong quảng bá nhà hàng đến thực khách. Nó cho phép bạn khoe ra những gì cần trưng qua lớp bể kính trong suốt. Nào là cá biển tươi, tôm, bề bề, tu hài… Người đi bên ngoài đường cũng nhìn được chúng.

Điểm thứ 2: Bạn sẽ không cần phải tạo vách hay trang trí cổng chào. Vì toàn bộ khung bể nuôi hải sản đã làm việc đó.

Điểm thứ 3: Khách hàng khi đi từ ngoài vào trong gần như đã có thể nắm bắt được hết nhà hàng có những món gì.

Nhược điểm

Nhược điểm đầu tiên chúng ta cần nghĩ đến đó chính là kiểm soát nhiệt độ cho nước trong bể. Bởi ánh sáng mặt trời, số lượng thân nhiệt khiến nước tăng nhiệt độ hơn. Vì cá sống trong bể chỉ khoảng 50cm so với mặt nước. Còn các loài hải sản thường sống cách mặt nước ít nhất phải tầm 3m đến 5m. Những loài da dày còn sống thấp hơn nữa.

Tại đó, nhiệt độ bao giờ cũng mát hơn nhiều so với mặt nước như thế này.

Mặt tiếp theo là luôn cần trông coi hàng hóa 24/7.

Để khắc phục được 2 nhược điểm trong làm bể hải sản nhà hàng lộ thiên này. Chúng ta luôn cần có bảo vệ hoặc nhân viên trông coi. Còn về nhiệt độ của nước bị tăng – không đảm bảo điều kiện cho hải sản sống lâu thì nên lắp chiller thủy sinh giá rẻ để ổn định nhiệt.

Lắp đặt chiller thủy sinh giá rẻ cho bể hải sản

Lưu ý, khi lắp điều hòa nhiệt cho nguồn nước trong hệ thống bể hải sản nhà hàng. Bạn cần đặc biệt chú ý đến công suất của loại điều hòa – chiller đó. Và quan trọng nữa là cần dùng loại đường ống tráng titan hay các chất không bị ăn mòn bởi muối. Vì trong nước biển luôn mặn và dễ ăn mòn kim loại.

Cách lắp chiller cho bể khá đơn giản. Bạn chỉ cần mua một máy điều hòa nhiệt độ nước bán sẵn ngoài thị trường. (nhớ về công suất). Chọn mua 2 đầu chia nước để phân ra ở đầu hút và đầu ra nước để sử dụng cho nhiều ngăn. Đây là đặc điểm của các loại bể hải sản nói chung.

Nguyên lý hoạt động của Chiller làm mát nước bể

Cách hoạt động của bộ điều hòa nhiệt cho bể cá không khác gì điều hòa không khí hay bộ làm lạnh trong tủ lạnh. Nó làm mát những gì có trong ống dẫn để rồi đẩy ra ngoài.

Một sơ đồ gồm lọc nước – điều hòa và tạo khí cho bể cá

Trong điều hòa không khí, loại được làm mát là khí hóa lỏng. Còn với chiller cho bể cá, chất được làm mát là nước biển. Nhờ vào khí ga chuyển đổi từ khí sang lỏng và ngược lại nên thay đổi áp suất dẫn đến thay đổi nhiệt độ của đường ống. Mọi thứ xung quanh ống dẫn khí gas đó đều sẽ bị hạ nhiệt nhanh chóng. Nguyên lý hoạt động như sau:

Nước được hút lên đường ống để dẫn vào một bình chứa. Bình chứa đó lại được cuốn quanh bởi ống dây đồng dẫn khí gas đã bị biến đổi và hạ áp suất tạo lạnh. Nhờ đó nước chứa trong bình sẽ bị hạ nhiệt độ. Tiếp đến nước từ trong bình sẽ được đưa ra và quay trở lại bể nuôi các loại thủy sản trong nhà hàng bạn.

Đặc biệt, các loại vi mạch DIY cho phép căn chỉnh nhiệt độ theo ý muốn của người dùng. Khi nước trong bể đạt yêu cầu máy sẽ tự dừng, còn khi nhiệt độ nước tăng lên đến ngưỡng cho phép thì máy sẽ tự động chạy trở lại. Giúp cho nhiệt độ nước luôn ở ngưỡng an toàn.

Cách sử dụng chiller cho bể cá

Để dùng chiller thủy sinh giá rẻ cho bể cá. Chúng ta đưa từng đầu hút vào từng ngăn của bể hải sản. Sau đó lại tiếp tục làm vậy nhưng đặt ở vị trí khác cho đầu dẫn nước lạnh vào bể.

Khi lắp đặt đường ống xong. Bạn điều chỉnh nhiệt độ trên và nhiệt độ dưới cho máy. Bật cho máy chạy lên là đã xong việc của mình.

Để kiểm soát chắc chắn nhất bạn nên đặt mỗi ngăn bể một chiếc đồng hồ đo nhiệt độ. Nó không quá nhiều tiền nên mình nghĩ đầu tư tốt. Nó sẽ rẻ cho các trường hợp nhiệt độ thay đổi mà làm chết hải sản nuôi trong các ngăn của bể.

Lưu ý:

Bể hải sản có lắp máy lọc cho bể cá thì nên lắp nối tiếp chiller thủy sinh giá rẻ này ở đầu lọc cuối của bể. Nghĩa là khi nước đã lọc xong. Đầu nước đó sẽ là nguồn nước cấp vào trong máy điều hòa nước. Đầu nước ra sẽ cắm vào đầu cấp cho bể của lọc nước bể cá. Như vậy mới không mất nhiệt trong quá trình lọc nước ở các ngăn.

Tìm hiểu về chiller thủy sinh giá rẻ cho bể hải sản

Rate this post

Rate this post

Cách Thiết Kế Và Lắp Đặt Bể Hải Sản Giá Rẻ Cho Nhà Hàng

Làm bể hải sản nhà hàng uy tín, giá thấp là một trong các tiện lợi chuyên nghiệp và trọn gói đã và đang được doanh nghiệp chúng tôi thiết kế thi công cho những nhà hàng lớn nhỏ tại hồ hết những tỉnh ở miền Nam và một số tỉnh thành khác trên.

Bể hải sản ngày nay trở thành một vật dụng không thể thiếu của bất ký nhà hàng nào. Thế nên, dịch vụ lắp đặt bể hải sản cũng dần trở nên phổ biến và được nhiều người quan tâm. Trước khi sử dụng dịch vụ này, chúng ta cần tìm hiểu rõ cách thiết kế và lắp đặt bể hải sản giá rẻ cho nhà hàng để có cái nhìn khách quan hơn.

Bể hải sản là một mô hình thu nhỏ của môi trường sống ở sông, ở biển của các loài hải sản như tôm, mực, cua, ghẹ…với mục đích duy trì sự sống lâu hơn, giữ được vị tươi ngon nhất khi đem ra chế biến.

Hệ thống khuông chắc chắn bằng kính hoặc vách bê tông, tiêu chuẩn thiết kế theo yêu cầu của kỹ sư

Hệ thống sủi khí

Hệ thống chân đế khiến bằng inox, hoặc những vật liệu không bị oxi hóa

Hê thống làm lạnh

Hệ thống oxi

Hệ thống lọc: hệ thống lọc vi sinh tiên tiến, một số nơi sở hữu thứ thêm máy lọc tạp chất trường hợp thấy buộc phải thiết.

Đèn chiếu sáng hay những trang thiết bị khác phải thích hợp với hồ cá và những loại sinh vật bạn nuôi tại trong hồ hải sản.

Mục đích của việc lắp bể hải sản cho nhà hàng

Ngày nay, nhu cầu làm bể hải sản không những chỉ có nhà hàng mà còn mở rộng quy mô với các hộ gia đình có điều kiện, resort, khu nghỉ dưỡng cao cấp nhằm mục đích:

Nuôi hải sản tươi sống

Chăm sóc những mẫu hải sản

Tạo nguồn nguyên liệu sẵn sở hữu cho quán ăn, bảo đảm độ tươi ngon

Hồ hải sản trong suốt luôn tiện cho khách hàng tìm lựa, kích thích họ đặt thực đơn món ăn.

Làm đẹp cho không gian

Tiêu chuẩn kỹ thuật khi thi công bể hải sản

Các dụng cụ cần thiết cho việc thi công bể

Khi thi công bể hải sản cao cấp, các dụng cụ sau đây cần phải có bao gồm: hệ thống lọc, bộ phận máy bơm, bộ phận đèn chiếu sáng, … đáp ứng tiêu chuẩn của bể cá và phù hợp với loài hải sản bạn nuôi.

Kích thước bể hải sản phụ thuộc vào quy mô nuôi trồng.

Đối với bể phân tầng, bể thường được phân ra mỗi ô rộng 1m, cao 60cm. Đối với hồ một tầng, độ rộng từ 5-6m, chiều cao với thể từ 4-5 m.

Ngăn 1: chứa bông lọc mịn màng + bông lọc thô + tấm Biomass với công dụng lọc thô chưa phân hủy chất lưu cơ, xử lý vi sinh độc hại trong nước.

Ngăn 2: chứa san hô lọc hoặc tro núi lửa: đó là nơi mà vi sinh vật có lợi sinh sống và phát triển, nhằm phân hủy những chất hữu cơ trong nước, cặn bẩn, khử sạch độc khí NO2, NO3, NH3, …

Ngăn 3: chứa nước đã được xử lý và được bơm lên bể chính

Bước 1: Tư vấn, khảo sát mặt bằng

Bước 2: Thiết kế bản vẽ 3D, báo giá và thời kì hoàn thiện

Bước 3: Ký hợp đồng và tiến hành thi công

Bước 4: Hoàn thiện và bảo trì

Kinh nghiệm vệ sinh cho bể hải sản trong nhà hàng

Bể hải sản cần được vệ sinh cẩn thận

– Thứ 1 – Tự kiểm tra bể và vệ sinh hồ hải sản

+ Kiểm tra chỉ bằng mắt thường:

+ Bỏ tảo và những mảnh vụn:

+ Xét nghiệm nước:

+ Kiểm tra bảo trì theo định kỳ:

– Thứ 2 – Thiết bị máy lọc hồ hải sản

Thiết bị lọc cũng là một bộ phận quan trọng cần được vệ sinh. Một số nguyên tắc hoạt động dưới sẽ giúp các bạn chăm sóc hồ hải sản của chính mình.

+ Một hệ thống lọc phải có kích cỡ đủ lớn hơn hoặc ít nhất phải bằng 1/3 kích thước bể chính. Có ít nhất là khoảng 3 ngăn.

+ Đảm bảo nước hồ hải sản sạch sẽ, trong suốt, không mùi.

+ Khử được khí độc trong nước

– Thứ 2 – Thứ 3 – Cách vệ sinh hộp lọc

+ Hộp lọc có bên trong quy trình làm hồ hải sản theo nguyên tắc là hộp lọc vi sinh, đó là nơi trú ẩn và phát triển của sinh vật có lợi, do đó các bạn không nên vệ sinh hết toàn bộ và sạch sẽ.

+ Vệ sinh từ phần ngăn đầu tiên (ngăn 1): đổi lớp bông lọc chừng 1 – 2 tháng dùng và giặt định kỳ 1 tuần/lần, than hoạt tính nên đổi mới định kỳ sau 4 tháng.

+ Vệ sinh toàn bộ nếu nước trong hồ không kịp chảy từ ngăn 1 sang ngăn 3, lấy vòi nước có áp lực lớn để xịt mạnh vào ngăn 1 để đẩy chất bẩn dơ trôi về phần ngăn thứ 3 và xả ra ngoài môi trường.

Giá lắp đặt bể hải sản nhà hàng bao nhiêu tiền

Bạn nên chọn dịch vụ lắp đặt bể hải sản cao cấp uy tín với đội ngũ kỹ thuật lành nghề. Tùy theo quy mô, kích thước, chất lượng sẽ có giá dịch vụ tương ứng.

Mong rằng bài viết đã cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích về cách thiết kế và lắp đặt bể hải sản giá rẻ cho nhà hàng. Liên hệ dịch vụ Bể cá Hoàng gia để sử dụng dịch vụ lắp đặt bể hải sản tốt nhất với giá cả phải chăng.

Địa chỉ: Số 30/38 ngõ 89 đường Lạc Long Quân – Tây Hồ – Hà Nội

Lắp Đặt Máy Làm Lạnh Nước Bể Cá, Hồ Hải Sản Nhà Hàng Tạị Tphcm

Máy làm lạnh nước bể cá là thiết bị không thể thiếu của một nhà hàng hải sản tươi sống. Bởi nó giúp mang đến một môi trường sống, nhiệt độ phù hợp để các loại hải sản có thể duy trì được sự sống và sinh trưởng, phát triển tốt nhất. Hiện nay, TPHCM số lượng nhà hàng hải sản nhiều không đếm xuể, đây cũng là lý do giải thích tại sao nhu cầu thi công lắp đặt máy làm lạnh nước bể cá, hồ hải sản ở đây ngày càng tăng cao.

Tại sao cần lắp đặt máy làm lạnh nước bể cá, hồ hải sản nhà hàng

Các nhà hàng hải sản mặc dù đang xuất hiện ngày càng nhiều, tuy nhiên nó cũng đang là một hình thức kinh doanh mang lại lợi nhuận cao. Thế nhưng, để kinh doanh nhà hàng hải sản hiệu quả, làm tăng khả năng cạnh tranh với nhiều đối thủ khác thì bạn cần phải có nguồn hải sản tươi sống phong phú và đảm bảo chất lượng. Đặc biệt, hải sản cần phải luôn có sẵn để đáp ứng nhu cầu ăn uống của khách hàng bất cứ lúc nào.

Thực tế, nếu bạn nuôi sống hải sản trong môi trường nước và nhiệt độ bình thường của con người thì chắc chắn sẽ không phù hợp. Điều này sẽ khiến cho hải sản không thể phát triển bình thường, khỏe mạnh mà ngược lại có thể khiến chúng bị bệnh, ốm yếu và chết. Do đó, vấn đề đặt ra lúc này là làm thể nào để có thể duy trì sự sống cho hải sản?

Đây cũng là lý do tại sao nhà hàng cần lắp đặt máy làm lạnh nước cho bể cá, hồ hải sản. Với cơ chế làm lạnh nước, máy làm lạnh nước sẽ giúp điều chỉnh nhiệt độ nước sao cho phù hợp, đảm bảo cho các loại hải sản có thể sinh trưởng và phát triển tốt trong môi trường sống nhân tạo nhưng không khác gì nhiều so với môi trường mà chúng đã sinh sống trước đó.

Nhờ vậy, chất lượng hải sản sẽ luôn được đảm bảo. Đây là yếu tố cần thiết để làm nên những món ăn ngon và tạo được sự hài lòng cho thực khách, góp phần làm nên tên tuổi cho nhà hàng của bạn.

Tầm quan trọng của máy làm lạnh nước bể hải sản trong các nhà hàng hải sản tươi sống

Lưu ý khi lắp đặt máy làm lạnh nước bể cá, hồ hải sản nhà hàng

Máy làm lạnh nước bể hải sản là thiết kế cần thiết, không thể thiếu trong bất kỳ một nhà hàng hải sản nào. Tuy nhiên, máy làm lạnh nước bể cá mang lại hiệu quả cao trong quá trình sử dụng thì bạn cùng cần nhớ một vài lưu ý trước khi lắp đặt như sau:

– Lựa chọn máy làm lạnh nước cần có công suất phù hợp, đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng, tránh việc phải nâng cấp, thay mới gây tốn kém chi phí.

– Nên chọn những loại máy có mức giá phù hợp với điều kiện kinh tế của mình.

– Lựa chọn những loại máy làm lạnh nước hồ cá từ những thương hiệu uy tín. Bạn cũng đừng quên tìm hiểu, xem xét chế độ bảo hành trước khi lựa chọn.

– Lựa chọn đơn vị, nhà cung cấp, thi công lắp đặt uy tín là sự khẳng định chắc chắn nhất cho chất lượng của hệ thống máy làm lạnh nước bể hải sản nhà hàng.

Lắp đặt máy điều hòa nước bể cá phù hợp với nhu cầu sử dụng

Lắp đặt máy làm lạnh nước bể cá, hồ hải sản nhà hàng tại TPHCM

TPHCM là một trong những nơi có tốc độ kinh tế phát triển bậc nhất, đời sống con người được nâng cao, nhu cầu ăn uống cũng từ đó mà tăng theo. Đặc biệt, các nhà hàng hải sản luôn là điểm đến được nhiều người lựa chọn cho những cuộc họp bàn công việc, gặp gỡ cuối tuần hay tổ chức một bữa tiệc nhỏ nào đó. Chính vì thế mà hiện nay số lượng nhà hàng hải sản xuất hiện này càng nhiều, trên khắp các địa bàn quận, huyện ở TPHCM.

Để giúp các loại hải sản duy trì sự sống đến khi được đem ra chế biến thì thiết kế hồ hải sản với hệ thống làm mát nước là điều quan trọng mà bất cứ nhà hàng nào cũng cần thực hiện. Nắm bắt được tầm quan trọng của máy làm lạnh nước hồ cá, bể hải sản cũng như xuất phát từ nhu cầu của khách hàng, hiện nay rất nhiều địa chỉ có cung cấp cũng như thi công lắp đặt máy làm lạnh nước. Tuy nhiên, khách hàng cùng lưu ý chỉ nên hợp tác với những đơn vị uy tín, có tên tuổi trên thị trường để đảm bảo tốt nhất chất lượng công trình của mình.

Thi công lắp đặt máy làm lạnh nước bể cá, hồ hải sản cho nhà hàng

Tùy vào địa chỉ của nhà hàng bạn ở đâu mà có thể sử dụng dịch vụ thi công lắp đặt máy làm lạnh nước bể cá ở đó để tiện cho việc sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng nếu cần.

– Lắp đặt máy làm lạnh nước bể cá tại quận 1, 2, 3, 4, 5, 6

– Thi công máy điều hòa nước bể cá tại quận 7, 8, 9, 10, 11, 12…

– Máy lạnh cho hồ cá biển mini tại quận Gò Vấp, Bình Thạnh, Phú Nhuận

– Thi công lắp đặt máy làm lạnh nước bể cá, hồ hải sản nhà hàng tại quận Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân, Thủ Đức

– Lắp đặt chiller làm lạnh nước hồ cá tại Hóc Môn, Củ Chi…

Với dịch vụ thi công lắp đặt sửa chữa máy làm lạnh nước bể hải sản nhà hàng nở rộ như hiện nay, không quá khó để khách hàng có thể tìm kiếm cho mình một địa chỉ lắp đặt nhanh chóng. Là một đơn vị uy tín hàng đầu tại TPHCM, chắc chắn Điện lạnh Vila sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng với những giải pháp lắp đặt tối ưu nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi bất cứ lúc nào khách hàng có nhu cầu.

CÁC CHI NHÁNH LƯU ĐỘNG

Quận 1, Quận 3: 0961.671.699 Quận 4, Quận 5: 0944.122.448 B.Thạnh, P.Nhuận: 0971.394.387 T.Bình, T.Phú, B.Tân: 0961.671.699 Quận 10, Quận 11: 0944.122.448 Quận 2, Thủ Đức: 0971.394.387 Bình Chánh, Quận 6: 0961.671.699 Gò Vấp, Quận 12: 0393.033.888 Quận 7, Quận 8: 0971.394.387 Hóc Môn, Củ Chi: 0944.122.448

Liên hệ cho chúng tôi để nhận được những gói dịch vụ hoàn hảo và tối ưu

Trân trọng!

Hồ Hải Sản Nhà Hàng Và Cách Vệ Sinh Hồ Nuôi Hải Sản?

Hồ hải sản phải được chăm sóc đúng cách để chắc chắn vận hành đúng công năng. Như vậy cần phải để ý những vấn đề gì trong thời gian chăm sóc hồ hải sản nhà hàng đây? Hãy liên hệ 0903679599 – 0932679599 Mr Toàn sẽ tư vấn cụ thể hơn.

Hồ hải sản phải được chăm sóc đúng cách để chắc chắn vận hành đúng công năng. Như vậy cần phải để ý những vấn đề gì trong thời gian chăm sóc hồ hải sản nhà hàng đây?

1.Dụng cụ có trong hồ hải sản nhà hàng

Các vật dụng hồ cá gồm có hệ thống lọc nước, máy bơm, bộ phận đèn chiếu sáng,… đều cần thiết lựa chọn sao cho hợp với dàn bể cá và các loài hải sản chúng ta nuôi ở trong hồ.

Khi đãthiết kế hồ hải sản đẹp (bao gồm công đoạn xác định chỗ đặt hồ cá, lựa chọn dạng bể và kích thước phù hợp), chúng ta sẽ ngay lập tức thi công hồ hải sản (biết chính xác vị trí các thiết bị và bắt đầu lắp đặt hồ). Nếu chẳng lên kế hoạch từ trước đó và chẳng có sự chuẩn bị kịp thời, gia chủ sẽ khó lòng lắp đặt được một dàn bể thủy hải sản như ý muốn.

2.Kích thước hồ hải sản

Các bạn cần chắc chắn số đo kích thước vị trí nơi xây dựng để lựa chọn hồ hải sản cho thích hợp, từ đó bắt đầu thiết kế dàn hồ hải sản y như ý muốn và thi công một cách chất lượng nhất.

Nếu có chỗ để bể tương đối rộng, các bạn nên chọn kiểu thiết kế dàn hải sản nhà hàng bằng kính vì có khá nhiều kiểu mẫu vừa sang trọng lại vừa đảm bảo hợp vệ sinh.

Nếu như có diện tích hơi khiêm tốn, bạn có thể lựa chọn làm hồ cá hải sản kiểu bằng inox bởi vì các dàn hồ có thể xếp lên nhau giảm tối đa không gian mà vẫn đảm bảo sự tuyệt vời cho gian nhà của bạn.

3.Hệ thống lọc nước của thiết kế hồ hải sản nhà hàng

Lọc bể hải sản đó là điểm quyết định đến thành công của 1 dàn hồ hải sản. Khi mà khách hàng có một hệ thống làm sạch nước tốt thì sẽ làm giảm được khả năng rủi ro chết của các loại hải sản, giúp hồ thêm bắt mắt, mang đến sức lôi cuốn của sản phẩm tới khách hàng.

Đây là điều rất cần thiết trước khi thi công hồ hải sản của các bạn. Dù cho các bạn nuôi hải sản nào đi nữa, bạn cũng phải có một hệ thống lọc vệ sinh và bảo vệ sự sống cho các hải sản nuôi trồng trong khoảng thời gian chờ đợi đến thời điểm chế biến. Cần xác định rõ lượng nước, yếu tố ánh sáng, độ pH, nồng độ nitrat, độ mặn của nước (đối với các sinh vật sống ở nước mặn),…

Nếu như các bạn biết được cách chăm sóc dàn hồ hải sản thì đảm bảo các bạn sẽ có một hồ cá hải sản đạt tiêu chuẩn giúp nâng cao uy thế của nhà hàng, giúp cho khách hàng có sự cuốn hút và cảm thấy thú vị hơn với các đồ ăn tươi ngon.

4.Quy trình vệ sinh hồ hải sản

– Thứ 1 – Tự kiểm tra và vệ sinh

+ Hãy kiểm tra với mắt: Nhìn bằng mắt để cam đoan rằng tất cả mọi thứ trong hồ cá vẫn đang hoạt động hiệu quả, (hệ thống đèn chiếu sáng, thiết bị lọc…).

+ Loại bỏ tảo và tất cả các mảnh vụn:

Những loại tảo gây hại thường xuyên sinh sôi nảy nở ở trong hồ, nó có hại và liên tục tiết ra những chất tổn hại đến các loại tảo được nuôi trồng bên trong hồ, làm chết tảo có lợi, các loài cá, tôm… Đặc biệt trong quá trình lắp đặt hồ hải sản phải kiểm tra mặt thoáng, đáy hồ liên tục để đảm bảo là hồ chẳng bị các loại tảo gây hại tồn tại.

+ Thay nước:

Trung bình mỗi một tháng chúng ta cần phải 2 lần để thay 1/5 tới 1/3 lượng nước trong bể cá.

+ Xét nghiệm nước hồ:

Kiểm tra các chỉ số nhiệt độ trong nước, nồng độ nitrate, độ pH và độ cứng của nước hồ định kỳ mỗi tuần.

+ Bảo trì theo thời gian:

Chẳng có dạng thiết kế hồ hải sản chuyên nghiệp nào mà chẳng lo có chất thải theo thời gian nên nhớ phải đảm bảo được việc bảo trì hồ. Hãy thay thế định kỳ tất cả các hệ thống lọc carbon dioxide, máy bơm, bộ lọc và lò sưởi giống như việc thay đổi dầu nhớt cho xe theo định kỳ vậy. Hệ thống đèn nên được đổi mới tối thiểu khoảng 6 tới 12 tháng, vì cường độ đèn chiếu ở trong nước có thể bị giảm đi sau vài tháng dùng.

-Thứ 2 – Hệ thống máy lọc hồ hải sản

Bên cạnh đó, hệ thống lọc cũng là một phần vô cùng quan trọng, quyết định yếu tố tồn tại của hồ hải sản. Một số nguyên tắc hoạt động sau có thể giúp bạn vệ sinh hồ hải sản của chính mình.

+ Yêu cầu về kỹ thuật của 1 thiết bị lọc nước bên trong thiết kế thi công hồ hải sản đó là cần phải đủ lớn hoặc là bằng 1/3 kích thước bể chính, thế nên phải có tối thiểu là khoảng 3 ngăn.

+ Đảm bảo nước hồ hải sản phải trong suốt.

+ Làm sạch được toàn bộ khí độc trong nước:

* Ngăn 1: chứa bông lọc mịn + phần bông lọc thô + tấm Biomass : có công dụng lọc thô, chất hữu cơ chưa được phân hủy toàn bộ, xử lý sạch các loại vi sinh độc hại chứa bên trong nước.* Ngăn 2: nhiều san hô lọc hoặc chứa phần tro núi lửa : là nơi trú ẩn và sinh sôi của vi sinh có lợi, tác dụng phân hủy hết những chất hữu cơ trong nước, chất cặn lơ lửng, khử khí độc NO2, NO3, NH3…

* Ngăn 3: chứa nước đã qua xử lý và đã được bơm lên bể chính, điểm đáng chú ý là: nếu như đó là bể chứa cá nước mặn thì gắn thêm máy skimer (máy đánh bọt, đánh tan chất cặn bã hữu cơ)

– Thứ 3 – Vệ sinh hộp lọc

+ Bộ phận hộp lọc sử dụng trong quy trình

Bạn đang xem bài viết Lắp Chiller Thủy Sinh Giá Rẻ Cho Bể Hải Sản Nhà Hàng Nên Hay Không? trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!