Xem Nhiều 3/2023 #️ Lần Đầu Tiên Hội Chợ Cá Tra Được Tổ Chức Ở Hà Nội # Top 10 Trend | Fcbarcelonavn.com

Xem Nhiều 3/2023 # Lần Đầu Tiên Hội Chợ Cá Tra Được Tổ Chức Ở Hà Nội # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Lần Đầu Tiên Hội Chợ Cá Tra Được Tổ Chức Ở Hà Nội mới nhất trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

NGUYỄN HỒNG

Chia sẻ

Lần đầu tiên hội chợ cá tra được tổ chức tại Hà Nội

Thông tin trên được đưa ra tại buổi họp báo do Bộ NN&PTNT tổ chức ngày 8/9, đây là hội chợ chuyên ngành đầu tiên về mặt hàng thủy sản được tổ chức tại Hà Nội với hơn 100 gian hàng tham gia Hội chợ cá tra và các sản phẩm thủy sản Việt Nam diễn ra từ ngày 6 – 8/10 tới.

Mục đích của Hội chợ hướng đến quảng bá hình ảnh, thương hiệu sản phẩm và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm cá tra tiêu thụ thị trường trong nước và mở rộng thị trường quốc tế, khu vực.

Hội chợ còn có nhiều gian hàng giới thiệu sản phẩm thủy sản có lợi thế và chủ lực của Việt Nam. Đồng thời là cơ hội để giới thiệu sản phẩm, tiềm năng, thế mạnh phát triển ngành thủy sản của các địa phương.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Đào Văn Hồ, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ NN&PTNN) cho biết, hội chợ cá tra là một trong những hoạt động trọng điểm để quảng bá, thúc đẩy thói quen tiêu dùng cá tra trong nước.

Ông Đào Văn Hồ cho biết: “Mặc dù cá tra và các sản phẩm từ cá tra của Việt Nam đã có mặt ở 160 quốc gia trên thế giới, nhưng nó lại khá mới mẻ đối với người tiêu dùng trong nước, đặc biệt là với người tiêu dùng phía Bắc. Một trong những nguyên nhân chủ yếu đó là do trước đây các doanh nghiệp chỉ chú trọng đến xuất khẩu mà chưa thực sự quan tâm phát triển thị trường trong nước”.

Theo ông Đào Văn Hồ, sản phẩm cá tra trưng bày tại hội chợ lần này đa dạng và phong phú với gần 20 loại sản phẩm. Đồng thời, hội chợ sẽ có nhiều doanh nghiệp cá tra chuyên nghiệp tham gia và trực tiếp giới thiệu cho người tiêu dùng phía Bắc và thủ đô biết đến các sản phẩm cá tra.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Trần Đình Luân, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản cho biết, những sản phẩm cá tra trưng bày tại hội chợ sẽ được ghi đầy đủ tem nhãn, dễ dàng truy xuất được nguồn gốc để thuận lợi cho người tiêu dùng. Ảnh: lao động

“Tổng cục sẽ tiếp tục kết nối để mở rộng kênh phân phối đến người tiêu dùng qua các Trung tâm bán buôn, bán lẻ ở khu vực phía Bắc để nâng cao sản lượng và khai thác thị trường trong nước tiềm năng với dân số 92 triệu dân”, ông Trần Đình Luân cho hay.

Theo thông tin từ buổi họp báo, trong khuôn khổ hội chợ còn có các hoạt động ẩm thực cá tra với sự tham gia của các đầu bếp nổi tiếng, nhằm giới thiệu các món ăn ngon được chế biến từ cá tra của các doanh nghiệp, hội thảo chuyên đề về sản xuất và tiêu thụ sản phẩm cá tra.

‘Ngày Hội Cá Cảnh Lần 4 Năm 2022 Thành Phố Hồ Chí Minh’ Sẽ Được Tổ Chức Tại Quận 11

Ngày Hội Cá cảnh Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) – là một trong những sự kiện góp phần đưa hoạt động xúc tiến thương mại thị trường cá cảnh Thành phố (TP) lên một tầm cao mới, thông qua việc hỗ trợ các cơ sở sản xuất và nghệ nhân cá cảnh trên địa bàn TP và các tỉnh thành lân cận có cái nhìn tổng quan về thị trường nội địa, cũng như định hướng xuất khẩu; Đẩy mạnh hoạt động tìm kiếm thị trường, khách hàng tiềm năng nhằm tạo dựng thương hiệu cá cảnh TP ngày càng vững chắc trên trường quốc tế.

Phát huy những kết quả đạt được qua 03 lần đã tổ chức, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư chúng tôi – là đơn vị chủ trì thường niên – sẽ tiếp tục tổ chức “Ngày Hội Cá cảnh Thành phố Hồ Chí Minh lần 4 năm 2019” từ ngày 12/9 – 16/9/2019 tại Trung tâm Dịch vụ Thể dục Thể thao (215C Lý Thường Kiệt, Quận 11, TP.HCM).

Theo Ban Tổ chức, đây là dịp để các đơn vị có điều kiện giao lưu, hợp tác kinh doanh, mở rộng thị trường, quảng bá thương hiệu, ứng dụng các công nghệ sinh học mới vào việc chăm sóc, sưu tầm, nhân giống; Phục vụ người dân, thương nhân TP và giới thiệu các mô hình sản xuất cá cảnh theo xu hướng an toàn dịch bệnh tại các xã nông thôn mới.

Dự kiến quy mô “Ngày hội Cá cảnh Thành phố Hồ Chí Minh lần 4 năm 2019” sẽ có khoảng 200 hồ cá triển lãm và 80 gian hàng kết nối giao thương với sự tham gia của các doanh nghiệp chúng tôi và các tỉnh thành trong nước. Cùng nhiều ngành hàng trưng bày từ các đơn vị sản xuất – kinh doanh cá cảnh, cây thủy sinh, thức ăn cho cá, hồ cá, các loại thuốc trị bệnh cho cá, các sản phẩm ứng dụng công nghệ sinh học cho cá cảnh,…

Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình sẽ có các hoạt động như:

Thứ nhất, Triển lãm bộ sưu tập các giống cá cảnh phổ biến như: Cá rồng, Cá dĩa, Cá betta, Cá chép Koi, Cá Bảy màu, Cá Vàng,… giúp khách tham quan có cơ hội tìm hiểu, phân biệt được các nhóm chủng loại cá, mỗi bộ sưu tập sẽ được làm một bộ hồ sơ với đầy đủ hình ảnh, videoclip, tên khoa học, môi trường sinh sống, kỹ thuật nuôi;

Thứ hai, Khu triển lãm các sản phẩm ứng dụng công nghệ sinh học trong nuôi trồng và sản xuất cá cảnh: các loại thuốc vi sinh, vắc-xin, các quy trình sử dụng kit phát hiện phát hiện sớm một số vi rút gây bệnh nguy hiểm ở cá cảnh,…;

Thứ ba, Triển lãm các mô hình sản xuất ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất các dòng cá cảnh chất lượng tốt, góp phần khuyến khích nghệ nhân nâng cao kỹ thuật trong lai tạo giống mới, thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh cá cảnh thành phố theo hướng chuyên nghiệp.

Về kinh phí hỗ trợ, Ban Tổ chức cho biết dự kiến sẽ hỗ trợ 100% chi phí tham gia triển lãm và gian hàng kết nối giao thương.

Vì vậy, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư trân trọng thông báo và kính mời các đơn vị, doanh nghiệp đăng ký tham gia “Ngày Hội Cá cảnh Thành phố Hồ Chí Minh lần 4 năm 2019”.

M.Hiếu

Hà Nội Có Bao Nhiêu Chợ Đầu Mối Như Chợ Long Biên?

Chợ Long Biên, chợ Đồng Xuân, chợ Ninh Hiệp… là những chợ đầu mối quy mô lớn của Hà Nội, cung cấp thực phẩm, nhu yếu phẩm cho toàn thành phố và các tỉnh lân cận.

Chợ Đồng Xuân

Với lịch sử lâu đời, lại nằm trong khu vực trung tâm Hà Nội nên chợ Đồng Xuân mang nhiều giá trị về văn hóa, lịch sử.

Với diện tích 6.500 mét vuông, đây là nơi buôn bán nhiều mặt hàng khác nhau, nhưng nổi bật nhất vẫn là ngành hàng may mặc thời trang với giá cả phải chăng và chất lượng tương đối tốt.

Chợ Ninh Hiệp

Đây là chợ đầu mối sỉ quần áo lớn nhất và rẻ nhất ở miền Bắc.

Chợ Long Biên

Được xem là chợ nông sản lớn nhất Hà Nội. Tại đây có hàng nghìn hộ kinh doanh với những thùng hoa quả, rau củ cùng những chuyến xe chở hàng, bốc xếp ra vào liên tục tạo nên nét đặc trưng cho khu chợ này.

Tuy nhiên thời gian gần đây, những vấn đề xung quanh sự việc bảo kê chợ Long Biên đã thu hút sự quan tâm và ý kiến của dư luận.

Chợ hoa Quảng Bá

Từ cái tên đã cho biết đây là chợ đầu mối hoa tươi lớn nhất Hà Nội với đủ loại hoa với nhiều màu sắc khác nhau.

Hoa ở đây được chuyển về từ khắp các vùng lân cận thủ đô như Đông Anh, Tây Tựu, Gia Lâm. Chợ thường họp từ khoảng 23h đêm đến rạng sáng. Vào các dịp lễ tết, việc đi chợ hoa còn là một nét văn hóa của người Hà Nội.

Chợ đầu mối phía Nam

Chợ đầu mối phía Nam: Chợ nằm tại quận Hoàng Mai (Hà Nội). Chợ hoạt động đã được hơn 10 năm với đa dạng các mặt hàng nhưng chủ yếu là thực phẩm, rau – củ – quả, thịt, hải sản.

Chợ đầu mối Minh Khai

Chợ nằm tại Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội), là chợ bán buôn chuyên các mặt hàng nông sản, thực phẩm, thủy hải sản.

Chợ chủ yếu hoạt động về đêm, khoảng từ 23h đêm đến 6 giờ sáng ngày hôm sau. Hàng hóa sau khi tập kết lên các phương tiên vận tải như: Ôtô, xe thồ, xe máy vận chuyển vào nội thành và các khu vực lân cận phân phối trước khi trời sáng.

Chợ cá Yên Sở

Chợ cá Yên Sở thuộc phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Đây là khu chợ đầu mối chuyên cung cấp cá, tôm, cua, ốc, ngao… cho các đại lý cấp 1, các nhà hàng trong nội thành Hà Nội.

Chợ cá Yên Sở được coi là chợ thủy sản lớn nhất Hà Nội, cung cấp cho toàn khu vực thành phố và cá tỉnh lân cận. Mỗi ngày, nơi đây có hàng trăm xe chở cá vào chợ và hơn 100 tấn cá các loại được bán ra mỗi đêm.

Chợ gia cầm Hà Vỹ

Nằm tại xã Lê Lợi, huyện Thường Tín. Nếu như trước đây, chợ Hà Vỹ được xem là điểm nóng về gia cầm nhập lậu trên địa bàn Hà Nội thì từ năm 2012, tình hình trên đã được cải thiện đáng kể, hàng hóa được đảm bảo về nguồn gốc, chất lượng.

Theo ban quản lý chợ, số lượng gia cầm về chợ khoảng 25 nghìn con/ngày đêm, trong đó gà khoảng 15 nghìn con, vịt và ngan khoảng 10 nghìn con. Vào các dịp lễ tết, đây là chợ đầu mối cung cấp gia cầm cho toàn thành phố cũng như các tỉnh thành lân cận.

Hội Sinh Vật Cảnh Hà Nội

Từ 20-12-2018 đến hết ngày 20-1-2019 UBND thành phố Hà Nội tổ chức khai mạc trưng bày sinh vật cảnh Thủ đô chào Xuân Kỷ Hợi năm 2019 tại Công viên

Khai mạc trưng bày sinh vật cảnh Hà Nội chào Xuân Kỷ Hợi Từ 20-12-2018 đến hết ngày 20-1-2019 UBND thành phố Hà Nội tổ chức khai mạc trưng bày sinh vật cảnh Thủ đô chào Xuân Kỷ Hợi năm 2019 tại Công viên

Lễ hội Bonsai Trường Thọ được tôt chức tại Vinhomes Smart City Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội từ 15/01 – 30/01/2020 mặc dù điều kiện thời tiết không thực

Lễ Hội “Bonsai Trường Thọ” & Tuần lễ văn hóa Việt – Nhật Lễ hội Bonsai Trường Thọ được tôt chức tại Vinhomes Smart City Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội từ 15/01 – 30/01/2020 mặc dù điều kiện thời tiết không thực

Cá Neon là một loại cá nhỏ, với màu sắc ưa nhìn, bơi theo đàn rất đẹp nên được

  

Bài viết mới

Bắt đầu chơi thủy sinh

Những kiến thức chung cho người mới bắt đầu chơi thủy sinh

Những hiểu biết mối về quang phổ cho cây thủy sinh

Trên căn bản, cây thủy sinh và rêu đều phát triển được dưới

Ánh sáng hồ thủy sinh

Ánh sáng là yếu tố quan trọng đối với sự phát

Phòng tránh rêu hại

1. Cho cá, tép… ăn thật ít Có lẽ thú vui

Nước trong hồ thủy sinh

Những tính chất của nước phù hợp với hồ cây thủy sinh,

Hồ thủy sinh

Giới thiệu hồ thủy sinh Hồ thủy sinh (Aquascaping) là một hình thức nghệ

Làm giàu chất nền hồ thủy sinh

Để làm tăng sự phì nhiêu của lớp chất nền dành

Chơi hồ thủy sinh

Ngoài việc ngắm các loại cá đẹp, độc đáo, thú của

Thú chơi thủy sinh

Nghệ thuật, đam mê và… tốn kém Cường là một tài

Bạn đang xem bài viết Lần Đầu Tiên Hội Chợ Cá Tra Được Tổ Chức Ở Hà Nội trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!