Xem Nhiều 4/2023 #️ Hướng Dẫn Thiết Kế Bể Cá Sân Vườn Cho Khách Hàng Toàn Quốc # Top 13 Trend | Fcbarcelonavn.com

Xem Nhiều 4/2023 # Hướng Dẫn Thiết Kế Bể Cá Sân Vườn Cho Khách Hàng Toàn Quốc # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Thiết Kế Bể Cá Sân Vườn Cho Khách Hàng Toàn Quốc mới nhất trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thiết kế bể cá sân vườn luôn gồm 03 phần chính: Phần thô, phần trang trí và phần lọc. Trong đó phần thô nên làm hồ âm và nên có hình dáng tự nhiên bất kỳ tùy theo không gian cảnh quan, phần trang trí thác suối đá cây hoa cỏ thì tùy khả năng và mức đầu tư hợp lý, phần lọc thì nên làm tối giản nhưng phải đúng và hiệu quả.

+ Lỗi xé thành và nứt đáy: Lỗi này do áp lực nước lớn và kết cấu đất nền yếu, vì vậy trước khi đổ bê tông phải dằn nền, cách đổ bê tông phải đúng kỹ thuật, đúng mac và đủ độ dày.

+ Lỗi hồ bị thấm: Lỗi này do đổ bê tông và chống thấm không hiệu quả.

+ Lỗi ốp gạch men hoặc sơn màu sáng trong hồ: Khi hoàn thiện thiết kế bể cá sân vườn, bên trong lòng hồ không nên ốp gạch men sẽ làm mất vẻ thiên nhiên của hồ, thường chỉ nên sơn hồ cá Koi màu đen, xám đen hoặc màu xanh rêu.

+ Đáy hồ thiếu độ dốc hoặc độ dốc không phù hợp: Lỗi này rất thường gặp vì khi hoàn thiện đáy không cán dốc về các rốn hút đáy của hồ cá chép Koi.

+ Hồ cá koi nên làm dạng hồ âm, nếu thành hồ nổi thì phải lấp phần nổi này để hồ được tự nhiên hơn.

+ Bể cá sân vườn không nên làm hòn non bộ bên trong hồ mà chỉ nên làm thác suối ở đầu nguồn, vì theo quan niệm phong thủy thì cá chỉ ở suối chứ không ở trên núi, núi chỉ có đá và cây, còn suối thì luôn có nước, cá, đá, cây, hoa, cỏ,…

+ Không nên trồng các loại cây hay rụng lá và rụng hoa ở gần hồ, nên có một cây dạng bonsai cổ thụ kết hợp với đá thiên nhiên để làm điểm nhấn cho hồ trông hùng vĩ hơn.

+ Nên hạn chế các yếu tố nhân tạo trong hồ càng nhiều càng tốt, ví dụ không nên đặt tượng hay làm vòi phun nước trong hồ.

+ Hồ không có hệ thống lọc: Lỗi này trước đây khá phổ biến vì rất nhiều người khi làm chỉ bố trí 01 van xả duy nhất trong hồ, trường hợp này nếu không thể làm lọc dạng truyền thống thì nên làm lọc thủy canh vì không ảnh hưởng đến phần thô của hồ.

+ Lỗi bố trí ống hút đáy và hút mặt không hợp lý: Ngoài việc tính toán lưu lượng lọc phù hợp nên bố trí công suất 70% hút đáy và 30% hút mặt.

+ Lỗi thiếu thiết bị và phụ kiện lọc: Lỗi này làm nước nhanh đục, nhanh bị rêu tảo và là lỗi phổ biến nhất. Một số đơn vị tham khảo bản vẽ và cách làm hồ cá Koi trên mạng nhưng lại thiếu kinh nghiệm nên làm không đúng.

+ Lỗi tốn nhiều điện và thiếu chức năng xả lọc: Rất nhiều khách hàng nhờ công ty chúng tôi cải tạo lại hệ thống lọc vì quá tốn điện khi vận hành, ngoài ra thiết kế bể cá sân vườn mà thiếu chức năng xả lọc thì gia chủ sẽ mất thời gian và chi phí bảo dưỡng vệ sinh định kỳ.

Và hiển nhiên còn nhiều lỗi khác mà khách hàng đang phải “stress” thay vì hồ cá là để giảm stress cho chính mình.

Trong chúng ta ai cũng có điều kiện kinh tế và quan niệm về yếu tố thẩm mỹ khác nhau, nhưng chung quy cái đẹp luôn đòi hỏi những yếu tố cần và đủ nào đó trong từng hoàn cảnh cụ thể. Thiết kế bể cá sân vườn đẹp cũng vậy, người chơi phải có được yếu tố cần (không gian và chi phí) và người thi công phải đáp ứng được yếu tố đủ (tâm và tầm).

Về không gian: Cần đủ rộng và hài hòa với tổng diện tích khu vực, ví dụ diện tích khu vườn khoảng 100m 2 thì nên thiết kế bể cá koi từ 30 đến 50m2 là phù hợp. Nếu không gian quá nhỏ sẽ rất khó hình dung cảm giác cá Koi đang bơi lội dưới khe suối trong tự nhiên, ngược lại nếu không gian quá lớn sẽ làm loãng số lượng cá cảnh trong hồ, thường tầm mắt cảm nhận và quan sát tốt trong khoảng cách từ 10 đến 30m, vì vậy bể cá chép Nhật nhỏ trong gia đình không phải di chuyển khi xem nên không cần thiết phải làm thật lớn như những bể cá ngoài trời ở các khu du lịch.

Về chi phí: Thường bao gồm phần thô của hồ, hệ thống lọc và phần trang trí, trong đó phần thô quyết định không gian và độ an toàn bền vững của hồ, hệ thống lọc quyết định chất lượng nước và điều kiện sống cho cá trong hồ, còn phần trang trí quyết định yếu tố thẩm mỹ và đẳng cấp của hồ. Hay nói cách khác vấn đề chi phí phải đáp ứng được cho một bể cá chép Nhật có hình dáng và diện tích phù hợp, có hệ thống lọc hoàn hảo cho nước trong sạch và dễ thao tác không phải vệ sinh giặt lọc định kỳ, có trang trí thác suối đá thiên nhiên và cây xanh hoa cỏ tạo cảnh quan thiên nhiên đẹp mắt cho hồ.

Về cái tâm của người thi công: Phần lớn những đơn vị làm bể cá chép koi chỉ biết khảo sát, tư vấn, báo giá, ai cũng muốn có đơn hàng và lợi nhuận là mục đích cuối cùng. Nhưng thực sự rất ít người có tâm phục vụ khách hàng đúng nghĩa, chẳng hạn khi khảo sát và tư vấn chỉ cố nói sao để nhận được đơn hàng (dù đôi khi khách hàng không có đủ không gian và chi phí), hoặc hệ thống lọc chỉ làm cho có, để rồi khách hàng phải mệt mỏi vì cách thay nước, vệ sinh và giặt lọc định kỳ, thậm chí nhiều người còn không biết đến máy bơm chuyên dụng cho hồ Koi nên khách hàng phải trả rất nhiều tiền điện cho hồ cá ngoài trời, người thi công nếu thiếu cái tâm thì chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng khách hàng sẽ phải “stress” thay vì hồ cá là để giảm stress cho chính mình.

Về cái tầm của người thi công: Thực sự người biết xây hồ cá cảnh ngoài trời rất nhiều và người mạo nhận biết làm hệ thống lọc hay biết trang trí bể cá koi đẹp thì cũng không ít. Vì hầu hết khách hàng thiếu chuyên môn về lĩnh vực này nên cũng rất khó đánh giá cái tầm của người thi công, đa phần họ thỏa thuận với nhau qua một bức vẽ 3D hay một vài hình ảnh hồ cá ngoài trời đẹp trên mạng nào đó, nhưng thực ra khung cảnh thiên nhiên hồ cá, thác suối, đá, cây, hoa cỏ luôn là “độc bản” nên không thể giống một hình mẫu hồ cá nào trên giấy hay một hồ cá hiện hữu nào cả. Điều quan trọng nhất trong cái tầm của người thi công một hồ Koi đẹp và đúng chuẩn không chỉ là các yếu tố kỹ thuật (xây bể, chống thấm, làm lọc, trang trí tiểu cảnh) mà còn thể hiện yếu tố kinh nghiệm và tính chuyên nghiệp, ví dụ khách hàng chỉ cần hỏi “Bao lâu thì phải thay nước, vệ sinh và giặt lọc một lần?”, hay “Phải phòng bệnh cho cá ra sao và khi cá bệnh thì phải làm thế nào?” sẽ thấy được cái tầm của mỗi người rất khác nhau.

Có lần tôi thử đóng vai khách hàng cần làm một hồ Koi theo truyền thống kiểu Nhật, hầu hết những đơn vị làm đều tư vấn miên man như không có hồi kết, giá thiết kế thì dao động lưng chừng trời, trong khi hồ Koi kiểu Nhật thực ra cũng rất đơn giản, chỉ cần có hình dáng giống như khe suối nhiều tầng, một đầu có thác suối đổ xuống qua những tảng đá lớn, quanh hồ chủ yếu là cây xanh xen kẻ với những gành đá phủ rêu phong, nhìn hồ Koi giống như một thiên đường ẩn khuất trong rừng đá và cây xanh khiến người xem thấy không gian như tĩnh lặng, yên bình. Thiết kế bể cá sân vườn đẹp như thế chỉ cần có không gian khoảng trên 50m2 và khoản đầu tư chi phí từ 200 triệu trở lên là được.

Một vài câu hỏi thường gặp của khách hàng khi nuôi cá Koi

Thiết kế bể cá sân vườn ngoài trời sâu bao nhiêu là phù hợp? bể cá koi mini nên sâu từ 60cm đến 80cm, hồ lớn thì sâu từ 80cm đến 1m5, nước càng sâu thì càng mát cho cá hơn.

+ Cá Koi có dễ nuôi không? Cá Koi cũng dễ nuôi như các loại cá trong tự nhiên khác, tuy nhiên đây là loại cá đẹp nên cần cải tạo lọc hồ cá Koi Nhật sao cho nước thật sạch để ngắm cá.

Thiết kế bể cá sân vườn theo phong thủy nên làm như thế nào? Nên làm hồ cá ngoài trời trước nhà hoặc làm hồ từ nửa căn nhà trở ra phía trước, đây là khu vực tụ khí tốt lành cho cả căn nhà.

+ Có phải thay nước bể cá koi thường xuyên không? Nếu bể cá koi nhỏ dưới 10m 3 thì mỗi tháng thay 30% lượng nước, hồ càng lớn thì càng ít phải thay nước, một số hồ Koi lớn có thể dùng nước để tưới cây hoặc kết hợp với chức năng PCCC rất cơ động và hiệu quả.

+ Nếu nuôi cá Koi kinh doanh kết hợp với cà phê sân vườn có được không? Hiện nay rất nhiều người quan tâm đến cá Koi nhưng lại không biết mua cá Koi ở đâu, nếu những quán cà phê sân vườn có những bể cá Koi đẹp để vừa trang trí thu hút khách vừa kinh doanh cá Koi thì rất hiệu quả, vấn đề cần cải tạo cho hồ thật mỹ quan và thiết kế lọc bể cá ngoài trời thật hoàn hảo để cá koi khỏe, mau lớn và đẹp hơn.

Hiện nay để trang trí ngoại thất cảnh quan, nhiều người quan tâm ý tưởng thiết kế hồ cá koi và hồ bơi thiên nhiên thân thiện môi trường, đây là 02 yếu tố trang trí làm đẹp không gian không thể thiếu với những người yêu thiên nhiên và biết tận hưởng. Ngoài ra, có người còn đam mê cá koi cùng với nhiều sở thích khác như trồng lan và chơi chim cảnh,… với mặt bằng khoảng 100m2 có thể làm hồ cá non bộ đẹp chừng 30m2, bên trên bán phần của hồ cá làm lồng chim khoảng 10m2, chim có thể xuống hồ tắm và uống nước, quanh lồng là chỗ để treo những giò lan ưa thích, diện tích còn lại để làm hệ thống lọc và làm thác suối kè đá thiên nhiên trồng cây hoa cỏ. Ưu điểm của mô hình này là bể lọc xả tự động sẽ giúp người chơi chim không phải vất vả vệ sinh lồng, khỏi lo việc tưới cây và chăm sóc chim mỗi ngày.

Công ty Long Đại Cát chuyên thiết kế hồ cá chép koi và làm hồ bơi tự nhiên sinh thái, sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

+ Thiết kế, thi công, lắp đặt thiết bị lọc bể cá Koi Nhật, hồ bơi sinh thái và các loại hồ cá ngoài trời.

+ Hướng dẫn cho khách hàng ở xa làm phần thô – đặt ống – hoàn thiện hồ cá koi, lọc hồ cá chép Koi và hồ bơi thiên nhiên.

+ Xử lý lọc hồ bơi và các loại hồ cảnh quan ngoài trời giúp nước luôn trong sạch đẹp, không cặn bẩn và rêu tảo.

+ Cải tạo và xử lý nước hồ bơi với hệ thống lọc tiên tiến không dùng hóa chất và chlorine.

Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ hoặc gởi hình ảnh đến Zalo số 0908.125252, công ty Long Đại Cát sẽ tư vấn cách làm sao cho tiện lợi, hiệu quả và tiết kiệm nhất, rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng.

Hướng Dẫn Khách Hàng Ở Xa Thiết Kế Làm Lọc Hồ Cá Sân Vườn

Điều này sẽ cực kỳ đơn giản nếu có một đơn vị chuyên môn đủ tầm tư vấn và hướng dẫn kỹ thuật, các việc khó như đặt ống và cách làm lọc như thế nào thì không cần phải nghĩ, còn những việc thông thường như đào mặt bằng, đổ bê tông, chống thấm, cách thiết kế làm lọc hồ cá sân vườn và hồ bơi thiên nhiên nếu có hướng dẫn thì một đơn vị xây dựng hay anh thợ nề đều có thể làm được.

Hiện rất nhiều bể cá ngoài trời không có lọc hoặc lọc không đúng cách nên nước hay bị đục và rêu tảo, lâu ngày cặn bẩn sẽ sinh nhiều loại độc tố làm cho cá bệnh rồi chết. Nhiều người nói rằng thiết kế làm hồ cá sân vườn để giảm stress còn làm hồ bơi thiên nhiên thì để thư giản, chứ làm bể cá sân vườn mà làm cho có thì còn stress thêm, còn làm bể bơi mà lọc bằng hóa chất thì thà vô nhà đi tắm.

Thật vậy, một bể cá koi đẹp thì yêu cầu phải có hệ lọc đúng chuẩn, vì thiếu hoặc lọc không đúng thì nước sẽ nhanh bị đục bẩn và rêu tảo, còn với hồ bơi thì phần lớn hiện nay đang xử lý lọc bằng hóa chất nhập từ Trung Quốc, các loại hóa chất này là nguyên nhân khiến nước có mùi hắc, làm cay mắt và ngứa da và gây ra nhiều loại bệnh nguy hiểm đối với người mẫn cảm.

Chẳng hạn một khách hàng của công ty Long Đại Cát chúng tôi muốn làm cà phê sân vườn kết hợp mô hình VAC thủy canh để vừa trang trí vừa kinh doanh. Với diện tích 50m 2 có thể thiết kế làm hồ cá sân vườn chừng 30m 2, xung quanh làm thác suối kè đá thiên nhiên và trồng cây hoa cỏ, bên trên hồ cá làm cái lồng vài mét vuông để vừa treo lan vừa nuôi chim cảnh (chim có thể xuống hồ cá tắm và uống nước, chất thải của chim xuống thẳng hồ cá để hệ thống lọc xử lý luôn rất nhàn). Diện tích còn lại có thể nuôi mấy con gà, ít cá thịt và vài luống rau thủy canh, mô hình kết hợp 3 trong 1 này làm rất đơn giản nhưng thu hút khách hàng rất hiệu quả.

Quý khách có nhu cầu vui lòng điện thoại hoặc Zalo số 0908.125252, công ty Long Đại Cát sẽ tư vấn và luôn sẵn sàng phục vụ niềm đam mê của Quý khách hàng.

Tại sao nhiều người thích nuôi cá chép Koi hơn nhiều loại cá cảnh khác?

Cách hướng dẫn khách hàng ở xa làm phần thô và thiết kế làm lọc hồ cá sân vườn hoặc bể bơi sinh thái

Khi có NHU CẦU – MẶT BẰNG và CHI PHÍ đầu tư hồ cá koi hoặc hồ bơi thiên nhiên, Qúy hhách chỉ cần một cuộc gọi hotline hoặc Zalo số 0908.125252, công ty Long Đại Cát sẽ tư vấn, báo giá cách làm sao cho đơn giản, hiệu quả, tiện lợi và tiết kiệm nhất.

Sau khi thống nhất báo giá và cách làm, công ty Long Đại Cát sẽ gởi bản vẽ hoặc tư vấn chi tiết để Quý khách có thể tự làm phần thô và thiết kế trang trí hồ cá sân vườn (nếu có). Vì làm bể cá koi hay hồ bơi chỉ khó ở khâu đặt ống và cách làm lọc, riêng phần thô và phần trang trí thì một đơn vị xây dựng bất kỳ đều có thể tự làm được.

Để tiết kiệm thời gian và chi phí, công ty Long Đại Cát sẽ hướng dẫn phần thô và trang trí từ A đến Z, bao gồm: Đào mặt bằng, đặt ống, đổ bê tông, chống thấm, trang trí, hoàn thiện. Sau đó đến công trình lắp đặt máy, thiết bị và phụ kiện lọc, vận hành, hướng dẫn sử dụng và bàn giao.

Trường hợp khách hàng đã thiết kế làm hồ cá sân vườn hoặc bể bơi sinh thái nhưng chưa có hệ thống lọc, hoặc đã làm hồ bơi nhưng đang lọc bằng hóa chất thông thường, nếu có nhu cầu cải tạo vui lòng liên hệ điện thoại hoặc gởi hình ảnh đến Zalo số 0908.125252, công ty Long Đại Cát sẽ tư vấn và phục vụ Quý khách hàng một cách tiết kiệm và hiệu quả nhất, rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng.

Hiện nay để trang trí ngoại thất cảnh quan, nhiều người quan tâm ý tưởng thiết kế hồ cá koi và hồ bơi thiên nhiên thân thiện môi trường, đây là 02 yếu tố trang trí làm đẹp không gian không thể thiếu với những người yêu thiên nhiên và biết tận hưởng. Ngoài ra, có người còn đam mê cá koi cùng với nhiều sở thích khác như trồng lan và chơi chim cảnh,… với mặt bằng khoảng 100m2 có thể làm hồ cá koi 30m2, bên trên bán phần của hồ cá làm lồng chim khoảng 10m2, chim có thể xuống hồ tắm và uống nước, quanh lồng là chỗ để treo những giò lan ưa thích, diện tích còn lại để làm hệ thống lọc và làm thác suối kè đá thiên nhiên trồng cây hoa cỏ. Ưu điểm của mô hình này là bể lọc xả tự động sẽ giúp người chơi chim không phải vất vả vệ sinh lồng, khỏi lo việc tưới cây và chăm sóc chim mỗi ngày.

Công ty Long Đại Cát chuyên thiết kế bể cá chép koi và làm hồ bơi thiên nhiên sinh thái, sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

+ Thiết kế, thi công, lắp đặt thiết bị cho hồ cá koi, hồ bơi sinh thái và các loại hồ cá ngoài trời.

+ Hướng dẫn cho khách hàng ở xa làm phần thô – đặt ống – hoàn thiện thiết kế hồ cá chép Nhật và hồ bơi thiên nhiên.

+ Xử lý lọc hồ bơi và lọc bể cá chép koi ngoài trời giúp nước luôn trong sạch đẹp, không cặn bẩn và rêu tảo.

+ Cải tạo và xử lý nước hồ bơi với hệ thống lọc tiên tiến không dùng hóa chất và chlorine.

Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ hoặc gởi hình ảnh đến Zalo số 0908.125252, công ty Long Đại Cát sẽ tư vấn cách làm sao cho tiện lợi, hiệu quả và tiết kiệm nhất, rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng.

Báo Giá Bể Cá Rồng Cho Mọi Khách Hàng Trên Toàn Quốc

Chúng tôi cung cấp các dịch vụ làm bể cá rồng, bán bể nuôi cá rồng .Trọn gói về sản phẩm, tư vấn chăm sóc trọn đời.

.Báo giá bể cá rồng hiện đại

-Giá bể với những mẫu có chân thiết kế hiện đại thì giá giao động từ 8 đến 12t(Khung lim ốp sồi..)

.Báo giá bể cá rồng đục trạm

-Bể cá rồng đục trạm có giá giao động từ 11t đến 36t tùy chất liệu làm nên sản phẩm

.Báo giá bể cá rồng phong cách châu âu

-Bể cá rồng phong cách châu âu có giá giao động từ 16 đến 20t/mét dài tùy chất liệu và yêu cầu kỹ thuật khác nhau.

– Báo Giá bể cá rồng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như chất liệu gỗ hoặc kiểu bể thiết kế theo nhu cầu.

Chất liệu làm bể cá:

+Được làm từ chất liệu kính Việt Nhật, có 2 loại phổ biến là kính đúc và kính dán.

+Bể kính đúc ít được sử dụng vì có tác động ảnh hưởng đấn mắt cá.

+Kính dán có giá thành tương đối rẻ và bền nên chúng vẫn được nhiều người chọn lựa để lắp.

Bể lọc dưới:

+Chân bể cảnh được ưa chuộng nhất hiện nay chính là chân gỗ.

+Để tiết kiệm chi phí bạn có thể sử dụng chân bể bằng sắt và bọc gỗ bên ngoài.

+Những bể ảnh hưởng của hơi nước tkhông nên sử dụng chân dưới bằng sắt vì dễ bị ăn mòn và hoen rỉ.

+Dù làm bằng chất liệu gì thì chân bể cá cần đảm bảo các yếu tố về bền, chịu lực và chiều cao hợp lý.

.Hệ thống lọc của bể cá:

+Thường có 3 bộ phận lọc: là lọc ngoài, lọc tràn và lọc thác.

+Trong 3 loại lọc thì lọc ngoài có giá đắt nhất nhưng lọc tốt nhất

+Hai lọc còn lại thì giá rẻ nhưng chỉ có trức năng lọc căn bạ.

Quý khách có nhu cầu làm bể cá rồng đẹp và hiện đại phù hợp với không gian nội thất nhà mình

Hãy liên lạc ngay với chúng tôi: để được báo giá và tư vấn cụ thể nhất.

Thiết Kế Sân Vườn Có Hồ Cá

Trong thiết kế sân vườn nhà Việt thường có hồ cá, bể cá. Điều đó mang những ý nghĩa giúp gia đình gặp nhiều may mắn, phát tài. Tuy nhiên để sở hữu một thiết kế sân vườn có hồ cá đẹp và hợp phong thủy không thể thiếu các nguyên tắc thiết kế và xây dựng sau.

Ưu điểm của thiết kế sân vườn hồ cá

Mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp

Trong một số nền văn hóa, nước là một thứ không thể thiếu. Đặc biệt trong thiết kế sân vườn hồ cá. Từ xưa, nhiều người có quan niệm thế tựa sơn hướng thủy là đẹp nhất. Do đó kiến trúc sân vườn thường có bố cục nước ở phía trước, tiểu cảnh núi non phía sau. Nước được coi là một yếu tố cân bằng âm dương, mang lại sức khỏe cho con người. Nước là một nguồn năng lượng có ích.

Một tiểu cảnh hồ cá trước nhà sẽ mang tới nhiều may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Khiến cảnh quan ngôi nhà thân thiện hơn với thiên nhiên

Việc chế tạo ra một bể thủy sinh trong sân vườn giúp tạo không gian gần gũi với thiên nhiên và sống động. Thiết kế sân vườn có hồ cá tạo nên sự ấn tượng tự nhiên của nước. Như những chú cá bơi trong hồ, thác nước, cây phát triển quanh hồ… mang đến cảm giác gần gũi giữa các thành viên trong gia đình với thiên nhiên.

Nâng cao tính thẩm mỹ cho ngôi nhà

Mỗi gia đình sẽ sở hữu một quỹ đất khác nhau. Tùy vào diện tích mặt bằng thiết kế KTS sẽ thiết kế không gian hồ cá, sân vườn khác nhau. Sự đa dạng về kiến trúc sẽ khiến tổng thể ngôi nhà thể hiện được nét đẹp riêng cá nhân của gia chủ. Nói một cách thẳng thắn thì hồ cá trong sân vườn sẽ tạo ra những điểm nhấn thú vị cho cả ngôi nhà và gia chủ.

Những thiết kế hồ cá trong sân vườn đẹp. Chăm nuôi những loại cá cảnh bắt mắt sẽ khiến ngôi nhà tăng thêm vẻ đẹp và phong cách riêng. Ngày nay, cá Koi được rất nhiều người ưa thích và lựa chọn. Do nhiều người quan niệm Koi sẽ mang lại may mắn cho gia đình. Đồng thời cũng không ai có thể phủ nhận rằng cá Koi có màu sắc đẹp mắt.

Điều hòa không gian mát mẻ dễ chịu

Khi chế tác một hồ cá sân vườn với đầy đủ các trang bị. Kỳ diệu thay, hồ cá trở thành một khu vực giúp điều hòa không khí cho ngôi nhà bạn. Nó khiến cho ngôi nhà mát mẻ về mùa hè, dịu ấm về mùa đông… Không chỉ có vậy, các loại cây xanh trong hồ cá luôn được nhiều người áp dụng để lọc không khí cho căn nhà.

Các bước thi công thiết kế sân vườn có hồ cá

Thi công hồ cá trong sân vườn gồm có 4 bước

Bước 1

Đào đất xây nền và hình khối cơ bản cho hồ cá. Tại bước đầu trong thi công hồ cá này. Tuy yêu cầu kỹ thuật không cao nhưng đòi hỏi sự chỉn chu, tỉ mỉ để thực hiện theo đúng khuôn mẫu đã được lên sẵn. Kích thước và tỉ lệ của bản vẽ thi công hồ cá, ví trí, đúng hình dáng, đúng kích thước nêu trong bản vẽ.

Bước 2

Thiết kế hệ thống đường ống nước và tiến hành chống thấm cho hồ cá: Đây là bước quan trọng vì bước này quyết định đến dòng chảy của hồ cá sẽ lưu thông như thế nào. Khả năng nước trong hồ cá có thấm vào nền, móng nhà hay không. Bước này cần người thợ có kỹ thuật tay nghề cao và kinh nghiệm thực hiện.

Bước 3

Hoàn thiện các nguyên vật liệu trang trí. Xây dựng bố cục sử dụng cây xanh, thác nước, hòn non bộ. Các nguyên vật liệu này chủ yếu có sẵn trong tự nhiên và không quá phức tạp để bài trí.

Bước 4

Xử lý sạch sẽ và bàn giao công trình.

Sử dụng thử để kiểm tra nếu phát sinh lỗi

Sau khi thi công hoàn thành hồ cá và chờ khô. Chúng tôi sẽ tiến hành bơm nước để làm sạch và thử hệ thống. Sau đó là bố trí các nguyên liệu trang trí theo sở thích chủ nhân. Nếu mọi việc không xảy ra vấn đề gì với hồ cá thì bàn giao và sử dụng để thả cá.

Điểm qua 2 phong cách thiết kế sân vườn có hồ cá đẹp

Thiết kế sân vườn hồ cá phong cách hiện đại

Một thế giới thơ mộng sẽ được mở ra ngay trước mắt chúng ta khi bước đi trên lối đi sử dụng đá xen kẽ cỏ. Hồ cá có nét đẹp dịu dàng uốn lượn, thu hút mọi ánh mắt ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Chủ nhà còn khéo léo thiết kế thành hồ bo đá tảng kết hợp sàn nhựa giả gỗ tạo cảm giác vừa hiện đại vừa gần gũi với thiên nhiên.

Thiết kế sân vườn có hồ cá đẹp phong cách tự nhiên

Đa số những hồ cá theo phong cách tự nhiên sẽ cần một không gian rộng và thoáng. Vì chỉ có như vậy ta mới cảm giác đang được hòa mình vào thiên nhiên một cách vô tư nhất. Thiết kế hình dạng tạo dựng ngẫu nhiên không tỉ mỉ và cầu kỳ. Kết hợp cùng những thảm cỏ bao quanh hồ cá lớn. Những tảng đá lớn tạo nên kết cấu của bờ hồ. Ở thiết kế này đa số chủ nhà sẽ thả rất nhiều loại cá để tạo nên sự đa dạng.

Lời kết

Để có hồ cá sân vườn đẹp quả thực không đơn giản nhưng cũng không quá phức tạp với người có đam mê sở thích bể hồ. Bạn sẽ phải bỏ ra thời gian để tìm hiểu rất nhiều vấn đề trước khi bắt đầu thi công. May mắn thay, ngày nay công việc này đã đơn giản hơn với sự giúp đỡ của các công ty chuyên nghiệp. Bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn khi tìm tới một công ty chuyên thiết kế tiểu cảnh sân vườn.

Tiểu cảnh sân vườn KTV chúng tôi tự hào có nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế và thi công tiểu cảnh hồ cá. Đảm bảo sẽ mang lại sự hài lòng và nét đẹp cho khu vực sân vườn nhà bạn.

Tác giả: Q.Tùng

Nguồn ảnh: Sưu Tầm.

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Thiết Kế Bể Cá Sân Vườn Cho Khách Hàng Toàn Quốc trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!