Xem Nhiều 3/2023 #️ Hướng Dẫn Chọn Mua Máy Bơm Nước Hồ Cảnh, Bể Cá, Hòn Non Bộ # Top 4 Trend | Fcbarcelonavn.com

Xem Nhiều 3/2023 # Hướng Dẫn Chọn Mua Máy Bơm Nước Hồ Cảnh, Bể Cá, Hòn Non Bộ # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Chọn Mua Máy Bơm Nước Hồ Cảnh, Bể Cá, Hòn Non Bộ mới nhất trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Từ xa xưa, bể cá cảnh, hòn non bộ đã được sử dụng như là một phần không thể thiếu trong các công trình của vua chúa, gia đình giàu có, nhưng chủ yếu nguồn nước cấp cho hệ thống là tự nhiên và phụ thuộc vào thời tiết, độ dốc của nguồn nước khiến cho hệ thống hoạt động không liên tục… Ngày nay, hòn non bộ hay bể cá được nhiều gia đình, Công ty chọn xây dựng trong nhà, trong trụ sở với nhu cầu về trang trí hoặc phong thủy… Và máy bơm nước là một phần không thể thiếu cho một hệ thống hòn non bộ, bể cá. Máy không chỉ được dùng để tạo ra các dòng thác, tia nước mà còn dùng để lưu thông không khí giúp các sinh vật trong bể cá luôn có được lượng oxi như ở ngoài tự nhiên. Ngoài ra, nó còn ngăn ngừa sự hình thành của rêu và tảo, tạo ra một môi trường sống thích hợp, trong sạch cho các sinh vật trong bể.

Hiện nay thị trường máy bơm tiểu cảnh, máy bơm bể cá có nhiều chủng loại, rất phong phú và đa dạng cũng như về giá thành để đáp ứng cho những mục đích sử dụng khác nhau. Vì vậy, để có thể chọn được 1 loại máy bơm phù hợp, người sử dụng cần nắm bắt được những thông tin cụ thể sau:

Máy bơm đặt trên bờ hay bơm thả chìm dưới mặt nước, loại máy bơm đặt trên bờ sẽ thuận tiện cho việc bảo trì sửa chữa, tuy nhiên thường gây tiếng ồn lớn và khó khăn trong việc sắp xếp hòn non bộ. Máy bơm thả chìm không gây tiếng ồn và dễ dàng giấu trong bồn nước, tuy nhiên lại dễ mắc cạn và hỏng hóc thường khó chủ động phát hiện.

Cần lựa chọn loại bơm có lưu lượng phù hợp với thể tích của bể, hòn non bộ. Cần tính toán kỹ trước khi lắp đặt máy, lưu lượng của máy bơm phải phù hợp với số lượng vòi phun nước hoặc chiều cao, diện tích của hòn non bộ,…

Một số hộ gia đình chọn máy bơm chạy năng lượng mặt trời cần lưu ý lắp đặt máy tại nơi có nhiều ánh nắng và có thêm pin dự phòng. Đối với loại chạy điện thì cần phải lắp đặt thêm hệ thống chống rò gỉ điện, chống giật.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại máy bơm thả chìm, bơm trên cạn phù hợp với nhu cầu sử dụng ở trên như máy bơm app đài loan, máy bơm forerun lien doanh hoặc máy bơm ebara của Italia, lưu ý vấn đề chọn lựa công suất các bạn nên nhờ sự tư vấn của kỹ sư kinh doanh.

Công ty TNHH Viking Thái Bình Dương chuyên phân phối máy bơm công nghiệp, máy bơm gia đình, máy bơm nước tăng áp, máy bơm nước thải …

Địa chỉ: số 3/116 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 046 686 8283

Website: http://bomchinhhang.vn/

Emai: Sales@bomchinhhang.vn

Máy Bơm Nước Hồ Cá, Máy Bơm Hòn Non Bộ,Máy Bơm Oxi Hồ Cá

Công dụng : bơm nước,đảo nước.

Công dụng : bơm nước,đảo nước.

Công dụng : bơm nước,đảo nước.

Công dụng : bơm nước,đảo nước.

Công dụng : bơm nước,đảo nước.

Công dụng : bơm nước,đảo nước.

Công dụng : bơm nước,đảo nước.

Công dụng : bơm nước,đảo nước.

Công dụng : bơm nước,đảo nước.

Công dụng : bơm nước,đảo nước.

Công dụng : bơm nước,đảo nước.

Công dụng : bơm nước,đảo nước.

Công dụng : bơm nước,đảo nước.

Công dụng : bơm nước,đảo nước.

Công dụng : bơm nước,đảo nước.

Lưu lượng : 10000 lít/giờ

Công dụng : bơm nước,đảo nước.

Công dụng : bơm nước,đảo nước.

Anh Tuấn Minh ở quận 5 là người rất đam mê Non bộ, khi anh lên kế họach tự làm một tiểu cảnh nhỏ có cả thác nước để thưởng thức thì gặp phải trở ngại nhỏ: anh chưa có kinh nghiệm trong việc chọn mua các loại máy bơm nước (như xuất xứ, giá cả, cách lắp đặt thẩm mỹ và hiệu quả ra sao v.v)

Thật ra, để làm hòn non bộ tiểu cảnh, thiết bị bơm nuớc không phải là vấn đề khó khăn lắm, bạn có thể sử dụng máy bơm nước loại công suât nhỏ, chẳng hạn loại máy bơm nước dành cho hồ cá có kích thước không quá lớn để không lộ ra ngòai. Thương hiệu máy bơm trên thị trường thì đa dạng, nên chọn máy bơm mới chính hãng, sử dụng máy bơm nước của châu á thì rẻ hơn loại có xuất xứ từ Châu Âu.

Đối với những công trình non bộ lớn hơn cần những máy bơm lớn thì chúng ta cần phải nghiên cứu lại. Việc làm sao để dấu máy bơm cho thẩm mỹ thì trong lúc thiết kế người ta thường bố trí sao cho hài hòa cảnh quan và đặt máy bơm có thể phia sau non bộ sao cho tầm quan sát người nhìn không thấy máy bơm được.

Hoặc cách hai: nếu hòn non bộ quá nhỏ mà máy bơm loại bơm nước hồ cá quá lớn thì người ta có thể cho máy bơm nước đặt ở dưới bàn hoặc chân đáy hòn non bộ và dẫn vòi nước lên phía trên.

Ngoài ra, hòn non bộ đẹp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như máy phun sương, nguồn nước, ý tưởng thiêt kê v.v.

Trên thị trường hiện có những loại máy bơm sau:

– Bơm ly tâm: là loại gồm 1 động cơ làm quay cánh quạt gàu tạo nên sức ly tâm đưa nước lên độ cao thích hợp.

– Bơm ly tâm tự động: là loại ly tâm có gắn thêm bình chứa và một rơ le áp lực. Khi áp lực nước ở vòi ra giảm, thì bơm sẽ tự động hoạt động.

– Bơm rung điện từ (còn gọi là bơm thả giếng): may bom nuoc hon non bo loại này nhờ lực điện từ làm hoạt động màng may bom nuoc hon non bo rung đưa nước lên.

Muốn mua một loại bơm thích hợp, máy bơm nước hòn non bộ phải lưu ý đến các điểm sau:

– Độ cao may bom nuoc hon non bo giữa hai bể chứa, tính từ may bom nuoc hon non bo mặt nước bể chứa ở dưới đến mặt nước bể chứa may bom nuoc hon non bo ở trên.

– Thể tích của mỗi may bom nuoc hon non bo bể chứa.

Sau khi có máy bơm nước hòn non bộ được những yếu tố đó, bạn hãy chọn loại bơm ly tâm có độ cao máy bơm nước hòn non bộ tổng cộng, độ cao hút và độ cao xả thích máy bơm nước hồ cá hợp. máy bơm nước hòn non bộ Thường thì chọn bơm có trị số cao hơn 1,5 trị số thực máy bơm nước hòn non bộ tế là thích hợp.máy bơm nước hòn non bộ Ví dụ độ cao nhà là 10 m, thì chọn loạimay bơm nước hòn non bộ bơm có độ cao khoảng 13-15 m. Nếu bể chứa nhà bạn nhỏ, thì chỉ cần các loại bơm có may bom nuoc ho ca công suất nhỏ và lưu lượng nước nhỏ (loại bể chứa 1 m3 thì chỉ may bom nuoc hon non bo cần loại may bom nuoc hon non bo máy bơm 1/2 HP và may bom nuoc ho ca có số vòng quay lớn – từ 2000 rmp trở lên), còn loại máy bơm lớn hơn thì may bom nuoc hon non bo chọn loại có may bom nuoc ho ca công suất lớnmay bom nuoc hon non bo hơn là may bom nuoc ho ca đủ.

Hiện nay thị trường may bom nuoc hon non bo có các loại bơm Trung Quốc như Xinglon, Kim chúng tôi bom nuoc hon non bo 1/2 HP, 3/4 HP . Tốt hơn thì có máy hiệu Show Fou của may bom nuoc hon non bo Đài Loan hay hiệu National Nhật hoặc của Ý. Các loại may bom nuoc hon non bo bơm của Nhật, Ý… tốt hơn nên có giá cao hơn.

Ngoài việc nắm biết may bom nuoc hon non bo loại bơm đó hoạt động như thế nào thì cần phải biết thêm may bom nuoc hon non bo các tính năng kỹ thuật quan trọng sau:may bom nuoc hon non bo

– Điện áp sử dụng: Chọn loại 220V/ 50Hz, ngoài ra trên thị trường cũng có loại 2 dòng điện 110V/ 220V hoặc máy bơm 3 pha.

– Lưu lượng bơm: may bom nuoc hon non bo Là lượng nước mà máy bơm vận chuyển trong một may bom nuoc hon non bo đơn vị thời gian – tính bằng m3/giờ hoặc lít/phút chúng tôi bom nuoc hon non bo Trong máy thường ghi là Qmax, đó là lưu lượng tối đa, may bom nuoc hon non bo vì lưu lượng nước còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác may bom nuoc hon non bo như độ cao, tốc độ, công suất máy v.v…

– Phải gắn hệ thống may bom nuoc hon non bo nước mồi đúng theo sự chỉ dẫn của máy.

– Rup pê của bơm máy bơm nước hòn non bộ phải đặt cách đáy và thành hồ, nên có lưới để tránh rác rưởi làm nghẹt -máy bơm nước hòn non bộ hư máy.

– Lắp đường ống ra phải đúng đường kính của máy bơm, tránh làm gấp khúc, không dẫn đường ống máy bơm nước hòn non bộ ra lòng vòng làm mất hiệu suất của bơm. Ở đầu ra của bơm thường gắn thêm một khóa để tiện việc điều chỉnh hoặc sửa chữa may bom nuoc hon non bo máy.

– Các đường ống dẫn vào và ra phải thật may bom nuoc hon non bo kín, mọi sự rò rỉ đều có thể làm hại cho máy khi vận may bom nuoc hon non bo hành.

– Điện thế nối vào máy phải đúng, nên may bom nuoc hon non bo lắp một cầu dao tự động, công suất dây điện phải đúng với công suất tải may bom nuoc hon non bocủa máy và máy nối may bom nuoc hon non bo rất tốt.

Một số hỏng hóc mua ban may bom nuoc ho ca có thể xảy ra khi gia đình mua ban may bom nuoc ho ca bạn sử dụng máy bơm nước. Để mua ban may bom nuoc ho ca giúp chiếc máy bơm hoạt động mua ban may bom nuoc ho ca tốt trong mùa hè tới, Tổ tư vấn kỹ thuật mua ban may bom nuoc ho ca 19 Cửa Nam giới thiệu một số biểu hiện của máy bơm khi chúng có “bệnh”:

– Động cơ bị rò điện: mua ban may bom nuoc ho ca Nguyên nhân của hiện tượng này là chỗ nối dây, mua ban may bom nuoc ho ca dây cuốn động mua ban may bom nuoc ho ca cơ bị chạm vỏ do hư hỏng cách điện. Ngoài ra do dây cuốn động cơ bị ẩm hoặc nước chảy vào cũng mua ban may bom nuoc ho ca có những biểu hiện tương tự, cần sấy khô mua ban may bom nuoc ho ca hoặc sửa chữa chỗ nối dây.mua ban may bom nuoc ho ca

– Có dấu mua ban may bom nuoc may bom nuoc lifetech, máy bơm nước lifetech, may bom nuoc lifetech ap 4500, may bom nuoc lifetech gia re, hon non bo, lifetech ap 4500, may bom lifetech ap, may bom hon non bo, may bom ho ca, máy bơm hồ cá, máy bơm nước hòn non bộ, máy bơm hòn non bộ, may bom ho ca ho ca hiệu điện vào máy bơm như đèn chiếu sáng, nhưng mua ban may bom nuoc ho ca máy không hoạt động:

– Nguyên nhân may bom nuoc lifetech, máy bơm nước lifetech, may bom nuoc lifetech ap 4500, may bom nuoc lifetech gia re, hon non bo, lifetech ap 4500, may bom lifetech ap, may bom hon non bo, may bom ho ca, máy bơm hồ cá, máy bơm nước hòn non bộ, máy bơm hòn non bộ, may bom ho ca có thể điện áp nguồn quá yếu cần tăng điện áp. Ngoài ra còn một số hỏng mua ban may bom nuoc ho ca hóc sẽ dẫn đến những hiện tượng trên như: tụ điện trong mạch cuộn dây phụ của dây mua ban may bom nuoc ho ca quấn động cơ bị hỏng cần thay tụ khác; phần cánh máy bơm bị kẹt, hỏng, vỡ hoặc do nguồn nước tạo cặn bám trên bề mặt mua ban may bom nuoc ho ca cánh bơm cần phải vệ sinh và kiểm tra và thay cánh bơm khác; nếu do ổ bi động cơ bị mòn nhiều gây lệch tâm trục cánh bơm động mua ban may bom nuoc ho ca cơ điện tạo mua ban may bom nuoc ho ca cho cánh bơm roto cọ xát với về mặt mua ban may bom nuoc ho ca buồng bơm…

– Máy bơm chạy tốt may bom nuoc lifetech, máy bơm nước lifetech, may bom nuoc lifetech ap 4500, may bom nuoc lifetech gia re, hon non bo, cuulongtq, lifetech ap 4500, may bom lifetech ap, may bom hon non bo, may bom ho ca, máy bơm hồ cá, máy bơm nước hòn non bộ, máy bơm hòn non bộ, may bom ho ca mua ban may bom nuoc ho ca nhưng không có nước chảy ra điều này mua ban may bom nuoc ho ca chứng tỏ mua ban may bom nuoc ho ca không có nước vào đầu ống hút mua ban may bom nuoc ho ca do mất nước hoặc nguồn nước bị cạn. Nếu mua ban may bom nuoc ho ca chạy lâu sẽ dẫn tới hiện tượng cháy máy bơm. mua ban may bom nuoc ho ca Ngoài ra cũng có thể do nguyên nhân mất nước mua ban may bom nuoc ho ca mồi do van một chiều không kín. Tốt nhất mua ban may bom nuoc ho ca là xả hết không khí đọng trong buồng bơm và mồi mua ban may bom nuoc ho ca lại nước cho máy.

Trường hợp miệng ống hút nước mua ban may bom nuoc ho ca vào máy bị tắc hoặc ống hút có chỗ bị gãy cần phải mua ban may bom nuoc ho ca kiểm tra lại ống hút và mua ban may bom nuoc ho ca thay thế. may bom nuoc lifetech, máy bơm nước lifetech, may bom nuoc lifetech ap 4500, may bom nuoc lifetech gia re, hon non bo, lifetech ap 4500, may bom lifetech ap, may bom hon non bo, may bom ho ca, máy bơm hồ cá, máy bơm nước hòn non bộ, máy bơm hòn non bộ, may bom ho ca

– Máy mua ban may bom nuoc ho ca chạy có tiếng ồn, mua ban may bom nuoc ho ca lượng nước bơm ra tốt, đầu bơm mua ban may bom nuoc ho ca không nóng: Nguyên nhân là do mua ban may bom nuoc ho ca ổ bi phần động cơ điện bị khô mỡ bôi trơn hoặc bị mòn và nước lọt vào cần phải vệ sinh, bôi dầu vào ổ bi. Phần động cơ chạy có hiện tượng nóng, tiêu hao mua ban may bom nuoc ho ca nhiều điện là do dây động cơ bị chập vòng, dây mua ban may bom nuoc ho ca phải quấn lại. mua ban may bom nuoc ho ca

Anh Tuấn Minh ở quận 5 là người rất đam mê Non bộ, khi anh lên kế họach tự làm một tiểu cảnh nhỏ có cả thác nước để thưởng thức thì gặp phải trở ngại nhỏ: anh chưa có kinh nghiệm trong việc chọn mua các loại máy bơm nước (như xuất xứ, giá cả, cách lắp đặt thẩm mỹ và hiệu quả ra sao v.v)

Thật ra, để làm hòn non bộ tiểu cảnh, thiết bị bơm nuớc không phải là vấn đề khó khăn lắm, bạn có thể sử dụng máy bơm nước loại công suât nhỏ, chẳng hạn loại máy bơm nước dành cho hồ cá có kích thước không quá lớn để không lộ ra ngòai. Thương hiệu máy bơm trên thị trường thì đa dạng, nên chọn máy bơm mới chính hãng, sử dụng máy bơm nước của châu á thì rẻ hơn loại có xuất xứ từ Châu Âu.

Đối với những công trình non bộ lớn hơn cần những máy bơm lớn thì chúng ta cần phải nghiên cứu lại. Việc làm sao để dấu máy bơm cho thẩm mỹ thì trong lúc thiết kế người ta thường bố trí sao cho hài hòa cảnh quan và đặt máy bơm có thể phia sau non bộ sao cho tầm quan sát người nhìn không thấy máy bơm được.

Hoặc cách hai: nếu hòn non bộ quá nhỏ mà máy bơm loại bơm nước hồ cá quá lớn thì người ta có thể cho máy bơm nước đặt ở dưới bàn hoặc chân đáy hòn non bộ và dẫn vòi nước lên phía trên.

Để chọn máy bơn nước: vừa ý, người ta phải tính tóan các thông số sau

a/ lưu lượng nước cần dùng cho hòn non bộ (không quá khó)

b/ chiếu cao của cột nước.

Sau khi có được các thông số như trên bạn mới biết được nên chọn mua loại máy bơm nước nào. Hòn non bộ đặt trong nhà thì người ta còn chú ý đến loại máy bơm nước ít tiếng ồn nữa. Các bạn nên chọn máy bơm trên nguyên tắc cấu trúc buồng bơm phù hợp với yêu cầu kỹ thuật ở a và b kể trên để được máy bơm chạy êm, ít tốn điện, bền, rẻ

Ngoài ra, hòn non bộ đẹp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như máy phun sương, nguồn nước, ý tưởng thiêt kê v.v.

– See more at: http://maybomnuocdailoan.com/tin-tuc/cach-chon-may-bom-cho-viec-thao-nuoc-trong-hon-non-bo.html#sthash.KHYPAmWs.dpuf

Hướng Dẫn Chọn Mua Máy Lọc Bể Cá Cảnh

Máy lọc nước là một thiết bị rất quan trọng đối với bể cá cảnh trong nhà. Chọn máy lọc cho bể cá phù hợp là điều chưa dễ dàng cho các bạn mới chơi cá cảnh. Hãy để Cá cảnh tài lộc chia sẻ đến bạn cách chọn mua máy lọc bể cá cảnh qua bài viết sau đây.

1. Chọn mua máy lọc dựa trên đặc tính thích ứng với môi trường của cá

– Do có những đặc tính thích ứng khác nhau về độ sạch, và nồng độ ô xy trong nước vì vậy có những loài cá dễ nuôi hơn do chúng có tính thích ứng cao với các điều kiện về chất lượng nước và nồng độ ô xy và cũng có loại cá khó nuôi vì tính nhạy cảm của chúng với điều kiện môi trường cao, chúng không chịu được môi trường nước bẩn hay nồng độ ô xy quá thấp.

– Càng là những loại cá khó nuôi thì yêu cầu về lọc nước càng cần khắt khe hơn vì vậy cần chọn những loại máy lọc có chất lượng và hiệu suất hoạt động tốt hơn.

2. Chọn mua máy dựa trên kích cỡ và trọng lượng cá

– Bên cạnh đó cũng cần xem xét kích cỡ và trọng lượng của cá. Với những loại cá nhỏ nên mua loại lọc mút hoặc lọc thác chúng có công suất nhỏ gọn, đáp ứng nhu cầu nước sạch và an toàn cho cá.

– Nếu bạn muốn nuôi những loại cá có kích cỡ và trọng lượng lớn, thì bạn phải dùng máy lọc tràn, lọc đáy, hoặc lọc thùng vì chúng có công suất hoạt động lớn và hiệu quả xử lý thải độc nhanh hơn.

3. Lựa chọn máy lọc dựa vào loại bể cá

– Bể cá mini: Không cần dùng máy lọc nước bể cá mini nuôi cá nhỏ dễ sống không cần nhiều oxy.

– Bể cá thủy sinh: dùng lọc thác, lọc trong hồ, lọc thùng hoặc lọc tràn để không gây ảnh hưởng đến cây thủy sinh.

– Bể cá rồng, cá là hán: dùng lọc mút, lọc đáy, lọc thùng hoặc lọc tràn.

4. Chọn mua máy dựa trên kích thước bể cá

– Chúng ta cần dựa trên kích thước bể cá để tính được lưu lượng nước mà máy lọc có thể xử lý trong một giờ. Lưu lượng nước thích hợp cần xử lý phải đạt 6 lần thể tích bể trong một giờ.

– Công thức tính lưu lượng nước là a= {V(thể tích bể cá)/ 1000} X 6

Ví dụ: thể tích bể cá của bạn là V= 60 x 40 x 40 (cm3), a= V/1000 x 6 = 576 lít/giờ

Như vậy, đối với bể cá này, bạn cần chọn mua loại máy lọc có công suất xử lý ít nhất là 576 lít nước/giờ.

5. Chọn mua máy dựa trên công suất máy lọc

– Các công suất máy cho biết khả năng xử lý nước trên giờ các bạn có thể dễ dàng có được thông tin này ở trên máy hoặc từ người cung cấp máy cho bạn.

– Thông thường các máy lọc có hiệu suất xử lý nước khá tốt, các dòng máy từ 3 đến 5W có khả năng xử lý 200-400 lít/giờ. Máy 12W xử lý 800 lít/giờ và máy từ trên 25W xử lý trên 1000 lít trên giờ.

Cách Làm Hồ Cá Koi Và Hướng Dẫn Chọn Máy Bơm Hồ Cá Koi

Máy bơm hồ cá Koi là một trong những phụ kiện không thể thiếu đối với những người sở hữu bể cá Koi. Trong quá trình tư vấn, thiết kế hồ cá Koi, chúng tôi nhận được rất nhiều những câu hỏi về việc chọn lựa máy bơm. Vì vậy trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết nhất để lựa chọn được mẫu máy bơm phù hợp với hồ Koi nhà mình.

Một phần không thể thiếu trong hệ thống lọc và kết cấu của hồ Koi là máy bơm nước. Chúng có tác dụng luân chuyển dòng nước trong hồ, tạo môi trường sống thích hợp cho cá Koi. Công dụng chính của phụ kiện này là dùng để bơm nước từ hồ chính sang hệ thống lắng lọc và ngược lại để tạo thành một vòng tuần hoàn kín cho hệ sinh thái hồ Koi. Máy bơm giúp tạo ra dòng chảy, tạo sóng và cung cấp, lưu thông khí oxy, cân bằng nhiệt độ giúp cá Koi luôn khỏe mạnh và vận động phát triển.

Ngoài ra thì máy bơm còn có tác dụng đẩy nước lên thác, luân chuyển nước để hồ cá Koi không bị “ứ đọng” ảnh hưởng đến tài vận và sự may mắn của gia chủ.

Có thể phân loại máy bơm dùng cho hồ cá Koi làm hai loại là máy bơm chìm và máy bơm trên cạn.

Máy bơm chìm là loại máy bơm được đặt vào trong hồ nước do đó không gây tiếng ồn khi sử dụng. Tuy nhiên những loại máy bơm chìm này lại có công suất hạn chế, phù hợp với những hồ cá nhỏ nên chi phí thấp. Mặc dù vậy thì máy bơm chìm cũng tồn tại một số nhược điểm như tạo nhiệt trong quá trình hoạt động, việc khó vệ sinh, bảo dưỡng nên thường bị chất cặn bẩn trong hồ bám vào khiến hiệu suất làm việc giảm và dễ là nơi trú ngụ của vi khuẩn.

Trong khi đó, máy bơm trên cạn là loại máy bơm được đặt ngoài hồ Koi, được kết nối với hệ thống lọc bằng vách ngăn, một ống hút gió và một ống đẩy nước ra. Chính vì được đặt ở nơi khô ráo nên ưu điểm của loại máy bơm này là an toàn khi sử dụng, không tạo nhiệt và dễ bảo trì, vệ sinh, thích hợp để sử dụng lâu dài. Công suất của các máy bơm cạn cũng đa dạng nên có thể sử dụng cho nhiều kích cỡ hồ. Nhưng máy bơm trên cạn hoạt động gây ra tiếng ồn lớn và có chi phí lắp đặt khá cao.

Ngoài ra thì theo công dụng và chức năng, máy bơm còn được chia thành các loại như máy bơm đẩy mặt, máy bơm đẩy nước lên cao hay máy bơm ly tâm…..

Một số máy bơm thông dụng trên thị trường

Tsurumi là một trong những thương hiệu cung cấp máy bơm cho hồ cá hàng đầu Nhật Bản với chất lượng cao. Máy bơm thuộc nhãn hiệu Nhật này được đánh giá là hoạt động bền bỉ, hiệu suất cao và sức hút lớn, giúp điều hòa dòng chảy phù hợp. Thêm vào đó, máy bơm của hang còn có phao chống cạn, chống tràn và khả năng xử lý dị vật có kích thước nhỏ. Hiện nay máy bơm Tsurumi sử dụng cho hồ cá Koi có các loại 7800 (7800l/h; 50w; 3,5m),Tsurumi 10000 (10200l/h; 100w; 5,5m), Tsurumi 15000 (15000l/h; 150w; 5,5m),….cho đến Tsurumi 48000 (48000l/h; 400w; 3m)….

Mitsubishi là thương hiệu Nhật đã quá quen thuộc với các sản phẩm điện tử, điện lạnh, điện gia dụng và đặc biệt trong đó có cả các loại máy bơm công nghiệp, máy bơm hồ Koi. Hiện thương hiệu đang sở hữu những loại máy bơm được ưa chuộng nhất trên thị trường là SSP-255.S, chúng tôi SSP-405.S, chúng tôi SSP-755.S, SSP-755.SA…Đặc điểm chất lượng của máy bơm hồ cá Koi Mitsubishi là vỏ bọc bằng gang đúc hoặc thép không gỉ chống han mòn và hoạt động liên tục với công suất lớn mà ít gây tiếng ồn. Máy bơm Misubishi còn có thể đẩy cao, tích hợp rơ le tự ngắt và chống tràn hiệu quả.

Những năm gần đây, Atman ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam với các phụ kiện sử dụng cho hồ cá Koi. Nhắc đến máy bơm Atman thì phải nhắc đến Bơm tạt Atman HA, Bơm đẩy Atman MP…Giá thành tương đối thấp, hoạt động bền bỉ, êm ái với trụ gốm Ceramic và dễ tháo lắp, bảo trì là những ưu điểm hàng đầu của loại máy bơm xuất sứ từ Trung Quốc này. Atman rất dễ sử dụng và phổ biến trong các gia đình chơi Koi hiện nay.

Hướng dẫn lựa chọn máy bơm phù hợp cho hồ Koi

Giữa nhiều loại máy bơm, nhãn hiệu và công dụng như vậy, để chọn được một loại máy bơm phù hợp cho hồ cá Koi nhà bạn ắt hẳn không dễ dàng. Trước tiên muốn chọn được loại máy bơm thích hợp thì bạn cần phải hiểu được các thông số của hồ cá. Điều này giúp cho bạn chọn được loại máy bơm có công suất hợp lý, không trao đổi nước nhanh quá, không chậm quá và cung cấp đủ lượng nước để lọc, trả lại hồ Koi.

Đối với loại hồ Koi có dung tích từ khoảng 1-3 mét khối thì loại máy bơm có ống thông tầm 21-27 là phù hợp. Công suất của máy bơm đối với loại hồ này cũng phải đạt gấp 3 lần thể tích nước trong hồ trong vòng 1 giờ. Từ đó áp dụng đối với các hồ có dung tích lớn hơn để chọn lựa máy bơm. Với những loại hồ cỡ nhỏ thì máy bơm chìm là một gợi ý hợp lý.

Đối với những hồ Koi 5 khối trở lên thì có thể lựa chọn các loại máy bơm tiết kiệm điện mà công suất vẫn cao như máy bơm Atman HA hoặc Jebao. Nếu hồ lớn hơn 10 khối thì nên dùng máy bơm chuyên dụng của Tsurumi hoặc Mitsubishi.

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng hoặc kết cấu của hồ Koi của bạn mà có thể cân nhắc sử dụng nhiều máy bơm kết hợp như máy bơm nước trong hồ và máy bơm đẩy nước lên thác. Thêm vào đó các phụ kiện như phao chống tràn hay rơ le tự ngắt cũng nên được xem xét để chọn loại máy bơm.

Đối với những người không có kinh nghiệm và không hiểu rõ về nguyên lý hoạt động của máy bơm hồ Koi thì việc nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia là điều nên làm. chúng tôi cung cấp đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong việc lắp đặt và hướng dẫn sử dụng máy bơm hồ Koi sẽ giúp bạn giải quyết tất cả những vướng mắc xung quanh vấn đề này. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn lựa hconj máy bơm phù hợp, tiết kiệm, hiệu quả cho hồ cá Koi nhà bạn và lắp đặt trọn gói. Khi sử dụng dịch vụ và sản phẩm của chúng tôi bạn sẽ được hưởng các chế độ bảo hành chính hãng và những ưu đãi tiện ích khác.

Trong quan niệm của phương Đông, cá KOI được xem như là đại diện của sự phú quý và may mắn. Thêm vào đó, điển tích “Cá chép vượt vũ môn hóa rồng” trong truyền thuyết Trung Hoa còn thể hiện cá KOI là biểu tượng của lòng dũng cảm, thành công, sự trường thọ. Theo người xưa, nếu nuôi bảy con Koi vàng sẽ mang lại sự thịnh vượng cho gia môn. Khi đặt vị trí hồ cá KOI cũng cần phải cân nhắc các yếu tố phù hợp với phong thủy, cung, số mệnh của gia chủ.

Khảo sát hiện trạng thi công là bước làm không thể thiếu trong quy trình thiết kế hồ cá KOI. Ở bước này, chúng tôi đo đạc để có được số liệu chính xác về không gian xây dựng đồng thời đưa ra kích thước hồ cá, số lượng cá nên nuôi trong hồ và đường đi của hệ thống nước sao cho hợp lí. Khảo sát mặt bằng tạo điều kiện thuận lợi cho việc lên bản thiết kế sau đó.

Trao đổi ý tưởng với khách hàng là nguyên tắc quan trọng nhất trong bước này để có được bản thiết kế ưng ý nhất, phù hợp với mong muốn của chủ nhà về hồ cá KOI. Trong bản thiết kế, hệ thống đường nước, kích thước hồ cá, trang trí hồ và tiểu cảnh xung quanh sẽ được thể hiện chi tiết nhất, phù hợp với kích thước và vị trí của mặt bằng thi công.

Ở bản thiết kế, đội ngũ của chúng tôi cũng sẽ lên phương án chi tiết về hệ sinh thái trong hồ cá KOI, thường sẽ có những loại rong tảo vừa đủ, các loại sen, súng và thác nước. Ngoài ra còn có tiểu cảnh xung quanh hồ cá thường là các loại cây cảnh bonsai vừa và nhỏ, các loại đá và đèn theo sở thích.

Đây là bước đòi hỏi yếu tố kỹ thuật cao và cách xử lý thực tế của người thi công. Các bước thi công hồ cá KOI bao gồm:

Để có được hồ cá KOI đẹp, hợp phong thủy và đảm bảo các yếu tố về chất lượng thì các bước thi công hồ cá KOI là rất quan trọng. Do đó nó đòi hỏi đội ngũ thi công phải lành nghề, chuyên nghiệp để tạo được một công trình hoàn hảo. Với kinh nghiệm lâu năm trong việc thiết kế, xây dựng hồ cá KOI cùng mức chi phí thấp, chúng tôi tự tin mang đến cho bạn trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời nhất

Lắp đặt hệ thống lọc nước là bước quan trọng nhất trong thi công vì hệ thống hoạt động tốt thì nước trong hồ mới đảm bảo, hệ sinh thái mới có thể phát triển tạo môi trường hợp lí cho cá KOI sinh sống. Trong đó, chất lượng của nước phụ thuộc vào: Không gian xây hồ cá KOI, kinh phí cho hệ thống lọc nước, các loại máy và phụ kiện, người thiết kế và thi công có am hiểu và lành nghề hay không và hình thức lọc như thế nào.

Tùy vào thể tích hồ nước và số lượng cá trong hồ mà chúng tôi sẽ gợi ý những mẫu máy bơm phù hợp, ít hao điện. Với loại máy bơm dùng để đẩy dòng nước thì các loại máy HA 20, 25, 30 là phù hợp nhất trong khi các loại máy để đẩy nước lên thác thì nên dùng Life Tech 5800, hoặc Atman AP 12000, 20000,…

Thể tích lắng – lọc phù hợp nhất cho là gần bằng ¼ hồ chính để hệ vi sinh hỗ trợ quá trình lọc nước tốt nhất. Ví dụ như hồ chính có dung tích là 20 khối thì hồ lắng, lọc có thể tích là 5 khối. Hồ lắng, lọc có 5 bộ phận chính với những công dụng đặc trưng: Bộ phận hút để hút đáy và hút mặt, đảm bảo vệ sinh đáy hồ và mặt hồ. Trong khi đó bộ phận lọc gồm lọc thô và lọc tinh, giữ cho nước trong hồ luôn được sạch, loại bỏ các tạp chất bẩn. Bộ phận đẩy làm nhiệm vụ đẩy nước lên thác suối, giúp nước trong hồ lưu thông, luân chuyển, đảm bảo lượng O2 trong hồ đầy đủ cho cá thở. Bộ phận xả có tác dụng xả cạn hồ và thải cặn bẩn trong hệ sinh thái nhằm vệ sinh hồ cá và cuối cùng là bộ phận chống tràn ngăn nước trong hồ tràn ra ngoài.

Hệ thống ống cần được lắp đặt và tính toán kĩ lưỡng để lượng nước từ máy bơm về hồ chính, hồ lắng, lọc không bị hao hụt quá nhiều. Ngoài ra còn có các phụ kiện như đèn UV để diệt tảo; máy sủi oxy: cung cấp oxy cho hồ; máy tích điện: cung cấp oxy khi cúp điện; bộ test nước: NH3, pH,… ; bùi nhùi lọc (Jmat): dùng để lọc phân cá, cũng là để vi sinh làm tổ cho quá trình lọc nước,…

Bước cuối cùng sau khi thi công hoàn chỉnh hồ cá KOI, nghiệm thu sau khi thả cá và vận hành là kiểm tra chất lượng. Chất lượng nước trong hồ phải đạt các tiêu chuẩn nhất định như nồng độ pH lý tưởng là từ 7-7,5 pH, nhiệt độ nước và nồng độ pH nếu bị thay đổi đột ngột có thể làm cá bị sốc và chết nên luôn phải duy trì ổn định bất kể thời tiết. Bên cạnh đó, khi hệ thống lọc nước vận hành trơn tru, những chú cá KOI có bơi lội khỏe mạnh bình thường thì hồ cá KOI mới được cho là hoàn thiện.

Hệ thống lọc nước:

Chúng tôi là đơn vị thi công hồ cá KOI uy tín với mức giá phù hợp theo nhu cầu của khách hàng. Mọi công trình thi công đều được đảm bảo theo đúng yêu cầu và nghiệm thu chi tiết, kèm theo đó là dịch vụ chăm sóc khách hàng, bảo hành dài hạn trong suốt quá trình sử dụng. Chúng tôi tin rằng với đội ngũ thi công lành nghề, đảm bảo chất lượng sẽ mang đến cho gia đình của bạn thiết kế hồ cá KOI thẩm mỹ nhất.

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Chọn Mua Máy Bơm Nước Hồ Cảnh, Bể Cá, Hòn Non Bộ trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!