Xem Nhiều 4/2023 #️ Hàng Trăm Hộ Nuôi Cá Lóc Ở Trà Vinh “Treo Ao” Vì Giá Giảm # Top 6 Trend | Fcbarcelonavn.com

Xem Nhiều 4/2023 # Hàng Trăm Hộ Nuôi Cá Lóc Ở Trà Vinh “Treo Ao” Vì Giá Giảm # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hàng Trăm Hộ Nuôi Cá Lóc Ở Trà Vinh “Treo Ao” Vì Giá Giảm mới nhất trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Từ đầu tháng Tư đến nay, giá cá lóc thương phẩm liên tục giảm và tình trạng cá nuôi bị chết hàng loạt khiến cho hàng trăm hộ nuôi ở Trà Vinh chọn giải pháp “treo ao,” tìm đối tượng nuôi khác.

Con giống cá lóc. (Ảnh: Hoàng Hải/TTXVN)

Chỉ riêng huyện Trà Cú, đã có gần 300 hộ “treo ao” với diện tích khoảng 40ha mặt nước.

Ông Nguyễn Văn Út, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Trà Cú cho biết vụ nuôi các lóc năm 2013 toàn huyện có gần 2.000 hộ thả nuôi trên diện tích hơn 200ha.

Cuối năm 2013, giá cá lóc thương phẩm bắt đầu giảm từ 42.000 đồng/kg xuống còn 36.000 đồng/kg và nay chỉ còn 26.000 đồng/kg.

Trong khi đó, giá thành sản xuất 1kg cá lóc thương phẩm bình quân 30.000 đồng, người nuôi hiện phải chịu lỗ từ 4.000 đến 5.000 đồng/kg.

Hơn nữa, do việc phát triển diện tích nuôi cá lóc ồ ạt, nông dân chưa nắm bắt tốt quy trình, kỹ thuật nuôi nên thời gian gần đây đã xuất hiện tình trạng cá lóc bị nhiễm bệnh lở loét, đỏ thân, tuột nhớt, xuất huyết… dẫn đến chết hàng loạt, nguy cơ lây lan trên diện rộng.

Hiện toàn huyện Trà Cú có hơn 30 hộ nuôi trên 1 triệu con cá lóc giống khoảng 30-60 ngày tuổi bị chết, gây thiệt hại nặng cho người nuôi.

Nghề nuôi cá lóc ở Trà Vinh không chỉ tập trung ở huyện Trà Cú mà hiện đã phát triển rộng ra các huyện Duyên Hải, Tiểu Cần, Cầu Kè, Càng Long với hơn 2.100 hộ nuôi thâm canh trên diện tích 230ha mặt nước.

Mặc dù trước đó, các ngành chức năng ở Trà Vinh đã liên tục khuyến cáo người dân không nên mở rộng diện tích nuôi cá lóc vì loại thủy sản này chỉ tiêu thụ nội địa, cung sẽ vượt cầu, giá cả sẽ xuống thấp dẫn đến thua lỗ, thế nhưng, nông dân trong tỉnh vẫn phá bỏ diện tích trồng mía, vườn cây ăn trái và cả đất trồng lúa để đào ao nuôi cá lóc dẫn đến hàng trăm hộ thua lỗ, lâm nợ.

Để giúp nông dân tận dụng diện tích ao nuôi tái sản xuất, ngành nông nghiệp tỉnh đang chỉ đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn các huyện tiếp tục khuyến cáo, vận động những hộ có ao nuôi cá lóc không có đủ điều kiện về cơ sở hạ tầng kỹ thuật như không chủ động được nguồn nước, không có ao xả nước thải… nên chuyển sang nuôi tôm càng xanh, cá rô phi đơn tính khi vào mùa mưa sắp tới nhằm ổn định sản xuất, tạo thu nhập./.

Phúc Sơn (TTXVN/ Vietnam+)

Khuyến Cáo Các Hộ Nuôi Cá Lóc Tạm Ngưng Thả Giống Do Hạn Mặn Tại Trà Vinh

Ngành nông nghiệp tỉnh Trà Vinh đang khuyến cáo các hộ nuôi cá lóc tại vùng nuôi trọng điểm của tỉnh tạm ngưng thả giống, chờ mưa xuống mới tiếp tục thả.

To view this video please enable JavaScript, and consider upgrading to a web browser that supports HTML5 video

Nguyên nhân, do tình hình mặn xâm nhập nội đồng đang diễn biến phức tạp, thường xuyên có độ mặn ở mức cao hơn 4‰, người nuôi cá lóc rất dễ bị thiệt hại. Tỉnh Trà Vinh có tổng diện tích nuôi cá lóc hơn 400 ha; trong đó, huyện Trà Cú chiếm khoảng 70% diện tích. Ông Huỳnh Văn Thảo, Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Trà Cú cho biết, từ đầu năm đến nay, toàn huyện có 114 hộ thả nuôi gần 14 triệu con giống cá lóc trên diện tích gần 30 ha, giảm hơn 60 ha so với cùng kỳ năm trước. Do ảnh hưởng hạn, mặn, con giống cá lóc phát triển rất chậm.

Cùng với nguy cơ rủi ro do hạn, mặn, các hộ nuôi cá lóc ở Trà Vinh đang gặp khó vì giá cá lóc nuôi ở Trà Vinh giảm mạnh. Liên tục 3 tuần nay, cá lóc loại I, thương lái chỉ mua với giá 27.000-28.000 đồng/kg, giảm từ 22.000-23.000 đồng/kg so với 2 tháng trước; trong khi bình quân chi phí sản xuất mỗi kg cá lóc nuôi thương phẩm là 31.000 đồng. Như vậy, với sản lượng thu hoạch hơn 2.000 tấn cá lóc trong 3 tuần qua, nông dân huyện Trà Cú thua lỗ hơn 7 tỷ đồng.

Ông Huỳnh Văn Thảo cho biết thêm, trước đó, 2 năm liền, giá cá lóc thường xuyên ở mức cao, trên 35.000 đồng/kg nên các hộ trên địa bàn liên tục mở rộng diện tích nuôi tự phát. Năm 2019, toàn huyện có khoảng 1.200 hộ nuôi cá lóc trên tổng diện tích gần 300 ha, tăng gần 100 ha so với năm 2018. Điều lo ngại là tại các vùng nuôi tự phát, hạ tầng thủy lợi chưa được đầu tư đồng bộ nên về lâu dài sẽ tác động xấu đến môi trường và nguy cơ dịch bệnh. Cùng với đó, việc nuôi cá lóc tự phát còn tiềm ẩn rủi ro về thị trường, do loại thủy sản này hiện chủ yếu tiêu thụ nội địa nên mở rộng diện tích sẽ dẫn đến cung vượt cầu, giá cả xuống thấp. Do vậy, ngành nông nghiệp huyện Trà Cú khuyến khích các hộ nuôi thủy sản đa dạng hóa giống vật nuôi như tôm càng xanh, tôm thẻ chân trắng, cua biển, cá thác lác, cá sặc rằn… Ngành sẽ hỗ trợ kỹ thuật, hướng dẫn người dân quy trình nuôi.

Xem Thêm: Mô hình nuôi cá lăng thương phẩm của ‘triệu phú’ cá lăng nha miền Tây

Top ++ Cửa Hàng Cá Cảnh Uy Tín, Chất Lượng Tại Trà Vinh

Đây là một điều rất quan trọng đối với cá cảnh biển cũng như con người cần có không khí để thở vậy. Nước thì có hai kiểu một là nước biển nhân tạo hai là nước biển tự nhiên và bài viết này Megatop chỉ đề cập đến nước biển tự nhiên. Thứ nhất vì nó sẽ giúp cá sống khỏe mạnh và ít bệnh cũng như trong nước biển tự nhiên sẽ có nhiều vi sinh vật tự nhiên mà nước biển nhân tạo không thể có được.

Nước biển khi mua về hay múc từ biển về trước tiên thì bạn phải để lắng các chất dơ có trong nước đồng thời phải cắm máy lọc liên tục ít nhất là trong 5 ngày để có thể lọc sạch nước đồng thời tạo thời gian cho vi sinh phát triển trở lại.

Đây là một điều cực kì quan trọng sau nguồn nước và nó quyết định tới 90% sự sống của cá biển. Có hai hệ thống lọc thường được dùng cho cá biển đó là lọc đáy và lọc tràn.

3 – Hệ Thống lọc trànThường sẽ được đặt ở trong hồ cá ưu điểm là nhỏ gọn đơn giản sẽ thích hợp cho các hồ nhỏ khuyết điểm là lọc không được sạch những chất cạn dơ dưới đáy hồ làm còn mất thẩm mỹ khi trang trí hồ cá.

Hệ thống lọc đáy hồ cá cảnh biển. Ưu điểm là sẽ lọc sạch cặn dưới đáy hồ và không làm mất thẩm mỹ việc trang trí hồ cá biển vì sẽ không thấy hộp lọc. Khuyết điểm là khá tốn kém và mất nhiều công sức nhưng bù lại khi làm hệ thống lọc này thì tỷ lệ cá khỏe mạnh cao và ít bệnh.

Hồ cá biển khác với hồ nước ngọt là vì cá biển chúng ta nuôi hầu như được bắt ở những rạng san hô cũng như ở dưới độ sâu nơi mà có nhiệt độ nước thường ở mức dưới mức 25 độ nhiệt độ, đây là tốt nhất cho cá biển sống và phát triển mạnh khỏe. Vì vậy khi đặt hồ cá biển thì bạn nên chọn nơi thoáng mát và tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào hồ vì nếu như thế sẽ làm gia tăng nhiệt độ nước cũng như kích thích của rêu trong hồ mọc nhanh hơn điều này sẽ làm mất thẩm mỹ của hồ cá. Theo phong thủy thì thường hồ cá nên đặt theo hướng bắc là tốt nhất.

Theo quan niệm của nhiều người thì cứ mua cá về là thả lung tung xong tự nhiên thấy hồ cá của mình bị mất cá hay cá chết nhiều, cá bị rách vây hay say sát nhiều và lý do rất đơn giản đó là do chúng cắn nhau cũng như hiện tượng cá lớn ăn cá bé. Vì vậy trước khi mua cá về thả thì bạn nên nhờ người bán cá tư vấn xem những loài cá có thể sống hòa đồng với nhau.

Theo chúng mình thì nếu hồ cá của bạn có trồng san hô và hải quỳ thì không nên nuôi thêm các loại cá có họ bướm biển mỏ dài vì loài này rất thích món san hô và hải quỳ.

Các biển là loại rất dễ ăn và đồ ăn của chúng thường bao gồm tép sống, trùng biển, cá chăm hay trùng đông lạnh các thứ này bạn có thể dễ dàng kiếm ở các tiệm cá cảnh.

Nên cho cá ăn 2 ngày một lần và không nên cho ăn nhiều quá vì cá có thói quen đớp mồi du no hay đói. Nếu cho ăn nhiều quá có thể gây bẩn bể vì cá thải ra nhiều hoặc cá chết do quá no.

Địa chỉ: 96, Đường Đường Trần Phú, Phường 3, Trà Vinh

Điện thoại: 0294 2240 181

Bán Sỉ Chả Cá Trà Vinh

Hơn thế, chả cá Trà Vinh còn bán cá chả với giá hấp dẫn. Và đương nhiên là nhập số lượng càng lớn giá càng ưu đãi và sẽ được hỗ trợ giao hàng tận nơi với chi phí tốt nhất.

Cách phân biệt cá chả có và không có hàn the Cách phân biệt cá chả có và không có hàn the

Dựa vào dấu hiệu nhận biết của hàn the có tính kiềm nên bạn có thể lấy giấy quỳ tím để kiểm tra. Sau 1 phút chờ đợi nếu giấy quỳ chuyển từ màu đỏ sang màu vàng chứng tỏ sản phẩm có chứa hàn the.

Cách làm giấy nghệ cũng rất đơn giản. Quý khách chỉ cần giã nhỏ nghệ và ngâm trong cồn 3-4 tiếng. Sau đó gạn lấy dung dịch nghệ và ngâm giấy lọc trong đó khoảng 1 – hai giờ rồi vớt ra phơi khô. Quý vị cắt giấy nghệ đã khô thành từng miếng nhỏ cho vào lọ kín dùng dần. Như vậy chỉ cần vài bước đơn giản quý vị đã có một công cụ thử hàn the hiệu quả.

Chacavungtau cam kết cung cấp sản phẩm đảm bảo chất lượng với giá tốt. Bên cạnh việc phân phối sản phẩm chả cá nóng chúng tôi còn cung cấp dịch vụ bán và cho thuê xe bánh mì chả cá nóng, bỏ sỉ với mọi sản phẩm với giá cực ưu đãi cho những ai có nhu cầu.

Để biết thêm thông tin chi tiết sản phẩm dịch vụ của Chacavungtau xin vui lòng đăng nhập website banhmichaca.vn.

Đánh giá của khách hàng về chúng tôi tại tỉnh Trà Vinh

Đã gần 4 năm từ lúc tôi kinh doanh bánh mì chả cá nóng đến giờ, tôi không bao giờ phải lo lắng về vấn đề chất lượng chả cá của chúng tôi vì đây là nơi tôi thấy an tâm nhất trong các đơn vị tôi tham khảo khi bước đầu kinh doanh. Tôi nhận thấy sự chuyên nghiệp, cẩn thận và tận tâm trong mỗi sản phẩm họ sản xuất và thái độ họ chăm sóc khách hàng rất chu đáo. Cảm thấy vô cùng an tâm và hài lòng, không hề muốn chuyển sang nhà cung cấp khác.

Các sản phẩm và dịch vụ tại tỉnh Trà Vinh

Khu vực phân phối tại Trà Vinh

Tại Huyện Càng Long của Trà Vinh, hiện tại chúng tôi có cung cấp chả cá bán bánh mì, xe bánh mì chả cá và máy ép chả cá. chúng tôi có giao hàng tận nơi trong An Trường, xã Nhị Long Phú & xã Tân An xã Phương Thạnh xã Nhị Long và tại xã Đại Phúc. xã Càng Long thị trấn Huyền Hội xã An Trường A & xã Bình Phú cùng xã Tân Bình. xã Đại Phước. xã Đức Mỹ, xã Mỹ Cẩm cùng xã

Cùng với Huyện Cầu Kè của Trà Vinh, hiện tại chúng tôi có sản xuất và phân phối chả cá chiên chợ, xe bánh mì chả cá và máy ép chả cá. Chúng tôi có giao hàng tận nơi trong Hòa Ân, xã Cầu Kè. thị trấn An Phú Tân xã Hoà Tân cùng với xã Tam Ngãi cùng xã Thông Hòa cùng với xã Ninh Thới và tại xã Thạnh Phú cùng với xã Châu Điền. xã Phong Phú. xã Phong Thạnh và cùng xã

Trong Huyện Châu Thành của Trà Vinh, hiện tại chúng tôi chuyên phân phối chả cá bán bánh mì và chiên chợ, xe bánh mì chả cá và máy ép chả cá. chúng tôi có giao hàng tận nơi trong Đa Lộc cùng xã Hòa Lợi – xã Hòa Minh. xã Nguyệt Hóa. xã Lương Hoà A. xã Song Lộc cùng với xã Thanh Mỹ và tại xã Lương Hòa & xã Hòa Thuận. xã Hưng Mỹ. xã Châu Thành – thị trấn Phước Hảo xã Long Hòa. xã Mỹ Chánh cùng xã

Trong Huyện Cầu Ngang của Trà Vinh, hiện tại chúng tôi có giao chả cá bán bánh mì và chiên chợ, xe bánh mì chả cá và khuôn ép chả cá. chúng tôi có giao hàng tận nơi trong Nhị Trường cùng xã Trường Thọ & xã Mỹ Long Nam & xã Hiệp Hòa, xã Hiệp Mỹ Tây và xã Kim Hòa. xã Cầu Ngang thị trấn Mỹ Long – thị trấn Thuận Hòa – xã Thạnh Hòa Sơn cùng xã Mỹ Hòa & xã Hiệp Mỹ Đông & xã Mỹ Long Bắc và xã Vĩnh Kim. xã Long Sơn cùng với xã

Ngay Huyện Trà Cú của Trà Vinh, hiện tại chúng tôi có giao chả cá bán bánh mì và chiên chợ, xe bánh mì chả cá và khuôn ép chả cá. Chúng tôi có giao hàng tận nơi trong Tân Hiệp và cùng xã Kim Sơn xã Định An & xã An Quảng Hữu và xã Định An thị trấn Đại An và cùng xã Lưu Nghiệp Anh xã Đôn Xuân cùng với xã Tập Sơn và tại xã Ngãi Xuyên và cùng xã Phước Hưng cùng với xã Hàm Tân. xã Long Hiệp. xã Tân Sơn và tại xã Hàm Giang, xã Ngọc Biên & xã Đôn Châu và cùng xã Thanh Sơn cùng với xã Trà Cú, thị trấn

Gần Huyện Duyên Hải của Trà Vinh, hiện tại chúng tôi chuyên giao chả cá bán bánh mì, xe bánh mì chả cá và khuôn ép chả cá. chúng tôi có giao hàng tận nơi trong Trường Long Hòa và tại xã Long Vĩnh và tại xã Đông Hải. xã Dân Thành xã Hiệp Thạnh cùng với xã Long Khánh cùng với xã Long Toàn và cùng xã Ngũ Lạc và cùng xã Duyên Hải. thị trấn Long Hữu xã

Trong Thị Xã Trà Vinh của Trà Vinh, hiện tại chúng tôi có cung cấp chả cá bán bánh mì và chiên chợ, xe bánh mì chả cá và máy ép chả cá. Chúng tôi có giao hàng tận nơi trong 8 phường Long Đức – xã 4 cùng với phường 2 và tại phường 6 cùng phường 7 & phường 3 cùng với phường 9, phường 1 & phường 5 cùng với phường

Trong Huyện Tiểu Cần của Trà Vinh, hiện tại chúng tôi có phân phối chả cá chiên chợ, xe bánh mì chả cá và máy ép chả cá. chúng tôi có giao hàng tận nơi trong Long Thới và xã Hùng Hòa. xã Phú Cần cùng xã Tiểu Cần cùng với thị trấn Hiếu Tử và cùng xã Tân Hùng cùng với xã Hiếu Trung – xã Ngãi Hùng cùng với xã Tập Ngãi và xã Cầu Quan. thị trấn Tân Hòa và cùng xã

Bạn đang xem bài viết Hàng Trăm Hộ Nuôi Cá Lóc Ở Trà Vinh “Treo Ao” Vì Giá Giảm trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!