Xem Nhiều 2/2023 #️ Giao Dịch Đảo Chiều Nhờ Phát Hiện “Cá Mập” # Top 2 Trend | Fcbarcelonavn.com

Xem Nhiều 2/2023 # Giao Dịch Đảo Chiều Nhờ Phát Hiện “Cá Mập” # Top 2 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Giao Dịch Đảo Chiều Nhờ Phát Hiện “Cá Mập” mới nhất trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Giao dịch đảo chiều nhờ phát hiện “cá mập”

Nếu bạn đang đọc bài viết này, có thể bạn là một người chơi nhỏ trên thị trường. Đối với người chơi nhỏ, một cách để thành công trên thị trường là quan sát cung và cầu. Và cách tốt nhất để làm điều đó là theo sát các người chơi lớn, hay còn gọi vui là “cá mập”.

Vậy “cá mập” là ai? Các ngân hàng? Các quỹ dự phòng? Các quỹ trợ cấp?

Bất kỳ cá nhân, tổ chức hoặc nhóm nào giao dịch với volume lớn đều là một “cá mập”. Không quan trọng họ là ai hay chúng ta gọi họ là gì.

Do đó, cách tốt nhất để theo dõi các “cá mập” là thông qua việc volume biến động bất thường. Việc biến động bất thường đó là không thể nếu không có các “cá mập” trong cuộc chơi.

Tại đây, bạn sẽ tìm hiểu cách áp dụng khái niệm volume này cho giao dịch đảo chiều.

Giao dịch đảo chiều mang lại lợi nhuận tốt. Nắm bắt được điểm khởi đầu của một trend mới là một trong những giao dịch có lợi nhất. Nhưng nó cũng có rủi ro và khả năng thất bại cao.

Đây là lý do tại sao bạn cần phải tìm đến các “cá mập” để được giúp đỡ.

1. Tiếp cận giao dịch đảo chiều

Trước khi cân nhắc bất kỳ thiết lập giao dịch đảo chiều nào, hãy tìm:

Thanh nến với volume tăng đột biến gần vùng cực trị của xu hướng

Xác nhận đảo chiều

Một điểm vào lệnh

Thanh nến với volume tăng đột biến ở vùng cực trị của xu hướng: Điều này là nền tảng của chiến lược. Nó xác nhận rằng các “cá mập” đã bắt đầu quan tâm đến thị trường. Nếu xu hướng vượt qua các nến có volume tăng vọt mà không dừng lại, hy quên đi sự đảo chiều.

Tôi sử dụng một phương pháp nhất quán để xác định việc volume tăng đột biến. Hãy xem bài viết này để biết chi tiết.

Xác nhận đảo chiều: Không phải tất cả các lần volume tăng đột biến đều dẫn đến đảo chiều. Đây là lý do tại sao bạn cần chờ bằng chứng hỗ trợ để tăng tỷ lệ thắng cho phương pháp giao dịch này. Bạn muốn thị trường thực hiện một pha cố gắng đảo chiều giàu tính thuyết phục. Đó có thể là một cú phá vỡ trendline hoặc một lực đẩy giá mạnh mẽ.

Điểm vào lệnh: Bạn cần phải quyết định chính xác khi nào bạn muốn nhập cuộc. Bạn có thể sử dụng mô hình giá hoặc một cú bật lại từ vùng hỗ trợ hoặc kháng cự. Chọn một điểm vào đúng lúc sẽ giúp hạn chế rủi ro của bạn.

2. Ví dụ – Tìm kiếm “cá mập”

2.1. Ví dụ 1: Volume liên tục biến động bất thường – Dấu hiệu vùng cầu

Các thanh giá liên tiếp bị đẩy đến các đáy mới của xu hướng với volume tăng vọt. Khi đó những người bán tháo gặp phải một loạt các lệnh buy limit. Những lệnh chờ mua này đã hình thành một vùng cầu ngăn chặn xu hướng giảm.

Mặc dù mô hình volume đầy hứa hẹn, nhưng vẫn còn khá sớm để bắt đầu giao dịch đảo chiều. Tuy vậy, lực đẩy này đã đưa ra một xác nhận tuyệt vời về khả năng tăng giá của thị trường.

Đã có dự đoán trước về một cú phản ứng lại lực đẩy mạnh mẽ đó. Nhưng để so sánh nỗ lực đàn áp lại lực đẩy tăng thì rõ ràng phản ứng giảm giá là yếu ớt. Tình thế đã chín muồi để xem xét một giao dịch đảo chiều. Bước tiếp theo là thời gian vào lệnh của bạn.

Các vùng nén giá thường hoạt động như hỗ trợ và kháng cự. Do đó, cú bứt khỏi vùng nén giá là một điểm vào khả dĩ.

Nếu cú tăng volume đột biến này đến như một pha thử đỉnh xu hướng mới của thị trường, bạn nên chú ý. Đó có thể là một dấu hiệu của nguồn cung. Nhưng thay vào đó, nó đã diễn ra trong một cú hồi đi xuống. Bởi vậy, thanh volume đột biến này nhiều khả năng phản ánh một lượng cầu từ các “cá mập”. Từ đây, phe mua đã chiếm ưu thế và thúc đẩy một xu hướng tăng.

2.2 Ví dụ 2: Volume bất thường trong một kênh giá

Các khoảng gap tăng này cho thấy volume lớn. Nhiều khả năng phe mua đã đụng phải một bức tường toàn lệnh sell limit quanh khu vực này – một vùng cung tiềm năng.

Ngay sau thanh volume đột biến này là một cú rơi kéo dài hai tuần. Điều này chứng tỏ thị trường gặp phải nguồn cung ở khu vực đó.

Tuy nhiên, thị trường không xác nhận sự thay đổi xu hướng khi trend-line tăng dường như giữ vững.

Thanh volume tăng đột biến trong kênh giá cho thấy khả năng xuất hiện trở lại một lượng cầu.

Nhưng thay vì tăng, thị trường đi vào vùng sideways. (Nhấn vào hình ảnh để phóng to. Bạn sẽ thấy một mũi tên màu đỏ đánh dấu Anti-Climax giảm – nỗ lực cuối cùng của phe mua.)

Có thể thị trường vẫn bị kẹt trong kênh giá (đặc biệt với thanh volume tăng đột biến ở Điểm 4). Do đó, bạn nên chờ xác nhận rõ ràng về sự đảo chiều đi xuống. Cú breakout xuống dưới kênh giá này là sự xác nhận mà chúng ta cần.

Các cú thử lại vùng nén giá này là các nguồn kích hoạt hợp lệ cho một setup đảo chiều đi xuống.

Các cú volume tăng đột biến luôn hữu ích trong việc căn thời điểm đóng lệnh để chốt lời.

2.3. Ví dụ 3: Thay đổi xu hướng với sự xác nhận và điểm vào lý tưởng

Ba thanh giá chồng chéo nhau với volume cực kỳ lớn. Thị trường có thể đã chạm phải vùng cầu.

Mặc cho cú gap giảm, thị trường vẫn không thể đẩy giá sâu hơn đáy trước đó được nhiều. Áp lực bán đã giảm.

Áp lực tăng trong sáu nến này đục qua trend-line giảm. Nó xác nhận một cú đảo chiều xu hướng.

Mô hình Anti-Climax tăng này đã tìm thấy hỗ trợ ở vùng nén giá. Đó là một điểm kích hoạt tuyệt vời cho một giao dịch đảo chiều đi lên.

Một thanh volume tăng vọt khác được mở ra với một cú gap xuống và giá đóng cửa cao. Một tín hiệu mạnh cho thấy lượng cầu lớn.

Điểm chốt lệnh khả dĩ.

3. Kết luận

Tìm kiếm các thanh volume tăng đột biến là cách dễ nhất để phát hiện ra “cá mập” – những người chơi lớn. Nhưng đó không phải là cách duy nhất.

Người chơi sành sỏi biết cách giảm thiểu sự tác động của họ lên thị trường. Họ sẽ phân phối và tích lũy các vị thế trong khối lượng nhỏ hơn. Để phát hiện ra họ, hãy tìm các vùng giá nén chồng chéo nhau hoặc sử dụng hồ sơ volume thị trường.

Và ngay cả khi bạn phát hiện ra những người chơi lớn, lợi nhuận vẫn chưa được đảm bảo. Họ cung cấp một gợi ý đầu tiên tuyệt vời, nhưng câu đố về cung và cầu vẫn chưa được giải. Bạn cần phân tích các đầu mối khác để xác định xem một giao dịch đảo chiều có đáng để mạo hiểm hay không.

Không nên coi các cú tăng volume đột biến như tín hiệu giao dịch. Thay vào đó, hãy sử dụng chúng để tập trung những phân tích của bạn vào giao dịch đảo chiều.

Theo TSR

Giao Mùa Thời Điểm Bùng Phát Dịch Bệnh Cá Koi

Thời điểm chuyển sang mùa mưa là lúc dịch bệnh thường bùng phát. Đặc biệt nghiêm trọng gây tổn thất lớn là NẤM MANG và KÍ SINH TRÙNG ĐƠN BÀO. Ngoài ra còn một số dạng nhiễm khuẩn hình nấm ít gặp khác ( mình sẽ đề cập sau ) 

Các bạn nên xem tham khảo bài này để nhận biết rõ các loại bệnh để dùng thuốc cho đúng, tránh dùng nhầm thuốc mất thời gian vàng cứu chữa cá.

Nấm mang

Kí sinh trùng đơn bào ( trùng bánh xe, trùng quả dưa, nấm thuỷ mi… )

Nó phát bệnh rất nhanh và dồn dập, cá đỏ người, nấm mảng hoặc li ti toàn thân, khô nhớt hay gọi là tuột nhớt mạnh, lờ đờ bỏ ăn và chết nhanh, kèm với đó là tốc độ lây lan cũng cực nhanh. May mắn là loại này bạo phát cũng bạo tàn và đã có thuốc đặc trị, nếu đúng bệnh thì chỉ cần đúng 1 liều là bạn sẽ thấy cá đỡ hơn 80% , bắt đầu lanh lợi, đòi ăn trở lại, nhưng tốt nhất vẫn nên đánh đủ 3 liều để dứt điểm mầm bệnh trong hồ và hộp lọc. 

Dấu hiệu bệnh của Kí sinh đơn bào khác xa so với Sán hay trùng mỏ neo và rận, những bệnh này tuy cũng là kí sinh nhưng nó sẽ phát bệnh từ từ, cá có ngứa ngái cạ liếc nhưng thưa nhẹ và vẫn ăn uống bình thường. Trừ phi kí sinh đã sinh sôi nảy nở quá nhiều trên cơ thể trong 1 thời gian dài thì mới thấy biểu hiện khó chịu của cá rõ rệt thôi. 

Trường hợp một số bạn lầm tưởng dấu hiệu đỏ mình đó là của nhiễm khuẩn, đương nhiên cũng có trường hợp nhiễm khuẩn thật hoặc thậm chí cả 2, nhưng nếu có kèm theo nấm, ngứa ngái, cạ liếc, tuột nhớt mạnh và lây lan nhanh thì hãy nghĩ ngay đến Kí sinh trùng đơn bào và đánh ít nhất 1-2 liều thuốc để tiêu diệt bọn nó trước. Nếu sau 1 liều cá lanh lại tức là đúng bệnh thì tiếp tục điều trị đủ 3 liều. Còn trường hợp sau 2 liều mà cá vẫn đỏ mình thì nghĩa là cá đã nhiễm khuẩn nặng và cũng loại trừ luôn nguy cơ bị nhiễm khí sinh đơn bào, lúc này điều trị kháng sinh tích cực sẽ cứu được cá.

BỘ THUỐC ĐÃ CÓ SẴN THUỐC ĐẶC TRỊ, DÙNG HAY KHÔNG DÙNG LÀ TUỲ Ở CÁC BẠN THÔI 

Đặc trị nhiễm khuẩn:

https://www.lunakoi.vn/galatine-thuoc-tri-lo-loet-do-minh-do-nhiem-khuan-ca-koi

Đặc trị kí sinh trùng đơn bào:

https://www.lunakoi.vn/cx247-chuyen-tri-ngua-minh-do-minh-ca-koi

Đặc trị nấm mang:

https://www.lunakoi.vn/thuoc-dac-tri-nam-mang-ca-koi

Yaz Cá Mập Từng Làm Khuynh Đảo Dân Chơi Việt

Từng “làm mưa làm gió” trên phố Việt vào cuối thập niên 90, Yamaha 125ZR hiện vẫn còn được sản xuất tại Malaysia và được dân chơi săn lùng.

Phiên bản Yamaha Y125Z đầu tiên được bán ở một số nước Đông Nam Á dưới tên gọi là Z125 với bánh căm. Sau đó, Yamaha đã tiếp tục tung ra phiên bản nâng cấp 125ZR với mâm đúc.

Yamaha 125ZR thuộc dòng xe 2 kỳ Y125Z của hãng xe Nhật Bản, được ra mắt lần đầu vào năm 1998 để thay thế cho dòng Y110SS trước đó. Tại Việt Nam, chiếc xe thường được dân chơi gọi với những cái tên thân mật là Ya Z hay Ya “cá mập”, do đuôi sau đúc thành hình mang cá mập.

Theo thời gian, các đối thủ của Yamaha Z125 như Suzuki Satria 120 đã dần bị “khai tử” do không đạt các tiêu chuẩn khí thải. Tuy nhiên, nhờ có ống xả với bộ lọc khí thải nên tới nay, Yamaha 125ZR vẫn được sản xuất tại Malaysia, và được một số cửa hàng kinh doanh xe nhập khẩu đưa về Việt Nam dưới dạng “xe đập thùng” mới tinh.

Được tung ra lần đầu ở Malaysia vào khoảng năm 2006-2007 vẫn dưới tên gọi Z125 nhưng phải tới khoảng năm 2008-2009, phiên bản mâm đúc của chiếc xe mới được đổi tên thành 125 ZR.

Những phiên bản đầu tiên của chiếc xe có vành đúc 6 nan sơn màu bạc. Tuy nhiên kể từ năm 2012, chiếc xe đã có những phiên bản màu sơn mới trong đó có màu xanh GP sở hữu mâm màu xanh kèm chỉ trắng. Nhiều người chơi Exciter tại Việt Nam cũng đã lắp loại mâm này cho chiếc xe của họ.

Là một mẫu xe underbone được sản xuất từ cuối Thế kỷ 20, 125ZR không có khoang chứa đồ bên dưới yên giống các mẫu xe sau này. Thay vào đó, bên dưới yên xe là vị trí đặt ắc quy, IC, nắp bình xăng và nhớt pha của dòng xe 2 kỳ.

Trong 18 năm sản xuất, dòng xe 2 kỳ Z125 cũng không có nhiều thay đổi. Kể từ năm 2006, thiết kế của xe đã giống như phiên bản hiện đang được sản xuất với toàn bộ các đèn chiếu sáng có chóa trong suốt, thay vì màu cam như các bản cũ. Kể từ đó, 125ZR chỉ được Yamaha “làm mới” bằng cách thay tem và màu sơn.

Chiếc 125ZR trong bài viết này thuộc sở hữu của một người sưu tập xe “trùm mền” ở Ninh Hiệp, Hà Nội, là model 125ZR với tem GP đã được ra mắt lần đầu từ 2012.

Điểm khiến 125 ZR trở nên hấp dẫn đối với dân chơi xe ở các nước Đông Nam Á đó là khối động cơ 2 kỳ, xi-lanh đơn, làm mát bằng gió của chiếc xe có công suất cực mạnh, lên tới 17,5 ps và mô-men xoắn tới 16,18 Nm dù chỉ có dung tích 125 cc.

Do dải mô-men xoắn ngắn đặc trưng của động cơ 2 kỳ nên chiếc xe được trang bị hộp số tới 6 cấp (1 tiến, 2 – 3 – 4 -5 -6 móc). Với động cơ mạnh mẽ, 125 ZR đã được sử dụng làm xe đua chính thức cho các giải chuyên nghiệp và bán chuyên ở Malaysia trong nhiều năm liền, cho tới khi dòng Exciter xuất hiện.

Hiện nay, chỉ còn duy nhất liên doanh Hong Leong Yamaha ở Malaysia còn sản xuất Yamaha 125ZR. Dưới áp lực từ các quy định khí thải ngày càng thắt chặt ở nhiều nước, có lẽ dòng xe này sẽ bị “khai tử” trong tương lai không xa.

Hiện nay ở Malaysia, một chiếc Yamaha 125ZR có giá 7700 Ringgit (tương đương 41,639 triệu đồng). Tại Hà Nội, một số cửa hàng nhập khẩu xe hiện đang bày bán mẫu xe này “thét giá” lên đến 200 triệu đồng.

15 Biểu Hiện Bất Thường Sớm Phát Hiện Bệnh Ở Koi

GÓC KINH NGHIỆM: 15 BIỂU HIỆN BẤT THƯỜNG SỚM PHÁT HIỆN BỆNH CỦA KOI. Nhiều bạn hay tự tin nước trong là sạch… Như thế nào gọi là nước trong? Cái trong theo quan điểm chủa người này chưa chắc phù hợp với cái trong theo quan điểm của người khác. Nước trong chưa chắc đã tốt, nước đục chưa chắc đã ko tốt. Chơi cá là chơi nước, mỗi người chơi đều đầu tư hệ thống lọc, tuỳ khả năng mà hệ thống đó hoạt động như thế nào. Mục đích chính của hệ thống là cho nước trong cá khoẻ. Tuy nhiên, thường thì đạt đc nước trong rất dễ, nhưng cá khoẻ đi kèm là chưa chắc. Bạn cho đầy sỏi đá( thay có chổi và jmat) trong hồ lọc thì hiển nhiên nước rất trong. Tuy nhiên, điều đó chưa hẳn cá khoẻ. Điều này vì sao sẽ giải thích sau nếu có ai hỏi.

Với những biểu hiện trên chứng tỏ cá bạn đang gặp vấn đề. Và cá chết đương nhiên do có vấn đề chứ ko bao giờ nước quá xịn mà tự nhiên nó lăn ra chết Trong hồ ngoại trừ nước và cá, còn có những thứ bằng mắt thường ko nhìn ra: p/h, k/h, amoniac, clo, nh3, nh4, fe…. Những chỉ số này ảnh hưởng trực tiếp đến cá. Thường thì bạn nên kiểm tra định kì các chỉ số 1 tháng 2 lần hoặc nhiều hơn nếu có thời gian. Hoặc khi cá có vấn đề nên kiểm tra nó rồi hãy xác định nguyên nhân. Nên mua những bộ test uy tín, đơn giản như thương hiệu Api có bán tại những hiệu cá cảnh lớn. Chi tiền cho những thứ này ko phí đâu, con cá bạn nuôi có thể 10.000 hoặc 100.000.000 . Cũng ko quyết định đc giá trị của 1 sự sống. Khi đã quyết định nuôi cá, bạn phải có trách nhiệm gìn giữ mạng sống của nó. Đừng tiếc tiền cho một bộ test vài trăm ngàn.

Và nên chú ý những biểu hiện sau nếu bạn là người mới chơi. Bạn sẽ chưa biết như thế nào là cá ủ bệnh. Vậy hãy lưu ý những biểu hiện vàng sau: – 1.cá cựa mình liếc liêc vào thành hồ, đáy hồ , ống nước…v..v… – 2.Vây bơi cá đập liên tục như cánh chuồn chuồn ( lâu lâu đập) – 3.Cá đã ở quen hồ lâu tự nhiên nhảy cao nhiều lần bất thường – chúng tôi cá ngáp phập phồng mạnh hơn bình thường, vạch ra mng nhạt màu, có đốm trắng, đứt sợi. – 5.Vây kì và da cá nổi chỉ đỏ, lỡ vây, mòn vây. ( cái này dễ trị nhất, đa phần stress khi cá đi xa hoặc chất lượng nước hồ thay đổi.) – 6.Trên thân cá có đốm trắng hoặc bao bên ngoài da có một lớp sương trắng mỏng. – 7.Có hạt đen , sợi dài 0.5-1cm bất thường bám trên thân cá. – 8.Mắt đục – 9.Lở loét trên thân ( đặc biệt dưới bụng và kì dưới, hậu môn khó nhìn) – 10.Có cục đen lớn như ghẻ nổi lên thân – 11.Cá căng vây kì nằm yên – 12.Cá xếp vây(1 hoặc cả 2 vây bơi) dù vẫn bơi, hoặc nằm yên – chúng tôi cả đàn đều đến xin ăn, có 1 con tách bầy nằm yên 1 chỗ – 14.Mắt lồi, má thụt, lồi xương sống – 15.Mắt thụt vào trong

Rất mong 15 biểu hiện bất thường này sẽ giúp những bạn mới chơi sớm phát hiện cá ko ổn và điều trị kịp thời. ĐÂY là 15 nguyên tắc mình đúc kết trong kinh nghiệm bản thân. Chia sẻ mang tính xây dựng. Cách điều trị sẽ hướng dẫn sau vì thời gian trong ngày của mình bị giới hạn rất ít để chia sẻ thêm. Cần thiết các bạn cứ lên thánh Google đánh ngay biểu hiện của cá và seach thuốc trị từ những tay anh chị lão thành đã chỉ rõ trên các diễn đàn.

Biểu tượng cảm xúc frown ( Nguồn bài viết: Trung Quang Đặng – Luna Koi )

Bạn đang xem bài viết Giao Dịch Đảo Chiều Nhờ Phát Hiện “Cá Mập” trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!