Xem Nhiều 3/2023 #️ Giá Cá Ngừ Vằn Manta Giảm # Top 11 Trend | Fcbarcelonavn.com

Xem Nhiều 3/2023 # Giá Cá Ngừ Vằn Manta Giảm # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Giá Cá Ngừ Vằn Manta Giảm mới nhất trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mặc dù sản lượng khai thác cá ngừ vằn tại khu vực Đông Thái Bình Dương vẫn tương đối thấp, nguồn cung nguyên liệu thô cho các nhà máy chế biến ở Ecuador và các nước Nam Mỹ khác từ các khu vực khai thác khác vẫn ở mức tốt. Trong khi lượng tồn kho vẫn ở mức đáng kể nên lượng mua vào rất ít, và do đó giá cá ngừ Manta đã hạ nhiệt.

Các đơn hàng cá ngừ vằn nguyên con đông lạnh cỡ 1,8kg gần đây được ký kết ở mức 1.650 USD/tấn (giá CFR). Như vậy, giá cá đã giảm hơn 8% so với mức 1.800 USD/tấn hồi cuối tháng 4.

Giá cá ngừ tại khu vực này đã giảm mạnh vào đầu năm, sau khi đạt mức cao nhất 2.400 USD/tấn trong tháng 10/2017. Trong tháng 2, giá đã tụt xuống mức chạm đáy 1.650 USD/tấn, nhưng sau đó đã tăng lên 1.800 USD/tấn vào cuối tháng 4.

Sự sụt giảm gần đây đã đã khiến thị trường quay trở lại mức trong tháng 2/2018. Các nhà máy hiện đang có nguồn cung tốt do kết hợp cả nguồn khai thác bởi các tàu lưới vây tại khu vực EPO và nguồn nguyên liệu thô NK từ các tàu tại các vùng biển khác, cụ thể là WCPO. Riêng đội tàu Hàn Quốc đang tăng cường giao dịch với các nhà NK Nam Mỹ trong những tháng gần đây, chuyển hướng một số lô hàng từ Bangkok sang.

Nguồn cung cho thị trường Bangkok hiện cũng đang tăng, với một số hãng tày đang xếp hàng để dỡ cá tại cảng, điều này có nghĩa là thương nhân đang lo lắng tìm kiếm cảng khác để dỡ cá. Điều này đã đưa các nhà NK Mỹ Latinh lên vị trí cao hơn trong đàm phán. Giá cá ngừ vằn tại Bangkok đã giảm đáng kể trong 2 tuần qua, điều này đã khiến giá cá tại Manta giảm. Với lượng hàng tồn kho đủ để đáp ứng cho các đơn hàng trong ngắn hạn, các nhà sản xuất đồ hộp đang hạn chế ký kết các giao dịch với số lượng lớn tại Manta, do họ đang kỳ vọng giá sẽ xuống thấp hơn nữa.

Tuy nhiên, sản lương khai thác vẫn rất thấp, và lượng cá ngừ vằn cập cảng không tăng đang kể từ đầu năm nay. Bất kỳ loài cá nào có xuất xứ từ Ecuador hiện đang được dùng để XK sang EU để hưởng ưu đãi thuế quan 0%, trong khi nguồn nguyên liệu NK từ các vùng biển khác được XK sang các thị trường chính khác, như Mỹ.

Nguyễn Hà

Giá Cá Ngừ Vây Vàng Giảm

Nhu cầu của dịch vụ thực phẩm sụt giảm do đại dịch bùng phát trên toàn cầu và sản lượng đánh bắt cá ngừ vây vàng tại khu vực WCPO tăng đã tạo ra một “cơn bão hoàn hảo” đối với giá cá ngừ vây vàng trên thị trường toàn cầu.

Trong 2 tháng qua, các tàu tại khu vực WCPO đã có một mùa đánh bắt cá ngừ vây vàng tốt. Thông thường, sản lượng cá ngừ vây càng chiếm khoảng 25% sản lượng đánh bắt cá ngừ bởi các tàu tại khu vực này nhưng tỷ lệ này của một số tàu đã tăng lên tới 75-80%. Hầu hết cá ngừ vây vàng được đánh bắt từ các đàn cá tự do.

Các nhà vận chuyển cá đánh bắt được tại WCPO thường đưa tới thị trường cá ngừ lớn nhất thế giới tại Bangkok để xả hàng. Tuy nhiên, nhu cầu tại Thái Lan và Việt Nam không đủ để tiêu thụ hết nguồn cung cá ngừ vây vàng này.

Giá cá ngừ vây vàng đánh bắt bằng cần câu tay và không sử dụng thiết bị dẫn dụ cá (FAD) tại Bangkok có giá khoảng 1.800 – 2.000 USD/tấn (tương đương 1.605 – 1.784 EUR/tấn) tùy theo cỡ. Giá cá ngừ vây vàng cỡ nhỏ đánh bắt bằng FAD thường rẻ hơn đáng kể.

Do đó, giá cá ngừ vây vàng nguyên con đông lạnh XK sang Tây Ban Nha hiện đã giảm từ mức 2.350 EUR/tấn (đầu tháng 5) xuống còn 1.800 – 1.850 EUR/tấn. Kể từ tháng 2, giá cá ngừ vây vàng đã giảm hơn 30%.

Pháp, Italy và Tây Ban Nha là các nhà NK chính cá ngừ vây vàng đóng hộp. Không giống như lĩch vực dịch vụ thực phẩm tại các quốc gia trên toàn cầu đã phải đóng cửa, thị trường cá ngừ thịt trắng đóng hộp tương đối ổn định.

Hàng tồn kho nguyên liệu tại Seychelles vẫn ở mức cao nhưng giá cá ngừ vây vàng đã giảm. Giá cá ngừ vây vàng tại Seychelles hiện đang được giao dịch ở mức 2.100 EUR/tấn.

Nhiều quốc gia EU đang dần nới lỏng các biện pháp cách ly xã hội và các nhà hàng và quán cà phê đang dần mở cửa. Ngành công nghiệp cá ngừ có lẽ phải chờ một thời gian về tăng giá. Hơn nữa, có lệnh cấm khai thác sắp có hiệu lực vào tháng 7 – lệnh cấm veda cho các nhà khai thác bằng lưới vây tại EPO và lệnh cấm FAD trong WCPO sẽ làm giảm sản lượng khai thác có thể cho phép giá phục hồi về mức bình thường.

Vasep

Mới Vào Vụ Chính, Giá Cá Ngừ Đại Dương Ở Khánh Hòa Đã Giảm

Đầu tháng 3/2016, giá cá ngừ đại dương tại tỉnh Khánh Hòa đã giảm từ 5.000-15.000 đồng/kg tùy loại so với cùng thời điểm 2 tháng trước. Hiện giá cá này dao động từ 90.000 – 95.000 đồng/kg. ​ Dù giá vẫn ở mức bình quân của nhiều năm qua, nhưng ngư dân đang lo tái diễn tình trạng “được mùa mất giá,” khi nghề đánh bắt cá ngừ đại dương mới vào vụ chính. ​ Có nhiều nguyên nhân khiến cho giá cá ngừ đại dương giảm. Đó là mỗi khi vào vụ chính, sản lượng khai thác cá ngừ đại dương tăng mạnh, nên tình trạng ngư dân bị tư thương ép giá cũng vì thế mà diễn ra. Điệp khúc này đã diễn ra từ nhiều năm qua nhưng ngư dân cũng không biết bán cá cho ai khác khi “chợ đấu giá” hải sản chưa có. ​ Nguyên nhân quan trọng nữa là ngư dân vẫn khai thác, bảo quản cá ngừ đại dương theo phương pháp truyền thống, khiến chất lượng cá thấp nên giá bán không cao.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Khánh Hòa cho biết, theo điều tra thì có khoảng 70% tàu khai thác cá ngừ đủ chi phí và có lãi, 30% tàu khai thác cá này không đủ chi phí. Vì vậy​, nhiều tàu làm nghề đánh bắt cá ngừ đại dương thường kiêm thêm nghề lưới chuồn, mành chụp… để tăng hiệu quả cho mỗi chuyến biển. ​ Khánh Hòa là một trong những tỉnh được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chọn để triển khai Đề án “Thí điểm tổ chức khai thác, thu mua, chế biến, tiêu thụ cá ngừ theo chuỗi” từ năm 2014. Theo đó, việc xây dựng cảng cá ngừ chuyên dụng, chợ đấu giá, trung tâm dịch vụ hậu cần, xây dựng đội “tàu mẹ, tàu con” công suất lớn, trang thiết bị, công nghệ bảo quản hiện đại cho nghề khai thác cá ngừ được xem là giải pháp căn cơ để giải quyết khó khăn cho nghề này.

Tỉnh Khánh Hòa hiện có trên 420 tàu khai thác cá ngừ, sản lượng bình quân hàng năm đạt khoảng 23.000 tấn; trong đó cá ngừ đại dương trên 4.000 tấn./.

Cá Ali Xanh Vằn

Tên tiếng anh: Zebra Malawi Cichlid

Tên khoa học:

Maylandia zebra

Tên gọi khác: Huyết trung hồng

Đặc điểm

Cá Ali xanh vằn (huyết trung hồng) là dạng kiểu hình thân màu đỏ hồng của loài Mayladia zebra với màu thân đa dạng từ xanh vằn đế đỏ, vàng cam…Cỡ cá tối đa 11cm, thân thon dài, đỉnh đầu dốc, miệng rộng

Phân bố

Cá nhập nội từ năm 2003, lượng nhập xấp xỉ 1.000 con/năm

Tập tính

– Tầng nước ở: Mọi tầng nước

– Chăm sóc: Cá lên màu đẹp ở môi trường nước cứng và pH kiềm (pH 8,0). Bể cần bố trí lọc nước và sục khí thường xuyên. – Thức ăn: Cá ăn tạp từ tảo, thực vật đến côn trùng, giáp xác, trùng … Cá cũng ăn thức ăn viên.

Sinh sản

Sinh sản: Tỉ lệ đực cái khi tham gia sinh sản là 1:3. Cá cái ấp trứng và giữ con trong khoang miệng khoảng 3 – 4 tuần

Hiện trạng

Nuôi làm cảnh

Tài liệu tham khảo

1. Vũ Cẩm Lương, 2009. Cá cảnh nước ngọt. Nhà xuất bản Nông nghiệp TP. HCM 2. http://vi.wikipedia.org/wiki/C%C3%A1_v%C3%A0ng 3. http://fishviet.com/fishviet/index.php?page=fishspecies

bởi

Trung Hiếu

Bạn đang xem bài viết Giá Cá Ngừ Vằn Manta Giảm trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!