Xem Nhiều 12/2022 #️ Giá Cá Ngừ Đại Dương Giảm Sâu, Nhiều Chủ Tàu Cá Lỗ Nặng / 2023 # Top 13 Trend | Fcbarcelonavn.com

Xem Nhiều 12/2022 # Giá Cá Ngừ Đại Dương Giảm Sâu, Nhiều Chủ Tàu Cá Lỗ Nặng / 2023 # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Giá Cá Ngừ Đại Dương Giảm Sâu, Nhiều Chủ Tàu Cá Lỗ Nặng / 2023 mới nhất trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Giá bán cá ngừ đại dương ở Phú Yên giảm mạnh lại khó bán khiến các chủ tàu chỉ đủ trang traỉ chi phí, thậm chí còn bị lỗ nặng.

Sau nhiều ngày vươn khơi, bám biển, những ngày qua, một số tàu khai thác cá ngừ đại dương của ngư dân tỉnh Phú Yên cập cảng Đông Tác, TP Tuy Hòa. Tuy nhiên, do giá cá giảm sâu nên nhiều tàu bán cá không đủ phí tổn.

Sau 2 tháng bám biển, tàu cá PY 92628 vừa cập cảng cá Đông Tác, TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Bà Nguyễn Thị Điểu, chủ tàu cá này cho biết, tàu đánh bắt được 16 con cá ngừ giá bán 90.000 đồng/kg, thu được gần 60 triệu đồng, lỗ khoảng 60 triệu đồng.

“Giờ đây giá cá thấp quá nên các ngư dân gặp khó khăn. Tàu bán cá xong vẫn không đủ chi trả cho các khoản tiền ăn, tiền ga, tiền đá… Đó là chưa tính tiền trả cho các ngư dân, mỗi chuyến biển từ 1,5 – 2 triệu đồng/người”, bà Điểu chán nản cho biết.

Giá cá ngừ đại dương giảm mạnh, nhiều doanh nghiệp thu mua không còn kho chứa cá.

Hiện nay đang vào mùa cao điểm đánh bắt cá ngừ đại dương, rất nhiều tàu câu cá ngừ cập cảng. Cứ 10 tàu vào bến thì 3 tàu có lãi hoặc hòa vốn, 7 tàu còn lại lỗ từ 20 -30 triệu đồng. Nguyên nhân do sản lượng đánh bắt thấp, giá cá ngừ lại giảm còn 80.000 -90.000 đồng/kg cá loại 1, cá loại 2 thì thấp hơn gần một nửa so với trước đây.

Ngư dân Huỳnh Khắc Lợi và ngư dân Trình Xuân Vinh than thở: “Giá cá hạ quá, nếu cá bán cao cũng có chút lãi nhưng giờ chỉ đủ tiền chi phí. Giá cá chỉ có 90.000 đồng/kg mà giờ người ta cũng không cân nữa, muốn cân giá còn thấp hơn”.

Giá cá ngừ đại dương tại tỉnh Phú Yên nói riêng và các tỉnh Nam Trung bộ nói chung đều giảm mạnh, bởi thời gian này, các doanh nghiệp không xuất khẩu được. Có nơi, tư thương chỉ mua cá với giá 65.000 đồng/kg. Tại tỉnh Bình Định, lượng cá ngừ tồn kho lên đến 600 tấn, còn ở tỉnh Phú Yên hơn 1 tháng qua, các doanh nghiệp bị tồn kho khá nhiều.

Ông Đặng Tấn Sum, Công ty TNHH Mười Sum, tỉnh Phú Yên cho biết, cá ngừ không xuất khẩu được, trong khi kho đông lạnh lại hết chỗ chứa. Cái khó hiện nay là doanh nghiệp không thu mua được thì ngư dân cũng không thể ra khơi.

Giá cá ngừ đại dương giảm sâu những ngày qua, nhiều doanh nghiệp mua cá ngừ xuất khẩu lớn ở Phú Yên cũng đã dừng mua trong ngày 8/4 và chưa có hoạch đến bao giờ sẽ mua cá ngừ trở lại. Ngư dân Phú Yên khó khăn nay lại chồng chất thêm khó khăn./.

CTV Nhã Uyên/VOV-Miền Trung

Giá Cá Ngừ Đại Dương Giảm Mạnh / 2023

Ngày 15/5, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) có báo cáo về tình hình sản xuất khai thác hải sản, đề xuất giải pháp hỗ trợ tiêu thụ hải sản cho ngư dân.

Trong quý I, tổng sản lượng thủy sản khai thác đạt 841.000 tấn, tăng 1,9% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó, khai thác hải sản đạt 806.000 tấn, tăng 2%.

Sản lượng cá nổi nhỏ (cá trích, cá cơm, cá nục …) tăng khá. Sản lượng cá ngừ đại dương quý I đạt 25.160 tấn, tăng 0,02% so cùng kỳ năm 2019.

Về tình hình giá hải sản, Bộ NN&PTNT cho biết do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên việc tiêu thụ hải sản khai thác gặp nhiều khó khăn, dẫn đến giá hải sản giảm mạnh so với thời gian trước khi có dịch.

Các loại cá đông lạnh để xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc, bán cho nhà hàng và bếp ăn tập thể giảm khoảng 30%. Giá cá ngừ trung bình giảm 10-20% do xuất khẩu sang các thị trường nước ngoài giảm.

Cụ thể tại Khánh Hòa, giá cá ngừ đại dương loại I (≥ 50kg/con) giảm 10% còn 200.000-220.000 đồng/kg; loại ≥ 30kg/con giảm 20% giá còn 80.000-90.000 đồng/kg (so với giá bán trong tháng 2). Giá trị xuất khẩu cá ngừ tính đến 31/3 đạt 146,5 triệu USD, giảm 10,4% so với cùng kỳ.

“Hiện nhiều công ty giảm lượng thu mua do không đủ công suất kho lạnh để trữ hàng nên giá cá tiếp tục giảm”, Bộ NN&PTNT thông tin.

Giá các loại cá tươi bán tại chợ nội địa cũng giảm khoảng 10-15% do nhiều địa phương thực hiện cách ly chống dịch.

Bộ NN&PTNT nhận định nếu tình hình dịch Covid-19 tiếp tục ảnh hưởng trên toàn cầu thì việc các nước áp dụng các biện pháp hạn chế đi lại sẽ tiếp tục gây ảnh hưởng đến hoạt động xuất khẩu thủy sản của Việt Nam. Điều này khiến nhu cầu tiêu thụ thủy sản tại nhà hàng ở các thị trường giảm mạnh, đặc biệt là các mặt hàng thủy sản có giá cao.

Tuy nhiên, các thị trường sẽ tăng cường nhập khẩu thủy sản đông lạnh, tiện dụng, dễ chế biến tại nhà hơn so với sử dụng thủy sản tươi sống. Việc đa dạng hóa sản phẩm, thích ứng nhanh với biến động của thị trường giúp tạo động lực tăng trưởng, tháo gỡ khó khăn cho hoạt động xuất khẩu thủy sản trong thời gian tới.

Bộ NN&PTNT đề nghị cơ quan quản lý chuyên ngành, hiệp hội ngành hàng chủ động xây dựng các phương án, kịch bản xuất khẩu nông, thủy sản đáp ứng nhu cầu tăng cao khi hết dịch. Đồng thời, khuyến cáo các cơ sở chế biến tập trung đẩy mạnh chế biến hải sản (đóng hộp, làm nước mắm, sản phẩm khô, chả cá…).

Bên cạnh đó, Bộ NN&PTNT kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công Thương phối hợp chặt chẽ với các địa phương, cộng đồng doanh nghiệp trong các hoạt động xúc tiến thương mại nông lâm thủy sản, nhất là thúc đẩy tiêu thụ nội địa tại các chuỗi siêu thị, bán lẻ, bán hàng trực tuyến.

Hơn 3 năm qua, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã và đang thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để ngăn chặn tàu cá khai thác thủy sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU).

Khắc phục ‘thẻ vàng’ IUU: Giám sát chặt hoạt động các tàu cá Dự báo kim ngạch xuất khẩu thủy sản sang thị trường EU giảm 20%

Mới Vào Vụ Chính, Giá Cá Ngừ Đại Dương Ở Khánh Hòa Đã Giảm / 2023

Đầu tháng 3/2016, giá cá ngừ đại dương tại tỉnh Khánh Hòa đã giảm từ 5.000-15.000 đồng/kg tùy loại so với cùng thời điểm 2 tháng trước. Hiện giá cá này dao động từ 90.000 – 95.000 đồng/kg. ​ Dù giá vẫn ở mức bình quân của nhiều năm qua, nhưng ngư dân đang lo tái diễn tình trạng “được mùa mất giá,” khi nghề đánh bắt cá ngừ đại dương mới vào vụ chính. ​ Có nhiều nguyên nhân khiến cho giá cá ngừ đại dương giảm. Đó là mỗi khi vào vụ chính, sản lượng khai thác cá ngừ đại dương tăng mạnh, nên tình trạng ngư dân bị tư thương ép giá cũng vì thế mà diễn ra. Điệp khúc này đã diễn ra từ nhiều năm qua nhưng ngư dân cũng không biết bán cá cho ai khác khi “chợ đấu giá” hải sản chưa có. ​ Nguyên nhân quan trọng nữa là ngư dân vẫn khai thác, bảo quản cá ngừ đại dương theo phương pháp truyền thống, khiến chất lượng cá thấp nên giá bán không cao.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Khánh Hòa cho biết, theo điều tra thì có khoảng 70% tàu khai thác cá ngừ đủ chi phí và có lãi, 30% tàu khai thác cá này không đủ chi phí. Vì vậy​, nhiều tàu làm nghề đánh bắt cá ngừ đại dương thường kiêm thêm nghề lưới chuồn, mành chụp… để tăng hiệu quả cho mỗi chuyến biển. ​ Khánh Hòa là một trong những tỉnh được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chọn để triển khai Đề án “Thí điểm tổ chức khai thác, thu mua, chế biến, tiêu thụ cá ngừ theo chuỗi” từ năm 2014. Theo đó, việc xây dựng cảng cá ngừ chuyên dụng, chợ đấu giá, trung tâm dịch vụ hậu cần, xây dựng đội “tàu mẹ, tàu con” công suất lớn, trang thiết bị, công nghệ bảo quản hiện đại cho nghề khai thác cá ngừ được xem là giải pháp căn cơ để giải quyết khó khăn cho nghề này.

Tỉnh Khánh Hòa hiện có trên 420 tàu khai thác cá ngừ, sản lượng bình quân hàng năm đạt khoảng 23.000 tấn; trong đó cá ngừ đại dương trên 4.000 tấn./.

【7/2021】Cá Ngừ Đại Dương – Giá Mua Cá Ngừ Đại Dương Phú Yên【Xem 135,333】 / 2023

Chúng tôi chuyên cung cấp cá ngừ đại dương nguyên con tại TPHCM với giá sỉ và lẻ

Cá ngừ đại dương (hay còn gọi là cá ngừ California, cá bò gù; là loại cá lớn thuộc họ Cá bạc má (Scombridae), chủ yếu thuộc chi Thunnus, sinh sống ở vùng biển ấm, cách bờ độ 185 km trở ra. Ở Việt Nam, Cá ngừ đại dương là tên địa phương để chỉ loại cá ngừ mắt to và cá ngừ vây vàng. Cá ngừ đại dương là loại hải sản đặc biệt thơm ngon, mắt rất bổ (cá ngừ mắt to), được chế biến thành nhiều loại món ăn ngon và tạo nguồn hàng xuất khẩu có giá trị.

Cá ngừ đại dương là một món ăn bổ dưỡng và thơm ngon bởi cá ngừ có nhiều chất dinh dưỡng như chất đạm, canxi rốt tốt cho sự phát triển của cơ thể con người, nhất là đối với trẻ em hay người bệnh mới khỏi.

Quy cách : Hàng tươi nguyên con bảo quản lạnh mỗi con nặng khoảng 10kg – 40kg

Giá bán :  195.000 vnđ/kg

GIÁ SỈ: CALL

Mua Cá Ngừ Đại Dương ở đâu tại tphcm:

Hãy gọi haisantuoisong.net để được tư vấn và đặt hàng

SĐT: 0913433587 – 0985489332 (Mr.Thành )  0903732293 – 0902846085 (Ms.Hiền )

Địa chỉ:

Chi Nhánh 2:  số 3/1A, Đường 49, Khu Phố 6, P Hiệp Bình Chánh, Q Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

Món ngon từ cá ngừ đại dương phải kể đến là món thịt phi lê cá ăn kèm mù tạt. Cá ngừ còn tươi sống được lóc bỏ da, lấy phần thịt phi lê, rửa sạch. Thái thịt cá thành từng lát mỏng, cho vào hộp nhựa hoặc chiếc đĩa và để lạnh. Thức chấm ăn kèm với món này là mù tạt, được pha kèm với nước tương, tương ớt, chanh rồi đánh nhuyễn.

Món ngon từ cá ngừ đại dương phải kể đến là món thịt phi lê cá ăn kèm mù tạt. Cá ngừ còn tươi sống được lóc bỏ da, lấy phần thịt phi lê, rửa sạch. Thái thịt cá thành từng lát mỏng, cho vào hộp nhựa hoặc chiếc đĩa và để lạnh. Thức chấm ăn kèm với món này là mù tạt, được pha kèm với nước tương, tương ớt, chanh rồi đánh nhuyễn.

Khi ăn dùng lá cải xanh cuốn kèm lát cá với các loại rau như chuối chát, khế, ngò tàu, ngổ, các loại rau húng… chấm vào chén nước tương pha mù tạt và thưởng thức. Món ăn thơm ngon, vị cay nồng của mù tạt xông lên đến tận óc làm bạn chảy nước mắt khi thưởng thức.

Phần mắt cá ngừ cũng được dùng để chế biến thành món ăn. Độc đáo nhất là món mắt “đèn pha” chưng cách thủy. Mắt cá ngừ đại dương thường to bằng quả trứng gà, chọn con mắt tươi, ướp các gia vị như thuốc bắc, sả, ớt, tiêu… đặt vào một cái om đất rồi chưng cánh thủy. Khi mắt cá chín, thấm gia vị tỏa mùi thơm đặc trưng của thuốc bắc rất hấp dẫn. Món này phải ăn nóng mới cảm nhận được vị béo ngầy ngậy, đậm đà, cay nồng cùng hương thơm thoang thoảng rất lạ.

Với những người thích ăn món nướng, sẽ không dễ gì bỏ qua món lườn cá ngừ nướng cuốn bánh tráng. Lườn cá rửa sạch, để nguyên phần da, thái thành từng lát độ bằng ba bốn ngón tay rồi ướp với gia vị. Khác với các loại thịt, cá ngừ ướp càng đơn giản càng ngon. Cá ướp xong đem nướng trên bếp than hồng, thịt cá khi nướng chảy mỡ xèo xèo, tỏa hương nghi ngút thơm phức. Nếu không thích món nướng, bạn có thể xào lườn cá với sả, ớt hoặc các loại rau củ cũng rất ngon miệng. Bên cạnh đó, còn có các món ăn hấp dẫn khác như trứng cá xốt nước cốt dừa, mép cá ngừ phơi khô, gỏi lòng cá ngừ… Món nào cũng ngon, độc đáo và rất lạ miệng.

Hướng dẫn nấu các món từ cá ngừ đại dương

1. Cách kho cá ngừ đại dương

Nguyên liệu

– 1 hoặc 2 lát cá ngừ đại dương tươi (tùy số lượng thành viên trong gia đình)

– 2 trái cà chua chín, dầu ăn, hành tím, tỏi băm, hạt nêm, nước mắm, đường, muối.

Cách chế biến

Bước 1: Cá ngừ rửa sạch, dùng vải sạch lau khô cá. Ướp cá với một ít muối trong khoảng 15 phút.

Bước 2: Làm nóng dầu, cho cá vào chiên vàng hai mặt.

Bước 3: Cà chua thái hạt lựu. Làm nóng 1/2 muỗng café dầu ăn, cho hành tím, tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến cho cà chua vào đảo đều tay, thêm một ít nước sôi để nguội, nêm gia vị cho vừa ăn.

Bước 4: Xếp cá ngừ lên đĩa, rưới nước sốt cà chua lên trên và dùng với cơm nóng.

Cách kho cá ngừ đại dương

2. Món nướng cá ngừ đại dương

Với những ai yêu thích món cá nướng thì món cá ngừ đại dương nướng là một gợi ý hất sức quyến rũ. Thịt cá ngừ dai ngon, thơm, nó sẽ còn dai hơn khi cá ngừ được nướng.

Cách chế biến cá ngừ đại dương cho món nướng khá đơn giản: bạn chỉ cần rửa sạch bao tử cá, nếu muốn loại bỏ hết mùi tanh của bao tử cá, bạn có thể chọn cách làm đó là rửa thêm một lần nữa bằng nước dấm hoặc nước rượu trắng.

+ Cắt nhỏ vừa ăn bao tử cá cùng với một ít tỏi, hành tím băm, gia vị đầy đủ. Ướp bao tử cá khoảng 15 phút.

+ Sau 15 phút, bạn có thể cho bao tử cá bào một cái lá chuối hoặc giấy bạc để nướng. Cách làm này sẽ giúp món ăn của bạn không bị cháy mà vẫn giữ được mùi thơm ngon.

+ khi thấy có mùi thơm, món bao tử cá ngừ nướng của bạn đã chín. Bạn có thể dọn ra bàn ăn cùng mới một bát nước mắm ngừng thơm ngon, món ă sẽ càng ngon hơn.

Món nướng cá ngừ đại dương

Cá ngừ đại dương là một món ăn bổ dưỡng và thơm ngon bởi cá ngừ có nhiều chất dinh dưỡng như chất đạm, canxi rốt tốt cho sự phát triển của cơ thể con người, nhất là đối với trê em hay người bệnh mới khỏi. Với bài viết Cá ngừ đại dương làm món gì ngon hi vọng mang đến cho các bạn những món ăn ngon từ cá ngừ đại dương.

GIAO HÀNG TẬN NƠI TRONG NỘI THÀNH GIÁ CẢ CẠNH TRANH

**********TỔNG HÓA ĐƠN HƠN 500 NGHÌN GIAO HÀNG MIỄN PHÍ **********

GIÁ LUÔN THAY ĐỔI TỪNG THỜI ĐIỂM

Hãy gọi haisantuoisong.net để được tư vấn và đặt hàng

SĐT: 0913433587 – 0985489332 (Mr.Thành )  0903732293 – 0902846085 (Ms.Hiền )

Trụ sở chính: Khu Phố Định Thọ 1, TT Phú Hoà, H. Phú Hoà, Phú Yên

CN1: DNTN Hải Việt, Km3, Nguyễn Tất Thành, TP Nha Trang, Khánh Hoà

CN2: số 3/1A, Đường 49, Khu Phố 6, P Hiệp Bình Chánh, Q Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

GIÁ SỈ: CALL  ƯU ĐÃI CHO: KHÁCH HÀNG ĐẶT HÀNG TRƯỚC 1 NGÀY ĐƯỢC GIẢM GIÁ 10K/KG

********CAM KẾT CHẤT LƯỢNG:******** – Đảm bảo cân đúng trọng lượng – Chất lượng, luôn tươi sống, đảm bảo hợp vệ sinh, không dùng chất bảo quản. – Bán đúng giá thị trường. – Phục vụ  tất cả quý khách: Siêu Thị, Nhà Hàng, Quán Ăn, Trung tâm tiệc cưới, đám tiệc, gia đình,..

Thông tin đơn hàng

Bạn đang xem bài viết Giá Cá Ngừ Đại Dương Giảm Sâu, Nhiều Chủ Tàu Cá Lỗ Nặng / 2023 trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!