Xem Nhiều 2/2023 #️ Đèn Làm Lên Màu Cho Cá Rồng Huyết Long, Lên Màu Quá Bối # Top 5 Trend | Fcbarcelonavn.com

Xem Nhiều 2/2023 # Đèn Làm Lên Màu Cho Cá Rồng Huyết Long, Lên Màu Quá Bối # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Đèn Làm Lên Màu Cho Cá Rồng Huyết Long, Lên Màu Quá Bối mới nhất trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

– Hãng sản xuất: Qian Hu – Aqua Zonic – Xuất xứ: Singapore – Điện áp: 230V/115V

Thiết kế đèn mỏng, nên bạn có thể đặt chúng ở bất kỳ đâu trong bể cá rồng.

Kết quả tiêu thụ điện năng thấp, giúp bạn tiết kiệm nhiều hơn theo thời gian.

Tỏa nhiệt thấp so với đèn huỳnh quang tiêu chuẩn và đèn halogenua kim loại.

Tuổi thọ đèn cao.

Đèn được bọc kín, chống nước cao và đáng tin cậy.

Đèn LED không có hóa chất, không độc hại nên an toàn để sử dụng trong điều kiện chìm dưới nước.

Lợi ích:

Đèn tanning giúp màu sắc cá rồng phát triển và bền màu.

Tiết kiệm năng lượng, an toàn và không độc hại.

Bạn sử dụng đèn tanning cùng với hệ thống chiếu sáng bể cá rồng hiện tại của bạn.

Đèn Tanning đã qua thử nghiệm và chứng minh cải thiện và tăng cường màu sắc cá của cá rồng.

Phát triển quy mô màu vàng, đỏ đậm hơn nền vảy cá rồng của bạn trong vòng 30 ngày.

Feature: Slim design fits onto any types of aquarium tanks. Low energy consumption results in greater savings over time. Low heat emission compared to standard fluorescents and metal halides. Long life span of Light-emitting Diodes(LED). Quality sealing for reliable waterproofing. LEDs being chemical-free and non-toxic are safe to use in submerged conditions.

1 – Khi nào thì bắt đầu dùng đèn kích thích màu cho cá. Kích thước cá Rồng: Không có kích thước nào hay độ tuổi nào là không thể dùng đèn kích thích màu, bất kì khi nào cá Rồng có biểu hiện lên màu, bằng cách quan sát Huyết Long. Loại đèn sử dụng để kích thích: Rất nhiều loại đèn bạn có thể dùng để kích thích lên màu của cá Rồng. Arcadia D3, PL lights, Dennerle plant tubes, T5HO, TFC, Flow Flux, NEC… Metal Halude. Nhưng sử dụng đèn cho cây thủy sinh loại ánh sáng trắng tím thì thích hợp nhất.

2 – Kích thích lên màu và giữ cho màu giữ lâu. Kích thích màu: Nếu bạn làm đúng qui trình thì màu sắc sẽ nhanh chóng thể hiện trên mang và vây cá và lan tỏa toàn thân. Sự nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào dải ánh sáng của loại đèn bạn sử dụng. Giữ màu cho Huyết Long: Sử dụng đèn để kích thích Huyết Long để tăng nhanh sản sinh chromatophores… trong vây cá. Nền vây cá sẽ xậm hơn và tách bặt với màu sắc của viền vây. Dùng đèn kích thích cá lên màu không thể dừng giữa chừng, vì như thế màu sẽ nhanh chóng phai và quay lại như ban đầu. Nếu muốn ngừng dùng đèn kích thích thì bạn nên bắt đầu giảm dần cho đến khi ánh sáng dùng cho cá bắt đầu cân bằng với ánh sáng phòng, vì như thế màu sẽ giữ được lâu hơn và ổn định cho cá.

3 – Những hiện tượng khi sử dụng đèn kích thích sai qui cách Cá bơi nghiêng: Khi bạn thấy cá của mình bắt đầu bơi nghiêng, bạn nên đặt đèn kích thích của đằng trước và đằng sau hồ, ánh sáng cân bằng sẽ giúp bơi lại bình thường. Mắt cá bị mờ: Hiện tượng này là do nước quá dơ, dẫn đến cá bị đục mắt. Bạn nên kiểm tra chất lượng nước thường xuyên. Bỏ ăn: Điều này thường xảy ra, khi ta dùng đèn với ánh sáng quá mạnh và ngay lập tức chiếu vào cá mà không theo qui trình từng bước. Một số cá ngay lập tức cảm thấy bị stress và bỏ ăn.

Cách Nuôi Cá Rồng Kim Long Quá Bối Lên Màu

ch tụ chất melanin ( màu đen) phối hợp với các mô tế bào phản quang, và khi ánh sáng rọi vào thân thể cá, các mô tế bào sắc tố đen này có khả năng di chuyển hay tich tụ ( do di truyền). Nếu di chuyển được, màu đen sẽ có tác dụng cản trở sư phản quang, và vì thế chúng ta sẽ thấy được nền vẩy màu Xem tiếp cáb. Độ pH Mặc dầu KLQB/KLHV có thể sống khoẻ mạnh trong môi trường nước hơi acid của xanh da trời/tím ( xanh da troi hay tím tuỳ theo sư phối trí của chất melanin) . Trong trường hợp vì yếu tố di truyền, các mô tế bào melanin không di chuyển được, nên không cản trở được các tinh thể có đặc tinh phản quang, chúng ta sẽ thấy được màu xanh lá cây nếu chất Beta- carotenoids tích tụ ít, hay chúng ta sẽ nhận thấy được màu vàng nếu chất Beta-carotenoids tich tụ nhiều trong các mô tế bao t í Huyết Long (pH 6-6.5), nhưng thật sự không tốt cho màu sắc của KLQB/KLHV . Độ pH nước của KLQB/KLHV nên ở độ nước kiềm (pH ~ 7.5-8.0). Khác hẳn với HL cần lên màu đỏ, và màu đỏ như đã đê cập trong bài viết về HL, sẽ có đặc tính lây lan trong môi trường nước acid . Đối với KLQB/KLHV, sư lên màu của chúng hoàn toàn ngược lại . Sắc tố chủ yếu về màu sắc của KLQB/KLHV là màu đen . Màu đen sẽ phối hợp với các màu khác, mà theo yếu tố di truyền cá đã thừa hưởng từ bố mẹ của chúng, để lên các sắc màu như: vàng, xanh lá cây, tím, xanh da trời . Màu đen trong một môi trường nước kiềm (pH ~7.5-8.0 hoăc cao hơn, nhưng đối với KL chúng ta không nên để độ pH lên cao quá 8.0) sẽ có đặc tính lây lan, không tích tụ lại một chổ trong các tế bào màu sắc . Màu đen cần có đặc tính lây lan/di chuyển này để có thể pha trộn với các màu sắc tích tụ từ thức ăn vừa nêu trên, cộng thêm yếu tố phản quang của mặt trời/anh sáng/ ánh đèn để tạo nên các màu sác mà chúng ta thường thấy ở KLQB/KLHV . Đây là sự khác biệt căn bản trong thể chế nước giữa KLQB/KLHV va HL . Theo yếu tố di truyền, KLQB/KLHV sẽ thừa hưởng các tế bào màu sắc ở 3 vị trí . Phần trên cùng của vẩy thường là các mô tế bào tích tụ sắc tố đen, dưới đó là các mô tế bào có đặc tính phản quang, và bên dưới là các mô tế bào tích tụ các màu sắc vàng, xanh . Các mô tế bào ở phần giữa có đặc tính phản quang, là các tế bào giúp chúng ta thấy được sự óng ả của màu sắc nơi cá . Chúng là các tinh thể trong suốt như thuỷ tinh, và có thể tìm thấy trong các thưc ăn có nhiều chất purines . Càng nhiều chất purines trong thức ăn tich tụ ở các mô tế bào phản quang này, sự óng ánh của cá càng rực rỏ và đẹp hơn . Khi các mô tế bào t í

Như đã nêu trên, màu sắc của KLQB/KLHV tuỳ từng trường hợp vào sự phối hợp giũa các hoá chất tích tụ từ thức ăn, và các tế bào phản quang . rồng sinh sống ngoài thiên nhiên, nào có ai vất bỏ chân của các loại côn trùng này giùm chúng, chúng xơi tươi nguyên con. đây không phải là món ăn chính của chúng .

c . Sự óng ánh tích tụ nhiều ở các thưc ăn có chứa nhiều chất purine : thịt bò, thìt gà, thịt heo, tim gà, tim bò . n ếu a . Màu vàng: nên cho cá ăn thức ăn có nhiều chất beta-carotenoids , rất nhiều trong tôm/tép . Đây là lý do tại sao ma các loai giống cá rồng thường được cho ăn loại thức ăn này .

Cá mồi là nguồn calcium cần thiết cho cá, bạn nên để món này vào thực đơn của KLQB/KLHV. b . Màu đen : nên cho cá ăn các loai dế/gián. Trong lớp vỏ cứng bọc bên ngoài của bọn này có tích tụ nhiều chất melanin. các bạn cũng chẳng nên vặt chân của bọn này làm gì, vì chúng chứa nhiều chất melanin. C á bạn có muốn cá của bạn lên màu vẩy óng ả hay cho cá ă n tuần một lần m ột trong các nhóm thức ăn nêu trên, thái nhỏ, nhưng bạn phải tập, v ì

Đối với Ornamental Fish kỹ thuật cho ăn là Cách nuôi cá rồng kim long quá bối lên màu hiệu quả nhất.

Ánh sáng rất cần thiết cho sự tích tụ của chất Beta-carotenoids, vì khi cặp mắt của cá tiếp nhận được ánh sáng qua các mô tiếp nhận ánh sáng ở võng mạc sẽ kích thích một chuổi phản ứng hoá học mà cuối cùng là dẩn đến sự tích luỹ của Beta-carotenoids nhận được từ thức ăn. Kim Long có được tên là Kim Long, nếu nhìn trên phương diện phân tử học thì tất cả bắt nguồn từ đây. Chất calcium rất quan trọng vì chất beta-carotenoids cần đi cặp với calcium để được vào trong các tế bào xanthophores là nơi cất giữ sắc tố vàng.

Kinh Nghiệm Nuôi Cá Rồng Kim Long Quá Bối Lên Màu Thật Đẹp

#CÁRỒNG_TTNV #CÁKIMLONG_TTNV KINH NGHIỆM NUÔI CÁ RỒNG KIM LONG QUÁ BỐI LÊN MÀU THẬT ĐẸP (KIM LONG HỒNG VỸ)

Đây là bài viết về màu sắc nên chú trọng và đi vào chi tiết về những yếu tố và phương thức để có thể khả dĩ giúp cho Kim Long Quá Bối – Kim Long Hồng Vỹ lên màu. Những yếu tố này được chia theo tỉ lệ bách phân như sau: Yếu tố Di truyền (~60%); Phẩm chất nước của bể nuôi cá rồng (~20-25%); Thức ăn cá rồng (~15%); Ánh sáng, Đèn hồ cá rồng (~5%).

1. Di Truyền

Yếu tố này chúng ta sẽ không thay đổi hay làm gì được ở phần này. Muốn có một Kim Long Quá Bối với màu sắc và hình dáng mê hoặc lòng người, quan trọng nhất vẩn là di truyền. Câu “con nhà tông không giống lông cũng giống cánh” thật là chí lý ở đây, tuy nhiên giống cá đẹp thì sẽ ít có vì trong một bầy cá thường chỉ có 5-6 con tuyệt đẹp và chúng thật đắt tiền. Đây là điều kiện tiên quyết, không thể bàn cải chi ở đây, ngoại trừ chuẩn bị tiền thật nhiều để mua. Cũng chính vì yếu tố này, các bạn khi chơi cá rồng, đừng nên ham rẻ mà mua phải nhưng con cá rồng phẩm chất kém. Nên chọn nhưng nơi bán cá có nguồn gốc rõ ràng, bảo đảm cá nuôi cho anh em.

2. Phẩm chất nước của bể nuôi cá rồng

b. Ph nước hồ nuôi cá rồng: Dù Kim Long Quá Bối / Kim Long Hồng Vỹ có thể sống khoẻ mạnh trong môi trường nước hơi acid của Huyết Long (pH 6-6.5), nhưng thật sự không tốt cho màu sắc của Kim Long Quá Bối / Kim Long Hồng Vỹ. Độ pH nước của Kim Long Quá Bối – Kim Long Hồng Vỹ nên ở độ nước kiềm (pH ~ 7.5-8.0).

3. Thức ăn của cá rồng

Như đã nêu trên, màu sắc của Kim Long Quá Bối / Kim Long Hồng Vỹ tuỳ thuộc vào sự phối hợp giũa các hoá chất tích tụ từ thức ăn, và các tế bào phản quang.

a. Màu vàng: Nên cho cá ăn thức ăn có nhiều chất beta-carotenoids có rất nhiều trong tôm/ tép. Đây là lý do tại sao mà các loai giống cá rồng thường được cho ăn loại thức ăn này.

b. Màu đen: Nên cho cá ăn các loai dế/gián. Trong lớp vỏ cứng bọc bên ngoài của bọn này có tích tụ nhiều chất melanin. Các bạn cũng chẳng nên vặt chân của bọn này làm gì , vì chúng chứa nhiều chất melanin. cá rồng sinh sống ngoài thiên nhiên, nào có ai vứt bỏ chân của các loại côn trùng này giup1 chúng, chúng xơi tươi nguyên con.

c. Sự óng ánh tích tụ nhiều ở các thức ăn có chứa nhiều chất purine như: Thịt bò, thìt gà, thịt heo, tim gà, tim bò.

Cá mồi là nguồn calcium cần thiết cho cá, bạn nên để món này vào thực đơn của Kim Long Quá Bối/ Kim Long Hồng Vỹ.

4. Ánh sáng /Đèn hồ nuôi cá rồng

Ánh sáng đối với Kim Long Quá Bối – Kim Long Hồng Vỹ không cân thiết phải bật lên nhiều giờ như Huyết Long, 4-8 tiếng/ngày cũng đã đủ vì yếu tố melanin.

Có một điều các bạn cần nên lưu ý là với Huyết Long, Huyết Long sẽ thích nước cũ nhưng phẩm chất nước phải tốt (tuỳ thuộc vào hệ thống lọc nước của bạn), vì nước cũ sẽ là nước acid vì cá thở ra khí CO2, và các chất dơ, cộng thúc ăn sẽ làm nước trong bể từ từ ngày càng acidic. Nếu hệ thống lọc nước tốt và hưu hiệu, sẽ thanh lọc các độc tố, nhưng nước vẫn thích hơp cho Huyết Long vì nước cũ vẩn giữ đặc tinh acid. Màu đỏ có đặc tính lây lan trong môi trường acid!

Kim Long Quá Bối – Kim Long Hồng Vỹ (vẫn cần một hệ thống lọc nước tốt) , thì hoàn toàn ngược lai, vì melanin (màu đen) sẽ lây lan trong môi trường nước kiềm, và sự lây lan của chất melanin rất cần thiết cho sư phối hơp với các sắc tố khác để lên màu như đã nêu trên. Như đã trình bày, nước của bể cá từ từ sẽ biến dạng qua nước acid, nên không thích hợp mấy cho sự lên màu của Kim Long Quá Bối – Kim Long Hồng Vỹ (đây là cho căp mắt của chúng ta, chứ thật sự giống cá rồng nào cũng vẫn thích thể chế nước mềm và acid; nhưng Kim Long Quá Bối Kim Long Hồng Vỹ vẫn sống vui, và sống khoẻ ở một thể chế nước hơi kiềm). Vì biết được đặc tinh và yếu tố cần thiết để lên màu của Kim Long Quá Bối – Kim Long Hồng Vỹ, nên chúng ta điều chỉnh môi trường nước chút đỉnh để cho hợp nhãn với chúng ta.

Nếu bạn nào từ trước đến giờ không hiểu tại sao Huyết Long nên giữ nước cũ, mà Kim Long Quá Bối – Kim Long Hồng Vỹ lại phải thay nước mới thường xuyên, thì đây là lý do!

(Tổng hợp từ nhiều nguồn)

Cách Nuôi Cá Rồng Huyêt Long Và Cách Lên Màu Đẹp Cho Cá Rồng Huyết Long

Cá rồng huyết long có tên tiếng Anh: Super Red. Loài này có tuổi thọ khoảng 100 năm ngoài tự nhiên và khoảng vài chục năm trong hồ kính với kích thước tối đa đạt 75cm.

Đặc điểm về hình dáng : Cá rồng huyết long có thân dẹp và thon dài đầu nhọn về phía trước, môi dưới có hai râu dài vểnh lên như râu rồng, các vây trên người đều có màu đỏ, đặc biệt khi lớn, những lớp vảy này có sắc đỏ như máu nên được gọi là Huyết long. Thời gian để cá có đủ mầu sắc như vậy khoảng 4 năm tính từ khi sinh nở.

– Các loại bệnh thường gặp: Cá bị nấm trắng ở môi và thường không chịu ăn. Cách chữa trị là bạn dùng đèn giữ ấm khoảng từ 31-32 độ C và cho vào hồ những loại thuốc sát trùng trị nấm. Ngoài ra, cá rồng cũng có thể bị xù vẩy lên. Loại bệnh này nếu không chữa kịp thời cá sẽ bị chết Để chữa bệnh, bạn cũng cần phải dùng đèn giữ ấm cho nước từ 31-32 độ C và bỏ vào hồ thuốc kháng sinh

Khi cá mới mua về, bạn nên chuẩn bị hồ với mức nước 2/3 hồ, sau 2- 3 ngày hãy cho đầy nước vì những ngày đầu cá hay phóng ra ngoài dễ bị chết.

Cách cho cá con ăn: Ngày đầu tiên khi mới nuôi, bạn thả vào bể một bầy cá mồi con. Vì cá con rất sợ (nhát) nên chúng sẽ ăn vào ban đêm. Một tuần sau khi cá đã quen dần, bạn cho cá ăn theo bữa, một ngày một lần và thả mồi tới đâu cá sẽ ăn hết tới đó. Khi cá không ăn nữa tức là đã no và bạn không thả thêm mồi nữa. Đối với cá con, nếu bận công việc bạn cũng có thể cho chúng ăn 2- 3 ngày/bữa cũng được.

– Chuẩn bị trước khi lên màu: Để lên màu cho cá rồng huyết long thành công, bạn cần chuẩn bị 1 số công đoạn như sau: Nên bỏ một ít nước lá bàng vào hồ và bắt đầu tăng dần số giờ mở đèn cho cá rồng theo từng bước 3:6:9:12 và 24 giờ để cá rồng làm quen dần với đèn, tránh một số cá có hiện tượng bị stress. Ngoài ra, có thể cho một ít muối với hàm lượng 100g/100 lít nước, sẽ nhanh chóng làm tăng nhanh màu khi sử dụng đèn cho cá, đồng thời làm giảm stress

– Loại đèn sử dụng để kích thích: Rất nhiều loại đèn bạn có thể dùng để kích thích lên màu của cá Rồng như: Arcadia D3, PL lights, Dennerle plant tubes, T5HO, TFC, Flow Flux, NEC… Metal Halude. Nhưng sử dụng đèn cho cây thủy sinh loại ánh sáng trắng tím thì thích hợp nhất.

– Kích thích màu: Nếu bạn làm đúng qui trình thì màu sắc sẽ nhanh chóng thể hiện trên mang và vây cá và lan tỏa toàn thân. Sự nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào dải ánh sáng của loại đèn bạn sử dụng.

– Những hiện tượng khi sử dụng đèn kích thích sai qui cách: Nếu làm sai quy cách, cá của bạn sẽ có những dấu hiệu như: cá bơi nghiêng, mắt cá bị mờ, bỏ ăn…

– Sử dụng các chất hỗ trợ để lên màu: Nước lá bàng hoặc black water có tanin acid sẽ tạo môi trường phù hợp với huyết long, giúp cá giảm stress và nhanh chóng phát triển màu. Ngoài ra, vitamin S7 là loại vitamin thường dùng cho cá rồng cũng góp phần kích thích cá thèm ăn và lên màu cho cá trong thời gian sớm nhất.

– Khi bắt đầu cá đã lên màu đậm và màu như bạn mong muốn, bạn giảm bớt lượng ánh sáng từ từ cho cá quen dần và giữ màu được lâu hơn

Chi Nhánh 1: 1015/11 Huỳnh Tấn Phát Q7 0975880333

Chi Nhánh 2: C20 CMT8, P.Cái Khế, Tp.Cần Thơ 0859880333

Bạn đang xem bài viết Đèn Làm Lên Màu Cho Cá Rồng Huyết Long, Lên Màu Quá Bối trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!