Xem Nhiều 4/2023 #️ Cam Ranh (Khánh Hòa) Cá Mú, Cá Chẻm Được Mùa, Được Giá # Top 4 Trend | Fcbarcelonavn.com

Xem Nhiều 4/2023 # Cam Ranh (Khánh Hòa) Cá Mú, Cá Chẻm Được Mùa, Được Giá # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cam Ranh (Khánh Hòa) Cá Mú, Cá Chẻm Được Mùa, Được Giá mới nhất trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vài năm trước, diện tích nuôi cá mú, cá chẻm trên địa bàn TP. Cam Ranh (Khánh Hòa) phát triển rất lớn, nhưng do gặp dịch bệnh, năng suất thấp, rớt giá, lãi không cao nên nhiều hộ đã chuyển sang nuôi ốc hương hay trồng rong. Tuy nhiên năm nay việc nuôi cá mú, cá chẻm lại rất thuận lợi, giá bán cao nên người nuôi rất phấn khởi.

Nhộn nhịp các điểm thu mua cá

Những ngày này, đi dọc Quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn TP. Cam Ranh rất dễ bắt gặp cảnh nhộn nhịp thu mua cá mú, cá chẻm.

Tại điểm thu mua bên sân vận động phường Cam Nghĩa, bà Nguyễn Thành Đoàn (phường Phước Long, TP. Nha Trang) cho biết, do năm nay sản lượng thấp vì không còn nhiều người nuôi như trước nên mấy ngày qua, mỗi ngày bà cũng chỉ gom được 2 chuyến xe với tổng khối lượng trên dưới 10 tấn cá mú và cá chẻm.

Ông Võ Văn Tài (tổ dân phố Mỹ Ca, phường Cam Nghĩa) hiện có 2 đìa cá chẻm, 1 đìa cá mú, sản lượng ít hơn so với 5 đìa năm ngoái, nhưng nhờ được giá nên dù vất vả, tất bật giữa trưa nắng để kiểm soát nhân công lựa cá, cân cá cho thương lái, ông vẫn hồ hởi ra mặt.

Theo ông Nguyễn Văn Thắng – Chủ tịch Hội Nông dân phường Cam Nghĩa: “Diện tích nuôi cá mú và cá chẻm trên địa bàn năm nay sụt giảm nhiều so với các năm trước. Toàn phường chỉ có khoảng 30ha đìa nuôi cá mú và 15ha đìa nuôi cá chẻm. Hiện giá cá đang cao nên hầu hết người nuôi đang thu hoạch để bán”.

Tại điểm thu mua cá ở phường Cam Phúc Bắc, không khí mua bán cũng rất nhộn nhịp với hàng chục nhân công bốc xếp hàng lên 3 xe tải cho bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh – chủ Doanh nghiệp tư nhân Hạnh Như (Cam Ranh).

Trên những con đường mòn trong khu vực, từng đoàn xe thồ chở cá thuê hối hả tập kết cá từ đìa về điểm thu mua này. Bà Hạnh cho biết, mấy ngày nay, mỗi ngày bà thu mua được khoảng gần 15 tấn cá mú và cá chẻm, ít hơn nhiều so với dịp này các năm trước.

Theo các đầu nậu, hiện giá cá chẻm từ 80.000 – 90.000 đồng/kg, cá mú 220.000 đồng – 260.000 đồng/kg tùy loại, cao hơn nhiều so với năm ngoái và các năm trước. Cá chẻm chỉ để cung cấp cho thị trường nội địa, trong khi phần lớn cá mú được xuất khẩu sang Trung Quốc.

Niềm vui của người nuôi cá

Anh Nguyễn Anh Tuấn (tổ dân phố 5A, phường Cam Phúc Bắc) đầu tư 5 đìa cá chẻm và 10 đìa cá mú; hiện đã thu hoạch xong đúng vào thời điểm được giá nên anh rất phấn khởi. “Mỗi đìa cá chẻm tôi thả nuôi 10.000 con giống, tổng chi phí khoảng 300 triệu đồng, thu hoạch trên dưới 5,5 tấn.

Mật độ thả nuôi đối với cá mú cũng tương tự, nhưng phải đầu tư nhiều hơn, khoảng 500 – 600 triệu đồng/đìa, năng suất cũng tương đương cá chẻm. Từ đầu vụ đến nay, giá cá mú và cá chẻm đều cao hơn mấy năm trước, cá không bị dịch bệnh nên dù giá thức ăn có tăng hơn mọi năm nhưng người nuôi vẫn lãi khá”, anh Tuấn chia sẻ.

Không đầu tư nuôi nhiều như anh Tuấn, nhưng vụ cá năm nay, gia đình ông Vũ Thanh Hội (tổ Ngô Mây, phường Ba Ngòi) cũng thu được một khoản tiền lãi không nhỏ từ 4 đìa nuôi cá mú. Ông Hội vui mừng nói: “Nhà tôi có 8 ô đìa, mấy năm trước tôi nuôi cả cá chẻm và cá mú. Nhưng sau thất bại vụ năm ngoái, tôi quyết định chuyển một nửa diện tích sang nuôi ốc hương, còn lại nuôi cá mú. Tuần trước tôi đã bán hết, tính ra trừ chi phí cũng lãi khoảng 1,5 tỷ đồng”.

Theo bà Nguyễn Thị Hương, cán bộ khuyến ngư (Trung tâm Khuyến nông – khuyến lâm – khuyến ngư TP. Cam Ranh), trước đây diện tích nuôi cá chẻm và cá mú trên địa bàn thành phố rất lớn, nhưng do gặp dịch bệnh, nhiều người đã chuyển sang nuôi ốc hương, tu hài hay trồng rong nên năm nay chỉ còn lại 130ha nuôi cá mú và 170ha nuôi cá chẻm.

Từ đầu năm đến nay, toàn thành phố đã thu hoạch khoảng 400 tấn cá mú và cá chẻm. Do năng suất đạt cao, bán được giá nên nhìn chung người nuôi đều có lãi.

Đến thời điểm này, người dân nuôi cá mú, cá chẻm ở Cam Ranh đã có một vụ cá bội thu. Vì thế, không ít người đã có ý định đầu tư mở rộng hay nuôi lại các lại cá này vào vụ sau. Tuy nhiên theo bà Hương: “Nay năm được mùa, được giá nên chắc chắn vụ tới bà con sẽ đầu tư nuôi nhiều. Tuy nhiên chúng tôi vẫn khuyến cáo người dân cần cân nhắc kỹ lưỡng, thả nuôi chừng mực, tuân thủ các yếu tố kỹ thuật để đề phòng rủi ro như mấy năm trước”.

Giá Cá Ngựa Khô Cam Ranh

GIÁ CÁ NGỰA KHÔ CAM RANH – NHA TRANG TRÊN THỊ TRƯỜNG?

Cam Ranh – Nha Trang là hai thành phố nổi tiếng thuộc tỉnh Khánh Hòa, nơi có nguồn tài nguyên thiên nhiên biển phong phú. Đặc biệt là nơi có loại cá ngựa chất lượng tốt nhứt trên cả nước được nhiều người công nhận, tìm kiếm và săn lùng để ngâm rượu. Bạn cũng đang muốn có một bình rượu cá ngựa chất lượng, muốn tìm mua cá ngựa khô với giá cả hợp lí. Nhưng có quá nhiều địa chỉ bán cá ngựa với nhiều mức giá cá ngựa khô Cam Ranh – Nha Trang khác nhau không cố định: 300k – 400k/cặp, 500k/cặp,… làm bạn hoang mang.

Giá Cá Ngựa Khô Cam Ranh – Nha Trang

Tại Nấm Lim Xanh 24h, cá ngựa do được thu mua trực tiếp từ ngư dân đi biển nên đảm bảo chất lượng, không qua nhiều khâu trung gian nên giá cả ưu đãi hơn trên thị trường. Giá cá ngựa khô Cam Ranh – Nha Trang tại cửa hàng được phân rõ ràng theo từng cm từ 10 – 15cm (đỉnh đầu tới đuôi), với các mức giá phù hợp với từng size cho khách lựa chọn.

Giá Cá Ngựa Khô Cam Ranh – Nha Trang Ưu Đãi Tại Nấm Lim Xanh 24h

GỌI NGAY 0344 558 008

HOẶC

CÁCH NHẬN BIẾT CÁ NGỰA KHÔ CHẤT LƯỢNG

- Dựa vào hình dáng bên ngoài:

+ Độ bóng: cá ngựa khô chất lượng được phơi trực tiếp từ cá ngựa tươi sẽ có bề mặt bóng, óng ánh dưới ánh sáng.

+ Độ cứng và dẻo dai:  cá ngựa (hải mã) khô tốt rất cứng, khi nhúng nước sẽ rất dẻo dai có thể uống cong được và không dễ bẻ gãy hay bóp vụn bằng tay như hàng kém chất lượng.

+ Độ khô nhám: Loại tốt được phơi khi sờ sẽ thấy khô, có bề mặt nhám. Trong khi loại kém do giữ ẩm nhiều để tăng cân nên khi sờ thấy ẩm, ướt.

+ Nguyên vẹn: Cá ngựa (hải mã) chất lượng phải còn nguyên vẹn: thân, đuôi, miệng và cặp mắt. Khi phơi khô mắt có màu ghi và co sâu vào trong hốc mắt.

+ Kích thước: Cá ngựa trưởng thành bắt đầu có thể sinh sản, có kích thước lớn từ 6 cm trở lên. Cá ngựa có kích thước quá nhỏ sẽ có tác dụng bồi bổ và chữa bệnh kém hơn.

   

Cá Ngựa Khô Cam Ranh – Nha Trang Tại Nấm Lim Xanh 24h  

GIÁ CÁ NGỰA KHÔ CAM RANH – NHA TRANG TẠI NẤM LIM XANH 24H 

Quý khách liên hệ SĐT: 0344558008 để biêt giá chi tiết của cá ngựa.

GỌI NGAY 0344 558 008

HOẶC

CÁ NGỰA KHÔ NGÂM RƯỢU CÓ TÁC DỤNG GÌ?

Theo y học cổ truyền, cá ngựa khô có vị ngọt, mặn, tính ấm; vào kinh can thận. Có tác dụng ôn thận, bổ thận tráng dương, điều khí hoạt huyết, tán kết tiêu viêm.

Các đối tượng áp dụng:

– Dùng cho các trường hợp liệt dương, xuất tinh sớm, tinh trùng yếu, nam giới bất lực về sinh lý, nữ giới lãnh cảm, di tinh di niệu, suy nhược cơ thể, vô sinh hiếm muộn.

– Người muốn hổ trợ trị đau lưng, thoái hóa cột sống, mụn nhọt, sang lở.

– Hổ trợ chữa sưng thận kinh niên.

– Trẻ em có triệu chứng ho,hoen suyển, thở khò khè.

(*) Lưu ý: Tác dụng có thể khác nhau tùy vào cơ địa từng người.

  

Cá Ngựa Khô Ngâm Rượu Giúp Cường Dương Bổ Thận Cho Nam Giới 

CÁCH NGÂM RƯỢU CÁ NGỰA KHÔ TẠI NẤM LIM XANH 24H 

– Cá ngựa ngâm kết hợp với: Hải Long, Hải Sâm, Sao Biển, Rễ Sâm.

Cá Ngựa Ngâm Rượu Cùng Hải Long, Hải Sâm, Sao Biển

+ Hải Sâm: được xem như là nhân sâm của đại dương, kết hợp với cá ngựa giúp cường dương bổ thận, tăng cường sinh lực.

+ Hải Long (rồng biển): Là loại động vật quý hiếm , ngâm chung với cá ngựa để bổ sung thêm dưỡng chất tăng cường tác dụng.

+ Sao Biển: Bồi dưỡng sức khỏe cho người suy nhược, có tính miễn dịch tốt nên hỗ trợ phòng các bệnh như ung thư, các bệnh viêm nhiễm,…

+ Rễ Sâm: Bổ sung dưỡng chất, trung hòa đi vị tanh của cá ngựa, làm cho rượu trở nên thơm không còn vị tanh dễ uống

– Hướng dẫn ngâm 1 bình rượu cá ngựa khô 3 lít

+ Chuẩn bị:

+ Cá ngựa : 5 cặp (1 cặp gồm 1 đực và 1 cái)

+ Hải Long: 2 con

+ Hải Sâm: 2 con

+ Sao biển: 10 con

+ Rễ Sâm: 200g

+ Rượu Trắng 50 độ: 3 lít

Tiến hàng rữa sơ các nguyên liệu và tráng bình qua một lớp rượu. Bỏ các nguyên liệu vào bình, đổ rượu từ từ và sắp xếp theo ý thích.

Lưu ý: Rượu cá ngựa phải được ngâm hơn 1,5 tháng mới sử dụng được, mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 2 – 3 ly rượu nhỏ

Tham Khảo: Cách Ngâm Rượu Cá Ngựa Tươi Sống Hiệu Quả

Video Hướng Dẫn Ngâm Rượu Cá Ngựa Khô Để Có Được Bình Rượu Chất Lượng

GỌI NGAY 0344 558 008

HOẶC

 

TẠI SAO NÊN MUA CÁ NGỰA KHÔ TẠI NẤM LIM XANH 24H 

– Là địa chỉ bán cá ngựa khô, tươi, sống uy tín tại Tp.HCM.

– Có người nhà là ngư dân đi biển đánh bắt cá ngựa và thu mua trực tiếp.

 

Ngư dân đánh bắt cá ngựa (hải mã) trực tiếp trên biển

– Rượu được ngâm trực tiếp tại Nấm Lim Xanh 24H. 

– Không qua nhiều khâu trung gian nên giá cả ưu đãi hơn thị trường.

– Giao hàng tận nơi miễn phí tùy khu vực.

– Cam kết cá ngựa biển, nói không với cá ngựa nuôi kém chất lượng.

– Cam kết hoàn tiền nếu sản phẩm không đúng chất lượng.

GỌI NGAY 0344 558 008

HOẶC

Bà Bầu Ăn Cá Cam Được Không?

Bà bầu ăn cá cam được không?

Bà bầu ăn cá cam có tốt không?

Cá là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe nhưng đặc biệt đối với phụ nữ mang thai thì không phải loại cá nào cũng tốt cho thai nhi. Nằm trong danh sách những thực phẩm nên hạn chế trong thời kì mang thai đối với mẹ bầu, cá cam là loại cá được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên ăn ở mức độ vừa phải.

Những lợi ích từ cá cam đối với bà bầu như:

Cá cam giúp giảm nguy cơ đột quỵ, tim mạch

Cá cam biển có chứa hàm lượng vitamin E, vitamin A cùng một số hàm lượng protein, hàm lượng chất béo lại không có. Các chất này cực kỳ tốt cho bạn bổ sung các chất dinh dưỡng vào trong cơ thể, tăng cơ và tiết giảm lượng mỡ tích tụ trong người.

Các chất vitamin E và vitamin A có trong thịt cá cam còn giúp làn da của chị em phụ nữ được sáng hơn, căng mọng hơn, tránh được hiện tượng lão hóa da sớm. Đồng thời, làm giảm tàn nhang và nếp nhăn.

Cá cam biển giúp sáng mắt và thông minh hơn

Bên cạnh các chất dinh dưỡng kể trên, cá cam còn chứa nhiều DHA và vitamin A. Đây là các khoáng chất cực kỳ tốt cho việc kích thích sự phát triển của hệ thống dây thần kinh, nếp nhăn cùng vùng xám có trong vùng não. Vitamin A có trong cá cam biển, sẽ bổ trợ khả năng thị lực của bạn, tránh nguy cơ bị lão hóa mắt sớm.

Để đảm đầy đủ chất dinh dưỡng cho mẹ bầu trong thời kì mang thai thì chuyên gia dinh dưỡng vẫn khuyến khích mẹ bầu nên bổ sung cá vào thực đơn dinh dưỡng khi mang thai của mình.

Trung bình mỗi tuần ăn 1-2 bữa cá là tốt nhất để đảm bảo nguồn dinh dưỡng đầy đủ cho mẹ và bé.Nếu muốn bổ sung Omega-3 nhưng không muốn ăn cá thì các mẹ bầu có thể ăn thêm trứng, sữa, trái cây, ngũ cốc. Câu hỏi bà bầu có nên ăn cá cam đã được giải đáp cặn kẽ, cá không phải hoàn toàn không tốt đối với phụ nữ mang thai nhưng các mẹ bầu cần cẩn trọng đối với loại thực phẩm này.

Báo Khánh Hòa Điện Tử

1. Mỗi lần ai tới nhà chơi, thấy nồi cá ồ nấu mẳn cũng trề môi. Món gì canh không ra canh, kho chẳng ra kho, cứ lờ đờ nửa nạc nửa mỡ thấy ghê. Chê cho đã đi, tới lúc nấu xong, múc ra tô, ăn rồi thấy ghiền.

Cá ồ, theo con gió Nam đổ lửa, tràn về vùng biển Phú Yên, Khánh Hòa trù phú. Cá ồ gần giống cá bò, lưng xanh, lườn trắng, nhỏ cỡ cùm tay, lớn thì bằng bắp tay, dài hơn một gang, bơi từng đàn dập dìu cả vùng biển rộng. Có đêm ngư dân đi biển, trúng luồng cá, thả lưới bắt được cả tấn là chuyện thường tình. Con nào nhỏ quá thì xẻ lườn, trụng sơ để giữ cho lâu, đem bán ở các chợ quê xa tít tắp. Con to, ướp đá thành từng sọt chờ thương lái tới mua, không thì chở thẳng lên cho kịp buổi chợ trưa, để cá còn tươi, ăn vô ngọt tới tận chân răng, thơm trên đầu lưỡi.

Cá ồ xẻ lườn đem hấp trong xửng, đừng luộc sẽ ra nước mất ngọt. Nhà nào không có xửng, lấy tô úp ngược xuống xoong, đổ ít nước, chất cá bên trên, hấp chín. Còn không lấy muối, đường, bột ngọt với ớt xanh ướp bên ngoài, cuộn lá chuối non đem nướng than. Cá chín, để ngay đầu gió, thơm tận cuối làng. Ai đi qua không dừng lại hít hà, tặc lưỡi khen ngon. Cá ồ cuốn bánh tráng kèm rau sống, dưa leo, xoài chua, chấm mắm nêm trộn thơm ăn thấm vô cùng, cả chục ràng bánh tráng cũng không đã, no cành hông mới chịu dừng.

2. Má nấu ăn không ngon bởi cả ngày bán buôn ngoài chợ, rảnh đâu mà vô bếp. Nhưng có vài món một khi má trổ tài là tụi tôi cứ đi ra, đi vô dòm ngó, mong mau chín để bụng khỏi đánh lô tô, ăn một bữa cho thiệt đã. Cá ồ nấu mẳn là một trong số những món hiếm hoi đó. Má nấu ngon tới nỗi, con gái con trai nhà này cũng biết làm cá ồ nấu mẳn, mùi vị y chang nhau, cứ như nó là món tổ, gắn liền với dòng họ từ đời này qua đời khác, chẳng sợ thất truyền.

Cá ồ phải lựa con tươi, mắt xanh, không đục, ấn vô thịt thấy săn, làm sạch ruột nhưng chừa gan và tim tuy nhỏ nhưng rất béo. Cắt cá làm ba, nêm mắm, hành củ, thiệt nhiều tiêu bột và màu kho, đổ nước khoảng nửa nồi, để lửa nhỏ liu riu, nước cạn thì châm thêm. Chừng một tiếng, nêm nếm nhắm vừa ăn là nhắc xuống. Gia vị thấm vào từng thớ thịt tươi rói tới tận xương. Nước cá đen thui bởi màu kho và tiêu bột. Cay xè. Nấu mẳn là phải cay tiêu, không cay thì chẳng thể gọi là nấu mẳn. Múc một tô, canh chẳng ra canh, kho chẳng ra kho, lưng lửng nước. Dầm hai trái ớt xanh. Mà phải là ớt xiêm xanh thơm lừng, cay xé họng nhen, chứ ớt khác làm nồi cá mất đi chút nồng nàn vốn có. Chan lên chén cơm, lua một đũa rồi tiếp tục lua miết cho đã thèm. Thích nhất là ăn trúng gan hay hai con mắt. Bữa nào làm biếng nấu cơm, mua hai ký bún lá về ăn là số một. Cứ gắp cứ chan, nhắm mắt nhắm mũi mà ăn.

3. Bọn tôi thường hỏi má, sao không nấu canh hay kho cá ồ mà đem nấu mẳn chi cho lỡ cỡ. Chắc tại ông bà mình ngày xưa nghèo quá, mua hai con cá, nấu canh thì lõng bõng, nước không đủ ngọt. Kho thì quá ít, nhà lại đông con, cứ sợ chia chẳng đều. Chắc vì vậy nên người ta nghĩ ra món nấu mẳn để có nhiều nước mặn chan cơm cho khắp mà còn ngon miệng. Nhiều lần tôi cũng tra Google hay đi hỏi bà con lối xóm nhưng hình như chẳng ai cho tôi câu trả lời thỏa đáng. Thậm chí nhiều người ngơ ngác, trợn tròn mắt hỏi, cá ồ nấu mẳn là giống chi chi, nghe mày tả mà tao thấy oải chè đậu.

Mà lâu lắm rồi, từ lúc rời Việt Nam tới giờ tôi ít có dịp về thăm nhà vào những ngày “nước như ai nấu, chết cả cá cờ, cua ngoi lên bờ, mẹ em xuống cấy”(*). Chẳng nghe con tu hú trong bụi rậm tha thiết gọi hè, hay con ve sầu kéo mãi điệu nhạc sầu du dương muôn thuở. Không có dịp đi dọc phố phường giữa chiều nắng nhạt, ngồi ăn ly chè bà Ba, đĩa chuối nướng có bột bán, nước dừa béo ngậy dưới gốc bằng lăng tím buồn thương, rợp góc phố xưa như cái thời học sinh ốm đói, chiều nào tan học cũng ghé vô, vừa ăn vừa nói vừa cười tí ta tí tởn. Chẳng nhỏ to với chị, ra chợ mua cá ồ về hấp cuốn bánh tráng hay cắt làm ba nấu mẳn y chang má nấu mấy chục năm về trước, để vừa ăn vừa nhớ cái hồi cả nhà tíu tít trải chiếu xuống nền đất ngủ cho tròn giấc, những khi nhường cơm xẻ áo, đùm bọc nhau mà sống khi Ninh Hòa đổ hạn, bán buôn ế ẩm, đói kém, mất mùa, ngước mặt ngóng ông trời trút ít hột mưa mà cứ ngỡ nước Cam Lồ của đức Quán Thế Âm từ bi hỉ xả.

Nguyễn Hữu Tài

(*) Thơ Trần Đăng Khoa

Bạn đang xem bài viết Cam Ranh (Khánh Hòa) Cá Mú, Cá Chẻm Được Mùa, Được Giá trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!