Xem Nhiều 3/2023 #️ Cách Nuôi Và Chăm Sóc Cá Rồng Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất # Top 4 Trend | Fcbarcelonavn.com

Xem Nhiều 3/2023 # Cách Nuôi Và Chăm Sóc Cá Rồng Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nuôi Và Chăm Sóc Cá Rồng Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất mới nhất trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Để nuôi cá rồng hiệu quả, bạn cần tìm hiểu kĩ về kĩ thuật nuôi chúng

Cách nuôi cá rồng đơn giản và hiệu quả

1. Số lượng cá rồng khi nuôi

Vì cá rồng là loài độc tôn lãnh địa và hiếu thắng nên bạn không bao giờ được nuôi 2-3 chú chung 1 hồ mà chỉ có thể hoặc là nuôi riêng 1 con 1 hồ hoặc 6-10 con 1 hồ thật lớn vì khi sống trong môi trường tập thể thì tính hiếu thắng của chúng có vẻ thuần hậu hơn.

2. Hồ nuôi cá rồng

Hồ nuôi cá rồng chính là môi trường để cho cá rồng có thể sinh trưởng và phát triển tốt nên cần đặc biệt lưu ý đến điều này. Là loài cá cảnh thích bơi nổi trên mặt nước nên chiều cao của hồ không hẳn là yếu tố bắt buộc so với chiều dài và rộng của chúng, ví dụ, cá nhỏ khoảng 15cm thì 1 hồ có kích thước 120 x 45 x 45cm, nếu khoảng 30cm trở lên thì hồ dài 180 x 60 x 45 cm là lý tưởng nhất.

– Địa điểm đặt hồ phải là nơi vắng vẻ ít người qua lại để tránh stress cho cá, áp lực chung quanh dễ ảnh hưởng đến màu nền của cá đặc biệt là loại Kim long quá bối, ánh sáng mặt trời cũng là yếu tố đặc biệt quan trọng cho cá lên màu, tốt nhất là đặt hồ cá chỗ nào có tiếp thu ánh sáng mặt trời tự nhiên vào buổi sáng hoặc chiều. Vào buổi tối, không nên tắt điện quá nhanh, tốt nhất là bật đèn phòng vài phút trước khi tắt đèn hồ. Nếu bóng tối đến quá nhanh sẽ làm cho cá hoảng hốt đôi khi nhảy lung tung và gây thương tích.

Hồ nuôi cá rồng càng rộng càng tốt và phải có nắp đậy

3. Nắp đậy tránh bụi hoặc rác bẩn

Nắp đậy hồ là bộ phận không thể thiếu của các hồ cá rồng vì cá rồng nổi tiếng là loài nhảy cao vô địch ở vùng hoang dã. Nếu bạn có chừa khoảng trống thì phải nhỏ hơn cỡ đầu của cá, đối với các con lớn hơn thì nên lấy vật nặng như cục gạch đè lên để tăng thêm sức nặng của nắp. Rất nhiều chú rồng lớn đã đột tử vì nhảy ra khỏi hồ mà chủ nhân không hay biết.

4. Nhiệt độ nước trong bể cần ổn định

Bạn nên giữ nhiệt độ ở tầm giữa khoảng từ 28 – 32 độ C, trừ trường hợp chữa bệnh thì tăng lên 34 độ C. Nhiệt độ thấp sẽ tạo điều kiện cho bệnh phát triển và nhiệt độ cao sẽ giúp loại trừ vi khuẩn, tuy nhiên, nhiệt độ cao quá sẽ làm cho những tế bào mềm chung quanh đầu nhăn nhiều hơn, do vậy nhiệt độ trên là thích hợp nhất.

5. Chú ý đến Độ pH trong hệ thống bể cá rồng

Bạn nên giữ độ pH từ 6.5 đến 7.5 vì cá rồng thích nước nhạt và hơi đục, do đó, độ pH phải thấp hơn và có thể pha thêm “nước đen” (một hóa chất bán sẵn tinh chế từ lá peat – lá xồi trong rừng cây của Indo) tại các cửa hàng cá cảnh. Mực độ thay đổi đột ngột của pH là điều tối nguy hiểm cho các loài cá nên bạn cũng cần có thêm cả bộ đo pH cho chắc chắn.

Bạn nên chú ý đến nhiệt độ và độ pH có trong hồ cá rồng

6. Cách nuôi cá rồng – Thay nước

Bạn có thể thay nước từ 1 hoặc 2 lần 1 tuần, tùy theo cỡ cá, 30% cho cá nhỏ và 50% cho cá lớn, tùy thuộc cả vào số cá nuôi trong hồ, thể tích của nước và dung lương của hồ. Nếu bạn thay bằng nước máy thì thỉnh thoảng pha thêm “nước đen” (Black Water Extract) để làm dịu độ pH cũng như tạo môi truờng quen thuộc của nước tự nhiên.

7. Cách thả cá lúc mới mang về

Thả cá lúc mới về hồ cũng là kĩ năng bạn cần học vì không phải ai cũng biết thả cá đúng cách để không làm tổn thương cho cá.

Đầu tiên, bạn lắng nước tối thiểu là 48 giờ trước khi thả cá vào hồ.

– Bỏ muối hột 1% so với dung tích nước và tăng máy Oxy chạy tối đa, nếu có nước đen thì hòa vào khoảng 20cc.

– Để cân bằng nhiệt độ, bỏ bịch cá vào hồ (chưa tháo ra) từ 15-20 phút.

– Mở bịch rồi lấy 1 ly nước hồ đổ vào bịch, mỗi 5 phút lại đổ 1 lần cho đến khi nào bịch đầy nước

– Đổ nửa phần nước trong bịch ra hồ, lặp lại mỗi 5 phút đổ 1 ly nước hồ vào bịch cho đến khi đầy bịch.

– 5 phút sau nhúng cả bịch vào hồ và thả cá ra hồ.

– Không cho ăn trong ngày đầu hoặc 24 giờ sau đó

– Không nên bơm oxy vào bịch nếu cá có vẻ khỏe mạnh, vì làm thế sẽ đẩy độ pH lên cao bất ngờ và làm cho cá bị shock.

Với cách nuôi cá rồng đơn giản, bạn phải biết cá kĩ thuật thả cá mới vào hồ

8. Cách cho cá rồng ăn hiệu quả

Cho ăn đúng cách cũng là yếu tố tối quan trọng trong việc nuôi cá rồng cho khỏe mạnh. Dù 80% màu sắc tự nhiên của cá là do gene từ cha mẹ, tuy nhiên nếu cung cấp cho cá đầy đủ thức ăn bổ dưỡng sẽ không hạn chế sự phát triển vẻ đẹp của cá. Bạn nên thay đổi nhiều loại thức ăn như tôm nhỏ ở chợ, tép tươi, dế, gián, trùn sữa, nhái con, cá xiêm, con rít, thức ăn khô… Nếu muốn cá phát triển màu đỏ thì nên cho ăn tôm nhỏ hoặc tép nguyên vỏ (vỏ có chứa chất carotenoid kích thích màu) là bữa ăn chính. Riêng tôm chợ nên chia thành gói nhỏ để giữ được sự tươi sống của nó.

Bạn chỉ nên mua dế và gián do người nuôi để tránh cá bị ngộ độc bởi thuốc diệt côn trùng mình thường hay dùng trong nhà. Những loại cá nhỏ như cá xiêm, 3 đuôi, nhái con phải chắc chắn là đã nuôi riêng khoảng 1 tuần trước khi làm mồi cho cá rồng vì những loại này có chứa những loại giun sán độc sẽ lây nhiễm qua cá dễ dàng. Điều quan trọng là nên cho cá ăn những thức ăn có độ dinh dưỡng cao để đảm bảo cho sự trưởng thành.

Cho cá dưới 25 cm ăn 1 ngày 2-3 lần. Lớn hơn nữa thì 1 lần trong ngày là. Đừng cho ăn no quá, chỉ nên cho ăn khoảng 70% thì cá sẽ không chán đồ ăn. Máy sưởi nên để ở 28-32 độ C vì độ ấm của nước sẽ kích thích cá ăn ngon miệng hơn, dĩ nhiên là sẽ lớn nhanh hơn. Bạn đừng bao giờ để đọng đồ ăn trong hồ lâu vì nó sẽ làm ô nhiễm môi trường nước, do vậy nên dùng vợt vớt những đồ ăn thừa và phân cá trong hồ ra càng sớm càng tốt ngay sau mỗi bữa cho ăn.

Với mỗi lứa tuổi khác nhau thì cá rồng sẽ có 1 chế độ ăn khác nhau

Cách Ép Và Chăm Sóc Cá Betta Bột Đơn Giản Mà Hiệu Quả

Bài viết áp dụng cho kiểu hồ ép không đáy. Tức là dùng hồ to nuôi cá bột. Đổ nước vào (10cm) rồi đặt hồ nhỏ không đáy vào để ép cá thẳng trong hồ. Khi cá mái đẻ xong và ta làm tuần tự cho tới khi cá con tự bơi ngang. Cuối cùng rút hồ ép lên để cá con túa ra. Sau đó bỏ bobo vô cho cá con ăn.

Với hồ ko đáy, các bạn đỡ cực vì phải nhẹ nhàng đổ cá con ra.

Mình thì thích nuôi hồ kình vì khoái ngắm cá con phát triển.

– Cá được 2 tuần tuổi thì cầm lá bàng bỏ vào giữa hồ, hồ 80cm thì 2 lá (mỗi đầu hồ 1 lá), hồ 60cm thì 1 lá ngay giữa hồ. Chống pH cho cá bột.

– Cá bột dưới hồ to, nhớ không thay nước, rút phân vì bobo nó sử lý dùm rồi, chỉ chăm nước vào hồ thôi, nước máy cho vào cũng không sao đâu, khi nào thấy mực nước xuống dưới 10cm thì chăm thêm cho đủ 10cm.

– Cá 1 tháng tuổi vẫn cứ ăn bobo, lúc này chuẩn bị nước sẵn, rồi chăm vào 5cm, nước lên thành 15cm là ok, 2 tuần sau cho lên 20cm.

– Cá 2 tháng tuổi cho ăn lăng quăng nhỏ là đạt, cho ăn trùn chỉ thì cầm 1 cục nhỏ khuấy lên đổ vô, hết thì cho ăn thêm, không cho vào 1 lần 1 đống, phí, độ ph mau lên, mau chết cá. Cá ăn đến khi bụng to đùng thì ngưng. Ngày ăn 2 bữa sẽ mau to.

– Cá 3 tháng tuổi, thì bắt những con to nhất đàn, cỡ ngón tay giữa là tốt nhất. + Cá PK thì 4 tháng bắt cũng đc, không sao. + HM 2,5 tháng bắt ra nuôi riêng, hồ 2L nuôi là số zách hoặc thùng nước to. 12L.

Còn phần rong, mua về, rửa sạch trước 2 ngày = nước tetracyline nhẹ, phơi ngắng càng tốt, rồi cho vào hồ khi cá bột đạt 1 tuần tuổi.

Nếu nhà bạn có sân hoặc 1 nơi thoáng mát, ánh nắng có thể chiếu vào hồ cá bột, thì quá tuyệt vời.

Hình ảnh thật.Cách bố trí hồ ép và nuôi cá bột.

Sau đó tôi châm nước vào và canh cho trùng với mực nước bên trong. Vì độ chênh lệch cao, cũng làm cho nhiệt độ giữa 2 hồ chênh lệch. Hoặc là ngang nhau, hoặc mực nước bên ngoài cao hơn chút xíu.

Còn đây là cách lọc bobo (thủy hông trần) cho cá bột ăn.

Bo bo nhí sẽ chui wa cá lổ liti, và kích thước của chúng cũng ngang tầm atermia bột, nên xài thoải mái, lại rẻ tiền mà dễ kiếm.

Các đốm liti trắng là chúng đó.

Kỹ Thuật Nuôi Và Chăm Sóc Cá Dĩa Khỏe Mạnh Đơn Giản Nhất

Cá Dĩa loài cá được những người yêu thích phong tặng cái tên thật mỹ miều đó là ” Nhất Đại Mỹ Ngư ” loài cá đẹp nhất trong các loài cá cảnh. Chúng không những phong phú về loài nà còn phong phú về cả màu sắc nữa, chúng thật sự rất tuyệt vời.

Nguồn gốc xuất xứ của là đến từ những nhánh sông nhỏ thuộc sông Amazon (Nam Mỹ) là nơi có nhiều cá đẹp và lạ. Khi cá Dĩa trưởng thành có kích thước từ 15 cm đến 20 cm, thân hình có dạng tròn, dẹt như chiếc đĩa, miệng nhỏ, mang nhỏ và sống hiền hòa theo bầy đàn trong tự nhiên.

Cá Dĩa có thân hình trơn láng, được chia thành 2 chủng loại chính đó là Cá Dĩa hoang và cá Dĩa thuần chủng.

Cá Dĩa hoang thì có 4 dòng chính đó là : Heckle, cá Dĩa nâu, cá Dĩa xanh dương và cá Dĩa xanh lá. Phần còn lại thuộc họ nhà cá Dĩa đều do những nghệ nhân chơi cá lai tạo thành, giống cá thông thường của loài cá lai tạo ra được gọi là cá Dĩa bông xanh ( Turquoise) và hiện nay giống các Dĩa mới nhất là cá Dĩa bạch tạng ( snow white hoặc albino white ).

Sinh trưởng nuôi trong bể kính cá tang trưởng chậm: sau khoảng 6-8 tháng nuôi , kích thước xá đạt khoảng 6-10 cm. Cá bắt đầu sinh sản từ 12-20 tháng tuổi. Cá để trứng dính bám vào các giá thể. Trứng nở sau 50- 72 giờ ( tùy vào nhiệt độ ).

Cá Dĩa là loài cá cảnh khó nuôi nhất trong các loài cá cảnh nước ngọt nhiệt đới bởi vì cá Dĩa có rất nhiều điểm khác biệt về nhu cầu sinh thái, đặc điểm sinh học so với họ hàng cá rô phi của chúng ta nói riêng và các loài cá cảnh nước ngọt nhiệt đới nói chung. Do đó trong điều kiện nuôi, cần chú ý:

Cá dĩa là loài cá nhạy cảm nhất, đặc biệt nhạy cảm với : Tiếng ồn, chấn động nhẹ , ánh sáng mạnh. Các thay đổi của môi trường : nhiệt độ , độ pH, độ cứng của nước. Biên độ cảu Cá Dĩa rất thấp nên khi nuôi cần đặc biệt lưu ý. Các tác nhân làm phiền khác, Cá Dĩa rất dễ bị stress khi sống chung với các loài cá hung hãn. Các tác nhân gây bệnh như nấm ký sinh trùng vi khuẩn… chính vì vậy chúng đòi hỏi rất cai về chất lượng nước. Cá dĩa chỉ khó nuôi hơn các loài cá cảnh khác khi chúng ta không cung cấp cho chúng môi trường sống phù hợp.

Nhiệt độ thích hợp cảu Cá Dĩa là từ 28 – 30 độ C. Độ pH từ 6,5 -7. Cá Dĩa không chịu được ammoniac và nitrite trong thời gian dài. Chúng có thể chịu đựng được với nitrate nhưng giữ điều này càng thấp càng tốt với việc thay nước là cực kỳ có lợi.

Lọc nước: một màng lọc bằng bọt biển cũng tốt nhưng loại màng lọc trong hộp hoặc đáy thùng sẽ hiệu quả hơn để loại bỏ chất rắn.

Chuẩn bị nước: Nước cần sạch về mặt hóa học và không có chloramine hoặc kim loại nặng. Màng lọc thẩm thấu ngược hay HMA là rất có kinh tế xét về dài hạn.

Chúng ta phải để ý tất cả mọi thứ, thay nước chỉ cần 1 lần/tuần và chỉ thay 1/3 số nước trong bể. Cho cá ăn lượng trung bình chia 2 lần sáng, chiều/ ngày.

Cho chúng ăn cũng vậy, mỗi ngày cho ăn khoảng 2 – 4 lần, không nên cho ăn vào giờ chiều và tối. Đừng cho chúng ăn quá no, thừa thức ăn vì vừa không tốt cho tiêu hóa vừa ảnh hưởng để chất lượng môi trường nước. Lượng thức ăn bao nhiều thì chủ nuôi tự điều chỉnh sau khi giám sát cho chúng ăn vài lần.

Loài cá cảnh độc lạ này có mức giá dựa trên nhiều yếu tố như kích thước, chủng loại, tuổi đời, độ hiếm có hay màu sắc đặc biệt. Rẻ nhất, một chú cá dĩa đã có giá từ 300.000 đồng – 600.000 đồng, đắt hơn có thể lên tới cả triệu đồng.

Cách Làm Nước Bể Cá Trong Vắt Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất

Nuôi cá cảnh là thú tiêu khiển, là cách giải trí vô cùng tao nhã lành mạnh, lại không mấy tốn kém. Đối với người chơi cá cảnh, ai cũng mong muốn cho mình có một hồ cá lúc nào cũng trong, xanh, sạch đẹp. Một hồ cá có nước trong vắt và ổn định là tiêu chí hàng đầu để bảo vệ sức khỏe của cá. Chúng tôi xin được hướng dẫn cho các bạn Cách làm nước bể cá trong vắt giúp cá trong hồ luôn khỏe mạnh và phát triển tốt.

Vì sao nước trong hồ cá cảnh luôn đục?

Muốn làm trong nước bể cá cảnh, trước tiên cần phải tim hiểu rõ nguyên nhân nào làm cho nước trong bể luôn bị đục? Từ đó mới có thể khắc phục vấn đề một cách triệt để. Theo chia sẻ của anh Hưng, một dân chơi cá cảnh lâu năm có tiếng tại đất Sài thành sở hữu bộ sưu tập cá cảnh gần 80.000$, những nguyên nhân chính dẫn đến nước trong bể cá cảnh luôn đục đó là:

Chất lượng nước thay vào bể cá cảnh kém. Nước từ giếng hoặc nước máy có chất lượng không được tốt, bị đục. Đặc biệt là đối với những giếng đào tại những nơi thổ nhưỡng không được tốt, khi bơm lên sẽ lẫn cả bùn đất.

Sử dụng bể cá cảnh mới làm chưa được vệ sinh sạch sẽ, các bụi bẩn vẫn còn đọng lại trong bể.

Chất thải từ cá quá nhiều.

Bể cá chưa có hệ thống lọc nước hoặc hệ thống lọc chưa đảm bảo tiêu chuẩn.

Thức ăn tồn đọng vì mỗi lần cho ăn thừa thãi.

Tảo, rêu, nấm độc hại phát triển trong nước

Bệnh dịch, nấm từ cá.

Ngoài ra nếu bể cá cảnh chưa được bố trí hệ thực vật thủy sinh hoặc quy trình thay nước không đúng cách cũng dẫn đến nước trong hồ cá cảnh trở nên đục.

Có nên nuôi cá bằng nước trong vắt không?

Bể cá cảnh có nước trong vắt nhìn thật bắt mắt và sang trọng. Bể cá cảnh không chỉ là trang trí, giải trí mà còn có tác dụng phong thủy rất lớn.

Nước trong vắt chưa chắc là tốt đối với cá. Nước trong vắt khi nuôi cá chỉ tốt khi chúng phù hợp với cá như: đầy đủ khoáng chất, không ô nhiễm, an toàn và lành tính với vật nuôi.

Chính vì vậy, khi nuôi cá chúng ta phải chú ý vừa xử lý nước trong vắt và nước phải an toàn, lành tính với cá cảnh. Nếu làm được như vậy, vừa tốt cho sức khỏe của cá vừa đảm bảo mỹ quan, phong thủy nuôi cá cảnh.

Vì sao phải xử lý nước hồ cá?

– Giúp đảm bảo sức khỏe cho cá

– Trông bể cá rất sạch, đẹp, sang trọng, nhìn thích mắt

– Giúp phong thủy ngôi nhà luôn vượng và mạnh mẽ

– Giúp trang trí phong cảnh

Những cách làm nước bể cá trong vắt đơn giản và hiệu quả

“Làm sao để hồ nuôi cá cảnh nước trong veo?” là thắc mắc của đa số người mới tập chơi cá cảnh. Bất kỳ ai cũng muốn ngắm nhìn vẻ đẹp hoàn mỹ của những chứ cá cảnh mà mình bỏ tâm huyết ra để sưu tập, chăm sóc hàng ngày. Vì vậy nước trong bể cá cảnh bị sẽ tạo cảm giác rất khó chịu, khiến mất giá trị thẩm mỹ của cả bể cá cảnh dù cho cá trong đó quý hiếm đến đâu đi chăng nữa.

1. Cho cá cảnh ăn với lượng vừa phải

Thức ăn thừa bị phân hủy sẽ làm ô nhiễm môi trường sống trong bể cá cảnh đồng thời gây đục nước. Cho ăn với lượng vừa phải sẽ giúp chất lượng nước trong hồ được đảm bảo ở mức tốt nhất, bên cạnh đó còn tránh được tình trạng cá ăn quá nhiều dẫn đến bội thực mà chết.

2. Không trang trí quá nhiều trong bể cá

Nhiều người muốn bể cá cảnh của mình trở nên linh linh do đó trang trí rất nhiều đồ vật, hoặc nuôi động vật thủy sinh với mật độ dày đặc, dẫn đến không gian sống của cá cảnh bị thu hẹp. Các chất thải và thức ăn dư thừa năm ở ngóc ngánh khó vệ sinh, lâu dần sẽ tích tụ thành lượng lớn gây ô nhiễm nước trong bể cá.

3.

Châm vi sinh

Bổ sung vi sinh là một trong số những phương án tốt nhất, giúp cải thiện hệ vi sinh trong hồ thủy sinh, cân bằng môi trường nước, hấp thụ và tiêu hóa các chất độc hại và dưa thừa trong bể thủy sinh, cá cảnh. Đăc biệt là phân hủy phân cá là nguyên nhân lớn dẫn đến hồ cá cảnh bị đục và làm chết cá. Châm vi sinh khi thay nước mới là một trong số những biệt pháp hiệu quả nhất mà bạn nên thực hiện định kỳ.

4. Bố trí hệ thực vật thủy sinh trong bể

Các chất hữu cơ từ thức ăn thừa hoặc chất thải của cá có thể làm nguồn dinh dưỡng cho thực vật thủy sinh trong bể cá cảnh. Vì vậy phần nào đó chất gây đục nước trong bể có thể được loại bỏ. Đồng thời quá trình quang hợp của thực vậy thủy sinh hấp thụ CO2, sản sinh ra Oxy thuận lợi cho quá trình hô hấp của cá.

Bên cạnh đó hệ thực vật thủy sinh còn có tác dụng làm chỗ trú ẩn cho cá và trang trí giúp cho bể cá cảnh của bạn đẹp hơn.

5. Dùng ống xi phong hút phân thải và thức ăn dư thừa

Nhờ ống xiphong rà khắp đáy hồ để tìm và hút ra ngoài những chất bẩn, nhờ đó nước trong hồ luôn trong và sạch

Định kỳ 3 – 5 ngày thay 10 – 20% nước trong bể cá thì nước hồ cá sẽ trong vắt và rất lâu bẩn.

6. Chọn vị trí để bể cá cảnh

Chọn vị trí đặt bể cá cảnh trong nhà tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào, sẽ giúp rêu, tảo, nấm … kém phát triển và nước sẽ trong sạch lâu hơn

7. Không nuôi mật độ cá cảnh quá cao

Mật độ cá cảnh cao là một sai lầm của người nuôi, vì như vậy cá sẽ thiếu không gian sống, nước dễ ô nhiễm, thức ăn dư thừa, phân thải nhiều.

8. Sử dụng bộ lọc nước

Muốn nước trong bể cá cảnh luôn trong thì bộ lọc nước là thứ không thể thiếu. Hiện nay phổ biến đó là lọc sinh học, lọc cơ học và lọc hóa học. Các bộ lọc có tác dụng loại bỏ các chất bẩn có trong nước, làm cho nước trở nên sạch và trong hơn.

Trong số các bộ lọc nước, lọc sinh học có vai trò quan trọng nhất vì có thể loại bỏ các chất độc gây hại cho cá như Nitrat và Amonia. Những chất này được sản sinh thường xuyên từ chất thải của cá. Trong lưới lọc sinh học sử dụng than hoạt tính để hấp thụ các chất độc hại có trong nước do đó cần phải kiểm tra và thay lưới lọc 2 tuần một lần để đảm bảo nước trong bể cá cảnh luôn được sạch.

9. Thay nước cho bể cá

Kinh nghiệm các dân chơi cá kiểng lâu năm khi thay nước đó là sử dụng ống nhỏ để hút khoảng 1/3 nước trong bể cá kèm các chất thải và cặn bẩn có trong hồ. Sau đó thay vào bằng nước sạch. Nếu là nước máy cần phải xử lý trước khi cho vào bể.

Cách xử lý nước máy để nuôi cá cảnh:

Đổ nước máy vào thùng, chậu, để lắng và phơi ngoài trời nắng trong 24h để loại bỏ Clo.

Cũng có thể xử lý nươc máy để nuôi cá cảnh bằng cách sử dụng dung dịch khử Clo với liều lượng khoảng 4 giọt cho 10 lít nước.

Khi nay nước vào bể cá cảnh không được đổ mạnh mà phải làm một cách chậm rãi để không làm chất bẩn nằm bên dưới bị khuấy động gây đục bể cá. Trong quá trình thay nước cũng nên vệ sinh bể bằng cách sử dụng cọ để cọ sạch các mặt của bể và cát sỏi bung bẩn. Nhặt sạch rác thải, và cắt tỉa thực vật thủy sinh trong hồ đồng thời tách riêng cá bị nhiễm bệnh để tránh lây lan sang cả đàn cá.

10. Nuôi cá dọn bể

Cá dọn bể hay cá lau kiếng khi nuôi trong bể sẽ giúp làm sạch bề mặt của bể các cảnh, đặc biệt là đối với bể kính vì chúng có thể ăn rong, rêu và tạo độc hại bám trên đó. Không chỉ sạch bể, cá dọn bể còn có thể nuôi làm cảnh với nhiều màu sắc khác nhau, góp phần làm dẹp cho bể cá cảnh của bạn.

Bạn đang xem bài viết Cách Nuôi Và Chăm Sóc Cá Rồng Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!