Xem Nhiều 11/2022 #️ Cách Nuôi Cá Tetra / 2023 # Top 16 Trend | Fcbarcelonavn.com

Xem Nhiều 11/2022 # Cách Nuôi Cá Tetra / 2023 # Top 16 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nuôi Cá Tetra / 2023 mới nhất trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

I. Các loại cá Tetra

1. Cá cánh buồm ngũ sắc

2. Cá Neon Vua (Cardinal Tetra)

3. Cá Neon Tetra

4. Các Neon xanh

5. Cá hồng nhung

6. Cá Tetra xanh

7. Cá Tetra Ruby

8. Cá Tetra cầu vồng

9. Cá Ember Tetra

10. Cá Cánh Buồm Kim Cương (Diamond Tetra)

11. Cá Neon Hoàng đế

12. Cá công gô Tetra

II. Điều kiện sống và cách tạo bể nuôi cá Tetra

III. Cách chăm sóc cá Tetra

Điểm cộng của loài cá này là chúng không yêu cầu phải chăm sóc quá nhiều. Điều này là do kích thước và độ khỏe mạnh tự nhiên của chúng, nhờ đó sẽ giúp cho những người chơi cá cảnh đỡ vất vả hơn nhiều.

Hầu hết các loài cá Tetra ít khi bị mắc các căn bệnh cụ thể nào, nhưng chúng rất dễ bị thay đổi thể trạng trong điều kiện nước, vì vậy bạn sẽ phải ghi nhớ điều này.

Với kích thước của chúng, bạn có thể nuôi chúng trong các bể cá nhỏ và còn có thể nuôi cùng với các loài cá có kích thước và tính cách tương tự là được. Chúng rất nhạy cảm với sự thay đổi của nước, vì vậy bạn nên thực hiện việc thay nước hai tuần một lần.

Điều này sẽ giúp cho nước được sục khí và làm sạch thường xuyên, nhằm ngăn chặn sự phát triển của ký sinh trùng và vi khuẩn có hại.

IV. Cá Tetra ăn gì?

Phần lớn cá Tetra có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới của Nam Mỹ, sông Amazon nổi tiếng và môi trường rất màu mỡ cho đời sống thủy sinh.

Ở đây bạn sẽ tìm thấy những vùng nước ấm, nhiều oxy với lượng thức ăn dồi dào.

Những con cá này thường hay ăn các loại thức ăn như côn trùng sống trên mặt nước hoặc các sinh vật nước ngọt nhỏ hơn.

Giống như trong tự nhiên hay trong bể cá thì loài cá này đều không hề kén ăn. Chúng sẽ vui vẻ ăn tất cả các loại thực phẩm, bao gồm cả hạt và vảy. Ngoài ra, nó còn ăn được thực phẩm đông lạnh và các loại thức ăn sống.

Bạn nhớ cho chúng ăn khoảng hai lần một ngày, chúng có thể ăn trong khoảng thời gian là 2 phút.

Ember Tetra: Fire Tetra Có Phù Hợp Với Bể Cá Của Bạn Không? / 2023

Cá nhiệt đới ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây do ngoại hình nổi bật và tính cách vui tươi.

Ember Tetra là một loài cá nổi bật, thắp sáng mọi hồ cá. Tính khí của anh ấy làm cho anh ấy một sự lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ xe tăng cộng đồng.

Nếu bạn đang tìm kiếm những con cá thực sự độc đáo để gia nhập gia đình nước của bạn, không tìm đâu xa. Họ rất dễ chăm sóc và trông tuyệt vời trong các nhóm. Họ cũng là một cơ hội tuyệt vời để sáng tạo với thiết lập xe tăng của bạn!

Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu tất cả về loài cá nhỏ và thú vị này.

Tổng quan về Ember Tetras

Họ đến từ một trong những đơn hàng đa dạng nhất: Characiformes (với gần 2000 con cá trong 19 họ). Chúng là những loài ấn tượng nhất.

Ember tetra là loài mới được mô tả và lần đầu tiên được tìm thấy ở bang Mato Grosso ở miền trung Brazil.

Những con cá này rất phổ biến với những người nuôi cá do vẻ ngoài sáng sủa của chúng.

Mặc dù phân loại hầu hết các loài cá trong Characiformes là một nhiệm vụ đầy thách thức, Ember Tetras có thể dễ dàng phân biệt bằng vẻ ngoài rực rỡ, rực lửa của chúng. Chúng là một loài cá năng động, nhưng rất yên bình. Chúng cũng không phải là một con cá đòi hỏi khi giữ chúng, một phần là do kích thước của chúng.

Không quan trọng bạn có bao nhiêu kinh nghiệm với nuôi cá – chúng là một lựa chọn tốt cho tất cả mọi người.

Trong một chiếc xe tăng được bảo quản tốt, chúng có thể sống tới 2 năm.

Hành vi điển hình

Ember Tetra đến từ một khu vực rất xanh và xanh. Sự phong phú của thực vật đã ảnh hưởng đáng kể đến hành vi của họ. Thực vật, thân cây và lũa thường phục vụ như là nơi an toàn hoặc nơi sinh sản trong tự nhiên.

Mặc dù kích thước của chúng, những loài này không nhút nhát.

Trên thực tế, chúng là những người năng động, bơi nhanh và khá vui tươi. Bạn có thể bơi qua thực vật hoặc ẩn trong chúng. Bạn cũng có nhiều khả năng tìm thấy chúng ở phần giữa của bể (chúng hiếm khi bơi gần đáy).

Mặc dù Ember Tetras đang hoạt động và không dễ sợ, nhưng chúng vẫn cần một chút thời gian để thích nghi với một chiếc xe tăng mới. Trong thời gian này, bạn có thể mong đợi cá cư xử kỳ lạ hoặc thận trọng quá mức.

Là loài cá đánh giày, chúng hạnh phúc nhất khi được bao quanh bởi các Tetra Ember khác. Điều này cũng làm giảm đáng kể thời gian cần thiết cho việc điều chỉnh. Ngoài ra, họ trông thậm chí còn ngoạn mục hơn trong các nhóm.

Kích thước của chúng một phần chịu trách nhiệm cho hành vi ôn hòa và cẩn thận của chúng – hãy tưởng tượng những con cá dài khoảng 1 inch và hành động hung hăng. Nó sẽ không mất nhiều thời gian.

Ember tetra nhỏ và đạt chiều dài lên tới 0,8 inch.

Hình dạng cơ thể của chúng có phần thon dài, với bụng của con cái hơi xẹp trong mùa sinh sản. Cá cái thường có bọt khí lớn hơn cá đực.

Chúng có vây hậu môn hợp nhất, vây lưng tương đối nhỏ và vây đuôi lớn. Vây lưng và vây đuôi có độ dốc màu xám hoặc đen. Đỉnh đầu trên mắt và xung quanh miệng đôi khi có thể có màu đỏ.

Cơ thể của bạn dường như bị nén nhẹ về phía sau – điều này cho phép chúng di chuyển trơn tru hơn. Vảy của chúng rất nhỏ gọn và gần nhau. Vì lý do này, chúng trông hơi trong suốt.

Môi trường sống và điều kiện bể lý tưởng

Ngoài việc bảo vệ, nó có thể phục vụ như thức ăn hoặc nơi sinh sản.

Đáy của lòng sông thường mềm và tối, đôi khi trộn lẫn với đá sáng hoặc sỏi. Các con sông ở những khu vực này thường được che mát khá nhiều bởi thực vật và cây cối.

Điều kiện bể

Ember tetra là loài cá nước ngọt thích những con sông nhỏ có nước chảy chậm.

Độ pH ưa thích nằm trong khoảng 5,5 đến 7 và độ cứng của nước không được vượt quá 18 dH. Nhiệt độ nước phải được giữ trong khoảng 68 nhiệt82 ° F.

Vì chúng xuất hiện ở những khu vực được trồng nhiều và những lòng sông “xanh”, bạn phải tái tạo chúng trong bể. Ví dụ về các loại cây bạn có thể mang theo bên mình bao gồm rêu Java, dương xỉ Java và anacharis.

Điều quan trọng nhất cần ghi nhớ ở đây là làm mọi thứ trong chừng mực – đặt những cây vừa đủ cho cá ẩn nấp và chừa lại không gian vừa đủ để chúng bơi xung quanh.

Hãy thử đặt một vài loại thực vật nổi hoặc tự do như sừng, và gắn chắc phần còn lại xuống đất.

Các tetra Ember thường được tìm thấy khá xa các dòng chính trong các nhánh chảy chậm. Điều này có nghĩa là bạn nên cố gắng sử dụng một hệ thống lọc và thông gió yên tĩnh.

Thiết lập như vậy tạo ra lượng nước chuyển động cần thiết trong khi nó vẫn được sục khí và không làm phiền bạn. Bạn có thể sử dụng bộ lọc bọt biển bình thường cho nhiệm vụ này.

Không có yêu cầu đặc biệt cho chất nền, nhưng một màu tối là ấn tượng hơn về mặt quang học. Một cách khác để cải thiện bể của bạn là thêm lá khô. Sau khi phân hủy, chúng để lại một số vi khuẩn có ích.

Chiều cao của hồ cá phụ thuộc vào số lượng cây và / hoặc đồ trang trí bạn muốn phù hợp. Thật tuyệt khi có tất cả những đồ trang trí này, nhưng chỉ khi bạn phải hy sinh không gian trống trong bể. Bạn có thể thử nghiệm với môi trường hồ cá. Xin lưu ý những điểm chính được đề cập ở trên.

Hồ cá kích thước nào bạn cần?

Ember Tetras cần ít nhất một bể 10 gallon. Mặc dù kích thước nhỏ, chúng là những người bơi tích cực qua bể.

Đồng chí xe tăng

Chúng trông tuyệt vời trong các bể cộng đồng và hiếm khi gây ra vấn đề. Vì họ dành phần lớn thời gian trong ca giữa, nên họ hiếm khi chọn thức ăn từ đáy bể. Điều này làm cho cá da trơn lùn trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn tình trong bể.

Điều đó đang được nói, tốt nhất họ được giữ với cá có tính khí và kích thước tương tự. Ví dụ, Corydoras nhỏ hoặc cá bình yên khác từ họ Characidae.

Cá thích bơi trong một lớp nước khác cũng là những người bạn đồng hành tốt của bể như rìu, cichlids lùn, rasboras, microrasboras hoặc neons.

Chúng không nên được nuôi với những con cá lớn, hung dữ (đặc biệt là cá săn mồi). Nếu bạn quyết định đưa những cư dân không phải cá vào bể, bạn nên xem xét những điểm tương tự.

Hầu hết tôm và ốc đều hoạt động tốt cho những con cá này miễn là chúng không phá hủy cây của bạn.

Giữ Ember Tetra cùng nhau

Họ không chỉ có thể được tổ chức cùng nhau, nó cũng được khuyến nghị để có được ít nhất 7-8. Điều này giúp họ cảm thấy thoải mái hơn trong bể và giảm đáng kể căng thẳng.

Cho chúng ăn gì

Chế độ ăn uống tự nhiên của một Ember Tetra chủ yếu bao gồm các động vật không xương sống nhỏ và động vật phù du khác. Đôi khi chúng gặm cỏ trên cây và cạo sạch các khuẩn lạc vi sinh vật sống ở đó.

Bạn được chào đón để ăn thực phẩm khô, hoặc mảnh hoặc hạt. Ngoài thức ăn nhân tạo, nên bao gồm các loại thực phẩm sống hoặc đông lạnh (aartemia, daphnia hoặc Grindal worm).

Khi nói đến việc đặt chế độ ăn kiêng với nhau, hãy cố gắng làm cho nó đa dạng nhất có thể. Thói quen ăn uống của Ember Tetras có ảnh hưởng trực tiếp đến ngoại hình và màu sắc của chúng. Cũng nghĩ về kích thước của chúng – nghiền thức ăn nếu cần thiết.

Bạn nên được cho những phần nhỏ hai hoặc ba lần một ngày. Thực vật trong bể cá của bạn, nơi những con cá này có thể chăn thả tự nhiên là một bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống của chúng.

Cá khỏe mạnh không cần bất kỳ bổ sung. Cách tốt nhất để đảm bảo cá của bạn khỏe mạnh là ăn một chế độ ăn đa dạng. Chủ động và không phản ứng là cách tốt nhất để nuôi cá của bạn.

Cách chăm sóc Tetbers Embers

Ember Tetra là một loài cá nước ngọt nhỏ, và giống như các loài cá nước ngọt khác, chúng rất nhạy cảm với những thay đổi về ánh sáng hoặc nhiệt độ nước và độ axit.

Bất kể kích thước của chúng, chúng là những loài khá khỏe mạnh và không dễ mắc một số bệnh.

Cho ăn quá nhiều luôn là một vấn đề với cá nhỏ. Nó có thể gây ra nhiều vấn đề với hệ thống tiêu hóa của bạn. Nếu con cá của bạn đang cư xử kỳ lạ hoặc trông kiệt sức, hãy nhìn vào những gì nó ăn.

Nó cũng có thể là chất lượng của thức ăn ảnh hưởng đến sức khỏe của cá của bạn. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy rằng đây là một vấn đề, bạn nên đầu tư vào thực phẩm đắt hơn một chút.

Đổi mới nước liên tục cũng quan trọng đối với sức khỏe của bạn như thông gió và lọc phù hợp.

Bởi vì hồ cá rất dày đặc thực vật, nó đòi hỏi sự chú ý liên tục. Một bể chứa đầy tảo hoặc vi khuẩn không phải là một cảnh tượng rất dễ chịu. Vì vậy, hãy dành thời gian để làm sạch nó thường xuyên.

Mặc dù nó có hại cho bức tranh tổng thể của hồ cá của bạn hơn là cá, nhưng tảo quá mức cũng có thể gây ra vấn đề cho cư dân.

Thật khó để chăm sóc tất cả mọi thứ đang diễn ra trong bể của bạn và đôi khi ký sinh trùng có thể xâm nhập. Bệnh ký sinh trùng thường được biểu hiện bằng sưng ở một số khu vực của cơ thể hoặc các đốm kem trên da. Hành vi bầy đàn rối loạn chức năng cũng có thể chỉ ra sự hiện diện của ký sinh trùng trong một số trường hợp.

Chúng là loài cá đẻ trứng miễn phí, điều đó có nghĩa là cha mẹ không quan tâm đến việc rang.

Trong điều kiện được giám sát tốt, sinh sản xảy ra thường xuyên và không cần can thiệp. Tuy nhiên, để tăng lượng rang, quá trình này cần được kiểm soát.

Bạn cần một bể nhỏ để nướng. Nên lấy nước từ bể cá chính của bạn để tối ưu hóa quá trình thích nghi cho cá con và cá bố mẹ. Ánh sáng nên được làm mờ và nước được lọc yếu.

Để kích thích sinh sản, bạn có thể thử điều chỉnh độ pH gần như trung tính và giữ nhiệt độ nước ở 80-82 ° F. Nên cho cá ăn thức ăn sống trong 2 tuần trước khi sinh sản. Để ngăn chặn bố mẹ ăn cá bố mẹ, hãy đặt chúng vào một bể riêng hoặc đặt lưới sinh sản dưới đáy bể.

Tetber Ember có phù hợp với hồ cá của bạn không? (Tóm tắt)

Bạn đang tìm kiếm một con cá đẹp, tươi sáng và đầy màu sắc để tham gia vào bể cộng đồng của bạn? Vậy thì Tetber Ember chỉ là thứ dành cho bạn!

Màu sắc tươi sáng và vẻ ngoài độc đáo của chúng đã khiến nó trở thành một trong những loài cá nhiệt đới phổ biến nhất cho các bể cá cộng đồng.

Điều duy nhất cần xem xét là kích thước và độ nhạy của chúng đối với các thông số nước. Ember Tetras chắc chắn không nên được giữ với cá lớn hoặc hung dữ.

Tính khí ôn hòa này của cá cho phép chúng dễ dàng phù hợp với hầu hết mọi loại bể cá. Đây cũng là một cơ hội tuyệt vời để thử thiết lập nano trong bể 10 gallon.

5 Loài Cá Cảnh Nhỏ Họ Tetra Phổ Biến Nhất / 2023

Tetra là loài cá cảnh nhỏ nổi tiếng sống theo bầy đàn ở các hồ thủy sinh nước ngọt. Cá tetra rất phổ biến và bao gồm nhiều loại. Chúng được người nuôi cá cảnh ưa chuộng vì đa số những chú cá thuộc loài này rất năng động, hoạt động tích cực và nhiều màu sắc. Đặt biệt, đây là loài cá hiền lành có thể sống chung với nhiều loài cá khác tạo nên sự phong phú cho bể nuôi của bạn.

Loài cá tetra được cho là rẻ tiền, thân thiện, dễ ăn và dễ chăm sóc. Với giá dao động từ 5.000 đến 200.000đ một con tùy theo kích thước và chủng loại cá bạn cần, nếu bạn đang sống ở nước ngoài thì dao động từ $2 – $10 một con. Bạn sẽ chỉ mất dưới 200.000đ để có một bể cá xinh xắn với giống cá cảnh này.

Để có thể chọn cho bể cá cảnh của mình những chú cá tetra phù hợp sau đây Sudo Cá Cảnh xin đưa một số thông tin về 5 loại cá Tetra phổ biến nhất hiện nay.

Danh sách 1. Cá Neon Xanh (Neon Tetra) 2. Neon Vua (Cardinal Tetra) 3. Cá Hồng Nhung (SerpeaTetra) 4. Cá Cánh Buồm Kim Cương (Diamond Tetra) 5. Cá Hồng Đăng (Glowlight Tetra)

1. Cá Neon Xanh – Neon thông thường (Neon Tetra)

Cá neon còn có tên khoa học là Paracheirodon innesi có nguồn gốc từ vùng Amazon ở Nam Mỹ. Chúng là loài cá cảnh ăn tạp nhưng rất hiền lành có thể sống chung với nhiều loài cá khác. Chúng là sự kết hợp tuyệt vời của nhiều màu sắc như đỏ, trắng, xanh, bạc và đen.

Một chú cá tetra có tuổi thọ rất cao chúng có thể sống từ 5 đến 10 năm! Bể thủy sinh với nhiều loại thực vật sống thực sự sẽ trở thành nơi lý tưởng để những chú cá neon có thể phát triển một cách khỏe mạnh, loài cá này rất thích có nơi để trú ẩn.

Chúng thích được sống theo đàn, và sẽ chỉ phát triển dài khoảng 2,5 cm (1,5 inch), bạn nên mua chúng theo nhóm 5 con nuôi cho bể thủy sinh 38 lít nước (10 gallon) và nhóm 10 đến 12 con cho một bể 209 lít (55 gallon). Nếu bạn nuôi quá nhiều cá neon trong bể cùng một lúc, chúng có thể nhảy ra ngoài và các mầm bệnh có thể xuất hiện.

Kích thước bể: 38 lít PH: 6,5 – 7 Nhiệt độ: 23-26ºC Thực phẩm: Trùn đất, bột viên, tôm khô…

2. Cá Neon Vua – Neon Đỏ (Cardinal Tetra)

Neon vua có tên khoa học là Paracheirodon axelrodi. Màu sắc rực rỡ của loài cá này làm cho nó trở thành một trong những loài cá cảnh phổ biến nhất, nhưng điều quan trọng bạn phải biết rằng neon vua không phải là một trong những loài cá tetra dễ chăm sóc.

Chúng rất nhạy cảm với những thay đổi hóa học trong nước. Bạn nên sử dụng bộ lọc nước bể cá hiệu quả và và không nên đưa cá vào những để thủy sinh mới nên đợi cho đến khi hệ thống sử lý nước của bạn hoạt động ổn định và xem xét các thông số thông số nước hiện tại trong bể đã phù hợp hay chưa. (Đây nên làm một bản ghi chú các thông số nước qua các đợt kiểm tra!)

Bạn sẽ cần nước mềm, điều kiện hơi chua và một bể thủy sinh với thảm thực vật tươi tốt để làm nơi trú ẩn cho những chú cá cảnh này.

Điều đó có nghĩa rằng chúng rất đáng để bạn tiết kiệm tiền để mua một đàn cá thay vì mua chúng với số lượng ít vì nếu chỉ có từ 1 đến 3 con trong bể sẽ có xu hướng ẩn nấp, chúng ta chỉ thật sự thấy được sức mạnh và vẻ đẹp của loài cá neon vua khi chúng sống trong một nhóm, đây là loài cá sống theo đàn.

Phần lớn loài cá cảnh này được chào bán đều được đánh bắt từ tự nhiên và có tính cộng đồng cao. Là một loài cá cộng đồng với kích thước chỉ đạt 3cm và có thể bị ăn thịt bởi những loài cá lớn hơn vì vậy bạn nên nuôi chúng với những loài cá cảnh ưa chuộng hòa bình khác.

Kích thước bể: 38 lít PH: 4 – 7 Nhiệt độ: 21-26ºC Thực phẩm: rau luộc, côn trùng nhỏ, bo bo..

3. Cá Hồng Nhung (Serpea Tetra)

Cá hồng nhung có tên khoa học là Hyphessobrycon equesSerpae loài cá này có màu đỏ trong suốt rất đẹp. Chúng cũng thường được gọi với những cái tên khác như là hồng tử kỳ hay tetra máu.

Chúng sống tốt trong môi trường nước mềm, trung tính đến hơi chua. Loài cá này có kích thước không quá 5 cm và được lai thành nhiều loài khác nhau, chẳng hạn như người anh em dài vây của chúng. Những chú cá này có sẵn trong các cửa hàng cá cảnh, sinh vật cảnh ở các tỉnh và thành phố.

Bạn hãy nuôi chúng với số lượng từ 5 đến 6 con hoặc nhiều hơn nhiều. Giống như hầu hết các loài cá họ tetras, những chú cá này sẽ hoạt động tốt hơn trong bể thủy sinh có thảm thực vật tươi tốt để chúng có thể ẩn mình.

Một nhược điểm nhỏ của việc nuôi cá hồng nhung là chúng được biết đến là loài chuyên cắn vây các loài cá khác. Nếu nuôi chúng trong một hồ thuỷ sinh lớn và theo một nhóm, chúng sẽ không cắn các loài cá khác quá nhiều.

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc sở hữu cá hồng nhung, bạn sẽ tuyệt đối không nên nuôi chúng với các loài cá có vây chảy dài.

Kích thước bể: 38 lít PH: 5,0 – 7,8 Nhiệt độ: 22-26ºC Thực phẩm: tôm tép, Spirulina (để giúp tăng màu sắc của chúng)

4. Cá Cánh Buồm Kim Cương (Diamond Tetra)

Cá cánh buồm kim cương có tên khoa học là Moemkhausia pitteri, loài cá này rất năng động và chúng không có xu hướng theo đuổi hoặc cắn vào bất kỳ loài cá nào khác. Chúng là một loài cá tuyệt đẹp bởi bộ vảy có khả năng phát sáng lấp lánh ánh bạc.

Vảy của những chú cá này phát sáng lấp lánh như kim cương có thể là màu xanh lá cây, vàng, cam, bạc và tím trên toàn bộ cơ thể của chúng. Nhưng bạn chỉ có thể được vẻ đẹp này khi chúng đã thật sự trưởng thành, vì vậy bạn có thể phải kiên nhẫn trong một thời gian dài.

Chúng thích sống ở môi trường nước mềm, hơi chua và than bùn. Cá cánh buồm kim cương hoạt động nhiệt tình và có tuổi thọ khoảng 3 đến 6 năm. Vì chúng rất tích cực nên chúng sẽ cần phải được ăn no.

Giống như các loại cá tetra khác, cá cánh buồm kim cương là một loài cá cộng đồng tốt và ưa chuộng hòa bình, chúng thích được bơi thành đàn từ 5 con trở lên.

Kích thước bể: 57 lít Nhiệt độ: 22 – 27ºC PH: 5,5 – 7,5 Thực phẩm: thức ăn viên, bo bo, trùn đông lạnh

5. Cá Hồng Đăng (Glowlight Tetra)

Cá hồng đăng có tên khoa học là Tetrahemigrammus erythrozonus là một loài cá đẹp đến từ Nam Mỹ. Chúng có vệt sáng óng ánh màu đỏ và màu cam chạy dọc từ mắt đến đuôi. Với thể màu ánh kim và các cơ quan bán trong suốt, khi những chú cá này bơi thành đàn (shoaling) và cuộn vào nhau sẽ tạo nên một cảnh tượng đẹp rất đáng để chiêm ngưỡng.

Chúng có tuổi thọ ngắn hơn (3 – 5 năm) so với cá neon xanh và cá neon đỏ . Chúng hoạt động và tăng trưởng tốt hơn khi sống trong nhóm từ 5 con trở lên.

Loài cá cảnh này cần nước hơi có tính axit có độ cứng trung bình. Vì chúng rất nhạy cảm với biến động pH, nhiệt độ, nitrate và nitrite, vì vậy chỉ nên được giữ những chú cá hồng đăng này trong một bể thủy sinh có lọc sinh học phù hợp.

Chỉ nên đưa loài cá này vào bể thủy sinh khi điều kiện nước đã ổn định. Cá hồng đăng là một loài cá ôn hòa, hiền lành nên được nuôi với những chú cá cộng đồng có kích thước tương tự.

Kích thước bể: 57 lít PH: 5,5 – 7,2 Nhiệt độ: 21 – 25ºC Thực phẩm: đồ đông lạnh, lăng quoăng, bo bo, thức ăn viên…

Chú ý khi nuôi dòng cá Tetra

Cá tetra là loài cá cảnh hoạt động tích cực và linh hoạt. Chúng ưa chuộng hòa bình, khỏe mạnh, là một loài cá cộng đồng tuyệt vời cho bể thủy sinh của bạn.

Khi quyết định lựa chọn cá tetra để nuôi chắc chắn rằng bạn đã biết những yêu cầu của loài cá này, phải biết các thông số nước, chúng ăn các loại thực phẩm bổ dưỡng để đảm bảo sức khỏe tốt và nên mua chúng từ các nhà lai tạo hay cửa hàng cá cảnh có uy tín.

Bạn đã có kinh nghiệm với việc nuôi một trong những loại cá tetra phổ biến trong bể nuôi cá nước ngọt của bạn? Sudo Cá Cảnh rất mong bạn sẽ đóng góp ý kiến để bài viết trở nên hoàn thiện hơn.

Cách Nuôi Cá Thần Tiên / 2023

Những điều lý thú ở cá thần tiên

Cá thần tiên (Pterophyllum scalare) hay cá ông tiên là loài cá cảnh nước ngọt phổ biến sống trong vùng nhiệt đới. Chúng là một trong những loài cá đẹp nhất bởi màu sắc bắt mắt bên ngoài. Loài cá này lần đầu tiên được đưa từ Nam Mỹ sang Châu Âu khoảng những năm 1820 và hiện nay chúng đang là một trong những loài cá cảnh được yêu thích nhất trên toàn thế giới.

Cá thần tiên sống chủ yếu ở sông Amazon thuộc Nam Mỹ, chúng sống thành bầy lớn trong tự nhiên. Tuy nhiên trong bể cá thì số lượng phù hợp nhất là 6-7 con. Độ PH lý tưởng cho loài cá này là 6-7.0, nhiệt độ trong khoảng 25oC. Tổng độ cứng của nước là 4-12 dGH, bể nuôi cá tốt nhất là 40lit.

Cá thần tiên bơi theo chiều dọc và vây của chúng sẽ không phát triển được nếu chiều cao bể cá nhỏ hơn 40cm, do vậy chiều cao bể cá phải tối thiểu 50cm. Tốt nhất một bể cá nuôi cá thần tiên không được nhỏ hơn 100lit, trung bình nuôi 6 con là 400lit.

Thức ăn cá thần tiên thích loại thức ăn dạng mảnh. Tuy nhiên nên chúng có thể ăn các loại thực phẩm như ấu trùng, sâu và côn trùng. Cá thần tiên không phải loài ăn tạp. chúng ăn rất ít nên chỉ cho ăn một lần hoặc hai lần một ngày. Cá thần tiên có thể tồn tại ngay cả khi nhịn đói 2 tuần. Tuy nhiên không nên để cá nhịn đói vì nó sẽ ảnh hướng tiêu cực đến tốc độ phát triển và sức khỏe của cá.

Cá thần tiên có tuổi thọ cao, chúng có thể sống tới 8-9 năm. Tuy nhiên nếu không được chăm sóc dung cách thì cá chỉ sống ít hơn 4 năm.

Tốc độ tăng trưởng của cá phụ thuộc vào chế độ ăn uống. Tuy nhiên hầu hết chúng phát triển khoảng 0,5-1cm mỗi tháng cho đến khi chúng 6-8 tháng tuổi. Sau đó tốc độ tăng trưởng chậm lại. Chúng có thể đạt 12-15 cm chiều dài. Cá phát triển đầy đủ kích thước khi ở 12-18 tháng tuổi.

Các bệnh phổ biến ở cá thiên thần như sau:

Exophthalmia: cá bị xuất huyết trên cơ thể, cá bị đốm đen, mất vây thậm chí bọ nổi u. Nguyên nhân do thiếu bảo trì bể thường xuyên, nhiễm trùng bởi các loài ký sinh trùng. Nổ mắt do đục thủy tinh thể.

Bệnh đốm trắng. Nguyên nhân do ký sinh trùng nhưng thực chất bệnh này xuất phát do thiếu bảo trì, nồng độ NH3 cao, cá bị stress kém thích nghi với môi trường, hoặc do không được kiểm dịch .

Cá tuyệt thực mất cám giác ngon miệng

Có rất nhiều loại cá thần tiên như sau:

Vàng – Các cơ quan của những cá màu vàng, đó là một giai điệu ánh sáng màu vàng.

Bạc – Những con cá có thân màu bạc được vượt qua với những mảng màu đen dọc. Đây là loại cá thần tiên có thể được tối, ánh sáng, hoặc rắn.

Koi – loại này được đặc trưng bởi cơ thể màu đỏ-trắng với những mảng màu đen và vàng.

Khói – Một bóng bạc trên một nửa của cơ thể, và một màu xám tối hoặc gỗ mun trên một nửa khác.

Ngọc trai vàng – Một màu rực rỡ của vàng là màu sắc chính của giống này.

Đen – Những cái nhìn cá như gỗ mun rắn.

Ren đen – Black, chúng có thể sống ở mức ánh sáng rộng để sọc đen.

Ngựa vằn – loại này có cơ thể màu đen với sọc trắng.

Đá cẩm thạch – Marble xoáy giống như bạc và đen xuất hiện trên cơ thể của họ, có những dấu đen trên vây của giống này, một số có mẫu vàng trên đầu.

Đỏ mặt – đứng đầu các giống này hiển thị dấu hiệu vàng, là một bóng trắng. Mẫu các trưởng thành có thể có những mảng màu đỏ dưới mắt của họ.

Màu xanh đỏ mặt – Các loài cá có màu xám với đường viền màu đen. Cá trưởng thành có thể có những mảng màu đỏ dưới mắt của họ. Giống này có khả năng trở thành tối hoặc sáng.

Đuôi voan – thiên thần như vậy có vây dài, chúng thực sự có sẵn trong nhiều biến thể màu sắc.

Bạn đang xem bài viết Cách Nuôi Cá Tetra / 2023 trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!