Xem Nhiều 2/2023 #️ Cách Nuôi Cá Rồng Mau Lớn # Top 10 Trend | Fcbarcelonavn.com

Xem Nhiều 2/2023 # Cách Nuôi Cá Rồng Mau Lớn # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nuôi Cá Rồng Mau Lớn mới nhất trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách nuôi cá rồng mau lớn

Số lượng cá rồng khi nuôi:

Vì cá rồng là loài độc tôn lãnh địa và hiếu thắng nên bạn không bao giờ được nuôi 2-3 chú chung 1 hồ mà chỉ có thể hoặc là nuôi riêng 1 con 1 hồ hoặc 6-10 con 1 hồ thật lớn vì khi sống trong môi trường tập thể thì tính hiếu thắng của chúng có vẻ thuần hậu hơn.

Cách thả cá lúc mới mang về

Thả cá lúc mới về hồ cũng là kĩ năng bạn cần học vì không phải ai cũng biết thả cá đúng cách để không làm tổn thương cho cá.

Đầu tiên, bạn lắng nước tối thiểu là 48 giờ trước khi thả cá vào hồ.

– Bỏ muối hột 1% so với dung tích nước và tăng máy Oxy chạy tối đa, nếu có nước đen thì hòa vào khoảng 20cc.

– Để cân bằng nhiệt độ, bỏ bịch cá vào hồ (chưa tháo ra) từ 15-20 phút.

– Mở bịch rồi lấy 1 ly nước hồ đổ vào bịch, mỗi 5 phút lại đổ 1 lần cho đến khi nào bịch đầy nước.

– Đổ nửa phần nước trong bịch ra hồ, lặp lại mỗi 5 phút đổ 1 ly nước hồ vào bịch cho đến khi đầy bịch.

– 5 phút sau nhúng cả bịch vào hồ và thả cá ra hồ.

– Không cho ăn trong ngày đầu hoặc 24 giờ sau đó.

– Không nên bơm oxy vào bịch nếu cá có vẻ khỏe mạnh, vì làm thế sẽ đẩy độ pH lên cao bất ngờ và làm cho cá bị shock.

Cách cho ăn:

– Cho ăn đúng cách là yếu tố tối quan trọng trong việc nuôi cá rồng mau lớn, chúng tôi tin tưởng 80% màu sắc tự nhiên của cá là do gene từ cha mẹ, tuy nhiên nếu cung cấp cho cá đầy đủ thức ăn bổ dưỡng sẽ không hạn chế sự phát triển vẻ đẹp của cá, nhiều loại thức ăn thay đổi như tôm nhỏ ở chợ, tép tươi, dế, gián, trùn sữa, nhái con, cá xiêm, con rít, thức ăn khô là những thức ăn tốt cho cá rồng. Nếu muốn phát triển màu đỏ, nên cho ăn tôm nhỏ hoặc tép nguyên vỏ (vỏ có chứa chất carotenoid kích thích màu) là bữa ăn chính. Riêng tôm chợ nên chia thành gói nhỏ để giữ được sự tươi sống của nó. – Chỉ nên mua dế và gián do người nuôi để tránh cá bị ngộ độc bởi thuốc diệt côn trùng mình thường hay dùng trong nhà. Những loại cá nhỏ như cá xiêm, 3 đuôi, nhái con phải chắc chắn là đã nuôi riêng khoảng 1 tuần trước khi làm mồi cho cá rồng vì những loại này có chứa những loại giun sán độc sẽ lây nhiễm qua cá dễ dàng. Điều quan trọng là nên cho cá ăn những thức ăn có độ dinh dưỡng cao để đảm bảo cho sự trưởng thành.

– Cá Rồng con lớn mau hơn các chú bác đã trưởng thành, do đó chúng mau đói hơn và ăn nhiều hơn, nếu đáp ứng không đủ chúng sẽ gầy gò, ốm yếu. 70% thực phẩm phải là thực phẩm tươi sống, thì sự phát triển mới đạt được hoàn toàn. Cho cá dưới 25 cm ăn 1 ngày 2-3 lần. Lớn hơn nữa thì 1 lần trong ngày là. Đừng cho ăn no quá, chỉ nên cho ăn khoảng 70% thì cá sẽ không bị ớn đồ ăn. Máy Sưởi, nên để ở 28-32 độ C, độ ấm của nước sẽ kích thích cá ăn ngon miệng hơn, dĩ nhiên là sẽ lớn nhanh hơn. đừng bao giờ để đọng đồ ăn trong hồ lâu vì nó sẽ làm ô nhiễm môi trường nước nhanh chóng. Nên dùng vợt vớt những đồ ăn thừa và phân cá trong hồ ra càng sớm càng tốt ngay sau mỗi bữa cho ăn.

Chăm sóc:

Mỗi tuần thay nước 10%-20% hồ. Thay nước hàng tuần sẽ giúp cá ăn khỏe hơn và ngăn ngừa bệnh tật. Lưu ý rằng việc thay nước với lượng nhiều hơn có thể sẽ khiến cá bị sốc, dẫn đến stress và nguy hại đến tính mạng.

Luôn nhớ đậy nắp hồ cá thật chặt vì cá Rồng là một “nhà vô địch nhảy cao”, đồng thời việc giảm bớt độ cao mực nước cũng giúp đảm bảo chú Rồng yêu dấu của bạn không bị chấn thương.

Cách Nuôi Cá Rồng Ngân Long Mau Lớn, Khỏe Mạnh

Tại thị trường Việt Nam việc các giống cá rồng Kim Long, Thanh Long, Huyết chúng tôi Luôn được ưa chuộng và được các cửa hàng cũng như người nuôi cá tung hô. Do vậy giá cả của chúng luôn được độn lên rất nhiều so với giá trị thật. Tuy nhiên nếu bạn là người mới chơi cá rồng. Cần tìm một loại cá phù hợp với túi tiền, lại đẹp thì Ngân Long là lựa chọn rất hợp lý. Mặc dù vậy nuôi bất cứ chú cá rồng nào đều không hoàn toàn đơn giản. Bài viết cách nuôi cá rồng Ngân Long này của chúng tôi sẽ giúp người nuôi hiểu rõ hơn phần nào để chăm sóc cá rồng khỏe mạnh.

Tổng quan về cá rồng Ngân Long

Tên tiếng anh: Silver Arowana

Khu vực sinh sống: Cá rồng Ngân Long chủ yếu sinh sống ở khu vực sông Amazon, sông Rupununi (Guyana) và Oyapock (French Guyana) của Nam Mỹ.

Đặc điểm của cá rồng Ngân Long: Giống như tên gọi, cá rồng Ngân Long có màu bạc toàn thân, kích thước lớn. Nhìn tổng quát thân thể chúng giống như một lưỡi kiếm vậy. Với cơ thể có thể đạt tới chiều dài 120cm, vẩy to, hàm dưới trề. Vây lưng và vây hậu môn kéo dài về phía vây đuôi nhỏ. Cá đực có vây hậu môn dài và nhọn hơn cá cái.

Đặc điểm sống tự nhiên của cá rồng Ngân Long: Cá rồng ngân long có tuổi thọ có thể lên tới 20 năm. Chúng thường sống thành bầy ở các sông rạch, đầm lầy khi nước rút để đi săn. Ngược lại nếu nước lên chúng sẽ tản mác khắp mọi nơi để săn các loại động vật như: Cá nhỏ, côn trùng, ếch nhái, thậm trí có cả chim, bò sát và thú chúng tôi

Thiết kế bể cá rồng

Trước khi nuôi cá rồng, ta cần chú ý đến việc thiết kể bể cá rồng sao cho hợp lý. Cá rồng là một loại cá lớn và khá hung dữ, hiều trường hợp cá làm vỡ bể hoặc nhảy ra khỏi bể. Do vậy việc thiết kế bể cá rồng cần phải đảm bảo kích thước lớn giúp cá thoải mái trong môi trường sống. Kính làm bể cá cũng phải dày và có nắp bảo vệ. Bể cá hoàng gia chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng bể có kích thước tối thiểu 120x60x60 cm ( Nếu có điều kiện thì nên sử dụng bể có kích thước lớn hơn). Kính cũng nên sử dụng loại có độ dày từ 5mm đến 8mm.

Giai đoạn cá rồng còn nhỏ

Khi cá rồng con mới được mua về từ cửa hàng chúng có kích thước nhỏ chỉ khoảng từ 20 đến 30cm. Mặc dù thời gian đầu nhìn có vẻ hơi trống trải nhưng đừng lo, chúng sẽ phát triển trưởng thành rất nhanh thôi. Nếu bạn sử dụng một bể nhỏ thì đến khi cá trưởng thành bạn vẫn phải bắt buộc sử dụng bể cá mới lớn hơn.

Chỉ nên nuôi từ 1 đến 2 cá rồng và có cùng kích thước. Tốt nhất ta nên mua cá cùng một địa chỉ bán cá để đồng đều chất lượng. Cũng như hạn chế bệnh tật cùng việc cá sau này tranh giành lãnh thổ.

Ở giai đoạn này ta nên duy trì nhiệt độ nước khoảng 26-28 độ C. Độ pH cũng rơi vào khoảng 7-8pH. Cũng không cần thay nước cho cá quá thường xuyên do bể rộng cá cũng còn bé và cũng vị cá con chúng sẽ rất dễ nhạy cảm với nước mới. Để khắc phục điều này ta nên thay nước cho cá khoảng 2 tuần 1 lần. Mỗi lần ta nên để lại khoảng 30% nước trong bể tránh gây sốc môi trường cho cá.

Vấn đề thức ăn cho cá cũng hết sức quan trọng. Cá rồng con cần nhiều dinh dưỡng để phát triển. Do vậy ta có thể cho cá ăn khoảng 4 đến 5 lần một ngày. Cũng cần lưu ý nếu bạn muốn sau này đỡ phải vất vả kiếm thức ăn cho chúng. Bạn sẽ luyện cho cá ăn thức ăn viên xen kẽ các loại thức ăn tươi như tôm bóc vỏ, trùng huyết, thịt ếch nhái băm nhỏ…vv

Khi cá đạt kích thước từ 30 đến 40cm cơ thể chúng bắt đầu chuyển sang ánh bạc. Giai đoạn này ta cần bổ sung ánh sáng cho cá lên màu đẹp cần phải chiếu sáng ít nhất 4-5 giờ/ngày. Cũng cần chú ý thay nước cho cá thường xuyên hơn khoảng 1 tuần hoặc 10 ngày ta thay nước 1 lần. Mỗi lần thay thì chỉ cần để lại 15% đến 20% lượng nước trong bể để bể sạch hơn. Ngoài ra cần vệ sinh thường xuyên bộ lọc tránh chúng bị bẩn gây ô nhiễm nước trong bể.

Giai đoạn này ta cũng không cần cho cá ăn nhiều và thường xuyên như trước. Chỉ cần cho chúng ăn đều 2 lần/ngày vào sáng và tối. Tránh cho cá ăn quá nhiều khiến chúng không tiêu hóa được dễ bị các bệnh đường ruột. Và cũng vì để chúng ăn quá nhiều sẽ khiến cá béo bụng gây mất thẩm mỹ cá.

Địa chỉ: Số 30/38 Ngõ 89 Lạc Long Quân-Tây Hồ-Hà Nội

Cách Nuôi Cá Koi Mau Lớn

Last Updated on 11/04 by Askoi

Cá Koi là loài cá phong thủy rất giá trị, cả về giá trị vật chất và tinh thần. Vì vậy mà người chơi cá nào cũng muốn nuôi cho cá mau lớn và khỏe mạnh, không bệnh tật và chết.

1. Khái quát về một số đặc điểm của cá Koi

Cá chép Koi hay cá chép Nishikigoi là một loại cá chép thường đã được thuần hóa, lai tạo để nuôi làm cảnh trong những hồ nhỏ, được nuôi phổ biến tại Nhật Bản. Chúng có quan hệ họ hàng gần với cá vàng và, trên thực tế, kiểu cách nhân giống và nuôi cảnh là khá giống với cách nuôi cá vàng, có lẽ là do các cố gắng của những người nhân giống Nhật Bản trong việc ganh đua với cá vàng. Cá chép Koi và các hình xăm trên cá được người Nhật coi là điềm may mắn.

Trước đây, cá chép Koi được xác nhận là chiều dài có thể tới 2 m (6 ft) và chúng có thể sống tới 230 năm, rồi suy giảm dần xuống theo các thế hệ. Người ta cho rằng, phần lớn cá Koi hiện nay, có thể dài tới 1 m (3 ft) và tuổi thọ từ 40 đến 60 năm tuổi. Nếu cá Koi được nuôi ở ao thì đến năm thứ 8 có thể chiều dài tối đa của cá đạt đến 1 mét.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các loại cá koi thường các gia đình lựa chọn tại mục Cá chép Koi.

2. Cách nuôi cá Koi mau lớn

Cách chọn giống cá tốt

Muốn cá mau lớn và khỏe mạnh thì trước tiên bạn chọn được những giống cá tốt. Giống cá xấu và yếu ớt thì dù bạn có chăm sóc kỹ lưỡng đến mấy, chúng cũng không thể phát triển tốt được.

Để chọn giống cá tốt, điều này sẽ quyết định 50% sự khỏe mạnh, lớn nhanh của cá. Cá phải có màu sắc rõ ràng, sắc nét, dáng bơi thẳng, sức khỏe tốt.

Chọn con giống hình dáng cân đối, không dị hình, không xây xát, màu sắc tươi sáng, khỏe mạnh, bơi lội, phản ứng nhanh nhẹn;

Màu sắc rõ nét không bị mờ, phân cách giữa các màu không rõ ràng, dáng bơi thẳng;

Nên mua cá tại nơi uy tín vì khi đã mua cá tại một nơi thì quy trình nuôi cấy giống cũng như quy trình chăm sóc con giống theo đúng một quy trình nên sẽ tránh được tình trạng mua mỗi lần một nơi rất dễ sinh ra bệnh cho cá cũ khi thả cá mới vào.

Mời bạn tìm hiểu thêm:

Thiết kế môi trường sống phù hợp

Để xây được một hồ nuôi cá Koi đạt chuẩn có rất nhiều yếu tố, tuy nhiên yếu tố đầu tiên cần phải đạt được là kích thước hồ phù hợp. Chiều dài của một chú cá Koi (tùy loại) có thể dao động từ 10cm đến tối đa 2m. Vì vậy hồ nuôi cá Koi cần phải được thiết kế dựa trên kích thước của giống giá Koi bạn nuôi. Không nên xây trong một khuôn viên nhỏ vì sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cá.

Môi trường sống của cá phải đủ điều kiện tiêu chuẩn để cá phát triển tốt

Chất lượng nước phải luôn đảm bảo sạch. Cá Koi có đặc tính rất nhạy với môi trường nước, nếu bị thay đổi đột ngột cá Koi có thể không thích nghi được và có thể không sống được. Phải luôn duy trì độ pH ở mức khoảng 7. Có thể dùng Clo, than hoạt tính để vệ sinh môi trường nước. Việc thay nước cho cá cũng phải chú ý. Tháo nước dần dần, không tháo hết nước chỉ trong 1 đợt.

Cần thiết làm một dòng nước chảy xuống hồ để tạo oxy cho cá thở. Cũng có thể cho thêm các loại cây thủy sinh hoặc cây có thể sống trong nước vào hồ để tăng lượng oxy cho cá, tuy nhiên không nên cho quá nhiều sẽ có tác dụng ngược lại.

Không gian, cảnh quan quanh hồ: Nên xây bờ (thành) hồ để tiện chăm sóc cá. Để tránh cá Koi bị tấn công bởi những con vật nuôi trong nhà thì bạn nên xây bờ hồ cao và xa hơn so với khoảng nước thực thả.

Một số yếu tố khác: Sau khi hoàn thiện hồ xong, nên ngâm nước hồ từ 2 – 3 tuần, ngâm và xả 2 – 3 lần trước khi thả cá. Nên tiến hành sục khí diệt khuẩn và cấy thêm vi sinh vật có lợi vào hồ để quá trình nuôi cá được diễn ra thuận lợi.

Thiết kế hồ koi nên có sự tư vấn từ các chuyên gia nhằm tạo ra môi trường sống tốt nhất cho cá. Bạn có thể tham khảo Dịch vụ thiết kế hồ cá koi của Askoi Farm.

Cách cho cá Koi ăn mau lớn

Đảm bảo dinh dưỡng cho cá Koi

Cá Koi là loài ăn tạp, từ 3 ngày tuổi, sau khi tiêu hết noãn hoàng, chúng có thể ăn các thức ăn bổ sung như bo bo, các sinh vật phù du,…

Khi được nửa tháng, Koi chuyển qua ăn các động vật tầng đáy như giun, loăng quăng…

Từ 1 tháng tuổi trở đi cá chuyển sang ăn các động vật nhỏ như giun, ốc, ấu trùng,… giống như cá trưởng thành.

Ngoài ra, cá còn ăn cám, bã đậu, phân xanh, thóc lép, các thức ăn chế biến sẵn cho cá. Trên thị trường hiện nay, các thức ăn chế biến sẵn có rất nhiều loại, nhưng chủ yếu được chế biến từ gạo, bột mì, bột bắp pha thêm các vitamin và bột cá.

Khẩu phần ăn vào khoảng 5% trọng lượng cơ thể cá, cho ăn 2 lần trên ngày. Các loại thức ăn tươi sống nên hạn chế, và nên dùng loại đông lạnh để tránh mang mầm bệnh cho cá.

Tóm lại, để nuôi cá Koi mau lớn thì bạn cần phải hiểu rõ các tập tính ăn và sống của cá, cũng như phải chăm sóc cá một cách tỉ mỉ, cẩn thận, không được lơ là. Cá sẽ lớn rất nhanh và lên màu đẹp.

Tìm hiểu thêm:

Cách Nuôi Cá La Hán Con Khỏe Mạnh, Mau Lớn

Cách nuôi cá La Hán con luôn gây khó khăn với những người mới vào nghề vì yêu cầu đời sống khá cao.

Về bể nuôi: bạn cần chọn loại đạt kích thước tối thiểu là 0,6 x 0,3 x 0,4m. hoặc có điều kiện thì 0,8m x 0,4m x 0,5m theo khung chiều dài, rộng, cao. Bởi khi lớn lên một chú cá La Hán có độ dài lên đến 30cm, chúng cần có không gian thoải mái để sinh trưởng và phát triển. Cá La Hán không thích sống cùng nhau nên nếu có ý định nuôi từ 2 chú trở lên bạn cần có một lớp kính chắn giữa 2 con để tránh xung đột ảnh hưởng đến sức khỏe của cá.

Nhiệt độ: Môi trường phát triển tuyệt vời nhất mà cá cần đến là 20 – 30 độ C, tốt nhất là 28 – 31 độ C. Cá sẽ bị mắc bệnh ngoài da và bệnh tiêu hóa nếu phải sống trong môi trường lạnh nên bạn cần lưu ý.

Nước trong bể cá: Đừng quá lo lắng về lượng nước cần sử dụng cho cá vì chúng không đòi hỏi quá cao. Nếu sử dụng nước máy, bạn cần để nước ra khỏi chậu, thau trước 24h khi cho vào bể để bay hết Clo, Độ pH phù hợp cho cá nhất là 7.5 – 8, vì vậy bạn nên thay nước hàng tuần và thả một vài cánh san hô để san bằng độ pH cho bể.

Hệ thống lọc nước: Cách nuôi Cá La Hán con khỏe mạnh nhất là khi được lọc nước để bể sạch hơn. Thông thường nếu không có hệ thống lọc cá vẫn sống rất tốt nhưng không lên màu đẹp.

Ánh sáng: Luôn là yếu tố tiên quyết trong việc quyết định đến độ nổi bật của cá, nếu nhiều ánh sáng thì cá sẽ lên màu rất đẹp bởi da và vảy cá sẽ hấp thị các sắc tố phát ra từ đèn làm cho thân hình cá trở nên đậm màu hơn và rực rỡ.

Đồ ăn: Cách nuôi Cá La Hán con khá đơn giản về mặt đồ ăn vì chúng rất háu đói, chúng ăn hết những đồ ăn mà các loại cá khác có thể sử dụng như tép tươi, trùn chỉ, lăng quăng đến các loại thức ăn đông lạnh, thức ăn dạng viên và những thức ăn khác.

Như bạn đã thấy cách nuôi Cá La Hán con không quá khó nhưng cũng cần đảm bảo để sức khỏe của cá tôt nhất và lên màu sặc sỡ hơn. Nếu là một fan của loài cá này thì có lẽ không có lý do gì bạn lại bỏ qua cách chăm sóc đơn giản này.

Bạn đang xem bài viết Cách Nuôi Cá Rồng Mau Lớn trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!