Xem Nhiều 3/2023 #️ Cách Nuôi Cá Rồng Huyêt Long Và Cách Lên Màu Đẹp Cho Cá Rồng Huyết Long # Top 11 Trend | Fcbarcelonavn.com

Xem Nhiều 3/2023 # Cách Nuôi Cá Rồng Huyêt Long Và Cách Lên Màu Đẹp Cho Cá Rồng Huyết Long # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nuôi Cá Rồng Huyêt Long Và Cách Lên Màu Đẹp Cho Cá Rồng Huyết Long mới nhất trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cá rồng huyết long có tên tiếng Anh: Super Red. Loài này có tuổi thọ khoảng 100 năm ngoài tự nhiên và khoảng vài chục năm trong hồ kính với kích thước tối đa đạt 75cm.

Đặc điểm về hình dáng : Cá rồng huyết long có thân dẹp và thon dài đầu nhọn về phía trước, môi dưới có hai râu dài vểnh lên như râu rồng, các vây trên người đều có màu đỏ, đặc biệt khi lớn, những lớp vảy này có sắc đỏ như máu nên được gọi là Huyết long. Thời gian để cá có đủ mầu sắc như vậy khoảng 4 năm tính từ khi sinh nở.

– Các loại bệnh thường gặp: Cá bị nấm trắng ở môi và thường không chịu ăn. Cách chữa trị là bạn dùng đèn giữ ấm khoảng từ 31-32 độ C và cho vào hồ những loại thuốc sát trùng trị nấm. Ngoài ra, cá rồng cũng có thể bị xù vẩy lên. Loại bệnh này nếu không chữa kịp thời cá sẽ bị chết Để chữa bệnh, bạn cũng cần phải dùng đèn giữ ấm cho nước từ 31-32 độ C và bỏ vào hồ thuốc kháng sinh

Khi cá mới mua về, bạn nên chuẩn bị hồ với mức nước 2/3 hồ, sau 2- 3 ngày hãy cho đầy nước vì những ngày đầu cá hay phóng ra ngoài dễ bị chết.

Cách cho cá con ăn: Ngày đầu tiên khi mới nuôi, bạn thả vào bể một bầy cá mồi con. Vì cá con rất sợ (nhát) nên chúng sẽ ăn vào ban đêm. Một tuần sau khi cá đã quen dần, bạn cho cá ăn theo bữa, một ngày một lần và thả mồi tới đâu cá sẽ ăn hết tới đó. Khi cá không ăn nữa tức là đã no và bạn không thả thêm mồi nữa. Đối với cá con, nếu bận công việc bạn cũng có thể cho chúng ăn 2- 3 ngày/bữa cũng được.

– Chuẩn bị trước khi lên màu: Để lên màu cho cá rồng huyết long thành công, bạn cần chuẩn bị 1 số công đoạn như sau: Nên bỏ một ít nước lá bàng vào hồ và bắt đầu tăng dần số giờ mở đèn cho cá rồng theo từng bước 3:6:9:12 và 24 giờ để cá rồng làm quen dần với đèn, tránh một số cá có hiện tượng bị stress. Ngoài ra, có thể cho một ít muối với hàm lượng 100g/100 lít nước, sẽ nhanh chóng làm tăng nhanh màu khi sử dụng đèn cho cá, đồng thời làm giảm stress

– Loại đèn sử dụng để kích thích: Rất nhiều loại đèn bạn có thể dùng để kích thích lên màu của cá Rồng như: Arcadia D3, PL lights, Dennerle plant tubes, T5HO, TFC, Flow Flux, NEC… Metal Halude. Nhưng sử dụng đèn cho cây thủy sinh loại ánh sáng trắng tím thì thích hợp nhất.

– Kích thích màu: Nếu bạn làm đúng qui trình thì màu sắc sẽ nhanh chóng thể hiện trên mang và vây cá và lan tỏa toàn thân. Sự nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào dải ánh sáng của loại đèn bạn sử dụng.

– Những hiện tượng khi sử dụng đèn kích thích sai qui cách: Nếu làm sai quy cách, cá của bạn sẽ có những dấu hiệu như: cá bơi nghiêng, mắt cá bị mờ, bỏ ăn…

– Sử dụng các chất hỗ trợ để lên màu: Nước lá bàng hoặc black water có tanin acid sẽ tạo môi trường phù hợp với huyết long, giúp cá giảm stress và nhanh chóng phát triển màu. Ngoài ra, vitamin S7 là loại vitamin thường dùng cho cá rồng cũng góp phần kích thích cá thèm ăn và lên màu cho cá trong thời gian sớm nhất.

– Khi bắt đầu cá đã lên màu đậm và màu như bạn mong muốn, bạn giảm bớt lượng ánh sáng từ từ cho cá quen dần và giữ màu được lâu hơn

Chi Nhánh 1: 1015/11 Huỳnh Tấn Phát Q7 0975880333

Chi Nhánh 2: C20 CMT8, P.Cái Khế, Tp.Cần Thơ 0859880333

Cách Nuôi Cá Rồng Huyết Long Lên Màu Đẹp

cá rồng huyết long đứng đầu trong họ cá rồng về màu sắc lẫn độ hiếm

Cá rồng huyết long có tên tiếng Anh: Super Red. Loài này có tuổi thọ khoảng 100 năm ngoài tự nhiên và khoảng vài chục năm trong hồ kính với kích thước tối đa đạt 75cm.

Đặc điểm về hình dáng: Cá rồng huyết long có thân dẹp và thon dài đầu nhọn về phía trước, môi dưới có hai râu dài vểnh lên như râu rồng, các vây trên người đều có màu đỏ, đặc biệt khi lớn, những lớp vảy này có sắc đỏ như máu nên được gọi là . Thời gian để cá có đủ mầu sắc như vậy khoảng 4 năm tính từ khi sinh nở.

– Thiết kế bể: Vì cá rồng Huyết long khi trưởng thành có thể đạt chiều dài khoảng 75cm nên chiều dài bể phải gấp 3 lần chiều dài của cá, tốt nhất là bể càng dài, càng rộng thì càng tốt.

– Nhiệt độ (độ C): 27-30

– Độ pH: 6.5-7.0

– Yêu cầu về nước: nước được xem là tốt khi: mặt nước không được tích các bong bóng và các váng mỡ, nước không có những gợn hay những vụn thức ăn lơ lửng…, các yếu tố về môi trường, lý – hóa nằm trong giới hạn cho phép.

Trong cách nuôi cá huyết long, bạn nên chú ý đến độ sạch của nước

– Bộ lọc: Hãy sử dụng bộ lọc vi sinh thật tốt vì điều này sẽ giúp cho bạn ít phải thay nước thường xuyên và làm cho quá trình lên màu của cá được tốt hơn. Do vậy bộ lọc tốt là rất cần thiết giúp huyết long ổn định về nước.

– Thức ăn: Cá rồng huyết long có thể ăn nhiều loại thức ăn khác nhau như thức ăn tươi sống, thức ăn hỗn hợp, thức ăn khô.

– Sinh sản: Cá huyết long không thể sinh sản nhân tạo người ta thường bắt cá con và trứng ở trong miệng cá bố. Khi cá mẹ đẻ trứng cá bố ngậm trứng trong miệng và bảo vệ cho tới khi cá con cứng cáp. Cá con khi đã biết bơi nhưng vẫn còn chưa rụng rốn và những chất dinh dưỡng đó sẽ nuôi cho cá tới khi rụng rốn. Thời gian đầu khi cá còn nhỏ thường ăn những thức ăn như loăng quăng và những loại côn trùng nhỏ, khi cá lớn chúng bắt đầu ăn những loại mồi như tép và cá con, nhái, cào cào, châu chấu, gián….

– Các loại bệnh thường gặp: Cá bị nấm trắng ở môi và thường không chịu ăn. Cách chữa trị là bạn dùng đèn giữ ấm khoảng từ 31-32 độ C và cho vào hồ những loại thuốc sát trùng trị nấm. Ngoài ra, cũng có thể bị xù vẩy lên. Loại bệnh này nếu không chữa kịp thời sẽ bị chết. Để chữa bệnh, bạn cũng cần phải dùng sưởi nhiệt độ giữ ấm cho nước từ 31-32 độ C và bỏ vào hồ thuốc kháng sinh. ( chai số 5, aqua bạc, hoặc melafix ) bên với kinh nghiệm kỹ thuật cao, có nhiều năm kinh nghiệm, và là một trong những trại cá rồng có tiếng nhất hiện nay, với trên 350,000 người theo dõi trên cả nước VN, sẽ tư vấn, hỗ trợ giúp bạn.

Bạn cũng cần lưu ý các bệnh mà cá hay gặp và phòng tránh cho chúng

Khi mới mua về, bạn nên chuẩn bị hồ với mức nước 2/3 hồ, sau 2- 3 ngày hãy cho đầy nước vì những ngày đầu cá hay phóng ra ngoài dễ bị chết.

Cách cho cá con ăn: Ngày đầu tiên khi mới nuôi, bạn thả vào bể một bầy cá mồi con. Vì cá con rất sợ (nhát) nên chúng sẽ ăn vào ban đêm. Một tuần sau khi cá đã quen dần, bạn cho cá ăn theo bữa, một ngày một lần và thả mồi tới đâu cá sẽ ăn hết tới đó. Khi cá không ăn nữa tức là đã no và bạn không thả thêm mồi nữa. Đối với cá con, nếu bận công việc bạn cũng có thể cho chúng ăn 2- 3 ngày/bữa cũng được.

4. Cách lên màu cho cá huyết long

– Chuẩn bị trước khi lên màu: Để lên màu cho cá rồng huyết long thành công, bạn cần chuẩn bị 1 số công đoạn như sau: Nên bỏ một ít nước lá bàng vào hồ và bắt đầu tăng dần số giờ mở đèn cho theo từng bước 3:6:9:12 và 24 giờ để cá rồng làm quen dần với đèn, tránh một số có hiện tượng bị stress. Ngoài ra, có thể cho một ít muối với hàm lượng 100g/100 lít nước, sẽ nhanh chóng làm tăng nhanh màu khi sử dụng đèn cho , đồng thời làm giảm stress.

Bạn cần chuẩn bị 1 số điều kiện trước khi bắt đầu lên màu cho cá huyết long

– Loại đèn sử dụng để kích thích: Rất nhiều loại đèn bạn có thể dùng để kích thích lên màu của như: Arcadia D3, PL lights, Dennerle plant tubes, T5HO, TFC, Flow Flux, NEC… Metal Halude. Nhưng sử dụng đèn cho cây thủy sinh loại ánh sáng trắng tím thì thích hợp nhất.

– Kích thích màu: Nếu bạn làm đúng qui trình thì màu sắc sẽ nhanh chóng thể hiện trên mang và vây cá và lan tỏa toàn thân. Sự nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào dải ánh sáng của loại đèn bạn sử dụng.

– Những hiện tượng khi sử dụng đèn kích thích sai qui cách: Nếu làm sai quy cách, của bạn sẽ có những dấu hiệu như: cá bơi nghiêng, mắt cá bị mờ, bỏ ăn…

– Sử dụng các chất hỗ trợ để lên màu: Nước lá bàng hoặc black water có taning acid sẽ tạo môi trường phù hợp với , giúp cá giảm stress và nhanh chóng phát triển màu. Ngoài ra, vitamin S7 là loại vitamin thường dùng cho cũng góp phần kích thích cá thèm ăn và lên màu cho trong thời gian sớm nhất.

– Khi bắt đầu đã lên màu đậm và màu như bạn mong muốn, bạn giảm bớt lượng ánh sáng từ từ cho cá quen dần và giữ màu được lâu hơn.

Khi đã lên màu như ý, bạn cần điều chỉnh lại ánh sáng cho phù hợp

Hệ Thống Cá Cảnh, Cá Kiểng Hoàng Lam

Chi Nhánh 1: 1015/11 Huỳnh Tấn Phát Q7 0975880333

Chi Nhánh 2: C20 CMT8, P.Cái Khế, Tp.Cần Thơ 0859880333

Cá Rồng Huyết Long Và Cách Nuôi

Cá Rồng Huyết Long tên khoa học là Scleropages legendrei pouyaud là một chủng cá rồng quý hiếm và giá rất đắc, vì thế người nuôi cần trang bị cho mình cách nuôi cá rồng huyết long đúng đắn để nâng cao phẩm chất của huyết long.

Sơ lược về cá rồng huyết long

Tên khoa học: Scleropages legendrei pouyaud, Tên tiếng Anh: Super red arowana; Blood red arowana

Cá rồng huyết long được chia ra làm 4 loại khác nhau: Đỏ Ớt (Chilli Red), Đỏ Huyết (Blood Red), Đỏ Cam (Orange Red) và Đỏ Vàng (24K) (Golden Red). Thời gian gần đây những rồng đỏ này được góp lại và gọi chung cùng tên là Huyết Long (Super Red) hoặc Rồng Đỏ cấp 1 (1st Grade Red). Điều này tạo ra tranh cãi, vì cách áp dụng tên Huyết Long khi loại Đỏ Cam và Đỏ Vàng không đạt được đúng nghĩa của chữ ĐỎ khi so sánh với 2 loại trên, vì chúng chỉ xuất hiện màu vàng da cam hoặc vàng 24K. Dù vậy các trại cá vẫn lạm dụng từ Huyết long để đặt tên chung cho cá ép của trại mình.

Thực tế, dựa trên màu sắc của chúng, những nhà kinh doanh cá rồng trước đây đã chia huyết long thành hai loại đó là “chili red” phân bố ở vùng phía Nam và “blood red” phân bố ở vùng phía Bắc hồ Sentarum. Cả 2 loại Long Đỏ Ớt và Đỏ Máu đều xuất xứ từ nguồn nước nổi tiếng ở miền Tây Kalimantan, Indonesia có tên gọi là Sông Kapuas và Hồ Sentarum.

Hồ Sentarum bao gồm nhiều hồ nhỏ nối liền với nhau và tập hợp lại tại đầu cuối của Sông Kapuas. Hồ Sentarum là một tập hợp gồm vô số những hồ nhỏ ăn thông với nhau bằng hệ thống kinh rạch chằng chịt và đổ ra sông Kapuas. Vùng này phủ đầy bùn đất phát sinh từ lá cây và gỗ mục tạo ra môi trường sống hoang dã cho loài cá sơ khai này, dòng nước đen và nguồn thức ăn đa dạng có tác động tích cực lên màu sắc và hình dạng của chúng.

Sự đa dạng về môi trường sinh thái này có thể là nguyên nhân tạo ra vô số những đặc điểm phân hoá ở loài huyết long. Một nguyên nhân khác ảnh hưởng đến màu sắc nguyên thủy của cá Rồng Đỏ là sự ép giống lộn xộn đã sản sinh ra nhiều màu khác nhau. Chẳng hạn một số cá thể có thân rộng, một số khác có đầu hình muỗng (spoon head), một số có màu rất đỏ hay một số lại có màu nền rất sậm.

Đặc điểm của cá rồng huyết long:

– Phân bố: Huyết long trong tự nhiên phân bố ở Đảo Borneo, Indonesia.

– Chiều dài thân: 60 – 90 cm

– Huyết Long là loại cá Rồng được cho là cao cấp, vì thế mà ở Việt Nam hiện nay số người sở hữu loại cá này không nhiều bởi giá cả quá đắt. Một chú cá con từ 7 – 10cm có giá khoảng 1.500 – 1.700 USD, với những con đặc biệt thì giá khoảng 5-7 nghìn USD.

– Ở Việt Nam, cho đến nay vẫn chưa có thể lai tạo được cá Huyết Long mà phải nhập khẩu từ nước ngoài qua nhiều khâu trung gian. Lý do là các trại cá giống ở Việt Nam chưa đủ điều kiện để cho Huyết Long sinh sản; ngoài ra, một số người còn cho rằng cá nhập vào Việt Nam đã bị các chủ trại cá ở nước ngoài triệt sản. Từ việc không thể cho Huyết Long sinh sản đã khiến loại cá này trỏ nên khan hiếm và có giá cả quá đắt đỏ.

– Hình thức sinh sản: cũng như các loài cá rồng khác, cá huyết long đẻ trứng, sau khoảng 1 tuần trứng sẽ nở thành cá con, cá con mới nở dài khoảng 8 – 10mm, và mỗi con đều có một bọc dinh dưỡng màu vàng dưới phần bụng, bọc dinh dưỡng này đủ nuôi cá con sống trong vòng 7 – 8 tuần.

Cách nuôi cá rồng huyết long

– Cách nuôi huyết long: Cá sống mọi tầng nước, nên nuôi đơn trong hồ không có rong với ánh sáng vừa, yêu cầu lọc nước và sục khí nhiều, khó nhiễm bệnh, rất khỏe và dễ nuôi

– Nhiệt độ nước (C): 24 – 30

– Độ cứng nước (dH): 8 – 12

– Độ pH thích hợp: 6,5 – 7

– Thể tích bể nuôi (L): 400, Chiều dài bể: 1 m 2 – 2 m

– Thiết kế bể nuôi huyết long: Cá cần bể có bề mặt rộng nhưng không cần nước sâu. Trong bể bố trí các khúc gỗ và tảng đá để cá ẩn náu, Bể trang trí đơn giản để dành không gian cho cá bơi lượn. Bể có thể trồng hay không trồng cây thủy sinh. Bể cần có nắp đậy để tránh cá nhảy ra ngoài.

– Cách chăm sóc huyết long: Cá trưởng thành ít khi chịu sống chung với cá khác. Cá cần bộ lọc nước đủ mạnh, ánh sáng vừa phải, môi trường yên tĩnh.

– Thức ăn cho cá rồng huyết long: Cá ăn thiên về động vật từ cá nhỏ, côn trùng, sâu bọ đến ếch nhái, tôm tép … Cá cũng ăn thức ăn đông lạnh và thức ăn viên

Đèn Led Beamswork Chuyên Dụng Cho Cá Rồng Huyết Long Lên Màu

Đèn led Beamswork được chế tạo theo một nghiên cưu đặc biệt mô phổng độ quang phổ của áng sáng mặt trời tự nhiên giúp cá rồng Huyết Long tăng màu vô cùng hiệu quả. Đây là loại đèn led cho cá rồng Huyết Long được rất nhiều anh em chơi cá rồng sử dụng để cho ra những chiếc vây ánh đỏ tươi nổi bật của cá Rồng Huyết Long.

Đặc điểm nổi bật của Đèn led Beamswork:

Mô phỏng ảnh sáng tự nhiên, không ảnh hưởng tới hệ sinh thái trong hồ nuôi.

Không làm thay đổi màu sắc cũng như chất lượng của nước nuôi cá rồng Huyết Long.

Tăng sắc trong lòng vảy cá Huyết Long.

Thiết kế mỏng, kiểu dáng sang trọng, có nhiều kích thước cho bạn lựa chọn.

Giá của đèn led cho cá Huyết Long Beamswork theo từng kích thước:

Đèn led cho cá huyết long kích thước 90-100m (công suất 25,8W ): 1.250.000đ

Đèn led cho cá huyết long kích thước 120-140cm (công suất 32,4W ) : 1.450.000đ

Đèn led cho cá huyết long kích thước 150-170cm (công suất 43,2W ) : 1.900.000đ

Thông tin thanh toánEmail: shopthuysinh.com@gmail.com Fanpage: chúng tôi Phone: 0902291316 Địa chỉ: 677/124/19 Nguyễn Ảnh Thủ – Phường Hiệp Thành – Quận 12

Một số chính sách khi mua hàng tại Shop Thủy Sinh

Khách mua hàng tại cửa hàng: Do có một số mặt hàng được bảo hành và có một số mặt hàng không được bảo hành, nên các sản phẩm như máy móc, thiết bị mua tại cửa hàng khách hàng có thể test tại cửa hàng, sau khi ra khỏi cửa hàng sẽ không được đổi trả. (lưu ý: chỉ có đa số các mặt hàng xuất xứ từ Châu Âu mới có chính sách bảo hành).Khách mua hàng Online: Cũng như nội dung ở trên, đa số các mặt hàng do chính sách nhà sản xuất không có chế độ bảo hành, nên Shop cũng không thể hỗ trợ cho khách hàng việc hàng hóa bị hư hỏng. Chính vì vậy các mặt hàng như máy móc thiết bị, trước khi giao cho khách, Shop sẽ test kỹ trước khi lên đơn giao cho khách. Trong trường hợp khách thích mua hàng về xé tem, bóc seal ( team dán niêm phong của nhà sản xuất), Shop sẽ không mở ra test mà gửi thẳng cho khách hàng bóc seal, và mọi rủi do về hàng hóa hư hỏng shop sẽ không chịu trách nhiệm.Các mặt hàng shop sẽ không Ship cod: các mặt hàng mang giá trị cao, cồng kềnh, các loại cây cối, cá, tép, ốc… động thực vật sống. Các mặt hàng trên shop chỉ nhận tiền chuyển khoản trước, sau đó sẽ giao hàng.Các mặt hàng Shop sẽ cod cho khách: Các loại máy móc thiết bị nhỏ gọn, mang giá trị trung bình. Ưu tiên các khu vực phía nam.Chính sách gửi hàng chành xe: Đối với các khách hàng ở tỉnh có hỗ trợ tuyến xe của các nhà xe sẽ được Shop gửi hàng, và khách nhận hàng sẽ trả phí ship cho nhà xe. Riêng đối với nhà xe Phương Trang sẽ thu phí vận chuyển trước do đó các khách hàng gửi chành xe này sẽ phải chuyển tiền hàng lẫn tiền phí nhà xe cho Shop trước khi giao hàng.

Bạn đang xem bài viết Cách Nuôi Cá Rồng Huyêt Long Và Cách Lên Màu Đẹp Cho Cá Rồng Huyết Long trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!