Xem Nhiều 12/2022 #️ Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Cá Chình – Từ A / 2023 # Top 21 Trend | Fcbarcelonavn.com

Xem Nhiều 12/2022 # Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Cá Chình – Từ A / 2023 # Top 21 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Cá Chình – Từ A / 2023 mới nhất trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trọn bộ kỹ thuật nuôi cá chình thương phẩm công nghệ cao, siêu lợi nhuận

Đặc điểm sinh trưởng của cá chình

Đặc điểm

Cá chình có thể thích ứng với điều kiện môi trường khác nhau. Sinh sống và phát triển ở cả môi trường nước ngọt, nước mặn và nước lợ.

Nhiệt độ sống duy trì từ 20 – 30 độ C. Thích hợp nhất là từ 25 – 27 độ C. Nhiệt độ thấp quá/ hoặc cao quá, chúng sẽ bỏ ăn, chìm xuống đáy ao. Dưới 1 – 2 độ, chúng sẽ chết.

Độ pH nước: từ 7 – 8,5

Độ trong của nước: 30 – 40cm

Hàm lượng oxy hòa tan trong nước trên 3mg/ lít, tốt nhất là duy trì 5mg/ lít. Cao quá 12mg/lít, chúng sẽ bị bệnh bọt khí.

Cá chình thích bóng tối và sợ ánh sáng. Nên ban ngày thường chui rúc ở đáy ao, nơi có ánh sáng yếu. Ban đêm bò ra tìm thức ăn

Các giống cá chình

Ở nước ta có 5 loại cá chình nuôi phổ biến:

Cá chình mun: phân bố ở các tỉnh Thừa Thiên Huế, Bình Định. Thịt ngon, khả năng chịu nhốt và nhịn đói tốt. Thích hợp vận chuyển xa.

Cá chinh hoa (CÁ CHÌNH BÔNG): Phân bổ ở Huế, Quảng Ngãi, Hà TĨnh, Kon Tum, Bình Định. Kích cỡ cá lớn, từ 7 – 12kg, dài khoảng 1m.

Cá chình nhọn: Phân bố ở Bình Định

Cá chình Nhật Bản: Ở Việt Nam, chúng được phân bố ở sông Hồng.

Cá chình Châu Âu: Thích hợp nuôi trong lồng ở nước mặt. Nhiệt độ duy trì từ 16 – 26 độ C. Nếu nhiệt cao quá 31 độ C, chúng sẽ bỏ ăn.

Kỹ thuật nuôi cá chình thương phẩm công nghệ cao

Nuôi cá chình công nghệ cao hướng đến quy mô nuôi rộng lớn, khép kín. Ngoài ao nuôi, bể nuôi còn có các khu bể chứa nước sẵn, hệ thống lọc nước (cải tạo chất lượng nước, giảm thiểu ô nhiễm), nhà kho chứa thiết bị chế biến thức ăn chăn nuôi và thức ăn nuôi cá… Tất cả được xây dựng kiên cố, chắc chắn.

Biện pháp tiết kiệm nước nuôi cá là bà con có thể lắp đặt hệ thống lọc tuần hoàn sinh học. Lọc và tái sử dụng lại nước đã thải ra. Vừa bảo vệ môi trường vừa tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm chi phí. Có thể tái sử dụng nước nuôi cá chình liên tục.

Nếu ương cá bột, khu vực ương cá phải đặt trong nhà có mái che. Cách biệt hoàn toàn với bên ngoài để hạn chế xâm nhiễm bệnh tật. Che kín, không cần quá nhiều ánh sáng. Nên thiết lập một khu/ địa điểm khử trùng cho nhân viên, khách đến tham quan để không mang mầm bệnh vào bên trong.

Kỹ thuật nuôi cá chình trong bể xi măng

Nuôi cá chình trong bể xi măng, bể lót bạt được ứng dụng ngày càng rộng rãi. Bà con chủ động địa điểm nuôi, không cần đào ao. Không có bùn đất. Có thể nuôi với mật độ cao. Trong quá trình nuôi, dễ quan sát, cho ăn, kiểm tra tình trặn sức khỏe cũng như thu hoạch.

Diện tích bể nuôi từ 50m2 trở lên là thích hợp. Đáy bể đổ bê tông cốt thép chắc chắn. Thành bề xây cao chừng 1,8m. Đáy có độ nghiền 3 – 5%. Phần thấp nhất đặt ống xả thải. Mực nước duy trì trong bể từ 1,1 – 1,2m. Bên trên bể có mái che hoặc lưới đen giảm nhiệt, giảm ánh sáng. Vừa để hạn chế lá cây khô, bụi bẩn, nước mưa…

Trong bể xi măng có thể đặt hòn non bộ, chà là (cành cây khô) vừa để cá chình ẩn náu vừa là gian mưa tạo oxy trong nước cho cá sinh trưởng, phát triển (theo kinh nghiệm nuôi cá chính của nông dân Nguyễn Văn Nghiệp ở Bình Định).

Bể cá được dọn rửa sạch sẽ. Cho dung dịch Chlorine 20ppm vào ngâm trong bể khoảng 24h để khử trùng, vi khuẩn, mầm bệnh. Sau đó xả nước, rửa sạch.

Cho nước vào bể (nguồn nước sạch, không chứa mầm bệnh)

Kỹ thuật nuôi cá chình trong ao

– Chuẩn bị ao nuôi

Ao nuôi có bờ được xây bằng đá. diện tích từ 800 – 1.200m2. Độ sâu của ao từ 1,5 – 1,6m. Nước có độ sâu trung bình 1,2 – 1,4m. Chỗ cạn nhất cũng phải đảm bảo 0,6 – 0,7m.

Vị trí ao nuôi thuận tiện đi lại, gần nguồn nước sạch, dễ dàng tháo – thay nước mới. Không nên lấy nước nuôi cá gần các khu vệ sinh công nghiệp, Nếu không có nước sạch thì phải có phương án cải tạo, lọc nước. Đảm bảo đạt điều kiện sống của cá chình.

Bờ ao nếu xây bằng đá kè xung quanh thì sẽ tốt hơn, chắc chắn hơn. Tránh sạt lở khi mưa, bão. Bờ đá cao khoảng 1m.

Thiết kế một cống thoát nước ở vị trí thấp nhất của đáy ao để tiện thay nước. Đường kính khoảng 30cm, miệng có lưới chắn, đầu bên ngoài có nắp bịt.

– Cải tạo ao và xử lý nguồn nước

Với ao nuôi cũ, cần phải nạo vét bùn đáy ao. Bón vôi từ 70 – 100kg/1000m2, phơi khô vừa ráo để tiêu diệt mầm bệnh, vi khuẩn.

Với ao mới đào, bón khoảng 100kg/1000m2, được ngâm tháo phèn nhiều lần để điều chỉnh nồng độ pH phù hợp, tiêu diệt cá tạp, mầm bệnh.

Tảo phát triển sẽ làm giảm độ trong của nước. Do đó, với ao nuôi, bà con cần bơm nước cung cấp oxy hoặc hạn chế ánh sáng xuyên xuống đất ao. Với các mô hình nuôi cá chình thương phẩm quy mô rộng, tốt nhất bà con nên đầu tư hệ thống sục khí hoặc quạt nước hợp lý.

Chọn giống cá chình

Cá chình hoa và cá chình mun là 2 giống cá được nuôi thương phẩm phổ biến hơn cả.

Bà con nên mua giống ở những cơ sở uy tín, chất lượng.

Lựa chọn đàn cá giống khỏe mạnh, tất nhiên càng lớn càng tốt, tỷ lệ hao hụt sẽ thấp. Kích cỡ con giống từ 20 – 50g/con trở lên.

Da cá có nhiều nhớ, khỏe mạnh, không có dấu hiệu bị mắc bệnh. Không dị tật, dị hình.

Vận chuyển cá giống từ nhà bán đến ao, bể xi măng cần thực hiện đúng kỹ thuật. Trước khi vận chuyển, nhốt cá chình trong giai ở nơi nước sạch và có dòng chảy để chúng quen với điều kiện sống chật hẹp.

Nhốt cá trong khoảng 24h. Thời gian này ngừng cho ăn. Sau đó, vận chuyển cá về ao nuôi.

– Vận chuyển kín: cho cá vào túi nilon có bơm oxy với áp suất phù hợp

– Vận chuyển hở: Cho cá vào thùng tôn, thùng phuy, thùng nhựa, sọt lót nilon để vận chuyển.

Vận chuyển vào sáng sớm hoặc chiều mát.

Mật độ thả, cách thả giống cá chình đúng

Thời điểm thả cá chình giống từ trung tuần tháng 3 đến hạ tuần tháng 4.

Khi mua cá chình giống về, không nên thả ra ao ngay. Bể cá trong túi nilon và ngâm 15 phút trong nước ao/ bể xi măng để chúng làm quen với môi trường. Sau đó mới từ từ mở miệng túi cho nước ngập vào, cá bơi ra ngoài.

Để đàn cá nhanh lớn, bà con nên phân loại đàn, nuôi riêng cá lớn, cá bé.

Mật độ tùy thuộc vào điều kiện ao nuôi.

– Cá từ 20g/con trở lên thả với mật độ 12 – 15con/m2, năng suất sẽ đạt từ 15 tấn/ha.

– Cá cỡ từ 50g/con trở lên thì thả với mật độ 300 – 350 con/m2, năng suất sẽ đạt từ 100 tấn/ha.

Cách chế biến thức ăn nuôi cá chình tiêu chuẩn công nghệ cao

Thức ăn của cá chình

Thức ăn từ động vật tươi sống:

Thức ăn của cá chình như giun ít tơ, ấu trùng muỗi lắc, ốc, hến, cá tạp, tép, nội tạng động vật, thực vật, nhuyễn thể, thị ốc, cá rô phi, cá biển… Bà con có thể tận dụng phụ phẩm từ các lò mổ gia súc, gia cầm, lò mổ thủy sản để làm thức ăn cho cá. Ngoài ra cũng có thể nuôi trùn quế.

Thức ăn công nghiệp:

Thức ăn công nghiệp nuôi cá chình có hàm lượng đạm từ 45 – 50% giúp cá có tốc độ tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên giá thành lại đắt. Mặt khác, dễ bị trộn lẫn chất tăng trọng, chất cấm, chưa chắc đã đảm bảo an toàn, sạch bệnh cho đàn cá.

Cách chế biến thức ăn cho cá

Với sự phát triển của máy móc kỹ thuật như hiện nay, bà con hoàn toàn có thể tự sản xuất cám viên nổi nuôi cá chình, tạo thành mô hình nuôi cá chình bông khép kín công nghệ cao.

– Nguyên liệu: các loại rau bèo cung cấp chất xơ; cá tạp, cá rô phi trùn quế, phụ phẩm từ lò mổ gia súc, gia cầm (thức ăn giàu đạm); cám ngô, cám gạo, bột nghiền từ hạt đậu nành; Chế phẩm sinh học, mật rỉ đường, vitamin, Premix khoáng… (cung cấp các nguyên tố vi lượng, vi sinh vật có lợi cho hệ tiêu hóa của cá).

+ Máy chế biến thức ăn chăn nuôi thủy sản 3A: Các mẫu máy phễu vuông, phễu tròn với công suất làm việc khác nhau. Tích hợp cả 3 chức năng nghiền bột khô, nghiền nát nhuyễn và băm nhỏ. Bà con có thể tận dụng để nghiền ngô, khoai, thóc, lúa, nghiền cua ốc, rau bèo… trước khi đem phối trộn.

+ Máy trộn thức ăn nuôi thủy sản 3A: Các dòng máy trộn sẽ đảm nhận chức năng phối trộn nguyên liệu đã nghiền theo tỉ lệ thích hợp của cá. Thiết bị có khả năng trộn đều, đảm bảo dinh dưỡng được phân bổ đồng đều, thích hợp. Tiết kiệm thời gian phối trộn thủ công của bà con. Ngoài ra, chiếc máy cũng giúp bà con dễ dàng trộn thêm chế phẩm sinh học, mật rỉ đường, vitamin hoặc thuốc bổ…

+ Máy ép cám nổi thủy sản 3A: Là thiết bị quan trọng hơn cả. Chuyên dùng để ép cám viên nổi chăn nuôi thủy sản. Nguyên liệu sau khi phối trộn sẽ được cho vào máy và ép thành viên cảm có kích thước, chất lượng đồng đều.

Viên cám nhẹ, xốp, chín, nổi được trên mặt nước rất lâu. Nhờ đó, khi cho ăn, cá dễ dàng ăn hết. Bà con cũng có thể quan sát để điều chỉnh phù hợp, tránh lãng phí, dư thừa, giảm ô nhiễm nguồn nước, tiết kiệm chi phí.

Cách cho cá ăn

Lượng thức ăn thích hợp với thể trọng phát triển của cá:

Cỡ cá

Số lần cho ăn trong 1 ngày

Số lượng cho ăn 1 ngày, tỷ lệ % so với trọng lượng cơ thể

Thức ăn tươi sống

Cám viên nổi thủy sản tự chế biến

Cá giống

2 – 3

15 – 20

5 – 7

Cá thịt

1 – 2

2 – 7

Lưu ý giai đoạn cá con: Cho ăn trùn quế, một ngày 4 – 5 lần, tập trung ở một chỗ. Sau 4 – 5 ngày nếu thấy 90% cá ăn đều như nhau coi như đạt yêu cầu. Luyện dần cho chúng ăn vào ban ngày. Khi cho ăn ốc, nhuyễn thể thì phải đập bỏ vỏ, lấy thịt, trần qua nước sôi. Nội tạng động vật thì đun chín, nghiền nát nhuyễn.

Mùa hè, cho ăn vào sáng sớm hoặc chiều tối. Mùa đông cho ăn vào trưa. Nếu nhiệt độ nước trên 20 độ C thì cho ăn 2 lần. Nếu nhiệt độ từ 15 – 20 độ C, cho ăn 1 lần.

Quản lý ao nuôi và chăm sóc đàn cá

– Lọc phân đàn

Sau mỗi tháng nuôi lại kiểm tra và phân loại 1 lần để tránh những con to ăn tranh thức ăn của con bé. Khi phan đàn, dùng sàn nhẵn, không dùng tay bắt vì chúng rất trơn, nhớt.

– Quản lý chất lượng nước

Khi nước trong bể/ ao nuôi chuyển từ màu xanh lục sang xanh nhạt hoặc độ trong quá cao thì nên thêm sunphat đạm liều lượng 0,5 – 1kg/666m2. Bón liên tục trong 2 ngày để cải tạo nước.

Những ngày trời mưa hoặc về đêm tảo quang hợp khiến nước bị thiếu oxy thì cần bơm bổ sung nước vào lúc bình minh từ 2 – 3 giờ để cung cấp oxy. Chiều cũng bơm từ 2 – 3 giờ để đảo nước đều oxy.

Hàng ngày, bà con tiến hành thay từ 1/10 đến 1/7 nước trong ao nuôi. Vào mùa hè nóng bức, cần thay nhiều ước hơn.

Phòng và trị bệnh cho cá

Cá chình bỏ ăn

Cá chình bỏ ăn xảy ra phổ biến ở nhiều trại nuôi. Để phòng trừ, bà con tiến hành:

– Che chắn năng, ánh sáng ao nuôi

– Chia thêm vài điểm cho cá ăn tập trung

– Phân đàn thường xuyên để cá lớn không tranh thức ăn của cá nhỏ.

– Thay đổi tỉ lệ, khẩu phần thức ăn phù hợp, không thay đổi đột ngột dẫn đến bỏ ăn.

Bệnh nấm thủy mi

Bệnh nấm thủy mi gây thiệt hại vô cùng lớn, có thể chết đến 70 – 75% tổng số đàn. Nấm sẽ làm cản trở hô hấp qua da, khiến chúng bị yếu và chết. Bà con phòng trị bằng Kali dichromate K2Cr2O7 liều lượng 20 – 25g/m3, cho trực tiếp xuống ao nuôi.

Bệnh thối vây

Do vi khuẩn Flexibacter columnaris gây ra khi nhiệt độ nước dưới 15 độ C. Vây bị tử hoại, rách, có nhiều đốm trắng, dễ bị nhiễm độc tố. Bệnh nặng có thể khiến cá chết trong 2 ngày.

Bà con sử dụng Doxery 10 – 15gr phối trộn với 1kg thức ăn. Hoặc Vime – Glucan 5 – 10 gr trộn với 1kg thức ăn, kết hợp trộn với thức ăn Glusome 2gr/1 kg thức ăn. Đồng thời điều chỉnh nhiệt độ nước phù hợp.

Thu hoạch

Thả cá từ cuối tháng 3 thì đến tháng 6 – 7 đánh tỉa thu hoạch, thả bù. Đến tháng 7 – 8 thủ tỉa lần 2. Đến tháng 9 – 10 đánh tỉa thả bù lần 3. Khoảng 3 tháng sau thì thu toàn bộ.

Ngừng cho ăn trước khi thu hoạch 1 ngày. Nếu nuôi bằng ao đất, tháo nước xuống thấp 20m, dùng lưới đánh bắt hết số cá trong ao. Nếu cá nhỏ chưa đạt yêu cầu xuất bán thì có thể để lại nuôi tiếp.

Nuôi cá chình công nghiệp trong bể xi măng dễ đánh bắt hơn, bà con chỉ cần tháo nước hoặc dùng lưới vớt hết cá lên, xuất bán.

Sau khi thu hoạch cá và xuất bán, bà con cần cải tạo lại ao nuôi, bể xi măng nuôi cá chình. Cọ rửa, thay nước, vét bùn. Có thể phơi ao qua mùa đông.

Chế Biến Thức Ăn Cho Cá Chình Bông / 2023

Hiện nay, thức ăn chủ yếu cho cá chình hoa (Anguilla marmorata) là cá tạp, nguồn không chủ động, nguy cơ ô nhiễm môi trường và dịch bệnh cao. Vì vậy, thức ăn hỗn hợp chế biến là cách tốt nhất mang lại hiệu quả khi nuôi đối tượng này.

Thành phần nguyên liệu

Thức ăn hỗn hợp cho cá chình hoa được chế biến từ các nguyên liệu gồm: bột cá, bột đậu nành, bột mỳ, bột cám gạo. Trong đó, tỷ lệ các nguyên liệu được chia tỷ lệ như sau:

Phương pháp chế biến Thức ăn hỗn hợp được chế biến theo 5 bước:

Bước 1: Cân nguyên liệu: Nguyên liệu được dùng để chế biến làm thức ăn cho cá phải đảm bảo chất lượng, không ôi thiu, đặc biệt là không bị mốc. Dùng cân đồng hồ để cân nguyên liệu, khi cân phải có độ chính xác cao để đảm bảo thành phần đạm trong thức ăn sau khi chế biến.

Bước 2: Phối trộn: Các nguyên liệu: Bột cá, bột đậu nành, bột mỳ, bột cám gạo được trộn đều.

Bước 3: Gia nhiệt các nguyên liệu tiến hành trong bước 2 được đem vào nấu chín

Bước 4: Tạo viên ẩm, nguyên liệu sau khi được nấu chín, để nguội rồi tiến hành cho dầu cá, Premix khoáng, Premix vitamin trộn đều và đưa vào máy đùn thức ăn để tạo viên

Bước 5: Bảo quản lạnh: Thức ăn ẩm hỗn hợp sau khi được chế biến có thể bảo quản bằng tủ bảo ôn, tủ lạnh trong khoảng 5-7 ngày cho cá ăn dần.

Cho ăn và quản lý thức ăn

Cho cá ăn hàng ngày với lượng từ 5-10% trọng lượng cá trong ao và theo 4 định là: định chất, định lượng, định địa điểm và định thời gian.

Cho cá ăn 2 lần/ngày, buổi sáng (7-8 giờ), buổi chiều (16-19 giờ). Thức ăn được cho vào sàng, đặt cố định ở 4 góc ao cách bờ 1m.

Chú ý: Khi nhiệt độ thấp hơn 250C hoặc cao hơn 340C thì phải giảm lượng thức ăn. Điều chỉnh lượng thức ăn sao cho cá ăn vừa hết trong thời gian 1 giờ. Cá chình hoa có đặc điểm là kiếm ăn vào buổi tối nên khẩu phần ăn của cá vào buổi chập tối bằng 70% tổng lượng thức ăn của cá trong ngày.

Nuôi cá chình hoa thương phẩm bằng thức ăn hỗn hợp kết hợp với cá tạp sẽ giúp cá nâng cao tỷ lệ sống (96%) và hệ số chuyển đổi thức ăn thấp (3,05).

Vệ Sinh Khâu Chế Biến Thức Ăn Cho Cá Rô Đồng / 2023

Cá rô đồng là loài cá phàm ăn và dễ ăn. Khi ăn chúng thường kéo nhau cả bầy đàn đông đảo từ vài chục con đến cả trăm con lùng sục khắp mọi nơi để tìm mồi cả ngày lẫn đêm, trừ những lúc thờitiết quá khắc nghiệt như mưa bão, giá rét. Ban ngày đi câu cá rô đồng đã thú, mà ban đêm thả cần câu cắm hay đặt lờ, đặt lọp cũng có thể gặp may đầy giỏ mang về.

Nhờ siêng đi tìm mồi như vậy nên quanh năm vào mùa nào cá rô đồng cũng có thân hình mập béo, nhất là vào mùa mưa ruộng đồng ngập nước, thức ăn thừa mứa.

Trong đời sống hoang dã bên ngoài, cá rô đồng biết ăn tạp. Thức ăn của chúng không những chỉ có nguồn gốc động vật, mà cả thực vật nữa. Có điều, với thức ăn có nguồn gốc động vật giống cá này tỏ ra khoái khẩu hơn, ăn nhiều hơn.

Thức ăn nuôi cá nói chung, và cá rô đồng nói riêng, ngoài yêu cầu phải đạt đầy đủ chất dinh dưỡng, còn phải sạch sẽ trong khâu chế biến.

Vì rằng thức ăn có vai trò rất quan trọng trong việc nuôi sống vật nuôi. Nó cũng như môi trường nước trong ao hồ vậy.

Nếu thức ăn vừa bổ dưỡng vừa tinh khiết thì giúp nuôi sống cũng như thúc đẩy vật nuôi sinhtrưởng, phát triển tốt. Ngược lại, nếu thức ăn đã quá cũ, ôi mốc, bốc mùi thiu thối thì chẳng những (tã mất hết chất bổ dưỡng mà còn gây mầm độc hại cho vật nuôi, giết chết vật nuôi; có thể giết chết sạch cả ao cá chỉ trong một sớm một chiều.

Vì vậy, trước khi chế biến thức ăn nuôi cá, ta cần kiểm tra kỹ các nguyên liệu xem chất lượng tốt xấu ra sao:

Chỉ chọn những sản phẩm có chất lượng tốt như cám gạo phải là thứ mới xay, bắp khoai không bị ẩm mốc, sâu mọt.

Loại bỏ các sản phẩm quá cũ đã ôi mốc, có sâu mọt, vón cục, bốc mùi thiu thối…

Rau xanh phải chọn thứ tươi non, không sâu rầy, không lẫn lộn các tạp chất, nhất là không bị nhiễm dư lượng thuốc bảo vệ thực vật. Tuy vậy, vẫn cần phải rửa rau thật sạch nhiều lần trước khi chế biến.

Có khe khắt với chính mình trong việc giữ vệ sinh sản phẩm trong khâu chế biến kỹ như vậy, cá nuôi mới sống sởn sơ, chóng lớn vì có sức đề kháng cao.

Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Giảm Cân Từ Cá Hồi / 2023

Giảm cân với cá hồi đã đơn giản, cách chế biến các món giảm cân lại càng đơn giản hơn. Không cần các nguyên liệu cầu kì, không cần chế biến phức tạp, tâm sự phụ nữ sẽ mách nhỏ cho bạn một vài công thức giảm cân với cá hồi hiệu quả tuyệt đối mà không cần phải lo lắng về cân nặng

+ Cà chua bi

+ Dưa leo

+ Xà lách

+ Bắp cải

Cách thực hiện:

+ Dầu oliu, sốt mayonnaise, tiêu, chanh, muối

+ Cá hồi rửa sạch, ướp cùng tiêu, muối áp chảo cùng dầu oliu chín đều 2 mặt rồi xé sợi theo thớ cá.

+ Các loại nguyên liệu rửa sạch, cà chua bi bổ đôi, dưa leo thái thành miếng vừa ăn, bắp cải thái sợi, xà lách cắt thành từng khúc ngắn

+ Bỏ các nguyên liệu vào bát, bỏ cá đã xé sợi lên trên cùng 3 lát chanh, rắc thêm chút tiêu và rưới sốt mayonnaise lên.

+ Trộn đều và thưởng thức món salad thơm ngon.

+ 100ml nước cam tươi

+ 300g cá hồi

Cách thực hiện:

+ Tiêu, bơ, muối, tỏi băm, bột ngô.

+ Đun chảy bơ, bỏ cá hồi vào áp chảo, rắc tiêu và muối đều 2 mặt đến khi cá chín đều thì đặt ra đĩa.

+ Dùng chảo vừa chiên cá bỏ tỏi băm vào phi thơm rồi đổ nước cam vào.

+ Trong lúc đợi nước cam sôi, lấy chút bột ngô pha với nước lọc cho tan ra rồi đổ vào sốt cam. Cho thêm chút muối, tiêu và đường để đậm vị. Đến khi sốt cam sệt lại thì tắt bếp.

+ Đổ sốt cam lên miếng cá hồi, có thể trang trí cùng lát cam tươi và rau thơm để món ăn trông ngon miệng hơn.

Nhiều người tỏ ra thắc mắc cá hồi nướng bao nhiêu calo khi muốn thêm món ăn này vào thực đơn giảm cân với cá hồi. Nhưng bạn không cần phải đắn đo bởi cá hồi nướng có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả.

+ 300g cá hồi

Cách thực hiện:

+ Bơ thực vật, dầu oliu, muối, tiêu, chanh, tỏi, lá hương thảo (nếu có), giấy bạc

+ Bỏ bơ vào chảo, áp vàng đều sơ qua hai mặt, cho thêm chút muối để đậm đà

+ Bỏ miếng cá vào giấy bạc, rưới lên chút dầu oliu, tiêu, 3 – 4 tép tỏi, 2- 3 lát chanh và đặt lá hương thảo lên trên rồi gói lại.

+ Nướng cá ở nhiệt độ trung bình đến khi cá dậy lên mùi thơm thì lấy ra và thưởng thức

Không phủ nhận hiệu quả giảm cân bằng ức gà, tuy nhiên thực tế không phải ai cũng đạt được kết qủa như ý khi áp dụng các cách làm này.

Với các trường hợp béo phì lâu năm, mỡ thừa quá dày,… sẽ không thích hợp với cách giảm cân này.

Theo đó, để việc giảm cân thêm hiệu quả, bạn nên kết hợp cùng chế độ luyện tập thể thao để đốt cháy calo, giúp cơ thể săn chắc hơn. Ngoài ra, ta nên thực hiện phương pháp giảm cân bằng việc kết hợp sử dụng các sản phẩm giảm cân từ thiên nhiên, an toàn, hiệu quả không gây tác dụng phụ là lựa chọn phù hợp được rất nhiều người tin tưởng.

Kiểm soát cơn thèm ăn, ngăn chặn cơ thể hấp thu chất béo từ thức ăn để nuôi mô mỡ

Hỗ trợ tăng cường chuyển hóa thức ăn và mỡ trong cơ thể thành năng lượng giúp giảm thiểu mỡ thừa. Tăng cường sức bền tránh khỏi mệt mỏi.

Đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể đặc biệt là những vùng tích tụ nhiều mỡ như bắp tay, eo, đùi và bắp chân

Viên uống giảm cân SlimVita Plus đem tới các tác động tích cực cho quá trình giảm cân, bao gồm:

Bạn đang xem bài viết Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Cá Chình – Từ A / 2023 trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!