Xem Nhiều 3/2023 #️ Cá Rồng Bối Tím Là Cá Gì, Ăn Gì, Cách Nuôi, Giá Bao Nhiêu 2022? # Top 11 Trend | Fcbarcelonavn.com

Xem Nhiều 3/2023 # Cá Rồng Bối Tím Là Cá Gì, Ăn Gì, Cách Nuôi, Giá Bao Nhiêu 2022? # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cá Rồng Bối Tím Là Cá Gì, Ăn Gì, Cách Nuôi, Giá Bao Nhiêu 2022? mới nhất trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cá Rồng Bối Tím là cá gì?

Cá Rồng Bối Tím có tên đầy đủ là cá Rồng Kim Long Quá Bối tím, dân chơi cá kiểng hay gọi là Kim Long Quá Bối Purple Based. Là một trong những màu của dòng Kim Long Quá Bối (Kim Long Malaysia), và được đột biến từ Quá Bối vàng 24k nên rất hiếm.

Những màu còn lại như nền màu xanh (blue based), nền màu xanh lá (green base), nền màu vàng (gold based), nền màu bạc (silver base).

Loài cá này cùng với cá Rồng Huyết Long (cá Rồng Châu Á có màu đỏ) là hai loại cá rồng mắc tiền nhất cũng như đẹp nhất. Bởi nhu cầu chơi cá rồng ngày càng cao nhưng số lượng cá Rồng Bối Tím quá ít do khả năng sinh sản và sinh trưởng rất thấp.

Ví vậy loại này thuộc hàng hiếm khó tìm với giá khá mắc nhưng lại được nhiều tay chơi săn lùng bởi vẻ đẹp của nó.

Đặc điểm ngoại hình của cá Rồng Quá Bối Tím

Đối với cá Rồng Bối Tím có hai loại, loại thứ nhất cao cấp nhất nằm ở viền vảy vàng (vàng ánh kim) và bên trong vảy là màu tím than làm con cá trở nên nổi bật hơn. Và Bối Tím thứ hai là loại đầu vàng nền tím điển hình có viền vảy vàng rất ít không rõ.

Hai loại này con nào cũng có ưu điểm của riêng nó. Như cá Rồng Bối tím vàng thì nhìn nổi trội, còn Bối Tím than đen thì lại có đầu vàng và má vàng rất rõ.

Cá Rồng Kim Long Quá Bối Tím có thân thon dài và vây ngực lớn. Đầu có khá to nhô về phía trước được phủ bởi lớp màu vàng ánh kim. Vây lưng và bụng dài và to. Lớp vảy cứng và to được sắp xếp theo hàng ngang với thứ tự xen kẽ bao bọc thân cá.

Cá Rồng Bối Tím con có màu hơi nhạt tím ít khi trưởng thành than chúng sẽ chuyển sang màu tím đậm. Kích thước một con cá Rồng Bối Tím trưởng thành có thể đạt tới 90cm khi trong môi trường sống tự nhiên.

Cá Rồng đặc điểm nhận dạng nữa đó là cặp râu dài, thẳng đứng và có kích thước giống nhau, có màu nâu đen, có những con cặp râu cứ chỉa ngược lên trông rất dữ dằn và kiêu hãnh. Cặp mắt khá to và viền hơi đỏ lòng mắt đen tuyền.

Cá Rồng Bối Tím ăn gì?

Cá Rồng Bối Tím không quá kén ăn nhưng vì là loại cá đắt tiền thuộc hàng hiếm vì vậy bạn không nên cho cá ăn tùy tiện. Bạn có thể cho chúng ăn những loại có nhiều chất dinh dưỡng như giun, rết, tôm tép, gián, dế, thịt bò, thịt heo, thịt gà, tim bò,…

Tuy nhiên bạn nên lấy những thức ăn này ở những nơi được người nuôi để đàm bảo sạch tránh vi khuẩn có hại có cá Rồng Bối Tím. Bạn cũng nên cho cá Rồng ăn thêm nhái, cá xiêm và đảm bảo chúng được nuôi riêng khoảng 5 – 6 ngày trước khi cho cá Rồng Bối Tím ăn.

Về lượng thức ăn bao nhiêu thì bạn nên cho cá Rồng dưới 30cm ăn 2 đến 3 lần trong ngày. Đối với cá lớn hơn thì 1 lần trong ngày là đủ. Không nên cho ăn quá no tránh tình trạng cá bị ngán đồ ăn. Cho ăn thêm những viên tảo cũng bổ sung thêm vitamin cho cá Rồng.

Cách nuôi cá Rồng Kim Long Quá Bối Tím mau lớn, màu đẹp

Bể nuôi cá Rồng Bối Tím

Bể cá chính là môi trường cá phát triển sau này nên rất quan trọng, bạn nên lưu ý. Kích thước của bể phải có chiều dài gấp 3 lần cơ thể của cá Rồng, nếu có thể thì gấp 4 cũng là sự lựa chọn tốt cho cá sau này. Bề rộng của bể nuôi cá Rồng Bối Tím phải hơn 2 lần chiều dài cơ thể cá. Còn chiều cao của bể khoảng 50cm.

Cá Rồng Kim Long Quá Bối Tím rất nhạy cảm với ánh sáng, nếu ban đêm khi đang có ánh điện chiếu sáng nhưng tự nhiên bị tắt thì cá Rồng sẽ trở nên hoảng lợn và có thể nhảy ra khỏi bể.

Vì vậy bạn nên chuẩn bị thêm một nắp đậy bể lại và nên có vật nặng đè lên trên. Vì là loài rất nhạy cảm nên nắp đậy cũng giảm bớt bụi bẩn rơi vào bể. Kinh nghiệm, trước khi bạn tắt điện trong bể thì nên để điện phòng và đợi vài phút sau rồi tắt hẳn.

Thường thì vị trí đặt bể cá cảnh là phòng khách nơi có nhiều ánh sáng và có nhiều người qua lại. Tuy nhiên bạn nên đặt ở nơi yên tĩnh và ít người qua lại nhưng phải có ánh sáng vào buổi sáng và chiều.

Vì cá Rồng Bối Tím thích ánh sáng đặc biệt là ánh sáng mặt trời, hơn nữa ánh sáng tự nhiên là yếu tố quyết định màu sắc cho cá sau này cho nên bạn phải hết sức lưu ý. Bạn cũng nên đánh thêm đèn trắng hoặc vàng để mô phỏng ánh sáng tự nhiên cho cá lên màu đẹp hơn.

Nhiệt độ và độ PH của nước trong bể

Nhiệt độ trong bể cũng rất quan trọng không nên quá cao cũng không quá thấp. Nhiệt độ thích hợp để nuôi cá Rồng Quá Bối Tím khoản từ 28 – 32 độ. Nếu trong quá trình nuôi cá bị bệnh về vi khuẩn thì tăng nhiệt độ của nước lên 33 – 34 để diệt vi khuẩn. Khi cá hết bệnh thì nên cho nhiệt độ trở về ban đầu.

Độ pH thích hợp để cá Rồng Bối Tím sinh trưởng tốt là 6,5 – 7,5.

Bạn nên thay nước cho cá khoản 1 đến 2 lần trong 1 tuần để đảm nước nước luôn sạch. Tuy nhiên bạn nên thay 50% đối với cá trưởng thành và 30% cho cá nhỏ.

Kinh nghiệm nuôi cá Rồng Bối Tím

Muốn cho cá Rồng Bối Tím lên màu đẹp thì môi trường sống và nguồn thức ăn phải đảm bảo về chất lượng và số lượng. Bạn nên dùng hệ thống lọc nước chất lượng để có được nguồn nước tốt cho cá phát triển. Về phấn thức ăn thì nên chon lọc kĩ càng không nên cho ăn lung tung. Những thức ăn thừa trong bể thì nên vớt ra tránh làm ô nhiễm nguồn nước.

Về mặt phong thủy thì cá Rồng Bối tím có thể kết hợp với dòng Huyết Long, có thể nuôi chung 4 con Huyết Long và 1 con Bối Tím hoặc 3 Huyết Long và 2 Bối Tím để tạo thành ngọn lửa. Đối với Huyết Long sẽ biểu thượng cho đầu và thân ngọn lửa, còn Bối Tím sẽ là phần khói trên đầu ngọn lửa. Tượng trưng cho hơi ấm, sưởi ấm và sức sống trong gia đình. Rất hợp với những bạn thuộc mệnh hỏa.

Đèn trong bể thì đới với cá Rồng Bối Tím thì nên đánh thêm đèn màu hồng trắng, sau một thời gian cá sẽ lên màu tím rất đẹp. Đèn thì bạn nào có điều kiện thì mua những loại chuyên dụng còn không thì mua đèn led bình thường vẫn được.

Trong một hồ không nên nuôi nhiều cá cá Rồng Bối Tím tránh trường hợp thiếu diện tích chúng sẽ đánh nhau.

Giá cá Rồng Bối Tím

Cá rồng Bối tím giá bao nhiêu là câu hỏi rất được nhiều sự quan tâm của mọi người.

Cá Rồng Kim Long Quá Bối Tím là loài cá đột biến nên số lượng rất ít thuộc hàng hiếm. Giá của cá Rồng Bối Tím hiện nay có thể gần bằng Huyết Long có khi hơn nếu lên màu đẹp. Nhiều cửa hàng chuyên cá cảnh có giá khác nhau, có thể 1 con cá Bối Tím 25cm có giá trên 5.000.000 VNĐ.

Đối với giá cá Rồng Bối Tím có kích thước từ 40cm có giá khoảng 15.000.000 VNĐ.

Còn với những có đã lên màu đẹp thì có giá vài chục triệu là chuyện hoàn toàn bình thường. Trước khi mua thì bạn nên chọn những địa chỉ bán cá Rồng lớn với bề dày nhiều năm trở lên để mua được những con cá Rồng Bối Tím chất lượng nhất, kèm theo đó là những lời khuyên bổ ích của cửa hàng.

Cá Rồng Quá Bối Full Helmet Ăn Gì, Cách Nuôi, Cách Pom, Giá Bao Nhiêu?

Mời bạn cũng Animal World đi sâu vào tiềm hiểu cá Rồng Quá Bối Full Helmet chúng ăn gì thường ngày và cách nuôi cũng như cách Pom, Tanning cho cá lên màu vảy đẹp nhất.

Cá rồng Quá Bối Full Helmet là gì?

Cá Rồng quá bối Full Helmet thực chất là tên gọi của hai loại cá được lai tạo có điểm chung là nền vàng (golden) và cũng có tên khác là cá Rồng Bối đầu vàng.

Tuy nhiên nguồn gốc của chúng vẫn trong dòng cá Rồng Kim Long Quá Bối. Là dòng cá với sự kiêu hãnh, nguy nga tỏa ra trên người khi chúng trưởng thành.

Cá Rồng Quá Bối (crossback golden) còn có tên gọi khác như Kim Long Malaysia. Rất có giá trị trên thị trường cá cảnh chỉ sau cá Rồng Huyết Long (loài cá có màu đỏ huyết tuyệt đẹp).

Những màu điển hình của dòng Kim Long Quá Bối như nền màu xanh (blue based), nền màu xanh lá (green base), nền màu vàng (gold based), nền màu bạc (silver base) và nền tím (purple based).

Cá Rồng Quá Bối Full Helmet là tên gọi của Quá Bối có đầu vàng phủ kín, loại này cao cấp hơn Golden Head Crossback. Loại này được chia thành 3 loại là dòng trung cấp, cao cấp và thượng hạng. Thượng hạng là những con có màu vàng toàn thân ánh kim đẹp nhất.

Khâu thức ăn cho cá Rồng Kim Long Quá Bối Full Helmet rất quan trọng. Vì thức ăn sẽ quyết đinh được lượng dinh dưỡng cho cá để cá có thể sống khỏe mạnh phát triển tốt và trường thành mang trên mình màu sắc đẹp.

Cho nên không cho cá Rồng Full Helmet ăn tùy tiện, bạn nên cho ăn những loại thức ăn có đầy đủ dưỡng chất như dế, tôm tép, rết, trùn con, gián, thịt các loại (bò, heo, gà,…), thức ăn viên của cá Rồng và côn trùng.

Lưu ý những loài thức ăn như côn trùng thì nên mua ở cửa hàng chuyên cung cấp hoặc được chính tay con người nuôi mới đảm bảo chất lượng và không mang bệnh tật. Còn các loại thức ăn như dế, trùn, gián thì nên cho chúng ở riêng khoản 5 đến 6 ngày mới cho cá Rồng Quá Bối Full Helmet ăn.

Một điều nữa chính là số lượng cho ăn bao nhiêu là đủ. Đối với cá Rồng còn nhỏ dưới 25cm thì nên cho ăn 3 lần một ngày để thúc đẩy sự sinh trưởng của cá. Khi cá đạt trên 35cm thì chỉ cần cho ăn một lần chất lượng là đủ.

Thêm nữa đó là dòng Bối này màu vàng nên bạn hãy cho ăn chủ yến là tốm tép để cá lên màu đẹp hơn. Con độ ánh kim của cá thì bổ sung thêm thịt các loại.

Cách nuôi cá Rồng Quá Bối Full Helmet

Bể nuôi cá Rồng

Bể nuôi phải có kích thước lớn gấp 3 lần cá Rồng Quá Bối khi trưởng thành. Khi trưởng thành cá sẽ có chiều dài khoảng 50cm. Bạn đừng thấy lúc mới mua về nó nhỏ nên bạn mua bể nuôi nhỏ. Nên nhớ rằng với điều kiện môi trường và chăm sóc tốt thì cá Rồng Quá Bối Full Helmet lớn rất nhanh.

Vì vậy bạn nên đầu tư luôn bể có kích lớn để tránh tốn chi phí sau này. Kích thước bể nuôi lý tưởng cho cá Rồng Quá Bối: chiều rồng 150cm, chiều dài 60cm và chiều cao 60cm.

Vì loài cá Rồng Quá Bối rất hung dữ nên bạn cần chuẩn bị thêm nắp đậy bể chắc chắn. Thể tích nước trong bể khoảng 300 – 400l nước. Nên đặt bể ở nơi có nhiều ánh sáng mặt trời rọi vào buổi sáng và chiều vì cá rất thích ánh sáng tự nhiên.

Nhiệt độ nước của cá Rồng Full Helmet

Bạn nên giữ nhiệt độ nước rơi vào khoảng 28 – 32 độ C. Nên mua đồng hồ đo nhiệt độ để dễ theo dõi. Trong trường hợp cá cần chữa bênh về vi khuẩn thì tăng nhiệt độ lên 34 độ C.

Độ pH của nước thích hợp để nuôi cá Rồng Quá Bối là 6.5 – 7.5. Nếu độ pH nước thay đổi đột ngột rất nguy hiểm cho cá nên bạn cũng cần mua thêm bộ đo độ pH cho an toàn.

Độ cứng của nước là 7 – 24.

Nên thay nước cho cá hai lần một tuần để đảm bảo nguồn nước sạch. Đôi với cá thì nên thay 30% nước, còn với cá trưởng thành thì 50% nước.

Nên mua hệ thống nước chất lượng để tạo ra nguồn nước và mội trường sống đảm bảo chất lượng. Nguồn nước chiếm 25% trong những yếu tố vè màu sắc của cá sau này.

Muốn cá Rồng Full Helmet lên màu đẹp thì đèn led trang bị trên miệng bể nên để màu trắng và vàng. Và nên để đèn 24/24 trong bể giúp cho cá phát triển nhanh hơn và giúp trao đổi chất tốt. Chúng ta có thói quen là tắt đèn khi đi ngủ, sẽ để lại hậu quả rất nghiêm trọng đối vơi cá Rồng Quá Bối. Tắt đèn sẽ làm cho cá hoảng loạng và cá sẽ dễ đâm đầu vào kính gay ra gãy xương sống hay trầy vảy, sứt môi. Nếu thường xuyên như vậy cá sẽ bị strees và không được sung mãn.

Hướng dẫn cách Pom, Tanning cá Rồng Kim Long Quá Bối Full Helmet

Có nhiều bạn có suy nghĩ là có nên pom cá rồng không. Có pom hay không là suy nghĩ và bạn quyết định. Pom cá rồng sẽ làm cho cá lên màu đẹp và điều này ai ai cũng muốn làm.

Vật dụng cần thiết để setup hồ Pom cá Rồng

Đầu tiên là chai số 4 (bạn nào chưa biết thì lên google sợt nha), loại này dùng để phòng và trị nấm. Trong quá trình Pom, Tanning cá Rồng thì thường đánh với mực nước rất thấp dẫn đến dễ bị bênh và strees. Vì vậy chai số 4 là rất cần khi Pom cá Rồng Kim Long Quá Bối Full Helmet

Men vi sinh Veo siler dùng để xử lý nước và phân của cá Rồng, đặc biệt có thể xử lý được rong rêu.

Cây sưởi dùng để phòng bệnh

Đèn UV bật 24/24

Cần chuẩn bị một hồ Pom có kích thước bằng hồ nuôi vẫn được. Tiến hàng dán đề can trắng Full 5 mặt trừ miệng hồ. Vì sao tất cả các hồ Pom cá Rồng Quá Bối đều là màu trắng. Là vì với Quá Bối cách mà cá lột ánh kim trên vảy là qua ánh mắt của cá.

Tức là khi cá nhìn phông nền xung quanh toàn là màu trắng thì sắc tố ánh sáng cá nhìn được sẽ được chuyển sang não và phân chia tất cả các sắc tố để chuyển màu trên thân. Đó là nguyên lý để cá lên màu.

Sinh ra là cá Rồng Quá Bối Full Helmet nhìn phông nền trắng còn mà để giải thích tại sao thì mình chịu vì nó quá chuyên sâu. Mực nước Pom tầm 15cm. Để hồ ở nơi tối ít ánh sáng càng tốt.

Tiếp đến là hộp lọc nước, ngăn đầu tiên nước bơm lên sẽ qua bông lọc đầu tiên và dùng đèn UV cho vào trong hộp bông lọc. Lưu ý che đèn UV lại không cho ánh sáng lọt xuống hồ cá và không để ánh sáng chiếu vào mắt chính mình sẽ có hại.

Ngăn thứ hai sử dụng đá nham thạch nhẹ. Ngăn thứ ba là nước sẽ xuốn hồ.

Tiếp theo sẽ là ánh sáng, ánh sáng quyết định 50% thành quả cá Rồng Quá Bối lên màu có đẹp không. Chuẩn bị một cây đèn led 6500 – 10000lumen (khuyên nên dùng của Xuân Mei Long loại cao cấp 24w). Có thể kết hợp thêm cây đèn led thủy sinh nữa vẫn được. Đèn led để trên miệng hồ cách mặt nước khoảng 40cm.

Cuối cùng là thả một trong hai cá Rồng Full Helmet vào hồ và đậy nắp lại thôi. Trong quá trình Pom cá, nếu cá bị bệnh hay gì thì dùng thuốc và các dụng cụ đã nêu ở trên

Thời gian Pom cá thì khoảng 8 đến 12 tháng khi nào mà cá đã leo vảy đẹp như ý muốn thì cho qua hồ nuôi vẫn dán đề can nền trắng 4 mặt và sử dụng đèn led trắng. Khoảng 3 tháng sau thì có thể cho vào phông nền đen hoặc xanh đậm để thấy được độ óng kinh điển.

Giá cá Rồng Kim Long Quá Bối Full Helmet

Giá cá Rồng Quá Bối Full Helmet con từ 20cm khoảng 12.000.000 VNĐ

Giá cá Rồng Quá Bối Full Helmet trưởng thành 35cm có giá 18.000.000 VNĐ

Giá cá Rồng Kim Long Quá Bối 24k9999 20cm là 5.500.000 VNĐ

Giá cá Rồng Kim Long Quá Bối 24k9999 27cm có giá 7.000.000 VNĐ

Giá cá Rồng Kim Long Quá Bối 24k9999 35cm khoảng hơn 10.000.000 VNĐ.

Cá Phướng Là Gì, Cách Nuôi, Cách Ép, Giá Bao Nhiêu ?

Cá Phướng một loại cá khi nhắc tên chắc chắn sẽ có nhiều người không biết đến loài cá này. Với vẻ đẹp phải nói là cổ xưa nhất, chúng là những con cá đời đầu của các dòng cá Betta. Hôm này chúng tôi sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích về loài cá mang vẻ đẹp cổ điển này.

Cá Phướng là gì

Cá Phướng hay còn gọi là cá lia thia Phướng, có nhiều giả thuyết cho rằng chúng xuất hiện đầu tiên ở đất nước chùa vàng Thái Lan. Thời gian về sau không biết như thế nào mà những người Trung Quốc đã mang dòng cá này du nhập ra thế thời và lúc đó cá Phướng được xem là dòng cá kiểng mini đẹp nhất.

Tuy nhiêu cá Phướng để nuôi trưng kiểng thì đẹp không gì bằng. Mỗi khi chúng kình lên thì đẹp thôi rồi.

Đặc điểm cá Phướng

Cá Phướng là dòng đời đầu của các dòng cá Betta sau này nên chúng có ngoại hình không đẹp và bắt mắc.

Loài này đặc biệt ở chỗ là có rất nhiều màu sắc để bạn chọn. Màu chủ đạo của cá là xanh và đỏ. Tuy nhiên chúng cũng được lai tạo để cho ra những con có màu sắc sặc sỡ hơn như vàng, đen, trắng.

Cá Phướng có kích thước to hơn cá Betta. Với đuôi màng to và rộng, vây lưng và vây bụng cũng dài và to. Loài này mà không chăm sóc kĩ thì cá sẽ lười xòe vây và đôi.

Cá Phướng rồng

Cá Phướng sau nhiều lần lai tạo với nhiều kiểu khác nhau đã tạo nên một dòng gọi là cá Phướng rồng. Chúng có vẩy rồng, màu sắc bắt mắt, trên 1 cá thể có hai màu đỏ trắng hoặc một màu. Những con 1 màu sẽ được ưa chuộng hơn. Một con cá Phướng rồng được gọi đạt chuẩn khi cả ba thân – vảy – vây đều đồng nhất về màu. Cá Phướng rồng thường có tuổi thọ khoảng 3 – 5 năm.

Hồ nuôi không cần quá cầu kì, nếu nuôi kiểng trong nhà chỉ cần chuẩn bị một hồ bằng kính có kích thước vừa có thể chứa khoảng 3 đến 5 lít nước là được. Trong hồ trang trí thêm các vật dụng mang tính thẩm mỹ như non bộ, bèo, rong,…

Dưới đấy bể cần bỏ thêm các loại đá lọc nước để nguồn nước được trong liên tục. Cá Phướng không cần sủi oxy chúng vẫn có thể sống nên được nhiều người chọn nuôi.

Tuy là cá Phướng không nên cho đá nhau nhưng cũng không nên nuôi 2 cá thể trống trông cùng một hồ. Vì vậy nếu nuôi 2 con cá Phướng trống thì cần 2 hồ nuôi. Hồ kính nhỏ hiện này giá bán rất rẻ trên các trang thương mại điện tử như lazada, tiki, shoppe,… Khoảng 50.000 đồng là có thể mua một hồ nuôi đẹp.

Hồ nuôi nên đặt ở gần ánh sáng tự nhiêu nhưng không nên để ánh sáng trực tiếp chiếu vào bể.

Thức ăn cho cá Phướng

Khâu thức ăn cho cá rất quan trọng, góp phần cho sự phát triển khỏe mạnh sau này của cá. Trong tự nhiên thức ăn của chúng chủ yếu là côn trùng nhỏ, các sinh vật nhỏ trong nước.

Nay trong quá trình nuôi nhốt, thức ăn của chúng sẽ là những loại chứa nhiều dinh dưỡng hơn như bọ gậy (ấu trùng của muỗi), lăng quăng, bo bo, trùn huýt, trùn cỏ, trùn chỉ,… đây là những loại thức ăn tươi. Thức ăn khô bao gồm tôm khô, trùn chỉ sấy, lăng quăng sấy, thức ăn dạng viên.

Chăm sóc cá Phướng

Cách cho cá ăn cũng không kém phần quan trọng để cá phát triển tốt. Mỗi ngày đối với cá trưởng thành chỉ nên cho cá ăn 2 lần sáng tối. Không có thời gian thì có thể cho ăn một lần tuy nhiên thức ăn phải nhiều hơn để đảm bảo cá không bị đói.

Đối với thức ăn tươi sống phải được mua ở cửa hàng chuyên cung cấp. Không nên cho ăn bậy bạ sẽ làm cho cá bị các loại bệnh về vi khuẩn.

Trong quá trình nuôi cá Phướng cần phải thay nước thường xuyên để đảm bảo môi trường sống tốt. Mỗi tuần cần thay nước 2 lần, mỗi lần thay khoảng 50% nước. Không nên thay hết cá sẽ bị sốc nước. Nguồn nước nuôi cá cần phải sạch và nên để qua đêm để clo trong nước giảm đi.

Khi vào mùa lạnh, một tuần thay nước một lần và nên thay vào buổi trưa, lúc thời tiết ấm hơn. Thời tiết lạnh cần trang bị thêm dụng cụ sưởi cho cá hoặc có thể để hồ cá trong thùng xốp để cá Phướng không bị lạnh.

Khi nuôi cho dù là môi trường sống của cá Phướng có tốt thì cũng không tránh khỏi bị bệnh. Các loại bệnh thường gặp của cá Phướng như: bệnh đốm trắng, bệnh nấm, bệnh thối vây, bệnh lở miệng, bệnh táo bón,… Để chữa được các loại bệnh này thì chỉ cần cho vào bể một ít muối biển và tăng nhiệt độ nước lên khoảng 33 độ C. Lúc này các vi khuẩn ngoài da sẽ bị diệt trừ.

Một hồ ép có kích thước không cần quá to, có thể dùng hồ nuôi để làm hồ ép vẫn được. Trong hồ nên bỏ thêm rong rêu và đặc biệt là bỏ thêm một cái lá bàng. Lá bàng có tác dụng để cá trống nhả trứng thì trứng sẽ kết dính tại lá bàng đó.

Đặt hồ ép ở nơi ít người qua lại để cá Phướng có không gian riêng giao phối. Nước trong hồ ép cũng cần phải sạch.

2. Chọn cặp cá Phướng giống

Để cho ra đàn cá con khỏe mạnh và đẹp cần phải chọn cặp cá giống kĩ lưỡng. Cá trống cần có màu sắc nổi trội và nhanh nhẹn, cá mái cần phải khỏe mạnh.

Cách để biết cá Phướng đã tới thời kì sinh sản

Cá trống sẽ hung hăng hơn và nhả trứng. Điều dễ thấy nhất đó là cá trống nhả rất nhiều trứng, lúc này chúng chứng tỏ rằng đã sẵn sàng sinh sản.

Cá mái bụng sẽ to hơn vì chứa nhiều trứng. Mắt thường vẫn thấy được những quả trứng nằm ngăn nắp trong bụng chúng.

3. Cho cá làm quen với nhau

Nhiều bạn không để ý cứ cho cá mái và cá trống vào hồ ép liền mà không biết rằng. Nếu chúng hòa thuận thì không nói, trường hợp cá mái không thích cá trống sẽ dễ dẫn tới ví cắn nhau. Cá trống sẽ dùng vũ lực để ép cá mái về ổ trứng của mình. Như vậy là không tốt.

Để quá trình ép đẻ diễn ra trong hòa bình thì chỉ cần cho cặp cá giống vào bể và ngắn chúng bởi lớp kính có thể nhìn thấy nhau. Lúc này cặp cá Phướng sẽ làm quen với nhau. Nếu chúng không hợp thì thay con mái khác hoặc con trống khác. Trong vòng khoảng 3 – 4 ngày thấy chúng có vẻ quý nhau thì lấy vách ngăn ra. Lúc này cá trống sẽ dẫn có mái về tổ trứng đã chuẩn bị sẵn của mình và tiến hành giao phối.

4. Vớt cá mái

Sau khi cá Phướng mái đẻ xong, lúc này cá trống sẽ đuổi cá mái đi thật xa để một mình nó ấp trứng. Vớt cá mái ra và nuôi dưỡng tốt cho kì đẻ tới. Trong thời gian này cá trống sẽ ấp trứng khoảng 2 – 3 ngày là trứng nở. Khi trứng nở, những chú cá con còn rất nhỏ, chúng chỉ có thể bám vào tổ trứng của cá bố để sống. Không cần cho cá con ăn bất cứ thứ gì cả, vì trong bụng chúng bây giờ còn sót lại một ít chất dinh dưỡng đủ để chúng lớn hơn.

Thới gian này cá trống sẽ rất mệt mỏi vì phải túc trực, nếu cá con không may rơi khỏi tổ trứng thì cá trống sẽ ngậm cá con và đưa lai vị trí cũ

5. Vớt cá trống

Khi cá con cứng cáp hơn, chúng đã có thể bơi và tìm kiếm thức ăn. Thì có thể vớt cá trống ra và cho cá con ăn những loại thức ăn như lòng đỏ trứng.

Cá Phướng giá bao nhiêu

Để mua được một em cá Phường trong thời buổi hiện nay rất chi là dễ. Chúng có mặt tại hầu hết các cửa hàng cá cảnh trên địa phương bạn. Và giá của chúng cũng rất rẻ khoảng 10.000 – 20.000 đồng là có thể sỡ hữu được 1 em rồi. Với mức giá này thích hợp được nhiều người nuôi, nhất là những bạn học sinh mới tập nuôi cá.

Tuy là giá rẻ nhưng cũng cần tìm tới những cửa hàng cá cảnh lâu năm để mua và được tư vấn. Khi tới những cửa hàng cá cảnh lớn biết đâu bạn sẽ bị thu hút vởi vẻ đẹp của các dòng cá khác.

Động vật ăn côn trùngĐộng vật ăn thịt

Cá Xiêm Ăn Gì, Cách Nuôi, Cách Ép, Giá Bao Nhiêu ?

Giới thiệu về cá Xiêm

* Tên tiếng việt: Cá Betta, cá Xiêm, cá Chọi, cá Lia Thia

* Tên tiếng anh: Betta, Siamese fighting fish; Fighting fish

* Trong thực tế Cá Xiêm là 1 chi của cá.

Trong chi Xiêm có rất nhiều loại như: Xiêm, Chọi, Lia Thia…

Thân hình: thân thon dài, dẹp thành hình chữ nhật

* Mặt: miệng nhỏ nằm tại đầu mõm, viền trên của đầu khá dốc xuống, mắt to tròn, xương trước mắt đơn.

* Cá Xiêm lúc cứng cáp dài khoảng chừng 6 -8cm.

* Cá Xiêm có tuổi thọ khoảng tầm 2 -3 năm nếu chăm bẵm tốt.

* Điểm điển hình nhất của cá Xiêm đó chính là sắc tố và vât đuôi. Với phần vây đuôi dài nhiều màu sắc ấn tượng cá Xiêm như một vũ công uốn lượn trong làn nước

* Cá Xiêm là giữa những loại cá sinh sản theo hình thức giao phối và đẻ trứng.

* Những lần cá cái sẽ đẻ khoảng chừng 10 – 40 trứng. Cá đực dùng bụng hoặc đầu ép vào cá cái để trứng đi ra, những lần trứng đi ra cá đực sẽ phóng tinh để thụ tinh cho trứng.

* Sau lúc cá cái đẻ xong cá đực sẽ tiến hành canh chừng và chăm nom trứng. Cá đực sẽ nhả bọc oxy để đảm bảo trứng. Sau khoảng 30 – 40 giờ trứng sẽ nở thành con.

Cá Xiêm ăn gì?

Thức ăn tươi sống

Thức ăn ướp đông

– lựa chọn lâu hơn cho cá Xiêm nếu như khách hàng không đủ kiên nhẫn để hằng ngày ra shop cá cảnh để sở hữ “mồi sống” cho cá Xiêm, thì thức ăn cho cá Xiêm nên trữ sẵn trong gầm tủ lạnh chính là thức ăn ướp lạnh Nguồn thức ăn này làm từ động vật hoang dã giáp xác, sâu… được nghiền nhỏ rồi đông lạnh nên có thể dùng trong thời điểm dài. hãy chú ý khi cho cá Xiêm ăn, chủ nuôi cần rã đông, tán nhỏ rồi với thả cho cá ăn để trành thực trạng cá không thể ăn được vì size thức ăn lạnh còn khá lớn.Bạn cũng không nên trữ thức ăn đông lạnh để quá lâu vì có không ít vi khuẩn gây bệnh có thể nảy sinh gây hại cho cá betta.

Thức ăn khô và thức ăn dạng viên

– “phương án B” cho cá XiêmNếu không còn sẵn nguồn thức ăn tươi sống, chúng ta cũng luôn có thể dùng thức ăn khô (như trùng đất khô) hoặc thức ăn dạng viên đóng sẵn trong hộp. các nguồn này có thể đáp ứng đủ dinh dưỡng cho cá Xiêm, nhưng không hẳn món “khoái khẩu” của chúng. nếu như bạn quá bận bịu và còn thiếu thời khắc chuẩn bị sẵn sàng thức ăn cho cá, thì đó là chọn lựa xen lẫn với những thức ăn tươi sống, khiến cho bạn không hẳn “quay cuồng” với bể cá Xiêm.

Cách nuôi cá Xiêm

– mua cá khi vừa tách đực ( cái này chỉ dân nhà nghề mới biết con nào là con đực ) lúc đó còn được xem là cá bột bé tí , mới lên màu nên lựa phải có kỹ thuật

– chỉ chọn con nào to nhất , cả bể có khoảng vài ngàn con , con nào to thì mua ( cái này phải nịnh chủ nhà , mình thì vừa nịnh vừa trả thêm tiền để phá bể )

– ưu tiên màu xanh da trời ( cái này hơi thuần túy 1 tí ) vì con gì cũng phải tương thích với đặc thù môi trường tự nhiên sống , màu sắc con cá bảo rằng nó có zen của ông bà tổ tiên sống ở vùng thiên nhiên phì nhiêu xanh tốt

2. Sẵn sàng chuẩn bị hồ nuôi :

– đến mấy lò nung bên phù lãng , đặt khoảng chừng 50 cái vại muối dưa 2 lần bán kính 30cm , cao 65cm , cách miệng vại 15cm đục hàng lỗ tràn nước mưa bằng que kem

– chọn thổ đất không trũng thoáng mát có ánh sáng mặt trời , chôn 20cm vại cá suống đất ( cái này gọi bằng tiếp âm rất quan trọng ) nó khiến ổn định nhiệt độ và giảm điện trở trong nước mưa khiến bọn cá không xẩy ra điên

– nếu ánh nắng quá nóng bức thì làm mái che cho nó , làm cao một tí đi đỡ bị cộc đầu , nếu làm bằng phên nứa thì làm mái nghiêng , vì khi lên mốc nhỏ giọt ranh vào vại cá dễ gây ngộ độc , nếu làm bằng lưới trồng lan thì ngâm lưới nội địa mưa vài ngày cho hết dầu DOP trên lưới rồi hẵng căng , làm thế nào khi nắng thì che , khi mưa thì tháo cho cá đón nước mưa

– xả nước lần đầu tiên vào vại 100% nước mưa mới , khi nào đóng rêu thành vại mới thả cá

– một 1 con trong 1 vại- lấy 1 cái chậu cây bằng gốm đặt nằm ngang mặt đáy vại làm tổ cho cá , bắt cá những lần đớp bọt phải bơi lên 50cm nước

– không để cá đói dù 1 ngày, có thực mới vực được đạo- thức ăn chủ yếu là trùn chỉ , nhiều lúc lấy cua đồng đập dập chia nhỏ ăn trong thời gian ngày (tránh gây thối nước )

– lá bàng khô ngâm nước 1 tuần lại vớt lên phơi khô , cắt nhỏ bằng bao diêm cho từng vại 5,6 miếng , làm thức ăn khô , chủ yếu là điều hòa P.

– buộc vài cọng la hán vào nóc tổ cá cấm đoán trùn chỉ làm tổ dưới gốc rong , nếu thấy cá nghỉ trên lá rong thì bỏ rong ra ( không tao thói quen sấu cho cá )

– thay nước 1 tuần một lần bằng cách dùng vòi nước phun thẳng vào chậu tạo dòng xoáy , nước thừa sẽ tự động hóa tràn qua lỗ tràn- kiểm tra khống chế rêu hại trong tâm vại nuôi

– nuôi vại khoảng tầm 1 tháng thì ghẹ lọ lần đầu , bắt 1 con vào chai 65 thả cả chai vào vại ghẹ khoảng tầm 10 phút sau giờ ngọ ( làm nhẹ nhàng tránh động nước làm cá hoảng ) , ghẹ liền trong mức một tuần , mỗi ngày lần

– sau lúc ghẹ lọ lần 1 khoảng 2 tuần thì lọc cá , phá vây- khử trùng hồ cá bằng thuốc diệt nấm cho cá , pha 1/2 khi đối chiếu với công thức trong mọi vại hai ngày sau đó thì lọc cá

– sau giờ ngọ ( 12 giờ trưa ) dùng vợt nhẹ dịu bắt con ở vại này cho sang vại kia , lúc này nên ngồi xem đòn cá , ưu ái mấy em viện mắt trung ương , tiếp sau đó là răng hàm mặt , mấy em phá vây là hàng thứ phẩm , ghi tên đóng dấu cho em nó

– nếu chạy ngay từ đầu thì nuôi tiếp , nếu sau khi lọc 15 phút không chạy thì nuôi tiếp , nếu đánh rồi mà chạy thì cho đánh nhau với gà

– tháng tiếp theo sẵn sàng chuẩn bị phá vây lần 2, cũng khử nấm như lần 1, lần này khi ghẹ lọ nên kết hợp với phun vòi nước thảng vào vại tạo dòng xoáy như khi thay nước

– ghẹ lọ đến Ngày thứ 3 thì nghỉ 2 ngày lấy sức , bỏ ăn từ đêm tối trước chuẩn bị hôm sau phá vây thắt chặt và cố định

– sau giờ ngọ thả cá vào nhau , để 30 phút vớt ra cắt vây ( đoạn này quan trọng nhất nè ) dùng kéo bằng sắt ( không dùng kéo inox ) khử trùng bằng cồn 90 độ để khô rá.

– vây buồm giữ lại 60%- vây bụng giữ lại 1/2 – tuyệt đối không cắt vào calavat

– vây đuôi giữ lại 30%

– hạn chế cắt vào xương cứng của vây

– thả lại vại cũ , dùng miếng gương nhỏ cho cá xù vè vài cái là nghỉ

– nuôi khoảng chừng tuần nữa thấy vây non mọc ra thì ghẹ lọ vài hôm những lần khoảng tầm 10 phút , tiếp sau đó cách 3 ngày ghẹ lọ 1 lần và tăng thêm 10 phút nhưng không nên để quá 1 giờ 20 phút sẽ làm cá mệt

– khoảng chừng 4 tháng tuổi cá phá vây lần cuối làm như trên , sau 1 tuần không ghẹ lọ nữa cho cá nghỉ tuyệt vời chờ ngày chiến.

Cách ép cá Xiêm

Khâu chuẩn bị

Một hồ to nuôi cá bột thông thường chiều dài của 1 hồ sẽ khác nhau tùy từng người chơi cá lựa chọn nhưng chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn hồ có chiều dài khoảng 80 cm và rộng 30 cm, cao tầm 30-50 cm.

Đây là đơn vị bảo đảm an toàn và thích hợp nhất cho cá bột.

Một hồ nhỏ không đáy

Hồ nhỏ này còn có diện tích khoảng tầm 20x30x20 hoặc bạn cũng luôn tồn tại thể chọn lựa thùng nhựa tròn làm hồ không đáy cũng thích hợp. Để tiết kiệm chi phí thì bạn cũng luôn tồn tại thể sử dụng thùng sơn nhỏ đã được lau chùi sạch.

Loại cá cần để ép cá

Người chơi cá trước khi triển khai ép cá Xiêm cần chuẩn bị sẵn sàng lá như thể bàng, rong, hay lá xà lách bỏ cuống. Chúng sẽ có được công dụng gì thì bạn đọc hãy theo dõi tiếp nha.

– Máy xủi oxi, và đồ vật kiểm soát và điều chỉnh lượng oxi để tương thích nhất.

– Muối và tetracycline

– Vợt chuyên sử dụng

– Thức ăn bảo đảm an toàn việc ép cá Betta

– Cặp cá giống

Cách ép cá Betta hiệu suất cao nhất

Khi đã chuẩn bị sẵn sàng đầy đủ những thứ trên đã tới khi bạn bắt tay vào ép cá Betta đạt hiệu quả nhất rồi.

Bước 1: Người ép cá Betta cần lấy cá hồ to, đổ đầy nước chừng 10cm và thêm muối khuấy đều vào hồ. Sử dụng hồ nhỏ được đặt vào trong hồ to. tiếp sau đó khuấy đều lượng tetracyline vào hồ nhỏ. hãy chú ý nên sử dụng lượng tetracyline ít và hợp lí

Bước 2: thực thi bỏ cặp cá giống vào hồ để ép cá Betta . tiếp sau đó những bạn sử dụng các loại lá như trên để vào góc hồ. tốt nhất nên chọn lựa giống lá xà lách bởi chúng tạo nhiều khe tự nhiên thuận lợi hơn trong những công việc ép cá Betta. Khi cá đẻ, bạn nên nhanh nhẹn bắt con mái ra, và để con cá trống Betta nuôi con như đúng đặc trưng của giống cá này. Khi thấy cá con bơi ngang, bạn bắt cá trống ra luôn.

Bước 3: sẵn sàng chuẩn bị thau nhỏ cùng nước sạch và tetraclyn và bobo được đổ vào vợt. sau đó bỏ nước cũ đi, cho bobo ở phía trong vợt ra thau sạch và để chúng qua ngày. Sang ngày hôm sau, bạn cầm vợt bobo ra, nhúng vào nước làm sao cho lưới dưới nước và phần miệng vợt thì nằm trên bề mặt nước. Sử dụng thìa canh hớt bobo ở mép thau ra cẩn trọng nên tránh những con bobo co màu đen Và không khuấy lên. thực thi vớt bobo đã chết mặt dưới ra. Không để cá Betta con ăn phải. Bobo nhỏ tầm giống atermia sẽ tiến hành lọc qua khe vợt to để sẵn trong bể và cho cá bột ăn. Thay nước và lau chùi vợt thường xuyên.

Bước 4: Khi cá Betta được 2 tuần tuổi thì bạn bỏ lá bàng vào giữa hồ. Đối với form size hồ 80 cm thì dùng 2 lá ở 2 đầu hồ. Đối với hồ 60 cm thì dùng 1 lá đặt giữa hồ. Chúng chống P cho ép cá Betta .Cá bột trong hồ to thì bạn nên thay nước thường xuyên, loại bỏ phân. Luôn để nước đủ 10cm.

Cá xiêm giá bao nhiêu tiền

Đẹp, dễ nuôi và rất có thể sinh sản thuận tiện nên cá betta hiện đang là trong những dòng cá cảnh size nhỏ được ưa chuộng và chọn lựa kinh khủng nhất lúc này Cá thường được bán theo con và giá thành của cá betta cũng không có mức nhất định. bạn cũng sẽ có thể mua cá với giá cả tương đối rẻ cũng rất có thể mua với mức giá giá bán đắt hơn người khác tùy theo độ tuổi, form size sắc tố cũng tương tự là con số cá. lúc này các betta được bán phổ biến tại những shop cá cảnh trên toàn quốc chúng ta có thể mua trực tiếp tại shop hoặc đặt mua trên mạng để được ship hàng tận nhà trên toàn quốc

Và theo khảo sát thị phần thì giá cá betta hiện giờ đang ở tầm mức sau:

* Giá cá Betta Rồng red color đã trưởng thành bán giao động ở tầm mức từ 90.000 – 100.000 VNĐ/ con cá trống.

* Giá cá Betta Rồng red color đã cứng cáp bán dao động ở tầm mức từ 90.000 – 100.000 VNĐ/ con cá cái.

* Giá cá Betta Rồng màu đen đã trưởng thành bán ở tại mức từ 80.000 – 120.000 VNĐ/ con

* Dòng cá Betta Rồng Dumbo có nguồn gốc xuất xứ từ Thái Lán bán với giá từ 100.000 – 120.000 VNĐ / con

* Dòng cá Betta Rồng đuôi tưa có nguồn gốc xuất xứ địa phương bán với giá khoảng tầm từ 130.000 – 180.000 VNĐ/ con…

Bạn đang xem bài viết Cá Rồng Bối Tím Là Cá Gì, Ăn Gì, Cách Nuôi, Giá Bao Nhiêu 2022? trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!