Xem Nhiều 3/2023 #️ Cá Koi Tancho Và Danh Sách Các Em Cá Koi Tancho Đang Bán # Top 6 Trend | Fcbarcelonavn.com

Xem Nhiều 3/2023 # Cá Koi Tancho Và Danh Sách Các Em Cá Koi Tancho Đang Bán # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cá Koi Tancho Và Danh Sách Các Em Cá Koi Tancho Đang Bán mới nhất trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong các loại Koi tại Nhật Bản thì Koi Tancho được ví như “hoa hậu” (thực tế đã đăng quang ở nhiều Champion cá Koi). Nên các em Koi Tancho luôn có giá cao nhất, vẻ đẹp của Koi Tancho thanh lịch, sang trọng với dấu ấn đậm đà 1 chấm tròn đỏ lớn nằm trên đầu (đây là đặc điểm nhiều người biết đến dùng để phân biệt rõ ràng với các giống Koi khác). Bởi vậy TanCho được người Nhật ưu ái coi như biểu tượng “Quốc kì” xứ Phù Tạng, “một mặt trời đỏ trên cánh đồng trắng” bất kì ai chơi Koi đều ao ước sở h ữu khẳng định đẳng cấp. Công ty TNHH On Koi Quang Minh là nơi cung cấp dòng Koi Tancho từ Dainichi Koi Farm, Ojiya Niigata Nhật Bản. Cam kết:

Cung cấp Koi Tancho thuần chủng Nhật Bản từ dòng baby đến Jumbo theo yêu cầu khách hàng

Tư vấn kĩ thuật nuôi, chăm sóc, chọn giống với từng phiên bản

Thiết kế, thi công hồ nuôi theo số lượng Koi muốn nuôi hiện tại và trong tương lai. Hồ Koi tiêu chuẩn chuyên nghiệp Nhật Bản.

Tên đầy đủ: Cá Koi Tancho

Phân loại: Koi Tancho – Kohaku, Koi Tancho – Sanke, Koi Tancho – Showa

Nguồn gốc: Thuần chủng tại Nhật Bản

Phương thức sinh sản: đẻ trứng

Thức ăn: bèo phấn, tảo biển, thức ăn chế biến cho cá Koi

Điểm đặc biệt của em Koi Tancho có được chính là chấm tròn màu đỏ nằm chính giữa trung tâm phần đầu. Điểm thú vị nhất là tất cả các cá thể Koi tancho đều có màu đỏ ở phần đầu bất kể hình dạng vuông, hình thoi, bầu dục, tim, chéo, hoa… cũng được thừa nhận là Koi Tancho. Tuy nhiên Koi Tancho có chấm đỏ hình tròn là hoàn hảo nhất, là thước đo chuẩn mực của dòng TanCho.

Là loài cá được các bậc quan chức nhân sĩ ưa chuộng và được mệnh danh là loài cá chép có “cốt cách nhà quan”. Mình cá màu trắng tuyết rất đẹp, đầu cá có màu đỏ nổi bật, giống biểu tượng của cờ nước Nhật – tượng trưng cho đất nước mặt trời đỏ, cho nước nhà nên quan chức rất thích chọn lựa nuôi dưỡng. Theo phong thủy, nó có tác dụng vun đắp tạo dựng cho sự nghiệp của gia chủ thêm hưng vượng, quan vận hanh thông, thăng quan phát tài, củng cố địa vị và quyền lực.

Người dân Nhật lấy các em Koi Tancho biểu thị cho “Quốc kì sống” thể hiện lòng yêu nước của mình.

Lịch sử các em Koi Tancho gắn liền với truyền thuyết loài sếu nước trắng như tuyết với mào đỏ như máu linh thiêng của Nhật Bản. Cái tên Tancho ban đầu là tên của loài sếu này, truyền thuyết kể rằng những con chim này sống trong 1 ngàn năm, là biểu tượng cho sự trường thọ, may mắn của người Nhật.

Trong hàng ngàn năm lịch sử Nhật Bản, Koi Tancho là niềm tự hào lớn của người dân Nhật Bản. Là biểu tượng của quốc gia bất khả xâm phạm, là niềm tự hào đất nước Nhật Bản mang đi giới thiệu, tham dự các cuộc thi Koi lớn tại Châu Á và thế giới. Nhận thức được điều này nên các nhà lai tạo thuần chủng Nhật Bản rất tôn trong các em Koi Tancho, không xâm phạm, không giải phẫu, không làm biến thể những vẻ đẹp thuần chủng của nó.

99% người chơi các koi Tancho đều mong muốn các em Koi của mình có giá trị trong tương lai, được cộng đồng chơi Koi ghi nhận là 1 siêu phẩm có 1 không 2. Vì vậy lựa chọn Koi Tancho để nuôi ban đầu được xem như bước quyết định PHẨM CHẤT TRONG TƯƠNG LAI CỦA EM ẤY.

Các em Koi Tancho chỉ cần có các dấu hiệu có hình đỏ trên đầu (vuông, thoi, bầu dục, tim, chéo và hoa) đều được thừa nhận là Koi tancho nhưng chỉ có nhưng EM KOI TANCHO CÓ HÌNH TRÒN MÀU ĐỎ trên đầu mới được đánh giá cao nhất.

Vị trí của Hachi điểm đỏ cân bằng đúng tâm của đỉnh đầu koi tancho, khoảng cách đến miệng, mắt, điểm đầu sống lưng cân bằng.

Lớp da nền trắng dày, càng dày càng có tương lai, càng nuôi càng đẹp càng nở nang, giá trị, lớp da nền càng mỏng thì nuôi dễ nổi gân máu, giảm giá trị Koi Tancho.

Các mẫu Koi Tancho rất ngẫu nhiên, rất khó lai thuần chủng từ một em Kohaku đơn lẻ. Vì vậy tìm được 1 em Koi Tancho hoàn hảo cũng giống như TÌM KIM TRONG ĐỐNG CỎ KHÔ. Khi ai đó tìm được, sẽ không để em ấy thoát khỏi tay.

Với Koi TanCho trưởng thành

Chọn qua hình dáng

Thứ nhất: Hachi tròn vành vạnh (không tròn hoàn hảo như vẽ compa), Koi Tancho đủ trưởng thành Hachi phải dầy, màu đỏ ớt sắc nét, không nhợt nhạt, nhờ nhợ. Dấu hiệu lí tưởng của 1 Hachi hoàn hảo phải được giới hạn ở đầu, không được chạm hoặc mở rộng qua mắt, môi, má hoặc vai. Hachi đủ phẩm chất là Hachi dầy, đỏ ớt, sắc nét, CÓ RÌA RÕ RÀNG

Thứ hai: Chọn những em Koi Tancho có thân hình to lớn, tỉ lệ ngang vai cân đối, khoảng cách giữa 2 mắt đủ rộng.

Thứ hai: Miệng em Koi Tancho tốt nhất nên dày, môi đầy, có viền môi nổi bật, thể hiện đủ phẩm chất của 1 em koi trưởng thành, rắn rỏi.

Thứ 3: Cho dù má có đầy đặn hay không thì đỉnh đầu của Koi Tancho phải đầy, đầu Koi Tancho trưởng thành bằng phẳng rất kém giá trị, không được ưa chuộng.

Thứ 4: Vây ngực quá nhỏ, quá nhọn hoặc hình tam giác đều không tốt. Cơ thể từ vây ngực đến thân đuôi phải rất mịn, không bị va đập hay đè xuống đột ngột.

Thứ 5. Cuống đuôi dày, nhìn cuống đuôi cũng có thể được xem liệu cơ thể và sự phát triển của một em Koi có tốt không.

Thứ 6: Body Cơ thể koi phải có chiều rộng và chiều cao 2 bên phù hợp, cao nhất nên ở phía trước vây lưng một chút.

Thứ 7: Vây đuôi phải có cảm giác sâu và mạnh, tốt nhất là không quá dài và phần lõm hình đáy quần của vây đuôi không nên quá sâu.

Dáng bơi

Chọn qua màu sắc

Với koi Tancho babay

Màu sạch, thuần chủng, nổi bật, Hachi quan trọng nhất, không lem nhem nếu màu loang lổ không theo tính thống nhất không có giá trị cao, không “sang” mắt.

Màu nhìn phải dầy, rõ, rực rỡ nếu màu mỏng là màu yếu, nhợt nhạt, màu càng dầy thì càng bóng, nhìn càng trơn chu.

Chọn qua hoa văn

Sự phân bố màu tổng thể phải được cân bằng tốt và không thể tập trung ở một nơi nhất định hoặc một phía nhất định. Điểm nổi bật của đỉnh đầu là đặc biệt. Vị trí của các mảng trên đỉnh phải ở giữa đầu, nhỏ hơn mặt trước của miệng, không nhiều hơn nắp sọ và không có mắt ở hai bên.

Thứ 4: Chọn em koi phần đuôi dầy và dài tương lai sẽ phát triển cấu trúc xương, form dáng rất tốt.

Thứ 5: Màu sắc, chấm đen (sumi), chấm đỏ (hi) dòng baby cùng phải sớm bộc lộ sự sắc nét, dầy màu, nhìn trơn chu, các sumi và hi, mỏng, tròn chịa như vẽ compa thường do chủ trại cắt quá tốt nhưng NUÔI CÀNG LỚN SẼ CÀNG NHEM, VỠ MÀU, TIỀM ẨN MÀU ĐEN DƯỚI. Kém!

Lưu ý:

Dù đã chọn được 1 em Koi đạt các tiêu chí ở trên nhưng dáng bơi không uyển chuyển, duyên dáng, mượt mà thì vẫn chưa đạt tiêu chuẩn hoàn hảo của em Koi siêu phẩm. Nếu em koi bơi xoắn trong nước, bơi như rắn hoặc thường bơi sang một bên, tư thế bơi như vậy là không đủ tiêu chuẩn.

Nếu khoảng cách giữa mắt và miệng quá ngắn, nó sẽ tạo thành một đầu hình tam giác, không lý tưởng.

Phẩm chất cần có của em 1 Koi Tancho đẹp trong tương lai là đôi môi dầy, đầy, nếu môi mỏng rất khó để phát triển thành em Koi đẹp, lớn trong tương lai.

Hai bên má đầu phải đầy đặn, đỉnh đầu phải đầy, em koi với đỉnh bằng phẳng là không lý tưởng.

Tìm được 1 em Tancho hoàn hảo như MÒ KIM ĐÁY BIển, các nhà môi giới đã tìm thấy sẽ không để nó thoát khỏi tay.

Lựa chọn được Koi Tancho đạt tiêu chuẩn đã khó nhưng nuôi nó để các em Koi Tancho không bị stress càng khó hơn. Nhược điểm của Koi tancho rất đỏng đảnh, kiêu kỳ như các nàng hoa hậu nên cá rất dễ stress tách đàn, gây mẫu thuẫn, bơi lờ đi chỗ khác, xuất hiện các vết xung huyết trên da, bỏ ăn, phản ứng chậm. Vì vậy quan trọng nhất là KINH NGHIỆM, KỸ THUẬT CHĂM SÓC của người nuôi mới là điều kiện đủ để tạo thành 1 em Koi Tancho hoàn hảo.

Em Koi Tancho Kohaku

Là “Quốc kì sống” của Nhật Bản, thân mình, phần bụng, vây trắng muốt như tuyết, tô điểm 1 chấm đỏ lớn trên đầu nổi bật. Hình dáng và Hachi đỏ trên đầu càng cân xứng giá trị thẩm mĩ của em ấy càng cao. Những em Koi Tancho đẹp cấu trúc body nở nang, hachi dầy, nền màu thân dầy… luôn được nhiều người săn lùng và ao ước sở hữu.

Em Koi Tancho – Sanke

Em Koi Tan Cho – Sanke có Hachi đỏ trên đầu khá hoàn hảo như dòng Tancho – Kohaku, nền da cá chủ đạo là màu trắng muốt của tuyết, tuy nhiên đã xuất hiện những chấm sumi nhỏ trên nền trắng ở lưng cá. Đặc biệt phần đầu của Tan cho Sanke không có hoặc chỉ có chấm đen (sumi) rất nhỏ chờm lên chấm đỏ (hi).

Em Koi Tancho – Showa

Sumi của Tancho Showa giống y như em koi Showa Sankoku chỉ khác ở hachi trên đầu. Tancho Showa phần đầu, lưng đều xuất hiện bệt đen lớn, màu trắng ít hơn. Riêng phần đầu của Tancho showa lúc nào cũng xuất hiện sumi (chấm đen) chờm lên chấm đỏ (hi). Koi Tancho Showa phần đen nhiều hơn phần trắng, em Tancho Sanke và Tancho Kohaku thì lại có vây màu trắng.

Các em Koi Tancho có giá luôn cao nhất so với các giống koi khác, tìm mua được 1 em Koi Tancho đẹp, chuẩn, cũng không đơn giản. Thậm chí với em Koi Tancho mini có chấm tròn đỏ Hachi hoàn hảo với kích thước nhỏ (dưới 20cm) cũng được định giá cao hơn nhiều lần so với các em koi dòng khác kích thước lớn hơn.

Koi tancho lai giống rất ngẫu nhiên giữa Koi Kohaku trắng đỏ và các giống Koi khác. Tuy nhiên sác xuất thành công rất thấp, 1 em Koi Tancho hoàn hảo được lai thuần chủng thành công sẽ được chủ Koi Farm tách đàn, chăm sóc với chế độ đặc biệt để bán giá cao.

Koi tancho đẹp và hiếm nên các em ấy cao giá. Người chơi Koi đẳng cấp lấy Koi tancho khẳng định đẳng cấp. Các em Koi Tancho kích thước lớn trên 50cm với chấm đỏ Hi hình tròn sẽ được mang đấu giá chứ không phải bán nữa.

Nuôi Koi Tancho mang lại lợi nhuận rất cao, tốt nhất trong các dòng Koi hiện nay nhưng để đảm bảo nuôi thành công 1 em Koi Tancho siêu phẩm phải đảm bảo các điều kiện sau đây:

Đặc biệt lưu ý: Quan trọng nhất phải thiết kế được hồ cá Koi Nhật đạt tiêu chuẩn của Nhật Bản, đảm bảo các tiêu chí về hệ thống lọc, độ sâu, diện tích hồ, đảm bảo nguồn thức ăn… để cá sinh trưởng, phát triển tạo cảm giác như sống trong ao hồ tự nhiên.

Nếu có ít kinh nghiệm hoặc chưa có kinh nghiệm hãy nhớ đến những người có kinh nghiệm chỉ dẫn:

– Là người phải có hồ nuôi cá Koi đạt chuẩn, hệ thống lọc, vệ sinh, máy cho ăn… đạt chuẩn, giá trị hàng vài tỉ đồng trở lên.

– Là người được biết đến có nhiều kiến thức về cá Koi, được cộng đồng chơi Koi ghi nhận

– Người đó đang nuôi cá koi số lượng lớn và sở hữu những con cá có giá trị nhất.

Khuyến cáo: 90% các đơn vị thiết kế cá Koi tại Việt Nam chưa từng sang Nhật Bản 1 lần thị sát 1 hồ nuôi cá Koi đạt chuẩn. Họ giàu LÝ THUYẾT NHƯNG KINH NGHIỆM GẦN NHƯ KHÔNG CÓ, chỉ xây các hồ cá Koi thông thường của người Việt.

Đặc biệt: Vì vậy, nếu tổng trị giá hồ Koi 10 tỷ thì tiền xây hồ ít nhất 2,5 – 5 tỷ đồng. Đủ để thấy tầm quan trọng của thiết kế, thi công hồ cá Koi, CHỈ KHI HỒ CHUẨN THÌ MỚI NUÔI ĐƯỢC NHỮNG EM KOI PHÁT TRIỂN TỐT. Nên nuôi Koi chết đừng đổ vội cho giống Koi mà điều kiện nuôi, kỹ thuật nuôi mới quan trọng.

Lưu ý: Nếu mới chơi Koi, chưa có kinh nghiệm, chưa đủ tự tin chăm Koi lớn thì ĐỪNG VỘI MUA mà HÃY HỌC CHƠI TRƯỚC. Mua cá nhỏ baby chăm sóc, học từng bước, tích lũy kinh nghiệm.

Còn với người đã biết chơi Koi, có kinh nghiệm rồi sẽ NUÔI CÁ NHÌN RA TƯƠNG LAI, ngoài để làm cảnh còn “VẼ RA TIỀN”, ra tài chính, mang đến lợi nhuận, thậm chí rất lợi nhuận khủng.

Để chia sẻ thêm các kiến thức về Koi Tancho mời quí vị tham khảo 1 số em Koi Tancho của Công ty TNHH On Koi Quang Minh trực tiếp tuyển chọn tịa các Koi Farm thuần chủng vùng Ojiya và Nijgata (Thủ đô cá Koi của Nhật Bản.

Công ty TNHH On Koi Quang Minh

Địa chỉ: số 27 Ngách 32, Ngõ 76 An Dương, Q. Tây Hồ, Hà Nội

Website: https://onkoi.vn

Hotline: 02439.99.77.55 – 0971.466.888

Email: noithatonplaza@gmail.com

Mail: Info@onkoi.vn

Em Koi Tancho Sanke có rất nhiều ưu điểm vượt trội được chúng tôi nhập về từ Dainichi Koi Farm. Mặc dù em ấy mới 2 năm tuổi nhưng đã có kích thước 53 cm,

Em koi Tancho 70 cm 4 tuổi nổi bật với là da Shiro trắng muốn, điểm Hi đỏ chót trên đầu, tròn vành vạnh như mặt trời mọc.

Blog Koi Nhật Bản & Tin tức OnKoi – Quang Minh

OnKoi – Quang Minh cung cấp koi và giải pháp chơi cá Koi Nhật Bản.

Cá Koi Kujaku Và Danh Sách Các Em Cá Koi Kujaku Đang Bán

– Ánh sáng kim loại

Do Kujaku là một giống Koi kim loại nên ánh sáng sẽ là tiêu chí đầu tiên để xem xét và đánh giá. Nếu như em cá đó bị ốm, màu của em ấy sẽ không còn sáng và bóng. Nếu bạn cùng đặt 2 em cá vào hồ, chắc chắn bạn sẽ bị hấp dẫn với em cá có ánh sáng bắt mắt trước. Để tìm ánh sáng này, bạn có thể nhìn vào phía sau đầu và vây ngực, phía phần mình bên dưới.

– Đầu Koi Kujaku phải sạch

Kujaku đẹp cần phải có một cái đầu sạch sẽ, nếu như xuất hiện những vệt đen trên đầu thì em Koi đó không còn hấp dẫn. Một cái đầu sạch sẽ khiến cho em Koi đó trông thật khỏe mạnh và mạnh mẽ. Ngoài ra, với những em Koi có màu đen đối xứng tại phần mắt và lông mày cũng có thể lựa chọn.

– Màu sắc:

+ Shiroji: Người Nhật gọi những mảng màu, mảng da trắng là Shiroji. Trên thân Kujaku càng có thật nhiều Shiroji càng tốt. Nếu màu Shiroji đó trông giống như sứ thì thật là tuyệt đẹp.

+ Hi: Những màu Hi (màu đỏ) của Kujaku cũng giống như Hi trên Kohaku ngoại trừ trên một em Koi kim loại. Lớp hi này trông đẹp nhất khi đảm bảo sự cân đối từ trước ra sau và từ trái sang phải. Nếu trên đầu những em Koi này có thêm mảng Hi thì sẽ thực sự tuyệt vời hơn.

Lớp hi (màu đỏ) trên Kujaku khá tối và phong phú hoặc gần giống như màu vàng, chủ yếu đều bao phủ ở giữa.

Nhìn chung, màu sắc nhất quán và tổng hòa chính là những gì cần chỉ ra khi lựa chọn một em Koi Kujaku đẹp.

– Sự sạch sẽ của vây

Nêu vây ngực của Kujaku có màu đen mờ, nó sẽ làm mất đi vẻ đẹp hình thể của Koi. Trong khi đó, nếu vây có màu trắng bóng, chúng sẽ tác động khá đáng kể vào vẻ đẹp của Koi.

– Doitsu

Doitsu là thuật ngữ cho phiên bản không có tỷ lệ của một con cá Koi. Trong một số giống Koi, việc trở thành Doitsu có thể không tạo ra sự khác biệt lớn về ngoại hình của cá koi đó. Tuy nhiên, ở Kujaku sự khác biệt là rất lớn.

Vì Doitsu có nghĩa là không có tỷ lệ nên đã tạo ra những thang đo khác nhau. Màu đen vẫn có thể xuất hiện trên da, thứ vẫn sẽ đủ điều kiện là Kujaku, nhưng nó thường không hấp dẫn lắm. Điều khá hấp dẫn là khi có một hàng vảy xuống phía trên mặt sau của cá koi, tách thành hai hàng song song ở vây lưng. Nếu những chiếc vảy này có màu đen trên chúng, thì bạn đang sở hữu một Koi Doitsu Kujaku đẹp.

Doitsu Kujaku có thể rất nổi bật. Nó khiến cho Koi Kujaku như một Koi hoàn toàn khác. Điều lớn nhất để xem là tỷ lệ đối xứng. Lưu ý rằng các vảy này cần phải thật đối xứng từ dưới lên trên, từ đầu đến cuối.

Cá Koi Chagoi Và Danh Sách Các Em Cá Koi Chagoi Đang Bán

Koi Chagoi dù trong bất kì hồ nào cũng được xem là “Vua” của các loài Koi Nhật bởi khả năng dẫn đàn giống như một vị thủ lĩnh khiến cho đàn Koi trở nên hùng hậu. Vì thế, nếu như bạn để ý, bạn sẽ thấy trong một hồ nuôi Koi Nhật luôn xuất hiện một em Koi dẫn đầu để dìu dắt, làm cho những em Koi khác mạnh bạo hơn.

OnKoi Quang Minh cam kết đền bù gấp 10 lần giá trị cá nếu không phải Koi Chagoi chuẩn Nhật. Ngoài ra, chúng tôi còn có sẵn hồ Koi để quý khách hàng tham quan lựa chọn Koi theo sở thích, với nhiều chủng loại, màu sắc và mức giá từ trung bình cho đến cao cấp, tùy theo điều kiện của từng khách hàng.

Nhận bảo hành Koi từ 2-5 ngày đối với khách mua Koi tự mua, tự thả. Nhận bảo hành dài hạn đối với khách hàng có hệ thống hồ đạt chuẩn đã thả Koi ổn định trước đó (do chúng tôi trực tiếp kiểm tra). Ngoài ra, OnKoi Quang Minh còn nhận tư vấn thiết kế thi công hồ koi sân vườn tiểu cảnh đạt chuẩn 99%, nuôi Koi vĩnh viễn với chi phí vô cùng cạnh tranh.

Có thể nói, Koi Chagoi hoàn toàn không thu hút hay nổi bật về màu sắc như nhiều loài Koi khác như Showa, Tancho, Sanke, Tancho…nhưng với vị trí chủ chốt của một vị thống lĩnh, Chagoi luôn chiếm được sự yêu mến từ người chơi, thậm chí là người chơi khó tính nhất.

Cá Koi Chagoi lần đầu tiên được tìm thấy trong thời đại Taisho (1912 – 1926) với màu nâu xỉn hoặc nâu xanh lục với các vảy nổi bật, không khác gì so với Cá chép đen thông thường (Magoi). Những Koi Chagoi phát triển cực kỳ nhanh chóng và khi trưởng thành sẽ sở hữu kích thước tương đối lớn.

Kataoka Masanaga, tác giả nhiều cuốn sách nói về Koi Nhật Bản, phỏng đoán rằng Chagoi là sự pha trộn của Asagi, cá chép đen (Magoi) và Doitsu-goi. Trước kia, có số lượng lớn Koi Chagoi sở hữ màu nâu xỉn và kích thước vừa phải.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, Chagoi được lai tạo với giống cá chép đen nên tăng kích thước hơn rất nhiều (trên dưới 70cm), có thể lớn hơn 4 feet và màu sắc gần giống với cá chép đen hơn. Với kích thước lớn như vậy nên Koi Chagoi luôn dẫn đầu các giải thưởng khi thi đấu tại mục Jumbo Koi.

Chagoi là loài Koi đơn sắc, thường có màu trà, màu lục nhạt, màu dương xám (“Cha” trong tiếng Trung/Nhật có nghĩa là trà). Khi Koi Chagoi còn nhỏ thường hay bị chìm lẫn trong những em Koi có màu sắc khác. Cách nhận diện chuẩn xác một em Koi Chagoi như sau:

– Thứ nhất, luôn luôn sở hữu màu đơn sắc, với màu trà (nâu sang), Soragoi với màu dương xám, và Midorigoi với màu lục nhạt.

– Thứ hai, em Koi đó có thể là da trơn, không có ánh kim hoặc có ánh kim nhưng phải có vẩy mạng giống hình lưới.

– Thứ ba, những em Koi này sở hữu vây phải cùng màu với thân.

Blog Koi Nhật Bản & Tin tức OnKoi – Quang Minh

OnKoi – Quang Minh cung cấp koi và giải pháp chơi cá Koi Nhật Bản.

Cá Koi Ogon Và Danh Sách Các Em Cá Koi Ogon Đang Bán

Cung cấp Koi Ogon thuần chủng Nhật Bản từ dòng baby đến Jumbo theo yêu cầu khách hàng

Tư vấn kĩ thuật nuôi, chăm sóc, chọn giống với từng phiên bản

Thiết kế, thi công hồ nuôi theo số lượng Koi muốn nuôi hiện tại và trong tương lai. Hồ Koi tiêu chuẩn chuyên nghiệp Nhật Bản.

Koi Ogon là dòng cá Koi huyền thoại tại Nhật Bản, đáng nhớ nhất là em Koi Super Jumbo Mukashi của Izumiya Koi Fram (một trại lai tạo các em Koi dòng ogon đẹp nhất Nhật Bản) với kích thước trên 100 cm, là em koi Ogon duy nhất từng đoạt giải Jumbo Champion Nogyosai Koi năm 2017.

Lịch sử

Các em Koi Ogon gắn liền với lịch sử khai sinh dòng cá Koi, từ 90 năm trước ông Sawata Aoki – Cụ tổ lai tạo các em Koi tại Nhật Bản đã có mơ ước tạo ra 1 loại cá koi đặc biệt. Khi còn là một thanh niên ông nghe thấy có 1 cậu bé tìm thấy 1 con cá chép hoang dã trong 1 con sông mà trên lưng nó có sọc vàng trên đó, ông lặn lội đường xa đến xem và thuyết phục cậu bé bán con cá cho ông.

Hành trình lai tạo cá của ông bắt đầu, ông nuôi chú cá suốt 25 năm, trong thời gian đó ông đã nghiên cứu, canh từng thời điểm chú cá đẻ trứng, nhân đàn, kiên trì lai tạo, chọn lọc những chú cá đủ phẩm chất ông mong muốn. Đến năm 1946 ông đã thành công khi lai tạo được em koi Yamabuki Ogon – Cá koi màu vàng. Đây chính là em koi tổ tiên của tất cả các loại Koi Ogon.

Ưu điểm em koi Ogon

Tuổi thọ lâu năm nhất lên đến 40 – 45 năm

Màu sắc đồng nhất phù hợp với hồ lọc vì có thể nhìn thấy rõ màu sắc cá, làm nổi bật màu cá

Koi Platinium có sức chịu đựng rất tốt với các môi trường sống khắc nghiệt như băng tuyết, khí hậu đóng băng.

Koi Ogon được lai tạo với 6 siêu phẩm màu sắc khác nhau, cấu trúc body chắc chắn, khỏe mạnh bao gồm: Platinium Ogon, Yamabuki Ogon, Hi Ogon, Orenji Ogon, Mukashi Ogon.

Thuộc dòng lai tạo, dễ nuôi, dễ chăm sóc chỉ cần có hồ tiêu chuẩn, biết cách chọn các em Koi đẹp và sẵn sàng tâm thế như chuẩn bị nuôi 1 núm ruột của mình rứt ra…

Mức độ yêu chuộng của các em Koi Ogon hiện nay

Đây là dòng cá được những người chơi cá Koi cá tính rất ưa chuộng, với ưu điểm kích thước lớn, màu đồng nhất không lỗi, khả năng dãn đàn cực tốt kết cấu body rắn chắc, khỏe mạnh nên nhiều em koi Ogon rất Jum bo. Tại Việt Nam các nhà biệt thự, nhà sân vườn với diện tích hồ lớn thì sở hữu 1 đến vài em Koi Jum bo Ogon dù màu sắc nào cũng quá tuyệt đỉnh tạo điểm nhấn và nổi bật trong đàn koi.

Dòng Ogon tính tình rất thân thiện, hòa bình, ứng xử nhẹ nhàng, đặc tính dẫn đàn tạo sự bình an cho đàn koi, chỉ cần cho các em ấy ăn mỗi ngày vài lần, cùng ngồi ngắm nhìn, các em koi Ogon sẽ lưu nhớ hình ảnh của bạn và đối đãi với bạn như những người bạn lâu ngày gặp nhau.

Em koi Platinium Ogon

Koi Platinium Ogon thuộc chủng Koi Ogon rất phổ biến ở Nhật Bản và số 1 Châu Âu. Tuổi thọ Koi Platinium cao nhất trong dòng Koi Ogon. Thân hình trắng bạc óng ánh, ngọc ngà, trắng từ vây đến đuôi, tinh khôi, thuần khiết, thanh cao, cảm giác như vị hoàng đế nhìn quá lâu cũng sẽ làm hỏng mất vẻ đẹp thuần khiết hoàn hảo ấy.

Khoa học gọi em là: Cyprinus Carpio

Người yêu em gọi: Platinium Ogon Koi

Tuổi thọ: Khoảng 35 – 40 năm

Sở thích ăn uống: Thuộc loại ăn tạp

Tầng nước: tầng mặt và tầng đáy

Điều kiện nước: 16 – 22*C, Độ pH 7.5 – 7.8

Điều kiện hồ tối thiểu: 2,5m x 1,8m, chiều sâu 0,6m

Nước: sạch, mặt nước có bóng râm để nước không bốc hơi làm oxy hao hụt, riêng hồ cá koi của em Platinium Ogon có thể trồng lục bình, sen cảnh để nước mát mẻ, có bóng dâm từ trên cao giúp cá tránh nắng buổi trưa.

Lưu ý: Em koi Platinium Ogon chỉ sinh sản vào mùa xuân, người có kinh nghiệm dễ dàng nhận ra em Koi Platinium đực và cái, đực thân mình thon thả 2 vây tay to, cấu trúc body khỏe mạnh, dài, cái thân ngắn, bụng tròn, bơi chậm, 2 tay vây bé mỏng, uốn lượn, trong khi em koi đực thì quẫy đuôi mạnh mẽ, bơi nhanh nhẹn. Các nhà lai tạo dựa vào đặc tính này để chọn cá bố mẹ từ đó lai tạo cho cá đẻ trứng, thụ tinh. Ước tính 1 lần đẻ trứng của em koi Platinium Ogon cái lên đến 100.000 trứng, sau 5 đến 7 này tuổi mới nở, từ quá trình này mất thêm ít nhất 3 – 4 khâu lựa chọn, mỗi khâu tính tỉ lệ 10 bỏ 6 – 7 mới ra được nhưng em koi Platinium đạt phẩm chất của nhà lai tạo mong muốn.

Yamabuki Ogon

Koi Yamabuki Ogon có màu vàng kim loại duy nhất, là màu sắc rất rõ ràng, nhất quán, KHÔNG CÓ NHƯỢC ĐIỂM. Đây là dòng koi thuộc nhóm Hikari Muji – cá koi 1 màu. Hiện các nhà lai tạo Nhật Bản biến thể Koi Yamabuki Ogon thành Gin Rin Yamabuki Ogon và Doistu Yamabuki Ogon.

Kích thước hồ cá Koi tiêu chuẩn cho em Koi Yamabuki Ogon: tối thiểu 2 khối nước 200x100x100 tối đa không giới hạn….

1000 Gallon tương đương gần 4.000 m3.

Yêu cầu chăm sóc: Đơn giản

Tính cách của em Koi này: Thân thiện, hòa bình

Tiêu chuẩn nước: KH 2-12, pH 6,8-7,2

Kích thước tối đa của em koi Yamabuki: 100 cm

Màu sắc: Vàng thống nhất

Sở thích ăn uống: Ăn tạp

Tuổi thọ: 35 năm, tuy nhiên có em Koi Yamabuki Ogon kém hơn hoặc cao hơn. Chênh lệch 5 – 10 năm.

Em Koi Hi Ogon

Nếu chưa có kinh nghiệm khá dễ nhầm lẫn với em Koi Orenji Ogon vì em Koi Hi Ogon cũng có màu đỏ nhưng màu đỏ củ Hi Ogon là đỏ rực như ớt chỉ thiên, đỏ đậm, phần đầu cá luôn có màu đỏ ớt rất đậm, đậm hơn phần thân của em ấy.

Phần vây, lưng, đuôi của em Koi Hi Ogon màu đỏ tụ thành bông, tỏa thành các tia, màu tắng bao diềm ngoài của vây.

Cách chọn em Koi Hi Ogon đạt phẩm chất, có giá trị trong tương lai:

Có thể lựa chọn các em koi Hi Ogon có kích thước nhỏ nhưng quan trọng nhất chưa phải là màu sắc cá mà là ở KẾT CẤU BODY của các em ấy, cách ứng xử, tính thân thiện của mỗi em. 1 em Koi Hi Ogon có tương lai phải là em koi có body chắc chắn, nở nang, vạm vỡ, đầu to mình dài, mầu sắc phần đầu đỏ đậm hơn phần thân, toàn thân 1 mầu không bị nỗi hoặc pha mầu thì trong tương lai càng nuôi em ấy sẽ càng đẹp, càng có giá trị. 1 số người chọn mua Koi Hi Ogon không có kinh nghiệm chỉ chăm chăm lựa chọn màu sắc là hoàn toàn sai lầm KẾT CẤU BODY mới quyết định giá trị của em trong tương lai có thể trở thành 1 e koi Jum Po hay không. Màu sắc nên chọn phần đầu có màu đỏ, đậm hơn, sắc nét hơn so với phần thân, những em cá này nuôi sẽ không bị lem, vỡ màu.

Em Koi Orenji Ogon

Em koi Orenji Ogon này khá phổ biến, nhiều người chơi, thân cá chỉ có màu cam, vẩy rồng lấp lánh, phần vây đuôi và vây lưng của Orenji Ogon cũng có một ít màu trắng tuyết như Yamabuki Ogon Koi, tuy nhiên phần vây ngực của Orenji Ogon không pha màu trắng nào như Yamabuki Ogon.

Những phẩm chất cần có của 1 em koi Orenji Ogon sẽ quyết định tương lai em ấy có giá trị cao hay không

Phẩm chất để quyết định 1 em koi có tương lai hay không không hoàn toàn phụ thuộc về màu sắc, vì nhiều nhà lại tạo cắt màu xuất sắc có thể cắt được các khung màu chuẩn như 3D nhưng càng nuôi càng lem màu hoặc bị vỡ màu. Vì vậy, màu sắc chỉ là yếu tố cần, còn quyết định là kết cấu body, thể hình, form dáng, khung xương, hàng vây thẳng và đẹp của các em koi ấy có đạt chuẩn không, có thể phát triển nữa trong tương lai không mới là điều quan trọng. Vì chỉ em koi có kết cấu khỏe mạnh, khung xương tốt, body đẹp thì tương lai mới trở thành em koi hoa hậu, em koi lực sĩ được. Người có kinh nghiệm phải là người biết nhìn ra những điểm này.

Bàn lại vấn đề màu sắc em koi, nhiều người chỉ chăm chăm vào màu sắc để mua Koi có thể gọi là “ĐỐT TIỀN” bởi màu sắc nếu không biết nhìn rất dễ chọn phải em koi cắt màu quá chuẩn hoặc có em koi màu sắc đẹp như vẽ không tì vết, cần cẩn trọng bởi có thể thợ cắt màu cho em ấy quá giỏi, những em koi này càng nuôi càng tốn, tốn tiền cắt màu, tốn tiền vì em ấy giảm giá trị do bị vỡ màu.

Mukashi Ogon và nezu Ogon Koi

Em Koi Mukashi Ogon và nezu Ogon Koi 1 loại có màu xám bạc và 1 loại đen thuần, nhưng để ý tại phần đỉnh đầu, sống lưng của 2 em đều có 1 vệt trắng nổi bật (không đen toàn thân như Karasugoi). Riêng em koi Mukashi không hẳn 100% là màu xám bạc, tại phần cuối vây lưng, vây đuôi, mũi của em đều có thêm màu vàng nhạt. Vị trí các vẩy của em cũng có màu vàng tạo thành 1 viền bên ngoài vẩy.

3 yếu tố cốt lõi cần nắm được khi chọn koi dòng Hikari Muji

Các em koi thuộc dòng Hikari Muji – Thuần chủng 1 màu hiện đang được lai tạo khá nhiều, phổ biến cả Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc. Mua lai tạo hay thuần chủng phụ thuộc hoàn toàn vào điều kiện kinh tế, sở thích, cơ sở vật chất, diện tích hồ… của người nuôi. Chỉ cần nắm được những yếu tố cốt lõi sau:

Riêng dòng Koi Hikari Muji màu sắc đống nhất nên phải đạt chuẩn, một màu thuần, nổi bật, sắc sảo, đen ra đen, cam ra cam, đỏ ở ra đỏ ớt, đỏ cam ra đỏ cam, ánh bạc ra ánh bạc, KHÔNG LỜ NHỜ, LỢ NHỢ, LEM NHEM….

Dòng Koi Hikari Muji lai thì màu sắc không thực sự sắc nét, không tạo được cảm giác CHỈ SỢ NHÌN NHIỀU CŨNG LÀM HỎNG MẤT VẺ ĐẸP CỦA CÁC EM ẤY, vì thế giá của các em ấy cũng rẻ hơn.

Nuôi các em Koi Hikari Muji lai thuần chủng chắc chắn có tương lai hơn, càng nuôi càng giá trị, phẩm chất body chuẩn. Form chuẩn, khung xương chuẩn thì chắc chắn tương lai 1 vài năm các em ấy sẽ thành siêu phẩm (với điều kiện màu chuẩn, không bị vỡ – nhưng đây lại chính là nhược điểm của dòng koi Hikari Muji lai tạo từ các koi farm không kinh nghiệm, hiện chỉ có Nhật Bản mới có kỹ thuật lai koi thuần chủng chính xác nhất).

Mua cá Koi Hikari Muji thuần chủng

Có 2 cách: 1 sang trực tiếp Nhật Bản đến các Koi Farm lựa chọn những em các koi thuần chủng. 2 mua qua người chơi cá, am hiểu cá, trực tiếp sang NHật Bản để lựa chọn các em koi đưa về Việt Nam, nhiều người nhận ký gửi, sang gửi ảnh về, khách ưng em koi nào có thể đặt luôn em ấy, người bên Nhật sẽ thương thảo giá, kiểm tra các em koi, mang về nước.

Hình thức thứ 2 rất phổ biến tại Châu Âu, ở Nhật Bản còn có nhiều công ty môi giới chịu trách nhiệm tìm những koi Farm tốt nhất, lên lịch trình, phiên dịch, thương thảo cùng khách hàng.

OnKoi Quang Minh là địa chỉ cung cấp các em Koi thuần chủng từ Nhật Bản, trong đó có các em Koi Hikari Muji, chúng tôi đi kèm dịch vụ tư vấn xây hồ koi đạt tiêu chuẩn, tư vấn cách chăm sóc Koi, có bảo hành.

Dòng Koi Ogon ăn tạp, rất dễ nuôi, có thể sống lên đến 35 – 45 năm nhưng cần có kinh nghiệm nuôi. Đảm bảo các điều kiện sau đây:

Đặc biệt lưu ý: Quan trọng nhất phải thiết kế được hồ cá Koi Nhật đạt tiêu chuẩn của Nhật Bản, đảm bảo các tiêu chí về hệ thống lọc, độ sâu, diện tích hồ, đảm bảo nguồn thức ăn… để cá sinh trưởng, phát triển có cảm giác như sống trong ao hồ tự nhiên.

Nếu có ít kinh nghiệm hoặc chưa có kinh nghiệm hãy nhớ đến những người có kinh nghiệm chỉ dẫn:

– Người đó phải có hồ nuôi cá Koi đạt chuẩn, trị giá hàng tỉ đồng.

– Người đó được nhiều biết đến

– Người đó đang nuôi cá koi số lượng lớn và sở hữu những con cá có giá trị nhất.

Quý vị lưu ý, nếu hồ cá Koi 10 tỷ đồng thì tiền xây dựng hồ phải đạt khoảng 2,5-5 tỷ đồng. Điều này cho thấy, việc thiết kế hồ để nuôi cá Koi là cực kỳ quan trọng, hồ không đạt chuẩn sẽ làm cá nhanh chết nên khiến nhiều người lầm tưởng rằng, cá Koi rất “khó nuôi”.

Một mánh nhỏ đối với người chưa biết chơi, nếu sợ cá khó nuôi thì “đừng vội mua” mà hãy học chơi trước. Chẳng hạn như nên mua cá nhỏ (dòng Baby) rồi nuôi lớn dần dần, chắc chắn sẽ rút được rất nhiều kinh nghiệm.

Đối với người đã biết cách chơi, ngoài cách chơi để làm cảnh, để thư giãn tinh thần hãy biết cách nhìn cá trong tương lai (có nghĩa là mua cá phải ra tài chính, ra lãi, mang đến lợi nhuận).

Tại Công ty Thi Công và Thiết Kế Hồ OnKoi Quang Minh, cam kết sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức về:

– Cách thiết kế và xây dựng hồ cá Koi chuẩn 100%

– Cách thi công hồ cá Koi tiết kiệm chi phí

– Cách chọn cá Koi Nhật giống tốt nhất với nguồn gốc từ các trại cá tại Nhật Bản.

– Cách nuôi và chăm sóc cá Koi, xử lý khi cá bị bệnh…

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

OnKoi Quang Minh

– Website: https://onkoi.vn

– Địa chỉ: Số 27 ngách 32, ngõ 76 An Dương , Q. Tây Hồ, Hà Nội

– Hotline: 02439.99.77.55 – 0971.466.888

– Tel: 0932.144.888 (Zalo)

– Gmail: noithatonplaza@gmail.com

– Email: info@onkoi.vn

Blog Koi Nhật Bản & Tin tức OnKoi – Quang Minh

OnKoi – Quang Minh cung cấp koi và giải pháp chơi cá Koi Nhật Bản.

Bạn đang xem bài viết Cá Koi Tancho Và Danh Sách Các Em Cá Koi Tancho Đang Bán trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!