Xem Nhiều 11/2022 #️ Bể Cá Vàng. Mô Tả, Tính Năng, Nội Dung Và Giá Của Một Con Cá Vàng / 2023 # Top 16 Trend | Fcbarcelonavn.com

Xem Nhiều 11/2022 # Bể Cá Vàng. Mô Tả, Tính Năng, Nội Dung Và Giá Của Một Con Cá Vàng / 2023 # Top 16 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bể Cá Vàng. Mô Tả, Tính Năng, Nội Dung Và Giá Của Một Con Cá Vàng / 2023 mới nhất trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Share

Pin

Tweet

Send

Share

Send

Của tất cả những gì đã biết hồ cá có lẽ là loài cá nổi tiếng nhất cá vàng. Cô sống trong nhiều bể cá, người lớn và trẻ em biết cô, và thậm chí một câu chuyện cổ tích được viết về cô. Chúng ta sẽ nói về thú cưng phổ biến, xinh đẹp và hơi kỳ diệu này trong bài viết này.

Xuất hiện một hồ cá vàng

Tổ tiên của cá vàng là cá chép phổ biến, mặc dù là người Trung Quốc. Từ điều này, rõ ràng rằng yêu thích của người chơi cá cảnh là một loài cá nước ngọt của gia đình họ. Tổ tiên của loài cá này được thuần hóa sớm nhất là vào thế kỷ thứ 7 sau Công nguyên, và trước đó chúng được gọi là cá chép vàng. Bây giờ, nhờ vào nhiều thế kỷ lựa chọn, đa dạng hồ cá cá vàng rất lớn, bạn có thể thấy nó trên nhiều ảnh.

Các đặc điểm chung của cá vàng khá dễ theo dõi. Đây là màu đỏ vàng của vây và cơ thể, với phần lưng sẫm hơn dạ dày. Có cá màu hồng nhạt, đỏ tươi, trắng, đen, xanh, vàng và nhiều loại khác.

Cơ thể hơi thon dài, vắt hai bên. Sự dị hình giới tính không được thể hiện, chỉ trong thời kỳ sinh sản, con cái có thể được xác định bằng cách tăng bụng. Hiện tại, cá vàng được chia thành thân ngắn và thân dài.

Kích thước của các loài khác nhau là khác nhau, nhưng thực tế là nếu một con cá lớn lên trong một bể cá, thì kích thước tối đa của nó thường không vượt quá 15 cm. Nếu nhà ở rộng rãi hơn nhiều, chẳng hạn như một cái ao, thì vẻ đẹp vàng có thể phát triển lên tới 35-40 cm.

Môi trường sống của cá vàng

Trong tự nhiên, họ hàng gần nhất của cá vàng ban đầu sống ở Trung Quốc. Sau đó nó lan sang Đông Dương, rồi sang Nhật Bản. Hơn nữa, với sự giúp đỡ của các thương nhân, họ đã kết thúc ở châu Âu, và sau đó ở Nga.

Ở các tỉnh yên tĩnh của Trung Quốc, cá sống ở những dòng sông chảy chậm, trong hồ và ao. Những người nuôi cá chép trong ao của họ bắt đầu lưu ý rằng một số loài cá có màu vàng hoặc đỏ, và chọn chúng để nhân giống.

Sau đó, những người đóng đinh như vậy được giữ trong các thùng trong nhà của những người giàu có và quý phái. Vì vậy, chúng ta có thể nói rằng cá vàng đơn giản là không có môi trường sống tự nhiên. Giống này được lai tạo và lựa chọn nhân tạo.

Chăm sóc và bảo dưỡng một con cá vàng

Khi chọn một hồ cá cho một con cá vàng, hãy tính trên 50 lít mỗi cá thể. Nếu bạn có kế hoạch giữ một đàn 6-8 đuôi, thì mật độ dân số có thể tăng lên – 250 lít sẽ là đủ cho chúng.

Hơn nữa, các loài thân ngắn cần nhiều nước hơn các loài thân dài. Hình dạng của hồ cá tốt hơn truyền thống – dài gấp đôi chiều rộng của nó. Hồ cá phải được trang bị các bộ lọc (bên ngoài và bên trong), máy nén, máy tiệt trùng siêu âm, lò sưởi. Đó là tất cả cần thiết cho quan tâm và tạo điều kiện sống thoải mái cá vàng – nhiệt độ, độ tinh khiết của nước, độ bão hòa oxy.

Nhiệt độ cần thiết để sống các loài thân ngắn: 21-29 C⁰, đối với thân dài: 18-25 C⁰. Độ cứng của nước 10-15, duy trì độ axit trong vòng 8 pH. Nước được thay thế một phần. Cá vàng thích đào đất, đào, do đó tốt hơn là từ chối các phân số nhỏ, và đặt sỏi ở dưới cùng. Đặt các trang trí khác nhau dưới dạng các khóa sắc nét và cứng ở phía dưới, mảnh vỡ không đáng, vật nuôi có thể tự cắt.

Trong ảnh một con cá vàng đuôi ve

Cây trồng trong bể cá có khả năng bị ăn hết, nhưng đừng buồn, vì thú cưng không chỉ làm hỏng vẻ đẹp của ngôi nhà của chúng, mà còn nhận được các chất dinh dưỡng quan trọng từ lá xanh. Để tạo ra cùng một nội thất, bạn có thể trồng những cây có lá cứng mà cá không thích, ví dụ, dương xỉ, elodea, anubias.

Cho cá vàng ăn phải được tiếp cận có trách nhiệm, và nguyên tắc chính là không cho ăn quá nhiều và duy trì sự cân bằng. Những vật nuôi này rất háu ăn, do đó, chủ sở hữu phải theo con số của họ. Tốt hơn là cho cá ăn 2-3 lần một ngày, để tránh ô nhiễm nghiêm trọng của hồ cá với dư lượng thức ăn.

Khi tính toán thức ăn, bạn có thể tập trung vào trọng lượng của cá, và cố gắng không cho chúng ăn quá 3% trọng lượng của chúng. Hầu hết mọi thứ sẽ đi để cho cá ăn: giun, ngũ cốc khác nhau, giun máu, coronet, bánh mì, rau xanh, hỗn hợp khô. Hỗn hợp cần phải được mua riêng cho cá vàng, nó có chứa các chất phụ gia đặc biệt làm cho màu sắc thậm chí còn bão hòa hơn.

Vâng, công thức như vậy chứa tất cả các vitamin cần thiết. Không thể cho hỗn hợp khô quá thường xuyên, 2-3 lần một tuần là đủ. Trước khi phục vụ, thức ăn như vậy cần được ngâm, vì khi nuốt thức ăn khô, không khí lọt vào bụng cá, bụng phình to và thú cưng bắt đầu bơi sang một bên hoặc thậm chí lộn ngược.

Nếu thú cưng không được chuyển ngay sang thức ăn khác, thì nó có thể chết. Một mối nguy hiểm khác của thức ăn khô là nó sưng lên trong dạ dày và ở cá, gây khó chịu đường ruột, táo bón xảy ra. Ngâm thức ăn là đủ trong 20-30 giây. Đôi khi, với nội dung đã trưởng thành hồ cá vàngNó có giá trị sắp xếp ngày ăn chay cho họ.

Các loại cá vàng

Giống cá cảnh vàng rất nhiều Hãy nói về phổ biến nhất.

Shubunkin – một loại cá vàng có màu rất khác thường. Vảy của cô ấy lốm đốm, như thể một chiếc chintz nhẹ được đeo. Trang phục pha trộn màu xanh, đỏ, đen và trắng. Tiêu chuẩn của loài này là một cơ thể thon dài và một vây đuôi lớn. Kích thước khoảng 15 cm.

Trong ảnh một con cá vàng Shubunkin

Lionhead – một con cá vàng với sự phát triển trên đầu, hình thành như một chiếc bờm. Cô có một cơ thể nhỏ, vây đuôi kép. Một cá thể bất thường như vậy là rất tốn kém, vì loài này được đánh giá là cấp độ cao nhất của khoa học chăn nuôi. Giống này phát triển đến 18 cm.

Trong ảnh, một con sư tử đầu vàng

Pearl – một trong những giống lâu đời nhất, đầy đặn, cá bụng. Vảy của cô trông lồi lõm, giống như những viên ngọc trên cơ thể. Tầm nhìn nhỏ này đạt kích thước chỉ 8 cm. Tên cá vàng rất nhiều, tất cả các loại đều khác nhau và độc đáo theo cách riêng của họ.

Trong ảnh là một viên ngọc trai cá vàng

Sinh sản và tuổi thọ của cá vàng

Nuôi cá vàng xảy ra vào tháng 5-6. Ở những con đực đã sẵn sàng để sinh sản, một phát ban trắng xuất hiện trên mang và ở con cái, bụng được làm tròn. Để có kết quả tốt trong một bể cá sinh sản, bạn cần liên tục đổ đầy nước ngọt và sục khí tốt.

Nó là cần thiết để chiếu sáng hồ cá trong thời gian này xung quanh đồng hồ. Con cái nuốt khoảng 3.000 trứng, vẫn tự nở, sau 5-8 ngày. Cá vàng có thể tồn tại đến 30 năm.

Giá cá vàng và khả năng tương thích với các loại cá khác

Cá vàng hoàn toàn không hung dữ, nhưng mặc dù vậy, bạn không nên giải quyết chúng bằng loại của riêng bạn. Ví dụ, các loài thân dài và thân ngắn không hòa hợp trong cùng một bể cá. Các loài bơi chậm phải được giữ riêng, nếu không những người hàng xóm nhanh nhẹn sẽ khiến chúng đói.

Tốt hơn là không thử nghiệm với các loài cá khác. Những người duy nhất có thể được nuôi cá vàng một cách an toàn là nhiều loại cá da trơn khác nhau. Giá cá cảnh vàng thay đổi tùy theo độ tuổi và loại và thường trong khoảng 100-1000 rúp.

Share

Pin

Tweet

Send

Share

Send

Cá Demasoni. Mô Tả, Tính Năng, Nội Dung Và Giá Của Cá Demasoni / 2023

Share

Pin

Tweet

Send

Share

Send

Pseudotrophyus Demasoni (Pseudotropheus demasoni) là một loài cá cảnh nhỏ thuộc họ Cichlidae nổi tiếng trong số những người chơi cá cảnh.

Các tính năng và môi trường sống của demasoni

Trong môi trường tự nhiên demasoni sống ở vùng biển hồ Malawi. Các khu vực nước đá nông gần bờ biển Tanzania đặc biệt hấp dẫn đối với cá. Nó ăn cả tảo và động vật không xương sống nhỏ.

Trong chế độ ăn kiêng cá demasoni Động vật thân mềm, côn trùng nhỏ, sinh vật phù du, động vật giáp xác và nữ thần được tìm thấy. Kích thước của một người trưởng thành không vượt quá 10-11 cm. Do đó, demasoni được phân loại là cichlids lùn.

Hình dạng cơ thể của cá demasoni là hình thuôn, giống như ngư lôi. Toàn bộ cơ thể được phủ bằng các sọc dọc xen kẽ. Màu sắc của các sọc khác nhau từ màu xanh nhạt đến màu xanh. Trên đầu cá là năm sọc.

Hai sọc tối nằm giữa ba cái sáng. Đặc điểm nổi bật cichlids demasoni là hàm dưới có màu xanh. Mặt sau của tất cả các vây, ngoại trừ vây đuôi, có các tia nhọn để bảo vệ chống lại các loài cá khác.

Giống như tất cả các loài cichlids, demasoni có một lỗ mũi thay vì hai. Ngoài răng bình thường, demasoni còn có hầu họng. Máy phân tích mũi không hoạt động tốt, vì vậy cá phải hút nước qua lỗ mũi và giữ nó trong khoang mũi trong một thời gian dài.

Chăm sóc và bảo dưỡng demasoni

Demasoni nên được giữ trong bể cá có đáy đá. Mỗi cá nhân đòi hỏi không gian riêng, vì vậy hồ cá phải phù hợp về kích thước. Nếu kích thước của hồ cá cho phép, tốt nhất là giải quyết ít nhất 12 cá thể.

Thật nguy hiểm khi chứa một người đàn ông duy nhất trong một nhóm như vậy. Demasoni dễ bị gây hấn, chỉ có thể được kiểm soát với sự giúp đỡ của nhóm và sự hiện diện của các đối thủ cạnh tranh. Mặt khác, dân số có thể bị ảnh hưởng bởi một người đàn ông thống trị.

Chăm sóc Demasoni được coi là khá phức tạp. Thể tích của hồ cá cho một quần thể 12 con nên nằm trong khoảng 350 – 400 lít. Chuyển động của nước không quá mạnh. Cá rất nhạy cảm với chất lượng nước, vì vậy mỗi tuần cần thay thế một phần ba hoặc một nửa tổng khối lượng của hồ cá.

Duy trì mức độ pH cần thiết có thể đạt được với cát và sỏi san hô. Trong điều kiện tự nhiên, quá trình kiềm hóa nước xảy ra định kỳ, vì vậy một số người chơi cá cảnh khuyên nên giữ độ pH hơi cao hơn mức trung tính. Demasoni, mặt khác, có thể đã quen với sự dao động nhẹ của pH.

Nhiệt độ nước nên nằm trong khoảng 25-27 độ. Demasoni thích ngồi trong những nơi trú ẩn, vì vậy tốt nhất là đặt đủ số lượng cấu trúc khác nhau ở phía dưới. Cá của loài này được coi là ăn tạp, nhưng nó vẫn có giá trị cung cấp demasoni với thực phẩm thực vật.

Điều này có thể được thực hiện bằng cách thêm sợi thực vật vào cichlids trong thức ăn thông thường. Bạn cần cho cá ăn thường xuyên, nhưng trong các phần nhỏ. Lượng thức ăn dồi dào có thể làm giảm chất lượng nước và cá không nên cho ăn thịt.

Các loại Demasoni

Demasoni cùng với một số loài cá khác thuộc họ cichlid thuộc loại Mbuna. Loài gần nhất về kích thước và màu sắc là Pseudoproteus Yellowfin. Bật ảnh demasoni và cichlids vây vàng cũng khó phân biệt.

Thông thường những loài cá này giao phối với nhau và sinh ra những con có đặc điểm hỗn hợp. Demasoni cũng có thể bị nhầm lẫn với các loại cichlid như: Pseudoproteus harp, Tsinotilahiya harp, Metriaklima estere, Labidochromis kaer và Maylandia kalinos.

Sinh sản và tuổi thọ của demasoni

Mặc dù chính xác với điều kiện, demasoni sinh sản trong bể khá tốt. Cá sinh sản khi có ít nhất 12 cá thể trong quần thể. Một phụ nữ trưởng thành về tình dục sẽ tan chảy với chiều dài cơ thể 2-3 cm.

Trong một lần nữ demasoni đẻ trung bình 20 quả trứng. Sự hung dữ trong nội tạng của cá buộc chúng phải mang trứng trong miệng. Sự thụ tinh xảy ra một cách rất bất thường.

Sự phát triển trên vây hậu môn nam được dành cho sinh sản. Con cái lấy phần lớn này cho trứng cá muối, và đặt nó vào miệng, nơi đã chứa trứng cá muối. Demasoni nam giải phóng sữa và trứng cá muối được thụ tinh. Trong thời kỳ sinh sản, sự hung dữ của con đực tăng lên rõ rệt.

Các trường hợp tử vong của những con đực yếu do các cuộc tấn công của kẻ thống trị là thường xuyên. Để ngăn chặn những sự cố như vậy, đáng để đặt đủ nơi trú ẩn ở phía dưới. Trong quá trình sinh sản, con đực có màu hơi khác. Bộ lông và sọc dọc của chúng trở nên sáng hơn nhiều.

Nhiệt độ của nước trong bể cá nên tối thiểu 27 độ. Từ trứng, 7-8 ngày sau khi bắt đầu mang thai, nở demasoni vị thành niên. Trong chế độ ăn của động vật trẻ có những hạt nhỏ mảnh và nauplii của tôm ngâm nước muối.

Từ những tuần đầu tiên, cá con, giống như cá trưởng thành, bắt đầu hung dữ. Sự tham gia của cá bột trong xung đột với cá trưởng thành kết thúc bằng việc ăn cá đầu tiên, vì vậy cá con demasoni nên được chuyển đến một bể cá khác. Trong điều kiện thuận lợi, tuổi thọ của demasoni có thể đạt tới 10 năm.

Giá cả và khả năng tương thích với các loại cá khác

Demasoni, vì sự hung hăng của họ, rất khó để hòa hợp ngay cả với các đại diện của chính họ. Với đại diện của các loài cá khác, mọi thứ thậm chí còn tồi tệ hơn. Chính xác là vì chứa demasoni đề nghị trong một hồ cá riêng biệt, hoặc với các đại diện khác của gia đình cichlid.

Khi chọn một công ty cho demasoni, một số tính năng của sinh lý học của họ nên được tính đến. Không chứa demasoni với cichlids ăn thịt. Nếu thịt vào nước theo thời gian, nó sẽ dẫn đến nhiễm trùng, mà demasoni có lỗ hổng gia tăng.

Nó cũng là cần thiết để tính đến màu sắc của cichlids. Đại diện của loài Pseudoproteus và Cyanotilachia harp có màu sắc và vóc dáng tương tự điển hình của tất cả các loài Mbun. Sự giống nhau bên ngoài của cá của các loài khác nhau sẽ dẫn đến xung đột và các vấn đề xác định loài của con cái.

Đủ cao tương thích demasoni với cichlides màu vàng, hoặc không có sọc. Trong số đó có: Metriaclima Estere, Labidochromis Caer và Maylandia Kalinos. Mua demasoni có thể có giá từ 400 đến 600 rúp mỗi người.

Share

Pin

Tweet

Send

Share

Send

Tả Con Cá Vàng Văn Lớp 6 / 2023

Ở nhà em có một bể cánh cảnh được bố em chăm sóc hằng ngày và trong số ấy em thích nhất là một con cá vàng.

Chú cá vàng ấy đã được bố em mua từ cách đây khá lâu, đến bây giờ có thể nói nó là một trong những con cá cảnh có tuổi đời “già” nhất trong bể cá của bố em rồi. Phần lớn cơ thể nó màu cam đậm và một vài chỗ điểm màu trắng tinh khiết, điều ấy càng làm nó trông nổi bật hơn.

Phần thân con cá vàng nhà em được một lớp vảy bao phủ, lớp vảy ấy xếp xen kẽ, đều như những tấm ngói mà người ta vẫn lợp trên những mái chùa, mái đình. Chiếc đuôi to như dải lụa và mỗi khi nó bơi, dải lụa ấy lại phất phơ trong làn nước tựa như một cô thiếu nữ đang múa bài múa sở trường của mình.

Chú cá vàng nhà em rất hiếu động, mỗi lần em nhìn vào bể cá là có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh nó đang bơi lội tung tăng và đôi khi là còn chơi đùa với những chú cá khác nữa.

Em rất thích chú cá vàng ấy nhà mình và luôn chăm sóc nó khi bố em có việc bận vắng nhà chẳng thể chăm sóc được cho nó.

Ngày hôm qua bố em đi câu cùng với một số người bạn và không chỉ mang về những con cá rô phi, cá trắm,… như bình thường mà còn mang về cả một chú cá vàng nữa.

Chú cá vàng mà bố em câu được ấy có lẽ chỉ nặng khoảng vài trăm gam. Đúng như tên gọi cá vàng của nó, toàn thân chú cá ấy được bao phủ bởi một màu vàng đậm, từ đầu tới tận đuôi. Nhìn qua thì chú cá vàng ấy cũng không có gì khác biệt nhiều so với những chú cá chép mà em vẫn nhìn thấy, có chăng chỉ là kích thước của chú cá vàng ấy nhỏ bé hơn nhiều mà thôi.

Chú cá vàng ấy có chiếc đầu hình tam giác và phần đỉnh đầu hơi nhô lên một chút so với nhiều loài cá khác. Chú có một đôi mắt màu đen, to tròn như viên bi ve và phần rìa mắt là vàng đồng nhất với màu vàng toàn thân của chú. Cái miệng nhỏ xíu thi thoảng lại hé ra một chút như muốn tìm thức ăn.

Chú cá vàng ấy có rất nhiều vây, vây ở đầu, vây trên lưng và đặc biệt là có một chiếc đuôi khá to và dài, tất cả những bộ phận ấy giúp chú bơi lội dễ dàng hơn. Trên thân mình chú là lớp vảy mỏng, óng ánh và được xếp đều nhau nhưng những mái ngói mà em vẫn nhìn thấy ở đình, chùa.

Em rất thích chú cá vàng mà bố em mang về này, em nhất định sẽ chăm sóc cho chú cá ấy thật tốt.

Nhà em có một bể cá rất đẹp, có lẽ chính vì thế mà bố em đã thả vào đó những con cá vàng thật đẹp.

Chú cá vàng nhà em đẹp làm cho cả chiếc bể cá cũng đẹp theo. Con cá vàng to chừng một bàn tay của em và bụng của chúng rất to. Về màu sắc thì đúng như tên gọi của nó đó chính là có màu vàng óng ở phần đầu và lưng, còn màu vàng ở dưới bụng thì nhạt hơn một chút. Nhìn chú cá vàng bơi thật đẹp, những chiếc ngập tràn sự uyển chuyển và đẹp đẽ biết bao nhiêu. Cái đầu của con cá vàng bên trên còn có một màu đỏ sẫm lại hệt như đang đội một chiếc mũ. Đôi mắt của chú cá vàng thật to, nó cứ lồi hẳn ra nhìn rất thích mắt, đôi mắt long lanh như hai giọt nước chẳng bao giờ chớp một chút nào. Đêm em cũng thấy chúng bới tung tăng. Thế rồi ấn tượng với cái miệng chú ta dẹt lại. Thế rồi lại đôi môi trên cong cong giống như môi con cá chép vậy, đã thế lại thấy được được trên mép cũng có hai sợi râu khá dài màu vàng đậm thật là đẹp biết bao nhiêu. Mỗi khi em thấy được chúng bơi thì dưới ánh đèn của bể bơi lại có ánh sáng bàng bạc thật là đẹp biết bao nhiêu. Đặc biệt nhất đó là cái đôi như tua ra rất lớn để giống như cai chèo bơi bơi được uyển chuyển và nhanh hơn trong nước hơn.

Con con cá vàng nhà em đã được nuôi chung với những con cá khác trong bể cá nhưng nhìn, chú cá vàng lúc này lại như thật nhanh nhậy và nổi bật nhất. Chú cá vàng như bơi tung tăng khắp nơi, với cái đuôi đẹp của mình thật khiến cho các loài cá khác phải ghen tỵ. Lắm khi nghe thấy có tiếng động chúng lại chui tọt vào những đám bụi cây giả ở trong bể cá để ẩn lấp.

Người ta luôn nuôi cá cảnh trong nhà làm cho không gian của nhà chúng ta như được thêm đẹp hơn. Có người đã nói rằng khi mà muốn nuôi được cá vàng là cả một nghệ thuật về sự tỉ mỉ, cũng như thật là chu đáo, nhẫn nại. Thực sự lúc mà em nhìn ngắm chú cá vàng bơi lội trong bể sau những giờ làm việc và học tập căng thẳng là thú vui của mọi thành viên trong thì sau giờ học mệt mỏi em cũng như cảm thấy mình vui hơn và có được một tinh thần thật tốt.

Em đạt được thành tích cao trong học tập và mẹ em cũng đã mua cho em một con cá vàng thật đẹp. Em đã thả nó vào một cái cể cá bằng kính nhỏ. Mỗi ngày đi học về em đều cho nó ăn và nhìn ngắm nó.

Toàn thân của con cá vàng nhà em nó được bao phủ màu vàng óng cho nên nó được gọi là cá vàng. Nhưng có thể nói rằng chú cá có màu sắc này nên mới trwor thành trung tâm thu hút mọi người. Con cá vàng ở vây và đuôi thì nó lại có màu cam. Cá vàng cũng luôn luôn hoạt động và bơi lội chung quanh những cây rong rêu được bỏ vào chậu làm cảnh, trông rất đẹp mắt biết bao nhiêu.

Ấn tượng nhất đó chính là hai mắt cá tròn và đen còn miệng nó thì màu xám nhạt.Loài cá thông thường thở bằng mang và cá vàng nhà em cũng vậy. Thêm một điểm chú ý nữa đó chính là râu cá vàng cũng như chuyển động khi được bơi kết hợp với cái đuôi đẹp đẽ đã tạo ra cho con cá vàng như trở thành một trong những loài các cảnh được ưa chuộng nhất. Mỗi khi được cho ăn cá vàng bơi nhanh chóng ra để đớp những miếng mồi ngon cho no căng bụng. Và chiếc bụng của loài cá vàng cảnh này thật to nhìn thật ngộ nghĩnh biết bao nhiêu

Cứ hai ngày em lại thay nước cho bể cá để đảm bảo cho cá vàng thật khỏe cũng như bể cá được sạch sẽ không bị cáu bẩn. Tính từ ngày mẹ em mua về cho em thì nay nhìn lại chú cá nhỏ giờ cũng đã lớn lên rất nhiều. Em rất hạnh phúc vì điều đó, em để chạu cá nhỏ ngay bàn học để mỗi khi học bài lại nhìn thấy chú cá bơi, điều này như xua tan mọi mệt mỏi trong em.

Em rất thích nuôi cá vàng, cá vàng như bạn thân thiết của em và vì hình ảnh của nó bơi lội rất đẹp dường như cũng đã làm cho em cảm thấy thoải mái và thích thú hơn.

Buổi chiều đi học về, đập vào mắt em là một bể cá lung linh sắc màu. Những con cá thì đua nhau bơi lội tung tăng. Vậy là mong ước có một bể cá trong nhà của em đã được bố mẹ đáp ứng rồi. Điều này khiến em thực sự hạnh phúc. Em ngắm nhìn những con cá đang bơi lội tung tăng và bị thu hút vào một chú cá vàng rất đẹp.

Nhìn cá vàng thoáng qua thôi cũng thấy nó khác biệt so với những con cá khác. Gọi là cá vàng, dĩ nhiên là bởi toàn thân nó được bao phủ bởi một màu vàng óng ánh. Màu vàng ấy chỗ đậm, chỗ nhạt trông lại càng hấp dẫn hơn. Cá vàng có cái đầu nhỏ, cái miệng dẹt và nhìn hơi giống cá chép bởi cái môi trên hơi cong lên. Tuy nhiên so với cá chép thì cá vàng nhỏ hơn nhiều. Trên thân của cá vàng cũng có những cái vẩy khá là to. Hai con mắt không quá to nhưng nó đen và lồi. Lúc nào cá vàng cũng mở mắt, dường như nó chẳng bao giờ ngủ cả.

Điều khiến em chú ý nhất khi nhìn con cá vàng đó là cái đuôi dài, mềm của nó. Nhìn cái đuôi giống như một dải lụa mỏng đang uốn lượn trong làn nước. Mỗi khi cá vàng bơi, cái đuôi cũng di chuyển theo. Khi ấy em có cảm giác cá vàng giống như một diễn viên múa chuyên nghiệp. Cá có thể bơi từ từ, chậm rãi nhưng thoắt một cái đã thấy chúng chuyển mình.

Khi em rắc vào bể cá một ít thức ăn, cá vàng bơi đến nhanh như một cơn gió và đớp lấy miếng mồi.

Em đoán chắc chắn, đây là món quà bất ngờ mà bố mẹ muốn dành tặng em vì thành tích học tập tốt. Em sẽ chăm sóc cho cá vàng và cả những con cá khác thật tốt.

Tả Con Cá Vàng Mà Em Yêu Thích / 2023

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả con cá vàng mà em biết.

Bố mẹ em là người rất thích trang trí nhà cửa. Mới đây, bố mẹ em có mang về một bể cá khá lớn. Phải công nhận một điều rằng từ lúc đặt bể cá ngôi nhà của em trông đẹp hơn hẳn. Ở trong bể cá ấy có một vài loại cá khác nhau nhưng em thích nhất là con cá vàng.

Con cá vàng không to như những con cá khác đâu. Chúng nhỏ nhỏ, vừa xinh, có lẽ chỉ bằng một bàn tay của em thôi. Gọi là cá vàng bởi chúng có màu vàng óng rất đẹp. Phần bụng của chú thì có màu vàng nhạt hơn một chút. Cá vàng có cái đầu nhỏ xíu. Đôi mắt của chú cũng long lanh. Vì là loài động vật sống dưới nước nên cá vàng có thể mở mắt và bơi lội tung tăng. Không giống như con người khi xuống nước nếu không có kính bơi thì không thể mở mắt được.

Cá vàng có cái miệng dẹt, môi trên cong nhìn hơi giống môi của cá chép. Hai sợi râu ở hai bên mép làm cho chú trở nên đáng yêu hơn. Thế nhưng điểm khiến người ta phải chú ý đến chú có lẽ là cái bụng tròn không cần đối. Cá vàng có cái đuôi mềm mại. Mỗi khi chúng di chuyển, cái đuôi ấy cũng uốn lượn trong nước nhìn rất uyển chuyển.

Cá vàng là loài động vật tương đối hiền lành. Nó được nhà em nuôi chung với một vài con cá khác. Cá vàng nhanh nhẹ và có thể di chuyển khắp bể để tìm kiếm thức ăn. Mỗi khi em thả đồ ăn xuống, cá sẽ đến thật nhanh để đớp mồi.

Càng ngắm cá vàng em lại càng cảm thấy yêu mến nó nhiều hơn.

Buổi chiều đi học về, đập vào mắt em là một bể cá lung linh sắc màu. Những con cá thì đua nhau bơi lội tung tăng. Vậy là mong ước có một bể cá trong nhà của em đã được bố mẹ đáp ứng rồi. Điều này khiến em thực sự hạnh phúc. Em ngắm nhìn những con cá đang bơi lội tung tăng và bị thu hút vào một chú cá vàng rất đẹp.

Nhìn cá vàng thoáng qua thôi cũng thấy nó khác biệt so với những con cá khác. Gọi là cá vàng, dĩ nhiên là bởi toàn thân nó được bao phủ bởi một màu vàng óng ánh. Màu vàng ấy chỗ đậm, chỗ nhạt trông lại càng hấp dẫn hơn. Cá vàng có cái đầu nhỏ, cái miệng dẹt và nhìn hơi giống cá chép bởi cái môi trên hơi cong lên. Tuy nhiên so với cá chép thì cá vàng nhỏ hơn nhiều. Trên thân của cá vàng cũng có những cái vẩy khá là to. Hai con mắt không quá to nhưng nó đen và lồi. Lúc nào cá vàng cũng mở mắt, dường như nó chẳng bao giờ ngủ cả.

Điều khiến em chú ý nhất khi nhìn con cá vàng đó là cái đuôi dài, mềm của nó. Nhìn cái đuôi giống như một dải lụa mỏng đang uốn lượn trong làn nước. Mỗi khi cá vàng bơi, cái đuôi cũng di chuyển theo. Khi ấy em có cảm giác cá vàng giống như một diễn viên múa chuyên nghiệp. Cá có thể bơi từ từ, chậm rãi nhưng thoắt một cái đã thấy chúng chuyển mình.

Khi em rắc vào bể cá một ít thức ăn, cá vàng bơi đến nhanh như một cơn gió và đớp lấy miếng mồi.

Em đoán chắc chắn, đây là món quà bất ngờ mà bố mẹ muốn dành tặng em vì thành tích học tập tốt. Em sẽ chăm sóc cho cá vàng và cả những con cá khác thật tốt.

Nhã Đan

Bạn đang xem bài viết Bể Cá Vàng. Mô Tả, Tính Năng, Nội Dung Và Giá Của Một Con Cá Vàng / 2023 trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!