Xem Nhiều 12/2022 #️ Bể Cá Cảnh Thủy Sinh Đẹp Cần Đạt Những Tiêu Chí Gì? / 2023 # Top 19 Trend | Fcbarcelonavn.com

Xem Nhiều 12/2022 # Bể Cá Cảnh Thủy Sinh Đẹp Cần Đạt Những Tiêu Chí Gì? / 2023 # Top 19 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bể Cá Cảnh Thủy Sinh Đẹp Cần Đạt Những Tiêu Chí Gì? / 2023 mới nhất trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tất nhiên, mỗi người sẽ có cái nhìn khác nhau, con mắt thẩm mỹ khác nhau. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ giới thiệu giúp bạn một bể cá cảnh thủy sinh đẹp khi có sự kết hợp hài hòa giữa nhiều yếu tố: Hình dáng, cây thủy sinh, giống cá cảnh…

Bể thủy sinh thuộc loại bể nuôi cá được ưa chuộng top đầu tại thị trường hiện nay. Chúng ta không thể cưỡng lại vẻ đẹp xanh mắt của cây thủy sinh, cùng với sự sống động của màu sắc cá cảnh trong bể.

Thú chơi cá cảnh hiện nay đã trở nên phổ biến và hiện nay, xu hướng vẫn tiếp tục gia tăng. Người ta ngày càng muốn không gian bể cá cảnh trở nên sống động, khác lạ hơn bao giờ hết.

Thủy sinh nghĩa là các sinh vật sống dưới nước. Bể cá thủy sinh là một bể cá cảnh độc đáo được giới hạn bằng kính, thiết kế để nuôi trồng thủy sinh cá cảnh. Tạo nên không gian thiên nhiên xanh thu nhỏ trong căn phòng với diện tích không lớn.

2. Những yếu tố tạo nên một bể cá cảnh đẹp?

Một bể cá hoàn chỉnh cần có: Hệ thống lọc, đèn chiếu, đất nền thủy sinh, ảnh nền. Bố cục thường có gỗ, lũa, đá, cây thủy sinh và các loại cá thêm sinh động.

Hình dáng: Bể hình chữ nhật, hình vuông, hình uốn cong, hình tròn. Trong đó, người ta chia bể làm hai loại rõ rệt là bể đúc và bể dán. Bể đúc thường có kích thước cố định, còn với bể dán chúng ta có thể có những kích thước phù hợp theo căn nhà của mình.

Chủng loại: Bể có chân, bể để bàn, bể treo tường, bể âm tường, bể vách ngăn…

Phong cách: Bể theo phong cách cây thủy sinh nhiều màu sắc và với bể phong cách gỗ lũa, đá da voi đá Tiger với thủy sinh màu xanh. Sự kết hợp của các loai trên có thể tạo ra nhiều hình thù khác nhau cho bể.

Mỗi loại bể đều có những ưu nhược điểm riêng, nhưng tùy thuộc vào vị trí đặt bể, tuổi theo phong thủy của gia chủ, người ta sẽ có xu hướng lựa chọn các loại bể khác nhau.

Trong đó bể hình chữ nhật là loại bể được nhiều người ưa chuộng nhất, bới tính tương thích của chúng khá cao với các thiết kế căn hộ cơ bản ở Việt Nam.

Một số loại cây thủy sinh được trồng phổ biến trong bể: cây rong đuôi chó, cây cỏ thìa, la hán xanh, thủy cúc…

Tuy nhiên cũng tùy từng kiểu trang trí, tùy tuổi của gia chủ, cũng như các loại cá đang sử dụng mà người ta sẽ lựa chọn các loại cây và phụ kiện trang trí cho phù hợp.

Mỗi loại cây trồng sẽ mang một ý nghĩa phong thủy và lợi ích khác nhau. Nếu bạn quan trọng yếu tố phong thủy, trước khi chọn cây, bạn nên xem tuổi, mệnh để tránh điều xung khắc, giảm tài lộc.

Người ta thường chọn nuôi các loại cá có kích thước nhỏ, màu sắc tương thích (hoặc nổi bật hẳn) với các loại rong rêu. Hơn nữa, cá dễ nuôi, phù hợp với điều kiện môi trường sống hay thay đổi: cá Neon, dĩa, thần tiên, sóc đầu đỏ, bảy màu…

Môi trường thủy sinh đẹp, nhưng cũng rất hình thành nên các mầm mống bệnh. Bởi vậy, bạn cũng cần chú ý đến biểu hiện bên ngoài, khả năng di chuyển của cá để tránh tình trạng bệnh kéo dài, làm cá bị chết.

Hệ thống ánh sáng đối với bể thủy sinh cũng khá đơn giản, tuy nhiên bể cũng cần hệ thống ánh sáng thích hợp cho sự phát triển của cây thủy sinh, cũng như sức khỏe của cá.

Do đặc điểm của cây thủy sinh phù hợp với điều kiện ánh sáng trắng, không ưa ánh sáng màu. Bởi vậy, tùy vào kích thước bể to hay nhỏ, bạn sẽ điều chỉnh lượng bóng được định lượng chiếu sáng vào bể.

Thời gian chiếu sáng tốt nhất cho bể thủy sinh là từ 7- 9 giờ/ ngày. Nếu thời gian chiếu sáng dài hơn, cũng chính là nguyên nhân kích thích sự phát triển của rong rêu, tảo hại, gây vẩn đục cho bể.

Nếu vị trí bể tiếp xúc được nhiều ánh sáng mặt trời bạn cũng có thể giảm cường độ ánh sáng.

Với những thông tin trên, hi vọng bạn sẽ thiết kế được một bể thủy sinh đẹp, hài hòa và hợp phong thủy.

Setup 1 Bể Thủy Sinh Cần Có Những Gì?? – Vuaqua / 2023

Bài viết chia sẻ về một trong những vấn đề cho người mới chơi thủy sinh, những thiết bị và phụ kiện đi kèm làm hành trang cho bạn hiện tại và sau này.

Thủy sinh là một thú chơi có thể cho là nghệ thuật và kén chọn người chơi, đòi hỏi người chơi thủy sinh cần phải có một số kiến thức và con mắt thẩm mỹ nhất định và quan trọng là đam mê.  Ở bài này Vũ Aqua sẽ chia sẻ những thiết bị cần thiết cho các bạn mới bắt đầu chơi thủy sinh. Để các bạn có thể hình dung được sơ bộ 1 bể thủy sinh hoàn thiện cần có những thiết bị gì.

* Bể thủy sinh.

Chắc chắn rồi, để có một bể thủy sinh trước nhất chúng ta phải có bể đã 🙂  

Mặc dù những bể cá thông thường đều có thể làm được bể thủy sinh. Tuy nhiên, tùy thuộc vào ý tưởng thiết kế, sở thích cá nhân, không gian đặt bể mà bạn có thể lựa chọn các loại bể thủy sinh cho phù hợp.

   Chúng ta lên chọn các bể cá có kích thước sao cho sau này có thể lựa chọn các loại đèn phù hợp với bể, ví dụ: các kích thước đèn thông dụng là: 30, 40, 45, 50, 60, 90, 120 Các bạn lên chọn kích thước bể sao cho phù hợp với chỗ để bể và đồng thời phù hợp với các size đèn để có cơ hội lựa chọn được nhiều loại đèn khác nhau.

I. Hệ thống lọc cho bể thủy sinh

 Hệ thống lọc là 1 trong những phụ kiện vô cùng quan trọng và không thể thiếu cho bể thủy sinh mà bạn nên đặc biệt chú ý. Vì đây là thiết bị giúp lọc sạch nước ở trong bể, giữ cho môi trường thủy sinh luôn sạch sẽ. Từ đó, góp phần ổn định môi trường của bể thủy sinh, giúp hệ sinh thái trong bể thủy sinh có điều kiện ổn định để sinh trưởng và phát triển.

Hiện trên thị trường có rất nhiều phụ kiện máy lọc cho bể thủy sinh mà bạn có thể lựa chọn, trong đó bao gồm: Lọc thác, lọc tràn và lọc ngoài (lọc thùng). Thông thường Hệ thống lọc ngoài (lọc thùng) cho bể thủy sinh được đánh giá là hệ thống lọc có chất lượng tốt,  hiệu quả và được sử dụng nhiều nhất hiện nay như: Sunsun: 702A,703A, 704A, HW3000… , Atman: DF1300, DF1000, DF700, DF500,.., Eheim.., Jebao….. Đối với những bể nhỏ hơn 60cm thì lọc treo cũng là 1 lựa chọn không hề tồi như sunsn HBL 803, HBL 802, Odyssea CFS 130…

Phần quan trọng không thể thiếu và là trái tim của hệ thống lọc là vật liệu lọc. Với công nghệ ngày càng phát triển, chúng ta càng có nhiều sự lựa chọn các vật liệu lọc với đa dạng về mức giá và chất lượng. Tùy vào nhu cầu và tài chính của mỗi người mà các bạn có thể lựa chọn các vật liệu lọc sao cho phù hợp với mình nhất.

Các vật liệu thông dụng hiện có trên thị trường bao gồm: Matrix, Substrat Pro, Purigen, Sứ lọc các loại, nham thạch, bông… Cách bố trí các vật liệu lọc cũng đóng vai trò quan trọng giúp cho hệ thống lọc của bạn phát huy hiệu quả cao nhất. Vât liệu lọc các bạn có thể tham khảo ở đây ạ.

II. Đèn cho bể thủy sinh

Đèn thủy sinh là 1 phần quan trọng nữa không thể tách rời của 1 bể thủy sinh. Việc lựa chọn đèn chiếu sáng cho bể thủy sinh để phù hợp với cách chơi của mỗi người cũng rất quan trọng. Nếu hiểu rõ, chúng ta có thể nựa chọn cho bể thủy sinh của mình loại đèn phù hợp nhất, tiết kiệm nhất mà vẫn giúp cho cây cối trong bể của mình phát triển tốt. Mỗi một loại đèn đều có ưu và nhược điểm nhất định. Ví dụ: đèn của hãng ADA được đánh giá là 1 trong những đèn thủy sinh tốt nhất hiện nay trên thị trường, nhưng nhược điểm của nó thì ai cũng có thể nhìn thấy là giá thành quá cao. Vì vậy, mỗi người sẽ có một lựa chọn khác nhau sao cho phù hợp với chi phí mình bỏ ra mà mang lại hiệu quả tốt nhất cho nhu cầu của mình. Hiện tại, trên thị trường bây giờ đang có rất nhiều các loại đèn của rất nhiều thương hiệu khác nhau. Phổ thông nhất hiện nay vẫn là các loại đèn của các hãng như Odyssea, Chihiros, twinstar, aquablue,…

Các loại đèn đang được sử dụng trên thị trường hiện tạm chia thành các loại như sau:

1. Đèn huỳnh quang, điển hình là đèn odyssea T5HO, TripleH… Loại đèn này đang dần ít được sử dụng hơn vì tính thẩm mỹ, công nghệ cũ. Nhược điểm chính của loại đèn này là tỏa nhiệt nhiều và tốn điện, với những bể có chiều cao quá khổ, đèn huỳnh quang sẽ không thể đáp đứng được về độ xuyên sâu của ánh sáng kém hơn các loại đèn khác như metal và led.

2. Đèn led trắng: Như Chihiros SeziA, Odyssea SlimX, Aquablue, Xuanmeilong…..đây là các loại đèn led phổ thông và được dùng nhiều hiện nay. Ưu điểm của nó là giá thành vừa phải, tiết kiệm điện, hình thức đẹp. Nhược điểm là không đánh căng được các loại cây màu đỏ.

3. Đèn led RGB cao cấp: Như Chihiros Rgb Vivid 1, vivid 2,  Chihiros Rgb, Chihiros Wrgb, TwinsStar, ADA solad: Đây là các loại đèn cao cấp của các hãng ưu điểm thì rất nhiều, nhược điểm là giá thành cao.

4. Đèn Metal: đèn metal Odyssea, metal ADA… hiện nay các dòng đèn metal không được mọi người ưa chuộng dùng vì những nhược điểm như: đèn tỏa nhiệt cao, tốn điện, bóng thay thế thì khó tìm.

Hiện tại, các loại đèn led đang dần thay thế các đèn huỳnh quang và metal vì tính hiệu quả và giá cả càng ngày càng phù hợp hơn.

III. Phân nền cho bể thủy sinh

Đất nền là phần quan trọng tiếp trong 4 yếu tố để cấu thành 1 bể thủy sinh. Đất nền giúp cung cấp dinh dưỡng cho cây trong bể thủy sinh phát triển, tạo môi trường cho vi sinh vật trú ngụ. Có rất nhiều anh em  có thể không cần dùng đất nền vẫn có thể duy trì và tạo đc 1 bể thủy sinh đẹp, nhưng không phải đa số. Ở bài này, Vũ Aqua chia sẻ những kiến thức phổ thông nhất để anh em mới chơi có thể hiểu và chơi 1 cách cơ bản nhất.

Hiện tại phân nền được phân làm 2 loại:

Nền công nghiệp: Loại này được sản xuất công nghiệp bán đại trà trên thị trường như nền của ADA, Gex, Oliver, Control Soil….

Nền trộn: Loại này được các cá nhân trong nước sản xuất và thường được dùng làm cốt nền giúp cho bộ nền có hàm lượng dinh dưỡng cao, duy trì độ bền của bể thủy sinh được lâu hơn. Hiện trên thị trường đang có bán nền trộn của Vũ Aqua, Nupha, Lý Vũ….

Tùy vào nhu cầu trồng cây của từng người mà chúng ta có cách sử dụng nền sao cho hiệu quả. Tốt nhất anh em mới chơi lên nhờ sự tư vấn của những người chơi trước hoặc đến các cửa hàng uy tín nhờ họ tư vấn để hiểu rõ hơn và có sự lựa chọn sao cho phù hợp nhất nhu cầu và phong cách chơi của bạn.

IV.    Hệ thống Co2

Chắc hẳn những ai từng chơi thủy sinh thì đã không còn xa lạ đối với thiết bị này rồi đúng không ạ, đúng vậy khí co2 cung cấp vào bể thủy sinh giúp cho cây quang hợp tốt hơn. Một hồ thủy sinh không được cung cấp đủ lượng Co2 cần thiết sẽ làm cho cây phát triển chậm, còi cọc, thậm chí có thể dừng phát triển đối với một số loại cây khó tính.

Nhiều anh em mới chơi nghĩ có thể sủi không khí từ ngoài vào bể có thể cung cấp Co2 cho cây và oxy cho cá. Quan niệm này là không đúng, lượng co2 cung cấp qua cách này là không đủ đối với bể thủy sinh.

Hiện tại có nhiều cách để cấp Co2 cho hồ thủy sinh. Cách thông dụng nhất vẫn là dùng bình khí nén để cấp Co2 cho bể. Việc dùng bình khí nén sẽ giúp chúng ta cung cấp Co2 vào bể 1 cách đều đặn nhất, ổn định nhất vì thế cũng sẽ giúp cho cây cối trong hồ thủy sinh phát triển ổn định hơn.

Các cách khác để chúng ta có thể cung cấp Co2 cho hồ thủy sinh là dùng: Bình Co2 khí nén, Co2 nước, Co2 dạng viên nén, or các bộ kit co2 dùng 1 lần, cuối cùng là co2 chế. Theo kính nghiệm của Vũ Aqua thì chúng ta không nên chế Co2 vì hiệu quả thường không rõ ràng, lích kích, mất thời gian, khi co2 chế thường được khuyến mãi thêm một vài tạp chất khác….

VI.    Layout ( lũa, cát, sỏi, đá,cây thủy sinh…)

Đá Lũa: Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy các loại đá lũa ở hầu hết các cửa hàng thủy sinh. Việc lựa chọn sao cho có bộ đá, lũa phù hợp đối với các bạn mới chơi là việc khó nhất. Tốt nhất các bạn lên nhờ anh em cùng chơi có kinh nghiệm lựa chọn hộ or qua các cửa hàng uy tín, có kinh nghiệm nhờ tư vấn để chọn được bộ layout ưng ý. Tránh trường hợp mua về không dùng đến gây lãng phí…..

  2. Cây thủy sinh: Cây trong hồ thủy sinh thường được chia làm ba loại là cây tiền cảnh, trung cảnh và hậu cảnh. Vì vậy, bạn cần phải nắm rõ về đặc điểm của cây phân bố và bài trí phù hợp.

   3. Cá thủy sinh: Cá trong hồ thủy sinh nên là loại cá có tính hiền lành, không phá cây thủy. Tránh chọn loại cá to và dữ, chúng có thể phá or ăn các loại cây thủy sinh trong bể. Các loại các được nhiều người chơi trong bể thủy sinh như: Neon, Tam Giác, Sóc Đầu Đỏ, Ember Tetra, Trâm, otto, bút trì… các loại tép….

Bể Cá Cảnh Thủy Sinh Mini Và Những Điều Bạn Cần Biết / 2023

Bể cá cảnh thủy sinh mini là một giải pháp tối ưu không thể bỏ qua dành cho những người yêu thích nuôi cá cảnh nhưng lại không có diện tích. Để có được bể cá cảnh nhỏ ưng ý bạn phải quan tâm đến điều gì?

Bạn là người yêu thích cá cảnh nhưng không có thời gian cũng như diện tích để xây dựng hồ cá cho riêng mình. Thay vì vậy, tại sao bạn không tự thiết kế một bể cá mini ngay trong nhà để khiến cho tâm hồn mình có được những phút giây thư thái hòa mình với thiên nhiên non nước. Đây đồng thời cũng là một cách trang trí làm đẹp cho không gian sống của mình thêm sinh động tươi mát. Vậy, nếu muốn sở hữu một bể cá cảnh thủy sinh mini, cần phải lưu ý điều gì?

Thế nào là bể cá cảnh thủy sinh mini?

Bạn chớ vội lầm tưởng giữa bể cá thủy sinh mini với những bình, chậu nuôi cá nhỏ mà mình vẫn bắt gặp thường ngày. Vì chúng sẽ có kích thước tương đối chứa được khoảng từ 1 – 37 lít tùy theo kích cỡ chọn lựa.

Điều đặc biệt nhất của bể cá cảnh thủy sinh mini chính là môi trường sống năng động cho những loài cá được nuôi bên trong. Bể cá sẽ được trang trí và trồng cây thủy sinh, lắp đặt hệ thống đèn và máy lọc oxy để cung cấp dưỡng chất cho những sinh vật sống trong bể. Bên cạnh đó còn có thể trang trí quang cảnh, hòn non bộ theo ý thích.

Những lưu ý khi làm bể cá thủy sinh mini

Lựa chọn đèn và hệ thống lọc

Với bể nhỏ như vậy, bạn nên chọn lựa hệ thống lọc công suất vừa hoặc nhỏ để tránh bọt khí thổi ra có lực lớn làm xáo trộn nền, cây cối trong bể.

Đối với hồ thủy sinh mini, chúng ta nên dùng các loại đèn kẹp hoặc đèn gác cỡ nhỏ. Ví dụ như đèn kẹp bóng huỳnh quang, AquaBlue hoặc cũng có thể dùng đèn led màu trắng Chihiros

Lựa chọn cây thủy sinh cho bể cá

Hạn chế của bể cá cảnh thủy sinh mini đó chính là kích thước. Chính vì vậy người nuôi cá phải cần chọn lựa những loại cây cho phù hợp không gian.

Những cây thủy sinh là sự chọn lựa “hoàn hảo” nhất dành cho bể nhỏ có thể kể đến là: trân châu ngọc trai, ngưu mao chiên, rêu mini pelia, rong đuôi chó, bucep mini…

Loại cá nuôi trong bể

Bể cá thủy sinh mini sẽ có kích thước nằm trong khoảng từ 30 – 50 cm nên không thể nuôi được những loài cá cảnh quá to lớn. Chính vì vậy bạn nên ước lượng kích thước của những chú cá khi lớn lên nếu không muốn phải “chuyển nhà” cho chúng sau một thời gian.

Để có thể cân đối hài hòa không gian trong bể cá, tốt nhất bạn nên chọn lựa những loài cá “bé xinh xinh” và sặc sỡ như: cá neon vua, neon xanh, cá bảy màu, cá Mún đỏ, hay cá Hề “nemo” để tạo nên sự sinh động cho “thủy cung” nhỏ của mình.

Cách chăm sóc bể cá thủy sinh mini

Đương nhiên chúng ta ai cũng biết rằng, để chăm sóc một bể cá cảnh thủy sinh mini cỡ nhỏ sẽ dễ dàng hơn đối với những loại hồ quy mô lớn. Chỉ cần bạn lưu ý một số điều cần thiết như:

Cần phải thay nước hàng tuần nhưng chỉ cần thay khoảng 30 – 40% lượng nước là đủ. Bạn có thể dùng một ống hút nhỏ để hút nước ra ngoài một cách nhẹ nhàng mà không làm ảnh hưởng đến phân nền hoặc cây. Tương tự như thế, khi cho nước vào cũng nên nhẹ nhàng cẩn thận.

Đối với những loại cây thủy sinh có sức sống mãnh liệt và sinh trưởng nhanh, bạn cần phải công đoạn cắt tỉa cây thường xuyên để đảm bảo không gian sống cho các loài cá nuôi trong bể.

Chỉ nên mở đèn khoảng 7 – 8 tiếng/ ngày để đảm bảo lượng ánh sáng vừa đủ cho cây cối và cá sinh trưởng, không nên để đèn trong thời gian quá lâu.

CBể cá cảnh thủy sinh mini thực sự chính là một chọn lựa “không tồi” dành cho những người mới chơi cá cảnh còn ít kinh nghiệm. Vì nó sẽ tiết kiệm được diện tích, chi phí và công chăm sóc hằng ngày. Nếu yêu thích bể cá mini thì còn ngại ngùng gì mà không bắt tay vào thiết kế một “thủy cung” cho riêng mình đi nào!

Những Tiêu Chí Lựa Chọn Máy Bơm Nước Cho Bể Cá Cảnh / 2023

1. Các loại máy bơm hiện nay

– Dựa theo nguồn cung cấp năng lượng điện người ta phân máy bơm thành 2 loại là máy bơm sử dụng nguồn điện và máy bơm chạy bằng năng lượng mặt trời

– Dựa theo vị trí đặt máy bơm người ta phân loại thành máy bơm bể cá đặt nước chìm và máy bơm nước bể cá đặt ngoài

2. Những tiêu chí lựa chọn máy bơm nước cho bể cá cảnh

+ Trước tiên phải xác định lưu lượng tuần hoàn nước mà chúng ta cần là bao nhiêu?. Thông thường thì lưu lượng tuần hoàn sẽ từ 4-6 lần thể tích bể cá.

+ Dựa vào lưu lượng thực tế chúng ta sẽ lựa chọn công suất của máy bơm. Chúng ta không thể lấy lưu lượng mong muốn bằng Qmax của máy bơm. Vì Qmax chỉ đạt được khi ở điều kiện lý tưởng, chúng ta cần cộng thêm các lưu lượng hao hụt do độ cao, do ống cút chuyển hướng, ông côn thu, van khóa rồi sau đó mới so sánh với Qmax để lựa bơm phù hợp.

+ Vấn đề của một số người chơi khi lựa chọn bơm để bơm nước lên cao như thác nước hoặc non bộ tiểu cảnh là hay chọn bơm có chiều cao Hmax bằng hoặc lớn hơn một chút với chiều cao cột áp thực cần. Đây chính là sai lầm xuất phát từ sự hiểu lầm thông số máy đã nêu ở trên.

+ Chúng ta cần lựa chọn máy bơm có chiều cao cột áp lớn hơn rất nhiều so với chiều cao cột áp thực cần để đảm bảo lưu lượng vẫn còn tương đối. Thông thường thì nên dùng ở mức 1/2 Hmax trở xuống.

+ Ai cũng mong muốn sử dụng bơm tiết kiệm điện cả. Nhưng thực tế là vẫn cần phải dựa vào điều kiện thực tế để lựa chọn, không thể chọn theo mong muốn được .

+ Dùng bơm tiết kiệm điện thì cần chạy đường ống bằng hoặc nhỏ hơn đường ống tiêu chuẩn một chút thông thường là đường ống khá lớn so với các dòng máy bơm không tiết kiệm điện cùng lưu lượng. Bơm tiết kiệm điện cũng bơm không cao, không chịu được bơm xa và bơm qua nhiều ống cút.

+ Bơm không tiết kiệm điện thường có đường ống nhỏ hơn so với các dòng máy bơm cùng lưu lượng. Có khả năng bơm cao, bơm xa, qua nhiều cút chuyển và van khóa, bơm vào các đầu đầu sen, đầu xịt. Do đó cần xuất phát từ nhu cầu sử dụng để lựa chọn.

+ Các dòng máy bơm trên thị trường hiện nay đều đã được cải tiến rất nhiều để giảm lượng tiêu thụ điện năng, nên bạn cũng không cần quá suy nghĩ về vấn đề này, miễn là hệ thống hoạt động hiệu quả trơn tru.

+ Trên thị trường có rất nhiều dòng máy bơm nếu bạn ưu tiên chọn giá rẻ thì đối với các dòng máy bơm nhỏ và vừa thì: Atman là rẻ nhất. Đối với các loại máy tầm trung và trên trung thì lần lượt: Jebao < Atman < Boyu = Periha

Bạn đang xem bài viết Bể Cá Cảnh Thủy Sinh Đẹp Cần Đạt Những Tiêu Chí Gì? / 2023 trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!