Xem Nhiều 3/2023 #️ An Giang: Nuôi Cá Hô Bán 1 Con Lời 1 Triệu Đồng # Top 8 Trend | Fcbarcelonavn.com

Xem Nhiều 3/2023 # An Giang: Nuôi Cá Hô Bán 1 Con Lời 1 Triệu Đồng # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về An Giang: Nuôi Cá Hô Bán 1 Con Lời 1 Triệu Đồng mới nhất trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hơn một năm về trước, ông Võ Hoài Nam, nông dân xã Hòa Lạc, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang thả 600 con cá hô quý hiếm xuống ao rộng 10.000m2 .Nhờ giống tốt nên đàn cá phát triển nhanh, đặc biệt cá sống khỏe trong ao trứng nước mà không cần phải nhọc công chăm sóc hay tốn thức ăn.

“Một con giống khoảng 16.000 đồng, cá loài cá quý hiếm này nuôi thì không cho ăn uống gì hết. Thả xuống rồi nó tự tìm kiếm thức ăn rồi lớn, không cần chăm sóc gì hết nên tôi thả vào đây nuôi chung kèm với con trứng. Con cá này hiếm ít người nuôi, mấy năm trước chỉ vài hộ thôi nhưng nay đã nhân rộng ra nuôi khá nhiều. Nuôi khoảng 16 tháng tôi thu hoạch, tính ra hiệu quả kinh tế đạt được cao”, anh Nam nói.

Ông Mai Văn Bên, nông dân nuôi cá hô 2 năm qua ở xã Bình Phú, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang cũng thế. Qua 2 mùa thả nuôi ông Bên thu hàng trăm triệu từ đàn “thủy quái” này nhờ xử lý môi trường ao nuôi tốt. Ông Bên cho biết: “Nguồn nước là quan trọng nhất, nước thiên nhiên hay có nước lũ về thì con cá hô đặc sản mau phát triển dữ dằn nữa. Tôi nuôi 200 con nhưng lời hơn 200 triệu đồng, tính ra mỗi con lời 1 triệu đồng, nên tôi mở rộng 1 ha nuôi 3.000 con”.

“Con cá hô ở đây rất thích hợp với môi trường nước. Người ta nuôi dưới ao trứng nước nên vấn đề chi phí thấp nhưng mà lợi nhuận cao. Cá hô này thì thị trường thu mua cũng theo cỡ, kích. Cá lớn thì giá cao, cá nhỏ thì hơi thấp. Cá hô này thấy cũng lợi nhuận cho bà con rồi đó, nếu có ao như anh Nam này nè, nó rộng như thế mình nuôi mới kết quả, còn những vùng hẹp cũng không nuôi được nó đâu”, ông Phan Văn Dũng ở xã Hòa lạc huyện Phú Tân, tỉnh An Giang cũng cho biết thêm.

Giá cá hô cũng dao động theo thời vụ, hiện giá kích cở dưới 5kg/ con được thu mua với giá 50.000 đồng/kg, loại hơn 10 kg/ con được thu mua với giá gấp đôi (100.000 đồng/kg) nhưng cũng tùy vào thời điểm. Mỗi năm, nông dân An Giang xuất hầm khoảng 50 tấn cá hô, ngoài thị trường các tỉnh miền Tây ưa chuộng, người dân ở vùng Đông Nam bộ cũng rất khoái vì thịt ngon và giá dễ chấp nhận, chính từ nguồn lợi này nhiều năm qua nông dân tỉnh An Giang đã đổ xô chăn nuôi loại thủy sản có trong sách Đỏ này.

Theo Dân Việt

Trai Hải Phòng Nuôi Loài Cá Gì Mà Sau 3 Tháng Cứ Bán 1 Con Giá 3 Triệu Đồng?

Dẫn phóng viên Báo điện tử chúng tôi đi thăm quan ao nuôi cá Koi, anh Quân tâm sự, trước kia anh từng nuôi rất nhiều cá Koi nhưng chủ yếu là dòng cá Koi bình dân, bán cho những người mới tập chơi và điều kiện kinh tế có hạn.

Sau mỗi lần đi giao cá Koi cho khách thì ngày càng nhiều người hỏi và đặt hàng loại cá Koi thuần chủng F1 của Nhật Bản.

Ban đầu còn ít người hỏi, nhưng càng về sau nhu cầu của khách hàng về loại cá Koi thuần chủng càng lớn nên anh Quân quyết định bỏ hàng trăm triệu đồng nhập khẩu loại cá này về nuôi để phục vụ khách hàng.

“Nhiều nhà có điều kiện họ xây hồ to, hồ đẹp mua cá Koi về nuôi. Ban đầu không biết nuôi nên các gia đình mới chơi chủ yếu mua dòng cá Koi bình dân, nếu chẳng may có chết thì đỡ tiếc. Nhưng sau họ biết cách nuôi, cách chăm sóc cá Koi nên những nhà có điều kiện họ muốn mua cá Koi xịn, cá Koi dòng cao cấp về nuôi. Vì vậy nhu cầu của khách hàng về loại cá Koi này tăng. Ngoài ra họ muốn mua loại cá Koi thuần chủng nhưng đã quen với khí hậu và môi trường ở Việt Nam”, anh Quân chia sẻ với phóng viên Báo điện tử DANVIET.VN.

Đầu năm 2020, anh Quân mua 100 chú cá Koi thuần chủng F1 nhập khẩu từ Nhật Bản với giá 1 triệu đồng mỗi con. Kích thước mỗi con cá Koi thuần chủng khi nhập về Việt Nam chỉ dài từ 8-12cm. Sau 3 tháng nuôi, đến nay đàn cá Koi thuần chủng này phát triển rất tốt trong môi trường ao đất ở Hải Phòng. Hiện đàn cá Koi của anh Quân đã đạt kích thước dài hơn 25cm, nhiều con lớn thì đạt đến 30cm.

“Hiện nhiều người đến thăm quan trại cá Koi và rất quan tâm đến đàn cá Koi nhập khẩu này. Tận mắt thấy được vẻ đẹp của cá Koi thuần chủng nên nhiều người sẵn sàng trả giá cao để sở hữu chúng. Do đàn cá đang phát triển rất tốt nên tôi muốn giữa lại nuôi và chưa có ý định bán. Hiện giá mỗi con cá Koi loại này có giá khoảng 3 triệu đồng”, anh Quân tiết lộ.

Anh Quân tâm sự, lô cá Koi thuần chủng đầu tiên anh mua về đang phát triển rất tốt. Chứng tỏ điều kiện nuôi cá trong ao đất tự nhiên ở Hải Phòng phù hợp với cá Koi thuần chủng, nhập giống trực tiếp từ Nhật Bản.

“Đặc biệt, dòng cá Nhật thuần chủng này rất thân thiện với con người. Khi cho ăn chúng quấn quýt và đòi ăn. Khi chứng kiến tận mắt việc cho cá ăn, nhiều khách thăm quan thích thú vô cùng và năn nỉ tôi bán chúng…”, anh Quân chia sẻ với phóng viên Báo điện tử DANVIET.VN.

Cuối tháng tới anh Quân sẽ tiếp tục nhập một lô cá Koi thuần chủng F1 khác với số lượng khoảng 200 con ở một trại cá koi nổi tiếng khác ở Nhật Bản. Dự định trong một vài năm tới anh sẽ chuyển hẳn sang nuôi các dòng cá Koi cao cấp, có giá trị cao với mong muốn sẽ cung cấp ra thị trường những cá thể cá Koi xuất sắc nhất.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử chúng tôi anh Quân cho hay: “Tuy cá Koi thuần chủng nhập giống đắt nhưng xắt ra miếng. Vì dòng cá Koi của Nhật Bản nổi tiếng với body và màu sắc riêng biệt, không thể lẫn với bắt kỳ dòng cá Koi nào trên thế giới….”.

Theo anh Quân, màu sắc cá Koi của Nhật Bản rất rực rỡ và có đường biên sắc nét, các mảng màu lớn và đều ở hai bên hông (khi nhìn từ trên xuống, dọc theo sống lưng). Riêng loại Butterfly Koi của Nhật thì vi, vây và đuôi rất dài (có khi bằng 2/3 thân) và màu thì phủ kín đuôi…”.

Cũng theo anh Quân, hiện anh đã có hơn 3 năm kinh nghiệm nuôi cá Koi và cho cá Koi sinh sản. Chính vì thế anh đang hướng đến sản xuất cá Koi giống thuần chủng. Hai lô cá Koi thuần chủng mà anh đang nuôi nhập từ 2 trại khác nhau bên Nhật Bản. Sau khi chúng đến tuổi sinh sản anh sẽ tuyển chọn những cá thể cá xuất sắc nhất cho sinh sản.

Cách làm này sẽ không làm cá Koi bị trùng huyết, cận huyết, hứa hẹn sẽ cho những chú cá Koi thuần chủng, đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn của một chú cá Koi của Nhật Bản ngay trên quê hương Hải Phòng.

“Hiện nhu cầu về dòng cá này là rất lớn và giá trị kinh tế của loài cá này cao. Nếu tôi làm thành công thì sẽ mở ra một hướng đi riêng…”, anh Quân thông tin thêm.

Anh Vũ Văn Quân cho hay, tại Nhật Bản, cá chép Koi được xem như là quốc ngư, có màu sắc đẹp và biểu hiện cho đức tính kiên nhẫn, thân thiện của người dân xứ này.

Theo quan niệm của nhiều người, nhà nào nuôi được cá Koi khỏe mạnh, to đẹp và sống lâu thì được xem là ngôi nhà có phong thủy tốt, công việc làm ăn hứa hẹn gặp nhiều thuận lợi.

Trong những năm trở lại đây, cá Koi không chỉ được biết đến ở đất nước xứ sở Phù Tang này mà ở Việt Nam người ta cũng đang dần ưa chuộng nuôi cá Koi rất nhiều.

“Hiện nay, trên thị trường có rất rất nhiều loại cá Koi. Tuy nhiên có một số gia đình vẫn đang tìm kiếm mua những con cá Koi có nguồn gốc chính ở nơi mà loài Koi được nhân giống đó là đất nước Nhật Bản…”, anh Quân chia sẻ với phóng viên Báo điện tử DANVIET.VN.

Giá cá Koi Nhật Bản được tính dựa trên kích thước và màu sắc, độ tuổi và gen giống của từng loại. Không chỉ có những gia đình giàu có hay những gia đình tầng lớp thượng lưu mà các công ty, doanh nghiệp lớn vẫn mua và nuôi những chú cá Koi xinh xắn đáng yêu này…

Ngoài nuôi cá Koi thuần chủng, gia đình anh Vũ Văn Quân đã trở thành địa điểm quen thuộc, tin cậy chuyên cung cấp cá chép Koi giống và cá Koi làm cảnh với giá bình dân cho nhiều khách hàng trong và ngoài Hải Phòng.

Trung bình mỗi năm, anh Quân xuất bán cho thị trường cá cảnh khoảng hơn 5 tấn cá chép Koi, mỗi kg cá chép Koi có giá trung bình 250.000 đồng. Sau khi trừ hết chi phí, mỗi năm gia đình anh lãi khoảng 500 triệu đồng từ nuôi loại cá Koi này.

Nuôi 20.000 Con Cá Chạch Lấu, Bán Giá 350 Ngàn/Ký, Lời 900 Triệu

Năm 2019, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Bình Đại (tỉnh Bến Tre) phối hợp với ngành chuyên môn tỉnh, huyện và Hội Nông dân xã Phú Vang triển khai thực hiện thí điểm mô hình nuôi cá chạch lấu quy mô hộ gia đình.

Cấm hoạt chất Chlorpyrifos, EU giáng “đòn đau” vào ngành hồ tiêu

Đặc sản gà đen ở Ya Hội

Trồng chơi bắp “lạ”, nông dân bất ngờ thu lãi “khủng”

Cá chạch lấu đang là loài cá được ưa chuộng trên thị trường với giá bán khá cao, mang lại lợi nhuận tốt cho người nuôi. Ảnh: internet.

Có 3 hộ gồm: hộ anh Bùi Thanh Liêm, ở ấp Phú Hưng, hộ anh Châu Long Châu và hộ anh Võ Thanh Giang, ở ấp Phú Mỹ (xã Phú Vang, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) tham gia mô hình nuôi thử nghiệm cá chạch lấu. Mỗi hộ được hỗ trợ 2.000 con cá chạch lấu giống và được hướng dẫn kỹ thuật nuôi cá chạch lấu, cách chăm sóc cá chạch lấu. Tổng kinh phí hỗ trợ cho 3 hộ nuôi thử nghiệm cá chạch lấu là 30 triệu đồng. Riêng hộ anh Bùi Thanh Liêm, ấp Phú Hưng, xã Phú Vang (huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) ngoài 2.000 con cá chạch lấu giống được hỗ trợ, anh đã mạnh dạn đầu tư 90 triệu đồng mua thêm 18.000 con cá chạch lấu giống, nâng tổng số con cá chạch lấu giống lên 20.000 con. Sau 10 – 12 tháng thả nuôi và chăm sóc cá chạch lấu, hộ anh Liêm thu hoạch 3 tấn cá chạch lấu thịt, trọng lượng cá chạch lấu thu hoạch đạt từ 3 – 4 con/kg, gía bán cá chạch lấu trung bình 350 ngàn đồng/kg. Sau khi trừ các khoản chi phí, anh Bùi Thanh Liêm Liêm thu lợi nhuận khoảng 900 triệu đồng.  

http://danviet.vn/muon-cach-lam-giau/nuoi-20000-con-ca-chach-lau-ban-gia-350-ngan-ky-loi-900-trieu-1061454.html

Theo Thanh Hương (Báo Đồng Khởi/Dân Việt)

Cận Cảnh Cá Hô ‘Khủng’ Nặng 130Kg, Giá 200 Triệu Đồng

Con cá Hô “khủng” nặng 130kg được anh Trần Minh Dũng (35 tuổi) bắt trên sông Đồng Nai, gần khu vực chân cầu Rạch Mương, quận 9, chúng tôi Con cá này sau đó được một thương lái mua lại với giá 200 triệu đồng.

Video: Bắt được cá Hô nặng 130 trên sông Đồng Nai.

Anh Dũng cho biết, đêm 15/10 anh thả lưới ở một nhánh sông. Đến rạng sáng khi thu lưới anh phát hiện một con cá khá lớn dính vào lưới đang vùng vẫy cố thoát ra.

Anh Dũng dùng dây xuyên qua mang cá rồi cùng người anh của mình lôi bờ

Biết được tin anh Dũng bắt được cá Hô khổng lồ rất đông người dân hiếu kỳ đến xem

Con cá Hô dài 1,5m, chiều ngang nửa mét

Con cá Hô khá lớn, anh Dũng phải dùng hai cân 100kg để ghép lại cân. Cá Hô “khủng” này nặng 128kg

Hay tin anh Dũng bắt được cá Hô khủng, nhiều thương lái gọi điện đến hỏi mua

Sau khi thương lượng giá cá, anh Dũng bán cá Hô khủng này với giá 1,5 triệu đồng/kg. Anh Dũng thu được 192 triệu đồng

Cận cảnh con cá Hô 130kg

Con cá hô “khủng” 130kg được chủ nhân đưa lên xe taxi chở về một nhà hàng của mình.

Được biết, cá Hô là loài cá có kích thước lớn nhất trong họ nhà cá chép. Loài cá này to, có con nặng tới trên 300kg và số lượng nhiều ở đồng bằng sông Cửu Long. Giống cá hô có phần đầu khá to so với thân. Tuy thuộc họ cá chép, nhưng cá hô không có râu. Người ta đã thấy có con cá hô dài tới 3 m, nặng khoảng 300 kg.

Cá Hô thường sống ở các dòng sông lớn như Mekong, sông Tiền, sông Hậu, sông Đồng Nai, hay các nhánh sông có độ sâu lớn. Thông thường khoảng đầu tháng 10 đến cuối tháng 11 dương lịch, cá Hô thường di chuyển vào các sông rạch nhỏ để kiếm mồi.

Hiện nay do bị đánh bắt nhiều nên cá Hô đang bên bờ tuyệt chủng.

Theo H.Nguyen(tổng hợp)/Nguoiduatin

Bạn đang xem bài viết An Giang: Nuôi Cá Hô Bán 1 Con Lời 1 Triệu Đồng trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!