Xem Nhiều 12/2022 #️ An Giang: Bắt Được Cá Thu Nước Ngọt Nặng 4Kg / 2023 # Top 18 Trend | Fcbarcelonavn.com

Xem Nhiều 12/2022 # An Giang: Bắt Được Cá Thu Nước Ngọt Nặng 4Kg / 2023 # Top 18 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về An Giang: Bắt Được Cá Thu Nước Ngọt Nặng 4Kg / 2023 mới nhất trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

An Giang: Bắt được cá thu nước ngọt nặng 4kg

Cá thu được người dân TP. Long Xuyên mua giá 1 triệu đồng

Ông bảy Thái ở huyện Chợ Mới vừa giăng lưới dính cá thu nước ngọt nặng 4kg trên lưu vực sông Hậu đoạn thị trấn An Châu (Châu Thành). Đây là con cá thu to nhất do ngư dân bắt được từ đầu mùa đánh bắt cá thu nước ngọt đến nay. Theo chị Vân- một bạn hàng chợ An Châu, cá thu nước ngọt thịt thơm, ngon hơn cá thu nước mặn nên có giá khoảng 250.000 đồng/kg.

Ông bảy Thái cho biết, khoảng cuối tháng 6 âm lịch, ngư dân thường đánh bắt dính cá thu nước ngọt to khoảng 10kg, nhưng rất hiếm.

Tin, ảnh: P.T

Báo An Giang, 06/07/2015

Đăng ngày: 06/07/2015

Tiền Giang: Bắt Được Cá Hải Tượng Nặng 100Kg Nổi Trên Mặt Nước / 2023

(SHTT) – Nhận thấy hiện tượng lạ trước nhà, chủ nhà ra xem và giăng lưới bắt được cá hải tượng dài gần 2 mét, nặng trên 100 kg.

Sáng ngày 12/2, nhiều người dân quanh khu vực đã kéo đến nhà anh Trần Văn Điệp (44 tuổi, ngụ xã Tân Lập 1, H.Tân Phước, tỉnh Tiền Giang) để xem con cá lạ dài gần 2 mét, nặng trên 100 kg, mà anh này bắt đươc và thả trong ao nhà mình.

Theo anh Điệp, trước đó 1 ngày anh nghe thấy có tiếng động mạnh, đám lục bình cũng theo đó chao đảo liên tục, nên ra xem. Tại đây anh thấy một con cá lạ, trên cơ thể có nhiều màu sắc đẹp mắt, dài gần 2m.

Đến sáng ngày 12/2, anh cùng những người thân mua lưới chặn hai đầu kênh bắt được cá lạ, khi bắt lên kích cỡ của con cá khá lớn, đặt lên cân 100kg mà cũng không tải được.

Anh Điệp sau đó đã thả cá vào ao nước rộng trước nhà mình. Chiều 12/2, hàng trăm người dân hiếu kì đổ xô đến nhà anh để xem “cá lạ”.

Theo những người am hiểu và thủy sản cho biết, con cá mà anh bắt được là cá hải tượng.

Tiền Giang: Bắt được cá hải tượng dài 100kg nổi trên mặt nước

Theo Thủy sản Việt Nam, Cá hải tượng có tên khoa học là Arapaima gigas, phân bố chủ yếu tại Nam Mỹ, lưu vực sông Amazon. Đây là một trong những loài cá nước ngọt lớn nhất thế giới, chiều dài có thể trên 3 m, trọng lượng 200 kg. Cá có thân dài, hình trụ và được bao phủ bởi lớp vảy to và dầy (có thể dài đến 6 cm). Miệng cá rộng, có 2 mảng xương, hàm trên có 32 răng, hàm dưới có 35 răng. Lưỡi xương, ít cử động, nhiều răng cưa nhỏ. Ống tiêu hóa của cá ngắn. Cá hải tượng thở bằng mang, nhưng bóng cá lại có chức năng hoạt động gần như phổi, giúp cá có khả năng thở trên không khí, vì vậy chúng có thể sống trong môi trường có hàm lượng ôxy hòa tan thấp. Cá có màu ghi sáng với những ánh xanh lơ. Các vảy phía thân dưới có ánh đỏ, càng về phần đuôi thì càng rõ rệt. Cá có vây đuôi tròn; vây lưng và vây bụng đối xứng nhau và nằm ở 1/3 phần thân sau. Cá thường sinh sản vào mùa mưa, trong điều kiện nuôi nhốt. Trứng cá có kích thước lớn từ 2,5 – 3 mm.

Cá hải tượng phân bố chủ yếu ở Nam Mỹ như Colombia, Brazil, vùng đảo Guyan, khắp lưu vực sông Amazon và các phân nhánh của nó.

Cá hải tượng được phát triển nuôi thương phẩm tại một số nước như Peru, Brazil với nguồn giống dựa vào sinh sản tự nhiên trong quá trình nuôi nhốt. Trong điều kiện nuôi nhốt, cá có thể đẻ trứng 5 – 7 lần/năm. Thức ăn sử dụng để nuôi thương phẩm là thức ăn tươi hoặc thức ăn công nghiệp với hàm lượng đạm khoảng 40%. Sau 12 tháng, tính từ khi cá bắt đầu nở, cá đạt trọng lượng thương phẩm 10 – 15 kg/con.

Tại Việt Nam, hải tượng được nuôi làm cảnh, được bán với giá rất đắt tại thành phố Hồ Chí Minh, được các đại gia “chơi” cá cảnh ưa thích. Một cặp cá hải tượng giống, dài 20 cm có giá khoảng 3,5 triệu đồng. Chi phí mua thức ăn để nuôi loài cá này khá tốn kém, trung bình 1 con cá hải tượng dài 1,5 m; mỗi ngày ăn hết gần 5 kg cá.

Cá hải tượng là loài giới hạn mua bán quốc tế quy định tại phụ lục 2 Công ước quốc tế về buôn bán các loại động, thực vật hoang dã nguy cấp (Công ước CITES II). Loài cá này mặc dù hiện chưa bị nguy cấp nhưng có thể dẫn đến tuyệt chủng nếu không khai thác hợp lý. Việc buôn bán những loài này giữa các quốc gia cần có Giấy phép Xuất khẩu do cơ quan quản lý CITES nước xuất khẩu cấp.

PV

Bắt Được Con Cá Rồng Nặng Gần 50Kg Ở Sông Hậu / 2023

Vào 23 giờ đêm 22/2, hai người dân (ngụ huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã bắt được con cá Rồng nặng gần 50kg, dài gần 1,7m trên sông Hậu, đoạn gần khu vực công viên bến Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Sau khi bắt được cá Rồng, do không biết đây là loại cá cảnh quý có giá trị kinh tế cao nên hai người dân đã đánh chết cá và tấp ghe vào chợ xóm Chài (phường Hưng Phú, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ) để bán.

Do đây là lần đầu nhìn thấy con cá lạ, có vẩy màu đỏ to tròn tựa vẩy rồng, đầu nhỏ, mình to tròn, đuôi dẹt nên người dân sợ, không dám mua. Nhiều người còn nói đây là cá “thiên” nên hai người bắt được cá Rồng hoảng sợ.

Hình ảnh con cá rồng mới bắt được

Sau đó, con cá Rồng được hai người dân khiêng vào Miếu Bà Chúa Xứ xóm Chài (khu vực 3, phường Hưng Phú, quận Cái Răng) nhờ chôn.

Sáng 23/2, nhiều người dân trong khu vực xóm Chài đổ xô về khu vực Miếu Bà Chúa Xứ để tận mắt xem cá Rồng khổng lồ. Nhiều người sành chơi cá cảnh hay tin cũng tìm đến tận nơi với ý định mua lại. Tuy nhiên, nhìn cá đã chết nằm trên sân, nhiều người tiếc rẻ.

Anh Nguyễn, chủ 1 tiệm cá cảnh ở quận Ninh Kiều cho biết con cá Rồng khổng lồ mà người dân bắt được là loại cá cảnh phong thủy, nuôi trong nhà cầu may mắn, thịnh vượng nên được dân làm ăn chuộng nuôi.

Anh Nguyễn khẳng định, cá Rồng mà người dân bắt được trên sông Hậu có thể là do được thả phóng sinh, vì đây là loại cá cảnh quý nên khó xuất hiện bình thường trong môi trường tự nhiên. Với trọng lượng, màu sắc và chiều dài như con cá Rồng mà người dân bắt được, nếu cá còn sống sẽ bán được vài chục triệu đồng trở lên.

Khoảng 10 giờ ngày 23/2, theo yêu cầu của nhiều người dân, Ban quản lý Miếu Bà Chúa Xứ xóm Chài đã mang cá Rồng đi chôn.

Thu Hoạch Cá Mú Nghệ Nặng 55Kg / 2023

TTH.VN – Đó là khẳng định của đại diện Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học (ĐH) Huế với Thừa Thiên Huế Online về con cá mú vừa thu hoạch, nặng hơn 55kg tại xã Lộc Bình, huyện Phú Lộc.

Cá mú “khủng” vừa được thu hoạch

Vừa qua, Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo ĐH Huế đã thu hoạch cá mú nuôi thử nghiệm tại xã Lộc Bình, huyện Phú Lộc từ năm 2015 (Trung tâm Ươm tạo và Chuyển giao công nghệ – Đại học Huế). Lúc đánh bắt được, cá có trọng lượng khoảng 25kg. Đến thời điểm này, sau 3 năm, cá nặng hơn 55kg. Giá bán thương phẩm loài cá này từ 400 – 500.000 đồng/kg.

Theo đại diện Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo ĐH Huế cá mú nghệ hay gọi là cá song vua (Epinephelus lanceolatus), tên tiếng Anh là Giant grouper có nghĩa là loài cá khổng lồ trong các loài cá mú “grouper”. Đây là loài cá xương lớn nhất được tìm thấy ở các rạn san hô, là biểu tượng thủy sinh của bang Queensland, Úc. Loài cá này sống ở khắp vùng Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương, trừ vịnh Ba Tư.

Ở Việt Nam, cá mú nghệ phân bố chủ yếu ở vùng biển Quảng Ninh – Hải Phòng, Nam Định, Quảng Trị, vùng biển Cà Mau – Kiên Giang và ở Thừa Thiên Huế nhưng khá ít. Trong tự nhiên, những cá thể lớn có thể dài đến 2,7m và nặng tới vài trăm kilogam, mặc dù có những thông báo chưa được xác nhận cho rằng loài này có thể phát triển tới kích cỡ lớn hơn. Chúng thường sống ở vùng nước nông và ăn nhiều loài thuỷ sinh ở biển, kể cả cá mập nhỏ và rùa biển nhỏ.

Trứng cá mú nghệ

Cá mú nghệ là loài có tốc độ sinh trưởng nhanh, giá trị kinh tế cao, mặc dù là loài cá nước mặn – lợ nhưng cá mú nghệ có khả năng chịu đựng được nước ngọt trong một thời gian khá dài (có thể lên đến hơn 30 ngày). Điển hình vào tháng 11-12 năm 2016, nhiều loài cá nuôi lồng ở khu vực đầm Cầu Hai như cá vẩu, cá dìa… không thể sống sót khi nước ngọt tràn về. Tuy nhiên con cá mú này vẫn sống sót và tăng trưởng cho đến bây giờ.

Cá mú nghệ mà Trung tâm thu hoạch nặng 55kg và đã có trứng. Điều thú vị đối với cá mú nghệ cũng như nhiều loài cá mú khác là sự thay đổi giới tính trong quá trình sinh trưởng và phát triển.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

Bạn đang xem bài viết An Giang: Bắt Được Cá Thu Nước Ngọt Nặng 4Kg / 2023 trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!